Anchor Text

Anchor Text
Anchor Text

Làm thế nào để sử dụng anchor text một cách chính xác để tối đa hóa kết quả SEO?

Điều quan trọng là sử dụng văn bản neo để giúp công cụ tìm kiếm xếp hạng, nhưng cũng rất nguy hiểm nếu chúng ta tối ưu hóa quá mức văn bản liên kết.

Đừng lo lắng! Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về tối ưu hóa văn bản liên kết. Các thực tiễn tốt nhất về anchor text sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn.

Cho dù bạn là người mới làm quen với SEO hay bạn là một người kỳ cựu về SEO, tôi tin rằng hướng dẫn anchor text này có thể hữu ích.

Các bài viết liên quan:

Anchor Text là gì ?

Anchor Text là những từ mà bạn nhấp theo một liên kết. Nhấp vào những từ này sẽ mở trang hoặc tài liệu được liên kết. Một số người còn gọi nó là “văn bản liên kết”. Đây là văn bản liên kết trông như thế nào trên trang web của chúng tôi:

Anchor Text là gì ?

Văn bản neo, còn được gọi là nhãn liên kết hoặc tiêu đề liên kết, là phần hiển thị duy nhất của liên kết trên một trang. Đoạn trích siêu liên kết của câu này dẫn đến một nguồn trực tuyến khác khi bạn nhấp vào nó.

Mỏ neo thường được tạo thành từ một hoặc một vài từ có thể nhấp được, được gạch chân và tô màu xanh lam (đây cũng có thể là bất kỳ màu nào khác, nhưng màu xanh lam là màu phổ biến nhất). Những từ này hoạt động như từ khóa và phải mô tả chính xác liên kết giới thiệu (mục tiêu).

Vai trò của phần tử trên trang này là kết nối hai nguồn có liên quan đến chủ đề với nhau để bổ sung thông tin bổ sung cho một trang cụ thể và kết thúc chủ đề.

Trong ví dụ dưới đây, phần “HARO” là một văn bản liên kết và dẫn đến bài đăng trên blog này → https://www.helpareporter.com/.

Có thể bạn đã quen với màu xanh lam phổ biến của văn bản neo, màu này đôi khi được gạch chân.

Anchor Text là gì ?

Ở phía HTML của một trang, liên kết trông giống như sau:

<a href=”https://www.helpareporter.com/[ target=[_blank[> HARO </a>

Lý do Anchor Text lại quan trọng?

Anchor text rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm và người dùng vì nó cung cấp “manh mối” về nội dung mà nó được liên kết.

Các công cụ tìm kiếm tìm kiếm liên kết văn bản để gợi ý cho họ về nội dung của trang được liên kết. Để giúp họ lập chỉ mục và xếp hạng trang đó. Giờ đây, họ đánh giá nội dung dựa trên ngữ cảnh của một liên kết (các từ xung quanh nó) thay vì chỉ dựa hoàn toàn vào anchor text.

Lý do Anchor Text lại quan trọng?

Việc sử dụng một cách cẩn thận anchor text cũng sẽ làm cho nội dung của bạn thân thiện hơn với người đọc. Do đó, có thể giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn. Anchor text giúp người dùng biết điều gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào. Vì vậy họ có thể quyết định có điều hướng đến trang hay không. Nó giúp kéo mắt người đọc qua một trang khi quét, khuyến khích họ tiếp tục cuộn.

Ngay cả khi không được nhấp vào, văn bản liên kết có thể gửi một tín hiệu tinh tế. Ngụ ý rằng văn bản được sử dụng làm liên kết được hỗ trợ bởi bằng chứng trên trang web khác.

Bạn nên học cách sử dụng anchor text một cách hiệu quả.

Tham khảo bài viết liên quan:

Các loại Anchor text

Bạn có thể liên kết các tài liệu khác nhau trên trang web của mình theo nhiều cách khác nhau. Hãy kiểm tra các loại neo bạn sẽ thấy trên web.

1. Văn bản neo được gắn thương hiệu

Đây là tất cả các neo bao gồm tên thương hiệu của bạn. Như thế này: seonoidung. Văn bản liên kết thương hiệu thường được sử dụng khi ai đó đề cập đến tên thương hiệu của bạn.

2. Liên kết khỏa thân

Trong trường hợp của một URL rỗng, không có liên kết văn bản nào cả, mà thay vào đó là một liên kết trống hiển thị trên một trang.

