Thiết kế web chuẩn SEO

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Thiết kế website chuẩn SEO nghĩa là gì?

Thiết kế trang web cho SEO đưa ra khuôn khổ và chi tiết của trang web để xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn có thể nói rằng ý nghĩa của thiết kế trang web SEO là bao quát – nó bao gồm tất cả mọi thứ từ mã hóa đến nội dung trang.

Theo đó, các nhà thiết kế trang web cho SEO có thể tích hợp các phương pháp hay nhất ngay từ đầu. Việc thiếu SEO thông qua phiên bản ban đầu của trang web sẽ ảnh hưởng đến khả năng thành công của nó. Nếu không, các chuyên gia SEO sẽ đến sau thực tế để tăng số lượng lớn trang web của bạn, điều này làm trì hoãn luồng lưu lượng truy cập ổn định và khả năng hiển thị hàng đầu mà bạn mong đợi.

Trong khi các công cụ tìm kiếm trải qua các bản cập nhật và SEO nhanh chóng thay đổi, bạn có thể chuẩn bị cho mối quan tâm chính đằng sau thứ hạng kết quả – trải nghiệm người dùng. Các công cụ tìm kiếm như Google ưu tiên tính dễ đọc, mức độ liên quan và dễ điều hướng cho khách truy cập.

Bài viết gợi ý:

8 trụ cột của thiết kế website cho SEO đúng chuẩn

Để đẩy các trang của bạn lên cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), có một danh sách dài các yếu tố bạn có thể xem xét. Về mặt thiết kế, các công cụ tìm kiếm thích các trang web mà chúng có thể hiểu và điều hướng trơn tru.

Đối với tất cả các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục xử lý, chúng cần các đường dẫn rõ ràng trên các trang web, nhưng nhiều tính năng trang web phổ biến không kết hợp tốt với Google, Bing và Yahoo.

Hướng dẫn thiết kế trang web thân thiện với SEO có thể giúp bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của họ và thiết lập một trang web tinh vi. Chúng ta hãy đi qua những lưu ý về SEO hàng đầu khi xây dựng một trang web.

Tên miền và lưu trữ trang web nhất quán

Các tùy chọn đặt tên và lưu trữ ảnh hưởng đến thứ hạng và vì đây là một số bước đầu tiên bạn sẽ thực hiện. Điều quan trọng là bạn phải bắt đầu thiết kế của mình với những quyết định đúng đắn.

Các vai trò của lĩnh vực trong SEO là để lái xe về nhà một cách đơn giản, tên dễ nhận biết. Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng các công cụ tìm kiếm muốn có một miền đối sánh chính xác. Nhưng đây là một thủ thuật lỗi thời. Danh tính của bạn trên Internet phải tương ứng với doanh nghiệp và thương hiệu của bạn. Để mọi người có thể dễ dàng xác định vị trí và ghi nhớ bạn.

Mặc dù doanh nghiệp giả tạo và URL này có sự sang trọng của một tên từ khóa. Nhưng không phải tất cả các doanh nghiệp. Đều có các từ khóa mong muốn của họ được gắn vào tiêu đề của họ. May mắn thay, tên miền theo từ khóa cụ thể không đảm bảo vị trí hàng đầu trên Google.

Tên miền và lưu trữ trang web nhất quán

Các miền ngắn hơn, có liên quan có thể lưu lại trong trí nhớ của mọi người. Và các miền ngắn gọn dường như hoạt động tốt. Tuy nhiên, độ dài của tên miền chủ yếu dành cho người dùng. Và không nhất thiết phải đẩy trang của bạn xuống SERPs.

Chuyển sang lưu trữ, nơi bạn thiết lập cửa hàng trực tuyến. Có thể thay đổi xung quanh SEO dựa trên các tài nguyên trong gói của bạn. Thiết kế trang web chuẩn SEO có kỹ năng nghiêng về các dịch vụ lưu trữ có thể bổ sung. Cho tốc độ tải trang nhanh chóng.

Các bài viết liên quan:

Mã trang web được tối ưu hóa SEO

Trong quá trình xây dựng trang web, các loại mã khác nhau đạt được một kết quả duy nhất. Cho sự hấp dẫn trực quan và chức năng của trang web của bạn. Trong phạm vi mã có sẵn, một số loại nhất định sẽ hoạt động tốt hơn. Với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Với thiết kế trang web chuẩn SEO, sẽ có lợi khi dựa vào CSS hoặc HTML để hiển thị. Google và Bing hiện xử lý các hiệu ứng trang web tốt hơn nhiều. Nhưng các trang phụ thuộc vào Flash vẫn tiếp tục gây ra các vấn đề. Google và hầu hết các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục văn bản. Để xử lý chủ đề, chất lượng và mức độ liên quan.

