kỹ thuật SEO

Quy trình SEO
Quy trình SEO

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn cách thức hoạt động của quy trình SEO tại đây, tại đại lý của chúng tôi.

Về cơ bản, toàn bộ quy trình SEO được chia thành các bước dưới đây:

 • Chiến lược
 • Sản xuất xây dựng nội dung
 • Trên trang
 • Xây dựng liên kết
 • Kết quả

Quá trình trên là theo chu kỳ, tức là cứ mỗi tháng nó lại được lặp lại, và thách thức của chúng tôi với tư cách là một đại lý là làm cho nó hiệu quả nhất có thể, tháng này qua tháng khác. Trong mỗi giai đoạn này, chúng tôi có các điều phối viên chịu trách nhiệm.

Các bài viết liên quan:

SEO là gì?

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) bao gồm tất cả các biện pháp cần thiết để tăng khả năng hiển thị của một trang web trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing. Mục tiêu của SEO là tăng số lượng khách truy cập đủ điều kiện vào một trang web. Vì vậy, các chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm mục đích tạo ra trang web tốt nhất về mặt kỹ thuật với nội dung tốt nhất trong cuộc cạnh tranh.

Rốt cuộc, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chủ yếu tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tóm lại, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nghĩa là: Điều gì tốt cho người dùng của bạn cũng tốt cho công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể đo lường sự thành công của các hoạt động SEO bằng cách sử dụng các chỉ số như khả năng hiển thị, số lượng khách truy cập và lợi tức đầu tư (ROI).

SEO như một phần của tiếp thị công cụ tìm kiếm

SEO là một trong hai lĩnh vực của tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM). Tiếp thị công cụ tìm kiếm là một phần của tiếp thị trực tuyến và nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị của trang web trong SERPs. Một phần khác của SEM là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (SEA).

Sự khác biệt cơ bản giữa SEO và SEA là các nhà quảng cáo phải trả tiền trực tiếp cho khả năng hiển thị thông qua SEA, tức là các nhấp chuột vào quảng cáo tìm kiếm, trong khi các nhấp chuột vào tìm kiếm không phải trả tiền là miễn phí và thứ hạng không phải trả tiền phụ thuộc vào các thuật toán.

Như đã nói, SEO không nhất thiết phải “miễn phí”. Ngay cả khi bạn không đầu tư ngân sách vào các dịch vụ hoặc công cụ SEO, bạn sẽ cần thời gian và nguồn lực để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO là một quá trình

Những người mới vào nghề thường cho rằng SEO chỉ là chuyện một sớm một chiều. Sau khi được tối ưu hóa, trang web sẽ đạt được thứ hạng tốt vĩnh viễn. Nhưng trên thực tế, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nghĩa là hoạt động liên tục trên trang web. Và có hai lý do chính cho điều này:

# 1 Hành vi tìm kiếm và công cụ tìm kiếm liên tục thay đổi

Công cụ tìm kiếm sử dụng hành vi của người dùng để đánh giá chất lượng trang web, xác định thứ hạng và trình bày kết quả tìm kiếm. Ví dụ: các công cụ tìm kiếm sẽ tính đến việc liệu người dùng có nhanh chóng quay lại kết quả tìm kiếm sau khi nhấp vào một trang web (tỷ lệ trở lại SERP) và sử dụng tỷ lệ thoát và thời gian dừng để kiểm tra mức độ thân thiện với người dùng của trang web. Đây là một trong những lý do tại sao điều quan trọng là phải tập trung vào việc tối ưu hóa cho người dùng chứ không phải cho chính công cụ tìm kiếm.

Hành vi tìm kiếm thay đổi của người dùng ảnh hưởng đến cách các công cụ tìm kiếm đánh giá các trang web và xếp hạng chúng. Một ví dụ: Trong những năm gần đây, tỷ lệ người dùng thiết bị di động so với người dùng máy tính để bàn đã đảo ngược. Hơn một nửa số người dùng Internet làm như vậy trên thiết bị di động. Vì lý do này, Google đã giới thiệu tính thân thiện với thiết bị di động như một yếu tố xếp hạng và kiểm tra xem trang web của bạn có “thân thiện với thiết bị di động” hay không.

# 2: Đối thủ cạnh tranh của bạn cũng làm SEO

Khi bạn bắt đầu với SEO, bạn nên luôn nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất làm SEO. Nếu bạn duy trì ở một mức độ tối ưu hóa nhất định và không thường xuyên điều chỉnh nội dung hoặc công nghệ của trang web của bạn cho phù hợp với nhu cầu của người dùng, bạn sẽ thua lỗ về lâu dài.

Để thúc đẩy bạn, đây là một điểm cộng lớn khác của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: nó là một phần rất hiệu quả về chi phí của tiếp thị trực tuyến. Ví dụ: bạn không trả tiền cho mỗi nhấp chuột hoặc chuyển đổi như khi bạn làm với quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (SEA), nhưng trong trường hợp tốt nhất, bạn có thể tự lo việc SEO. SEO không phải là ma thuật, mà là một thủ công đòi hỏi kinh nghiệm và sự liên tục.

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm nhằm cung cấp cho người dùng thông tin chính xác đáp ứng yêu cầu tìm kiếm của họ. Công cụ tìm kiếm yêu cầu hai bước cho việc này: Đầu tiên, các trang web được thu thập thông tin và lập chỉ mục, sau đó công cụ tìm kiếm đưa ra các câu trả lời có liên quan dựa trên chỉ mục của nó dưới dạng cái gọi là “đoạn trích” trong kết quả tìm kiếm. Nhân tiện, những kết quả này được gọi là kết quả tìm kiếm “không phải trả tiền”. Chúng nổi bật so với các quảng cáo tìm kiếm có trả tiền.

