Chiến lược chọn từ khóa

Chiến lược chọn từ khóa

Hãy tự hỏi bản thân các câu hỏi trong danh sách kiểm tra này khi bạn bắt đầu nỗ lực SEO của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm một chút về chiến lược chọn từ khóa và các chi tiết liên quan đến từng điểm bên dưới:

Tôi đã khai thác tài nguyên nghiên cứu từ khóa chưa?

Tôi đã khai thác tài nguyên nghiên cứu từ khóa chưa?

Việc chạy ngay đến Google để lấy ý tưởng không có gì lạ . Nhưng Khám phá Từ khóa , WordTracker và các công cụ khác có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết. Tôi là một phần của SEMrush, nó đề xuất các từ khóa có thể có mà bạn có thể đã bỏ qua trong các trang và bài đăng của chính mình (nó phân tích hơn 95 triệu từ khóa). Bạn cũng có thể điều chỉnh những từ mọi người sử dụng tại Social Mention . Tôi thậm chí đã kiểm tra mục lục ở cuối một cuốn sách để tìm ý tưởng.

Đây là một số cụm từ khóa tôi tìm thấy tại SEMrush. Trong vòng vài phút, tôi đã có một bảng tính Excel chứa đầy 30.000 ý tưởng từ khóa từ một công ty trong danh sách Fortune 100. Mặc dù có một số thứ hạng cao. Nhưng rõ ràng công ty có rất nhiều cơ hội để xếp hạng tốt hơn.

Gợi ý liên quan:

Cụm từ khóa có liên quan không?

Cụm từ khóa có liên quan không?

Cụm từ khóa có thực sự phù hợp với những gì doanh nghiệp của bạn kinh doanh. Hoặc đối tượng mà nó nhắm mục tiêu không? Nhiều năm trước, ai đó nói với tôi rằng anh ấy muốn xếp hạng cho “thương mại điện tử”. Anh ta chưa bao giờ nghĩ rằng thuật ngữ này có thể hơi rộng. Trong trường hợp như thế này, lẽ ra anh ta nên coi “thương mại điện tử” là một phần của cụm từ khóa. Chẳng hạn như “nhà cung cấp giải pháp thương mại điện tử”.

Các bài viết khác:

Chúng ta có đang mua cụm từ khóa này thông qua tìm kiếm có trả tiền không?

Tìm kiếm có trả tiền, bao gồm cả việc mua quảng cáo trên Google. Là một nguồn nghiên cứu từ khóa khác mà công ty của bạn có thể đã có trong tay. Tuy nhiên, nhiều công ty cố gắng để đạt được hiệu suất từ ​​tìm kiếm có trả tiền. Bỏ qua SEO. Nếu bạn đang mua một từ khóa cho tìm kiếm có trả tiền. Bạn phải đảm bảo rằng nó cũng là một ứng cử viên khả thi cho SEO và tiếp thị nội dung.

Xếp hạng cho cụm từ khóa chưa?

Xếp hạng cho cụm từ khóa chưa?

Khi bạn bắt đầu viết, sẽ rất tốt nếu bạn biết bạn xếp hạng tốt như thế nào cho chủ đề bạn đang đề cập. Bạn có nằm trong Top 10, Top 20, Top 30 hay tất cả đều ở vị trí 199?

Trang mới của tôi có đề cập đầy đủ đến cụm từ khóa không?

Bạn có thể viết một số nội dung đáng kinh ngạc, đi sâu vào chi tiết về một chủ đề với các ví dụ và quan điểm mới. Nhưng hãy chắc chắn kết hợp các cụm từ khóa chiến lược nhất của bạn trong suốt quá trình. Bạn không thể vượt qua chỉ với một tham chiếu trong đoạn văn thứ 13 trong số 15 đoạn văn.

Trang web của tôi nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập cho cụm từ khóa?

Trang web của tôi nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập cho cụm từ khóa?

