SEO Offpage ? những điều cần biết

SEO Offpage

Trong mục này, tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về SEO off-page và cách bạn nên bắt đầu với SEO off-page vào năm 2021.

Và tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình SEO off-page và những điều bạn nên biết để bạn có thể tự làm. Nếu bạn đang thuê một công ty SEO, thì tôi cũng hướng dẫn bạn cách bạn có thể kiểm tra chúng để đảm bảo rằng chúng tuân theo các phương pháp SEO off-page tốt nhất và các nguyên tắc về chất lượng của Google để không khiến trang web của bạn bị phạt. Tin tưởng tôi nó sẽ xảy ra rất nhiều.

Khái niệm cơ bản về SEO Off-Page

Bước đầu tiên của SEO Off-Page là hiểu những điều cơ bản của nó. Vì vậy chúng ta đang ở cùng một trang khi bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO off-page.

Thế nào là Seo Off-Page?

Thế nào là Seo Off-Page?

SEO Offpage là một trong những phần quan trọng nhất của một chiến lược thành công.

Nó có mọi thứ liên quan đến sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn, xây dựng link và nhiều thứ khác mà bạn không thực sự phải hiện diện trên trang. Đặt nó bằng các thuật ngữ dân dã, tôi muốn nói, SEO Off-Page chỉ đơn giản là cho Google hoặc Công cụ tìm kiếm biết về những gì khán giả nghĩ về trang web của bạn.

Ngoài ra, tôi thường bắt gặp những người nói rằng tối ưu hóa Off-Page chỉ là xây dựng link. Nhưng, chắc chắn có nhiều cánh hơn cho nó. Nó có chiến lược kiểm soát các cách làm cho bạn nổi tiếng trên internet.

Thế nào là Seo Off-Page?

Các phần tử của Off-Page được sử dụng rất rộng rãi là:

Nói chung, SEO Off-Page đề cập đến bất kỳ hoạt động SEO nào diễn ra bên ngoài trang web của riêng bạn nhằm cải thiện thứ hạng của bạn đối với các  trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Các hoạt động SEO offpage được biết đến nhiều nhất là:

 • Xây dựng backlink
 • Chia sẻ xã hội
 • Nhận xét
 • Tìm kiếm thương hiệu

Tuy nhiên, còn nhiều điều hơn thế nữa và giống như các loại chiến lược SEO khác, ngay cả chiến lược SEO Off-Page cũng chỉ là một phần của chiến lược SEO tổng thể cho B2B hoặc B2C và bạn nên đồng bộ hóa tất cả chúng để tối đa hóa tác động SEO của bạn và đạt được kết quả tốt nhất.

Ví dụ: tạo nội dung cho SEO; tiếp thị nội dung; xây dựng mối quan hệ với thương hiệu; xây dựng trích dẫn hoặc danh sách thư mục; xây dựng uy tín; hơn thế nữa là một phần rất quan trọng trong chiến lược SEO giúp SEO Off-Page của bạn.

Vì vậy, điều này không chỉ đơn thuần là xây dựng liên kết cho trang web của bạn và trong hướng dẫn này. Tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác những gì bạn cần xây dựng để tăng xếp hạng; lưu lượng truy cập trang web; tạo khách hàng tiềm năng bằng cách tăng độ tin cậy cho trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng SEO off-page có thể là bất kỳ hoạt động SEO nào giúp cải thiện sự tin cậy của trang web và thương hiệu của bạn trong mắt người dùng trên internet và cũng cải thiện sự tin tưởng trước con mắt thu thập dữ liệu của các công cụ tìm kiếm.

Bây giờ bạn đã biết SEO Off-Page là gì, hãy xem tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Tầm quan trọng của SEO Off-Page

Tầm quan trọng của SEO Off-Page

SEO Off-Page là một trong những thành phần quan trọng của chiến lược SEO giúp cải thiện thứ hạng của bạn và cạnh tranh cho các từ khóa cạnh tranh hơn trong thị trường ngách của bạn. Chiến lược SEO off-page được thực hiện đúng cách sẽ nâng cao tính uy tín của trang web và tăng uy tín của bạn. Do đó, các công cụ tìm kiếm sẽ thưởng cho bạn một thứ hạng tốt hơn.

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm, các yếu tố xếp hạng và các chiến thuật luôn thay đổi. Song song, điểm tương đồng chung là độ tin cậy, mức độ liên quan và thẩm quyền mà một SEO OffPage hiệu quả có thể có được vẫn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng xếp hạng của trang đó.

link là rất quan trọng để làm cho trang web của bạn xếp hạng trên SERPs. Vì vậy, có các link trong trang web của bạn chỉ có thể tăng cơ hội xếp hạng của bạn trên trang đầu tiên trên Google.

Tầm quan trọng của SEO Off-Page

Để đảm bảo rằng nội dung của bạn được xếp hạng, trang web của bạn phải có khả năng hiển thị phù hợp.

Thông thường, các trang web không xếp hạng vì SEO Off-Page. Điều này là do không có xây dựng link, phương tiện truyền thông xã hội, video, viết blog, v.v.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các chiến lược SEO off-page như xây dựng liên kết tương quan với thứ hạng cao hơn. Ví dụ: một nghiên cứu của Backlinko cho thấy kết quả số 1 là Google có số lượng liên kết ngược trung bình nhiều hơn 3,8 lần so với các vị trí # 2- # 10 và các miền có thẩm quyền có xu hướng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Ngoài ra, trong phần Hỏi & Đáp của Google, Andrey nói rằng hai yếu tố xếp hạng quan trọng nhất được Google sử dụng trong bản cập nhật RankBrain là và tôi trích dẫn:

Tiếp tục, chúng ta hãy hiểu các yếu tố Off-Page khác nhau ảnh hưởng đến xếp hạng trang.