Các điểm nhấn hoạt hình hoặc bắt mắt có vẻ như chúng nâng cao trải nghiệm người dùng. Nhưng nội dung trung tâm không nên dựa trên Flash để xếp hạng chính.

URL mô tả

Khi bạn thêm các phần và trang vào trang web của mình. Các URL của bạn sẽ phát triển và tạo thành cấu trúc để các công cụ tìm kiếm tuân theo. Các chương trình có thể đưa ra các URL tự động cho bạn. Nhưng chúng có thể bao gồm số và các thuật ngữ mơ hồ, cung cấp ít. Hoặc không có ngữ cảnh cho mục đích.

Ví dụ: nếu bạn muốn thêm một phần dịch vụ cho công ty dọn dẹp nhà cửa của mình, bạn muốn các công cụ tìm kiếm và mọi người nắm được lộ trình phát triển.

Thay vì đọc nó, “www.housecleteringbrothers.com/folder1/p12,” bạn có thể điền vào mỗi phần bằng các mô tả hữu ích. Nó có thể đọc, “www.housecleteringbrothers.com/services/housekeeping.”

Thiết kế trang web của bạn với các URL mô tả có thể ngăn chặn các địa chỉ. Chứa nhiều số khó hiểu gây khó hiểu cho khách truy cập. Và làm ảnh hưởng đến chiến lược SEO của bạn.

Đọc thêm  Thiết kế web theo yêu cầu

Kiến trúc thông tin có trật tự

Kiến trúc thông tin có trật tự

Giống như bạn có thể nhanh chóng lấy lại các khóa của mình. Khi bạn đặt chúng vào vị trí được chỉ định, tổ chức có chủ đích. Có thể hợp nhất các trang của bạn. Nó tăng tốc lập chỉ mục và điều hướng khi kiến ​​trúc trang web của bạn trôi chảy một cách hợp lý.

Thiết kế trang web chuẩn SEO mạnh mẽ bao gồm các công cụ. Như sơ đồ trang web trước khi bắt đầu hoạt động trên trang web. Vì các trang khác hỗ trợ lẫn nhau khi họ thảo luận về các chủ đề tương tự và đưa ngữ cảnh vào bàn.

Ví dụ:

Việc vẽ sơ đồ cho trang web của bạn là rất quan trọng khi bạn tạo và xuất bản các trang. Kiến trúc thông tin bắt đầu với trang chủ của bạn và người hâm mộ đến các trang phụ trợ. Một hệ thống phân cấp rõ ràng như cấu trúc silo có thể hướng khách truy cập. Thông qua các nhóm thông tin mà bạn cung cấp. Miễn là họ đáp ứng kỳ vọng và nâng cao sự thuận tiện.

Thời gian dừng trên trang web của bạn. Có thể tăng cao khi người dùng có thêm tài nguyên để làm việc. Nếu bạn có một phần chứa đầy các bài đăng trên blog về công nghệ chăm sóc sức khỏe. Mọi người có thể dành nhiều thời gian cho bài viết này đến bài viết khác. Và cung cấp lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn.

Đọc thêm  Thiết kế web giá rẻ

Liên kết thân thiện với chỉ mục

Các liên kết có thể không phải là một phần trực tiếp của thiết kế trang web. Nhưng về hình thức và cách sử dụng nội dung, chúng rất quan trọng.

Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm cần đường dẫn. Để sắp xếp thông qua các trang được liên kết. Các liên kết nội bộ từ một trong các trang của bạn đến các phần khác cùng nhau trong một khuôn khổ. Mà các chỉ mục cho thấy lý tưởng.

Việc thúc đẩy các liên kết nội bộ đến các trang nổi bật. Có thể chỉ ra giá trị của trang đối với trang web tổng thể của bạn. Khi bạn phát triển các trang khác nhau. Trang nào bạn muốn xếp hạng cao nhất trên các trang kết quả? Việc báo hiệu các trang hàng đầu của bạn. Có thể nâng cao hơn nữa khả năng điều hướng và khả năng truy cập.