Lập chỉ mục và Thu thập thông tin

Thu thập thông tin là quá trình công cụ tìm kiếm khám phá và nắm bắt nội dung mới và cập nhật trên các trang web. Một trình thu thập thông tin còn được gọi là bot hoặc con nhện, “thu thập thông tin” WWW liên tục, chẳng hạn bằng cách truy cập các liên kết trong mã nguồn của các trang web.

Ngay sau khi trình thu thập thông tin truy cập trang web, trình thu thập thông tin sẽ tìm kiếm tệp robots.txt. Tệp này cho trình thu thập thông tin biết phần nào của trang web có thể được thu thập thông tin và phần nào có thể không. Sau đó, chỉ các khu vực đã được chỉ định trong robots.txt mới được thu thập thông tin. Theo quy tắc, trình thu thập thông tin sau đó sẽ lưu nội dung của trang nếu nó không tìm thấy bất kỳ nội dung trùng lặp nào trong quá trình này và giả định rằng trang web sẽ cải thiện kết quả tìm kiếm. Quá trình lưu này còn được gọi là lập chỉ mục. Kết quả của việc thu thập thông tin và lập chỉ mục là một tập hợp dữ liệu khổng lồ mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để cung cấp các kết quả tìm kiếm có liên quan cho người dùng.

Cung cấp các kết quả và câu trả lời có liên quan

Khi người dùng nhập một truy vấn tìm kiếm, công cụ tìm kiếm sẽ ngay lập tức truy vấn chỉ mục của nó để tìm thông tin phù hợp. Kết quả được hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) theo mức độ liên quan giảm dần. Mức độ liên quan và thứ hạng của các kết quả riêng lẻ được xác định bởi công cụ tìm kiếm được sử dụng và các thuật toán của nó (= thuật toán xếp hạng).

Công cụ tìm kiếm giữ bí mật các thuật toán để không ai có thể thao túng thứ hạng của họ. Tuy nhiên, một số yếu tố xếp hạng này đã được các nhà cung cấp công cụ tìm kiếm đặt tên rõ ràng. Chúng bao gồm tốc độ tải, liên kết đến, chất lượng trang web và trải nghiệm trang với Core Web Vitals. 

Tại sao SEO lại quan trọng?

Theo nghĩa đơn giản nhất, SEO giúp người dùng đủ điều kiện tìm thấy trang web của bạn. “Đủ điều kiện” có nghĩa là khách truy cập của bạn đang thực sự tìm kiếm những gì bạn cung cấp. Nếu không có tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, các trang web có thể không được tìm thấy hoặc có thể được tìm thấy bởi nhóm mục tiêu sai. SEO nhắm mục tiêu các trang web đến nhu cầu của người dùng và biến chúng thành một phần cơ bản của bất kỳ kết hợp tiếp thị kỹ thuật số nào.

Ngoài ra, SEO có những tác dụng phụ tích cực khác. Nếu bạn vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục, đây là một số lý do bổ sung tại sao bạn nên bắt đầu với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm:

 • Sự tín nhiệm – Người dùng tin tưởng các công cụ tìm kiếm cung cấp cho họ những câu trả lời có thẩm quyền. Xếp hạng tín hiệu cao cho người dùng rằng trang web của bạn là một nguồn đáng tin cậy.
 • Lưu lượng truy cập – Nguyên tắc chung là xếp hạng trang web của bạn càng cao, thì trang web của bạn sẽ nhận được càng nhiều nhấp chuột và lưu lượng truy cập.
 • ROI – SEO là một cách hiệu quả về chi phí để tạo ra khách hàng tiềm năng. SEA, giống như trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột nói chung, cung cấp các giải pháp ngắn hạn, tốn kém để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Mặt khác, SEO có thể là một cách rẻ và lâu dài để thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện vào trang web của bạn.
 • Thông tin chi tiết về khách hàng – Các hoạt động SEO, chẳng hạn như nghiên cứu từ khóa, có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về khách hàng của bạn. Nó có thể giúp xác định đối tượng mục tiêu của bạn, xác định sở thích của họ và hiểu nhu cầu của họ.
Đọc thêm  Ánh xạ từ khóa với nội dung

Xây dựng thương hiệu – SEO không chỉ giúp xây dựng sự hiện diện thương hiệu trực tuyến mạnh mẽ hơn mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng, và do đó, hình ảnh thương hiệu.

Nhưng đây có phải là quá trình tốt nhất?

Nhưng đây có phải là quá trình tốt nhất?