Và điều này đã được Ahrefs xác nhận khi nghiên cứu của họ chỉ ra rằng trang web càng có nhiều liên kết ngược thì càng nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm từ Google.

Tầm quan trọng của SEO Off-Page

Tất nhiên, chúng ta nên dùng nó với một chút muối. Có, nó đã được chứng minh rằng bạn càng nhận được nhiều liên kết ngược thì bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền do cải thiện xếp hạng của bạn ở vị trí công cụ tìm kiếm.

Nhưng một trong những sai lầm SEO nghiêm trọng nhất là chủ sở hữu trang web và nhà tiếp thị hiểu điều này theo nghĩa đen và bắt đầu xây dựng BẤT KỲ liên kết nào.

Cũng cần biết rằng các công cụ tìm kiếm như Google có các nguyên tắc và điều khoản dịch vụ về chất lượng của họ, bao gồm cả việc phạt khi tham gia vào các kế hoạch liên kết như mua liên kết, trao đổi liên kết, yêu cầu liên kết làm điều khoản dịch vụ, v.v.

Tầm quan trọng của SEO Off-Page

Nhưng ở khía cạnh khác, Google đang sống trong một câu chuyện cổ tích như Gael từ AuthorityHackers đã nói. Bởi vì các liên kết rất quan trọng, chúng trở thành một mặt hàng internet và các trang web có thẩm quyền cao tất nhiên sẽ muốn kiếm tiền từ việc này.

Dù sao, tiếc là chỉ nội dung chất lượng cao là không đủ để cạnh tranh cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao và có nhiều khả năng sẽ thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp của bạn và bạn sẽ cần các liên kết ngược và nhiều liên kết trong số đó để cạnh tranh cho các từ khóa có lợi nhất.

link ngược là trung tâm của SEO OffPage. Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và nhiều công cụ khác sử dụng link ngược như một dấu hiệu nhất định cho nội dung chất lượng tốt. link ngược cũng là phần quan trọng nhất của SEO Off-Page.

Với mục đích này, bạn có thể sử dụng các công cụ SEO.

Ahrefs là một trong những công cụ có công cụ kiểm tra link ngược giúp bạn hiểu cách tạo link ngược và xử lý chúng.

SEO OffPage liên quan đến link

Khi tôi nói link , tôi đang nói về các link hiện diện trên trang web, kết nối nó với trang web khác. Tôi sẽ chủ yếu nói về ba loại link.

 • link tự nhiên
 • link được xây dựng thủ công
 • link tự tạo

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến các link này là:

 • Mức độ phổ biến link của trang web
 • Sự đổi mới của link
 • Sử dụng hợp lý các thẻ / văn bản link
 • Quyền link miền và trang web
Xây dựng link

Một trong những cách hiệu quả nhất và phổ biến nhất để đối phó với SEO OffPage là Xây dựng link . Ở đây, chúng tôi có khái niệm “ phiếu bầu ” giúp thu thập vị trí xếp hạng của đối thủ cạnh tranh và công ty của bạn.

Có nhiều cách mà bạn có thể bao gồm các link. Một số điều đáng chú ý là:

 • Blog : Bạn luôn có thể có các bài báo trỏ đến trang web của mình . Nhận lưu lượng truy cập từ các phương tiện khác như viết blog của khách , v.v. Nó cũng giúp bạn được công nhận trong lĩnh vực Tiếp thị kỹ thuật số và cũng có thể tiếp xúc với xu hướng thị trường hiện tại.
 • link nhận xét : Một cách để đạt được sự tương tác của khách hàng nhiều hơn là giải quyết vấn đề của họ và hướng dẫn họ đúng. Vì vậy, bạn luôn có cơ hội link nội dung của mình trong phần bình luận .

Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về Anchor Text được sử dụng để tạo các link ngoài trang .

Anchor text

Đây là một văn bản hiển thị và có thể nhấp được trong siêu kết nối. Những link này là những link bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ bài viết nào khi chúng link đến một trang web khác. Nó thường là văn bản màu xanh lam và gạch chân.

Các văn bản Anchor này được Công cụ tìm kiếm sử dụng để cho biết phản ánh của cách khán giả xem trang web của bạn. “Anchor” đã được sử dụng trong các thông số kỹ thuật HTML trước đây. Bây giờ nó được sử dụng làm phần tử “a”.

Sự khác biệt giữa SEO ngoài trang và SEO trên trang

Về cơ bản, hai chiến lược SEO này rất khác nhau và cách bạn thực hiện chúng cũng sẽ khác nhau.

Vì vậy, hãy mô tả từng chiến lược này để xem điều gì khác biệt giữa chúng:

Giới thiệu SEO Onpage

SEO trên trang đề cập đến bất kỳ hoạt động SEO nào diễn ra trên trang web của bạn nhằm cải thiện xếp hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Các hoạt động SEO trên trang bao gồm:

 • Từ khóa: Bao gồm các từ khóa trong trang, Mật độ từ khóa và vị trí.
 • Site Silos: Còn được gọi là kiến trúc trang. Nội dung được tổ chức một cách hợp lý.
 • SEO URL: Sử dụng các từ và từ khóa trong cấu trúc URL.
 • Thẻ tiêu đề và mô tả meta được tối ưu hóa SEO: bao gồm các từ khóa được nhắm mục tiêu bên trong.
 • Hình ảnh SEO: Hình ảnh tải nhanh với tải chậm, từ khóa trong tên và thẻ alt.
 • Liên kết nội bộ: Kết nối các trang với nhau theo ngữ cảnh hợp lý và tự nhiên.
 • Nội dung SEO: Nội dung được nhắm mục tiêu đáp ứng cả người dùng và công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa tiêu đề: Bao gồm từ khóa và Câu hỏi thường gặp phù hợp trong ngữ cảnh gia tăng giá trị.
 • Bảo mật trang web: Sử dụng chứng chỉ SSL và không có vi rút phần mềm độc hại.
 • Tốc độ trang web: Trang web tải nhanh.
 • Tính thân thiện với thiết bị di động: Các trang web thích ứng với kích thước màn hình.

