Thiết kế web cho SEO

Thiết kế web cho SEO

Thiết kế website chuẩn SEO nghĩa là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO nghĩa là gì?
bizfly-thiet-ke-web-chuan-SEO-la-gi

Thiết kế trang web cho SEO đưa ra khuôn khổ và chi tiết của trang web để xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn có thể nói rằng ý nghĩa của thiết kế trang web SEO là bao quát – nó bao gồm tất cả mọi thứ từ mã hóa đến nội dung trang.

Theo đó, các nhà thiết kế trang web cho SEO có thể tích hợp các phương pháp hay nhất ngay từ đầu. Việc thiếu SEO thông qua phiên bản ban đầu của trang web sẽ ảnh hưởng đến khả năng thành công của nó. Nếu không, các chuyên gia SEO sẽ đến sau thực tế để tăng số lượng lớn trang web của bạn, điều này làm trì hoãn luồng lưu lượng truy cập ổn định và khả năng hiển thị hàng đầu mà bạn mong đợi.

Trong khi các công cụ tìm kiếm trải qua các bản cập nhật và SEO nhanh chóng thay đổi, bạn có thể chuẩn bị cho mối quan tâm chính đằng sau thứ hạng kết quả – trải nghiệm người dùng. Các công cụ tìm kiếm như Google ưu tiên tính dễ đọc, mức độ liên quan và dễ điều hướng cho khách truy cập.

Bài viết gợi ý:

8 trụ cột của thiết kế website cho SEO đúng chuẩn

Để đẩy các trang của bạn lên cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), có một danh sách dài các yếu tố bạn có thể xem xét. Về mặt thiết kế, các công cụ tìm kiếm thích các trang web mà chúng có thể hiểu và điều hướng trơn tru.

Đối với tất cả các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục xử lý, chúng cần các đường dẫn rõ ràng trên các trang web, nhưng nhiều tính năng trang web phổ biến không kết hợp tốt với Google, Bing và Yahoo.

Hướng dẫn thiết kế trang web thân thiện với SEO có thể giúp bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của họ và thiết lập một trang web tinh vi. Chúng ta hãy đi qua những lưu ý về SEO hàng đầu khi xây dựng một trang web.

Tên miền và lưu trữ trang web nhất quán

Các tùy chọn đặt tên và lưu trữ ảnh hưởng đến thứ hạng và vì đây là một số bước đầu tiên bạn sẽ thực hiện. Điều quan trọng là bạn phải bắt đầu thiết kế của mình với những quyết định đúng đắn.

Các vai trò của lĩnh vực trong SEO là để lái xe về nhà một cách đơn giản, tên dễ nhận biết. Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng các công cụ tìm kiếm muốn có một miền đối sánh chính xác. Nhưng đây là một thủ thuật lỗi thời. Danh tính của bạn trên Internet phải tương ứng với doanh nghiệp và thương hiệu của bạn. Để mọi người có thể dễ dàng xác định vị trí và ghi nhớ bạn.

Mặc dù doanh nghiệp giả tạo và URL này có sự sang trọng của một tên từ khóa. Nhưng không phải tất cả các doanh nghiệp. Đều có các từ khóa mong muốn của họ được gắn vào tiêu đề của họ. May mắn thay, tên miền theo từ khóa cụ thể không đảm bảo vị trí hàng đầu trên Google.

Tên miền và lưu trữ trang web nhất quán

Các miền ngắn hơn, có liên quan có thể lưu lại trong trí nhớ của mọi người. Và các miền ngắn gọn dường như hoạt động tốt. Tuy nhiên, độ dài của tên miền chủ yếu dành cho người dùng. Và không nhất thiết phải đẩy trang của bạn xuống SERPs.

Chuyển sang lưu trữ, nơi bạn thiết lập cửa hàng trực tuyến. Có thể thay đổi xung quanh SEO dựa trên các tài nguyên trong gói của bạn. Thiết kế trang web chuẩn SEO có kỹ năng nghiêng về các dịch vụ lưu trữ có thể bổ sung. Cho tốc độ tải trang nhanh chóng.

