SEO Onpage

Hoạt động SEO trên trang
SEO Onpage

SEO On-Page là gì?

SEO On-Page là gì?

SEO trên trang (SEO Onpage) là ưu hóa các trang web riêng lẻ, nhằm để được xếp hạng ở cao hơn. Và kiếm được nhiều lưu lượng truy cập trong các công cụ tìm kiếm. SEO On-page sẽ đề cập đến cả nội dung lẫn mã nguồn HTML của một trang được tối ưu hóa. Điều này hoàn toàn trái ngược với SEO off-page khi liên quan đến liên kết – tín hiệu từ bên ngoài khác.

SEO trên trang bao gồm tất cả các yếu tố của SEO mà bạn có quyền kiểm soát. Nếu bạn đang sở hữu một trang web, bạn vẫn có thể kiểm soát các vấn đề kỹ thuật và chất lượng nội dung. Chúng tôi tin bạn sẽ có thể giải quyết hết tất cả các yếu tố này và chúng hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Hãy nhớ rằng: nếu bạn tạo ra một trang web tuyệt vời, nó chắc chắn sẽ và đang bắt đầu xếp hạng. Tập trung vào SEO trên trang cũng sẽ tăng cơ hội thành công cho chiến lược SEO Onpage của bạn. Xây dựng liên kết cùng với một trang web tồi tệ là điều rất khó. Không ai muốn liên kết đến các bài báo được viết xấu hoặc các trang web không hoạt động bình thường.

Các bài viết liên quan:

Tầm quan trọng của SEO Onpage

Tầm quan trọng của SEO Onpage

Theo quan điểm của chúng tôi, có ba yếu tố chính của SEO trên trang. Ba yếu tố sau là điều bạn nên tập trung vào:

Kỹ thuật xuất sắc

Chất lượng mã của bạn phải cao. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một nền tảng thân thiện với SEO, chúng tôi chắc chắn sẽ giới thiệu đến bạn là WordPress. Một lý do khác để xem xét WordPress là nó giúp bạn thiết lập một trang web mà không cần quá nhiều kiến ​​thức kỹ thuật.

Nếu bạn có hoặc chọn WordPress, plugin Yoast SEO miễn phí của chúng tôi có thể giải quyết hầu hết các thách thức SEO kỹ thuật còn lại mà bạn thậm chí không nhận thấy nó. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng WordPress và bạn đã định cấu hình Yoast SEO đúng cách. Bạn sẽ có hầu hết các khía cạnh kỹ thuật của SEO trên trang của mình.

Một điều khác tôi muốn nhắc đến ở đây là lập chỉ mục. Nếu bạn không quen và thích nghi được với thuật ngữ này. Hãy cho phép tôi giải thích ngắn gọn về nó là gì và nó có liên quan như thế nào với Google. Để có thể hiển thị trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. Google phải biết về trang đó trước tiên. Nó cần phải được Google lập chỉ mục, về cơ bản có thể hiểu là trang này của bạn đã được lưu trữ trong chỉ mục. Và để thực hiện điều đó thành công.

Đọc thêm  Tối ưu hóa Hình ảnh 101

Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn không hề chặn Google lập chỉ mục các bài đăng của bạn. Hoặc toàn bộ trên trang web của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bạn có vô ý làm điều đó không (chúng tôi vẫn thấy điều này đang xảy ra!) Và đảm bảo trang web của bạn được lập chỉ mục .

Bạn muốn đi sâu hơn vào khía cạnh kỹ thuật của SEO ? Đọc các bài viết của chúng tôi về SEO kỹ thuật hoặc xem khóa đào tạo SEO Kỹ thuật của chúng tôi

Nội dung tuyệt vời

Rất có thể vì nó có chứa thông tin mà mọi người đang tìm kiếm. Do thế, điều quan trọng nhất là phải viết nội dung thật xuất sắc phù hợp với tất cả nhu cầu của họ. Các công cụ tìm kiếm như Google cũng sẽ đọc được các văn bản của bạn. Trang web nào được xếp hạng cao nhất, cho một cụm từ tìm kiếm. Phần lớn đều dựa trên nội dung của trang web. Đây chính là lý do tại sao nội dung của bạn phải chứa thật đầy đủ thông tin, dễ đọc và cần tập trung vào đúng từ khóa mà đối tượng của bạn cần sử dụng.

