Lý do chúng ta nên sử dụng Truyền thông mạng xã hội (social network)

Bạn biết những doanh nghiệp lâu đời trung thành đó: những doanh nghiệp đăng bảng hiêu trước cửa nhà hơn là trên Twitter, những doanh nghiệp thích quảng cáo truyền miệng, những doanh nghiệp thậm chí không muốn thành lập trang Facebook của công ty.

Đó là năm 2019 và những công ty này đang bị bỏ lại phía sau. Đừng tham gia cùng họ.

Tìm hiểu 32 lý do tại sao tiếp thị truyền thông xã hội lại phân tách một doanh nghiệp thành công với một công ty khởi nghiệp thất bại. Hoặc, đưa doanh nghiệp  trên con đường thành công với chiến lược quảng cáo và tiếp thị truyền thông xã hội được cá nhân hóa từ Websitehcm! Chúng tôi cung cấp dịch vụ tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội cho khách hàng trên toàn quốc!

Các bài viết liên quan:

Điều gì khiến truyền thông mạng xã hội quan trọng hơn bao giờ hết

1. Phương tiện truyền thông xã hội tiếp cận 3,48 tỷ người trên toàn thế giới.

Nhóm nghiên cứu tiếp thị truyền thông xã hội, We Are Social và nền tảng quản lý truyền thông xã hội, Hootsuite, đã hợp tác trong một nghiên cứu quốc tế kéo dài một năm về việc sử dụng internet, sử dụng thiết bị di động và tham gia mạng xã hội trên mạng xã hội.

Từ nghiên cứu này, hai công ty này đã xác định rằng 3,48 tỷ người đang sử dụng mạng xã hội tích cực vào năm 2019. Con số này thể hiện mức tăng 9% so với tổng số người dùng mạng xã hội tích cực trong năm 2018.

Để cung cấp một chút bối cảnh, con số này đại diện cho 45% dân số thế giới.

2. Hơn 40% người tiêu dùng kỹ thuật số sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm hiểu thêm về sản phẩm họ muốn mua.

Theo Báo cáo Chỉ số Web Toàn cầu năm 2019, người tiêu dùng không chỉ tìm kiếm một sản phẩm trên Google hoặc đọc bài đánh giá trên Amazon. Họ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để khám phá các thương hiệu mới hoặc để nghiên cứu sản phẩm.

Đây là một bước quan trọng trước khi người tiêu dùng kỹ thuật số quyết định mua bất cứ thứ gì.

Chúng tôi hình thành quan hệ đối tác lâu dài

Hơn 90% khách hàng của Websitehcm tiếp tục hợp tác với chúng tôi trong Năm thứ 2 của chiến dịch của họ.

Nói chuyện với Nhà chiến lược tiếp thị ngay hôm nay

3. Mạng xã hội giúp doanh nghiệp  có cơ hội thể hiện cá tính của mình.

Thời của những bức ảnh chuyên nghiệp được tạo dáng và hình ảnh công ty bóng bẩy đã qua.

Khách hàng muốn biết điều gì đang xảy ra đằng sau những cánh cửa đóng kín. Họ muốn hiểu những người làm việc trong doanh nghiệp  và những người bắt đầu nó. Với mạng xã hội, bạn có thể thể hiện cá tính của doanh nghiệp mình.

4. Cứ năm người thì có bốn người theo dõi ít ​​nhất một doanh nghiệp trên Instagram.

Instagram báo cáo rằng 80% người dùng theo dõi ít ​​nhất một hồ sơ doanh nghiệp. Ngày nay, khoảng 200 triệu người dùng Instagram sẽ xem ít nhất một hồ sơ doanh nghiệp. Chưa kể rằng gần 75% tất cả các doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng kênh truyền thông xã hội ngày càng phổ biến này.