Nội dung giới thiệu cho SEO

Nội dung giới thiệu cho SEO

Ngay cả khi bạn đang lập chiến lược, nội dung bằng văn bản. Đặc biệt cần phải là gốc rễ của thiết kế trang web SEO của bạn. Lập kế hoạch cho nội dung, cấu trúc tiêu đề và các hỗ trợ xung quanh để dễ đọc.

Nội dung dựa trên văn bản là một yếu tố xếp hạng chính cho các công cụ tìm kiếm. Và khi được kết hợp với trải nghiệm người dùng cách khách truy cập của bạn xem nội dung chính là rất quan trọng.

Thẻ tiêu đề HTML cho phép trình thu thập thông tin và người đọc của con người nhìn thấy các phần. Và cấu trúc cơ bản của một trang. Phần nội dung của bản sao cũng cần có những khoảng ngắt rõ ràng. Để dẫn dắt người đọc qua các phần có thể quản lý được.

Phương tiện được tối ưu hóa

Thiết kế trang web cho SEO đúng chuẩn hài lòng không thể hoạt động nếu không có phương tiện hấp dẫn. Và các điểm nhấn trực quan chắc chắn. Có thể ngăn chặn nhu cầu xem lại hàng trăm hình ảnh trên toàn bộ trang web sau này. Các công cụ tìm kiếm chỉ chọn ảnh, video và đồ họa. Nếu chúng đã trải qua các điều chỉnh thích hợp – như cài đặt nhãn mô tả. Và thu nhỏ kích thước tệp hình ảnh – và trùng với quá trình lập chỉ mục.

Cho dù trên trang chủ của bạn hay trong các trang sản phẩm, việc tối ưu hóa hình ảnh và video. Có thể giúp trang của bạn hoạt động nhanh và hấp dẫn người dùng. Nội dung trực quan nổi bật trong xếp hạng là nội dung gốc và sắc nét. Nhưng kích thước không được kéo dài thời gian tải.

Văn bản định vị và hỗ trợ có thể thúc đẩy sự phù hợp trong mối quan hệ văn bản hình ảnh. Dành chỗ trên các trang của bạn cho những hình ảnh có giá trị. Và đưa vào các yếu tố mô tả hành động cho các công cụ tìm kiếm. Ngay cả các tệp và chú thích có thể nhắc lại từ khóa và giải thích chi tiết cho các trang.

Thiết kế tương thích với thiết bị di động

Thiết kế tương thích với thiết bị di động

Các thiết bị di động cuối cùng thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập. Và nếu thiết kế của bạn không chuyển sang một màn hình nhỏ hơn. Một hình dạng cụ thể, nó có thể trông rất lộn xộn. Các vấn đề về thiết bị di động trong thiết kế có thể cản trở việc định vị SEO.

Thiết kế đáp ứng phù hợp với định dạng, nội dung và hình ảnh với thiết bị mà người dùng đang sử dụng. Các trang tương xứng giữ cho các trang rõ ràng và dễ hiểu. Phần thưởng mà các chương trình công cụ tìm kiếm mang lại.

Thiết kế trang web cho SEO trên thiết bị di động cũng thay thế điều hướng. Bằng các thao tác trên màn hình cảm ứng, phông chữ đơn giản và nhập dữ liệu nhanh. Bạn có thể cắt giảm những cân nhắc về thiết bị di động sau này. Bằng cách xây dựng nó vào thiết kế trang web của bạn ngay từ ngày đầu tiên.

Mẹo thiết kế trang web thân thiện với SEO vào năm 2021

Trang web đã thay thế cửa hàng gạch và vữa. Nó thậm chí còn thay thế một số nhân viên và phòng ban trong các văn phòng truyền thống, vì nó đóng vai trò như một quầy bán đồ gia dụng. Tuy nhiên, tính hữu ích của nó phụ thuộc vào sự cạnh tranh với những người khác phục vụ cùng ngành hoặc nhắm mục tiêu cùng một đối tượng.

Đó là SEO cho phép trang web của bạn cạnh tranh trực tuyến một cách hợp lý. SEO yêu cầu bạn xem xét ba yếu tố trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình.

