Hướng dẫn tối ưu SEO Onpage năm 2022

Hoạt động SEO trên trang

Dù bạn đã làm SEO lâu năm hay mới bắt đầu tìm hiểu thì công việc này luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và ham học hỏi. Do các thuật toán  xếp hạng của Google luôn được cập nhật, cập nhật liên tục. Vẫn còn mắc kẹt: “SEO trên trang là gì? Tiêu chuẩn Tối ưu SEO Onpage năm 2022 ”, chúng ta cùng xem bài viết sau nhé.

Các bài viết liên quan:

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là  công việc cần thực hiện để tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên website. Mục đích là  giúp website nâng cao thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm. Từ đó, trang web thu hút được nhiều lượng truy cập hơn,  nhiều cơ hội đến hơn khách hàng tiềm năng.

Điểm khác giữa SEO offpage và SEO onpage là gì?

SEO off-page và SEO on-page đóng vai trò gì? Nói chung, SEO onpage  chịu trách nhiệm về  nội dung và mã nguồn HTML của trang đích. Không giống như SEO on-page, SEO off-page chịu trách nhiệm  xây dựng và tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài nhưng  ảnh hưởng đến trang web, chẳng hạn như: Ví dụ: liên kết (backlinks),  tương tác, chia sẻ trên các trang mạng xã hội, …

Trang web thực hiện tốt SEO  off-page  nhưng không được tối ưu hóa on-page vẫn không thể có  thứ hạng cao nhanh chóng và dễ dàng như một trang web được tối ưu hóa cho cả hai.Vì vậy,  hiểu rằng  hiểu được sự khác biệt giữa hai loại hình SEO sẽ giúp chúng ta  dung hòa chúng trong cùng một chiến lược tối ưu hóa cho mỗi trang web, vì chúng xuất hiện một cách tự nhiên giữa hàng trăm triệu của hai trang web. như nhau.

Tại sao lại phải tối ưu SEO Onpage?

Để từ khóa lên top trong bảng kết quả tìm kiếm, viết nội dung thôi chưa đủ, bạn cần đảm bảo bài viết được tối ưu chuẩn SEO onpage đồng thời kết hợp với một số kỹ thuật offpage. Ngay từ đầu, nó sẽ giúp bạn kiểm soát nội dung, cải thiện chất lượng và sau đó dễ dàng Onpage.

Checklist việc cần làm khi tối ưu hóa SEO onpage

Các quy tắc trên trang trong ngành SEO đã  thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây, vì Google đã liên tục phát hành nhiều thuật toán tìm kiếm bổ sung cho công cụ của mình để mang lại kết  quả tìm kiếm tối ưu. Tốt nhất cho người dùng. 

Các thuật toán của  Google đang trở nên tinh vi hơn mỗi ngày, nhiều yếu tố liên quan đến nhiều khía cạnh hơn góp phần vào cách  Google  lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn. Bạn nên xem xét những yếu tố nào khi thực hiện SEO on-page?

Bí kíp để thực hiện thành công một dự án SEO onpage?

Để thực hiện chiến lược SEO onpage thành công, chúng tôi chỉ yêu cầu bạn một câu trả lời: Đặt lợi ích của người dùng / khách truy cập trang web của bạn lên hàng đầu. Có nhiều thành phần trên một trang web ảnh ảnh hưởng trực tiếp đến cách các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu (lập chỉ mục index) và xếp hạng trang. trang web này và trải nghiệm của những người truy cập khác. Vì vậy, câu chuyện của

SEO onpage  2022 không chỉ giới hạn ở việc tối ưu  website sao cho “nhẹ nhàng” trên các công cụ tìm kiếm, mà điều quan trọng là nó phải theo dõi được người dùng trên website càng lâu càng tốt và thu hút họ ngày càng nhiều. Kích thích  tương tác  trên website.

