Google Alert – hướng dẫn cách sử dụng

Một phần thiết yếu của công việc kinh doanh là quản lý danh tiếng .

Bạn muốn biết mọi người đang nói gì và điều đó tích cực hay tiêu cực, đó là lý do tại sao nhiều công ty sử dụng Google Alerts để giúp họ biết những gì mọi người đang nói về doanh nghiệp của họ. Nếu bạn muốn biết cách thiết lập Google Alerts, bạn đã đến đúng nơi!

Trên trang này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bốn bước để thiết lập Google Alerts và ba mẹo cho Google Alerts để giúp bạn tận dụng tối đa công cụ miễn phí này.

Cách sử dụng Google Alerts

Google Alerts là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp  tìm hiểu những gì mọi người trong cộng đồng đang nói về bạn. Các cảnh báo này thông báo cho bạn khi có đề cập đến các điều khoản được chỉ định .

Dưới đây là bốn bước đơn giản để thiết lập Google Alerts cho doanh nghiệp :

  • Đi tới Google Alerts
  • Nhập chủ đề bạn muốn theo dõi vào thanh tìm kiếm trên cùng
  • Vào Show Options để thay đổi cài đặt cho cảnh báo 
  • Nhấp vào Tạo cảnh báo

Nó đơn giản mà!

Ngay sau khi bạn nhấn “Tạo thông báo”, bạn sẽ nhận được thông báo khi từ khóa cụ thể đó được sử dụng.

Khi bạn thiết lập Google Alerts và đến phần mà bạn có thể thay đổi cài đặt cho cảnh báo của mình, bạn sẽ muốn dành thời gian để suy nghĩ về phần này và đảm bảo rằng bạn đang chọn cài đặt tốt nhất cho thông báo của mình.

Đây là các tùy chọn cài đặt khác nhau mà bạn sẽ thấy khi tạo Google Alert:

  • Tần suất cảnh báo: Tùy chọn này cho phép bạn chọn tần suất bạn nhận được cảnh báo về từ khóa của mình. Bạn có thể chọn nhận thông báo khi chúng xảy ra, mỗi ngày một lần hoặc mỗi tuần một lần.
  • Nguồn trang web: Bạn có thể chọn xem kết quả từ các blog, diễn đàn, trang tin tức và web rộng hơn. Google cung cấp cho bạn tùy chọn để xem kết quả từ tất cả chúng hoặc chọn và chọn nguồn nào bạn muốn xem.
  • Ngôn ngữ: Bạn có thể chọn ngôn ngữ để xem kết quả. Nếu bạn đang tiếp thị cho những người nói các ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể đảm bảo rằng bạn nhận được thông báo cho những ngôn ngữ đó, vì vậy bạn không loại trừ một phần thị trường của mình.
  • Khu vực: Nếu bạn kinh doanh ở các quốc gia khác nhau, các khu vực khác nhau có thể viết về doanh nghiệp . Bạn sẽ muốn chọn các quốc gia khác nhau nếu bạn đang tiếp cận các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ. Bằng cách đó, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cuộc trò chuyện nào về công ty của mình.
  • Số lượng thông báo: Bạn có thể kiểm soát kết quả bạn muốn xem khi nhận được cảnh báo cho từ khóa của mình. Điều này giúp đảm bảo bạn không bị choáng ngợp bởi thông tin nhận được từ Google Alerts.

Bằng cách điền vào tất cả thông tin này khi bạn thiết lập cảnh báo Google, bạn sẽ thiết lập Google Alerts theo sở thích của mình.

Sau khi thiết lập Google Alerts, bạn sẽ nhận được email bất cứ khi nào họ tìm thấy kết quả tìm kiếm phù hợp. Đó là một cách tuyệt vời để theo dõi các từ khóa đơn giản cho doanh nghiệp . Bạn cũng có thể kiểm tra các đề cập của mình trong tài khoản Google Alerts.

Điều quan trọng cần lưu ý là Google Alerts không bao gồm truyền thông xã hội. Bạn sẽ không biết liệu mình có được đề cập trên các nền tảng mạng xã hội hay không. Nếu bạn cũng muốn theo dõi các lượt đề cập trên mạng xã hội, bạn sẽ cần một công cụ riêng để theo dõi điều đó.