Chúng tôi chắc chắn không biết. Điều chắc chắn duy nhất mà chúng tôi có là SEO về cơ bản được tạo thành từ các thực hành tốt, dựa trên những sai lầm và thành công. Quy trình của chúng tôi là sự kết hợp của tất cả những thực hành tốt này. Được thực hiện trong nhiều năm và cũng là kinh nghiệm của tất cả chúng tôi. Các khía cạnh khác mà chúng tôi cũng tính đến khi xác định quy trình là:

Hiểu biết giữa tất cả

Quy trình này là cách rõ ràng nhất để mọi người có được sự hiểu biết về các hoạt động (khách hàng, nhân viên, cơ quan phát triển thuê ngoài và dịch giả tự do);

Tách biệt các khu vực

Chuyên gia chăm sóc khu vực SEO On-Page không phải là chuyên gia sẽ chỉ đạo sản xuất nội dung. Đây là những hoạt động khác biệt 100%, nhưng nằm trong cùng một “chiếc ô” được gọi là SEO. Đây là cách giáo dục tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình và công việc của những người có trách nhiệm;

Đọc thêm  Nội dung trùng lặp lén lút

Liên minh của tất cả các mặt trận

Thách thức lớn nhất của chúng tôi là làm cho tất cả các mặt trận trên cùng hoạt động với tầm nhìn giữa các khu vực. Và chủ yếu là khách hàng nhận ra rằng phương pháp đang hoạt động trong thực tế. Với quy trình này, chúng tôi có thể đảm bảo nhận thức này.

Gợi ý liên quan:

 • SEO trên WordPress
 • Dịch vụ tối ưu hóa Website
 • Social Backlink

Quy trình SEO gồm các bước

Quy trình SEO gồm các bước

Trước khi giới thiệu các bước, điều quan trọng là phải xác định công cụ của chúng tôi để hành động. Và kiểm soát toàn bộ quy trình này: Google Drive. Đối với chúng tôi, đây là cách hiệu quả nhất để thu hút sự tham gia của tất cả những người tham gia vào quy trình (khách hàng, nhân viên, cơ quan phát triển thuê ngoài và dịch giả tự do).

Với Google Drive, chúng tôi cũng có thể phân định quyền, sao lưu hàng ngày. Và kiểm soát phiên bản của hầu như tất cả các tài liệu là một phần của dự án.

Chiến lược

Ở đây, chúng tôi xác định nỗ lực mà chúng tôi làm việc trong suốt chu kỳ hàng tháng của quy trình. Bằng cách sử dụng các công cụ như SEM Rush, Google Ad Planner và Ahrefs. Chúng tôi phân tích các cơ hội thông qua các từ khóa, cạnh tranh và các khó khăn định vị.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi chèn các từ khóa này vào cấu trúc sẽ được thực hiện trong quá trình này.

Sản xuất nội dung

Ngay cả trước khi quá trình bắt đầu, chúng tôi đã tiến hành một cuộc phỏng vấn với khách hàng. Để xác định tất cả các tài liệu truyền thông sẽ được sử dụng trong dự án (cá tính, đối tượng mục tiêu, hướng dẫn giao tiếp …) do khách hàng cung cấp.

Với những tài liệu này trong tay, chúng tôi thực hiện việc đào tạo và nâng cao trình độ của chuyên gia viết bài. Những người sẽ chịu trách nhiệm sản xuất nội dung. Đối với chúng tôi, đây là cách tốt nhất để làm việc.

Điều này là do, đối với Gear SEO và hơn 90% khách hàng mà chúng tôi phục vụ, việc đào tạo một chuyên gia viết bài đã có kiến ​​thức về SEO. Và đắm mình trong quá trình của chúng tôi sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều khách hàng.

Nhấn mạnh rằng tất cả nội dung của chúng tôi đều được một nhóm chuyên trách xem xét. Và cũng được xác thực bằng cách sử dụng các công cụ chống đạo văn.

Các kỹ thuật và phương pháp SEO

Các kỹ thuật và phương pháp SEO

Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có hai hướng chính: SEO Mũ trắng và SEO Mũ đen. Tương tự như vậy, có hai loại SEO cơ bản: Tối ưu hóa OnPage và OffPage. Nếu bạn là một nhà tiếp thị thận trọng, bạn sẽ tự nhiên dựa vào SEO Mũ Trắng trong khi sử dụng cả chiến thuật OnPage và OffPage. Bởi vì biến thể này đồng ý với các nguyên tắc về chất lượng của công cụ tìm kiếm (ví dụ: Nguyên tắc quản trị trang web của Google) và đặt nhu cầu của người dùng vào trung tâm. White Hat do đó là “tiêu chuẩn” của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều này là do, do các thuật toán ngày càng cải tiến của các công cụ tìm kiếm như Google, không còn cách nào để chiến thuật mũ đen thành công trong kết quả tìm kiếm về lâu dài.

Ví dụ: Google nhanh chóng phát hiện ra nhồi nhét từ khóa, văn bản hoặc liên kết ẩn, liên kết ngược từ các trang liên kết, spam nhận xét hoặc các trang ngõ và những thành công được cho là nhanh chóng trong SERPs sẽ nhanh chóng biến mất.

Do đó, các phương pháp hay nhất trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm:

 • Tiến hành nghiên cứu từ khóa để xác định từ khóa phù hợp với nhu cầu của người dùng.
 • Tạo nội dung độc đáo đáp ứng các truy vấn tìm kiếm của người dùng của bạn.
 • Bao gồm từ khóa trung tâm trong thẻ tiêu đề, nội dung, URL, thẻ ALT và văn bản liên kết của các liên kết nội bộ.
 • Sử dụng các từ khóa có liên quan trong phần nội dung.
 • Đảm bảo rằng mô tả meta và tiêu đề rõ ràng, chính xác và khuyến khích người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm.
 • Đảm bảo rằng cấu trúc URL của bạn được xây dựng theo cách mà người dùng có thể dễ dàng điều hướng trang web của bạn.