Tiêu đề và những điều cần lưu ý khi tối ưu hóa SEO onpage

Tiêu đề trang đóng vai trò gì trong SEO trên trang? Tiêu đề trang (hay còn gọi là thẻ tiêu đề) là một trong những yếu tố quan trọng nhất  cần chú ý  khi tối ưu hóa trang. Thẻ tiêu đề là  nội dung  rút ngắn của tab trình duyệt, ở bên phải  của biểu trưng trang web). Đây cũng là tile của kết quả tìm kiếm mà Google hiển thị trong SERPs. Mạng xã hội cũng sử dụng nó.

Thẻ tiêu đề làm tiêu đề bài đăng khi ai đó chia sẻ url trang của bạn trên tường của họ. Do sự xuất hiện nhất quán và vị trí nổi bật của  nội dung này, nó có giá trị SEO  lớn, nó là một trong những yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất. Một số mẹo để cải thiện tiêu đề trang trong SEO On-Page .Cập nhật chúng nhanh chóng với mình nhé!

-Tiêu đề (tile) trang phải có chứa từ khóa chính. Nếu nó là tiêu đề của trang chủ, nó cũng phải bao gồm tên thương hiệu.

-Từ khóa chính nên  càng cao càng tốt.

-Từ khóa có thể được lặp lại, nhưng không  quá 3 lần. Bạn có thể nhập nhiều hơn 1 tiêu đề.Mỗi tiêu đề phải được phân tách bằng ký hiệu “|” hoặc “-“.

-Độ dài tối ưu cho tiêu đề trang là khoảng 50-60 ký tự.

-Tiêu đề trang phải ngắn gọn, nhất quán và súc tích.

-Tránh sử dụng các từ  nhạy cảm, tiêu cực, không  tiềm năng SEO trong tiêu đề trang.

-Kỹ thuật sử dụng  từ ngữ để tạo tiêu đề gây ấn tượng với người đọc  trong 3 giây đầu tiên

Những tiêu chuẩn về nội dung cần có ở trong SEO onpage?

Những yếu tố nào cần được xem xét khi tối ưu hóa cho SEO on-page?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tiến độ và thành công của chiến lược tối ưu hóa onpage của bạn là nội dung.Trang web của bạn phải chứa các từ khóa mục tiêu phù hợp và có liên quan. được phân bổ đều trong toàn bài  và độ dài của bài phải tương đối (hơn 600 từ).Kết quả là, trang web nhận được nhiều nhấp chuột hơn và người dùng ở lại trang  lâu hơn, tất cả đều là các yếu tố xếp hạng bổ sung trong việc tối ưu hóa trên trang. Ngoài từ khóa, các liên kết trong  nội dung  bạn đăng  (bao gồm văn bản, hình ảnh, video  bạn đăng trên trang) cũng  ảnh hưởng đến việc Google xếp hạng trang của  bạn như thế nào? Nội dung phải dễ đọc, dễ hiểu, mới mẻ, cập nhật  và hiện đại. Quan trọng nhất, hãy nhớ rằng bạn đang viết nội dung mà người dùng sẽ đọc, không phải  công cụ tìm kiếm.Nếu bạn không thể cập nhật nội dung trang web của mình hàng tuần, hãy thử hàng tháng hoặc tệ hơn là hàng quý.

Kể từ năm 2018, nhờ những thành tựu  trong  phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), Google  đủ “thông minh” để hiểu mối liên hệ giữa mỗi từ đồng nghĩa và các từ có liên quan về mặt ngữ nghĩa với từ khóa mục tiêu. Giờ đây, trang  kết quả tìm kiếm (SERP) vẫn có thể hiển thị trang không chứa từ khóa hoặc cụm từ. Truy vấn tìm kiếm trong tiêu đề hoặc thẻ meta  của bạn. Nhìn chung, bản cập nhật này đang gây ra một số tác động tương đối đáng kể đến  từ khóa. tại SEO.Tất nhiên, từ khóa vẫn  quan trọng và bạn vẫn cần tạo kế hoạch từ khóa, nhưng hiện tại bạn không  phải lo lắng quá nhiều về việc đến từ các ký tự chính xác  trong tập hợp từ khóa mà bạn đã đặt cùng nhau.

