Tối ưu hóa mạng xã hội (SMO)

Tối ưu hóa mạng xã hội (SMO)

Social Media là gì ?

Social Media là gì ?

Truyền thông xã hội là các công nghệ và thực tiễn trực tuyến, được mọi người. Sử dụng tối ưu hóa mạng xã hội để phổ biến nội dung, gây chia sẻ quan điểm, ý tưởng, kinh nghiệm và quan điểm. Hiện tại, các định dạng khác nhau của nó có thể bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh và video. Chúng là các trang web sử dụng các công nghệ như blog, sứ giả, podcast, wiki, videologs hoặc mashup. Cho phép người dùng của họ tương tác ngay lập tức với nhau. Và với phần còn lại của thế giới.

Trên thực tế, mọi công việc SEO đều áp dụng phương pháp tiếp cận SMO. Như một sự bổ sung cho việc tối ưu hóa Off-page. Đây là nguồn lực rất quan trọng trong việc phát triển toàn bộ dự án.

Tuy nhiên, cần có sự thông minh để không mất tập trung vào việc sử dụng đúng tối ưu hóa mạng xã hội của nội dung mạng và mạng xã hội. Tức là tránh biến công cụ này thành một mạng quảng cáo thực sự mà quên mất chức năng chính của nó: các mối quan hệ . Phương tiện truyền thông xã hội nên được sử dụng như một cách để liên lạc với mọi người. Và nhận phản hồi, chứ không phải để thúc đẩy quảng cáo sâu hơn về họ.

Mẹo về cách sử dụng tốt hơn Social Media

Mẹo về cách sử dụng tốt hơn Social Media

Quan hệ

Phương tiện truyền thông xã hội, như tên của nó, là nơi mọi người trao đổi ý kiến, liên hệ tạo ra tình bạn và mối quan hệ mới. Không ai muốn xem quảng cáo của bạn mọi lúc! Nó không phải là một chiến lược tốt nếu chỉ sử dụng nó như một phương tiện phổ biến! Kết bạn và giao lưu!

Biết họ nói gì về bạn và sản phẩm của bạn

Theo dõi các phản hồi tích cực và tiêu cực, biết họ nói gì về thương hiệu của bạn. Và liên quan đến người dùng đó và hiểu tại sao lại có ý kiến ​​như vậy. Thể hiện mối quan tâm đối với những gì bạn đang bán!

Nhận ra quảng cáo tích cực

Nếu ai đó khen ngợi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tại sao không lãng phí một vài phút thời gian của bạn để cảm ơn họ. Điều quan trọng là người dùng phải cảm thấy rằng ý kiến ​​của họ có liên quan đến thương hiệu của bạn. Và đúng như vậy! Thưởng cho anh ấy theo một cách nào đó, bằng cách nói tốt về anh ấy và nội dung của anh ấy. Hoặc thậm chí gửi cho anh ấy một bản mẫu miễn phí.

Có thể xem thêm:

Luôn chia sẻ

Nếu ai đó có đánh giá tích cực về bạn hoặc thương hiệu của bạn. Hãy thuyết phục họ chia sẻ ý kiến ​​này với bạn bè của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Đừng quên rằng những người bạn này cũng có những người bạn khác. Có thể chia sẻ ý kiến ​​của họ và giúp ích cho chiến dịch của bạn nhiều hơn nữa.

Hãy nghĩ đến người khác

Không chỉ tiết lộ thương hiệu của bạn mà còn tiết lộ thương hiệu của những người dùng khác. Không có gì tốt hơn khi thấy nội dung của bạn được lan truyền bởi người khác. Không phải nó? Quảng cáo các trang web, bài đăng và nội dung tương ứng của chúng mà bạn thấy hứng thú. Hoặc có liên quan đến thương hiệu của bạn! Cuối cùng, những người đi cùng bạn sẽ được hưởng lợi. Và có thêm niềm tin vào những tiết lộ của bạn.

Tương tác

Kết nối với tất cả những người bạn có thể: từ những người tôn sùng sản phẩm của bạn. Đến những người thậm chí không thể nghe về nó. Đừng quên rằng việc trao đổi kinh nghiệm có giá trị rất lớn, bảo vệ sản phẩm của bạn, tìm kiếm cải tiến, biết những gì họ nói là rất quan trọng. Mặt khác, ai nhận ra giá trị của những gì bạn cống hiến. Cũng đáng được ghi nhận và chú ý.

Cung cấp tính độc quyền

Có người dùng tôn thờ thương hiệu của bạn và là người hâm mộ lớn của nội dung hoặc sản phẩm của bạn không? Tại sao không cho họ độc quyền? Làm cho nó cảm thấy như một phần không thể thiếu. Và độc quyền của chiến dịch của bạn, báo cáo thay đổi, cập nhật. Hãy biến anh ấy thành người đầu tiên biết tin tức mới nhất về sản phẩm của bạn! Gửi quà tặng, bản tin và nói rõ tầm quan trọng của ý kiến ​​của anh ấy!

Hiểu biết thêm về SEO

Hiểu biết thêm về SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một tập hợp các kỹ thuật, phương pháp. Hoặc nghiên cứu nhằm cải thiện vị trí của các trang của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nghĩa là khi người dùng nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm. Mục tiêu của SEO là để làm cho một (hoặc một số) trang trên trang web của bạn xuất hiện trong số các kết quả. Đầu tiên của tìm kiếm không phải trả tiền.

Điều rất quan trọng là không được nhầm lẫn giữa kết quả không phải trả tiền với kết quả được tài trợ. Như trong hình ảnh, kết quả không phải trả tiền được đánh dấu bằng màu xanh lá cây. Và kết quả được tài trợ được đánh dấu bằng màu đỏ.

Kết luận

Một trong những mẹo có giá trị nhất: tạo trang web để người dùng có thể tìm thấy những gì họ muốn. Một cách dễ dàng và dễ đọc và với nội dung phù hợp nhất có thể. Ý tôi là, nếu tôi, ví dụ, truy cập vào một trang web máy tính. Thì tôi sẽ muốn xem các bài báo liên quan đến máy tính ở trên tất cả mạng xã hội.

Xem thêm: Độ khó của từ khóa là gì ?

Chat Facebook