Giới thiệu SEO Offpage

SEO Off-Page như tôi đã nói, đề cập đến các hoạt động SEO diễn ra bên ngoài trang web của bạn nhằm cải thiện xếp hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Các hoạt động SEO Off-Page bao gồm:

 • Trích dẫn liên kết: Bao gồm thương hiệu và trang web của bạn trong các thư mục trực tuyến có liên quan.
 • Tín hiệu xã hội: Chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội.
 • Xây dựng liên kết: Xây dựng liên kết đến trang web của bạn bằng các chiến lược xây dựng liên kết.
 • Cung cấp nội dung: Chia sẻ lại nội dung của bạn trên các trang web khác.
 • Đề cập thương hiệu / tên: Nhận được đề cập đến thương hiệu hoặc tên của bạn ngay cả khi không có liên kết.
 • Báo chí Tin tức: Xuất bản tin tức trên các trang web tin tức. Thường không có liên kết theo dõi.
 • Người đóng góp cho khách: Trên podcast, sự kiện, cuộc phỏng vấn, bài đăng trên blog hoặc bất kỳ nơi nào khác.
 • Đánh giá: Cải thiện phản hồi của khách hàng / người dùng đối với các sản phẩm và dịch vụ của bạn.
Giới thiệu SEO Offpage

Như bạn có thể thấy rõ, SEO off-page tập trung rất nhiều vào việc cải thiện hình ảnh thương hiệu trong khi SEO on-page chủ yếu tập trung vào trải nghiệm người dùng.

Và trong khi cả hai loại chiến lược SEO này rất khác nhau, cả hai đều phải được đồng bộ và thực hiện để đạt được kết quả SEO tối ưu.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cạnh tranh với các từ khóa có tính cạnh tranh cao như “SEO” có độ khó tìm kiếm là 88 theo Xếp hạng SE.

Giới thiệu SEO Offpage

Sau đó, có một chiến lược SEO off-page phù hợp là điều cần thiết.

Những yếu tố này có ảnh hưởng nhiều hơn đến lưu lượng truy cập của bạn so với những yếu tố bạn có khi không có SEO hoặc marketing xã hội. Đây là một vài điều đáng chú ý trong số SEO Off-Page không liên quan đến link.

 • marketing xã hội
 • Viết blog của khách
 • Đề cập thương hiệu đã link và chưa được link
 • Tiếp thị người ảnh hưởng

link ngược còn được gọi là link đến hoặc link đến. Chúng được tạo ra khi một trang web có link với một trang web khác. link đến một trang web bên ngoài còn được gọi là link ngược.

Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác coi các link ngược là phiếu bầu cho một trang web cụ thể. Nó có nghĩa là trang có số phiếu bầu cao hơn sẽ xếp hạng cao hơn trên SERPs.

link ngược rất quan trọng để đảm bảo khán giả biết về doanh nghiệp của bạn. Cũng thế. chú ý để mọi người tìm các nguồn thông tin khác về cùng chủ đề hoặc các chủ đề liên quan.

 • Viết rất nhiều bài đăng của khách
 • Xây dựng mối quan hệ công khai tốt
 • Nó giúp giảm các link bị hỏng

Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO Off-Page

Được rồi, bây giờ, khi bạn hiểu SEO ngoài trang là gì, tại sao bạn cần nó và điều gì khác biệt với SEO trên trang, chúng ta có thể tiếp tục và xem xét cách tối ưu hóa trang web của bạn cho nó.

Giống như với bất kỳ loại chiến lược SEO nào, ngay cả với SEO Off-Page, bạn có thể đi sâu và tối ưu hóa trang web của mình. Tuy nhiên, chỉ có một số yếu tố mà bạn nên chú ý, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu.

Vì vậy, hãy thảo luận về các yếu tố quan trọng nhất mà Google đang xem xét khi thuật toán của họ đánh giá xếp hạng trang web của bạn.

Yếu tố số 1: Tín hiệu E-A-T của Google

Yếu tố đầu tiên mà bạn nên chú ý là các tín hiệu E-A-T của Google, đại diện cho chuyên môn, quyền hạn và sự tin cậy.

Tín hiệu E-A-T của Google

EAT của Google thường bị hiểu nhầm và được coi là một yếu tố xếp hạng. Tuy nhiên, E-A-T chỉ là một từ viết tắt giúp quản trị viên web, người làm SEO và những người khác hiểu rõ hơn về cách Google đang cố gắng xem xét trang web của bạn và xếp hạng nó cho phù hợp.

Nó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thuật toán để hiểu rõ hơn về nó khi nhiều thuật toán hình thành khái niệm E-A-T.

Google thường xuyên cập nhật Nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, trong đó họ giải thích chi tiết ý nghĩa thực sự của nó và cách bạn có thể cải thiện trang web của mình “đúng cách”.

Yếu tố số 1: Tín hiệu E-A-T của Google

Và rất khó để giải thích ý nghĩa của nó vì có các trang E-A-T và các trang web đủ loại, thậm chí là các trang web buôn chuyện, trang web thời trang, trang web hài hước, diễn đàn và trang Hỏi & Đáp, v.v.