Onpage

Onpage

Trong bước này, chúng tôi tính đến tất cả các nhu cầu kỹ thuật để cải thiện trang web. Hoặc cấu trúc được chọn cho dự án SEO. Các yếu tố như Mobile First, tốc độ tải, khuôn khổ, cấu trúc trang web nói chung. Và bố cục nội dung được xem xét ở giai đoạn này của dự án.

SEO OnPage tập trung vào khả năng tối ưu hóa trang web của riêng bạn. Bằng cách cải thiện các thành phần khác nhau của trang web của bạn, các công cụ tìm kiếm có thể tìm, lập chỉ mục và xếp hạng nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Được thực hiện chính xác, SEO OnPage có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng và cuối cùng dẫn đến xếp hạng tốt hơn trong SERPs.

Bạn nên xem xét những điều cơ bản sau khi thực hiện tối ưu hóa OnPage:

 • Kiến trúc trang và liên kết nội bộ
  • – Đảm bảo rằng các văn bản liên kết giống nhau nếu chúng có cùng một liên kết
  • – Cố gắng tránh hơn 100-200 liên kết nội bộ trên trang web của bạn
 • Lập chỉ mục và Bộ nhớ cache
  • – Đảm bảo rằng tệp robots.txt và sơ đồ trang XML của bạn nằm trong thư mục gốc
  • – Hãy nghĩ đến thiết bị di động trước tiên! Đảm bảo rằng trải nghiệm trang web của bạn được tối ưu hóa cho các thiết bị di động
 • Thời gian tải
  • – Đảm bảo các trang của bạn được tải đầy đủ trong ba giây hoặc ít hơn. Thời gian tải rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng và đối với tìm kiếm trên thiết bị di động.
 • Kiểm tra OnPage
  • – Tạo tiêu đề trang độc đáo và có ý nghĩa với tối đa 75 ký tự.
  • – Thêm mô tả meta cho mỗi URL.
  • – Chỉ sử dụng một thẻ h1 trên mỗi trang.
  • – Thêm các thẻ ALT có liên quan vào hình ảnh.
 • Mã trạng thái và chuyển hướng
  • – Đảm bảo rằng trang web của bạn không hiển thị mã trạng thái 4xx hoặc 5xx.
  • – Kiểm tra xem trang web của bạn có 302 chuyển hướng hay không nếu vậy, bạn nên sử dụng chuyển hướng 301 thay vì chuyển hướng 301 chuyển giá trị và xếp hạng của công cụ tìm kiếm sang trang mới.
 • Nội dung
  • – Đảm bảo nội dung của bạn là duy nhất, đặc biệt là trong màn hình đầu tiên
  • – Tránh nội dung trùng lặp

Các công cụ như Tốc độ trang, GT Metrix, Google Analytics và Screaming Frog được sử dụng để lựa chọn các nhiệm vụ kỹ thuật. Video dưới đây giải thích rõ hơn về cách thức hoạt động của quy trình On-Page cho dự án SEO.

Quy trình On-Page có thể được thực hiện cùng với chiến lược hoặc riêng biệt. Tương tự như vậy, có những nhiệm vụ mà Gear SEO có thể chịu trách nhiệm thực hiện. Và có những nhiệm vụ dành riêng cho khách hàng hoặc cơ quan phát triển cung cấp dịch vụ cho anh ta.

Offpage

Offpage

Tối ưu hóa OffPage nhằm mục đích tăng danh tiếng của một trang web. Backlinks chủ yếu được sử dụng cho mục đích này. Đây là các liên kết từ các trang web khác đến các trang của riêng bạn. Đối với các công cụ tìm kiếm, các liên kết ngược tương tự như các đề xuất, có thể chỉ ra nội dung chất lượng cao. Vì lý do này, các liên kết ngược chất lượng cao có thể đảm bảo xếp hạng tốt hơn.

Về cơ bản, có thể phân biệt hai loại backlinks: Backlinks hữu cơ và các liên kết được tạo ra thông qua việc xây dựng liên kết. Xây dựng liên kết đề cập đến các biện pháp mà bạn có thể xây dựng các liên kết ngược.

Một liên kết đến có “tốt” hay không có thể được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Một đặc tính chất lượng là cái gọi là nước liên kết, mà một liên kết chuyển đến trang mục tiêu của nó. Một từ đồng nghĩa với điều này cũng là Pagerank hoặc Link Equity.

Chất lượng của một backlink bị ảnh hưởng bởi, trong số những thứ khác:

 • Cơ quan quản lý miền của trang liên kết (Trang được liên kết tốt như thế nào?)
 • Mức độ phổ biến tên miền của trang liên kết (Trang có bao nhiêu liên kết ra ngoài từ các tên miền khác nhau?)
 • Mức độ phổ biến IP của trang liên kết (Trang nhận được bao nhiêu liên kết đến từ các IP duy nhất?)
 • Tuổi của liên kết
 • Văn bản liên kết của liên kết
 • Mức độ liên quan của chủ đề của trang mục tiêu với trang liên kết
Đọc thêm  Viết Blog vào năm 2021- cơ hội và thử thách

Bên cạnh các liên kết ngược, có những khía cạnh khác đối với SEO OffPage. Đó là ví dụ như blog của khách, tiếp thị người có ảnh hưởng hoặc tiếp thị truyền thông xã hội. Trên thực tế, bạn có thể coi tất cả các đề cập đến thương hiệu của bạn bên ngoài trang web của riêng bạn là SEO OffPage.