Mã trang web được tối ưu hóa SEO

Trong quá trình xây dựng trang web, các loại mã khác nhau đạt được một kết quả duy nhất. Cho sự hấp dẫn trực quan và chức năng của trang web của bạn. Trong phạm vi mã có sẵn, một số loại nhất định sẽ hoạt động tốt hơn. Với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Với thiết kế trang web chuẩn SEO, sẽ có lợi khi dựa vào CSS hoặc HTML để hiển thị. Google và Bing hiện xử lý các hiệu ứng trang web tốt hơn nhiều. Nhưng các trang phụ thuộc vào Flash vẫn tiếp tục gây ra các vấn đề. Google và hầu hết các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục văn bản. Để xử lý chủ đề, chất lượng và mức độ liên quan.

Các điểm nhấn hoạt hình hoặc bắt mắt có vẻ như chúng nâng cao trải nghiệm người dùng. Nhưng nội dung trung tâm không nên dựa trên Flash để xếp hạng chính.

URL mô tả

Khi bạn thêm các phần và trang vào trang web của mình. Các URL của bạn sẽ phát triển và tạo thành cấu trúc để các công cụ tìm kiếm tuân theo. Các chương trình có thể đưa ra các URL tự động cho bạn. Nhưng chúng có thể bao gồm số và các thuật ngữ mơ hồ, cung cấp ít. Hoặc không có ngữ cảnh cho mục đích.

Ví dụ: nếu bạn muốn thêm một phần dịch vụ cho công ty dọn dẹp nhà cửa của mình, bạn muốn các công cụ tìm kiếm và mọi người nắm được lộ trình phát triển.

Thay vì đọc nó, “www.housecleteringbrothers.com/folder1/p12,” bạn có thể điền vào mỗi phần bằng các mô tả hữu ích. Nó có thể đọc, “www.housecleteringbrothers.com/services/housekeeping.”

Danh sách dài các dịch vụ của chúng tôi giúp bạn tạo ra những làn sóng trong ngành của mình. Và tăng các chỉ số quan trọng nhất – chẳng hạn như doanh số bán hàng.

Trong 5 năm qua, chúng tôi đã quản lý hơn 11,5 triệu giao dịch trên cơ sở khách hàng của mình.

Thiết kế trang web của bạn với các URL mô tả có thể ngăn chặn các địa chỉ. Chứa nhiều số khó hiểu gây khó hiểu cho khách truy cập. Và làm ảnh hưởng đến chiến lược SEO của bạn.

Kiến trúc thông tin có trật tự

Kiến trúc thông tin có trật tự

Giống như bạn có thể nhanh chóng lấy lại các khóa của mình. Khi bạn đặt chúng vào vị trí được chỉ định, tổ chức có chủ đích. Có thể hợp nhất các trang của bạn. Nó tăng tốc lập chỉ mục và điều hướng khi kiến ​​trúc trang web của bạn trôi chảy một cách hợp lý.

Thiết kế trang web chuẩn SEO mạnh mẽ bao gồm các công cụ. Như sơ đồ trang web trước khi bắt đầu hoạt động trên trang web. Vì các trang khác hỗ trợ lẫn nhau khi họ thảo luận về các chủ đề tương tự và đưa ngữ cảnh vào bàn.

Ví dụ:

Việc vẽ sơ đồ cho trang web của bạn là rất quan trọng khi bạn tạo và xuất bản các trang. Kiến trúc thông tin bắt đầu với trang chủ của bạn và người hâm mộ đến các trang phụ trợ. Một hệ thống phân cấp rõ ràng như cấu trúc silo có thể hướng khách truy cập. Thông qua các nhóm thông tin mà bạn cung cấp. Miễn là họ đáp ứng kỳ vọng và nâng cao sự thuận tiện.

Thời gian dừng trên trang web của bạn. Có thể tăng cao khi người dùng có thêm tài nguyên để làm việc. Nếu bạn có một phần chứa đầy các bài đăng trên blog về công nghệ chăm sóc sức khỏe. Mọi người có thể dành nhiều thời gian cho bài viết này đến bài viết khác. Và cung cấp lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn.

Liên kết thân thiện với chỉ mục

Các liên kết có thể không phải là một phần trực tiếp của thiết kế trang web. Nhưng về hình thức và cách sử dụng nội dung, chúng rất quan trọng.

Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm cần đường dẫn. Để sắp xếp thông qua các trang được liên kết. Các liên kết nội bộ từ một trong các trang của bạn đến các phần khác cùng nhau trong một khuôn khổ. Mà các chỉ mục cho thấy lý tưởng.

