Follow và nofollow trong seo

Follow and Nofollow links in SEO

Trong SEO, “follow” được sử dụng để mô tả loại liên kết mà công cụ tìm kiếm sẽ theo dõi và truyền giá trị PageRank đến trang web được liên kết. Nếu một liên kết được đánh dấu là “follow”, nó sẽ giúp tăng độ tin cậy và độ uy tín của trang web được liên kết trong mắt công cụ tìm kiếm và cũng sẽ giúp cải thiện vị trí của trang web đó trong kết quả tìm kiếm. Ngược lại, nếu một liên kết được đánh dấu là “nofollow”, công cụ tìm kiếm sẽ không theo dõi và truyền giá trị PageRank đến trang web được liên kết. Tuy nhiên, liên kết “nofollow” vẫn có thể mang lại lợi ích về mặt lưu lượng truy cập và tăng độ tin cậy của trang web được liên kết.

Tầm quan trọng của follow trong seo

Liên kết “follow” trong SEO có tầm quan trọng rất lớn vì nó giúp tăng độ tin cậy và độ uy tín của trang web được liên kết trong mắt công cụ tìm kiếm. Khi một trang web có nhiều liên kết “follow” từ các trang web khác, công cụ tìm kiếm sẽ xem như trang web đó có nhiều người tin tưởng và đánh giá cao, và sẽ đưa trang web đó lên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, việc có quá nhiều liên kết “follow” cũng có thể gây ra các vấn đề về spam và phạm luật. Các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét các liên kết “follow” một cách cẩn thận để đảm bảo rằng chúng là tự nhiên và có giá trị thực sự đối với người dùng.

Vì vậy, để tận dụng tối đa lợi ích của liên kết “follow” trong SEO, bạn nên tạo ra các liên kết tự nhiên, có giá trị và liên quan đến nội dung của trang web của mình. Điều này sẽ giúp tăng độ tin cậy và độ uy tín của trang web của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm và cải thiện vị trí của trang web của bạn trong các kết quả tìm kiếm.

Link nofollow là các Link đến trang web của bạn với thẻ rel = “nofollow”.

Tag này giúp công cụ tìm kiếm bỏ qua BackLink này và không tính giá trị của Backlink này vào trang web. Vì các công cụ tìm kiếm không tính các Link này nên chúng không được tính vào việc cải thiện xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Link nofollow vẫn quan trọng vì mang lại lưu lượng traffic cho website, như các backlink dofollow. Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, những Link này không được tính là một BackLink đến trang web của bạn.

BackLink đóng một vai trò thiết yếu trong việc cải thiện xếp hạng SEO của bạn.

Chúng giúp tăng thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm và nâng cao Cơ quan quản lý miền (DA) của bạn. Vì các Link nofollow không được tính là một BackLink, chúng sẽ không giúp cải thiện xếp hạng hoặc điểm tên miền của bạn hoàn toàn thông qua Link.

  • Bây giờ bạn đang nghĩ, tại sao các Link nofollow lại tồn tại?
  • Có ích lợi gì khi có các Link không được tính vào trang web của bạn?

Các Link nofollow được sinh ra để chống spam trong comment Blog.

Trở lại đầu những năm 2000, các công ty nhận thấy rằng việc để lại URL trang web của họ dưới dạng nhận xét trên blog cho phép họ xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Các công ty spam bắt đầu làm quá tải các blog và các trang tương tự có Link đến trang web của họ, điều này cuối cùng cho phép các trang spam xếp hạng cao hơn các trang đáng tin cậy và có giá trị hơn.

Kết quả là, Google đã tung ra Link nofollow vào năm 2005.

Các Link này cho phép các công ty ngăn chặn các trang web spam sử dụng nhận xét để cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Nofollow hiện là một công cụ cơ bản trong việc đảm bảo rằng các công ty spam không thể gian lận để lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm.

Có một số trường hợp các công ty sẽ tự động sử dụng Link nofollow:

  • Comment trên blog: Nofollow từ các backlink bình luận trong các CMS.
  • Diễn đàn: Sử dụng nofollow tại đây sẽ giảm sự thao túng công cụ tìm kiếm thông qua spam.
  • Link Mua: Google lo lắng về việc sử dụng hoặc quảng bá các Link trả phí dưới dạng các Link “không phải trả tiền”.

Đây là một vài trường hợp bạn sẽ thấy các Link nofollow được sử dụng. Link nofollow là một biện pháp bảo vệ tuyệt vời để đảm bảo các trang web không bị spam và các công ty có thể tương tác và xây dựng mối quan hệ với khách hàng thực sự.

