Ánh xạ từ khóa với nội dung

Mapping Keywords to Content

Ánh xạ từ khóa là gì?

Tóm lại, ánh xạ từ khóa là quá trình chỉ định các từ khóa có liên quan cho các trang trên trang web của bạn, dựa trên mục đích và chủ đề của chúng .

Giả sử bạn đã chăm sóc cấu trúc trang web của mình và thu thập các từ khóa cần thiết mà bạn đang tìm kiếm để xếp hạng. Vì vậy, bạn có trước bạn một danh sách các từ khóa và danh sách các trang web.

Điều bạn cần làm tiếp theo là, một cách tự nhiên, ghép hai người đó lại với nhau!

Ở dạng đơn giản nhất, nó chỉ là một trang tính khổng lồ được chia thành các cột, với các từ khóa và các trang của bạn đều được sắp xếp để bạn quản lý. Nó có thể chứa các “thẻ” cho từ khóa – ghi chú bổ sung, thông tin về lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa, v.v.

Tại sao phải ánh xạ từ khóa?

Một bản đồ từ khóa được xây dựng đúng cách sẽ có vô số cách sử dụng, ví dụ:

Để có cái nhìn đầy đủ nhất có thể về hiệu suất của các trang của bạn bằng cách không chỉ xem mọi thứ xếp hạng tốt như thế nào mà còn cả những từ khóa chính xác mà nó được cho là xếp hạng.

Để xác định tốt hơn các mức độ ưu tiên của nỗ lực tối ưu hóa của bạn

Các trang và từ khóa không được tạo bằng nhau. Bằng cách xem, tất cả ở một nơi, dữ liệu được bố trí thuận tiện về các trang và từ khóa tương ứng của chúng, cùng với thống kê SEO của chúng, bạn có thể ưu tiên nỗ lực của mình tốt hơn, xem những gì cần được tối ưu hóa ngay lập tức và những gì có thể bị hoãn lại.

Để cấu trúc liên kết nội bộ của bạn

Bằng cách tổ chức các từ khóa của bạn thành các chủ đề và được ánh xạ đến các trang web nhất định, bạn sẽ có thể tổ chức hiệu quả việc xây dựng liên kết nội bộ của mình, kết hợp các trang có liên quan lại với nhau.

Để cho mọi người trong nhóm của bạn thấy mọi trang phải được tối ưu hóa cho mục đích gì

Một nhóm lớn xử lý toàn bộ giá trị nội dung và các trang của trang web. Đôi khi có thể gặp phải tình huống trong đó một số thành viên trong nhóm không nắm chắc những trang nào. Được cho là được tối ưu hóa chính xác cho những từ khóa nào. Có một bản đồ từ khóa cập nhật sẽ giải quyết vấn đề đó ngay lập tức.

Để tránh việc ăn thịt từ khóa một cách hiệu quả

Bằng cách phân bổ đồng đều các từ khóa trên toàn miền của bạn

Có một cái nhìn rõ ràng về việc các từ khóa tương tự của bạn có được sử dụng trên nhiều trang hay không sẽ giúp bạn tránh việc các trang khác nhau cạnh tranh cho cùng một thứ hạng.

Để theo dõi những điểm yếu trong chiến lược nhắm mục tiêu theo từ khóa của bạn

Để có ý tưởng rõ ràng về những trang nào bạn vẫn cần tạo bằng cách xem những từ khóa nào không được cấu trúc trang web của bạn hỗ trợ. Lập bản đồ từ khóa có thể và nên được sử dụng không chỉ để xây dựng bản đồ trang web hiện tại của bạn. Mà còn là xây dựng bản đồ cho sự phát triển trong tương lai của nội dung kỹ thuật số của bạn. Nhìn vào các từ khóa còn lại “không được quan tâm”, bạn sẽ có thể quyết định loại nội dung cần tạo.

Để tránh trùng lặp nội dung

Ngay cả đối với một quản trị viên web có kinh nghiệm. Thật khó để luôn theo dõi nội dung nào đã được đưa lên một trang web lớn.

Những gì bạn cần làm trước khi lập bản đồ từ khóa

Để bắt đầu , bạn cần phải xác định danh sách các từ khóa mà bạn xếp hạng / muốn xếp hạng. Ngay cả khi bạn đã có danh sách từ khóa chính xác hơn hoặc ít hơn. Bạn vẫn nên biết những tìm kiếm thực tế nào đưa mọi người đến trang web của bạn.

