Sandbox effect – Google sandbox là gì?

Sandbox effect

Các trang web mới nổi tiếng là khó xếp hạng. Một số SEO thậm chí còn nói rằng các trang web mới không thể được xếp hạng trong Google cho đến khi chúng đạt đến một độ tuổi nhất định. Điều này thường được gọi là Sandbox effect.

Sandbox của Google là gì?

Sandbox của Google là gì?

Ý tưởng về sandbox effect của Google đã có từ ít nhất 15 năm trước. Tại một số thời điểm, các chuyên gia SEO bắt đầu nhận thấy rằng việc xếp hạng một trang web mới với Bing hoặc Yahoo dễ dàng hơn nhiều so với Google. Quan sát này đã sinh ra lý thuyết về Sandbox effect của Google.

Sandbox effect được cho là một bộ lọc cho các trang web mới. Giả định là bộ lọc bẫy các trang web mới và không cho chúng xếp hạng cho đến khi chúng đạt đến một độ tuổi nhất định. Có nhiều tranh luận về tuổi này chính xác là gì. Một số người nói rằng đó là ít nhất một tháng, trong khi những người khác cho rằng đó có thể là một năm.

Sandbox của Google có thực sự tồn tại không?

Đại diện của Google đã nhiều lần phủ nhận sự tồn tại của bộ lọc sandbox effect:

Sandbox của Google có thực sự tồn tại không?

Tuy nhiên, họ thừa nhận rằng các trang web mới thực sự có thể gặp phải sandbox effect. Tuy nhiên, điều này không phải là do tuổi đời của trang web còn non trẻ, mà là do thiếu tín hiệu đáng tin cậy. Một trang web mới có thể thiếu nội dung hoặc thiếu thẩm quyền, vì vậy Google khó có thể xác định vị trí thích hợp của nó trong kết quả tìm kiếm.

Liên quan đến sandbox effect, chúng tôi không thực sự có sandbox effect truyền thống này mà nhiều người làm SEO đã từng nói đến trong những năm trước. Chúng tôi có một số thuật toán … có thể trông giống nhau, nhưng về cơ bản đây chỉ là các thuật toán cố gắng hiểu cách trang web này phù hợp với phần còn lại của các trang web đang cố gắng xếp hạng cho các truy vấn đó.

Vì vậy, có, một trang web mới có thể gặp bất lợi trong tìm kiếm, nhưng Google không có thời gian thử việc định trước. Trang web của bạn sẽ có thể chiếm các vị trí tìm kiếm hàng đầu ngay khi nó bắt đầu thể hiện sự tin cậy và tín hiệu chất lượng phù hợp.

Làm thế nào để tránh sandbox effect?

Làm thế nào để tránh sandbox effect?

Nếu bạn muốn đẩy nhanh sandbox effect, bạn phải chạy ra khỏi cổng. Ngay sau khi trang web của bạn hoạt động, hãy tăng cường tạo nội dung chất lượng và xây dựng liên kết giữa trang web của bạn và phần còn lại của web. Dưới đây là một số điều cần được ưu tiên khi tìm kiếm tối ưu hóa một trang web mới:

Chạy kiểm tra sau khi ra mắt

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng mối quan hệ với Google, hãy đảm bảo rằng không có trở ngại kỹ thuật nào đối với việc xếp hạng trang web của bạn. Chạy kiểm tra trang web sau khi ra mắt và xem trang web của bạn có thân thiện với người dùng và tìm kiếm hay không.

Kiểm tra các vấn đề về lập chỉ mục

Kiểm tra các vấn đề về lập chỉ mục

Điểm dừng đầu tiên – đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể truy cập tất cả các trang quan trọng của bạn. Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy WebSite Auditor và tạo một dự án cho tên miền của bạn. Công cụ sẽ ngay lập tức bắt đầu kiểm tra trang web của bạn và sau khi hoàn thành, cung cấp cho bạn một báo cáo đầy đủ về các vấn đề kỹ thuật:

Báo cáo có sẵn trong Cấu trúc trang web> Kiểm tra trang web

Mặc dù có rất nhiều nội dung hữu ích trong báo cáo, nhưng hiện tại, chúng tôi lo ngại về các tài nguyên bị hạn chế lập chỉ mục. Cuộn qua danh sách và đảm bảo rằng nó không chứa bất kỳ trang nào bạn muốn xuất hiện trong tìm kiếm.

