Hệ thống backlinks đa tầng

Bạn có bị choáng ngợp với vô số các chiến thuật và thực hành SEO ngoài kia không? Tôi hiểu rồi. Có vô số chiến lược SEO mà bạn có thể tận dụng để tăng thứ hạng cho các trang được nhắm mục tiêu.

Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về lợi ích của việc xây dựng Backlinks và những gì nó có thể làm cho các trang web của bạn. Như bạn có thể đã biết, Backlinks ngược là một yếu tố xếp hạng chính trong thuật toán Xếp hạng trang của Google và việc sử dụng điều này vì lợi ích của bạn có thể đẩy nhanh chiến lược SEO và nâng cao kết quả của bạn.

Các bài viết liên quan:

Hãy đi sâu hơn.

Xây dựng Backlinks theo cấp độ là một chiến thuật được sử dụng để nâng cao giá trị SEO của các Backlinks hiện có của bạn bằng cách tạo Backlinks ngược cho các Backlinks ngược của bạn. Điều đó thoạt nghe có vẻ khó hiểu, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quá trình này.

Đầu tiên, backlink là gì? Nó chỉ đơn giản là một Backlinks từ một trang trên trang web này đến trang web khác. Nếu ai đó Backlinks đến trang web của bạn, thì bạn có một Backlinks ngược từ họ.

Đây là một ví dụ: bạn nhận được một Backlinks ngược từ một bài đăng của khách mà bạn đã cung cấp cho một blog nổi bật trong ngành của bạn. Sau đó, trên một trang diễn đàn, bạn trả lời câu hỏi từ một người dùng khác và Backlinks bài đăng của khách để biết thêm thông tin về chủ đề này. Chúc mừng! Bạn vừa tạo một Backlinks cấp hai. Điều này còn được gọi là tạo “kim tự tháp Backlinks”.

Xây dựng Backlinks theo cấp độ có thể là một công cụ mạnh mẽ giúp cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn, nhưng không phải là không có rủi ro. Chúng tôi sẽ đi qua các lý do tại sao bạn nên bao gồm xây dựng Backlinks theo cấp độ trong chiến lược SEO của mình, cũng như những cạm bẫy phổ biến cần tránh.

Tạo nhiều cấp Backlinks ngược sẽ xây dựng cái mà chúng tôi gọi là “nước ép SEO” cho mỗi cấp Backlinks. Cấp một nhận được nước trái cây từ cấp hai, cấp hai nhận được nước trái cây từ cấp ba, v.v. Điều này tạo ra một lần siêu sạc giống như pin, cuối cùng kết thúc bằng việc trang mục tiêu của bạn nhận được tất cả nước được tích hợp sẵn. Khá thú vị, phải không?

Xây dựng Backlinks theo cấp độ cũng có thể giúp bạn được tìm thấy cho các từ khóa đuôi dài. Khi tối ưu hóa nhiều Backlinks ngược cho các từ khóa đuôi dài cuối cùng dẫn trở lại trang web của bạn, Google sẽ nhận ra mức độ liên quan của các từ khóa đuôi dài này đối với các trang mà chúng đang được nhắm mục tiêu. Điều này được xem xét khi xác định thứ hạng từ khóa của bạn.

Backlinks theo cấp độ là một chiến lược rủi ro thấp, phần thưởng cao. Điều đáng nói là nếu Google quyết định bạn đang sử dụng chiến lược mũ đen để xây dựng Backlinks, bạn có thể chỉ cần xóa Backlinks khỏi các Backlinks cấp một của mình. Làm như vậy, bạn phá vỡ kết nối khỏi bất kỳ SEO tiêu cực nào. Thứ hạng của bạn sẽ trở lại bình thường vào bản cập nhật xếp hạng tiếp theo.

Rủi ro là gì?

Bây giờ, tôi biết đây có vẻ như là một nhiệm vụ cao cần phải giải quyết và việc chờ đợi các Backlinks này tạo ra một cách tự nhiên có thể mất những gì có vẻ như mãi mãi. Nhưng nếu thực hiện đúng, bạn sẽ bắt đầu thấy thứ hạng nội dung của mình tăng vọt. Hãy nhớ rằng tự động hóa được coi là thao tác đối với thuật toán của Google, vì vậy, bạn bắt buộc phải đảm bảo rằng mình đang chú ý và theo dõi các Backlinks mà bạn đang xây dựng. Nếu không, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn nếu bạn không cẩn thận.

Tuy nhiên, không phải lo lắng. Có phần mềm xây dựng Backlinks ngược SEO mà bạn có thể sử dụng để tạo các Backlinks này cho mình – phần mềm này có thể giúp bạn tránh được hình phạt gây tổn hại từ Google. Các phần mềm như Monitor Backlinks sẽ giúp bạn xây dựng các Backlinks tuyệt vời, giám sát thương hiệu của bạn và tạo mối quan hệ với những người có ảnh hưởng, khôi phục các Backlinks bị mất có giá trị và theo dõi thứ hạng từ khóa theo thời gian.