  1. Thiết kế trang web – nó đề cập đến số lượng trang, cấu trúc của chúng và sự tương tác. Một thiết kế trang web phải tự nhiên và được thiết kế với cả người dùng và công cụ tìm kiếm.
  2. Nội dung– nội dung hướng dẫn trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm khi trả lời các câu hỏi của người dùng trực tuyến. Nó cũng giúp người dùng tìm câu trả lời cho các truy vấn của họ.
  3. Cạnh tranh– đối thủ của bạn đang làm gì trên trang web của họ? Luôn nhớ rằng bạn đang cạnh tranh với các trang khác cho cùng một đối tượng. Bạn phải luôn dẫn đầu họ nếu trang của bạn được xếp hạng hàng đầu.

Thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm và lượng truy cập bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào chiến lược SEO của bạn. Không có chiến lược tĩnh nào mà bạn có thể sử dụng để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình. Kế hoạch phải liên tục xem xét để kết hợp các thuật toán mới. Nhưng câu hỏi đặt ra là – tại sao bạn nên làm cho một trang web thân thiện với SEO?

Tại sao một trang web nên thân thiện với SEO

Tại sao một trang web nên thân thiện với SEO

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Các chiến lược SEO nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Trải nghiệm khách hàng tốt là rất quan trọng trong việc đảm bảo lòng trung thành và giành được khách hàng quay lại trang web. Nó làm cho thông tin và các trang dễ dàng tìm thấy trên trang web. Trải nghiệm khách hàng tốt cũng đóng vai trò như một sự chứng thực. Nếu các công cụ tìm kiếm nhận ra rằng mọi người dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn hoặc nhấp vào nhiều trang hơn, thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện.

Thu hút sự chú ý của Trình thu thập thông tin tìm kiếm

SEO hướng ngoại để phù hợp với yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Ví dụ, chiến lược SEO nên xem xét các thuật toán đang được sử dụng vào lúc này. Các công cụ tìm kiếm cập nhật thuật toán của họ thường xuyên, có nghĩa là kế hoạch của bạn không thể tĩnh. Nếu trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm xem trang web của bạn một cách thuận lợi, thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện.

Tăng mức độ tương tác

Mục tiêu chính của tiếp thị kỹ thuật số là tương tác với khách hàng của bạn. Những cam kết này sẽ mang lại doanh số bán hàng hoặc khả năng hiển thị thương hiệu cao hơn. Chiến lược SEO của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn, nhận được nhận xét, cho phép họ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn và buộc họ chia sẻ nội dung của bạn. Với mức độ tương tác tăng lên, thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện và bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn.

Xếp hạng cao hơn

Xếp hạng cao đi kèm với việc hiển thị nhiều hơn và cơ hội bán hàng cao hơn. Thương hiệu của bạn cũng sẽ cạnh tranh hơn so với các đối thủ của bạn. Để đạt được thứ hạng cao hơn, bạn phải làm việc trên nội dung, trang web của mình và xem xét các chiến lược mà đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng. Thứ hạng cao hơn cũng là một nguồn lưu lượng truy cập không phải trả tiền đáng kinh ngạc vào trang web của bạn. Nó mang lại lợi tức đầu tư tuyệt vời.

Mang lại ROI tốt nhất

Sự hiện diện trực tuyến và tất cả các hoạt động liên quan đến SEO là những khoản đầu tư phải mang lại lợi nhuận. Chi tiêu cho sự hiện diện kỹ thuật số phải mang lại kết quả mong muốn là xếp hạng cao hơn, tăng mức độ tương tác và tầm nhìn thuận lợi bởi nhện công cụ tìm kiếm. Khi tất cả các mục tiêu và chiến lược này phù hợp, bạn sẽ nhận được lợi tức đầu tư tốt nhất.

Làm thế nào để làm cho trang web thân thiện với SEO

Làm thế nào để làm cho trang web thân thiện với SEO

Nếu SEO là điều quan trọng đối với một thương hiệu và trang web, các nhà thiết kế web nên sử dụng chiến lược nào để đạt được một trang web được tối ưu hóa SEO? Dưới đây là một số chiến lược cần xem xét.

Giúp điều hướng dễ dàng

Các trang web nhằm mục đích cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn cho những người mua tiềm năng. Nghiên cứu chỉ ra rằng khách truy cập vào một trang web ưa thích một nền tảng nơi thông tin dễ tìm kiếm. Chuyển động từ trang này sang trang khác cũng phải dễ dàng, tự nhiên và liền mạch.