Đọc thêm  SEO Youtube

Tiêu chuẩn để tạo cho URL hoàn hảo cho website khi SEO onpage

Các chuyên gia SEO có thể làm gì để tạo  chuỗi URL hoàn hảo cho SEO trên trang? Khi viết  chuỗi URL, chúng phải ngắn gọn, súc tích và dễ đọc. Bằng cách phân tích độ dài URL tiêu chuẩn, Ahrefs (công cụ phân tích trang web lớn nhất hiện nay) nhận thấy rằng  URL ngắn hơn giúp các trang web có xu hướng xếp hạng tốt hơn. Trong báo cáo, họ cũng phát hiện ra rằng chuỗi URL có ít danh mục bài đăng hơn cũng được xếp hạng  cao hơn trên Google.Một trong những mẹo bạn có thể áp dụng khi có hai trang hiển thị  nội dung hoặc thông tin gần như giống nhau là đặt thẻ chuyển hướng 301 hoặc thẻ chuẩn (rel = canonical) trên trang mạnh hơn, điều này tránh trùng lặp nội dung  và hiển thị cho Google các trang  để xếp hạng.

Trải nghiệm người dùng trong SEO onpage và đóng vai trò?

Yếu tố mang lại  trải nghiệm người dùng hài lòng  khi bạn đã tối ưu hóa SEO on-page là gì?

 bạn đã bao giờ  gặp trường hợp click vào một trang kết quả do Google gợi ý và phải đợi rất lâu mà trang  vẫn không tải chưa? Bạn sẽ làm gì sau đó? Rất có thể bạn sẽ nhấp lại và chọn một trang kết quả khác, phải không?Vì vậy, nhiều người dùng  sẽ giống như bạn! Vì vậy, điều mà chúng ta muốn nói đến khi nói về trường hợp này, khi chúng ta nói về SEO trên trang? Tốc độ tải trang nói riêng và trải nghiệm người dùng nói chung là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, trọng tâm hiện tại cũng là tạo một mockup trang web mới hỗ trợ nhiều kích thước màn hình và nhiều loại thiết bị, đồng thời thiết lập cấu  trúc (luồng) trang web để người dùng dễ dàng điều khiển theo ý mình.

Tóm lại, những yếu tố  trên ít nhiều  ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và  được coi là  tiêu chí chính để Google đánh giá một trang web. Các trang web chỉ đơn giản là lấy thông tin cần thiết mà họ  muốn  từ các “dịch vụ” mà trang web có thể cung cấp. Cung cấp đang trở thành một trong những xu hướng  dầu trong ngành công nghiệp SEO.

Một số tiêu chuẩn tối ưu Onpage nâng cao năm 2021

Tối ưu meta description

Mô tả meta là một mô tả ngắn (120-150 từ) được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Đoạn này  cung cấp thông tin ngắn gọn về nội dung tìm kiếm của người dùng. Dán các từ khóa trong phần này bây giờ không còn hiệu quả nữa. Bạn cần tối ưu để tăng tỷ lệ CTR của mình bằng những câu  ngắn gọn, mạnh mẽ và hấp dẫn, từ đó khuyến khích người đọc nhấp chuột để tìm hiểu.

Tối ưu readability

Khả năng đọc là khả năng thu thập thông tin từ người dùng về các bài báo của bạn. Vì vậy, bài viết SEO cần chuẩn  và cung cấp thông tin ngắn gọn, dễ hiểu nhất có thể. Đây là 4 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến “Readability”:

-Tỷ lệ thoát bài viết.

-Thời gian đọc

-Tỷ giá.

Đoạn mã tính năng (Feature Snippets):Đây là một kỹ thuật mà rất ít người làm SEO biết đến và áp dụng cho trang web của họ. Mã này sẽ giúp bạn có cơ hội lọt vào top 0.

Tối ưu độ chuyên sâu của content

Để tối ưu hóa nội dung, điều rất quan trọng là các tiêu đề phải có sự liên kết và  nhất quán.

Ví dụ về  bài viết về bệnh đau mỏi vai gáy:

Đau cổ vai gáy là bệnh gì?

