Tiếp thị trên Instagram: Nó có phù hợp với doanh nghiệp?

Marketing on Instagram

Nhân khẩu học của các trang web truyền thông xã hội đang bắt đầu thay đổi khi các nền tảng mới bắt đầu xuất hiện và các nền tảng cũ mất đi sự nổi bật. Và khi Facebook và Twitter tiếp tục điều chỉnh các thuật toán của họ để thưởng cho quảng cáo trả phí, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận không phải trả tiền trên các trang web này. Tất cả những điều này khiến nhiều doanh nghiệp tự hỏi liệu họ có nên bắt đầu mở rộng mạng lưới tiếp thị kỹ thuật số của mình rộng hơn một chút hay không. (Cảnh báo spoiler: hầu hết trong số họ nên làm như vậy.)

“Vào tháng 9 năm 2015, #Instagram đã vượt qua #Twitter về số lượng người dùng và có số người dùng gần gấp 3 lần hiện nay. #SMM ”- dichvuseo

Vào tháng 9 năm 2015, Instagram đã vượt qua Twitter về số lượng người dùng và có số người dùng gần gấp ba lần cho đến ngày nay. Khó có thể bỏ qua những con số đó và sự tăng trưởng đáng kinh ngạc này là một phần lý do khiến mọi người bắt đầu coi Instagram là nơi tuyệt vời tiếp theo để tiếp thị doanh nghiệp của họ. Vậy làm cách nào để biết nó có phù hợp với bạn không?

Tại sao nên tiếp thị trên Instagram

Mặc dù chúng tôi tin chắc rằng không có câu trả lời chung cho tất cả khi nói đến tiếp thị trên mạng xã hội, nhưng có một số quy tắc chung mà bạn có thể sử dụng để quyết định xem Instagram có phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét tóm tắt nhanh về yếu tố làm cho hoạt động tiếp thị trên Instagram trở nên tuyệt vời như vậy.

Internet chính thức là di động – và Instagram cũng vậy.

Trong nhiều năm nay, tầm quan trọng ngày càng tăng của thiết bị di động đã đứng đầu danh sách cho mọi dự báo về xu hướng tiếp thị – và cuối cùng chúng tôi đã đạt đến điểm giới hạn. Tính đến năm 2018, thời gian dành cho phương tiện di động (57%) cao hơn đáng kể so với máy tính để bàn (43%). Từ lâu, di động đã không còn là một xu hướng đơn thuần. Nó đã trở thành cách chính mà người dùng Internet truy cập nội dung trực tuyến.

Điều này mang lại cho tiếp thị trên Instagram một lợi thế rất lớn so với các đối thủ cạnh tranh như Facebook, Twitter và Pinterest. Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội lớn khác, Instagram (và Snapchat, theo tín dụng của nó) ban đầu được hình thành như một ứng dụng. Mặc dù các ứng dụng truyền thông xã hội nặng ký khác đã đầu tư rất nhiều vào các ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ, nhưng rất khó (nếu không muốn nói là không thể) đối với một nền tảng ban đầu được tạo cho máy tính để bàn có một ứng dụng hoạt động liền mạch và trực quan như một nền tảng dành cho thiết bị di động.

Chỉ cần so sánh nhanh giữa bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội lớn nào so với ứng dụng Instagram sẽ làm cho điểm này trở nên rõ ràng. Trong khi các ứng dụng khác phải vật lộn với vô số bản cập nhật để tích hợp nhiều trang và menu một cách thanh lịch hơn, thì giao diện đơn giản, rút ​​gọn của Instagram giúp người dùng di động dễ dàng và trực quan.

Hiện tại, thiết bị di động là phương tiện kỹ thuật số chính đang được người tiêu dùng sử dụng, có khả năng là nhiều nền tảng truyền thông xã hội mới nổi hơn cũng sẽ là nền tảng di động. Mặc dù Instagram được định vị hoàn hảo để tham gia vào cuộc cạnh tranh mới, nhưng các nền tảng ban đầu được hình thành cho máy tính để bàn sẽ cảm thấy áp lực ngày càng tăng. Nói tóm lại, nếu bạn đang muốn đầu tư vào một chiến lược truyền thông xã hội sẽ tiếp tục có tác động về lâu dài, thì Instagram nên là một phần của chiến lược đó.