Ví dụ: https://seonoidung.com/anchor-text/

Trong trường hợp này, không có văn bản liên kết thực tế nào cả.

Đôi khi một số trang web nhất định không cho phép neo văn bản và buộc bạn phải sử dụng các URL trống. Ví dụ: YouTube chỉ cho phép các URL trần trụi trong phần mô tả của video.

3. Văn bản neo khớp chính xác

Đây là loại neo quan trọng nhất cho thứ hạng SEO của bạn. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều neo đối sánh chính xác.

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình và bạn biết từ khóa mục tiêu mà bạn muốn xếp hạng — ký tự liên kết từ khóa đối sánh chính xác sẽ là chính từ khóa đó.

Đọc thêm  Phân tích Backlink

Ví dụ: đối với bài đăng này, văn bản liên kết chính xác là “văn bản liên kết”.

Văn bản neo khớp chính xác

Văn bản neo khớp chính xác

4. Văn bản neo khớp từng phần

Khi bạn sử dụng văn bản liên kết đối sánh một phần, bạn kết hợp từ khóa mục tiêu của mình với các từ khóa khác. Nó bao gồm từ khóa chính mà tôi muốn nhưng có thể có thêm một vài từ trước hoặc sau đó. Vì vậy, nếu từ chính của tôi là “anchor text”, tôi sẽ vẫn sử dụng cùng một URL trỏ đến trang “anchor text”, nhưng anchor text của tôi sẽ là một cái gì đó như “anchor text là gì”, “ví dụ về anchor text” hoặc “anchor text trong seo ”.

5. Mỏ neo đuôi dài

Neo đuôi dài là một biến thể khác của neo khớp từng phần, ngoại trừ chúng chứa nhiều từ hơn, thường là bốn từ trở lên.

Ngoài việc bao gồm từ khóa của bạn vào văn bản liên kết, neo đuôi dài cũng bao gồm các cụm từ mô tả, chung chung hoặc được gắn thương hiệu.

6. Văn bản neo chung

Văn bản liên kết chung đề cập đến các cụm từ hoàn toàn không liên quan (đến một trang được liên kết) là một nhãn liên kết. Họ sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) phổ biến hơn là một từ khóa cụ thể. Chúng có thể bao gồm thêm thông tin, nhấp vào đây, truy cập trang web, đăng ký, đọc thêm, tải xuống hoặc các từ khác ngụ ý sự khan hiếm hoặc kích động hành động.

7. Văn bản neo hình ảnh

Nếu một hình ảnh cũng đóng vai trò như một liên kết đến một trang khác, các công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng thuộc tính alt của nó như một văn bản liên kết. Vì lý do đó, điều quan trọng là phải viết các thẻ Alt mô tả, tập trung vào từ khóa cho hình ảnh của bạn.

8. Văn bản neo từ khóa LSI

Văn bản neo cũng xảy ra ở dạng Từ khóa LSI (LSI là viết tắt của Chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn). Bạn có thể tìm thấy các từ khóa LSI bằng cách xem các truy vấn tự động hoàn thành của Google và các tìm kiếm có liên quan. Những từ khóa như vậy về cơ bản đề cập đến các biến thể gián tiếp của từ khóa chính của bạn và các từ đồng nghĩa cho cụm từ mục tiêu.

Ví dụ: tôi đã tìm thấy các từ khóa LSI sau cho “văn bản liên kết”:

  • văn bản neo html
  • tỷ lệ văn bản neo
  • định nghĩa văn bản neo

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng cả ba thứ này để liên kết đến cùng một trang web và Google sẽ xem chúng giống nhau hoặc tương tự, mà không phạt bạn vì sử dụng anchor text giống nhau “chính xác”. Có lý?

Văn bản neo ảnh hưởng đến SEO như thế nào

Google luôn sử dụng các từ liên kết để tìm hiểu nội dung của các trang web, vì vậy nó có thể xếp hạng chúng cho các từ khóa phù hợp.

Khi văn bản neo có vai trò lớn hơn trong xếp hạng tìm kiếm, nó đã sẵn sàng cho việc thao túng.

Trước năm 2012, các nhà tiếp thị sẽ sử dụng rất nhiều từ khóa liên kết đối sánh chính xác đã thao túng các thuật toán của Google. Bằng cách thêm nhiều từ khóa giàu từ khóa trỏ đến trang web của bạn, bạn có thể được xếp hạng đầu tiên cho các từ khóa mục tiêu của mình, ngay cả khi trang web của bạn không liên quan đến chủ đề của văn bản liên kết.