Khi bạn xem xét phân tích trang web của riêng mình, bạn sẽ thấy rất nhiều dữ liệu từ khóa. Bạn có thể đi sâu theo một số cách. Bao gồm phân tích các từ khóa ban đầu được sử dụng để tiếp cận trang web của bạn. Và dữ liệu tìm kiếm trang web nội bộ của bạn khi chúng đến.

Đọc thêm  71 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn SEO

Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra rằng ai đó tìm kiếm “tài trợ cho vay xây dựng”, nhưng điều đó có thể khiến bạn xem xét một số tùy chọn như “yêu cầu về khoản vay xây dựng” hoặc “cách hoạt động của các khoản vay xây dựng”. Bạn cũng có thể cần điều chỉnh chiến lược nội dung của mình để đưa các cụm từ khóa mới vào các trang hiện có hoặc trang mới.

Tôi có nhận được lưu lượng truy cập trang web cho các từ khóa tương tự không?

Tôi có nhận được lưu lượng truy cập trang web cho các từ khóa tương tự không?

Tôi liên tục kiểm tra phân tích trang web để xem những từ khóa có liên quan mà mọi người đang tìm kiếm. Mà tôi thậm chí còn không đưa vào danh sách các cụm từ khóa chiến lược nhất của mình. Nội dung hiện có và nội dung mới được tạo ra cùng với các nỗ lực SEO. Có thể mang lại sức sống cho nhiều loại từ khóa và cụm từ có liên quan.

Ví dụ: ban đầu tôi có thể đã nhắm mục tiêu “máy tính xách tay” cho một phần nội dung nhất định. Nhưng cách bạn viết nội dung của mình có thể làm phát sinh một số cụm từ khóa khác như “mua máy tính xách tay”. Bạn có thể ghi nhận tác động bằng cách lập biểu đồ tăng trưởng lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm. Cho những từ khóa, lượt xem trang và hơn thế nữa.

Cụm từ khóa này (hoặc các cụm từ tương tự) đã chuyển đổi chưa?

Bạn có thể theo dõi từ khóa thông qua phân tích trang web và kênh chuyển đổi, bao gồm cả thương mại điện tử. Một số công ty có được thông tin chi tiết bổ sung với các dịch vụ theo dõi cuộc gọi như các dịch vụ được cung cấp bởi Mongoose Metrics và Marchex và những người khác. Công nghệ theo dõi cuộc gọi có nhiều lợi ích.

Ví dụ: ở cấp độ từ khóa, khi ai đó sử dụng cụm từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Và sau đó truy cập vào một trang web. Một số điện thoại duy nhất tạm thời xuất hiện trong nội dung. Cuộc gọi điện thoại, được gắn với cụm từ khóa, có thể được theo dõi và ghi lại.

Có lời kêu gọi hành động nào trên trang không?

Có lời kêu gọi hành động nào trên trang không?

Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải nhắm mục tiêu các cụm từ khóa trong nội dung của mình. Bằng cách bao gồm các lời gọi hành động hiệu quả. Ưu đãi là gì? Nó trông như thế nào? Nó có bị chôn vùi không? Nếu bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua SEO. Bạn không muốn khách truy cập phải vật lộn để tìm ra những gì bạn muốn họ làm khi xem nội dung của bạn. Hãy làm rõ rằng người đọc nên gọi đến số điện thoại miễn phí, yêu cầu bản demo, tải xuống hướng dẫn. Hoặc yêu cầu thêm thông tin và sau đó đảm bảo rằng bạn đã giúp họ thực hiện dễ dàng.

Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra vị trí và màu sắc của biểu mẫu, số điện thoại và các loại phiếu mua hàng. Nhiều người nghĩ về SEO chỉ về mặt từ khóa. Nhưng khả năng sử dụng trang web và cơ hội chuyển đổi cũng có thể giúp đảm bảo rằng lưu lượng truy cập SEO được đền đáp. Thay vì bị lãng phí nếu quá nhiều người rời đi ngay sau khi họ truy cập vào một trang web.

Có các trang liên quan có thể hỗ trợ chiến lược liên kết nội bộ không?

Có các trang liên quan có thể hỗ trợ chiến lược liên kết nội bộ không?