Những điều không nên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Những điều không nên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Đây là những kỹ thuật bạn nên tránh bằng mọi giá nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu người dùng của đối tượng mục tiêu của bạn:

 • Các phương pháp SEO mũ đen
 • Liên kết đến các trang web không thể truy cập được (404 trang)
 • Nội dung được tạo tự động
 • Nội dung bị đánh cắp
 • Liên kết bất thường
 • Từ khóa không liên quan
 • Nội dung ẩn

Công cụ SEO miễn phí

Công cụ SEO miễn phí

Ngoài các biện pháp thông thường, việc phân tích và kiểm soát trang web của bạn thường xuyên là điều kiện tiên quyết quan trọng cho sự thành công lâu dài. Bởi vì chỉ bằng cách này bạn mới có thể hiểu rõ nhất về lỗi và tối ưu hóa tất cả các lĩnh vực một cách hoàn hảo nhất.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy các công cụ thực tế từ seonoidung sẽ giúp bạn trong công việc SEO hàng ngày của bạn.

 • Trình kiểm tra trang web seonoidung

Trình kiểm tra trang web của seonoidung cung cấp tổng quan về các cơ hội tối ưu hóa nổi bật trên trang web của bạn.

 • Trình kiểm tra Robots.txt

Với trình tạo Robots.txt, bạn có thể dễ dàng tạo tệp robots.txt. Công cụ này cũng cho bạn biết liệu bot có thể thu thập dữ liệu các thư mục khác nhau hay không.

 • Trình kiểm tra nội dung trùng lặp

Công cụ này giúp bạn xác định xem nội dung đã được sử dụng trên một URL khác của trang web của bạn hay chưa. Bằng cách này bạn tránh được nội dung trùng lặp.

 • Trình tối ưu hóa đoạn mã của Google

Đoạn mã của Google thường là ấn tượng đầu tiên của người dùng về trang web của bạn. Sử dụng Trình tối ưu hóa đoạn mã của Google này để tối ưu hóa tiêu đề và mô tả meta của đoạn mã của bạn trên các thiết bị khác nhau.

 • Kiểm tra trang web

Với Tài khoản miễn phí seonoidung, bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình có “khỏe mạnh” hay không. Phiên bản miễn phí kiểm tra tối đa 100 URL, hiển thị các lỗi nghiêm trọng và bao gồm 5 phân tích TF * IDF mỗi tháng để bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình.

Xây dựng liên kết

Nói chung, mặt trận công việc này được thực hiện độc lập với các mặt trận khác và cả sự giám sát của phía khách hàng. Chúng tôi làm việc theo cách này để đảm bảo rằng tất cả các ấn phẩm có nội dung bên ngoài đều tự nhiên. Và khách quan nhất có thể trong mọi giao tiếp với khách hàng được đề cập.

Kết quả

Trong bước này, chúng tôi đo lường kết quả theo hai cách:

Định tính

Chất lượng của việc giao tất cả các nhiệm vụ trong chu kỳ hàng tháng được đo lường. Cũng như sự hiểu biết của mọi người tham gia vào quá trình (khách hàng, nhân viên, cơ quan phát triển thuê ngoài và người làm nghề tự do). Chúng tôi đo lường điều này thông qua các cuộc họp hàng tháng. Và các cuộc phỏng vấn phản hồi với tất cả các bên liên quan. Phần giai đoạn này rất quan trọng vì qua đó chúng ta mới đảm bảo chu kỳ sau tốt hơn chu kỳ trước.

Định lượng

Tất cả các KPI mà chúng tôi tính đến cho một dự án SEO đều được đo lường (lượt truy cập không phải trả tiền. Chuyển đổi của lưu lượng không phải trả tiền, vé trung bình, doanh thu thông qua lưu lượng không phải trả tiền. Hoặc số lượng khách hàng tiềm năng được tạo bởi lưu lượng không phải trả tiền).

Ngoài ra còn có các KPI được liên kết trực tiếp đến dự án SEO, chẳng hạn như: số lượng từ khóa liên quan đến trang web trong các tìm kiếm không phải trả tiền, số lần hiển thị của trang web trong công cụ tìm kiếm, từ khóa ở ba vị trí đầu tiên. Trên trang đầu tiên và trên trang thứ hai, số lượng liên kết ngược, trong số các số theo dõi khác.

Video dưới đây giải thích rõ hơn về cách thức hoạt động của quá trình đo lường kết quả.

Trong bước này, chúng tôi có thể thiết lập hướng dẫn của dự án đang được phát triển. Và tất cả các cập nhật hoặc thay đổi tất nhiên sẽ cần thiết để đạt được mục tiêu trong trung / dài hạn.

Xu hướng cho SEO 2022

Nội dung có liên quan và có giá trị

Nội dung có liên quan và có giá trị

Nếu bạn không tạo ra nội dung phù hợp và có giá trị cho người mua của mình, thì việc làm theo bất kỳ mẹo SEO nào cũng không có ý nghĩa gì. Đây là một xu hướng SEO sẽ không bao giờ thay đổi.

Điều này là do tất cả các yếu tố được thuật toán Google phân tích theo một cách nào đó liên quan đến trải nghiệm người dùng. Để khách truy cập cảm thấy hài lòng khi vào trang web của bạn. Họ cần truy cập vào nội dung phong phú và chân thực cung cấp những gì họ đang tìm kiếm .

E-A-T

E-A-T

Sự hiểu biết của Google về thế nào là một trang web chất lượng , xứng đáng nằm trong số những vị trí hàng đầu trong tìm kiếm, đã thay đổi trong những năm qua.