5. Facebook, Twitter và Instagram là số mới cho dịch vụ khách hàng.

Không ai muốn gọi cho bộ phận dịch vụ khách hàng, chờ đợi một đại diện dịch vụ khách hàng, giữ bản thân và lãng phí nửa giờ đến một giờ để cố gắng nhận được phản hồi nhanh chóng cho một vấn đề về sản phẩm.

Đây là những gì Twitter dành cho. Đây là những gì bình luận trên Instagram và Facebook. Các kênh này cung cấp hỗ trợ khách hàng theo thời gian thực và cung cấp lịch sử phản hồi rõ ràng .

6. Bạn muốn tiếp cận những người bùng nổ trẻ em? Đăng nó trên Facebook.

Baby Boomers có sức mua khủng khiếp. Chìa khóa để tiếp cận họ, không giống như thế hệ millennials thích Instagram, là có sự hiện diện tích cực của Facebook.

Nghiên cứu của Pew cho biết có gấp đôi số người trưởng thành từ 65 tuổi trở lên trên Facebook hiện nay so với năm 2012, thu hút hơn 40% người cao tuổi ở Hoa Kỳ, biến Facebook trở thành nơi hoàn hảo để tiếp cận thị trường mục tiêu .

7. Nó rẻ hơn trả tiền cho quảng cáo.

Spoiler: Tiếp thị truyền thống rất tốn kém. Thực sự đắt tiền.

Điều này không phải lúc nào cũng thực tế đối với các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp, và không phải lúc nào nó cũng có thể mở rộng về mặt tài chính khi một doanh nghiệp phát triển. Trừ khi bạn trả tiền cho các loại quảng cáo trên mạng xã hội, còn không thì mạng xã hội là miễn phí. Bạn có thể đăng bất cứ thứ gì bạn muốn và tận dụng tối đa ngân sách tiếp thị của mình.

8. Khoảng 95% doanh nghiệp trên thế giới đang sử dụng Facebook.

Không, 95 trong số 100 doanh nghiệp không có trang kinh doanh chính thức trên Facebook mang tính chuyên nghiệp. Nhưng bằng cách nào đó anh ấy

tương tác với khách hàng, đăng ảnh, quảng bá doanh nghiệp của họ và trau dồi các bài đánh giá.

Nếu doanh nghiệp  không có nghĩa là bạn đang cho đối thủ của mình cơ hội hoàn hảo.

9. Các câu chuyện là tính mới mà hoạt động.

Hiện tại, khoảng một tỷ người xem các câu chuyện trên bốn nền tảng:

  • Snapchat
  • WhatsApp
  • Instagram
  • Facebook

Một Hootsuite Xu hướng Truyền thông Xã hội & nbsp; báo cáo chỉ ra rằng vào cuối năm 2019, cách khám phá nội dung mới này đang trên đà có nhiều người dùng hơn so với các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội truyền thống. Lượt xem các câu chuyện cũng đang tăng với tốc độ nhanh hơn 15 lần so với lượt xem của nguồn cấp dữ liệu.

Câu chuyện cung cấp cho các doanh nghiệp như doanh nghiệp  một cách mới và hiệu quả để thu hút những người theo dõi.

10. Các ấn phẩm cho phép doanh nghiệp  thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực này.

Các kênh  là nơi bạn có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng của mình thông tin có liên quan ngoài các dịch vụ bạn cung cấp. Đó có thể là một cuộc thảo luận về lý do tại sao một sản phẩm nhất định tốt hơn hoặc một bài báo kể về câu chuyện thành công của khách hàng. Bất kể hình thức nào, mỗi bài đăng đều mang lại cho bạn cơ hội được giải trí, tham gia và thể hiện những gì bạn biết.

11. Không có phương tiện truyền thông xã hội, việc nhận biết thương hiệu gần như là không thể.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đã thành lập thương hiệu của mình? Mọi người đã biết điều đó trước khi bạn bắt đầu giải thích nó là gì. Cách nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất để xây dựng nhận thức về thương hiệu là thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Bắt đầu nhỏ và đăng thường xuyên.