Những cảnh báo này cũng không cung cấp số liệu phân tích. Bạn sẽ không thể biết tần suất bạn được đề cập, chỉ nơi bạn được đề cập.

Nhìn chung, Google Alerts rất hiệu quả và dễ sử dụng để theo dõi các từ khóa đơn giản cho doanh nghiệp . Khi bạn biết cách sử dụng Google Alerts để tiếp thị, bạn có thể tạo chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ hơn cho doanh nghiệp của mình.

Tại sao tôi nên sử dụng Google Alerts?

Giờ bạn đã biết cách thiết lập Google Alerts, hãy cùng xem ba lý do khiến Google Alerts quan trọng.

1. Để giám sát nội dung tiêu cực

Mọi người sẽ luôn có những ý kiến ​​tiêu cực về doanh nghiệp . Bạn nên cập nhật những phản hồi tiêu cực đó để duy trì hoặc cải thiện hình ảnh thương hiệu của mình và đảm bảo bạn đang giải quyết mọi vấn đề mà mọi người gặp phải với doanh nghiệp .

Với Google Alerts, bạn có thể theo dõi nội dung tiêu cực xung quanh doanh nghiệp của mình. Làm điều này giúp bạn biết mọi người nói gì về công ty  và xác định bất kỳ nhận thức tiêu cực nào về tổ chức .

Một lần nữa, không phải lúc nào cũng có ý kiến ​​hoặc đánh giá tiêu cực về doanh nghiệp . Phần quan trọng là cách bạn xử lý những phản ứng tiêu cực đó. Khi bạn thiết lập Google Alerts, bạn có thể nhanh chóng xử lý các phản hồi tiêu cực và khắc phục sự cố.

2. Để giám sát đối thủ cạnh tranh

Thật tuyệt khi theo dõi đối thủ cạnh tranh  để biết họ đang làm gì. Bằng cách sử dụng Google Alerts, bạn có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình và xem họ đang làm gì. Đó là một cách tuyệt vời để xem tại sao (và khi nào) đối thủ cạnh tranh  đang thịnh hành.

Google Alerts cũng tạo cơ hội cho bạn tiếp cận với những nơi viết về đối thủ cạnh tranh .

Giả sử bạn nhận được thông báo rằng một blogger đã viết một bài báo về đối thủ cạnh tranh . Rất có thể, nếu họ sẵn sàng viết một bài về sự cạnh tranh , họ cũng có thể viết về doanh nghiệp .

Khi bạn có cái nhìn sâu sắc về đối thủ cạnh tranh của mình, bạn có thể tạo ra một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ hơn để giúp doanh nghiệp  hoạt động tốt hơn.

3. Để theo dõi các từ khóa quan trọng của ngành

Ngành  đang thay đổi. Cho dù đó là công nghệ mới hay một cách mới orking, sẽ luôn có những thay đổi và đột phá. Bạn muốn đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình luôn vượt qua những thay đổi đó để không bị tụt hậu trong lĩnh vực của mình.

Bạn có thể thấy nó đang thay đổi như thế nào bằng cách theo dõi các từ khóa trong ngành bằng Google Alerts. Điều này cho phép bạn luôn dẫn đầu ngành của mình để cập nhật thông tin cho khán giả .

Thông qua việc sử dụng Google Alerts, bạn sẽ được thông báo về những tin tức mới nhất, cho phép bạn cập nhật những thay đổi xảy ra trong lĩnh vực của mình.

3 mẹo của Google Alerts để giúp doanh nghiệp  thành công

Google Alerts có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp bạn. Hãy xem cách sử dụng Google Alerts để tiếp thị để bạn có thể tận dụng tối đa tính năng này.

1. Đặt mục tiêu

Để sử dụng Google Alerts một cách hiệu quả, bạn phải bắt đầu bằng cách đặt mục tiêu cho chiến dịch của mình. Bạn muốn đạt được điều gì bằng cách đặt những cảnh báo này? Bạn phải biết lý do tại sao bạn chọn từ khóa hoặc cụm từ cụ thể để có hiệu quả với việc giám sát .