Google đã khắc phục sự cố này và bắt đầu trừng phạt các trang web sử dụng chiến thuật thao túng với bản cập nhật thuật toán Penguin vào tháng 4 năm 2012. Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị phải nhanh chóng thay đổi chiến lược văn bản neo của họ.

Trong phần tiếp theo, hãy thảo luận về các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa anchor text mà không bị phạt.

Làm thế nào để tối ưu hóa Anchor Text cho SEO mà không bị phạt?

Anchor text rất quan trọng đối với SEO. Tuy nhiên, một số trong số chúng có thể tốt cho SEO của trang web, trong khi một số khác là spam và cần được hạn chế để tránh cho các công cụ tìm kiếm trở nên đáng ngờ.

Tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ 10 mẹo và chiến thuật anchor text mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình ngay hôm nay để đạt được lợi thế xếp hạng mà không bị phạt.

1. Hiểu và sử dụng văn bản neo tự nhiên

Các văn bản liên kết tự nhiên được tạo ra một cách tự nhiên bởi người dùng mà không có bất kỳ sự can thiệp và kiểm soát nào của quản trị viên web, người sở hữu hoặc quản lý một trang web được liên kết đến. Các neo này thường khác nhau – điều này tốt – và chúng luôn liên quan đến một nguồn.

Ví dụ: bạn nên tránh cố ý sử dụng tỷ lệ phần trăm văn bản neo đối sánh chính xác cao, điều này có thể dẫn đến hình phạt Penguin.

2. Đa dạng hóa cấu hình liên kết của bạn với tỷ lệ phần trăm văn bản neo an toàn

Tính ngẫu nhiên là chìa khóa để có một hồ sơ liên kết lành mạnh.

Đó là điều tự nhiên!

Điều này ngụ ý gì đối với văn bản neo của bạn?

Điều đó có nghĩa là, ngoài (các) tên thương hiệu của bạn, không có văn bản liên kết nào nên chiếm bất kỳ phần quan trọng nào trong tổng hồ sơ liên kết của bạn. Chỉ tập trung vào một số loại anchor text (thường là các anchor text giàu từ khóa) có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

Sau đó, làm thế nào để kiểm tra tỷ lệ văn bản neo hiện tại của bạn?

Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để kiểm tra hồ sơ cố định trên trang web của mình. Nếu bạn đang sử dụng Ahrefs, hãy nhập trang bạn muốn kiểm tra vào Site Explorer và điều hướng đến Neo ở phía bên trái.

Bây giờ hãy xem hồ sơ neo của bạn.

Đa dạng hóa cấu hình liên kết của bạn với tỷ lệ phần trăm văn bản neo an toàn

3. Tránh văn bản cố định quá phong phú

Google không đánh giá cao văn bản liên kết quá phong phú. Một đám mây văn bản neo dựa trên từ khóa, spam là một lá cờ đỏ lớn đối với Google. Nó chỉ ra sự thao túng thẳng thừng với các liên kết ngược, rõ ràng là dẫn đến các hình phạt.

4. Tạo neo văn bản có liên quan

Thay vì cố gắng chèn liên kết văn bản trên mọi trang, chỉ bao gồm một liên kết văn bản nếu nó thực sự liên quan đến nội dung trên trang.

Đọc thêm  Các tiện ích và Bộ công cụ SEO

Google cam kết cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó sẽ cố gắng hết sức để cho phép người dùng tìm thấy thông tin họ cần nhanh hơn. Khi thông tin bạn cung cấp không hữu ích cho người dùng, nó sẽ không thể có được thứ hạng tốt.

5. Tập trung vào văn bản xung quanh

Google sử dụng văn bản xung quanh anchor để hiểu rõ hơn về trang được liên kết. Nội dung xung quanh cũng hữu ích cho người dùng vì nó cung cấp một số ngữ cảnh và manh mối về liên kết.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn sử dụng anchor text chung chung – văn bản xung quanh chúng sẽ cung cấp thông tin theo ngữ cảnh cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng.

6. Đừng bỏ qua thẻ ALT hình ảnh của bạn

Thẻ alt hình ảnh cũng có thể được coi là một dạng văn bản liên kết, được sử dụng như một siêu liên kết đến trang hoặc URL đích.