Đọc thêm  Thiết kế web wordpress theo yêu cầu

Chiến lược tốt nhất để làm cho việc điều hướng trở nên dễ dàng là cung cấp một sơ đồ trang web trên trang chủ. Nó cho phép khách truy cập nhấp vào bất kỳ trang nào từ trang đích hoặc trang chủ. Việc cung cấp như vậy có nghĩa là việc tìm kiếm thông tin này sẽ dễ dàng và liền mạch.

Chọn một tên miền thân thiện với SEO

Tên miền phải phản ánh nhận thức của ngành và các tìm kiếm thường xuyên mà thị trường mục tiêu thực hiện về sản phẩm của bạn. Nếu trang web nói về phần mềm hoặc dịch vụ CNTT, hãy chọn tên miền phản ánh các dịch vụ CNTT. Đối tượng mục tiêu có thể xác định thương hiệu trực tuyến của bạn và do đó, thấy trang web của bạn đáng tin cậy hơn.

Chọn một tên miền cho phép bạn nổi bật trong ngành. Tên được chọn cũng phải độc đáo, nhưng truyền cảm hứng cho sự tự tin của khách hàng tiềm năng. Chọn một tên nổi bật ở đâu đó trong các cụm từ được tìm kiếm bất cứ khi nào đối tượng mục tiêu đang tìm kiếm thông tin về ngành.

Làm cho nội dung của bạn trở nên nhẹ nhàng và hấp dẫn

Tốc độ tải của một trang web là một phần đáng kinh ngạc của bất kỳ chiến lược SEO nào. Nó sẽ phụ thuộc vào bản chất của nội dung có sẵn trên trang web và các tính năng được sử dụng trong thiết kế web. Trang web nhẹ tải nhanh để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Sử dụng văn bản hoặc phong cách trình bày nội dung giúp người đọc dễ dàng trích xuất thông tin từ trang web của bạn. Ví dụ: sử dụng tiêu đề và phụ đề để cho biết thông tin cụ thể có thể được tìm thấy ở đâu. Mọi người dành nhiều thời gian hơn trên một trang web như vậy và sẽ luôn quay lại bất cứ khi nào họ cần thêm thông tin.

Trang web có đáp ứng trên thiết bị di động không?

Người dùng trang web truy cập các nền tảng này bằng cách sử dụng một loạt các tiện ích. Chúng bao gồm từ điện thoại đến máy tính xách tay và máy tính để bàn. Tuy nhiên, chúng có nhiều hệ điều hành và ngôn ngữ mã hóa. Trang web của bạn phải cho phép truy cập thông qua nhiều thiết bị này mà không làm mất tính toàn vẹn của thông tin được thu thập.

Điều đặc biệt quan trọng là tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động. Nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều người dùng internet đang truy cập các trang web trên thiết bị di động hơn nhiều tiện ích truyền thống khác. Một trang web không đáp ứng được với thiết bị di động sẽ thua trong khi cạnh tranh với những trang khác trong cùng lĩnh vực.

Kết nối với mạng xã hội

Tạo các tùy chọn để trang web của bạn kết nối với phương tiện truyền thông xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ quảng cáo và tương tác tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn hướng nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của mình, dẫn đến khả năng hiển thị được nâng cao và tăng cơ hội bán hàng.

Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp nhiều tùy chọn để đa dạng hóa nội dung của bạn. Một số giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng hình ảnh trong khi một số khác dành cho việc sử dụng nhiều văn bản. Có các nền tảng truyền thông xã hội cho video và nội dung văn bản ngắn. Sự đa dạng trên các phương tiện truyền thông xã hội cũng giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Bạn sẽ phục vụ tất cả khách hàng của mình thông qua kênh ưa thích của họ.

Chú thích tất cả hình ảnh và video của bạn

Chiến lược SEO chiến thắng phụ thuộc rất nhiều vào nhận thức của các công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là hiệu suất của bạn sẽ phụ thuộc vào cách những trình thu thập dữ liệu tìm kiếm này xem nội dung của bạn. Thật không may, công nghệ đọc thông tin trên hình ảnh và video vẫn còn sơ khai. Do đó, bạn vẫn phải đọc chi tiết thay mặt cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Chú thích là cách chắc chắn duy nhất để chắc chắn rằng những con nhện tìm kiếm này nắm bắt thông tin.

Sử dụng các từ khóa có liên quan để chú thích cho hình ảnh và video của bạn. 