Bạn có thể sử dụng cảnh báo để theo dõi sự cạnh tranh của mình, quản lý danh tiếng hoặc tìm các chủ đề nội dung tiềm năng mới. Đặt mục tiêu sẽ giúp bạn tập trung vào những gì bạn muốn đạt được với Google Alerts của mình.

2. Làm cho từ khóa  trở nên độc đáo và dài

Nếu bạn đã quen với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), thì bạn sẽ biết về việc chọn từ khóa đuôi dài cho chiến dịch của mình. Từ khóa đuôi dài là những từ khóa cụ thể có chứa ba từ trở lên.

Các công ty sử dụng từ khóa đuôi dài để thu hút lưu lượng truy cập có liên quan hơn và lọc ra lưu lượng truy cập không liên quan.

Thực hành tương tự cũng áp dụng cho việc chọn từ khóa cho Google Alerts. Bạn không muốn sử dụng các từ khóa chung chung cho các cảnh báo của mình bởi vì chúng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kết quả hỗn độn.

Ví dụ: Apple sẽ không đặt Google Alert cho “apple” vì nó sẽ tạo ra các kết quả không liên quan.

Vì đó là một từ khóa chung chung, họ sẽ nhận được kết quả về doanh nghiệp của họ, cũng như bất cứ điều gì liên quan đến trái cây. Mặc dù đó là tên thương hiệu của họ, sẽ quá phức tạp để chọn ra tất cả các kết quả cho từ khóa đó.

Bằng cách chọn các từ khóa cụ thể hơn, bạn sẽ tạo ra các cảnh báo chính xác hơn. Nếu bạn sử dụng từ khóa dành riêng cho sản phẩm hoặc từ khóa duy nhất cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

Ví dụ: Apple có thể đặt một từ khóa cho “Apple Watch Series 4”. Đây là một từ khóa cụ thể sẽ tạo ra kết quả liên quan đến sản phẩm của họ. Họ sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về thương hiệu và đối tượng của họ từ từ khóa này so với khi họ sử dụng từ khóa “apple”.

3. Chọn tần suất phù hợp cho doanh nghiệp 

Google cung cấp cho các công ty tùy chọn để chọn tần suất cảnh báo của họ. Điều quan trọng là bạn phải thiết lập tần suất phù hợp cho doanh nghiệp của mình để có thể cập nhật các cảnh báo.

Điều này có thể cần một số thử nghiệm để tìm ra điều gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp . Nếu công ty  có hàng tá thông báo, bạn có thể thấy phiền toái khi nhận được hàng tá email mỗi ngày. Tốt hơn là bạn nên bám vào các báo cáo hàng ngày để bạn có thể xem tất cả chúng cùng một lúc.

Mặt khác, nếu bạn không nhận được nhiều cảnh báo, tốt nhất bạn nên tuân theo báo cáo hàng tuần. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thứ để xem hơn là làm báo cáo một ngày.

Lựa chọn  sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp  và những gì phù hợp nhất với bạn. Có thể mất một khoảng thời gian để thiết lập tần suất phù hợp cho công ty .

Bắt đầu thiết lập Google Alerts  ngay hôm nay

Google Alerts quan trọng đối với doanh nghiệp  vì chúng giúp bạn nắm bắt được những gì mọi người đang nói về thương hiệu và doanh nghiệp . Nó cho phép bạn cập nhật các xu hướng và nhanh chóng nắm bắt các nhận xét tiêu cực về doanh nghiệp .

Công cụ miễn phí này là một cách tuyệt vời để giúp công ty  chủ động hơn trong việc lắng nghe những gì khán giả  đang nói.

Nếu bạn không nhận được bất kỳ thông báo nào về doanh nghiệp của mình, có thể là do thiếu khả năng hiển thị trực tuyến. Với SEO, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, giúp bạn tiếp cận người dùng, tạo cuộc trò chuyện và tạo doanh số bán hàng.

Ngoài việc giúp doanh nghiệp  tăng khả năng hiển thị trực tuyến với SEO, Websitehcm còn cung cấp dịch vụ quản lý danh tiếng để giúp bạn tạo phản hồi, quản lý đánh giá, phản hồi người đánh giá, v.v.

Liên hệ với chúng tôi trực tuyến để xem cách chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu!

(Visited 15 times, 1 visits today)
Call Now Button