Những gì bạn cần làm trước khi lập bản đồ từ khóa

Sử dụng Trình theo dõi Xếp hạng, bạn có thể chuyển sang tính năng Từ khóa Xếp hạng. Để xem những truy vấn tìm kiếm nào đưa người dùng đến trang web của bạn và đến những trang nào.

Để làm điều đó, hãy mở Trình theo dõi xếp hạng và chuyển đến Nghiên cứu từ khóa> Từ khóa xếp hạng . Sau đó, nhập URL của bạn và xem những tìm kiếm nào đưa người dùng đến các trang trên trang web của bạn.

Và trước khi bạn bắt đầu lập bản đồ trang web của mình. Bạn cần phải xử lý hai điều chính cho cả trang web của bạn nói chung cũng như bất kỳ trang nào nói riêng.

Trước tiên, hãy xác định mục đích tìm kiếm đằng sau các từ khóa bạn đã chọn.

Biết được đối tượng mục tiêu của bạn tìm kiếm những gì, mặc dù rất quan trọng. Nhưng chỉ là một nửa của trận chiến. Bạn cũng phải phân biệt giữa các từ khóa có mục đích tìm kiếm thông tin và thương mại. Đồng thời điều chỉnh loại nội dung mà bạn ánh xạ các từ khóa đó cho phù hợp.

Thứ hai, xác định mục đích và mục tiêu đằng sau các trang trên trang web của bạn.

Trước khi bắt đầu viết lại các trang của mình, áp dụng các từ khóa có liên quan, v.v. Bạn cần bắt đầu bằng cách có một danh sách tất cả các trang trên trang web của mình và tìm ra hai điều:

  • Mục tiêu tiếp thị của trang này là gì?
  • Đối tượng mục tiêu của trang này là ai và họ sẽ tìm kiếm nó như thế nào?

Luôn ghi nhớ lý do tại sao bạn đã tạo các trang trên trang web của mình ngay từ đầu. Và sử dụng nó như một nguyên tắc hướng dẫn khi lập bản đồ từ khóa. Bây giờ, đối với một trang web cực kỳ lớn. Có thể bạn không cần phải xử lý tất cả các trang web của mình cùng một lúc.

Trước tiên có thể là ý tưởng tốt hơn nếu xử lý các trang mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất. Bạn cảm thấy có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất nhưng hiện tại thì không. Lập bản đồ các trang đó trước, trước khi chuyển sang những trang ít quan trọng hơn.

Cách thực hiện ánh xạ từ khóa

Vì vậy, sau khi bạn đã hoàn thành công việc chuẩn bị. Việc xây dựng bản đồ từ khóa là một trải nghiệm dễ dàng và thú vị. Theo cách gần giống như một trò chơi. Giờ đây nó trở thành vấn đề trộn và đối sánh các từ khóa với các trang của bạn.

Mặc dù bạn có thể thực hiện toàn bộ bản đồ từ khóa cho trang web của mình bằng tay. Sử dụng Google Trang tính hoặc Excel cũ tốt, nhưng đó là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn.

Và trang web của bạn càng lớn, thì việc vạch ra nó theo cách thủ công càng trở nên khó khăn hơn. Việc điền vào hàng trăm URL với các nhóm từ khóa tương ứng có thể mất cả giờ hoặc thậm chí cả ngày!

Đây là lý do tại sao bạn nên tiết kiệm thời gian và sử dụng một công cụ tự động hóa quy trình!

Với mô-đun này, việc lập bản đồ từ khóa sẽ không tốn thời gian cho bạn và toàn bộ quá trình có thể được tóm tắt theo các bước đơn giản sau.

Nhập từ khóa của bạn

Sau khi thu thập các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu bằng Trình theo dõi xếp hạng. Sau đó bạn cần mở dự án cho trang web của mình trong Trình kiểm tra trang web (hoặc tạo một dự án). Và đi đến Phân tích nội dung> Bản đồ từ khóa.

Bạn có thể thêm từ khóa từ tệp CSV hoặc từ dự án Trình theo dõi xếp hạng trực tiếp. Tất nhiên, bạn luôn có thể chọn thêm từ khóa theo cách thủ công bằng cách nhấp vào dấu “+” phía trên biểu đồ từ khóa.