12. Các thẻ được tìm kiếm là Trang Vàng mới.

Quan tâm đến một nhà hàng mới? Bạn sẽ thực hiện hai việc: tìm kiếm trên Google trên điện thoại và kiểm tra nhanh trên Facebook hoặc Instagram. Hai kênh này là điểm đến được lựa chọn cho các tìm kiếm địa phương, có nghĩa là doanh nghiệp  cần phải ở trên các mạng này.

13. Không có cách nào khác để tiếp cận khán giả  nhiều lần trong ngày.

Pew Research chỉ ra rằng khoảng một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ kiểm tra Facebook và Snapchat nhiều lần một ngày. Chỉ dưới 40% tham khảo Instagram vài lần một ngày. Bạn có thể cập nhật khán giả của mình ở đâu và giữ liên lạc với tần suất nhiều như vậy?

14. Các tài khoản mạng xã hội  tạo ra khách hàng tiềm năng.

Một hãng hàng không công bố một bức ảnh về những chiếc ghế mới của hãng với nhiều chỗ để chân hơn. Bài đăng không chỉ tạo ra sự quan tâm (mọi người bình luận và chia sẻ) mà còn tạo ra đủ sự quan tâm để mọi người nhấp vào liên kết và đặt chuyến bay tiếp theo của họ.

Doanh nghiệp  có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội theo cách tương tự.

Cho dù bạn chia sẻ video, hình ảnh hay bài đăng trên blog, bạn có thể cung cấp cho những người theo dõi thông tin hậu trường về việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ hoặc hợp tác với doanh nghiệp .

15. Nó cho bạn cơ hội để tận dụng các mối quan hệ ảnh hưởng.

Quần tất và quần áo mặc thường ngày luôn luôn là một thứ. Tuy nhiên, sau khi Kate Hudson giúp tài trợ cho Fabletics, nó đã trở thành một phần của văn hóa Mỹ. Mối quan hệ với người có ảnh hưởng phù hợp có thể thúc đẩy một thương hiệu giống như .

Ảnh hưởng đến các mối quan hệ không cần phải trả giá – ít nhất là không phải lúc ban đầu.

Để bắt đầu, hãy gửi tin nhắn trực tiếp đến những người có ảnh hưởng tiềm năng. Xem những gì họ cần và chuẩn bị để đàm phán trao đổi dịch vụ hoặc sản phẩm cho một cuộc triển lãm. Tuy nhiên, trước khi ký kết hợp tác với người có ảnh hưởng, hãy tìm hiểu sâu về người có ảnh hưởng là ai và xuất thân của họ.

Người có ảnh hưởng phải phù hợp với tính cách doanh nghiệp  và nên đăng nội dung thu hút khán giả . .

16. Đi viral đáng giá hơn vàng.

Bạn đã xuất bản một bài báo gây tranh cãi. Bạn xem lượt thích tăng lên. Và lớn lên. Và lớn lên. Chủ đề bình luận quá nhanh để có thể tiếp tục trả lời. Bây giờ nó được chia sẻ lại. Nội dung bạn đăng bị trả lại từ kênh truyền thông xã hội này sang kênh truyền thông xã hội khác.

Quên buzz. Nó đã lan truyền.

Kinh nghiệm hiếm có và khó có được này có thể biến một doanh nghiệp thành một thương hiệu nổi tiếng gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cần phương tiện truyền thông xã hội (cũng như nội dung xuất sắc) để làm điều đó, đó là lý do bắt buộc phải tiếp thị qua mạng xã hội.

17. Bạn không thể tuyển dụng những tài năng hàng đầu mới bằng những tài khoản mạng xã hội nhàm chán.

Đã đến lúc phát triển đội ngũ .

Cũng giống như bạn xem xét hồ sơ, Tìm kiếm tài năng sẽ kiểm tra hồ sơ . Điều này có nghĩa là trang web , hồ sơ doanh nghiệp trên LinkedIn, trang doanh nghiệp trên Facebook và Instagram .