-Dấu hiệu đau mỏi vai gáy.

– Nguyên nhân của bệnh đau vai  gáy.

-Cách chữa  đau mỏi vai gáy.

-Những điều cần lưu ý về chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng.

Các bài viết chi tiết được Google đánh giá  cao và được người dùng  tin tưởng.

Feature Snippet

Đoạn mã nổi bật là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến trang web và giúp nó lọt vào top 0. Các yếu tố chính ảnh hưởng  đến vị trí này bao gồm:

-Trang web có danh tiếng nhất định trong bộ từ khóa

Trang web  có thứ hạng top 0 .Tất cả chúng đều đến từ các trang web được Google tin cậy và sự  tín nhiệm.Điều này quyết định phần lớn đến cơ hội lọt vào top 0 các trang web tốt nhất của Google.

-Thông tin phải thật chính xác.

Một trang web phải nằm ở những vị trí hàng đầu thì thông tin của nó phải luôn được bảo mật. Khi bạn đã lên đến đỉnh, bạn vẫn cần một quá trình nữa để lên đến top 0. Nội dung của bạn không chỉ cần hấp dẫn và hữu ích mà bot Google còn so sánh thông tin trang web của  bạn với các trang web chính thức để xem và xếp hạng trận đấu.Để Google dễ dàng hiểu  thông tin này, bạn cần  tối ưu hóa khả năng đọc(Readability) .

-Tối ưu hóa khả năng đọc(Readability)

Để tối ưu hóa khả năng đọc, trước tiên bạn phải làm quen với Yoast SEO. Bạn cần cài đặt Yoast SEO và kích hoạt khả năng đọc và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, trang web nên được làm cho  hấp dẫn hơn. , Bạn cũng cần  tạo thêm video,  thiết kế ảnh, ..giúp đưa bài viết vào cuộc sống, giúp tăng tính tương tác. Các tiêu chuẩn cơ bản khi nhúng video:

Có bản demo video trên các URL SEO hàng đầu.

Chiều rộng 600 pixel.

Video và hình ảnh được căn chỉnh ở giữa bài viết.

Internal link – Outbound link

Một bài viết  hoàn chỉnh nhất cần có sự kết hợp giữa liên kết nội bộ và liên kết ngoài. Liên kết nội bộ giúp  Google thu thập thông tin nhanh chóng và  điều hướng dễ dàng hơn cho người dùng. Ngoài ra, chúng giúp làm cho các bài báo phù hợp hơn. Các liên kết ra ngoài là các liên kết bên ngoài trang web của bạn. Chúng có mối quan hệ với các trang web, chúng cũng là cách  giúp Google hiểu rõ  hơn về nội dung trang web của bạn.Ngoài ra, các liên kết bên ngoài này cũng thường truyền cảm hứng cho sự tin tưởng.

Cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quyết định  người dùng có đọc nội dung website của bạn hay không. Để kiểm tra tốc độ tải trang, bạn có thể thử  nhiều cách. Bạn có thể sử dụng nó trực tiếp. Tiếp tục với công cụ Google PageSpeed ​​Insights để xem xét và làm theo các đề xuất nhằm cải thiện tốc độ web của bạn, ví dụ:

-Sử dụng phần mềm nén tệp để giảm  kích thước của CSS, HTML, v.v trên 150 byte

-Tối ưu hóa mã (loại bỏ các ký tự thừa, mã thừa, dấu chấm phẩy …

-Giảm thiểu chuyển hướng trên web.

-Giảm thiểu kích thước hình ảnh.

Đảm bảo Mobile-friendly

Trải nghiệm người dùng  di động ngày càng được Google quan tâm. Do đó, thiết kế web tối ưu hóa cho thiết bị di động đã trở thành một trong những yếu tố xếp hạng web. Ngoài ra, bạn vẫn phải tối ưu hóa một thứ gì đó. Dưới đây là những điểm để đảm bảo khả năng hiển thị  tốt nhất:

-Triển khai AMP (Accelerated Mobile Pages)

-Cài đặt AMP (Tối ưu hóa tốc độ tải trang) là một trong yếu tố giúp trang web của bạn  tải nhanh hơn.