Nhập từ khóa của bạn

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ có thể xem tất cả các từ khóa cho dự án của mình .

Xác định và phân tích các trang có liên quan đến từ khóa của bạn

Bằng cách phân tích các yếu tố trên trang, siêu dữ liệu, nội dung của trang và các từ khóa đã có ở đó. WebSite Auditor sẽ tự động hiển thị cho bạn những trang nào có thể phù hợp nhất với từ khóa cụ thể. Bạn có thể xem các đề xuất tự động đó là các trang “ưu tiên hàng đầu” để lập bản đồ cho từ khóa đó.

Xác định và phân tích các trang có liên quan đến từ khóa của bạn

Đối sánh từ khóa với các trang được tối ưu hóa thích hợp.

Xác định và phân tích các trang có liên quan đến từ khóa của bạn

Ánh xạ các từ khóa đến các trang có mục đích tương ứng của người tìm kiếm

Ánh xạ các từ khóa đến các trang có mục đích tương ứng của người tìm kiếm

Hãy nhớ cách chúng ta đã nói trước đó về việc xác định mục đích đằng sau những cụm từ tìm kiếm mà bạn đã thu thập?

Đây là nơi nó được đền đáp! Sau khi nghiên cứu cẩn thận loại mục đích của người tìm kiếm đằng sau các từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng. Sẽ khá dễ dàng để sắp xếp chúng với các trang tương ứng với cùng mục đích đó.

Đây là lý do tại sao, trong quá trình lập bản đồ, điều quan trọng là phải thử. Và sử dụng các từ khóa giải quyết vấn đề cụ thể mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết .

Sử dụng màn hình Bản đồ từ khóa để ưu tiên nhiệm vụ của bạn

Thay đổi chế độ xem “Tất cả từ khóa” thành “Đã ánh xạ”. Bạn có thể thấy, trên một màn hình thuận tiện duy nhất, các từ khóa bạn đã ánh xạ. Các trang trong trang web của bạn, lưu lượng truy cập và tỷ lệ tối ưu hóa của chúng.

Sử dụng màn hình Bản đồ từ khóa để ưu tiên nhiệm vụ của bạn

Màn hình đó hoàn thành xuất sắc vai trò của một “HQ”. Từ đó bạn có thể ưu tiên các tác vụ tạo nội dung và chỉnh sửa nội dung.

Xử lý khoảng trống nội dung / từ khóa

Nếu bạn đã hoàn thành việc vạch ra toàn bộ trang web của mình. Hãy xem xét lại nghiên cứu từ khóa của bạn. Trừ khi bạn đã thực hiện một công việc đặc biệt phù hợp với các từ khóa và trang. Bạn sẽ có trong tay cả hai từ khóa mà không có bất kỳ trang nào hỗ trợ chúng. Cũng như các trang không có bất kỳ từ khóa nào được chỉ định cho chúng.

Từ khóa không có trang

Phân tích các từ khóa mà bạn đã thu thập mà chưa tìm thấy trang chủ của chúng trên bất kỳ trang đích nào của bạn. Xem xét ý định, lượng tìm kiếm, v.v. của họ. Và sử dụng chúng để lập kế hoạch chiến lược tạo nội dung của bạn!

Hãy nhớ rằng việc thêm các trang vào trang web của bạn về cơ bản là tạo cơ hội. Để xếp hạng cho các từ khóa mới và khác nhau. Nếu bạn phát hiện ra rằng một từ khóa hoàn toàn thích hợp cho trang web của bạn. Không được hỗ trợ bởi bất kỳ trang nào trong số các trang hiện có của bạn – thật tuyệt!

Tạo một trang như vậy sẽ thêm nhiều trang có thể thu thập thông tin hơn vào chỉ mục của bạn. Cải thiện thứ hạng tổng thể của bạn và cung cấp tài nguyên cho người dùng của bạn!

Bạn có thể lập kế hoạch cho các trang mới đó ngay trong WebSite Auditor bằng cách sử dụng nút “+” ở đầu danh sách trang.