Nếu nội dung  có vẻ hợp pháp, họ sẽ sẵn lòng làm việc cho bạn.

Nếu không, các ứng viên thậm chí sẽ không cho bạn một cuộc phỏng vấn thứ hai.

18. Đây là chiến trường nơi bạn có thể gây chiến với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Cạnh tranh trong kinh doanh chủ yếu là câu hỏi về những con số. Công ty  đã đạt được doanh thu X; Một công ty khác trong khu vực  có sản phẩm tương tự có Y. Bạn chiến đấu vì khách hàng và do đó bạn chiếm lĩnh thị trường.

Tăng số lượng người đăng ký có thể giúp bạn đạt được điều này.

Thay vì xem xét sản phẩm mới thú vị nào mà doanh nghiệp  có thể cung cấp, hãy tập trung vào việc tạo cơ sở hỗ trợ cho doanh nghiệp . Một nhóm người theo dõi nhiệt tình và gắn bó sẽ làm tăng danh tiếng truyền miệng .

Khi mức độ phổ biến của doanh nghiệp  ngày càng tăng, bạn có thể từ từ vượt lên trước đối thủ cạnh tranh của mình.

 19. Phát triển, triển khai và thử nghiệm các ý tưởng tiếp thị mới.

Instagram, Facebook và Snapchat là những nơi tuyệt vời để thử nghiệm một ý tưởng mới và nhận phản hồi. Nếu ý tưởng hoạt động, khán giả  sẽ cho bạn biết. Nếu chưa, bạn sẽ tìm hiểu ngay.

20. Thu thập nội dung do người dùng tạo và trao quyền cho khán giả .

Khán giả muốn cảm thấy “là một phần của” điều gì đó.

Bạn không muốn khán giả chỉ theo dõi mình và nhấn đúp vào ảnh. Tương tác thực sự có nghĩa là khán giả  gắn thẻ bạn, gửi ảnh cho bạn, gửi đánh giá và để lại nhận xét.

Nội dung do người dùng tạo này, mà bạn có thể đăng lại như một phần của kế hoạch chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội, sẽ trao quyền cho khán giả . Không chỉ mọi người mua sản phẩm . Họ tham gia vào những gì doanh nghiệp  làm và văn hóa nó tạo ra.

21. Tiếp cận thế hệ khách hàng tiếp theo bằng YouTube và Instagram.

Vào năm 2018, Instagram đã vượt qua Snapchat để trở thành kênh truyền thông xã hội được sử dụng nhiều thứ hai dành cho thanh thiếu niên. Một nghiên cứu của Pew Research chỉ ra rằng hơn 70% thanh thiếu niên Mỹ thường xuyên sử dụng Instagram.

Điều gì phổ biến hơn với thanh thiếu niên Mỹ so với việc duyệt qua các nguồn cấp dữ liệu Instagram? Xem video YouTube. Nghiên cứu tương tự của Pew Research báo cáo rằng YouTube thu hút sự chú ý của 85% thanh thiếu niên ở Hoa Kỳ.

22. Kết nối với những người mua sắm nữ bằng Instagram.

Nam giới và phụ nữ không sử dụng các kênh truyền thông xã hội với số lượng như nhau.

Một nghiên cứu về phạm vi tiếp cận Instagram năm 2018 ở Mỹ cho thấy phụ nữ có xu hướng đăng, cuộn và bình luận trên ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến hơn nam giới. Trên thực tế, Instagram nhận thấy nhiều hơn 9% tương tác từ phụ nữ.

23. Bạn được khai thác một cách sáng tạo. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm ý tưởng mới.

Dù kinh doanh  là gì, mục tiêu  là cung cấp cho khán giả  những gì họ muốn. Đôi khi rất khó để xác định điều này. Ngừng suy nghĩ và nói chuyện trong tổ chức . Hỏi khán giả  xem họ thích gì trực tiếp.

Bạn sẽ không làm mọi người hài lòng với cách làm này, nhưng ít nhất bạn sẽ thấy một ý tưởng đáng để thử.