Nhưng tóm lại đối với các trang web để thiết lập E-A-T:

 • Nội dung chính nên được sản xuất bởi một chuyên gia.
 • Trang web nên được xác nhận (liên kết ngược) bởi một trang web đã có thẩm quyền tốt nhất là trong niche.
 • Và nội dung có một lượng thông tin chất lượng cao thỏa mãn.

Tất nhiên, điều này đặt ra nhiều câu hỏi hơn và tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về việc được các trang web khác xác nhận, điều này thực sự có nghĩa là xây dựng các liên kết ngược và nó có nghĩa là nội dung chất lượng cao.

Nhưng để nội dung được coi là chất lượng cao, nội dung phải cung cấp đủ thông tin mà người dùng có thể tìm kiếm khi tìm kiếm thông tin cụ thể và có tỷ lệ tương tác tích cực, chẳng hạn như số trang trả lại thấp.

Để tìm hiểu thêm về E-A-T, tôi khuyên bạn nên đọc Nguyên tắc chất lượng của Google và các bài viết trên blog WordStream về cải thiện E-A-T.

Yếu tố số 2: Cải thiện tín hiệu tin cậy

Yếu tố quan trọng thứ hai là tăng tín hiệu tin cậy.

Tín hiệu tin cậy rất quan trọng đối với người dùng và cả Google và hầu hết mọi tín hiệu tin cậy đều là một yếu tố xếp hạng. Đó là lý do tại sao các công cụ SEO như SE Ranking và các công cụ khác đang sử dụng phương pháp riêng của họ để đo lường các tín hiệu tin cậy SEO.

Cải thiện tín hiệu tin cậy

Vậy, tín hiệu tin cậy là gì?

Tín hiệu đáng tin cậy là huy hiệu, con dấu, biểu tượng, chứng nhận, chứng thực hoặc bất kỳ thứ gì tương tự nhận được từ các tổ chức cho thấy trang web đáng tin cậy và / hoặc an toàn.

Có ba loại tín hiệu tin cậy:

 • Tín hiệu tin cậy trang web: Những tín hiệu này cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tăng niềm tin của người dùng về trang web. Đó có thể là các nghiên cứu điển hình, bài đánh giá, trang về chúng tôi, lời chứng thực, được giới thiệu trong phần, v.v.
 • Tín hiệu tin cậy trong nước: Là việc xuất bản trang web, thư mục, diễn đàn, v.v. nơi bạn có thể được giới thiệu hoặc gửi một trang web và nó thúc đẩy bạn, khách truy cập, đến trang web của bạn.
 • Tín hiệu tin cậy SEO: Là các tín hiệu được các công cụ tìm kiếm như Google theo dõi cụ thể như liên kết ngược, tìm kiếm thương hiệu, CTR hoặc tuổi miền.

Như tôi đã nói, tín hiệu tin cậy rất quan trọng đối với người dùng và Google và chúng ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn tốt như thế nào. Do đó, tập trung vào việc cải thiện tín hiệu tin cậy có thể cải thiện xếp hạng và tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Tôi khuyên bạn nên xem danh sách toàn diện các tín hiệu tin cậy này để tìm hiểu thêm.

Yếu tố số 3: Tăng Xếp hạng Trang

Yếu tố SEO off-page quan trọng tiếp theo là Xếp hạng trang.

Xếp hạng trang là tín hiệu xếp hạng đầu tiên được Google sử dụng và có lẽ là tín hiệu được nhiều người biết đến nhất. Nó là một thuật toán phân tích liên kết xác định tầm quan trọng tương đối của mỗi trang dựa trên số lượng và chất lượng của các liên kết trỏ đến trang web.

Nó thường giả định rằng nếu nhiều và / hoặc các trang chất lượng cao liên kết đến một trang cụ thể thì trang đó có thể quan trọng vì một số lý do.

Tăng Xếp hạng Trang

Như bạn có thể thấy Trang C có Xếp hạng Trang cao hơn Trang E, mặc dù có ít liên kết đến C hơn; một liên kết đến C đến từ một trang quan trọng và do đó có giá trị cao. Tuy nhiên, sau đó là mô hình lướt sóng ngẫu nhiên và hệ số giảm chấn.

Cả hai yếu tố này đều dự đoán ngẫu nhiên hành vi của người dùng trên một trang và đảm bảo rằng các trang khác có thể được khám phá trên internet ngay cả khi chúng không được kết nối.

Về cơ bản, Xếp hạng trang là một cách phức tạp để tính toán thẩm quyền của trang web và Google vẫn đang sử dụng thuật toán Xếp hạng trang để xếp hạng các trang như họ đã nêu:

Và những gì bạn cần biết, rằng việc nhận được các liên kết ngược từ các trang nổi bật và chất lượng cao sẽ rất quan trọng đối với bạn nếu bạn muốn xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên xây dựng các liên kết từ các trang web thấp hơn, nhưng làm điều này ở bước # 5.

Yếu tố số 4: Cung cấp các nguồn lực bên ngoài có liên quan (Thứ ba)

Một yếu tố quan trọng khác để cải thiện SEO off-page của bạn là cung cấp các nguồn bên ngoài có liên quan để chứng minh tuyên bố của bạn.

Đây là một phần của Google E-A-T. Về cơ bản, họ đang xem liệu bạn có đang liên kết với các tài nguyên bên ngoài và bạn đang liên kết đến tài nguyên nào để làm bằng chứng cho tuyên bố của bạn.

Điều này chứng tỏ rằng Google đang sử dụng liên kết bên ngoài như một loại thuật toán xếp hạng. Tuy nhiên, chúng tôi không thể nói nó là một yếu tố xếp hạng bao nhiêu và nó áp dụng cho ai nhiều hơn. Chúng tôi biết rằng các ngành như Tài chính và Heath sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi điều này.