Từ khóa không có trang

Các trang không có từ khóa

Ở phía đối diện của phổ, nếu bạn thấy các trang nhất định trong bản đồ của mình. Không tương ứng với bất kỳ từ khóa nào được nhắm mục tiêu. Bạn nên quay lại Trình theo dõi xếp hạng và nghiên cứu để tìm thêm từ khóa cho các khu vực nhất định. Bằng cách thực hiện nghiên cứu sâu về đối thủ cạnh tranh của các trang. Hàng đầu theo URL chính xác. Bạn sẽ tìm thấy nội dung phù hợp hơn để xây dựng các trang được nhắm mục tiêu tốt hơn.

Mặc dù, đối với một số trang nhất định, vấn đề không phải là về nghiên cứu từ khóa của bạn. Ví dụ: các trang của Công ty bạn như “Chúng tôi”, “Giới thiệu”, v.v. Có thể sẽ có ít hoặc không có từ khóa nào để nhắm mục tiêu cho chúng. Và điều đó hoàn toàn bình thường.

Theo dõi các từ khóa xếp hạng của bạn

Trong khi ánh xạ các từ khóa và thay đổi trang web của bạn theo các ưu tiên mới. Điều rất quan trọng là phải tính đến khối lượng tìm kiếm của các từ khóa đang được ánh xạ.

Bằng cách nhấp vào nút phía trên danh sách từ khóa. Bạn có thể sắp xếp các từ khóa của mình theo khối lượng tìm kiếm của chúng. Theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần.

Theo dõi các từ khóa xếp hạng của bạn

Hãy rất cẩn thận trong khi chỉnh sửa các trang của bạn. Mặc dù điều quan trọng là phải ghi nhớ ý định từ khóa. Nhưng việc làm hỏng các trang của bạn bằng cách loại bỏ các từ khóa được tìm kiếm nhiều. Và thêm những từ khóa có lượng tìm kiếm thấp có thể khiến thứ hạng của bạn giảm đáng kể.

Cơ cấu lại trang web của bạn

Trên hết, việc xây dựng bản đồ từ khóa có thể cho bạn thấy một số cơ hội nhất định. Để không chỉ tạo nội dung mới mà còn cơ cấu lại những gì bạn có vào lúc này. Hãy thử và tìm kiếm các trang chỉ cần xây dựng lại một chút để được tối ưu hóa tốt hơn cũng như hữu ích hơn cho người dùng của bạn.

Giả sử rằng bạn đã tạo các trang mà khách hàng của bạn quan tâm. Và thậm chí bạn có thể đã chỉ định các từ khóa phù hợp. Nhưng cấu trúc ban đầu không đủ thuận tiện để mọi người tìm kiếm chúng.

Ánh xạ từ khóa là một quá trình liên tục

Tạo bản đồ từ khóa một lần sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công việc trong tương lai. Đừng bao giờ đơn giản làm và quên ánh xạ từ khóa của bạn. Nó hoàn toàn không phải là kiểu “làm một và làm”, mà là một quá trình liên tục sắp xếp lại. Và tìm ra các kết hợp tốt nhất có thể giữa các từ khóa và trang. Đây là một sự tiếp tục tự nhiên của nghiên cứu từ khóa và nên được xử lý như vậy.

Khi các ưu tiên tiếp thị tổng thể của bạn thay đổi, do đó, bạn phải luôn cập nhật bản đồ của mình. Để phản ánh các ưu tiên đó. Điều quan trọng đối với bạn là luôn theo dõi nhịp độ xếp hạng của những gì ở thời điểm hiện tại. Và áp dụng các thay đổi trong thời gian thích hợp.

Phần kết luận

Tạo bản đồ từ khóa là tất cả về việc nhóm các từ khóa. Được khách hàng tiềm năng sử dụng để tìm kiếm bạn. Chỉ định các trang cho các từ khóa đó và tạo các trang mới có liên quan để lấp đầy khoảng trống.

Nó cũng sẽ giúp bạn xác định hướng chiến lược tiếp thị của mình. Thấy rõ những chủ đề bạn đã đề cập và những chủ đề nào. Mặc dù có liên quan nhưng bạn có thể đã bỏ qua.

Ở một nơi, tất cả thông tin về các trang của bạn và các từ khóa được liên kết với chúng. Là một công cụ vô giá cần có trong kho của bất kỳ quản trị viên web nào.

Xem thêm: SEMRush là gì?

(Visited 18 times, 1 visits today)
Call Now Button