Bảo mật WordPress

bảo mật wordpress

Hướng dẫn bảo mật WordPress cơ bản 

Hướng dẫn bảo mật WordPress cơ bản

Bảo mật WordPress là một trong những chủ đề nóng trong thế giới kinh doanh CNTT. Với rất nhiều nỗ lực hack được thực hiện để xâm nhập vào các trang web dựa trên WordPress, người ta có thể bắt đầu tự hỏi liệu WordPress có an toàn hay không. Nhóm bảo mật đằng sau WordPress làm việc không mệt mỏi để sửa bất kỳ lỗ hổng nào xuất hiện trong lõi WordPress.

Họ cũng phát hành các bản vá bảo mật theo thời gian. Nó đi kèm với nhiều bản sửa lỗi được phát hành nhất quán và thường xuyên.

Đánh dấu bài viết này và quay lại nó bất cứ khi nào bạn muốn kiểm tra xem trang web WordPress của mình có áp dụng tất cả các biện pháp bảo mật WordPress hay không .

Tại sao nên dùng phần mềm bảo mật WordPress?

Một nền tảng CMS phổ biến là WordPress. WordPress được chứng minh là một trong những nền tảng sáng lập về hệ thống quản lý nội dung (CMS). Thay vì chuyển tiếp cho một nhà phát triển trang web, WordPress cho phép người dùng tự do thiết kế trang web của riêng họ theo cách dễ dàng hơn.

Bài viết gợi ý:

Tại sao bảo mật WordPress lại quan trọng?

Tại sao bảo mật WordPress lại quan trọng?

Nếu trang web WordPress bị tấn công, nó sẽ gây ra thiệt hại trầm trọng cho doanh nghiệp  bạn. Tội phạm mạng của cuộc tấn công sẽ lấy cắp thông tin của người dùng và thậm chí sẽ phân phối phần mềm độc hại cho khách khi truy cập trang web.

Nếu trang web của bạn bị nhiễm phần mềm tống tiền, bạn phải trả tiền cho tin tặc để lấy lại quyền truy cập. Tất cả những điều này làm nổi bật tầm quan trọng của bảo mật WordPress .

Làm thế nào để bảo mật trang web WordPress?

Công ty WordPress đang cố gắng hết sức để bảo mật người dùng của họ. Xét cho cùng, họ là một doanh nghiệp đang hưởng lợi từ chính khách hàng của họ. Họ sẽ cố gắng hết sức từ việc hỗ trợ đến việc bảo vệ khách hàng của họ khỏi các cuộc tấn công trực tuyến. Mặc dù vậy, có những yếu tố vẫn có thể dẫn đến lỗi bảo mật trang web như lỗi của con người. Đọc thêm..

Đọc thêm  SEO trên thiết bị di động

Trang web của bạn có dựa trên WordPress không? Nếu đúng thì đó là một sự lựa chọn tuyệt vời. WordPress là Hệ thống Quản lý Nội dung (CMS) hàng đầu thế giới với vô số tính năng hữu ích.

Nhưng với sự phổ biến rộng rãi đó, có nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công mạng. Như với bất kỳ phần mềm phổ biến nào, tin tặc có xu hướng nhắm mục tiêu CMS WordPress và khai thác trang web của bạn.

Hướng dẫn Tối ưu hóa Bảo mật WordPress

 • Ít tiện ích bổ sung – Luôn chạy các plugin cần thiết cho trang web của bạn và loại bỏ tất cả plugin không sử dụng, đang thử nghiệm hoặc gỡ lỗi.
 • Tập lệnh ít hơn – Pixel theo dõi ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của trang web bằng cách tăng tải trình duyệt.
 • Nén – Các tệp được nén cho phép máy chủ web trả lời với một tệp nhỏ hơn nhiều, điều này giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
 • Tối ưu hóa hình ảnh – Nén và tối ưu hóa hình ảnh cho web vẫn giữ được chất lượng và không bao giờ làm mất thời gian tải.
 • Bật Keep Alive – Bằng cách bật Keep Alive, trình duyệt sẽ thực hiện quá trình bắt tay một lần. Và sử dụng lại cùng một phiên để tải xuống tất cả các tệp khác
 • Tắt Tra cứu DNS – Điều quan trọng là giảm các tra cứu DNS. Và tăng tốc chúng cho trang web WordPress của bạn.