Kiểm tra các vấn đề về trải nghiệm người dùng

Ngoài chất lượng nội dung, Google ngày càng quan tâm đến các chỉ số trải nghiệm người dùng. Google sẽ do dự khi xếp hạng các trang của bạn trừ khi người dùng có thể truy cập nội dung nhanh chóng và dễ dàng tương tác với nội dung đó.

Để kiểm tra xem tất cả các trang của bạn có đáp ứng các tiêu chuẩn trải nghiệm người dùng của Google hay không, hãy truy cập tài khoản Google Search Console của bạn . Trong tab Cải tiến, bạn sẽ tìm thấy hai báo cáo trải nghiệm người dùng: Core Web Vitals và Khả năng sử dụng trên thiết bị di động .

Báo cáo các tính năng nâng cao trong Google Search Console

Core Web Vitals là tập hợp ba số liệu đều liên quan đến tốc độ trang – tốc độ tải của các phần tử. Và trang trở nên tương tác sớm như thế nào. Khả năng sử dụng trên thiết bị di động liên quan nhiều hơn đến bố cục của trang khi được xem trên thiết bị di động. Những thứ như kích thước phông chữ, kích thước nút, chiều rộng nội dung, v.v.

Một cách thuận tiện, nếu Google phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào với trang web của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn danh sách các trang vi phạm. Các vấn đề cụ thể và thậm chí một số lời khuyên về cách khắc phục chúng.

Bài viết liên quan:

Tham gia các thư mục kinh doanh

Tham gia các thư mục kinh doanh

Cơ hội xếp hạng của bạn tăng lên đáng kể khi trang web của bạn trở nên liên kết hơn với phần còn lại của web. Đối với một trang web mới, cách tiếp cận tốt nhất để tìm nguồn cung cấp các kết nối này. Llà được liệt kê trong danh bạ doanh nghiệp có liên quan.

Xác nhận hồ sơ GMB của bạn

Cách tốt nhất để chứng minh với Google rằng bạn thực sự tồn tại là tạo một danh sách trong thư mục riêng của Google – Google Doanh nghiệp của tôi (GMB). Đi tới trang “tạo” nơi bạn có thể cho Google biết về doanh nghiệp của mình. Cũng như xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn.

Sau khi quá trình xác minh hoàn tất, bạn sẽ có thể truy cập trang tổng quan GMB. Nơi bạn có thể điền vào hồ sơ của mình với các chi tiết bổ sung. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tận dụng càng nhiều tính năng của Google Doanh nghiệp của tôi càng tốt. Bạn càng cung cấp nhiều thông tin hơn về một thực thể bạn trở thành trong cơ sở dữ liệu của Google.

Một số tính năng bổ sung trong Google Doanh nghiệp của tôi

Ngoài việc cải thiện uy tín tổng thể của bạn, hồ sơ GMB cũng sẽ giúp bạn đủ điều kiện nhận các kết quả tìm kiếm địa phương: gói địa phương trong tìm kiếm thông thường và ghim trong Google Maps:

Ví dụ về kết quả tìm kiếm của Google cho một truy vấn địa phương

Tìm các thư mục địa phương phổ biến

Mặc dù ở một mức độ thấp hơn so với GMB, các thư mục địa phương khác cũng có thể đóng góp vào khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Không cần phải tuân theo các phương pháp SEO lỗi thời. Và tạo ra hàng nghìn danh sách trong mọi thư mục doanh nghiệp có thể tưởng tượng được. Nếu bạn gặp phải lời khuyên này, hãy bỏ qua nó. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một vài danh bạ doanh nghiệp. Mà khách hàng tiềm năng của bạn thực sự sử dụng. Nó có thể là Yelp, hoặc Foursquare, hoặc Yellow Pages. Hoặc một cái gì đó địa phương hơn nhiều – giới hạn ở tiểu bang của bạn hoặc thành phố của bạn. Đi bằng bất cứ điều gì có ý nghĩa trong trường hợp cụ thể của bạn.