Cung cấp các nguồn lực bên ngoài có liên quan (Thứ ba)

Tuy nhiên, liên kết đến các tài nguyên có liên quan bên ngoài là vô cùng quý giá đối với bạn và người dùng của bạn. Nó cải thiện trải nghiệm người dùng và cho thấy uy tín và kiến ​​thức chuyên môn của bạn rằng bạn hiểu rõ ngành của mình chứ không chỉ là người tạo ra những thứ. Vì vậy, mọi người nên bao gồm một số loại tài liệu tham khảo bất cứ khi nào có thể.

Yếu tố số 5: Tăng tín hiệu thương hiệu và lượt tìm kiếm (Chiến lược xây dựng thương hiệu SEO)

Yếu tố này là một phần của tín hiệu tin cậy SEO mà tôi đã cho bạn thấy trước đó, nhưng chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về điều này.

Một trong những mục tiêu chính của Google là loại bỏ bất kỳ kẻ mạo danh nào và cung cấp thông tin hữu ích và có giá trị cũng như các tín hiệu thương hiệu sẽ giúp ích cho chúng. Về cơ bản, Google đang xem xét tần suất thương hiệu được nhắc đến và dựa vào đó xác định tầm quan trọng của thương hiệu.

Nó hoạt động theo nguyên tắc giống như việc lấy các liên kết ngược đến trang web của bạn. Bạn nhận được càng nhiều và chất lượng càng tốt, Google sẽ càng tin tưởng bạn và giúp bạn có được vị trí xếp hạng tốt hơn.

Tăng tín hiệu thương hiệu và lượt tìm kiếm (Chiến lược xây dựng thương hiệu SEO)
Tăng tín hiệu thương hiệu và lượt tìm kiếm (Chiến lược xây dựng thương hiệu SEO)

Cùng với đó, việc tạo thương hiệu của riêng bạn bất kể đó là chương trình một người hay 100 người hoạt động, tốt hơn hết bạn nên có một thương hiệu được đăng ký hợp pháp sở hữu trang web của bạn hơn là một cá nhân và việc tạo thương hiệu của riêng bạn có thể là một trong những cách tốt nhất Hack SEO bạn có thể nhận được.

Và điều đó đưa chúng ta đến phần thứ hai của yếu tố này và đó là tìm kiếm thương hiệu. Tìm kiếm thương hiệu là một yếu tố SEO ngoài trang cực kỳ quan trọng và được đánh giá thấp.

Nói một cách đơn giản, tìm kiếm thương hiệu có nghĩa là có bao nhiêu người tìm kiếm thương hiệu của bạn trên internet. Đây có thể là tên của bạn, tên công ty hoặc tên miền. Bất kỳ tên nào đại diện cho thương hiệu của bạn.

Xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu SEO là một trong những chiến lược quan trọng nhất và bạn nên tích cực cố gắng tăng lượt tìm kiếm thương hiệu và số lượng từ khóa có thương hiệu.

Xây dựng backlink với chiến lược SEO offpage

Được rồi, bước tiếp theo của SEO off-page là xây dựng các liên kết ngược và lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Việc xây dựng các liên kết ngược hoặc chiến lược xây dựng liên kết có thể tranh luận sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian nhất nếu bạn muốn thành công.

Với SEO on-page và SEO kỹ thuật thì mọi thứ khá đơn giản nhưng với SEO off-page thì không có gì được viết bằng đá và có nhiều cách khác nhau để có được backlinks và lượt chia sẻ trên mạng xã hội nhưng chủ yếu là bạn cần suy nghĩ thấu đáo.

Vì vậy, hãy cùng khám phá một số chiến lược để xây dựng liên kết ngược và lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Chiến lược số 1: Viết blog của khách

Chiến lược SEO off-page đầu tiên để xây dựng liên kết ngược là viết blog của khách.

Viết blog của khách là một trong những chiến lược xây dựng liên kết lâu đời nhất còn hoạt động cho đến ngày nay và sẽ hoạt động ngay cả trong tương lai. Tuy nhiên, vì đây là một trong số ít các chiến lược hiệu quả và thân thiện với người mới bắt đầu nên nó cũng bị bão hòa.

Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu trang web của mình, thì xây dựng các liên kết ngược bằng cách viết blog của khách là một cách chắc chắn để làm điều đó.

Cùng với đó, để tìm kiếm cơ hội viết blog của khách có rất nhiều cách. Tuy nhiên, một cách mà bạn chắc chắn nên tránh, và đó là lỗi xây dựng liên kết SEO số 1 mà tôi thấy nhiều người làm SEO đang sử dụng Google Search Operator.

Cách thông thường sai là sử dụng một số toán tử tìm kiếm để tìm các cơ hội viết blog của khách như sau:

 • Từ khóa “gửi bài đăng của khách”
 • Từ khóa “bài đăng của khách”
 • Từ khóa “viết cho chúng tôi”
 • Từ khóa “bài viết của khách”
 • Từ khóa “cơ hội đăng bài của khách”
 • Từ khóa “đây là một bài đăng của khách”

Và sau đó đưa một trong số những thứ này vào Google và bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội viết blog của khách.

Viết blog của khách

Như bạn có thể thấy, ngay lập tức, tôi có thể tìm thấy các trang web chấp nhận viết blog của khách một cách công khai. Và những trang web như vậy bạn muốn tránh! Lý do tại sao là vì Google muốn bạn kiếm được các liên kết một cách tự nhiên bằng cách tạo ra nội dung độc đáo và phù hợp.

Viết blog của khách

Và việc trả tiền cho các liên kết là vi phạm các nguyên tắc về chất lượng của Google cũng bao gồm việc trao đổi nội dung để lấy các liên kết ngược. Do đó, sử dụng phương pháp này sẽ khiến bạn gặp rủi ro vì nếu bạn tìm thấy một trang web như vậy, hãy chắc chắn rằng Google cũng biết về chúng.