24. Đối mặt với khủng hoảng thương hiệu với các nền tảng như Twitter.

Một nhân viên  đã đưa ra nhận xét không phù hợp với khách hàng.

Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn thực hiện hành động sửa chữa ngay lập tức. Cá nhân bạn xin lỗi khách hàng. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày nay, điều đó có lẽ là chưa đủ. Doanh nghiệp  phải chịu trách nhiệm công khai.

Viết một tuyên bố, tweet nó và kiểm soát câu chuyện.

25. Luôn cập nhật các sự kiện, xu hướng và cuộc trò chuyện trong ngành.

Biết những gì đang diễn ra trong ngành  là điều cần thiết.

Bạn không muốn làm cho một bài thuyết trình trở thành một ý tưởng mà đối thủ cạnh tranh đã làm vào năm ngoái. Bạn không muốn hào hứng với tin tức tuần trước. Bạn muốn cảm nhận về những gì đang diễn ra trong ngành của mình ngay bây giờ – và mạng xã hội có thể giúp bạn làm điều đó.

Tạo TweetDeck với các nhà lãnh đạo trong ngành, đối thủ cạnh tranh, những người có ảnh hưởng và các hãng tin tức liên quan và theo dõi nó. Cũng theo dõi họ trên Facebook và theo dõi các thông báo.

Để có kết quả tốt nhất, hãy cho phép tất cả các trang web này gửi thông báo cho bạn. Thay vì ngồi trước máy tính cả ngày, bạn sẽ nhận được ping khi nội dung quan trọng được đăng, vì vậy bạn có thể tận dụng thời gian của mình.

26. Tìm hiểu cách khán giả nhìn nhận thương hiệu .

Bạn có biết mọi người thực sự nghĩ gì về doanh nghiệp  không? Đo lường tình cảm trên mạng xã hội. Hootsuite định nghĩa điều này là “cảm nhận được tâm trạng tích cực hoặc tiêu cực trong một bài đăng hoặc một cam kết trên mạng xã hội ”.

Cố gắng cài đặt phân tích theo dõi các từ khóa tích cực và đề cập phủ định cụ thể trên tất cả các kênh . Các công cụ Phân tích cảm xúc cung cấp dữ liệu, bao gồm tổng số lượt đề cập tích cực và tiêu cực, tỷ lệ đề cập và xếp hạng cho nhận thức của công chúng.

27. Nó tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Các trang mạng xã hội không được xếp hạng thông qua Google, nhưng Google gián tiếp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web . Facebook cho phép bạn chia sẻ liên kết đến các bài đăng trên web mà nếu không thì sẽ bị bỏ qua.

Trong khi đó, YouTube đóng vai trò là công cụ tìm kiếm thứ cấp cho hàng triệu người tiêu dùng kỹ thuật số. Nếu bạn đăng một video hướng dẫn hữu ích cho khán giả của mình, họ sẽ truy cập trang web  để tìm hiểu thêm về các sản phẩm .

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để (gián tiếp) tối đa hóa hiệu suất của chiến lược SEO .

28. Mạng xã hội giúp bạn xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

Điều gì khiến khách hàng trung thành với doanh nghiệp ? Một sự kết hợp của sự cảm thông và sự tin tưởng.

Hai cảm giác khó kiếm được này thật hấp dẫn. Doanh nghiệp  chỉ nhận được một số tương tác không phải trả tiền và tương tác trực tiếp với khách hàng. Mạng xã hội làm tăng cơ hội cho những tương tác này.

Chúng cho phép bạn đăng thông tin và ảnh cho thấy bạn coi trọng khách hàng của mình như thế nào. Bạn cung cấp cho họ thông tin có giá trị. Đổi lại, họ quay lại với bạn và mua các sản phẩm và dịch vụ .