Ba yếu tố quan trọng công cụ tìm kiếm xem xét để đánh giá xem các trang:

 • Expertise (mức độ hiểu biết);
 • Authoritativeness (quyền hạn);
 • Trustworthiness (Độ tin cậy).

Những từ này tạo nên các yếu tố EAT, được Google trình bày trong Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm .

Do đó, hãy hiểu rằng các trang của bạn phải có nội dung được tạo bởi những người hiểu chủ đề (chuyên môn). Là tài liệu tham khảo trên thị trường và được công chúng tin tưởng (độ tin cậy).

Cách để Google yêu cầu bạn hiểu:

Xem mình là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh

Hoặc, nếu bạn không, hãy thuê hoặc hợp tác với bất kỳ ai là chuyên gia về chủ đề này.

Google muốn ưu tiên các trang có nội dung chuyên biệt, theo cách đưa ra câu trả lời chính xác, cập nhật và đáng tin cậy nhất cho những gì người dùng đang tìm kiếm.

Hãy minh bạch về quyền sở hữu và quyền sở hữu trang web

Nội dung của bạn, Google cần được biết ai là chủ sở hữu. Vì vậy, hãy có một trang “về chúng tôi” đầy đủ, thông tin liên hệ dễ tìm, chính sách bảo mật, điều khoản dịch vụ và chữ ký tác giả trên các bài viết blog.

Điều này giúp công cụ tìm kiếm hiểu liệu bạn có thể tin tưởng trang web của mình hay không.

Được báo giá bởi các trang web khác với EAT tốt

Ở đây có việc xây dựng liên kết : để công cụ tìm kiếm hiểu được thẩm quyền của nó trên thị trường. Bạn cần được tham khảo bởi các trang web khác cũng có chất lượng và thẩm quyền.

Trải nghiệm người dùng (UX)

Trải nghiệm người dùng (UX)

Như bạn đã thấy trong chủ đề trước, sự hài lòng của người dùng vẫn cực kỳ liên quan đến sự thành công trong chiến lược SEO. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là sự hài lòng này không chỉ phụ thuộc vào nội dung đủ tiêu chuẩn và phù hợp. Nó là cần thiết để cung cấp một trải nghiệm hoàn chỉnh.

Nói cách khác, khi truy cập trang web của bạn, khách truy cập của bạn nên tìm thấy các trang tải nhanh. Menu trực quan và các yếu tố khác giúp trải nghiệm phong phú và hiệu quả hơn.

SEO cho di động

SEO cho di động

Nếu bạn đã theo dõi các xu hướng SEO trong vài năm qua. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng SEO cho thiết bị di động nằm trong số đó và không phải ngẫu nhiên. Kể từ năm 2019, Google đã phân tích các trang web trên thiết bị di động làm phiên bản chính. Để lại các phiên bản dành cho máy tính để bàn là thứ yếu.

Trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động cần phải thỏa mãn như trên máy tính. Do đó, các nhà tiếp thị nên quan tâm đến việc tối ưu hóa tất cả nội dung và cài đặt của nó cho môi trường này. Nếu không, các trang của bạn có thể bị trừng phạt và mất vị trí xếp hạng.

CWV và trải nghiệm trang

CWV và trải nghiệm trang

Ngoài nỗ lực tối ưu hóa trải nghiệm kỹ thuật số của người dùng, Google đã ra mắt Core Web Vitals vào năm 2020.

Như bạn đã thấy trong chủ đề về trải nghiệm người dùng, các yếu tố chính liên quan đến tải. Tương tác và độ ổn định hình ảnh. Ý tưởng là cung cấp trải nghiệm trang tốt nhất có thể.

Ba yếu tố sẽ được phân tích bằng thuật toán:

 • Large Contentful Paint (LCP); 
 • First Input Delay (FID);
 • Cumulative Layout Shift (CLS).

LCP

Các LCP biện pháp chính xác phải mất bao lâu cho một trang để tải và hiển thị nội dung chính của nó. Do đó, nó đề cập đến hệ số tải Core Web Vitals. Theo Google, lý tưởng nhất là giữ LCP trong tối đa 2,5 giây.

FID

Các FID đo thời gian cần thiết cho một trang để trở nên tương tác. Nói cách khác, kể từ thời điểm người dùng truy cập một trang. Họ mất bao lâu để tương tác với trang đó? Theo Google, quá trình này sẽ mất ít hơn 100 mili giây.

CLS

Cuối cùng, chúng ta có CLS, đề cập đến khối lượng thay đổi bố cục bất ngờ trong nội dung hình ảnh. Lý tưởng nhất là giữ chỉ số này dưới 0,1.

Tìm kiếm bằng không nhấp chuột

Theo thời gian, Google thực hiện các thay đổi đối với thiết kế và bố cục của trang kết quả tìm kiếm. Để cung cấp trải nghiệm người tiêu dùng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Gần đây, nền tảng bắt đầu tập trung vào các tìm kiếm không nhấp chuột. Tức là các kết quả xuất hiện ở đầu trang đầu tiên.

Cơ chế hoạt động theo cách tương tự, với sự khác biệt là Google có thể xác định các đoạn riêng lẻ trên một trang web để hiển thị nội dung có liên quan trong kết quả tìm kiếm.

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn phải tối ưu hóa nội dung của mình để làm cho tính năng mới này hoạt động dễ dàng hơn.

Sử dụng thông tin có cấu trúc để giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật toán, cải thiện CTA không phải trả tiền của bạn. Tập trung nỗ lực vào việc trả lời các câu hỏi về tính cách người mua có thể có.

