Keyword SEO: những điều nên biết

Tối ưu hóa onpage web là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nó liên quan đến tất cả các thay đổi và chỉnh sửa được thực hiện đối với mã và nội dung của một trang web, đồng thời cho Google biết chính xác nội dung của trang web.

Điều này nghe có vẻ không có trí tuệ, phải không? Chỉ cần một chỉnh sửa đơn giản ở đây và ở đó, và trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm và được tối ưu hóa. Chà, nó có thể không dễ dàng như vậy. Trên thực tế, có một chiến lược quan trọng liên quan.

Các bài viết liên quan:

Tôi muốn thảo luận về một chiến lược cụ thể có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi hiển thị cho các từ khóa của bạn. Chiến lược này được gọi là mật độ, tần suất, mức độ nổi bật và mức độ gần gũi của từ khóa. Tôi biết là hơi dài, nhưng đừng sợ… Nó không tệ lắm đâu!

 1. Mật độ từ khóa: Mật độ từ khóa đề cập đến phần trăm từ khóa có thể được tìm thấy trong văn bản có thể lập chỉ mục trên trang web. Thành thật mà nói, tôi không tin rằng có một tỷ lệ hoặc tỷ lệ bí mật. Tôi sẽ đề cập rằng một tỷ lệ phần trăm thận trọng sẽ nằm trong khoảng từ 2-4% và không vượt quá 10%.
Đọc thêm  Trang web vệ tinh

Về mật độ từ khóa, tôi khuyên bạn nên:

 • Từ khóa trong title
 • Từ khóa trong description
 • Từ khóa trong thẻ H1
 • Một vài biến thể của từ khóa rải khắp văn bản, nơi nó nghe có vẻ tự nhiên và có ý nghĩa
 1. Tần suất từ ​​khóa: Tần suất từ ​​khóa là số lần một từ khóa cụ thể xuất hiện trên một trang web. Thông thường có thể cho biết càng nhiều lần một từ khóa hoặc cụm từ khóa được tìm thấy trên một trang web, thì trang web đó sẽ xếp hạng trong Google càng tốt.

CẢNH BÁO! Bạn có thể lạm dụng hệ thống bằng cách nhồi nhét quá nhiều từ khóa hoặc vô số cụm từ khóa vào văn bản trang web của mình. Google sẽ phạt rất nhiều vì nó trông giống như một trang web spam. Đảm bảo đặt từ khóa hoặc các từ khóa quan trọng nhất của bạn trên toàn bộ trang như được đề xuất ở trên và bên dưới.

Một lần nữa, đây là những gì bạn nên tập trung vào:

 • Từ khóa trong title
 • Từ khóa trong description
 • Từ khóa trong thẻ H1
 • Một vài biến thể của từ khóa rải khắp văn bản, nơi nó nghe có vẻ tự nhiên và có ý nghĩa

Chuẩn bị; đây là nơi bạn đặt mình khác biệt với đối thủ cạnh tranh!

Khi thực hiện SEO trên các trang web của họ, tôi cá rằng hầu hết các đối thủ cạnh tranh của bạn không tính đến hai chiến lược sau. Tôi làm, và bạn cũng vậy!

 1. Mức độ nổi bật của từ khóa: Mức độ nổi bật của từ khóa đề cập đến mức độ nổi bật của các từ khóa trong trang web của bạn. Trong tiếng Anh đơn giản, điều này có nghĩa là các từ khóa của bạn được đặt gần như thế nào với phần đầu của trang web, câu, tiêu đề, thẻ h hoặc Meta.
Đọc thêm  Công cụ tìm kiếm - Search engine

Nếu có thể, hãy đặt từ khóa quan trọng nhất của bạn ngay đầu phần sau:

 • Title
 • Description
 • Thẻ H1
 • Phần nội dung của văn bản
 1. Mức độ gần gũi của từ khóa: Mức độ gần gũi của từ khóa đề cập đến mức độ gần nhau của hai hoặc nhiều từ khóa với nhau. Bạn sẽ đạt được thứ hạng cao hơn nếu bạn đặt các từ khóa của mình gần nhau.

Ví dụ: nếu bạn muốn xếp hạng trang web của mình cho các bộ phận của xe Jeep Cherokee đã qua sử dụng, văn bản của bạn nên có nội dung như sau: “Bãi phế liệu của Joe mang các bộ phận xe Jeep Cherokee đã qua sử dụng tốt nhất! Tiết kiệm tiền sửa chữa ngay hôm nay! ”

Một gợi ý khác: “Bạn đang tìm kiếm các bộ phận của Jeep Cherokee? Bãi phế liệu của Joes chuyên chở các bộ phận đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền sửa chữa ”.

Trong cả hai ví dụ, bạn nhận được giá trị vì từ khóa của bạn nằm trong văn bản. Tuy nhiên, với ví dụ đầu tiên, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn vì các từ khóa của bạn nằm ngay cạnh nhau.

Những chiến lược này là vàng … và chúng hoạt động! Xây dựng doanh nghiệp trực tuyến rất khó và trừ khi bạn có lợi thế cạnh tranh, bạn chỉ đang tồn tại chứ không thể phát triển. Hãy phát triển một chiến lược và thực hiện những thay đổi này ngay hôm nay và chúng sẽ giúp bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình.

Chat Facebook