Ngoài ra, các yếu tố của bạn và đối thủ đều giống nhau nếu bạn có AMP, chúng sẽ giúp bạn  xếp hạng cao hơn. 

Loại bỏ biểu mẫu hiển thị biểu mẫu đăng ký bằng cách tối ưu hóa giao diện người dùng, biểu mẫu đăng ký  động sẽ rất khó chịu cho người dùng trên trang web. Do đó, bạn cần giữ biểu mẫu ở những nơi thích hợp và hạn chế đặt quá nhiều trên trang web của mình.

Đọc thêm  Content marketing checklist(danh sách kiểm tra)

301 Redirect

Chuyển hướng 301  là một cách rất hiệu quả để  rút ngắn URL. Một lời khuyên: nếu bài viết của bạn lọt vào top 3  thì bạn nên dừng việc chỉnh sửa URL. Vì nếu bạn chỉnh sửa website lúc này  sẽ gặp nhiều vấn đề  ảnh hưởng đến cấu trúc web.

Nội dung mới

Thời đại web là một yếu tố không thể tối ưu hóa, tuy nhiên,  có thể bổ sung, cập nhật thông tin  mới và có thể tạo ra nhiều loại nội dung hấp dẫn và lôi cuốn  hơn.

Social share

Việc  người dùng chia sẻ bài viết trên mạng xã hội rất được Google coi trọng, vì vậy bạn nên tận dụng nó và tạo ra những nội dung hữu ích, chất lượng để khiến người dùng sẵn sàng chia sẻ bài viết trên mạng xã hội của bạn.

404 và https 

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ,  bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng, đó là lý do tại sao Google sẽ  ưu tiên hàng đầu khi xếp hạng và đánh giá tốt các trang web có https.

Trên đây là tổng hợp và chia sẻ của FPT Skillking về SEO Onpage. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể tối ưu tốt hơn và hạn chế những lỗi xảy ra cho website của mình.

11 cách để cải thiện SEO onpage của trang web

Ngày nay,  một trang web công ty cũng quan trọng như  một văn phòng. Đó là bởi vì khi hầu hết mọi người muốn mua một thứ gì đó, trước tiên họ tìm kiếm trực tuyến … Vì vậy,  tất cả những gì bạn cần là một trang web đẹp? Tuyệt đối không!

Có hàng triệu trang web. trên internet và mỗi ngày những cái mới đi vào hoạt động …Bạn cần phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo  khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy trang web của bạn.

Về cơ bản đây là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): giúp khách hàng tìm thấy bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Giúp việc kinh doanh của bạn trên Google dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản mà bạn có thể thực hiện. ngay hôm nay để cải thiện SEO trên trang của trang web của bạn, do đó sẽ  giúp tăng thứ hạng trên Google của bạn.

1. Tiến hành kiểm tra trang web

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tốt nhất để cải thiện thứ hạng trang web của mình trên Google,  bạn  phải nhớ rằng không có công thức kỳ diệu nào khi nói đến SEO, bởi vì mỗi trang web là duy nhất và  có rất nhiều vấn đề có thể cản trở sự thành công của bạn. Xếp hạng của trang web trong Google. Do đó, chiến lược SEO của bạn cần được điều chỉnh. Vì vậy, bạn phải bắt đầu với thực.

Hiện đang kiểm tra SEO trang web của bạn để lấy điểm. Điểm mạnh và điểm yếu của trang web của bạn để bạn có thể bắt đầu khắc phục những điểm yếu, và do đó tránh lãng phí thời gian vào các chủ đề không liên quan.