Đọc thêm  Từ khoá là gì

Nội dung dài hơn

Như chúng tôi đã trình bày trước đó, chuyên môn, quyền hạn và sự tin tưởng là những yếu tố ngày càng trở nên phù hợp hơn trong thế giới Tiếp thị Nội dung .

Ý tưởng là để đảm bảo với người dùng rằng nội dung họ đang sử dụng thực sự có chất lượng và do đó. Thường cần một nghiên cứu chuyên sâu hơn và kết quả là nội dung hoàn thiện hơn.

Điều này góp phần tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của thương hiệu. Và phát triển thẩm quyền kỹ thuật số của bạn, dẫn đến xếp hạng tốt hơn trên Google.

SEO Local

SEO địa phương

SEO địa điểm xuất hiện. Tính năng này đã xuất hiện được một thời gian và có Google Doanh nghiệp của tôi là một trong những công cụ chính của nó. Tuy nhiên, những đặc thù của năm 2020 khiến nó càng trở nên phù hợp hơn.

Xuất hiện trong bảng xếp hạng SEO địa phương có nghĩa là thiết lập một liên kết tích cực với khu vực lân cận. Và cũng thu hút khách hàng chỉ đi qua thành phố.

Tuy nhiên, có những hướng dẫn xu hướng SEO hiện nay không đi ra ngoài phong cách. Tuy chúng không mới nhưng cần ghi nhớ tầm quan trọng của chúng để không bị lạc vào chiến lược của mình.

Sự phát triển của các Tính năng SERP Mở rộng

Sự phát triển của các Tính năng SERP Mở rộng

Nó là gì: Các công cụ tìm kiếm cung cấp hơn “10 liên kết xanh” giống như cách chúng đã làm trong những ngày đầu của Internet.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn: Chiến lược SEO của bạn cần liên quan đến nội dung tuyệt vời, nhưng cũng phải có thêm kiến ​​thức chuyên môn về SEO.

Bản thân bạn đã nhận thấy sự thay đổi, ngay cả khi bạn…. Ừm, không nhận thấy điều đó. Các tìm kiếm trong Google hoặc Bing cung cấp nhiều nội dung khác nhau, bao gồm băng chuyền hình ảnh, câu trả lời tức thì (được gọi là “đoạn trích nổi bật”), các câu hỏi liên quan và thậm chí là tweet hoặc các bài đăng xã hội khác. Sự phổ biến của các tính năng SERP phong phú này cũng đang tăng lên. Google gần đây đã bắt đầu giới thiệu nhiều câu trả lời nhanh cho một số tìm kiếm:

Sự phát triển của các Tính năng SERP Mở rộng

Việc hiển thị trong các tính năng tìm kiếm này là rất quan trọng để SEO thành công trong tương lai. Mặc dù không dễ dàng “chọn tham gia” để đưa trang web của bạn nổi bật trong các kết quả này, nhưng một chương trình SEO mạnh có thể giúp bạn giành được một số kết quả. Nếu bạn đã xếp hạng cao cho các từ khóa hiển thị các tính năng này, thì việc tối ưu hóa nội dung nhiều hơn một chút có thể đi được một chặng đường dài. Ngoài ra, đánh dấu kỹ thuật mạnh mẽ cho trang web của bạn có thể giành được các kết quả thúc đẩy lưu lượng truy cập này.

SEO được cá nhân hóa

SEO được cá nhân hóa

Điều này nghĩa là gì: Những người dùng khác nhau nhận được các kết quả khác nhau khi tìm kiếm cùng một thứ.

Nó có ý nghĩa gì đối với bạn: Không nhiều. Nếu bạn tiếp tục viết nội dung tập trung vào người dùng, bạn sẽ tiếp tục làm tốt.

Cũng giống như Google và các công cụ tìm kiếm khác đang sử dụng cá nhân hóa thường xuyên hơn để có được kết quả tìm kiếm chính xác hơn cho người dùng của họ, cá nhân hóa người dùng đã trở nên phổ biến hơn trong SEO. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có hàng núi dữ liệu có sẵn trong tầm tay của họ. Từ cá nhân hóa nhân khẩu học cơ bản đến cá nhân hóa liên quan đến công việc và thậm chí cá nhân hóa tâm lý, chúng tôi có thể xây dựng hồ sơ khách hàng chi tiết. Mức độ cá nhân hóa này giúp chúng tôi không chỉ nhắm mục tiêu chính xác hơn khách hàng tiềm năng cho khách hàng của mình mà còn mang lại trải nghiệm người dùng phù hợp trên các trang web của chúng tôi.

Như chúng tôi đã viết trong một bài đăng trên blog trước đó, cá nhân hóa đã cho thấy là có lợi cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp, cho phép chúng tôi cung cấp trải nghiệm trực tuyến phong phú hơn cho người dùng và đạt được ROI cao hơn cho các trang web của khách hàng.

Chiến lược tìm kiếm bằng giọng nói

Chiến lược tìm kiếm bằng giọng nói

Điều này nghĩa là gì: Ngày càng có nhiều tìm kiếm “bằng Giọng nói” thông qua Siri, Alexa và Trợ lý Google.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn: Nếu bạn tận dụng các xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói mới nổi và tối ưu hóa nội dung của mình cho tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình để có cơ hội phát triển nhanh chóng này.