Follow và Nofollow – Khác biệt giữa hai thuật ngữ

Trong SEO, Follow và Nofollow là hai thuật ngữ được sử dụng để chỉ định cho các liên kết trên trang web. Follow là thuật ngữ được sử dụng để chỉ ra cho các trình duyệt rằng họ nên theo dõi và đánh giá giá trị của liên kết đó. Nofollow là thuật ngữ được sử dụng để chỉ ra rằng các trình duyệt không nên theo dõi hoặc đánh giá giá trị của liên kết đó. Các liên kết Follow được coi là quan trọng hơn so với các liên kết Nofollow trong việc xác định thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Một liên kết Follow cho phép truyền tải Link Juice từ trang web gốc đến trang web được liên kết. Link Juice là giá trị mà các trình tìm kiếm như Google đánh giá và sử dụng để xếp hạng trang web. Vì vậy, khi một trang web có nhiều liên kết Follow, nó sẽ có cơ hội cao hơn để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Ngược lại, một liên kết Nofollow không chuyển Link Juice từ trang web gốc đến trang web được liên kết. Điều này có nghĩa là các trình tìm kiếm sẽ bỏ qua liên kết này khi tính toán thứ hạng của trang web. Mặc dù liên kết Nofollow không có giá trị cho SEO, nó vẫn có thể giúp tăng lượng truy cập của trang web bằng cách cung cấp một nguồn traffic từ trang web liên kết.

Tại sao phân biệt Follow và Nofollow quan trọng trong SEO?

Phân biệt Follow và Nofollow là quan trọng trong SEO vì nó ảnh hưởng đến cách Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá và xếp hạng trang web. Các liên kết Nofollow không chuyển truyền giá trị Link Juice cho trang web đích, trong khi các liên kết Follow lại chuyển truyền giá trị này.

Do đó, nếu trang web của bạn có quá nhiều liên kết Nofollow, điều này có thể ảnh hưởng đến sức mạnh SEO của trang web. Tuy nhiên, điều quan trọng là không chỉ có liên kết Follow mà còn cần có một tỉ lệ phù hợp giữa liên kết Follow và Nofollow để có một chiến lược liên kết hiệu quả.

Ngoài ra, việc phân biệt Follow và Nofollow còn quan trọng để tránh các lỗi vi phạm chính sách của Google về liên kết. Nếu bạn sử dụng các liên kết Nofollow hoặc Follow không đúng cách, có thể dẫn đến vi phạm chính sách liên kết của Google và ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của trang web.

Cách đặt link follow

Để đặt liên kết “follow”, bạn cần đặt thẻ a trong mã HTML của trang web của mình. Thẻ a sẽ được sử dụng để tạo liên kết tới một trang web khác.

Ví dụ, để đặt một liên kết “follow” tới trang web khác, bạn có thể sử dụng đoạn mã HTML sau:

<a href="https://example.com" rel="follow">Đây là một liên kết follow tới trang Example</a>

Trong đoạn mã trên, href sẽ chứa URL của trang web mà bạn muốn liên kết tới và rel được sử dụng để chỉ định loại liên kết. Nếu bạn muốn đặt liên kết “follow”, bạn nên sử dụng giá trị “follow” cho thuộc tính rel. Ngoài ra, bạn cũng có thể để trống thuộc tính rel hoặc sử dụng giá trị “noopener noreferrer” để bảo mật.

Tuy nhiên, để tối ưu hóa tốt hơn cho SEO, bạn nên sử dụng liên kết tự nhiên, có giá trị và liên quan đến nội dung của trang web của bạn. Liên kết đến các trang web đáng tin cậy và có uy tín cũng sẽ giúp tăng độ tin cậy của trang web của bạn trong mắt công cụ tìm kiếm.

Những lưu ý khi đặt follow

Khi đặt liên kết “follow” trong SEO, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  1. Đặt liên kết đến các trang web có liên quan đến nội dung của trang web của bạn. Điều này sẽ giúp tăng độ tin cậy và độ uy tín của trang web của bạn trong mắt công cụ tìm kiếm.
  2. Sử dụng văn phong và cấu trúc liên kết tự nhiên. Tránh sử dụng quá nhiều liên kết “follow” trên một trang web và đặt liên kết vào vị trí phù hợp trong nội dung của trang web.
  3. Tránh liên kết tới các trang web có nội dung không phù hợp hoặc không tin cậy. Liên kết đến các trang web chứa nội dung vi phạm pháp luật hoặc có liên quan đến spam sẽ ảnh hưởng đến độ tin cậy và độ uy tín của trang web của bạn.
  4. Sử dụng các từ khóa liên quan đến trang web của bạn trong văn bản liên kết. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu được chủ đề của trang web của bạn và đưa ra kết quả tìm kiếm chính xác hơn.
  5. Đặt liên kết “follow” chỉ khi bạn muốn chia sẻ giá trị trang web của bạn với người dùng. Nếu bạn muốn ngăn chặn công cụ tìm kiếm theo dõi và truyền giá trị PageRank đến một trang web cụ thể, bạn có thể sử dụng liên kết “nofollow” thay vì “follow”.
(Visited 21 times, 1 visits today)
Call Now Button