Chú thích như vậy giúp ảnh và video được xếp hạng trong các tìm kiếm không phải trả tiền. Nó cũng giúp họ cạnh tranh khi mọi người đang tìm kiếm nội dung cụ thể như video và hình ảnh.

Thêm nội dung mới thường xuyên

Công cụ tìm kiếm thích nội dung mới. Họ sẽ chú ý và xếp hạng thấp bất kỳ bài báo cũ nào. Đối tượng mục tiêu của bạn cũng đang tìm kiếm thông tin chi tiết mới mỗi khi họ nhấp vào trang web. Nếu họ tìm thấy các trang cũ tương tự với mỗi lần nhấp chuột, cảm giác họ muốn nhấp vào trang web của bạn sẽ mất dần.

Thuê người viết chuyên nghiệp để tạo ra thông tin mới và hấp dẫn. Hủy xuất bản các bài viết cũ và thay thế chúng bằng các bài đăng blog mới và thú vị. Viết lại và quay các bài báo cổ để thêm chi tiết mới và làm mới chế độ trình bày của bạn. Nó mang lại cho trang web của bạn một cảm giác mới mẻ và làm cho nó hấp dẫn đối với khán giả tiềm năng của bạn.

Sử dụng các liên kết bên trong và bên ngoài

Các liên kết bên trong và bên ngoài xây dựng sự tự tin cho trang web của bạn. Chúng hoạt động như sự xác nhận nội dung và thương hiệu của bạn. Mỗi loại liên kết cung cấp những lợi thế cụ thể.

  • Liên kết nội bộ – chúng kết nối các trang khác nhau trên cùng một trang web. Đó là một cách giới thiệu khách truy cập đến các trang khác trong trang web của bạn. Nó sẽ tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web, tăng cường sự tương tác và tăng cơ hội bán thêm hoặc bán kèm.
  • Các liên kết bên ngoài- các liên kết mang lại cho các công cụ tìm kiếm ấn tượng rằng trang của bạn đáng tin cậy. Khách truy cập cũng sẽ coi trang của bạn có giá trị vì nó đang kết nối họ với các nguồn hữu ích trực tuyến.

Sử dụng các liên kết một cách tiết kiệm và chuyên nghiệp. Một số liên kết được coi là không chuyên nghiệp và sẽ dẫn đến hình phạt. Người đọc phải tìm thấy giá trị trong các liên kết, nếu không chúng sẽ trở thành một điểm nhấn cho người đọc.

Chiến lược SEO hoàn hảo là chiến lược được thông báo bởi những thành tựu và thách thức hiện tại của bạn. Xem xét và cập nhật kế hoạch thường xuyên để kết hợp các xu hướng mới nổi. Thuê một chuyên gia SEO để làm việc trên trang web của bạn và hướng dẫn chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì trên mạng và phù hợp với kế hoạch của họ. Một chiến lược SEO chiến thắng phải làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo. Nó giúp khán giả mục tiêu dễ dàng xác định thương hiệu của bạn ngoài việc làm cho nó cạnh tranh trực tuyến.

Những lỗi thiết kế web phổ biến làm giảm SEO

6 lỗi thiết kế web phổ biến

Những lỗi thiết kế web có ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web của bạn không? Thiết kế web thân thiện với SEO rất quan trọng để xếp hạng trên Google và cũng để thu hút khách truy cập của bạn.

Có một trang web đẹp không đảm bảo lưu lượng truy cập. Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho SEO, nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng không phải trả tiền.

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập, trang web của bạn phải thân thiện với công cụ tìm kiếm. Mặc dù bạn chỉ tập trung vào các yếu tố hình ảnh, hãy đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa trang web của mình không chỉ cho người dùng mà còn cho các công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là danh sách sáu lỗi thiết kế web nghiêm trọng có thể ảnh hưởng nặng nề đến thứ hạng không phải trả tiền của bạn và đóng vai trò cản trở việc đạt được vị trí hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm.

Triển khai sai thẻ tiêu đề

Một số thẻ tiêu đề lặp đi lặp lại ở nhiều vị trí được coi là một trong những vấn đề quan trọng của thiết kế trang web. Hơn 50% các trang web phải đối mặt với vấn đề triển khai sai các thẻ tiêu đề.

Các nhà thiết kế web không bỏ qua vấn đề này. Điều này có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến SEO trang web của bạn.