Hướng dẫn từng bước về bảo mật cho trang web WordPress

Hướng dẫn từng bước về bảo mật cho trang web WordPress

Chúng tôi rất quan tâm đến bảo mật của nhiều người dùng WordPress. Đó là lý do tại sao chúng tôi dành thời gian của mình để hướng dẫn nhiều người trong số các bạn cách bảo mật trang web WordPress đúng cách. Hãy nhớ rằng, WordPress cho phép bạn tự do điều động các biện pháp kiểm soát bảo mật của riêng mình. An ninh của chính bạn cũng nằm trong tay của chính bạn.

Bước để bảo mật các trang web WordPress

 • Thiết lập Khóa trang web và cấm người dùng
 • Xác thực 2 yếu tố
 • Sử dụng email làm đăng nhập
 • Đổi tên URL đăng nhập của bạn
 • Play Around Your Passwords

Cập nhật phần mềm trang web và CMS của bạn

Bạn có thể đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, Joomla hoặc Drupal, v.v. CMS rất dễ sử dụng và nó là một nền tảng tuyệt vời để quản lý trang web của bạn. Nhưng nếu nó không được cập nhật thường xuyên, nó có thể dẫn đến các cuộc tấn công mạng.

Các nhà cung cấp CMS thường xuyên phát hành các bản cập nhật và bản vá mới nhất cho các sản phẩm CMS của họ. Để cung cấp mức độ bảo mật cao hơn và bản vá là các lỗ hổng đã biết. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng CMS, plugin, chủ đề, tiện ích mở rộng của bạn được cập nhật. Đây là một trong những thủ thuật cần thiết để bảo vệ trang web.

Đọc thêm  Google Alert - hướng dẫn cách sử dụng

Sử dụng tường lửa ứng dụng web

Tường lửa ứng dụng web đóng vai trò là lá chắn cho trang web của bạn bảo vệ trang web khỏi lưu lượng truy cập độc hại và tin tặc. Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của bạn một cách thường xuyên.

Nó cũng phân tích nguồn lưu lượng truy cập trang web và loại thông tin mà nguồn yêu cầu.

Đặt mật khẩu mạnh

Sử dụng một mật khẩu mạnh và phức tạp, khó đoán, để truy cập quản trị viên, có thể đóng vai trò như một lớp bảo vệ bổ sung cho trang web của bạn.

Mật khẩu mạnh là chứa hơn 8 ký tự chữ, số và các ký tự đặc biệt (A-Z, a-z, 0-1, !,@,#,$,%,&,*,(,),-,+)

Comodo cWatch có thể tăng cường bảo mật trang web WordPress của bạn

Các trang web cung cấp cho các doanh nghiệp tiềm năng lớn về bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Do đó, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải giải quyết mọi lỗ hổng bảo mật trong trang web của họ càng sớm càng tốt.

Bạn có thể bảo mật các trang web wordpress và ngăn chặn các nỗ lực tấn công bằng Comodo cWatch. Một giải pháp bảo mật trang web tuyệt vời sẽ cung cấp sự bảo vệ hoàn toàn cho tất cả các trang web của bạn.

Comodo cWatch là phần mềm bảo mật trang web tốt nhất để quét trang web tìm phần mềm độc hại. Nó có thể kiểm tra trang web của bạn để tìm phần mềm độc hại và loại bỏ các mối đe dọa trong vòng vài phút. Với khả năng quét phần mềm độc hại dựa trên đám mây mạnh mẽ. Comodo cWatch có thể ngăn chặn ngay cả những mối đe dọa bảo mật tiềm tàng đối với trang web của bạn. Hãy thử cWatch ngay hôm nay!

