Tối ưu hóa SEO Offpage

Bản sao đối với tối ưu hóa trên trang trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là tối ưu hóa ngoài trang.

Điều này tóm tắt tất cả các biện pháp SEO có thể tăng thứ hạng từ khóa trong kết quả tìm kiếm của Google bên ngoài trang web của bạn.

Tối ưu hóa SEO Offpage

Tối ưu hóa ngoài trang không thể bị ảnh hưởng nhiều như tối ưu hóa trên trang. Với tối ưu hóa ngoài trang, công việc bao gồm xây dựng một số lượng lớn các liên kết ngược chất lượng cao, có liên quan đến chủ đề (liên kết đến với các văn bản liên kết tương ứng) từ các trang web hoặc tên miền khác.

Vì những lý do này, SEO offpage thường bị nhầm lẫn hoặc đánh đồng với xây dựng liên kết thuần túy. Tuy nhiên, tối ưu hóa ngoài trang bao gồm các biện pháp SEO tiếp theo dẫn đến tăng khả năng hiển thị trên Google &. Công ty có thể dẫn đầu.

Các bài viết liên quan:

Tối ưu hóa SEO Offpage

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa SEO Offpage này bao gồm các bước quan trọng:

Đánh giá hồ sơ backlink của bạn

Trước khi bắt đầu tối ưu hóa SEO Offpage, bạn cần đánh giá hồ sơ liên kết ngược của mình, như với một trong các công cụ miễn phí sau:

 • Google Search Console
 • Moz Link Explorer
 • Công cụ kiểm tra liên kết ngược của Ahrefs

Bạn phải có quyền truy cập như sau:

 • Số lượng liên kết đến trang của bạn
 • Số lượng miền liên kết đến trang web của bạn
 • Số trang có nhiều liên kết nhất
 • Văn bản neo

Xây dựng liên kết hoặc xây dựng liên kết thông qua các liên kết ngược

Xây dựng liên kết mô tả một quá trình để đạt được các liên kết bên ngoài (được gọi là liên kết ngược). Mục đích của chiến lược xây dựng liên kết này là cố ý tăng số lượng liên kết ngược chất lượng từ các tên miền liên kết tham chiếu đến trang web của riêng bạn.

Điều này có nghĩa là càng nhiều liên kết tự nhiên bên ngoài càng tốt từ các trang web có thẩm quyền (các trang web đã nhận được sự tín nhiệm nhất định từ Google) là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng.

Xem quan điểm về sức mạnh của hồ sơ backlink của bạn bằng cách đánh giá hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh. Xem hồ sơ liên kết ngược của các đối thủ cạnh tranh trực tuyến và ngoại tuyến bằng công cụ như Ahrefs, Moz hoặc SEMrush, sau đó xuất và lưu dữ liệu đó vào Google Trang tính.

Công cụ danh sách kiểm tra SEO ngoài trang, trình kiểm tra liên kết ngược Ahrefs.

Đọc thêm  Phân tích cạnh tranh

Cải thiện liên kết nội bộ của bạn

Cải thiện liên kết nội bộ của bạn

Trước khi bắt đầu đầu tư thời gian vào việc tạo nội dung, quảng bá hoặc tiếp cận, bạn phải tối ưu hóa liên kết nội bộ của trang web của mình . Nhiệm vụ SEO trên trang này quan trọng đối với nỗ lực tối ưu hóa SEO Offpage của bạn vì liên kết nội bộ giúp tăng khả năng khám phá nội dung.

Đọc thêm  Tỷ lệ nhấp chuột không phải trả tiền theo vị trí và phần trăm (2021)

Bắt đầu cải thiện liên kết nội bộ của bạn với các mẹo sau:

 • Hãy đặt mục tiêu cho mỗi trang có ba liên kết nội bộ đến trang đó
 • Sử dụng anchor text có liên quan, được tối ưu hóa từ khóa khi liên kết đến các trang nội bộ
 • Thêm chân trang của trang web với các liên kết đến các trang thích hợp, như danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ

Các biện pháp xây dựng liên kết

Các biện pháp xây dựng liên kết

Chúng tôi tự xây dựng liên kết tự nhiên, tức là xây dựng liên kết như một phần của quá trình tối ưu hóa off-page của chúng tôi cho bạn. Bởi vì càng nhiều liên kết ngược có liên quan được đặt trên các trang web khác, thì trang web của bạn càng có uy tín cao. Chúng tôi mong muốn đạt được các liên kết ngược tốt. Vì mục đích này, chúng tôi đang kiểm tra khả năng liên kết tương hỗ với các đối tác có mức độ liên quan theo chủ đề. Các liên kết ngược này là một trong những yếu tố xếp hạng có trọng số lớn nhất trong số các yếu tố OffPage và do đó rất cần thiết cho một vị trí tốt trong tìm kiếm không phải trả tiền.