Đọc thêm  Thiết kế web giá rẻ

Nếu bạn muốn cải thiện cơ hội xếp hạng ở các vị trí hàng đầu trên công cụ tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng bạn thêm các thẻ H1 và H2 thích hợp.

Trong khi thêm các thẻ này, hãy nhớ thêm các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu nhất. Điều này sẽ cho phép trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Thiết kế không đáp ứng

Trong thời điểm hiện tại, hầu hết mọi người đang sử dụng điện thoại thông minh. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua việc thiết kế trang web của mình theo cách thân thiện với thiết bị di động.

Tính thân thiện với thiết bị di động của một trang web là một trong những yếu tố xếp hạng cho tất cả các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn không có trang web thân thiện với thiết bị di động thì hãy nhớ rằng bạn cần yêu cầu nhà thiết kế của mình khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt.

Một trang web luôn phải có thiết kế không đáp ứng. Điều này là do điều này sẽ giúp bạn giảm tỷ lệ thoát trên trang web của mình.

Tệp phương tiện nặng

Vâng, đúng là hình ảnh đóng một vai trò thiết yếu trong việc cải thiện mức độ tương tác của người dùng. Tuy nhiên, nếu hình ảnh bạn thêm vào có kích thước lớn, thì việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ phải trả giá.

Hình ảnh có độ phân giải cao hơn sẽ làm giảm Tốc độ tải trang của trang web của bạn, do đó ảnh hưởng đến điểm tổng thể của SEO.

Đây là lý do tại sao một trong những cách tốt nhất để làm cho hình ảnh có kích thước nhỏ hơn là nén chúng và thay đổi kích thước. Bằng cách sử dụng công cụ Google PageSpeed ​​Insights, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem trang web của bạn đang mất bao nhiêu thời gian để tải hoàn toàn.

Khi bạn đã hoàn tất việc này và nếu bạn thấy tốc độ chậm, hãy sử dụng máy chủ CDN.

Đây là một trong những kỹ thuật tốt nhất để ngăn trang web của bạn khỏi các hình ảnh nặng và các tệp phương tiện khác.

Hình ảnh với văn bản

Để làm cho trang web trông hấp dẫn và lôi cuốn, bạn thêm văn bản vào hình ảnh. Chà, những hình ảnh có văn bản được người dùng thích, nhưng các công cụ tìm kiếm lại không thích điều đó.

Không nghi ngờ gì nữa, các công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung! Tuy nhiên, khi nói đến hình ảnh có văn bản, công cụ tìm kiếm không thể nhìn thấy văn bản trong hình ảnh của bạn.

Vì lý do này, hãy đảm bảo rằng bạn không lặp lại lỗi thiết kế trang web này và bỏ qua việc thêm văn bản vào hình ảnh của bạn.

Điều này dẫn đến UX không tốt, cuối cùng cản trở việc SEO trang web của bạn. Nếu bạn thêm hình ảnh, hãy tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách thêm thẻ alt và mô tả phù hợp, thay vì thêm văn bản trên hình ảnh.

Nội dung ngắn và mỏng

Thông thường, các quản trị viên web bỏ lỡ đối tác, để làm cho trang web của họ trông đẹp. Điều quan trọng là phải thêm nội dung dài vào trang web.

Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm chủ yếu tập trung vào các trang web có nội dung tốt. Vì lý do này, nếu bạn chỉ có nội dung mỏng trên trang web của mình, bạn đang làm tổn hại đến SEO của nó.

Thực tế là các trang web có một phần nội dung tốt sẽ xếp hạng ở các vị trí hàng đầu của SERPs.

Cuộn vô hạn

Một trong những yếu tố phổ biến của web 2.0 là “cuộn vô hạn”. Đây là tính năng tải nhiều nội dung hơn khi người dùng cuộn xuống.

Vâng, đây là một cách hiệu quả để khiến người dùng ở lại trên một trang web. Làm điều này, bạn sẽ có thể tăng thời gian trung bình mà một người dùng sẽ dành cho trang web của bạn.

Tuy nhiên, khi nói đến thiết kế web, đó là một trong những lý do làm ảnh hưởng đến SEO của trang web của bạn. Vì lý do này, điều cần thiết là phải triển khai nó theo cách mà nó sẽ hoạt động hiệu quả.

Nếu bạn không thiết lập phân trang cho trang web, thì trình thu thập thông tin / bot công cụ tìm kiếm sẽ khó thu thập thông tin chúng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập phân trang chính xác.