Bài viết của bạn có nhiều khả năng được xem hơn.

Việc đảm bảo rằng các bài đăng của bạn đang được nhìn thấy đã trở nên đặc biệt khó khăn trên Facebook. Facebook không chỉ cho phép người dùng có quyền kiểm soát cao đối với nội dung xuất hiện trong Bảng tin của họ, mà thuật toán Facebook còn tự động sắp xếp Bảng tin của mỗi hồ sơ dựa trên các kết nối và tương tác của họ. Điều này có nghĩa là nếu những người theo dõi của bạn không tương tác ngay lập tức và liên tục với nội dung của bạn, rất có thể họ sẽ ngừng xem nội dung đó.

Để làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn đối với các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp, khi Facebook ngày càng đầu tư vào các dịch vụ quảng cáo của mình, các trang kinh doanh ngày càng khó tiếp cận những người theo dõi của họ một cách tự nhiên (tức là miễn phí). Mặc dù Instagram đã giới thiệu quảng cáo trên nền tảng này, nhưng cho đến nay không có dấu hiệu nào cho thấy họ có ý định xử lý nội dung được đăng bởi hồ sơ doanh nghiệp bất kỳ khác nào so với trước đây, làm cho tiếp thị trên Instagram vẫn là lựa chọn tốt nhất để đưa nội dung của bạn lên trước khán giả của bạn.

Instagram dẫn đầu gói về mức độ tương tác.

Chỉ chia sẻ nội dung của bạn thôi là chưa đủ – nó cần tạo ra tác động. Lượt chia sẻ, lượt thích, RT và lượt +1 là tất cả các chỉ số đánh giá mức độ tương tác của khán giả với nội dung của bạn. Bạn càng thu hút được sự chú ý của người theo dõi, thì càng có nhiều cơ hội để truyền tải thông điệp của bạn, xây dựng nhận thức về thương hiệu và tham gia vào một số hoạt động PR sát thủ. Nếu được tận dụng một cách chính xác, những tín hiệu xã hội này thậm chí có thể đóng gói một cú đấm SEO nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao sự tham gia là Chén Thánh của tiếp thị truyền thông xã hội.

Giao diện gọn gàng, hợp lý của Instagram, kết hợp hợp lý các quảng cáo và tập trung vào nội dung trực quan tạo ra một bầu không khí thân mật, tối ưu cho việc chia sẻ trên mạng xã hội. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nói đến mức độ tương tác, Instagram là người dẫn đầu ngành.

Mặc dù khó có thể xác định được con số chính xác, nhưng các ước tính cho thấy rằng người dùng Instagram có khả năng thích, nhận xét hoặc chia sẻ bài đăng của thương hiệu cao hơn gấp 4 lần so với người dùng Facebook và gấp 30 lần so với người dùng Twitter.

Doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu thông qua cách kể chuyện bằng hình ảnh

Bạn đã bao giờ nghe nói về quảng cáo chiêu hàng chưa?

Ý tưởng chung là thế này: bạn là giám đốc điều hành của một công ty khởi nghiệp hoặc một nhân viên bán hàng đang cố gắng khởi động công việc kinh doanh mới, và đột nhiên bạn thấy mình đang ở trong thang máy với chính xác nhà đầu tư hoặc người liên hệ mà bạn muốn hợp tác kinh doanh. .

Về cơ bản, bạn có 30 – 90 giây để nói cho người này biết công ty của bạn làm gì và tại sao họ nên muốn làm việc với bạn và bạn phải làm điều đó theo cách đủ thú vị và hấp dẫn để kết thúc chuyến đi thang máy và bạn có được một cuộc họp. và không phải là một bàn chải khó chịu. Nó phức tạp như âm thanh.