Và việc hiển thị công khai rằng bạn đang chấp nhận viết blog của khách gần giống như việc bao gồm một bảng giá của việc thêm liên kết DoFollow trên trang web của bạn đến một trang web khác.

Do đó, bất kỳ trang web nào hiển thị “Viết cho chúng tôi”, “Nguyên tắc viết blog của khách”, v.v. bạn muốn tránh.

Viết blog của khách

Thay vào đó, hãy để tôi chỉ cho bạn một mẹo đơn giản để tìm nhiều cơ hội viết blog của khách trong thị trường ngách của bạn.

Đầu tiên, tôi phải tìm các trang web trong thị trường ngách của mình. Để làm điều đó, tôi sẽ đưa trang web của mình vào công cụ Nghiên cứu Cạnh tranh Xếp hạng SE và chọn vị trí được nhắm mục tiêu của tôi.

Viết blog của khách

Sau đó, tôi chọn báo cáo “Đối thủ cạnh tranh” ở thanh bên trái trong tab “Nghiên cứu lưu lượng không phải trả tiền”.

Viết blog của khách

Và đây, tôi có một danh sách gần 500 trăm đối thủ cạnh tranh. Bây giờ, tôi sẽ xuất dữ liệu và tôi có thể bắt đầu tìm kiếm email để bắt đầu với việc tiếp cận blogger.

Viết blog của khách

Nhưng trước khi bạn bắt đầu tiếp cận với blogger, hãy đảm bảo kiểm tra trang web của họ rằng họ không hiển thị công khai mà họ chấp nhận viết blog của khách như tôi đã cho bạn thấy.

Ngoài ra, bạn có thể phân tích đối thủ cạnh tranh của mình để nhận được nhiều đề xuất viết blog của khách tiềm năng hơn.

Viết blog của khách

Và một mẹo cuối cùng nếu bạn đang bắt đầu. Đừng bắt đầu với những đối thủ cấp cao vì họ có thể nhận được hàng tấn yêu cầu viết blog của khách nên họ sẽ rất đặc biệt về người mà họ chấp nhận.

Trước tiên, hãy bắt đầu với các miền có độ tin cậy miền dưới 50 và sau đó phát triển theo cách của bạn, khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn và đã xuất bản các bài đăng của khách trên các trang web khác, bạn có thể bắt đầu tiếp cận các trang web lớn hơn.

Chiến lược số 2: HARO

Chiến lược xây dựng liên kết tiếp theo là HARO.

HARO là một dịch vụ tuyệt vời kết nối bạn với các nhà báo tìm kiếm chuyên môn.

Vì vậy, tôi sẽ không chỉ cho bạn chính xác cách bạn có thể sử dụng HARO để xây dựng liên kết nhưng nó rất đơn giản để làm điều đó và chắc chắn là một chiến lược tuyệt vời cho người mới bắt đầu để kiếm backlinks.

Chiến lược số 3: Quan hệ công chúng kỹ thuật số

Chiến lược hiệu quả tiếp theo để xây dựng liên kết và nhận được chia sẻ xã hội là sử dụng quan hệ công chúng.

Chiến lược PR kỹ thuật số rất tốt cho nhận thức về thương hiệu, xây dựng uy tín, kiếm được các liên kết ngược chất lượng cao, tăng lưu lượng truy cập giới thiệu và nhận được chia sẻ xã hội từ các trang web khác.

Và có rất nhiều chiến lược PR để kiếm backlink và chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng một trong những chiến lược đặc biệt nổi bật là giới thiệu các tài sản có thể liên kết đến các nhà báo và blogger.

Và có nhiều nội dung có thể liên kết khác nhau như blog, nghiên cứu, nghiên cứu, câu đố, khảo sát… và về cơ bản, bất cứ thứ gì thu hút sự chú ý của nhà báo và có thể sử dụng được cho họ.

Chiến lược số 4: Nghiên cứu và học tập trong ngành

Chiến lược tiếp theo để kiếm được hàng tấn backlinks và lượt chia sẻ trên mạng xã hội là thực hiện nghiên cứu và tìm hiểu về ngành.

Đây là một trong những tài sản có thể liên kết mà bạn muốn tạo vì những tài sản này nhận được rất nhiều liên kết ngược và chia sẻ trên mạng xã hội cũng như nghiên cứu và học tập trong ngành là điều tuyệt vời để bạn quảng cáo chiêu hàng với các nhà báo và blogger.

Và khi bạn xem xét chất lượng của các liên kết ngược mà nghiên cứu Backlinko tạo ra, bạn có thể thấy nghiên cứu của họ đã tạo ra các liên kết ngược từ một trang web lớn nhất và có thẩm quyền nhất như namecheap.com, dreamhost.com hoặc vox.com với liên kết DoFollow.

Ví dụ: một trong những đối thủ cạnh tranh của tôi là backlinko.com đang sử dụng nghiên cứu và học tập ngành rất thành công và nhận được hàng trăm liên kết ngược chất lượng cao.

Tuy nhiên, nhược điểm của các nghiên cứu và nghiên cứu trong ngành là chúng thường khó thực hiện và có thể rất tốn tài nguyên. Nhưng ai nói rằng bạn phải bắt đầu lớn? Bắt đầu với một cuộc khảo sát nhỏ vẫn có thể tạo ra một số lượng lớn các liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn.

Chiến lược số 5: Tạo các kênh truyền thông xã hội

Chiến lược tiếp theo là tạo các kênh truyền thông xã hội và bắt đầu chia sẻ nội dung của riêng bạn.