Phương tiện truyền thông xã hội giao dịch bằng tiền tệ cảm xúc và theo thời gian, giúp bạn xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

29. Thể hiện tư tưởng lãnh đạo.

Sự gián đoạn quay đầu nhiều hơn hiện trạng. Đừng lưu trữ những ý tưởng hay , hy vọng rằng một ngày nào đó bạn sẽ có một nền tảng lớn hơn để chia sẻ chúng.

Nền tảng này ở đây và bây giờ, và nó được gọi là LinkedIn.

Viết các bài đăng trên blog LinkedIn và giới thiệu ý tưởng  cho toàn ngành. Sắp xếp nội dung mà khán giả  quan tâm. Đăng nội dung hấp dẫn trên trang web  và quảng cáo nội dung đó trên tất cả các kênh .

Đừng ngại đăng những ý tưởng táo bạo và có khả năng gây tranh cãi. Bạn sẽ được tưởng thưởng bằng sự quan tâm mới đến công việc kinh doanh của mình và sự tôn trọng từ các nhà lãnh đạo ngành khác.

30. 65 triệu doanh nghiệp địa phương có trang kinh doanh chính thức trên Facebook.

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội dành cho quảng cáo hay tiếp thị hoặc cả hai. Hơn 90% các nhà tiếp thị truyền thông xã hội sử dụng quảng cáo Facebook. Kết quả là Facebook đã tăng gấp đôi doanh thu trên mỗi người dùng từ năm 2015 đến năm 2018.

Làm thế nào để tận dụng công cụ này để kích thích sự tương tác và tạo ra khách hàng tiềm năng? Bắt đầu bằng cách tạo một trang kinh doanh Facebook miễn phí cho doanh nghiệp . Có hơn 65 triệu doanh nghiệp địa phương có trang Facebook kinh doanh.

31. LinkedIn mang lại cho các nhà tiếp thị B2B một khởi đầu thuận lợi.

Trong một cuộc khảo sát của LinkedIn về các chuyên gia C-suite, hơn 90% giám đốc điều hành cho biết LinkedIn là nền tảng tốt nhất cho nội dung có liên quan. Khoảng một nửa số chuyên gia sử dụng nó trên nhiều thiết bị. Khoảng 90% tương tác với nội dung được đăng trên LinkedIn vì họ nghĩ rằng nó liên quan đến nghề nghiệp và ngành của họ.

Vì LinkedIn cung cấp nội dung phù hợp về mặt chuyên môn nên đây là nền tảng tốt nhất để các nhà tiếp thị B2B tương tác với khách hàng tiềm năng.

Theo Hootsuite, 4/5 khách hàng tiềm năng được tạo ra từ mạng xã hội sẽ đến từ LinkedIn. Hootsuite cũng báo cáo rằng khoảng 3/4 các nhà tiếp thị B2B sử dụng nền tảng này để kết nối với khách hàng hiện tại và những khách hàng tiềm năng mới.

32. Nhân viên trở thành đại sứ cho thương hiệu .

Các nghiên cứu cho thấy rằng những nhân viên gắn bó thường đăng tin nhắn, hình ảnh và video về chủ nhân của họ. Khoảng một phần ba trong số họ sẽ chia sẻ công khai những nhận xét tích cực không mong muốn về chủ nhân của họ, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng.

Ngày càng có nhiều công ty am hiểu về truyền thông, thậm chí còn khuyến khích nhân viên đăng thông báo.

Nếu doanh nghiệp  là để thu hút những nhân tài hàng đầu, bạn cần tạo ra một nơi làm việc để nuôi dưỡng những nhân viên gắn bó. Bạn cũng cần sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội, điều này có thể truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm đăng về doanh nghiệp  và thậm chí tương tác với bạn trực tuyến.

Tận hưởng tất cả các lợi ích của tiếp thị truyền thông xã hội

Một chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội có thể có tác động rất lớn đến sự thành công trực tuyến và ngoại tuyến của doanh nghiệp . Điều đó không có nghĩa là không khó để tạo hoặc quản lý một cái, nhưng lợi ích của nó không phải là điều bạn có thể bỏ qua.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Call Now Button