Tìm hiểu tất cả về cách viết nội dung chất lượng cao trong Hướng dẫn cơ bản về SEO copywriting. Hoặc tham gia khóa đào tạo SEO copywriting của chúng tôi .

UX hoàn hảo

Trụ cột thứ ba mà chúng tôi muốn đề cập là trải nghiệm người dùng . Nói một cách thật đơn giản, người dùng cần dễ dàng hiểu rõ trang web của bạn. Họ sẽ có thể tìm thấy những gì họ muốn trong tích tắc. Họ nên cần biết nơi để nhấp vào và cách điều hướng qua trang web của bạn dễ dàng. Và trang web của bạn phải nhanh chóng ! Một trang web được thiết kế đẹp là một lợi thế tốt. Nhưng bạn chắc chắn nên ưu tiên vào việc hàng đầu của mình. Để tạo ra được một trang web thân thiện với tất cả người dùng trước.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách kết hợp SEO và UX để thu hút nhiều người hơn đến trang web của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên xem các bài viết khác của chúng tôi về trải nghiệm người dùng . Hoặc xem khóa đào tạo SEO toàn diện của chúng tôi .

Kỹ thuật SEO Onpage chính

Kỹ thuật SEO Onpage chính

Dưới đây là một số kỹ thuật SEO Onpage cơ bản nhất, mà một Nhân viên SEO cần nắm kỹ:

Nội dung mỏng

Thông thường một trang web có trang duy nhất về chủ đề khác nhau. Nhưng chiến lược nội dung cũ là tạo ra trang mỗi lần lặp lại từ khóa của bạn. Để xếp hạng trên trang cho các truy vấn cụ thể.

Đọc thêm  Facebook marketing: các điều cần biết

Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp

Nội dung copy sẽ kéo theo việc dùng trái phép nội dung của các trang web khác. Điều này bao gồm việc lấy nội dung và xuất bản nguyên bản lại, hoặc sửa đổi nội dung trước đó một chút trước khi xuất bản, mà không thêm vào bất kỳ nội dung hay giá trị gốc nào khác.

Che đậy

Che đậy

Nguyên lý cơ bản của công cụ tìm kiếm là hiển thị cùng nội dung. Cho các trình thu thập thông tin mà bạn sẽ hiển thị cho người truy cập. Điều này đồng nghĩa là bạn không thể ẩn văn bản trong đoạn mã HTML mà người dùng truy cập bình thường không thể nhìn thấy.

Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa

Nhiều người lầm tưởng ,nếu đưa một từ khóa vào nội dung trang của mình nhiều lần. Thì sẽ tự động xếp hạng cho từ khóa đó. Sự thật, Google tìm kiếm đề cập đến từ khóa và khái niệm liên quan trên trang của bạn. Nhưng trang đó phải được thêm các giá trị ngoài việc chỉ sử dụng các từ khóa thuần túy. Nếu trang muốn có giá trị đối với người dùng, nên kết hợp các từ khóa và các cụm từ một cách tự nhiên theo cách dễ hiểu đối với người đọc giả của bạn.

Có thể xem thêm:

Nội dung được tạo tự động

Nội dung được tạo tự động

Có thể một trong những nội dung chất lượng thấp gây khó chịu là dạng được tạo tự động hoặc được tạo ra theo một chương trình. Với mục đích muốn thao túng các thứ hạng cao tìm kiếm. Nhưng không giúp ích được gì cho các người dùng. Bạn có thể nhận biết ra một số nội dung được tạo ra tự động. Bởi nó có ý nghĩa khi đọc – về mặt kỹ thuật. Chúng là những từ nhưng được kết nối với nhau bằng một chương trình chứ không phải do con người viết ra.

