10 sai lầm trong SEO E-Commerce

Để điều hành bất kỳ cửa hàng thương mại điện tử nào, việc tạo ra một thiết kế hấp dẫn và tương tác của cửa hàng trực tuyến là điều bắt buộc. Điều này nên bao gồm nhiều sản phẩm và dịch vụ hữu ích để khách hàng mục tiêu có thể mua với sự trợ giúp tốt nhất của Google. Các trang web thương mại điện tử khác với những trang web khác, do đó, một cách tiếp cận SEO khác được tuân theo cho họ.

Khi sự phổ biến của các trang web Thương mại điện tử đang tăng lên mỗi ngày, một số lượng lớn người mua đang đáp ứng và chuyển nhu cầu của họ sang các trang web trực tuyến này. Chà, có nhiều người bán một sản phẩm duy nhất, do đó, không có sự độc quyền trong thế giới trực tuyến vì bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn người bán bán cùng một sản phẩm.

Theo các báo cáo, hơn 44% người mua sắm trực tuyến bắt đầu mua sắm kỹ thuật số của họ bằng cách tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, SEO thương mại điện tử có tầm quan trọng cao. Đây chỉ có thể là một công cụ tiếp thị hiệu quả và tốt nhất cho bạn. Ngoài tiếp thị xã hội và tiếp thị quảng cáo, SEO giúp giữ chân và thu hút khách hàng tiềm năng của bạn.

Vâng, có 10 sai lầm phổ biến khi SEO thương mại điện tử mà mọi người đang mắc phải và đối mặt với tổn thất lớn vì điều đó. Bạn phải nhận thức được những sai lầm này và tránh nó để nằm trong kết quả hàng đầu của công cụ tìm kiếm. 

Các bài viết liên quan:

10 + sai lầm hàng đầu cần tránh là Trong SEO thương mại điện tử

Không có hoặc ít nhận xét sản phẩm

Đây là sai lầm lớn nhất khi bạn không nhận được bất kỳ bài đánh giá sản phẩm nào trên trang sản phẩm của mình. Nó tạo ra một danh tiếng xấu cho cả công ty và sản phẩm vì khách hàng không bao giờ chú ý đến chúng. Hơn 70% người mua sắm trực tuyến đọc các bài đánh giá sản phẩm và sau đó chỉ mua sản phẩm cuối cùng.

Đọc thêm  Quảng cáo nội dung trang web

Không có đánh giá sản phẩm Như bạn có thể thấy trong hình trên, nó không hiển thị đánh giá. Điều này có thể tạo ra một ấn tượng xấu trong tâm trí khách hàng và sẽ không được gọi là trang web thân thiện với SEO.

Khi một URL không được tối ưu hóa

Đây cũng có thể được gọi là một sai lầm lớn đối với một SEO tốt hơn. Bạn phải biết rằng các từ khóa có sẵn trong URL hỗ trợ tất cả các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về trang sản phẩm. Nhiều trang web Thương mại điện tử có số lượng trang dài, họ tìm kiếm các URL không mang tính mô tả và bao gồm số sản phẩm như sau:

website.com/product/123456

Đây là một cái gì đó sai và sẽ không giúp ích cho SEO thương mại điện tử tốt. Cách chính xác được giải thích dưới đây.

Nó phải là, website.com/product/compression-short-seller

Điều này có thể giúp mang lại kết quả tốt hơn và là một cách chính xác để tối ưu hóa URL cho một tìm kiếm thích hợp.

Khi thiếu mô tả sản phẩm

Trang web Thương mại điện tử là một trang web hoạt động ở chế độ trực tuyến và là một dạng công cụ tương tác nơi người bán và người mua không có cuộc trò chuyện. Không có bất kỳ liên hệ cá nhân nào, người bán bán sản phẩm và dịch vụ của họ trực tuyến và khách hàng mua hàng hóa và dịch vụ của họ. Nhưng khi thiếu mô tả sản phẩm trên trang web, khách hàng sẽ hiểu sản phẩm tương tự như thế nào?

Không có mô tả có nghĩa là sẽ không có SEO được tối ưu hóa cho giống nhau. Phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ thất bại vì nó sẽ không thể theo dõi các từ khóa sản phẩm cho áo sơ mi nam tay ngắn và chỉ một tiêu đề sẽ không thực hiện được mục đích vì sẽ có nhiều trang bán cùng một sản phẩm và thương hiệu.

Nội dung trùng lặp

Nếu nội dung trang Thương mại điện tử của bạn tương tự với trang khác, thì nội dung đó sẽ không có giá trị sử dụng và được coi là trùng lặp vì cùng một nội dung xuất hiện trên hai vị trí khác nhau trên web. Do đó, rất khó để công cụ tìm kiếm quyết định cái nào tốt hơn và có liên quan và cái nào nên được hiển thị trên đầu trang.