2. Sản xuất nội dung chất lượng cao

Mặc dù không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc đăng nội dung thường xuyên, nhưng chất lượng vẫn quan trọng hơn số lượng. Về vấn đề này, bạn phải nhớ rằng mặc dù bạn  dựa vào các thuật toán của Google để cải thiện thứ hạng của mình, nhưng nội dung của bạn chủ yếu dành cho con người chứ không phải  máy móc. Nói cách khác, bạn cần đảm bảo rằng nội dung trên của bạn dễ đọc và phù hợp với khách truy cập  trang web của bạn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng nó có nhiều thông tin.Nói cách khác, nội dung trang web của bạn phải cung cấp cho người đọc lý do để tin rằng bạn giỏi những gì bạn làm và  có những gì cần thiết để giải quyết một vấn đề mà họ có thể đang cố gắng giải quyết.

3. Cập nhật blog của bạn với nội dung mới

Có  nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm chính. Tuy nhiên, không có câu hỏi rằng các công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung mới. Nhiều blogger mới tạo blog đầu tiên của họ và bỏ bê nó. Thật đáng buồn. 

Nội dung  cho Google thấy rằng trang web của bạn là nơi  cập nhật các chủ đề được thảo luận. .Vì vậy, sau khi tạo nội dung chất lượng, hãy liên tục tinh chỉnh các bài đăng của bạn bằng cách thêm thông tin mới hoặc ảnh bổ sung, v.v.

4. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Bạn có biết rằng hầu hết các trang web nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ thiết bị di động hơn so với máy tính để bàn? Vâng, đó là một sự thật. Thật không may, hầu hết các trang web được thiết kế và duy trì. Giữ chúng trên máy tính để bàn có nghĩa là  nhiều người quên tối ưu hóa trang web của họ cho  thiết bị di động và bảng tính.

Yếu tố xếp hạng là khả năng sử dụng trên thiết bị di động, nó không chỉ quan trọng đối với trải nghiệm người dùng mà còn quan trọng đối với SEO. Nếu bạn không sử dụng thiết kế đáp ứng cho trang web của mình, bạn nên cân nhắc làm việc với một nhà thiết kế web để thay đổi CSS của trang web của bạn . hoặc chuyển  sang một chủ đề khác hoàn toàn.Doanh nghiệp của bạn không thể bỏ lỡ lưu lượng truy cập trên thiết bị di động.

5. Khắc phục sự cố nội dung trùng lặp

Mặc dù việc thêm nội dung mới vào trang web của bạn là quan trọng, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng nội dung đó là duy nhất. Điều này là do Google được biết là thích các trang web có nội dung độc đáo và có thể phạt chúng. Các trang  có nội dung trùng lặp (điều này đôi khi  được thảo luận).

Có nhiều phiên bản của cùng một trang là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của nội dung trùng lặp. Ví dụ: nếu bạn có thể truy cập  cả phiên bản không  SSL của trang web và phiên bản SSL (ví dụ: http://website.com và http: // www.website.com), các công cụ tìm kiếm có thể hiểu sai đây là hai trang web khác nhau có nội dung giống hệt nhau. Nếu bạn không biết cách khắc phục sự cố, bạn có thể yêu cầu nhà phát triển web của bạn trợ giúp.

6. Tối ưu hóa cho tốc độ

Bất kỳ ai đã từng sử dụng Internet đều biết cảm giác khó chịu khi các trang tải lâu hơn bình thường. Nếu các trang web của bạn tải lâu hơn vài giây, hãy yên tâm rằng đây là  vấn đề khiến danh tiếng của bạn bị hủy hoại. trang web của bạn và  có thể có tác động tiêu cực đến xếp hạng  trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm chính. Để tối ưu hóa tốc độ trang web của  mình, hãy xem xét việc nén hoặc tối ưu hóa. Bạn cũng nên tập trung vào bộ nhớ đệm và  tập lệnh.Nếu điều này quá phức tạp đối với bạn, bạn có thể cần phải làm việc với nhà phát triển web của mình, người có thể thực hiện các chỉnh sửa hoặc chuyển trang web của bạn sang một máy chủ web tốt hơn.

7. Cải thiện siêu dữ liệu của bạn

Siêu dữ liệu và thẻ meta giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trên các trang của bạn dễ dàng hơn. Bằng cách sử dụng các plugin như YoastSEO hoặc Rankmath, bạn có thể tự động thêm các mô tả và thẻ mở rộng vào nội dung trang web của mình. .