Tạo nội dung theo cụm

Tạo nội dung theo cụm

Google cảm thấy tự tin hơn khi xếp hạng các trang đến từ các trang web thích hợp. Và một trong những cách tốt nhất để chứng minh rằng bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể. Là tạo ra nhiều nội dung chất lượng về một chủ đề cụ thể. Đó là lý do tại sao, đặc biệt là ở phần đầu. Điều quan trọng là tạo nội dung của bạn theo từng cụm.

Điều đó có nghĩa là thay vì nhảy từ chủ đề này sang chủ đề khác. Bạn nên tập trung vào một chủ đề và bao quát nó từ nhiều góc độ nhất có thể. Ví dụ: giả sử bạn là một nhà bán lẻ xe đạp. Một chiến lược nội dung tốt sẽ là chọn một khía cạnh của việc đi xe đạp. Và tạo ra một loạt nội dung về khía cạnh này, sau đó chuyển sang khía cạnh tiếp theo.

Ví dụ, nếu bạn bắt đầu với xe đạp sỏi, trước tiên bạn sẽ tạo một trang trụ cột – những chiếc xe đạp sỏi tốt nhất. Sau đó, bạn sẽ bao quanh trang chính này bằng một nhóm các trang phụ – cách chọn xe đạp sỏi, phụ kiện xe đạp sỏi tốt nhất, xe đạp sỏi với xe đạp leo núi, xe đạp sỏi dưới $ 1000, v.v.

Hiển thị hành vi tích cực của người dùng

Mặc dù Google nói rằng họ không sử dụng các tín hiệu hành vi để xếp hạng các trang. Nhưng có rất nhiều bằng chứng cho điều ngược lại. Người ta tin rằng hành vi tích cực của người dùng (lượt truy cập, tương tác, phiên dài, nhận xét, đánh giá và chia sẻ trên mạng xã hội). Có thể giúp ích đáng kể khi cố gắng để Google xếp hạng các trang của bạn.

Nguồn một số khách truy cập ban đầu

Rõ ràng bạn cần một số khách truy cập thực tế để có thể hiển thị các tín hiệu hành vi tích cực của người dùng. Và tìm nguồn cung ứng khách truy cập cho một trang web mới có thể là một thách thức. Một điều bạn có thể làm ở đây là tận dụng động lực khởi chạy một trang web / doanh nghiệp. Và xuất bản thông báo qua các phương tiện truyền thông địa phương, diễn đàn, nhóm sở thích và tài khoản mạng xã hội của riêng bạn.

Giữ cho khách truy cập của bạn tương tác

Thiết kế các trang của bạn theo cách khuyến khích sự tương tác của người dùng. Mời người dùng ở lại trong thời gian dài hơn. Phần lớn điều này phụ thuộc vào các tính năng trải nghiệm người dùng cơ bản. Nội dung được phân đoạn, điều hướng dễ dàng. Nhiều hình ảnh chất lượng cao và không có cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu. Mục tiêu ở đây là tạo ấn tượng đầu tiên tốt và thu hút người dùng xuống trang.

Một điều khác bạn có thể làm là thêm các yếu tố khuyến khích khách truy cập điều hướng đến các trang khác trên trang web của bạn. Một hệ thống đề xuất đơn giản sẽ có thể thực hiện thủ thuật. Đề xuất các bài đăng hoặc sản phẩm dựa trên nội dung hiện đang xem. Đây là nơi mà nội dung nhóm thực sự có ích – việc cung cấp nhiều góc độ về cùng một chủ đề. Sẽ giúp việc di chuyển khách truy cập từ trang này sang trang khác tương đối dễ dàng.