Việc thúc đẩy các liên kết nội bộ đến các trang nổi bật. Có thể chỉ ra giá trị của trang đối với trang web tổng thể của bạn. Khi bạn phát triển các trang khác nhau. Trang nào bạn muốn xếp hạng cao nhất trên các trang kết quả? Việc báo hiệu các trang hàng đầu của bạn. Có thể nâng cao hơn nữa khả năng điều hướng và khả năng truy cập.

Nội dung giới thiệu cho SEO

Nội dung giới thiệu cho SEO

Ngay cả khi bạn đang lập chiến lược, nội dung bằng văn bản. Đặc biệt cần phải là gốc rễ của thiết kế trang web SEO của bạn. Lập kế hoạch cho nội dung, cấu trúc tiêu đề và các hỗ trợ xung quanh để dễ đọc.

Nội dung dựa trên văn bản là một yếu tố xếp hạng chính cho các công cụ tìm kiếm. Và khi được kết hợp với trải nghiệm người dùng cách khách truy cập của bạn xem nội dung chính là rất quan trọng.

Thẻ tiêu đề HTML cho phép trình thu thập thông tin và người đọc của con người nhìn thấy các phần. Và cấu trúc cơ bản của một trang. Phần nội dung của bản sao cũng cần có những khoảng ngắt rõ ràng. Để dẫn dắt người đọc qua các phần có thể quản lý được.

Phương tiện được tối ưu hóa

Thiết kế trang web cho SEO đúng chuẩn hài lòng không thể hoạt động nếu không có phương tiện hấp dẫn. Và các điểm nhấn trực quan chắc chắn. Có thể ngăn chặn nhu cầu xem lại hàng trăm hình ảnh trên toàn bộ trang web sau này. Các công cụ tìm kiếm chỉ chọn ảnh, video và đồ họa. Nếu chúng đã trải qua các điều chỉnh thích hợp – như cài đặt nhãn mô tả. Và thu nhỏ kích thước tệp hình ảnh – và trùng với quá trình lập chỉ mục.

Cho dù trên trang chủ của bạn hay trong các trang sản phẩm, việc tối ưu hóa hình ảnh và video. Có thể giúp trang của bạn hoạt động nhanh và hấp dẫn người dùng. Nội dung trực quan nổi bật trong xếp hạng là nội dung gốc và sắc nét. Nhưng kích thước không được kéo dài thời gian tải.

Văn bản định vị và hỗ trợ có thể thúc đẩy sự phù hợp trong mối quan hệ văn bản hình ảnh. Dành chỗ trên các trang của bạn cho những hình ảnh có giá trị. Và đưa vào các yếu tố mô tả hành động cho các công cụ tìm kiếm. Ngay cả các tệp và chú thích có thể nhắc lại từ khóa và giải thích chi tiết cho các trang.

Thiết kế tương thích với thiết bị di động

Thiết kế tương thích với thiết bị di động

Các thiết bị di động cuối cùng thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập. Và nếu thiết kế của bạn không chuyển sang một màn hình nhỏ hơn. Một hình dạng cụ thể, nó có thể trông rất lộn xộn. Các vấn đề về thiết bị di động trong thiết kế có thể cản trở việc định vị SEO.

Thiết kế đáp ứng phù hợp với định dạng, nội dung và hình ảnh với thiết bị mà người dùng đang sử dụng. Các trang tương xứng giữ cho các trang rõ ràng và dễ hiểu. Phần thưởng mà các chương trình công cụ tìm kiếm mang lại.

Thiết kế trang web cho SEO trên thiết bị di động cũng thay thế điều hướng. Bằng các thao tác trên màn hình cảm ứng, phông chữ đơn giản và nhập dữ liệu nhanh. Bạn có thể cắt giảm những cân nhắc về thiết bị di động sau này. Bằng cách xây dựng nó vào thiết kế trang web của bạn ngay từ ngày đầu tiên.

Chọn một nhóm thiết kế từng đoạt giải thưởng về SEO

Thiết kế trang web SEO hàng đầu ngay từ đầu giúp giảm nhu cầu sửa đổi lại và sửa đổi nghiêm trọng. Nhưng đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn nữa. Chúng tôi là một đại lý tiếp thị kỹ thuật số với các dịch vụ thiết kế và thiết kế lại trang web ấn tượng.

Thiết kế trang web cho SEO đúng chuẩn của chúng tôi có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập. Và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Trong 5 năm qua, chúng tôi đã tạo ra 4,6 triệu khách hàng tiềm năng cho khách hàng của mình.

Xem thêm: Công cụ SEMrush

Chat Facebook