Đọc thêm  Hệ thống backlinks đa tầng

8. Sử dụng Hyper

Liên kết rất quan trọng khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chúng giúp trình thu thập thông tin tìm thấy các trang web mới của bạn và lập chỉ mục chúng dễ dàng hơn. Các liên kết ra bên ngoài đến các trang  có thẩm quyền có thể tạo thêm uy tín cho trang web của bạn.

Mặt khác, các liên kết đến có thể hướng mọi người từ các trang web khác đến trang web của bạn. Tuy nhiên, để trang web khác liên kết trở lại trang web của bạn, bạn cần tạo nội dung  liên kết xứng đáng.Bạn cũng có thể liên kết nội dung của mình với các trang khác trên trang web của bạn. Ngoài việc cải thiện SEO cho trang web của bạn, các liên kết nội bộ trong trang web của bạn giúp người đọc điều hướng trang web của bạn dễ dàng hơn.

9. Tận dụng Video

Ngày nay, video YouTube là một tính năng phổ biến của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này là do YouTube là trang web video phổ biến nhất với hơn 2 tỷ người truy cập hoạt động hàng tháng. Thật không may,  nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của video YouTube khi nói đến tìm kiếm. Tối ưu hóa động cơ. Mặc dù điều này là dễ hiểu  vì tiếp thị video không dành cho mọi ngành, nhưng việc tạo video khá dễ dàng và không phải vậy. Có lý do tại sao bạn không nên thử điều này?Video cũng có thể được tối ưu hóa cho SEO, có nghĩa là chúng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn trên Google.

Ví dụ: sử dụng tiêu đề và mô tả độc đáo giúp Google giải mã nội dung của bạn. Bạn cũng nên tạo một hình thu nhỏ duy nhất để  mọi người có thể dễ dàng xác định xem video của bạn có thể cung cấp câu trả lời cho câu hỏi của họ trước khi mở video hay không.

10. Đừng bỏ qua Tìm kiếm cục bộ

Hơn 40% tất cả các tìm kiếm trên Google đến từ những người dùng đang tìm kiếm thông tin địa phương. Ví dụ:  người dùng tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương, địa chỉ, số điện thoại và thời gian mở  hoặc đóng cửa. Và nếu doanh nghiệp của bạn không hoàn toàn trực tuyến, bạn không thể bỏ qua những người tìm kiếm địa phương.

Điều quan trọng là  tạo và tối ưu hóa các trang đích địa phương của bạn.SEO địa phương sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan hơn đến doanh nghiệp của bạn, mang lại cho bạn nhiều công việc kinh doanh hơn.

11. Hãy quan tâm đến kỹ thuật SEO

Để tất cả các thủ thuật SEO được thảo luận ở trên có ý nghĩa, trang web của bạn cần phải có kỹ thuật tốt. Ví dụ: để trang web của bạn  xếp hạng tốt, nó cần tải trên HTTPS. Nếu của bạn không được bảo vệ đúng cách, thứ hạng  trên Google của bạn có thể bị ảnh hưởng. Một vấn đề kỹ thuật khác cần lo lắng là đánh dấu ngữ nghĩa.Đánh dấu ngữ nghĩa về cơ bản là các thẻ HTML và chúng có thể giúp trình thu thập thông tin và thậm chí con người dễ dàng giải mã nhanh nội dung của  trang web hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy cân nhắc đầu tư vào phần mềm thu thập dữ liệu như SEMRush để bạn có thể dễ dàng xác định khi có sự cố kỹ thuật.