Đây là một công thức nhanh để tạo nội dung:

  • Tìm kiếm các từ khóa bạn muốn trang của bạn được xếp hạng
  • Xác định ra các trang đang xếp hạng cao cho các từ khóa đó
  • Xác định những phẩm chất mà có ở các trang đó
  • Tạo nội dung tốt hơn nữa

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là phần tử HTML được dùng sử dụng khi chỉ định các tiêu đề trên trang web của bạn. Thẻ tiêu đề chính, hay còn được gọi là H1, thường được dành riêng cho tiêu đề chính – đầu tiên  của trang. 

Ngoài ra, vẫn còn có các tiêu đề phụ từ thẻ H2 đến H6 để phân các tiêu đề con. Mặc dù, không cần bắt buộc phải sử dụng hết tất cả các tiêu đề phụ này trên một trang. Hệ thống phân cấp của các thẻ tiêu đề phụ sẽ theo thứ tự giảm dần.

Đọc thêm  Trang web vệ tinh

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ

Khi đã liên kết đến các trang khác trên trang web. Bạn đảm bảo, trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy tất cả các trang của bạn. Bạn nên chuyển giá trị liên kết đến các trang khác và bạn giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng đến trang web của mình.

Tầm quan trọng của liên kết nội bộ khi đã được thiết lập tốt. Nhưng vẫn có thể có sự nhầm lẫn về cách thức và điều này xảy ra trong thực tế.

Liên kết khả năng truy cập

Liên kết khả năng truy cập

Các liên kết yêu cầu nhấp chuột thường hay bị ẩn khỏi trình thu thập thông tin của các công cụ tìm kiếm. Vì vậy nếu những liên kết duy nhất đến các trang nội bộ ở trang web của bạn là thông qua tất cả các liên kết này. Bạn có thể sẽ gặp rất nhiều  khó khăn khi lập chỉ mục cho các trang đó. 

Chuyển hướng

Chuyển hướng

Xóa và đổi tên trang là một việc thực tế phổ biến, nhưng ở trường hợp bạn muốn di chuyển một trang ở vị trí khác. Hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật cho các liên kết đến URL cũ trước đó! Ít nhất, bạn nên đảm bảo rằng chuyển hướng URL đến vị trí mới. Hãy cập nhật cho tất cả các liên kết nội bộ dẫn đến URL đó tại nguồn. Để người dùng và trình thu thập thông tin không cần phải chuyển hướng để đến tới đích trang. Nếu bạn chỉ chọn cách chuyển hướng, hãy cẩn thận tránh các chuỗi chuyển hướng quá dài.

Khối lượng liên kết

Khối lượng liên kết

Kỹ thuật SEO Onpage cuối cùng chúng tôi gợi ý đến các bạn là khối lượng liên kết. Đây là một phần trong các nguyên tắc kỹ thuật của Google. Chứ không phải là phần của nguyên tắc chất lượng. Vì vậy việc khi có quá nhiều liên kết nội bộ không phải là điều tự nhiên khiến bạn bị Google phạt. Nhưng nó sẽ gây ảnh hưởng đến cách Google tìm kiếm và đánh giá các trang của bạn.

Để kết luận

Chúng tôi đã nói về các yếu tố SEO Onpage (SEO trên trang) quan trọng nhất. Trước hết, hãy đảm bảo chắc chắn rằng trang web của bạn đang hoạt động một cách hoàn toàn bình thường. Và kỹ thuật SEO mà bạn đang thực hiện là ngang bằng. Thứ hai, cần tạo nội dung lấy tâm lý người dùng làm chính. Và tập trung vào chọn và dùng các từ khóa phù hợp. Thứ ba, khi làm việc dựa trên khả năng sử dụng. Đồng thời, giúp tốc độ trang web để giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm: SEO Offpage

Chat Facebook