Cách mọi người tìm kiếm trên Internet đang thay đổi với vô số thiết bị được kết nối tham gia vào thị trường với các trợ lý thông minh như Alexa, Siri, Google và những người khác. Các nghiên cứu cho thấy hơn 40% người lớn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới và một số người dự đoán rằng hơn 50% lượt tìm kiếm sẽ qua giọng nói vào năm 2020.

Tìm kiếm bằng giọng nói được thiết kế để diễn giải ý định của người dùng, vì vậy thách thức đối với các chuyên gia SEO là tối ưu hóa nội dung cho các câu hỏi mà người dùng có khả năng hỏi. Sắc thái ở đây nằm ở sự khác biệt giữa cách chúng ta nhập câu hỏi so với cách chúng ta đặt câu hỏi khi nói. Đây là các truy vấn khác nhau về cơ bản, vì vậy nội dung trả lời câu hỏi của người dùng bằng các cụm từ và từ khóa hội thoại sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm bằng giọng nói.

SEO video

SEO video

Điều này nghĩa là gì: YouTube đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới và nhiều video hơn đang hiển thị trong Kết quả của Google.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn: Đầu tư vào video chất lượng và cung cấp bảng điểm chất lượng có thể cải thiện SEO của bạn.

Lưu lượng video qua internet đã bùng nổ. Trên thực tế, Cisco dự đoán rằng vào năm 2021, hơn 80% lưu lượng truy cập trực tuyến sẽ là video. Theo một nghiên cứu của SmallBizTrends. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới., Những công ty sử dụng video có lưu lượng truy cập tăng 41% so với những công ty không sử dụng. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp dịch vụ tạo nội dung video cho khách hàng của mình.

Tương tự như vậy, video tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền lên đến 157%. Đây là những con số không nên bỏ qua. Ngoài việc tạo video cho YouTube, việc nhúng video chất lượng vào nội dung văn bản có thể giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Video cũng có thể tăng thời gian trên trang của người dùng, làm cho Video SEO trở thành một yếu tố được xem xét chính trong năm 2018.

Link Build

Xây dựng liên kết

Nó là gì: Xây dựng liên kết yêu cầu một cách tiếp cận tập trung hơn so với trước đây, nhưng nó vẫn có thể trả cổ tức.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn: Chỉ vì điều gì đó “nghe có vẻ cũ” không có nghĩa là đó là một phương pháp lỗi thời. Xây dựng liên kết vẫn hoạt động!

Mặc dù một số chuyên gia vẫn khao khát những ngày đầu của SEO xây dựng liên kết, nhưng nó vẫn đang tồn tại và phát triển. Xây dựng liên kết vẫn nên là một thành phần chính trong hộp công cụ SEO của bạn. Các công cụ tìm kiếm coi các liên kết là sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trên trang web của bạn. Theo như công cụ tìm kiếm có liên quan, các liên kết chất lượng cao từ các tên miền liên kết có thẩm quyền hơn cho thấy trang web của bạn có chất lượng tương đương.

Ngày càng có nhiều người làm SEO tập trung vào việc có được những liên kết “chất lượng” này. Điều gì tạo nên chất lượng cao? Liên kết ngược từ một trang web có liên quan chặt chẽ đến lĩnh vực trọng tâm của trang web của bạn. Một hồ sơ backlink tốt cho trang web của bạn sẽ bao gồm các liên kết bên ngoài từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như các trang web, các bài đăng trên blog và các bài đăng trên mạng xã hội. Vì vậy, mặc dù giá trị của việc xây dựng liên kết đã thay đổi theo thời gian, nhưng nó vẫn tồn tại và phải luôn là một phần của chiến lược SEO liên tục của bạn.

Phần kết luận

Phần kết luận

Thông qua thứ hạng cao hơn, bạn sẽ nhận được nhiều khách truy cập đủ điều kiện hơn, những người này sẽ cung cấp cho việc mua hàng hoặc yêu cầu. Do đó, SEO phải luôn là một phần cơ bản của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Hướng dẫn nhỏ này sẽ chỉ cung cấp cho bạn cái nhìn đầu tiên về thế giới SEO. Để tìm hiểu thêm về các đặc điểm cụ thể của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn cũng nên theo dõi các thuật ngữ sau. Chúng là một trong những chủ đề hàng đầu trong lĩnh vực SEO:

 • SEO địa phương

SEO địa phương bao gồm các biện pháp để đưa các cửa hàng bán lẻ và doanh nghiệp địa phương lên hàng đầu, đặc biệt là trong các tìm kiếm địa phương trên Google.

 • SEO hình ảnh

Kỷ luật SEO này đề cập đến việc tối ưu hóa hình ảnh cho tìm kiếm hình ảnh của Google và các lượt truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.

 • SEO video

Trong lĩnh vực này, các nhà tiếp thị và SEO cố gắng đạt được thứ hạng đặc biệt tốt với các video trên YouTube cũng như trong tìm kiếm video trên Google.

Với phương pháp này, chúng tôi đã quản lý để phát triển với một dự án SEO trên tất cả các khía cạnh được đề cập ở trên. Ngoài sự hiểu biết của tất cả mọi người tham gia vào dự án. Trên hết, phương pháp luận này được định nghĩa để sử dụng trong mọi quy mô dự án. Có thể là với việc lựa chọn 10, 15, 50, 100 hoặc 200 từ khóa và nội dung hàng tháng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào về chức năng của dự án. Hãy bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi!

Xem thêm: Nghiên cứu từ khóa

Chat Facebook