Tương tự, thẻ ALT hình ảnh của bạn phải có tính mô tả cao và nghe giống như một câu tự nhiên. Bạn có thể chọn một từ khóa chính và kết hợp nó thành một câu mô tả về hình ảnh cụ thể.

7. Tránh kiếm các liên kết từ các trang web độc hại hoặc spam

Bạn phải kiểm tra cả liên kết đi và liên kết ngược trên trang web của mình để xem có liên kết đến các trang web spam hay không.

Đây là danh sách kiểm tra nhanh các liên kết ngược cần tránh:

  • Liên kết đến từ các trang web được xây dựng cho mục đích duy nhất là liên kết ngược
  • Các liên kết đến từ các trang web không được Google lập chỉ mục
  • Các liên kết được đặt bất thường trong các bình luận blog
  • Các liên kết bị ẩn trong chân trang của trang web
  • Nội dung được đánh dấu là tài trợ nhưng sử dụng các liên kết theo sau
  • Các liên kết được sử dụng từ Mạng Blog riêng (PBN)

Nếu trang web của bạn nhận được bất kỳ liên kết nào trong số này, hãy chắc chắn xóa chúng hoặc từ chối chúng.

Trong câu, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ liên kết đến các trang web chất lượng cao, vì chất lượng của các liên kết trên trang ảnh hưởng đến chất lượng SEO của trang web của bạn. Nói cách khác, nếu bạn liên kết đến các trang web spam, bạn cũng sẽ bị coi là spam.

8. Làm cho văn bản neo nổi bật

Tuy nhiên, không sử dụng neo đối sánh chính xác cho các liên kết nội bộ. Google hiểu rằng bạn có thể không có quyền kiểm soát những gì các trang web khác làm, nhưng nó KHÔNG biết bạn có thể kiểm soát các liên kết nội bộ của chính mình.

Nếu bạn sử dụng neo đối sánh chính xác cho các liên kết nội bộ, Google sẽ cho rằng bạn đang cố thao túng hệ thống và phạt bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng neo có liên quan, neo đuôi dài hoặc neo chung cho các liên kết nội bộ.

5 phương pháp của Anchor Text

5 phương pháp của Anchor Text

Nhiều nhà văn và nhà tiếp thị nội dung phát triển hệ thống của riêng họ về cách họ soạn anchor text để giới thiệu một liên kết. Điều này thường phát triển từ việc tiếp xúc với cách những người khác đang làm việc đó. Ngoài ra, một số công ty SEO có thể thao túng văn bản neo trong nỗ lực của họ. Để cải thiện lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.

Đừng tin vào những huyền thoại SEO

Khi các học viên SEO tìm kiếm các cách để đạt được lợi thế trong xếp hạng không phải trả tiền. Họ có thể nắm bắt các khái niệm mà cuối cùng là truyền bá huyền thoại. Hai lầm tưởng phổ biến nhất về anchor text xoay quanh việc sử dụng các từ khóa.

Đọc thêm  Mật độ từ khóa

Quan niệm về SEO 1

Bạn nên luôn cố gắng sử dụng các từ khóa cho trang mà bạn đang liên kết đến trong văn bản liên kết của mình.

Phương pháp hay nhất: Ưu tiên viết từ ngữ tự nhiên. Mang tính mô tả hơn là sử dụng văn bản neo để phù hợp với các từ khóa được nhắm mục tiêu.

Công cụ tìm kiếm xem xét văn bản xung quanh. Và chủ đề của trang khi xác định nội dung trên trang được liên kết đến. Giờ đây, chúng đủ tinh vi để không cần kết hợp từ khóa chính xác để hiểu một trang là về một chủ đề nhất định. Hơn nữa, bản cập nhật Penguin của Google đã trừng phạt các nỗ lực SEO. Nhằm thao túng các tác động của văn bản neo bằng cách sử dụng cùng một văn bản trong mọi trường hợp liên kết.

Quan niệm về SEO 2

Văn bản liên kết đến các trang trên trang web của bạn phải được tạo thành từ một tỷ lệ tối ưu của các loại văn bản liên kết.

Phương pháp hay nhất: Hỗn hợp tối ưu là hỗn hợp phát triển tự nhiên.