Và nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, bạn có thể đưa ra các biện pháp khuyến khích cho hành vi tích cực của người dùng. Ví dụ: nếu bạn có chương trình khách hàng thân thiết. Bạn có thể thưởng cho những người dùng để lại đánh giá. Và nhận xét trên trang web của bạn, mời bạn bè của họ. Hoặc chia sẻ nội dung của bạn qua phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Phát triển một hồ sơ liên kết ngược

Phát triển một hồ sơ liên kết ngược

Một trong những tín hiệu có thẩm quyền mạnh nhất mà một trang web. Mới có thể gửi là được hỗ trợ bởi các trang web khác, tốt hơn là được thiết lập tốt hơn. Về cơ bản, càng nhiều trang web liên kết đến trang web của bạn. Và chất lượng của những trang web này càng cao thì Google càng dễ dàng tin tưởng bạn.

Để tìm những triển vọng backlink này, hãy khởi chạy SEO SpyGlass. Đi tới So sánh tên miền> Giao điểm liên kết và thêm một vài đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất của bạn. Công cụ này sẽ phân tích tất cả các cấu hình backlink của bạn. Và tạo ra một danh sách các trang web liên kết. Danh sách được trang bị nhiều tùy chọn sắp xếp và lọc. Cho phép bạn xem khoảng trống liên kết ngược và chồng chéo liên kết ngược. Để sắp xếp tên miền theo chất lượng (Xếp hạng liên kết) và theo thuộc tính (dofollow / nofollow):

Phát triển một hồ sơ liên kết ngược

Khi bạn bắt đầu xây dựng hồ sơ backlink của mình. SEO SpyGlass cũng sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình của mình. Công cụ ghi nhật ký các liên kết ngược được và mất. Cũng như phân tích các liên kết ngược và thuộc tính của chúng. Điều này sẽ có ích nếu bạn đột nhiên mất một số liên kết tốt. Hoặc giành được một số liên kết xấu. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực ngay lập tức đến thứ hạng của bạn.

Nguồn tham khảo chất lượng

Một cách khác để tạo kết nối giữa trang web của bạn và phần còn lại của web là liên kết nội dung của bạn với các nguồn chất lượng cao. Bây giờ, đây được coi là một tín hiệu xếp hạng rất nhỏ không có sức mạnh của các liên kết ngược. Nhưng mọi thứ đều có ý nghĩa khi bạn đang xây dựng quyền hạn ban đầu của mình.

Hơn nữa, chiến lược này có thể được thực hiện miễn phí và tốn rất ít nỗ lực. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo cơ hội liên kết nội dung của bạn với các nguồn bên ngoài có thẩm quyền cao. Về cơ bản, bất cứ khi nào bạn tạo một phần nội dung. Hãy tìm cách trích dẫn một chuyên gia được công nhận, tham khảo bài báo từ một tổ chức uy tín. Hoặc liên kết đến một bài viết trên Wikipedia.

Điều này cũng không phải giới hạn ở các bài đăng trên blog. Nếu chúng ta đang nói về các trang sản phẩm. Bạn có thể bao gồm các liên kết đến các bài đánh giá bên ngoài phổ biến. Về sản phẩm, video quảng cáo hoặc trang web của nhà cung cấp / nhà sản xuất. Nếu chúng ta đang nói về trang chính. Bạn có thể bao gồm lời chứng thực từ khách hàng hoặc đối tác của mình.

Quan điểm cuối cùng

Khi đối mặt với Sandbox effect, ý tưởng là làm cho Google bùng nổ với hàng triệu tín hiệu tin tưởng thuyết phục. Mặc dù có khá nhiều thứ bạn có thể thử. Nhưng tôi muốn nói rằng chiến lược nội dung được nhắm mục tiêu. Và chiến dịch xây dựng liên kết nên là những ưu tiên hàng đầu của bạn.

Xem thêm: SEMRush là gì?

(Visited 8 times, 1 visits today)
Call Now Button