SEO địa phương

SEO địa phương

Thứ hạng địa phương của trang web của bạn có thể được cải thiện bằng các mục nhập trong danh bạ doanh nghiệp. Do có nhiều mục nhập, miền của trang web của bạn được giao tiếp và củng cố ở một số nơi trên web. Một số thư mục doanh nghiệp miễn phí có sẵn cho việc này.

Dữ liệu có cấu trúc cũng có thể cải thiện khả năng hiển thị cục bộ. Những đánh dấu này trong mã nguồn của trang của bạn không hiển thị với người dùng mà chỉ có thể được đánh giá bởi Google. Sự phân biệt này đối với Google dễ đọc hơn so với thông tin “bình thường” ở chân trang hoặc dấu ấn của một trang web. Ví dụ, Ví dụ: nhãn “Tổ chức” gửi dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như địa chỉ và khu vực của công ty bạn, cho Google. Sự thích ứng này đặc biệt được khuyến nghị cho các nhà khai thác trang web thương mại điện tử.

Làm thế nào chúng tôi có thể đạt được thứ hạng tốt hơn cho trang web của bạn bằng phương pháp này, các chuyên gia SEO của chúng tôi sẽ sẵn lòng thảo luận với bạn trong một cuộc hẹn tư vấn.

Google Doanh nghiệp của tôi

Google Doanh nghiệp của tôi

Một thước đo ngoại trang cục bộ và một yếu tố xếp hạng khác từ khu vực SEO ngoài trang là hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi.

Theo nhà điều hành công cụ tìm kiếm, hồ sơ không chỉ là một mục nhập ngành miễn phí. Đối với nhiều công ty, đây là một nền tảng quan trọng để thuyết phục khách hàng và các bên quan tâm đến dịch vụ của bạn bằng thông tin và nội dung phù hợp.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải có quyền truy cập vào hồ sơ của mình và chủ động quản lý nó. Thông tin quan trọng, nội dung và từ khóa có thể được lưu trữ ở đó cho cả Google và người dùng. Trên tất cả, những điều này có thể có tác động tích cực đến xếp hạng địa phương của bạn.

Các chi tiết liên hệ chung như số điện thoại và địa chỉ e-mail, cũng như liên kết đến trang web (backlink), thời gian mở và ảnh có thể được duy trì trên nền tảng này và các khuyến nghị kỹ thuật số có thể được hiển thị thông qua các bài đánh giá.

Bạn đang tìm kiếm một đại lý SEO OffPage sẽ kiểm tra tài khoản doanh nghiệp của bạn và cập nhật tài khoản đó? Sau đó, bạn đúng với chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi được tư vấn cho bạn về những cải tiến dành riêng cho cá nhân và nhóm mục tiêu của bạn trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Sửa lỗi 404 của bạn

Sửa lỗi 404 của bạn

Bên cạnh liên kết nội bộ, doanh nghiệp của bạn sẽ muốn tập trung vào các liên kết bị hỏng, còn được gọi là lỗi 404 .

Khi bạn có một liên kết bị hỏng, nó sẽ không dẫn đến bất kỳ đâu trên trang web của bạn, ngoại trừ trang 404. Mặc dù các trang này có thể giữ chân người dùng trên trang web của bạn bằng cách cung cấp danh sách các trang có liên quan trên trang web của bạn, nhưng chúng mang lại ít giá trị cho người dùng và đóng vai trò là lá cờ đỏ cho trình thu thập thông tin web.

Đọc thêm  SEO Technical

Các liên kết bị hỏng có xu hướng xảy ra vì những lý do sau:

 • Trang đã xóa
 • URL bị nhập nhầm

Tối ưu hóa ngoài trang với video YouTube

Tối ưu hóa ngoài trang với video YouTube

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới và là trang web được truy cập nhiều thứ ba sau Google và Facebook.