Từ ngữ trong anchor text trỏ đến một trang phải thay đổi một cách tự nhiên. Trong nhiều năm, những người thực hành SEO đã đặt tên cho một số loại văn bản neo dựa trên cách một trang được tham chiếu. Với việc sử dụng từ khóa (có thương hiệu, đối sánh trần, đối sánh chính xác, đối sánh một phần, v.v.) Nhưng bạn không nên quan tâm đến tỷ lệ nếu chiến thuật xây dựng liên kết đang ngày càng phát triển. Tốt hơn hết bạn nên đầu tư tài nguyên của mình. Vào các hoạt động sẽ làm tăng giá trị nội dung của bạn.

Sử dụng các từ mô tả

Sử dụng các từ mô tả giúp tiết kiệm thời gian xử lý cho người đọc và giúp họ tương tác với nội dung của bạn.

Ví dụ 1:

Nếu người viết không bao gồm chủ đề dưới dạng văn bản liên kết và chỉ liên kết các từ “đọc thêm”. Người đọc sẽ phải tiêu tốn thêm một chút năng lượng để cố gắng tìm ra “về cái gì?”

Ví dụ 2:

Sử dụng con số mà bạn đang trích dẫn từ một báo cáo mà bạn liên kết đến làm văn bản liên kết. Điều này giúp người đọc hiểu rằng họ có thể tìm thấy con số đó được hỗ trợ ở đầu bên kia.

Nhìn vào những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Điều gì dường như đang hoạt động? Có những điều mà không ai khác đang làm nhưng bạn nghĩ sẽ gây được tiếng vang cho khán giả của mình không? (Hiện chỉ có  5% ngân sách tạo nội dung dành cho podcast  – đó có phải là cơ hội trong ngành của bạn không?)

Đọc thêm  5 Thủ thuật làm trăng trải nghiệm khách hàng

Đọc thêm  Nội dung nền tảng

Ví dụ 3:

Liên kết các từ tham chiếu đến những gì bạn muốn người đọc tìm kiếm trên trang được liên kết. Chẳng hạn như khi bạn đang liên kết đến một bài báo để hỗ trợ cho một lập luận.

Kể chuyện từ lâu đã đóng một vai trò trong tiếp thị và nó cũng  có một vị trí trong thương mại điện tử . Gã khổng lồ bán lẻ Patagonia đặt câu chuyện lên hàng đầu trong tiếp thị nội dung của mình. Bao gồm phim tài liệu, tiểu luận trong danh mục, blog và chiến dịch của mình.

Ví dụ 4:

Khi bạn đang khuyến khích người đọc thực hiện một hành động, hãy thử liên kết toàn bộ cụm từ.

Bạn có thể làm điều này và hơn thế nữa với Alexa. Cung cấp cho Kế hoạch nâng cao của chúng tôi một vòng quay ngay hôm nay !

Và…Để giúp bạn tạo cá tính người mua cho doanh nghiệp của mình và cải thiện chất lượng và hiệu quả của nội dung,hãy sử dụng mẫu cá tính người mua này làm hướng dẫn cho bạn

Để giúp bạn tạo cá tính người mua cho doanh nghiệp của mình và cải thiện chất lượng và hiệu quả của nội dung. Hãy sử dụng mẫu cá tính người mua này làm hướng dẫn cho bạn. Tải xuống PDF mẫu tính cách người mua.

Ví dụ 5:

Sử dụng một liên kết có thương hiệu đơn giản để tham khảo chung đến tổ chức hoặc trang web.

MR PORTER, một nhà bán lẻ trực tuyến bán quần áo sang trọng cho nam giới và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Đã tạo ra một tạp chí kỹ thuật số có tên The Journal cung cấp giá trị trên và ngoài các sản phẩm của công ty.

Nhưng nếu bạn đang đề cập đến một ý kiến ​​thay vì trang chủ, hãy chỉ ra ý kiến ​​đó trong anchor text. Khi có thể.

Google  thích các URL đơn giản . Đảm bảo nhóm của bạn luôn ghi nhớ những điều này bất cứ khi nào họ tạo một trang mới hoặc bài đăng trên blog…

Xóa bất ngờ cho người đọc

Đảm bảo rằng các từ bạn sử dụng làm văn bản liên kết có ý nghĩa khi ai đó nhấp qua.

Thí dụ:

Bởi vì thông tin nhân khẩu học là thống kê và thực tế, nó thường tương đối dễ dàng. Để khám phá bằng cách sử dụng các trang web khác nhau  để nghiên cứu thị trường.

