Subdomain là gì? có nên sử dụng?

Một trong những điều tốt nhất mà các công ty có thể làm để cải thiện kết quả SEO của họ là duy trì một blog, nơi họ có thể tạo nội dung có giá trị cho khách truy cập và khách hàng của họ. Ngay cả những công ty có thể không nghĩ rằng họ có thể sản xuất nội dung trên sản phẩm của mình cũng có thể thu được lợi nhuận từ blog.

Bí quyết là biết cách kết hợp nó vào trang web của bạn để có kết quả tốt nhất.

Trong SEO, cách bạn thiết lập trang web là vấn đề quan trọng và từ góc độ đó, có một lịch sử bất đồng về tác động của các Subdomain và cách chúng ảnh hưởng đến thứ hạng.

Đôi khi, việc sử dụng Subdomain trên một trang web được khuyến nghị, nhưng khi thêm blog, tốt hơn nên sử dụng một thư mục con, còn được gọi là thư mục con.

Các bài viết liên quan:

Vậy, Subdomain là gì và sự khác biệt là gì?

Subdomain sẽ có địa chỉ như: www.blog.yourdomain.com.

Một thư mục con sẽ được thiết lập như: www.yourdomain.com/blog.

Thoạt nghe có vẻ như một sự khác biệt nhỏ, nhưng nó tạo ra sự khác biệt lớn.

Thư mục con làm cho blog trở thành một phần của miền chính. Nó hoạt động giống như một trang khác trên một trang web, vì vậy bất kỳ SEO nào bạn thực hiện trên nó đều có thể ảnh hưởng đến tên miền chính.

Đọc thêm  Website là trung tâm của Marketing?

Google đã không cân nhắc nhiều đến cuộc tranh luận. Tuyên bố gần đây nhất của họ là vào tháng 12 năm 2017 bởi John Mueller trong video này và vị trí chính thức của họ không thay đổi. Anh ấy nói rằng việc sử dụng Subdomain so với thư mục con là ổn. Anh ấy cũng cho biết có thể mất vài ngày để học cách bò cả hai con riêng biệt.

Chìa khóa ở đây là chúng được thu thập thông tin riêng biệt.

Blog trên Subdomain được thu thập thông tin dưới dạng một trang web khác

Để phá vỡ điều này hơn nữa, điều quan trọng là phải hiểu rằng có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến kết quả SEO: nội dung và liên kết.

Blog cung cấp nội dung có giá trị cho khách truy cập trang web, giúp thiết lập thẩm quyền của miền. Các liên kết đến tự nhiên đến với nội dung được viết tốt, điều này cũng sẽ đóng góp vào kết quả.

Vì các Subdomain được thu thập thông tin riêng biệt, việc có nội dung và liên kết trên một Subdomain – tách biệt với trang web chính – có nghĩa là kết quả và quyền hạn của chúng cũng được phân chia.

Google nói rằng bạn sẽ không bị trừng phạt nếu liệt kê nó một cách riêng biệt, nhưng nó cũng không giúp ích được gì cho bạn. Việc tích hợp đúng cách blog và trang web của bạn để chúng được tính vào miền chính sẽ giúp cải thiện lưu lượng truy cập, thứ hạng và doanh thu bằng cách kết hợp các kết quả.

Đọc thêm  Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO Local

Có bao giờ sử dụng Subdomain không?

Chúng tôi không có ý ám chỉ rằng việc sử dụng miền phụ là xấu. Có những trường hợp sử dụng miền phụ sẽ hữu ích hoặc thậm chí tốt hơn. Có thể dễ dàng hơn để tổ chức các trang hoặc phiên bản trang cho các đối tượng và ngôn ngữ khác nhau.

Sử dụng chúng một cách thích hợp như các trang web riêng biệt là chìa khóa.

Ví dụ về điều này có thể bao gồm các công ty hoạt động ở nhiều quốc gia và có các trang web bằng các ngôn ngữ khác nhau hoặc có các mức giá khác nhau cho các vị trí địa lý. Tách chúng theo miền phụ có thể rất hiệu quả vì chúng được coi như các trang web riêng biệt nhưng vẫn được kết nối với miền chính. Nếu bạn dự định tạo một blog bằng nhiều ngôn ngữ, Subdomain có thể có lợi.

Một ví dụ tuyệt vời khác là thêm vào trang Shopify, trang này buộc phải sử dụng Subdomain. Với thương mại điện tử, một số công ty thích sử dụng Subdomain vì nó giữ cho blog của họ tách biệt với khía cạnh thương mại điện tử của doanh nghiệp.

Vì Subdomain và kết quả SEO được Google xử lý riêng biệt, bạn cũng nên làm như vậy. Nhóm tiếp thị của công ty bạn cần tập trung các mục tiêu và nỗ lực của họ vào từng Subdomain như một trang web riêng biệt, có nghĩa là có các kế hoạch riêng biệt để tối ưu hóa cục bộ và xây dựng liên kết.

Đọc thêm  Viết Blog vào năm 2021- cơ hội và thử thách

Theo chúng tôi

Tích hợp blog vào chiến lược công ty của bạn với nội dung chất lượng cao, có liên quan là một cách tuyệt vời để thúc đẩy kết quả SEO của bạn. Đó là một cái gì đó chúng tôi thường xuyên đề xuất. Giữ những nội dung tốt cùng nhau để có lợi nhất và tập trung vào việc hướng lưu lượng truy cập đến miền chính.

Trong hầu hết các trường hợp, khuyến nghị của chúng tôi là có mọi thứ trên một miền chính với các thư mục con và tránh các miền phụ. Một số máy chủ và các trang web cũ hơn hoạt động tốt hơn cho một nhà thiết kế web để tạo Subdomain thay vì thư mục con, đó có thể là lý do tại sao một trang web được thiết lập theo cách đó. Nếu đúng như vậy, có thể đã đến lúc bạn nên có một trang web mới.

Việc chuyển đổi từ Subdomain sang thiết lập thư mục con có thể hơi khó khăn, nhưng nó đáng để nỗ lực.

Chat Facebook