Bạn có thể đạt được thứ hạng cao cho một trang, nhưng chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Sẽ được thúc đẩy thông qua SEO nếu bạn có các trang liên quan được tạo để hỗ trợ liên kết chéo nội bộ. Nói cách khác, hãy đảm bảo bạn tạo cơ hội liên kết chéo các từ khóa chiến lược trong anchor text trên một số trang. Hoặc bài đăng của mình để cải thiện tỷ lệ xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Và đừng quên bao gồm cụm từ khóa được nhắm mục tiêu trong các liên kết của bạn (hoặc ít nhất là gần liên kết).

Ví dụ: có thể một trang đề cập đến “bảo hiểm ô tô giá rẻ” nhưng những từ đó có thể được đưa vào văn bản của một liên kết đến một trang khác trên trang web. Hoặc blog của bạn để chi tiết hơn về ưu và nhược điểm của ô tô giá rẻ chính sách bảo hiểm.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa nâng cao trong SEO

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa nâng cao trong SEO

Để cải thiện tăng trưởng không phải trả tiền, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tập trung vào tối ưu hóa dữ liệu chuyên nghiệp, tùy chỉnh nội dung và liên kết nội bộ được quản lý.

Tiếp thị SEO cần thiết hơn bao giờ hết, nhưng việc được nhìn thấy trên trang đầu tiên của Google đang ngày càng trở nên khó khăn khi sự cạnh tranh ngày càng tăng trong mọi lĩnh vực trực tuyến. Nó không còn được chấp nhận để thực hiện một cách tiếp cận cẩu thả đối với SEO. Để có thứ hạng cao, bạn phải tỉ mỉ trong việc lựa chọn, chiến lược và thực hiện từ khóa của mình. Đầu tư thời gian để điều tra kỹ lưỡng các từ khóa SEO và cụm từ SEO mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng để xác định những gì họ đang tìm kiếm trực tuyến có thể giúp bạn xác định các cụm từ tìm kiếm sẽ giúp công ty của bạn phát triển. Đó là lý do tại sao bạn đã đến. Nếu bạn muốn tạo ra hiệu ứng có ý nghĩa trong lĩnh vực trực tuyến của mình, bạn sẽ cần phải biết cách nghiên cứu từ khóa cho SEO. Bắt buộc phải cung cấp các công cụ SEO và chọn các từ khóa tốt nhất làm tăng nhu cầu về nội dung của bạn. Để cải thiện thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, nghiên cứu từ khóa SEO là một quá trình đòi hỏi bạn phải phân tích và nhắm mục tiêu những từ khóa tìm kiếm hoặc truy vấn mà người tiêu dùng sử dụng.

Đọc thêm  15 lý do mà doanh nghiệp nên đầu tư SEO

Các bước tiến hành từ khóa

1. Nghiên cứu đối tượng từ khóa

Nghiên cứu đối tượng từ khóa

Đầu tiên và bước đầu tiên quan trọng nhất là làm rõ các cụm từ sẽ ảnh hưởng đến khán giả của bạn. Để đạt được như vậy, bạn sẽ cần hiểu về thói quen, khó khăn và mục tiêu tìm kiếm cụ thể của họ.

2. Công cụ SEO

Công cụ SEO

Tất cả các phương pháp nghiên cứu từ khóa hiệu quả đều cần sử dụng các công cụ SEO trên internet. 

Mọi người đều không biết về các công cụ SEO vì vậy nhận thức về nó là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt hơn. 

Có rất nhiều thứ mà chúng ta không có bất kỳ kiến ​​thức nào về chúng nhưng lại rất cần thiết để có được tất cả các thông tin liên quan của nó. 

Công cụ từ khóa SEO là một chương trình cho phép bạn kiểm tra khối lượng và mức độ cạnh tranh của những gì đang được tìm kiếm trực tuyến (cùng với nhiều loại thông tin khác). 

Chúng cho phép bạn tìm hiểu về hành vi tìm kiếm của đối tượng mục tiêu, ngôn ngữ được sử dụng trong các cụm từ tìm kiếm và cuối cùng là các đề xuất từ ​​khóa. 