Theo đó, việc cải thiện kênh và các video được đăng có mức độ liên quan cao để được khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng tìm thấy.

Ngoài ra, YouTube hỗ trợ bạn trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của chính bạn hoặc cung cấp cho khách hàng hiện tại thông tin hữu ích hoặc có được khách hàng mới.

Trong quá trình kiểm tra YouTube của chúng tôi, chúng tôi kiểm tra các yếu tố liên quan có thể tăng khả năng hiển thị trang web của bạn thông qua các biện pháp SEO ngoài trang được nhắm mục tiêu.

Sau phân tích này, chúng tôi hỗ trợ bạn với các tối ưu hóa SEO OffPage sau:

 • Đáp ứng các yêu cầu đối với URL tùy chỉnh
 • Kích hoạt chức năng khiếu nại Content ID
 • Nghiên cứu các từ khóa cho kênh của bạn
 • Định nghĩa trọng tâm từ khóa cho từng video riêng lẻ
 • Nhắm mục tiêu cấu trúc theo nhóm cụ thể của danh sách phát của bạn
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoại tuyến cho tiêu đề và mô tả video
 • Tích hợp các liên kết trên trang web của riêng bạn để có các liên kết ngược chất lượng cao

Tối ưu hóa SEO trên trang của bạn

Tối ưu hóa SEO trên trang của bạn

SEO Off-page và SEO on-page phối hợp với nhau để giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Đó là lý do tại sao cả hai đều yêu cầu sự chú ý của bạn.

Đọc thêm  Kiểm tra bảo mật trang web

Đối với SEO trên trang, bạn có thể tập trung vào các phương pháp sau:

 • Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài
 • Tối ưu hóa thẻ tiêu đề (H1) và mô tả các meta với từ khóa
 • Đạt được mật độ từ khóa lành mạnh. Khi không cần nhồi nhét các từ khóa
 • Xuất bản nội dung SEO thường xuyên
 • Xóa nội dung trùng lặp
 • Tạo thiết kế trang web để đáp ứng hoặc thân thiện với các loại thiết bị. Đặc biệt là di động
 • Duy trì tốt khả năng truy cập trang web
 • Cải thiện tốc độ trang
 • Sử dụng HTTPS tối đa bảo mật trang web

Các danh sách kiểm tra sau đây cũng có thể giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện SEO trên trang của mình:

 • Danh sách kiểm tra SEO trên trang web
 • Danh sách kiểm tra các phương pháp thực hiện hay nhất về SEO
 • Danh sách kiểm tra khả năng dễ đọc của nội dung
 • Danh sách kiểm tra các bài đăng trên blog
 • Danh sách kiểm tra SEO và được Thiết kế lại Trang web
 • Danh sách kiểm tra kỹ thuật  khi SEO
 • Danh sách kiểm tra khả năng truy cập của trang web

Có thể xem thêm:

Tiếp thị nội dung: Tín hiệu xã hội từ phương tiện truyền thông xã hội, blog và các bài báo

Tiếp thị nội dung: Tín hiệu xã hội từ phương tiện truyền thông xã hội, blog và các bài báo

Như tên cho thấy, các tín hiệu xã hội chủ yếu đến từ mạng xã hội. Lượt thích và bình luận từ các bài đăng từ các mạng như Instagram, Facebook, LinkedIn &. Công ty liên kết đến trang web của riêng họ được gọi là tín hiệu xã hội. Tuy nhiên, các tín hiệu xã hội cũng bao gồm nhận xét trên blog, trong video, nghiên cứu, podcast, hội thảo trên web, sách điện tử, bản tin hoặc đánh giá các bài báo.

Thường xuyên đăng nội dung trên các kênh truyền thông xã hội và các mạng khác có liên kết ngược hoặc viết các bài đăng trên blog, do đó có thể cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng của một trang web trên Google. Một lợi thế khác là thông qua lượt chia sẻ, nội dung của những người theo dõi trên các trang của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội có thể tiếp tục mở rộng một cách hữu cơ các liên kết ngược hoặc xây dựng liên kết.

Đọc thêm  Dịch vụ Tiếp thị Internet

Bạn có câu hỏi về việc xây dựng liên kết thông qua mạng xã hội hoặc bạn cần hỗ trợ về tiếp thị truyền thông xã hội của mình? Các chuyên gia tiếp thị trực tuyến của chúng tôi sẽ sẵn lòng tư vấn cho bạn về SEO OffPage.