Cho biết loại trang ở đầu bên kia nếu đó không phải là trang web thông thường. Ví dụ: khi liên kết đến một tệp PDF hoặc một báo cáo yêu cầu thanh toán hoặc đăng ký để truy cập. Bạn có thể chọn chỉ ra điều này trong anchor text hoặc bên ngoài nó.

Tương tự như vậy, khi nhấp vào một liên kết sẽ gây ra điều gì đó không chỉ đơn giản là mở một trang web mới. Bạn sẽ muốn truyền đạt rõ ràng những gì sẽ xảy ra. Ví dụ: nếu nhấp vào “liên hệ với chúng tôi” mở cửa sổ email. Thay vào đó bạn có thể nói “ nhấp để mở cửa sổ email ”.

Đọc thêm  Kiểm tra liên kết ngược

Nhắm đến độ dài phù hợp nhất với người đọc

Độ dài phù hợp của văn bản neo phụ thuộc vào những gì nó cần truyền tải. Tự hỏi bản thân xem nó có ích hay làm gián đoạn trải nghiệm đọc.

Để vạch ra kế hoạch cho những chiến lược này. Hãy sử dụng hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các kỹ thuật SEO off-page.

Để vạch ra kế hoạch cho những chiến lược này. Hãy sử dụng hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các kỹ thuật SEO off-page.

Làm cho văn bản neo nổi bật

Đảm bảo người đọc có thể dễ dàng nhìn thấy các liên kết trong nội dung của bạn. Văn bản có gạch chân màu xanh dương phổ biến có lẽ dễ dàng nhận ra nhất. Nhưng các trang web hiện sử dụng nhiều cách khác nhau để báo hiệu anchor text có thể nhấp cho người đọc.

Hầu hết các trang web có màu được chỉ định trong mẫu thiết kế của trang web. Khi bạn thêm liên kết bằng giao diện trình chỉnh sửa, liên kết sẽ xuất hiện theo kiểu mã hóa của trang web. Tuy nhiên, có thể có những lúc bạn cần thực sự xem mã hoặc thêm liên kết bằng HTML.

Văn bản Anchor Mã HTML trông như thế nào?

Văn bản Anchor Mã HTML trông như thế nào?

Văn bản neo được chỉ định trong mã trên một trang giữa các thẻ phần tử liên kết neo văn bản.

Dưới đây là một ví dụ về văn bản liên kết này trong mã trên một trong các trang của chúng tôi được đánh dấu màu xanh lam:

Hãy để Người đọc-Người có tư duy đầu tiên hướng dẫn bạn

Có rất nhiều điều cần xem xét khi chuẩn bị nội dung và văn bản neo là một thành phần quan trọng. Đừng bị cuốn vào những huyền thoại hoặc cố gắng điều khiển văn bản neo để đánh lừa hệ thống. Tốt hơn hết bạn nên giữ nó tự nhiên. Và hữu ích cho người đọc, sử dụng tư duy ưu tiên người đọc. Sau đó, bạn có thể đầu tư nguồn lực của mình vào các hoạt động có tác động hơn. Như xây dựng nhận thức và liên kết cho nội dung của bạn.

Các công cụ của Alexa có thể giúp bạn tìm các chủ đề mà khán giả yêu thích. Và tạo nội dung được tối ưu hóa cho tìm kiếm và độc giả của bạn. Đăng ký dùng thử gói Nâng cao của chúng tôi để có quyền truy cập đầy đủ vào Khám phá nội dung. Công cụ kiểm tra liên kết ngược cạnh tranh, Ma trận từ khóa. Và các công cụ hữu ích khác ngay hôm nay.

Xem thêm: Thuật toán của Google

Kết luận

Khi Google tiếp tục cập nhật và nâng cao thuật toán của mình, bạn sẽ thấy rằng viết anchor text một cách tự nhiên là chìa khóa. Cụ thể, hãy đa dạng hóa chúng và luôn thêm liên kết đến phần có liên quan tự nhiên của câu trong bản sao của bạn. Giảm thiểu việc sử dụng neo khớp chính xác xuống 1% hoặc thậm chí ít hơn.

Hãy nhớ rằng, đừng cố thao túng thứ hạng của công cụ tìm kiếm!

Nguồn :https://websitehcm.com/su-dung-google-search-console-co-ban/

Chat Facebook