Điểm qua các công cụ Check Onpage

Surfer SEO

Đầu tiên, tôi muốn giới thiệu với bạn về Công cụ SEO Surfer. Đây là một công cụ  tối ưu hóa nội dung của trang web. Công cụ tích hợp các tính năng giúp người dùng xem xét các tiêu chí nội dung ảnh hưởng đến SEO, chẳng hạn như: chiều dài bài viết, thẻ meta, tiêu đề, hình ảnh trong các bài viết, tốc độ tải trang,…

Thông qua công cụ, bạn có thể xác định được các vấn đề về nội dung của mình, từ đó lập kế hoạch SEO để kiểm tra và chuẩn hóa lại. Đây là một công cụ  trả phí.Giá cụ thể như sau: Gói Thông thường: 49,2 USD / tháng, Gói Pro: 82,5 USD / tháng và Gói Doanh nghiệp: 165,8 USD / tháng Surfer SEO  cung cấp  bản dùng thử  7 ngày, nhưng bạn phải trả thêm 1 USD để sử dụng.

Yoast SEO

Yoast SEO là công cụ hàng đầu được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và được tích hợp trực tiếp với WordPress. Công cụ mạnh mẽ này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng. Bất kể những gì bạn tạo ra một trang web. Nếu bạn có một blog cá nhân hoặc là một chuyên gia SEO trang web, công cụ này sẽ rất hữu ích.

Bạn có thể nâng cấp lên Yoast SEO Premium để tận dụng tất cả các tính năng. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí được bao gồm. Các chức năng cơ bản và đầy đủ để  tối ưu hóa SEO trên trang.Yoast SEO có thể giúp bạn thực hiện các công việc như xác minh tiêu đề, xác minh mô tả meta, quản lý sơ đồ trang, v.v. Và nhiều thứ khác liên quan đến SEO.

SEOQuake

SEOQuake là công cụ cho phép bạn kiểm tra SEO Onpage hoàn toàn miễn phí. Công cụ này sẽ giúp bạn phân tích các yếu tố onpage trên website có thể đáp ứng hoặc không đáp ứng yêu cầu của các công cụ tìm kiếm.

SEOQuake giúp bạn tìm ra các lỗi trên trang như: URL, Title, Meta Description, Meta Keywords, Header, Images, Favicon, Sitemap…

Hiện nay, GTV thường sử dụng SEOQuake để kiểm tra mật độ từ khóa rất hiệu quả. Đây là công cụ mà tôi khuyên bạn nên sử dụng để tối ưu hóa onpage cho trang web của mình.

Onpage SEO Checker của SEMRush

Semrush Onpage SEO Checker  là công cụ  kiểm tra onpage chuẩn chuyên dụng được nhiều người  sử dụng hiện nay. Công cụ sẽ giúp bạn xác định  điểm yếu của trang web, hỗ trợ phân tích và so sánh trang web của bạn với  10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

Từ đó, đưa ra những gợi ý và cách thức để  tối ưu hóa các yếu tố trên trang và nhanh chóng thúc đẩy website lên thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Website Auditor

Công cụ này giúp bạn tối ưu hóa  cả khía cạnh tại chỗ (miền) và nội dung (nội dung) tại chỗ. Công cụ này  rất hữu ích để cải thiện thứ hạng của các trang web. Có thể kể đến một số tính năng nổi bật của Website Auditor:

– Phân tích cấu trúc website

-Kiểm tra nhiều loại website

– Hỗ trợ giảm thiểu sự cố tải trang

– Cảnh báo  phát hiện các liên kết bị hỏng

– Kiểm soát nhiều yếu tố trên website, như: tiêu đề, đường dẫn, tên miền, v.v.

Bạn cũng có thể thử các công cụ kiểm soát khác. Các công cụ kiểm tra onpage phổ biến khác được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam như: Semrush On Page SEO Checker, Rank Math, … 

Ngoài các tiêu chuẩn  SEO trên trang đã đề cập trước đó, bạn có thể xem các yêu cầu Technical SEO cho một trang web được tối ưu hóa hoàn toàn.

Lời kết

Trên đây là những yếu tố nền tảng để tối ưu hóa cho SEO on-page cùng với những kiến ​​thức liên quan đến SEO on-page khác mà bạn nên biết.

Tôi hy vọng bài viết  giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO on-page là gì.

Bạn dễ dàng tối ưu hóa tất cả nội dung được xuất bản trên trang web của mình. Đạt được những vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm của Google. Chia sẻ bài viết này nếu  bạn thích!

Chúc bạn thành công!

Chat Facebook