Sử dụng hộp tìm kiếm của Google để xem các cụm từ tìm kiếm tương tự cho các câu hỏi về vấn đề của đối tượng của bạn là một phương pháp tuyệt vời để khám phá từ khóa miễn phí, 

nhưng có một số công cụ tuyệt vời đáng để trả tiền để mang lại cho bạn lợi thế đáng kể so với các đối thủ trong thị trường ngách của bạn.

3. Xây dựng danh sách các cụm từ tìm kiếm hạt giống chính

Xây dựng danh sách các cụm từ tìm kiếm hạt giống chính

Sau khi bạn đã tìm ra đối tượng mục tiêu của mình là ai và những công cụ SEO nào có sẵn để giúp bạn, bước tiếp theo là bắt đầu biên soạn danh sách các cụm từ tìm kiếm hạt giống. 

Cụm từ tìm kiếm hạt giống là những từ hoặc cụm từ giúp bạn bắt đầu nghiên cứu từ khóa SEO của mình bằng cách chỉ cho bạn đi đúng hướng để nghiên cứu và phân tích sâu hơn. 

Tại thời điểm này, nó chỉ là một câu hỏi về việc bắt đầu di chuyển quả bóng, vì vậy danh sách từ khóa ban đầu của bạn không cần phải hoàn hảo. 

Để bắt đầu, hãy sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để xem bạn hiện đang xếp hạng những từ khóa nào trong top 100; điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về nơi bạn nên tập trung nỗ lực của mình.

4. Bắt đầu mở rộng danh sách từ khóa của bạn

Bắt đầu mở rộng danh sách từ khóa của bạn

Bây giờ là lúc để mở rộng danh sách cụm từ tìm kiếm cốt lõi của bạn để bao gồm từ khóa SEO, cụm từ tìm kiếm có liên quan, cụm từ SEO, tìm kiếm truy vấn và các từ khóa đuôi dài khác. 

Đủ sớm, bạn sẽ bắt đầu tinh chỉnh nó. Việc mở rộng này là một yếu tố thiết yếu của quá trình xác định các từ khóa tốt nhất với sự cân bằng lớn nhất giữa khối lượng tìm kiếm cao và cạnh tranh thấp. 

Bạn có thể bắt đầu mở rộng danh sách của mình bằng cách sử dụng các đề xuất của Google. Nhiều cá nhân bỏ qua cơ hội này để hiểu rõ hơn về các kiểu tìm kiếm đối tượng, nhưng nó có thể khá có lợi. 

Chỉ cần Google các cụm từ và cụm từ tìm kiếm từ danh sách của bạn để khám phá những cụm từ và cụm từ tìm kiếm tương tự mà Google cung cấp. 

Điều này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về cách khách hàng đang đặt ra những lo lắng cụ thể về dịch vụ của công ty bạn, cũng như bất kỳ vấn đề liên quan hoặc thay thế nào có thể tồn tại. Bạn có thể sử dụng các công cụ từ khóa cho SEO để giúp bạn phát triển danh sách của mình hơn nữa.

Đọc thêm  Page Experience là gì? cách tối ưu

5. Nghiên cứu từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Chiến lược từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ tiết lộ rất nhiều điều về những gì kết nối với người tiêu dùng mục tiêu của bạn. 

Kiểm tra các từ khóa mà họ đang xếp hạng trong mười vị trí hàng đầu trên Google bằng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và xem liệu họ có xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào bạn đã chọn hay không. 

Bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa để xác định điểm mạnh cũng như thiếu sót của SEO. 

Không được bỏ qua nếu một số đối thủ cạnh tranh có thế độc quyền trên thị trường. Có những phương pháp để giải quyết vấn đề này bằng cách nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể của cụm từ tìm kiếm và từ khóa đuôi dài. Kiến thức này sẽ hỗ trợ trong việc thu hẹp danh sách từ khóa của bạn.

Bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa để xác định điểm mạnh cũng như thiếu sót của SEO. 