Không có CTA

Đây cũng là sai lầm lớn nhất vì trang web được thiết kế đặc biệt cho một số hoặc bất kỳ mục tiêu nào khác. Bạn chắc chắn nên tập trung vào mục tiêu và hoàn toàn rõ ràng về mục tiêu của mình. Tính khả dụng của nút kêu gọi hành động trên trang web giúp tất cả khách truy cập dễ dàng thực hiện hành động mong muốn.

Tự động phát âm thanh và video

Khi bạn truy cập bất kỳ trang web nào và nó bắt đầu phát âm thanh hoặc video của chính nó, người dùng sẽ bị kích thích vì nó bắt đầu phát mà không có sự cho phép của họ. Họ muốn có một sự hiểu biết hoàn hảo về trang web trước tiên và điều này có thể cản trở kết quả SEO của bạn. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ nội dung nào như vậy, hãy loại bỏ chúng ngay bây giờ.

Phối màu kém và lựa chọn phông chữ tệ nhất

Phông chữ, màu sắc và tông màu phải được giữ đơn giản và tốt. Phông chữ phải như vậy có thể cho phép dễ dàng đọc nội dung.

Hình ảnh trên có đầy đủ màu sắc tươi sáng và phông chữ kém. Hầu hết mọi người sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu họ tìm thấy màu sắc tươi sáng có thể đập vào mắt họ và nếu họ không thể đọc được nội dung được viết. Do đó, trang web phải thân thiện với người dùng và các sơ đồ màu kém nên được bỏ qua.

Khi các liên kết và nút quá nhỏ để nhấp vào

Nếu trang web có các liên kết và nút nhưng chúng rất nhỏ khiến người ta không thể nhấp vào, thì đây là một trong những sai lầm thiết kế web tồi tệ nhất. Các liên kết này phải thân thiện với chuột và chúng phải đủ lớn về kích thước và không gian để mọi người có thể điều hướng hoặc nhấn cho các hành động mong muốn của họ.

Trang web không được bảo mật HTTPs

Các trang web không an toàn đang phải đối mặt với kết quả seo kém vì tất cả các phiên bản trình duyệt mới đều không chấp nhận chúng. Họ nhận được một tin nhắn là không được bảo mật, bị hỏng hoặc những người khác. Điều này hoạt động như một cảnh báo lớn nhất cho tất cả những người truy cập và họ ngay lập tức nhấn nút quay lại.

Nếu thông báo trên xuất hiện, khách truy cập hầu hết sẽ không vào trang web vì nó tự cho biết là không an toàn và nếu kết nối an toàn không khả dụng, họ tránh nhấp vào nó.

Vì vậy, nó là điều cần thiết để có được chế độ bảo mật HTTP cho lưu lượng truy cập và kết quả SEO tốt.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm kém

Ngay cả sau khi thực hiện tất cả các sửa chữa ở trên, nếu bạn bỏ qua các nguyên tắc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đúng, thì đó có thể là sai lầm lớn nhất của bạn. Đó là bởi vì nó sẽ không được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không nhận thức được sự tồn tại của trang web của bạn đồng thời. Vì vậy, SEO thích hợp là quan trọng đối với tất cả các trang web.

Bỏ qua các xu hướng mới nhất

Đôi khi các nhà thiết kế web rất thích những ý tưởng thiết kế của riêng họ mà họ không chú ý đến những xu hướng mới nhất như những gì mọi người thích hiện tại. Thế giới kỹ thuật số là một thứ liên tục được đổi mới hàng năm. Đối với một nhà thiết kế web, điều cần thiết là anh ta phải sáng tạo và đồng thời đi theo xu hướng để có kết quả tốt.

Điều này chỉ có thể làm cho trang web của bạn trở nên thịnh hành và thân thiện với người dùng, đồng thời có thể thu được kết quả SEO tốt.

Bạn phải thuê một nhà thiết kế web giỏi để thiết kế web của bạn có nhiều năm kinh nghiệm và có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt. Tương tự như vậy, hãy kiểm tra các dự án trước đây của họ để biết rõ về cách trình bày, ý tưởng và thiết kế của họ. Đảm bảo bạn tìm đến nhà thiết kế web sáng tạo đủ thông minh và không mắc bất kỳ lỗi thiết kế web nào ở trên.

Chat Facebook