Ví dụ: trên tài khoản LinkedIn của riêng tôi cho seonoidung.com, tôi chia sẻ nội dung của mình với một lượng nhỏ khán giả của mình. Tất nhiên, lúc đầu sẽ mất thời gian, nhưng khi phát triển, bạn có thể nhận được lượt chia sẻ lại khá dễ dàng.

Tạo các kênh truyền thông xã hội

Ngoài ra, bạn có thể bao gồm một liên kết trên hồ sơ công ty LinkedIn của mình là NoFollow, nhưng nó sẽ hữu ích với Google E-A-T mà tôi đã đề cập.

Tạo các kênh truyền thông xã hội

Và như thế này, tôi đã có thể nhận được các liên kết ngược từ các trang web như thế này xuất hiện trong Google Search Console.

Có, những điều này sẽ không di chuyển kim xếp hạng nhiều bằng việc nhận được các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền cao đã quyết định giới thiệu nội dung của bạn trên trang web của họ, nhưng như tôi đã nói, nhận liên kết từ phương tiện truyền thông xã hội giúp cải thiện LNST của bạn và Google có thể cho phép tốt hơn nếu bạn một người thật hay một guru giả.

Chiến lược số 6: Sáng tạo nội dung

Và chiến lược cuối cùng và có lẽ là quan trọng nhất để có được các liên kết ngược là tạo nội dung. 

Và không có nghi ngờ gì về điều đó. Nếu bạn nhìn vào bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của mình, có lẽ các liên kết ngược chất lượng cao nhất mà họ tạo ra là thông qua nội dung họ tạo trên trang web của mình, ngoại trừ sản phẩm, dịch vụ và các trang tương tự khác.

Ví dụ: một trong những đối thủ cạnh tranh của tôi, Kinsta.com đã tạo ra hầu hết các liên kết ngược của họ từ các bài đăng thống kê.

Sáng tạo nội dung

Một đối thủ cạnh tranh khác là thuyết phụcandconvert.com đã tạo ra các liên kết ngược thông qua các bài viết thống kê và nghiên cứu.

Sáng tạo nội dung

Và đối thủ cạnh tranh cuối cùng komarketing.com đã tạo ra các liên kết ngược từ báo cáo và các bài đăng trên listicle.

Sáng tạo nội dung

Xem thêm Thương hiệu là gì và tại sao nó quan trọng trong kinh doanh?

Từ chối các backlink có chất lượng kém

Bước tiếp theo là từ chối các liên kết xấu đến trang web của bạn.

Từ chối liên kết là một công cụ của Google giúp bạn xóa bất kỳ liên kết nào mà bạn đã tạo vi phạm Nguyên tắc chất lượng của Google để ngăn chặn hành động thủ công từ Google đối với trang web của bạn.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không tham gia vào bất kỳ kế hoạch liên kết nào, điều đó không có nghĩa là đối thủ cạnh tranh của bạn không thể sử dụng nó để chống lại bạn. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra các liên kết trỏ đến trang web của mình và tìm kiếm những liên kết có thể làm tổn hại đến SEO của bạn.

Và tôi hoàn toàn đồng ý rằng trước khi bạn thực hiện bất kỳ hành động nào, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình đang làm gì trước khi bạn làm tổn hại đến SEO của mình.

Cùng với đó, để kiểm tra các liên kết xấu, trước tiên, tôi khuyên bạn nên duyệt qua Google Search Console của mình để tìm bất kỳ liên kết nào từ một trang web mà bạn không muốn liên kết giống như tôi đã cho bạn thấy.

Ngoài ra, một cách khác để kiểm tra các liên kết xấu là kích hoạt công cụ SEO của bạn vì Google Search Console không hiển thị tất cả các liên kết trỏ đến trang web của bạn.

Ví dụ: tôi đang sử dụng SE Ranking Backlink Checker để kiểm tra xem có bất kỳ liên kết bất thường nào trỏ đến trang web của tôi không. Tôi chỉ cần nhập trang web của mình và nhấp vào tìm kiếm.

Từ chối các liên kết có chất lượng kém

Và ở đây tôi nhận được thông tin hữu ích về hồ sơ backlink của mình. Bây giờ tôi mở báo cáo backlink và sẽ lướt qua chúng và cố gắng tìm bất kỳ liên kết trông kỳ lạ nào.

Từ chối các liên kết có chất lượng kém

May mắn thay, tôi không thể tìm thấy bất kỳ liên kết bất thường nào được trỏ đến trang web của mình.

Từ chối các liên kết có chất lượng kém

Vì vậy, bao lâu bạn nên kiểm tra hồ sơ backlink của bạn để tìm các liên kết xấu?

Điều này phụ thuộc vào quy mô trang web của bạn và tốc độ phát triển của bạn. Nếu bạn không thực hiện bất kỳ hoạt động xây dựng liên kết nào và chỉ tạo nội dung thì sáu tháng một lần sẽ ổn.

Tuy nhiên, nếu bạn có một công ty SEO xây dựng liên kết cho bạn, thì tôi khuyên bạn nên luôn nhận được báo cáo về các liên kết ngược mà họ đã xây dựng cho bạn hàng tháng đều đặn để đảm bảo tất cả các liên kết đều hợp pháp.

Xem thêm Tối ưu hóa mạng xã hội (SMO)

Tối ưu hóa hồ sơ backlink

Và bước cuối cùng của SEO off-page là tối ưu hóa hồ sơ backlink của bạn.

Tối ưu hóa hồ sơ backlink có nghĩa là đảm bảo danh mục backlink của bạn trông giống như nó phát triển theo cách tự nhiên. Điều này có thể có các liên kết từ các trang web thích hợp lớn và nhỏ, các blogger có liên quan, các thư mục có liên quan, các liên kết không theo dõi và các liên kết từ phương tiện truyền thông xã hội.