Đây cũng là một phép tương tự tuyệt vời để xây dựng khán giả của bạn trực tuyến, chỉ thay vì nhà đầu tư, bạn đang thuyết phục người dùng Internet và thay vì 90 giây, bạn có hai – có thể. Đây là nơi mà các khía cạnh kể chuyện trực quan của tiếp thị trên Instagram trở thành một lợi thế to lớn. Họ nói rằng một bức tranh có giá trị 1.000 từ và họ đã đúng. Bạn có thể tóm tắt lý do tại sao công ty bạn đang làm việc lại tuyệt vời như vậy trong 1.000 từ, nhưng không ai thèm đọc nó. Hoặc bạn có thể đăng một bức ảnh về bữa tiệc văn phòng trên tầng thượng mới nhất của bạn hoặc “cơ sở làm việc” của bạn ở Mexico và kể câu chuyện tương tự ngay lập tức.

Doanh nghiệp có nên sử dụng Instagram

Vì vậy, bạn hiểu rằng Instagram thật tuyệt vời, nhưng bạn vẫn chưa được bán với ý tưởng rằng nó phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Sự thật là mặc dù có nhiều lợi thế của tiếp thị trên Instagram, nhưng nó vẫn không nhất thiết có ý nghĩa đối với mọi doanh nghiệp. Dưới đây là một số quy tắc chung có thể giúp bạn biết liệu đã đến lúc doanh nghiệp của bạn bắt tay vào công việc hay chưa:

“Khoảng 71% trong số 400 triệu người dùng Instagram ở độ tuổi dưới 35. #SMM” – dichvuseo

Đối tượng mục tiêu của bạn là giới trẻ. Khoảng 71% trong số một tỷ người dùng Instagram ở độ tuổi dưới 35. So sánh điều này với Twitter (56% người dùng trên 30 tuổi) và Facebook (64% người dùng dưới 35 tuổi). Sự thật là không quan trọng sản phẩm và thông điệp của bạn có tuyệt vời như thế nào nếu bạn không sử dụng đúng các kênh để tiếp cận khán giả của mình.

Sản phẩm của bạn hấp dẫn về mặt hình ảnh. Tiếp thị trên Instagram là tất cả về hình ảnh. Có thể bạn là một công ty du lịch đặt các kỳ nghỉ sang trọng hoặc có thể bạn là một công ty sản xuất những chiếc xe đạp tùy chỉnh ngọt ngào. Dù bạn là ai, nếu bạn đang bán thứ gì đó mà mọi người sẽ muốn xem, bạn cần phải ở trên Instagram.

Đối thủ cạnh tranh của bạn đang ở trên Instagram. Nếu chưa, bạn chắc chắn nên kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của mình có đang thực hiện tiếp thị trên Instagram hay không. Ngay cả khi đến thời điểm này, bạn vẫn nghĩ rằng Instagram không phù hợp với doanh nghiệp của mình, nhưng nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã ở đó và đang phát triển lượng người theo dõi, rất có thể họ biết điều gì đó mà bạn không biết. Tìm hiểu xung quanh hồ sơ của họ và cố gắng tìm ra nó là gì, sau đó bắt tay vào xây dựng một phiên bản tốt hơn trong hồ sơ của riêng bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể kể một câu chuyện trực quan về doanh nghiệp của mình – hoặc bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu đến khán giả trẻ hơn – thì Instagram cần phải là một phần trong chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Bạn đã sẵn sàng lao vào thị trường Instagram nhưng đang tìm cách thuê ngoài mạng xã hội? Chúng tôi có một số hướng dẫn định giá mà bạn có thể quan tâm, cho cả các công cụ tiếp thị truyền thông xã hội chuyên nghiệp và tiếp thị truyền thông xã hội dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Xem thêm Dịch Vụ SEO chuyên nghiệp – uy tín – chất lượng tại TP Hồ Chí Minh

(Visited 13 times, 1 visits today)
Call Now Button