Mục tiêu của việc xây dựng Backlinks theo từng cấp là bắt chước những gì xảy ra với nội dung có thẩm quyền cao khi nội dung đó bắt đầu xếp hạng tốt trên Google và được xem như một tài nguyên có giá trị cho người dùng. Backlinks theo cấp chỉ đơn giản là sao chép những gì xảy ra với nội dung tốt được lan truyền với tốc độ nhanh hơn và số lượng lớn hơn.

Miễn là bạn thận trọng và tuân theo các phương pháp hay nhất về xây dựng Backlinks, bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời trong xếp hạng từ khóa của mình cho các trang mục tiêu.

Có một khoa học về cách bạn nên bắt đầu xây dựng Backlinks theo cấp độ. Mỗi cấp được sử dụng khác nhau trong chiến lược này. Hãy phân tích cách xây dựng các kim tự tháp Backlinks của bạn.

Bạn muốn các Backlinks cấp một của mình là các Backlinks chất lượng cao nhất. Đây là những Backlinks trỏ trực tiếp trở lại trang web của bạn. Tốt nhất là giữ các Backlinks này tự nhiên 100% và bạn nên có khoảng 50 Backlinks trong số đó.

Tránh xa tự động hóa trên tầng này. Hầu hết các Backlinks cấp một sẽ đến từ các cơ hội đăng bài của khách, thông cáo báo chí, hồ sơ xã hội của công ty, danh bạ và đánh giá. Điều quan trọng là đảm bảo nội dung trên trang web có liên quan đến ngành của bạn. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa nội dung của bạn cho SEO.

Chất lượng của các Backlinks ngược này có thể thấp hơn so với cấp trên.

Trong cấp độ này, số lượng đặt lên hàng đầu trong khi chất lượng và mức độ liên quan chiếm vị trí sau. Các Backlinks này có thể được tạo ra một cách tự nhiên hoặc bằng cách sử dụng các giải pháp tự động hóa chiến lược.

Cố gắng giới hạn Backlinks cấp hai của bạn ở 50–100 Backlinks. Cấp này chủ yếu bao gồm các bài báo trên web 2.0 được xoay tròn và phân phối trên các thuộc tính web 2.0. Các trang Web 2.0 là các trang web thân thiện với người dùng cuối, ưu tiên nội dung do người dùng tạo, tính dễ sử dụng và sự tham gia của người dùng. Một loại Backlinks khác được thấy trong cấp này là Backlinks hồ sơ có thẩm quyền cao, nó liên quan đến việc thêm URL vào hồ sơ cá nhân, chuyên nghiệp hoặc doanh nghiệp mà bạn có thể tạo trên các trang web khác nhau.

Bây giờ bạn đã bị xóa một số cấp khỏi trang web của mình, bạn có thể bắt đầu tăng giới hạn thêm một chút. Ở giai đoạn xây dựng Backlinks theo từng cấp này, bạn không nên lo lắng nhiều về chất lượng. Những Backlinks này có thể được coi là thư rác biên giới.

Việc cố gắng tìm cách mở rộng các Backlinks này một cách tự nhiên là điều gần như không thể trừ khi bạn sẵn sàng chi lớn để thuê một nhóm trợ lý ảo làm việc đó cho bạn. Tự động hóa gần như là một điều cần thiết trong giai đoạn này. Nói chung, bạn nên có 300–500 Backlinks trỏ về hai cấp của bạn. Các Backlinks này bao gồm các Backlinks hồ sơ, thư mục và Backlinks diễn đàn.

Bậc này sẽ được coi là thư rác. Các Backlinks này chỉ tồn tại để giúp các Backlinks cấp ba được Google lập chỉ mục. Nên có 750–1000 Backlinks trỏ về các Backlinks cấp ba. Chúng bao gồm các trình rút ngắn URL, các trang web gửi chỉ mục và các trang web đánh dấu trang.

Bạn có thể đã nghe nói đến việc xây dựng Backlinks theo từng cấp như một chiến lược “mũ đen” hoặc “mũ trắng”, nhưng những cụm từ đó có nghĩa là gì? Hãy cùng xem xét sâu hơn cách hai chiến lược phù hợp với nhau.

Xây dựng Backlinks theo tầng mũ trắng có thể có lợi cho chiến lược SEO của bạn. Với chiến thuật này, bạn có thể lựa chọn các cơ hội backlink của mình dựa trên thị trường ngách, cơ quan quản lý miền và lưu lượng truy cập mà bạn mong muốn. Bằng cách chọn một cách tiếp cận xác thực hơn cho Backlinks ngược của bạn, bạn hoàn toàn loại bỏ nguy cơ bị ảnh hưởng bởi SEO tiêu cực.