Không được bỏ qua nếu một số đối thủ cạnh tranh có thế độc quyền trên thị trường. Có những phương pháp để giải quyết vấn đề này bằng cách nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể của cụm từ tìm kiếm và từ khóa đuôi dài. 

Kiến thức này sẽ hỗ trợ việc thu hẹp danh sách từ khóa của bạn như các bộ phận của máy phun titan được sử dụng làm từ khóa không phải là từ khóa dài.

6. Xác định danh sách từ khóa chính cuối cùng của bạn

Xác định danh sách từ khóa chính cuối cùng của bạn

Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để lọc danh sách của mình theo các cụm từ sẽ có tác động lớn nhất đến đối tượng của bạn sau khi bạn đã tạo danh sách được nghiên cứu kỹ lưỡng cho từng khu vực mục tiêu. 

Đối với mỗi thuật ngữ, hãy so sánh khối lượng tìm kiếm và độ khó của từ khóa, đồng thời chọn các mục tiêu hợp lý cho danh sách cuối cùng của bạn. 

Đừng vội vàng nghiên cứu của bạn; thực tế và thông minh với cách bạn chọn và nhắm mục tiêu từ khóa trong các lĩnh vực nhấn mạnh của bạn có thể mang lại cho bạn lợi thế đáng kể trong thế giới internet. 

Cuối cùng, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google có thể giúp bạn đưa ra nhiều đề xuất từ ​​khóa hơn. 

Bạn có thể khám phá ngày càng nhiều biến thể bằng cách sử dụng nút “lấy ý tưởng” để tìm những biến thể đáng để bạn dành thời gian nhất. 

Công cụ này có thể hiển thị cho bạn các biến thể từ khóa đuôi dài của các cụm từ tìm kiếm ngắn hơn, 

cung cấp cho bạn nhiều thông tin về thói quen tìm kiếm của đối tượng. Vấn đề chỉ là bạn muốn đi bao xa. 

Bằng cách sử dụng công cụ đếm ký tự, bạn sẽ có thể xác định có bao nhiêu từ trong từ khóa của mình.

Lựa chọn cụm từ khóa này sẽ phù hợp với nội dung trong tương lai như thế nào?

Lựa chọn cụm từ khóa này sẽ phù hợp với nội dung trong tương lai như thế nào?

Các tùy chọn lựa chọn từ khóa của bạn cho SEO. Tiếp thị nội dung phải dựa trên nội dung được lên kế hoạch cho những tuần tới. Không chỉ nội dung bạn đang xử lý hôm nay. Với lịch nội dung, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các khả năng từ khóa ngay cả trước khi ai đó viết một bài báo. Mô tả một dịch vụ hoặc tạo một bài đăng trên blog. Nếu bạn có một tập hợp các cụm từ khóa chính. Việc lập kế hoạch nội dung của bạn chiến lược chọn từ khóa phải phản ánh các ưu tiên và thiếu sót của cụm từ khóa của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đã xếp hạng đặc biệt cao cho “cưỡi máy cắt cỏ”, có thể điều đó không cần bạn chú ý; nhưng bạn có thể xếp hạng kém cho “máy cắt cỏ tự hành”. Và muốn tạo nội dung để giải quyết vấn đề này trong tương lai gần. Các kế hoạch từ khóa của bạn nên ghi nhớ điều này.

Phần kết luận

Phần kết luận

Tôi chắc rằng bạn cũng sẽ muốn cân nhắc một số yếu tố khác trước khi chọn từ khóa. Nhưng danh sách trên cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tốt.

Tối thiểu, hãy tận dụng các công cụ nghiên cứu cho chiến lược chọn từ khóa. Sử dụng cụm từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu hay không. Chắc chắn, bạn sẽ tạo ra nội dung mà mọi người không tìm kiếm với tốc độ 10.000 lần một tháng. Nhưng bất kỳ nội dung mới nào cũng có thể là cơ hội tốt để đưa vào chiến lược chọn từ khóa hay nhất của bạn. Và liên kết chéo chúng với nội dung hiện có của bạn.

Gợi ý: Phân tích SEO

Chat Facebook