Tiếp thị và quản lý thương hiệu trong lĩnh vực SEO

Tiếp thị và quản lý thương hiệu trong lĩnh vực SEO

Về cơ bản: Các thương hiệu mạnh sẽ dễ dàng đạt được vị trí và thứ hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm. Google ưu tiên những công ty trong bảng xếp hạng Google đóng vai trò là người dẫn đầu ý kiến.

Lượng tìm kiếm tên thương hiệu tăng lên hoặc được đề cập thường xuyên với các liên kết ngược hoặc xây dựng liên kết làm tăng chất lượng nhận biết thương hiệu của bạn (nhận biết thương hiệu / nhận biết thương hiệu). Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với SEO off-page và on-page tạo thành một phần của cái nhìn tổng thể về quản lý thương hiệu và tiếp thị.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quản lý thương hiệu? Bạn có muốn đóng vai trò là nhà lãnh đạo quan điểm trong ngành của mình không? Với chuyên môn của chúng tôi trong việc quản lý thương hiệu thông qua SEO off-page, chúng tôi rất vui được giúp bạn củng cố thương hiệu của mình trong kết quả tìm kiếm về lâu dài.

Chúng tôi phân tích các tối ưu hóa ngoài trang cho bạn

Với các công cụ của mình, chúng tôi ban đầu phân tích các tiềm năng để bạn tối ưu hóa và đưa ra các biện pháp cho SEO giúp bạn phát triển chiến lược off-page có cơ sở. Các yếu tố được đề cập như liên kết ngược, Google Doanh nghiệp của tôi, tín hiệu xã hội thông qua tiếp thị nội dung cũng như thứ hạng hoặc khả năng hiển thị trang của bạn được xem xét và đánh giá trong các công cụ. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một phân tích ngoài trang sâu rộng từ chúng tôi để khai thác tiềm năng SEO của bạn trong dài hạn.

Đánh giá các tùy chọn xây dựng liên kết của bạn

Đánh giá các tùy chọn xây dựng liên kết của bạn

Xây dựng liên kết đồng nghĩa với SEO off-page. Mặc dù đây là một trong những chiến lược phổ biến nhất để cải thiện SEO off-page, nhưng nó thường khó nhất vì nó đòi hỏi thời gian, kinh nghiệm và sự hợp tác của những người bên ngoài tầm ảnh hưởng của bạn.

May mắn thay, bạn có một số tùy chọn khi nói đến xây dựng liên kết và chúng bao gồm:

 • Liên kết bị hỏng
 • Outreach
 • Trích dẫn địa phương
 • Quảng cáo trả phí
 • Viết blog của khách
 • Chia sẻ xã hội

Đọc thêm  Tối ưu hóa Seo Onpage

Đánh cắp các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách xây dựng liên kết bị hỏng

Đánh cắp các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách xây dựng liên kết bị hỏng

Xây dựng liên kết bị hỏng cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một trong những cách dễ nhất để xây dựng hồ sơ liên kết ngược của bạn.

Bạn có thể tóm tắt việc xây dựng liên kết bị hỏng thành các bước sau:

 • Tìm một miền bạn muốn kiếm liên kết từ đó (hoặc kiểm tra hồ sơ liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh)
 • Kiểm tra các liên kết bên ngoài bị hỏng bằng các công cụ như Xenu , Ahrefs và Kiểm tra liên kết của tôi
 • Tìm một trang trên trang web của bạn sẽ hoạt động thay thế cho một liên kết bị hỏng
 • Gửi email cho người viết, người biên tập hoặc quản trị viên web về liên kết bị hỏng và trang của bạn

Phần tốt nhất về xây dựng liên kết bị hỏng là bạn có thể nhắm mục tiêu hàng loạt các liên kết bị hỏng. Nếu bạn tìm thấy một liên kết bị hỏng, bạn có thể kiểm tra các trang web khác liên kết đến cùng một liên kết bị hỏng đó và tiếp cận chúng với bản sửa lỗi của bạn.

Một số công cụ hữu ích bạn có thể sử dụng cho chiến lược xây dựng liên kết này bao gồm:

 • Xenu
 • Ahrefs
 • Kiểm tra các liên kết của tôi

Xem thêm: Tối ưu hóa SEO Onpage

Chat Facebook