Xây dựng Backlinks theo tầng mũ trắng đi kèm với một nhược điểm: nó giới hạn số lượng Backlinks mà bạn có thể tạo ra. Rốt cuộc thì bạn chỉ có rất nhiều thời gian trong ngày. Vì vậy, nếu đây là điều mà công ty của bạn quan tâm, hãy cân nhắc xem liệu việc đầu tư vào các chuyên gia trong ngành, những người có loại kinh nghiệm này có thể hữu ích cho chiến lược tổng thể của bạn hay không. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực và đảm bảo bạn đạt được kết quả như mong đợi. Nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các Backlinks xác thực không vượt qua cấp thứ hai – cuối cùng làm giảm mức sạc pin và nước ép SEO đã đề cập trước đó.

Xây dựng Backlinks mũ đen là một cách tiếp cận rủi ro để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Lý do rất đơn giản: bạn đang trỏ các Backlinks ngược tự động trực tiếp trở lại trang web của mình. Hãy nhớ rằng Google khó chịu và trừng phạt các trang web sử dụng bất kỳ loại tự động hóa SEO nào, vì vậy, bằng cách làm này, bạn có thể bị xóa trang hoặc trang web của mình khỏi xếp hạng của Google.

Điều đó nói rằng, bạn có thể sử dụng nhiều chiến lược như proxy và tên miền thay thế để cố gắng che dấu vết kỹ thuật số của mình. Nếu bạn đồng ý với việc chấp nhận yếu tố rủi ro, các chiến dịch Backlinks tự động này sẽ tạo ra hàng nghìn Backlinks ngược mà không gặp rắc rối khi phải đăng từng lần một lên các trang web có thẩm quyền theo cách thủ công. Chiến lược này cho phép có nhiều Backlinks hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn, làm cho nó có thể mở rộng hơn.

Mặc dù nhiều kỹ thuật được sử dụng trong xây dựng Backlinks mũ đen vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google, các SEO mũ trắng vẫn có thể sử dụng triết lý chung để hướng dẫn chiến lược của họ trong khi vẫn tuân thủ. Dưới đây là một số chiến lược mũ trắng mà bạn có thể thực hiện.

Thực hiện tiếp cận Backlinks cho các Backlinks cấp một đến các bài đăng của bạn giống như cách bạn làm đối với một phần nội dung của riêng bạn.

Bao gồm các Backlinks bậc nhất trong các Guesting post

Nếu một Backlinks bậc nhất đến một trang trên trang web của bạn có giá trị đối với nội dung của khách, thì hãy thêm nó vào.

Sử dụng HARO (Help A Reporter Out)

Nếu bạn có một bài viết tuyệt vời có Backlinks cấp một quay lại một trang trên trang web của mình, hãy thử giới thiệu bài viết đó với các phóng viên bằng HARO (Help A Reporter Out).

HARO là một danh sách email về các chủ đề mà các phóng viên muốn viết. Thông thường, bạn có thể gửi một bài báo trả lời câu hỏi của phóng viên hoặc có thể dùng làm nguồn tin và họ sẽ gửi cho bạn một Backlinks ngược.

Backlinks ngược là một cách tuyệt vời để xếp hạng tốt trên Google và xây dựng Backlinks theo từng cấp có thể giúp bạn tạo một hồ sơ Backlinks ngược mạnh mẽ. Tuy nhiên, có khả năng là khi Google tiếp tục tinh vi hơn và nhận thức được các mẫu Backlinks, nó sẽ bắt đầu phá vỡ điều này nhiều hơn. Một phương pháp đã được thử và đúng – các Backlinks được xây dựng tự nhiên.

Nhưng đừng chỉ dựa vào xây dựng Backlinks để cải thiện chiến lược SEO của bạn. Để có thứ hạng cao và giữ vững vị trí của mình, nắm bắt nhiều chiến thuật SEO và tuân theo các phương pháp hay nhất.

Điều quan trọng là phải luôn được đào tạo về SEO để giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn đứng đầu trong kết quả tìm kiếm. Đảm bảo rằng bạn hiểu các chiến lược khác nhau có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào – tích cực hay tiêu cực. Điều cuối cùng bạn muốn là đầu tư thời gian và nguồn lực vào một chiến lược có vấn đề.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chiến thuật SEO, hãy xem bài viết này. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu hơn về nghiên cứu từ khóa và cách chọn từ khóa tốt nhất cho chiến lược SEO của bạn.

(Visited 16 times, 1 visits today)
Call Now Button