Nói chung, nếu bạn chỉ có các liên kết từ các trang web lớn như Forbes, Entrepreneur, Inc, v.v. thì điều đó có vẻ rất không tự nhiên đối với các trang web. Điều đó cũng áp dụng nếu bạn đang có một số lượng lớn các liên kết ngược với văn bản neo phong phú đến các trang kiếm tiền của bạn, chẳng hạn như trang sản phẩm hoặc dịch vụ.

Những trường hợp như vậy bạn muốn tránh khi xây dựng các liên kết ngược. Những gì bạn muốn là sự kết hợp của tất cả các liên kết trỏ đến trang chủ, trang sản phẩm, trang danh mục, bài đăng trên blog và nội dung khác với thẻ DoFollow và NoFollow.

Ví dụ: nếu bạn nhìn vào các trang web lớn như zapier.com, bạn có thể thấy họ có các liên kết trỏ đến nhiều trang khác nhau bao gồm trang chủ và các trang bên trong của họ. Ngoài ra, như bạn có thể thấy các văn bản neo của họ cũng khác nhau rất nhiều.

Tối ưu hóa hồ sơ liên kết ngược

Và khi bạn mở báo cáo backlink của họ, bạn có thể thấy họ có sự kết hợp của các liên kết từ các trang web có thẩm quyền thấp và cao với thẻ dofollow và nofollow.

Tối ưu hóa hồ sơ liên kết ngược

Và điều này áp dụng cho tất cả các loại trang web. Ví dụ: một trang web nhỏ hơn có cấu hình liên kết ngược tối ưu có các liên kết ngược trỏ đến trang chủ cũng như các trang bên trong với sự kết hợp của các văn bản liên kết khác nhau.

Tối ưu hóa hồ sơ liên kết ngược

Và khi bạn nhìn vào báo cáo backlinks, bạn cũng có thể thấy họ có các backlink từ các trang web kích thước lớn và nhỏ.

Tối ưu hóa hồ sơ liên kết ngược

Do đó, nếu bạn đang làm hoặc dự định chạy SEO off-page, hãy luôn đảm bảo rằng bạn có một hồ sơ backlink tự nhiên và lành mạnh để tránh bất kỳ hình phạt thủ công nào đối với bạn.

Điều này đặc biệt quan trọng để kiểm tra xem bạn có mua dịch vụ SEO từ một công ty có vẻ ngoài mờ ám cung cấp dịch vụ SEO như công ty này hay không.

Tối ưu hóa hồ sơ liên kết ngược

Thật không may, nội dung tuyệt vời sẽ không đưa bạn đến nơi bạn muốn nhanh như bạn muốn. Nhu cầu xây dựng các liên kết ngược đang trở nên đặc biệt quan trọng nếu bạn đang bước vào các thị trường ngách cạnh tranh.

Chắc chắn, vẫn có những cách để giải quyết vấn đề mà không cần xây dựng các liên kết ngược và có một chiến lược SEO off-page phù hợp, nhưng nếu bạn nghiêm túc về sự phát triển và thống trị thị trường của mình, thì bạn sẽ cần phải xây dựng các liên kết ngược.

Tôi hy vọng rằng điều này cung cấp cho bạn ý tưởng về cách bạn nên bắt đầu SEO off-page và bắt đầu lập kế hoạch cho mỗi bài viết mới mà bạn sẽ xuất bản.

Hãy cho tôi biết trong phần bình luận nếu có điều gì không rõ ràng hoặc cần giải thích thêm và tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn!

Xem thêm bài viết: SEO Onpage

Checklist seo off page

Dưới đây là một checklist SEO offpage mà bạn có thể tham khảo:

 1. Tạo profile trên các trang xã hội (Social Media): Đăng ký tài khoản trên các trang xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, Pinterest,… để quảng bá thương hiệu của bạn và tạo các liên kết đến trang web của bạn.
 2. Tạo hồ sơ công ty: Tạo hồ sơ công ty trên các trang web uy tín như Yellowpages, Google My Business, Tripadvisor,…
 3. Tham gia vào cộng đồng và diễn đàn: Tham gia vào các diễn đàn và cộng đồng trực tuyến liên quan đến lĩnh vực của bạn để tăng khả năng chia sẻ thông tin và tạo liên kết.
 4. Tạo liên kết trên các trang web liên quan: Tìm kiếm các trang web có liên quan và yêu cầu họ đặt liên kết đến trang web của bạn. Chú ý để chỉ chọn các trang web uy tín, chất lượng và liên quan đến lĩnh vực của bạn.
 5. Tạo bài viết chất lượng: Viết bài viết chất lượng và chia sẻ trên các trang web uy tín hoặc blog với liên kết đến trang web của bạn.
 6. Tạo nội dung đa dạng: Tạo nhiều loại nội dung khác nhau như video, hình ảnh, infographics, podcast, … và chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội và các trang web uy tín khác.
 7. Tham gia vào các sự kiện: Tham gia vào các sự kiện liên quan đến lĩnh vực của bạn để tạo liên kết và quảng bá thương hiệu của bạn.
 8. Quảng bá thông qua email marketing: Sử dụng email marketing để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và chia sẻ các liên kết đến trang web của bạn.
 9. Xây dựng mối quan hệ: Xây dựng mối quan hệ với các blogger, nhà báo và các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn để tăng cơ hội quảng bá thương hiệu của bạn.
 10. Sử dụng các công cụ SEO offpage: Sử dụng các công cụ SEO offpage như Ahrefs, SEMrush, Moz để giúp tìm kiếm các trang web uy tín và theo dõi các liên kết đến trang web của bạn.
(Visited 51 times, 1 visits today)
Call Now Button