Đọc thêm  Google Alert - hướng dẫn cách sử dụng

Không Tối ưu hóa các trang hiện có với các từ khóa tốt

Các trang hiện tại phải được tối ưu hóa với các từ khóa sản phẩm tốt hơn để có được kết quả tốt. Đây là một sai lầm mà nhiều trang web thường mắc phải khi họ không cập nhật chúng. Đối với một SEO tốt, nghiên cứu từ khóa là quan trọng và không bao giờ được bỏ qua.

Nếu bạn muốn trang web hoặc trang web của mình lên top thì việc tối ưu hóa SEO cho các trang hiện có cũng quan trọng không kém.

Thiếu tiêu đề duy nhất

Tiêu đề spam, trùng lặp, tiêu đề nhà sản xuất và SEO kém là lý do chính có thể đưa trang web Thương mại điện tử của bạn xuống trong kết quả SEO. Một tiêu đề hay và độc đáo là điều bắt buộc và cần được chú ý nhiều hơn để có kết quả tốt hơn. Nhiều trang web bỏ qua chúng vì họ thấy đây là công việc hơi tẻ nhạt và tránh thực tế rằng điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả SEO của họ.

Không có chức năng chia sẻ

Các nút Facebook, tweet, email, ghim trên các trang Thương mại điện tử này giúp tạo dựng danh tiếng tốt về chúng. Tuy nhiên, việc có được chức năng chia sẻ này có thể hơi tốn kém nhưng đáng giá. Do chi phí cao, nhiều chủ sở hữu trang web tránh nó và bị thua lỗ do kết quả SEO kém.

Các nút chia sẻ ở trên giúp đối tượng được nhắm mục tiêu của bạn biết thêm về công ty, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đây là một công cụ tiếp thị quan trọng và không thể tránh khỏi.

Tốc độ tải trang chậm

Khi sản phẩm mất rất nhiều thời gian để trả lời, điều này có thể dẫn đến danh tiếng kém và khách hàng sẽ bỏ qua trang web của bạn. Nhiều trang web thương mại điện tử không sử dụng sprite và sử dụng mã nguồn nặng. Nhu cầu cao về việc dọn dẹp đống rác và chất lỏng. Tốc độ tải tốt và nhanh hơn có thể mang lại kết quả SEO tốt hơn và nhanh hơn.

Đây là điều khó chịu nhất đối với người dùng trang web và khi trang web mất quá nhiều thời gian để phản hồi, công cụ tìm kiếm của Google cũng không tìm thấy nó tốt hơn và không bao giờ coi nó được hiển thị ngay cả trên trang đầu tiên của kết quả.

Đọc thêm  Subdomain là gì? có nên sử dụng?

Không có mã hóa bảo mật

Việc mã hóa bảo mật có thể hơi tốn kém và hầu hết các chủ sở hữu trang Thương mại điện tử đều tránh nó để tiết kiệm tiền của họ. Nhưng đây không phải là sự thật vì nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả SEO của họ. SEO cung cấp các tùy chọn cho các trang web được mã hóa Bảo mật vì nó bảo vệ thông tin của khách hàng khi họ thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên các trang web trực tuyến.

Google luôn muốn cung cấp cho tất cả những người tìm kiếm những kết quả tốt nhất mà nó cho là chính xác, an toàn và đáng tin cậy. Để tăng thứ hạng SEO nhanh chóng, trang web Thương mại điện tử của bạn bắt buộc phải có chứng chỉ khóa SSL.

Không có thông tin vị trí thực tế

Nhiều trang web Thương mại điện tử cũng có vị trí thực tế của họ ở một nơi khác. Nếu bạn cũng có một địa điểm kinh doanh truyền thống, thì điều quan trọng là bạn phải thêm địa chỉ của mình vào chân trang trang web. Điều này thu hút khách hàng cũng như các công cụ Tìm kiếm.

Điều này có thể hỗ trợ các công cụ tìm kiếm xếp hạng bạn theo cách tốt hơn trong các kết quả tìm kiếm địa phương.

Tránh tất cả mười sai lầm hàng đầu được giải thích ở trên thực sự có thể giúp bạn trong việc thúc đẩy SEO thương mại điện tử của bạn. Điều này sẽ xếp hạng trang web của bạn trong kết quả SEO và sẽ giúp bạn nhận được nhiều khả năng hiển thị hơn với lợi nhuận cao cấp. Hãy cố gắng tránh tất cả những sai lầm này và làm theo các chiến lược của chuyên gia để có kết quả tốt hơn và trở thành một trang web thương mại điện tử hàng đầu theo kết quả SEO.

Chúng tôi là nhà tiếp thị nội dung hàng đầu làm việc với Xếp hạng theo SEO. Anh ấy đã làm việc trong ngành SEO từ năm 2013. Anh ấy đã viết về các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số khác nhau bao gồm, SEO, Xây dựng liên kết, Tiếp thị nội dung, v.v.

Chat Facebook