Bảo mật WordPress

Bảo mật WordPress

Phần mềm bảo vệ chống lại phần mềm độc hại

Khi bảo mật trang web của bạn bị xâm phạm, rất có thể khách hàng sẽ không tin tưởng thương hiệu của bạn nữa. Ngoài ra, trang web bị nhiễm của bạn có thể lây lan phần mềm độc hại sang các trang web liên kết khác, dẫn đến đau đầu hơn. Comodo cWatch quét các trang web và cung cấp các báo cáo chi tiết về các mối đe dọa phần mềm độc hại. Các cuộc tấn công DDoS, các cuộc tấn công bạo lực và các lỗ hổng khác.

cWatch cung cấp cho bạn các giải pháp bảo mật trang web sau

 • Trung tâm Điều hành An ninh Mạng
 • Đội ngũ chuyên gia an ninh mạng được chứng nhận luôn hoạt động của bạn cung cấp các dịch vụ giám sát và khắc phục sự cố 24x7x365.

Thông tin bảo mật & Quản lý sự kiện

Thông tin bảo mật & Quản lý sự kiện

Trí thông minh nâng cao tận dụng các sự kiện và dữ liệu hiện tại từ hơn 85 triệu điểm cuối và hơn 100 triệu tên miền.

Đọc thêm  Inforgraphic là gì? cách tạo inforgraphic tốt

Tường lửa ứng dụng web

Bảo vệ cạnh mạnh mẽ, thời gian thực cho các ứng dụng web và trang web cung cấp khả năng lọc, bảo mật và bảo vệ chống xâm nhập nâng cao.

Mạng phân phối nội dung an toàn

Hệ thống máy chủ phân tán toàn cầu để tăng hiệu suất của các trang web và ứng dụng web.

Quét PCI

Cho phép người bán và nhà cung cấp dịch vụ tuân thủ PCI DSS.

Giám sát và xử lý phần mềm độc hại

Xác định phần mềm độc hại, cung cấp các công cụ và phương pháp để xóa phần mềm độc hại. Và giúp ngăn chặn các cuộc tấn công phần mềm độc hại trong tương lai.

Tin tốt!

Trên hết về tất cả những lợi ích từ cWatch, bạn sẽ nhận được thử nghiệm ban đầu miễn phí. Không cần thẻ tín dụng. Chúng tôi đã tạo ra một kế hoạch phù hợp với bất kỳ doanh nhân trực tuyến quan tâm nào. Để tăng tính bảo mật cho trang web của họ. Comodo cWatch Web chứa các tính năng bảo mật web phức tạp độc đáo mà các công cụ bảo mật trang web khác không có.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Cách bảo mật trang web wordpress?

Bảo mật trang web WordPress tương tự như bảo mật bất kỳ trang web nào khác. Bạn cần cập nhật phần mềm và CMS của mình, đặt mật khẩu quản trị viên mạnh và sử dụng tường lửa. Và phần mềm bảo mật trang web khác, như cWatch.

Các nhà xây dựng trang web liệu có an toàn?

Hàng triệu người sử dụng các trình xây dựng trang web phổ biến, như WordPress, Wix, Squarespace, Weebly, v.v. để xây dựng trang web cá nhân và doanh nghiệp của họ. Nhưng các nền tảng này an toàn đến mức nào? Một số trình tạo trang web đi kèm với chứng chỉ SSL và các ứng dụng bảo mật đơn giản. Nhưng hầu hết đều thiếu các tính năng quét phần mềm độc hại nâng cao hơn và hướng dẫn chi tiết về cách giữ an toàn cho trang web của bạn. Để bảo mật trang web hoàn chỉnh, nên sử dụng nhà cung cấp bảo mật đáng tin cậy để thêm một lớp bảo vệ cho trang web của bạn.

Bảo mật trang web WordPress dành cho ai?

Bảo mật trang web WordPress là điều mà bất kỳ chủ sở hữu hoặc người quản lý trang web nào cũng nên ưu tiên. Các trang blog cá nhân cũng như các trang web kinh doanh cần được bảo mật. Nếu không bạn có nguy cơ bị tấn công và dữ liệu của bạn bị xâm phạm. Ngay cả khi bạn cho rằng trang web của mình quá nhỏ để có thể được nhắm mục tiêu. Tốt hơn là bạn nên thận trọng và bảo mật trang web của mình.

Xem thêm: Chiến lược chọn từ khóa

Chat Facebook