Lên kế hoạch truyền thông mạng xã hội

Công ty của bạn đã quyết định tham gia vào mạng xã hội và bạn được giao nhiệm vụ tạo một chiến dịch truyền thông xã hội.

Điều duy nhất là bạn chưa bao giờ xây dựng chiến lược truyền thông xã hội cho công ty của mình trước đây. Chắc chắn, doanh nghiệp của bạn có tài khoản Facebook và Twitter mà đôi khi doanh nghiệp này đăng một bài báo thú vị về ngành hoặc để giới thiệu về một chương trình khuyến mại, nhưng đó là về mức độ của nó.

Bạn nghe thấy công ty của bạn cần phải hiện diện như thế nào trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng bạn không thấy kết quả mà mọi người vẫn khẳng định là của bạn.

Đăng bài trên mạng xã hội một cách hiệu quả đòi hỏi một chiến lược được suy nghĩ kỹ lưỡng và phải liên tục được điều chỉnh và thực hiện lại. Việc đăng không thường xuyên về tin tức hoặc chương trình khuyến mãi của công ty sẽ không còn cắt giảm nữa.

Làm thế nào để bạn bắt đầu một chiến lược truyền thông xã hội? Có rất nhiều kênh truyền thông xã hội ngoài kia, bạn nên đăng kênh nào? Bạn nên đăng loại nội dung nào để thu hút được nhiều sự tham gia nhất? Bạn có nên trả tiền để quảng bá bài viết của mình không? Bạn có biết nơi để xem mọi thứ đang hoạt động tốt như thế nào không?

Các bước lên kế hoạch một chiến dịch truyền thông xã hội

Trước khi bạn bị choáng ngợp, đây là hướng dẫn giúp bạn bắt đầu trên con đường đúng đắn của một chiến lược truyền thông xã hội thành công cho doanh nghiệp của bạn:

Bước 1: Đặt mục tiêu và mục tiêu

Trước khi bắt đầu một chiến dịch trong bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn cần có các mục tiêu và mục tiêu để đánh giá tiến độ và biết liệu bạn có đạt được thành công hay không. Một chiến lược truyền thông xã hội cũng không khác gì. Nếu bạn không có bất kỳ mục tiêu hoặc mục tiêu nào được viết ra, bạn sẽ không biết chiến dịch của mình đang hoạt động như thế nào. Những điều này cung cấp nền tảng của kế hoạch chi tiết cho chiến lược của bạn.

Mọi hành động tiếp theo trong chiến lược đều nhằm đạt hoặc vượt các mục tiêu và mục tiêu này.

Với các mục tiêu và mục tiêu, bạn có thể nhanh chóng biết được thời điểm và vị trí mà chiến dịch truyền thông xã hội của bạn đang gặp khó khăn và thực hiện các thay đổi ngay lập tức để đưa nó trở lại đúng hướng.

Khi tạo ra các mục tiêu và mục tiêu, phương pháp S.M.A.R.T là một điểm khởi đầu tốt. Theo phương pháp này, các mục tiêu và mục tiêu phải cụ thể (S), đo lường được (M), có thể đạt được (A), phù hợp (R) và có thời hạn (T).

Bước 2: Thực hiện Tự kiểm tra Truyền thông Xã hội

Sau khi tạo mục tiêu và mục tiêu cho chiến dịch của mình, bạn nên xem chiến lược hiện tại của mình đang ở đâu.

Công ty của bạn hiện đang đăng bài trên nền tảng mạng xã hội nào? Những loại tài liệu đang được đăng? Mức độ tham gia nhiều hay ít? Khi nào bạn đăng bài? Bạn đăng thường xuyên như thế nào?

Nó giúp tạo một bảng tính để ghi lại câu trả lời của bạn cho các câu hỏi trên. Sử dụng bảng tính này và so sánh nó với các mục tiêu và mục tiêu chiến lược của bạn. Có những điều bạn đang làm tốt không? Điều gì cần thay đổi để đạt được mục tiêu và nhu cầu khách quan?

Bên cạnh việc xem xét tình hình hoạt động của các kênh truyền thông xã hội hiện tại của bạn, hãy đảm bảo điền đầy đủ hồ sơ truyền thông xã hội của công ty bạn với một bức tranh và từ khóa rõ ràng, dễ nhận dạng. Hồ sơ mạng xã hội đã hoàn thiện giúp người tiêu dùng tìm thấy thương hiệu của bạn dễ dàng hơn và điều đó làm tăng thêm uy tín và quyền hạn cho thương hiệu của bạn.

Bước 3: Nghiên cứu

Có thể công ty của bạn đang đăng sai các kênh truyền thông xã hội, hoặc đăng sai loại nội dung hoặc hiện không đăng trên một mạng xã hội khác, điều đó có thể là đòn bẩy để tăng sự chú ý. Có thể bài viết của bạn đang xuất hiện không đúng lúc.

Bạn có thể bị hấp dẫn khi tham gia càng nhiều mạng xã hội càng tốt. Mặt trái của việc này là bạn sẽ tự làm hao mòn bản thân, lãng phí thời gian quý báu và tạo ra những bài đăng hàng loạt, nhàm chán, vội vã.

Bạn cần thực hiện một số nghiên cứu về ngành của bạn, đối tượng mong muốn của bạn và thậm chí cả đối thủ cạnh tranh của bạn. Đối tượng lý tưởng của bạn hoạt động tích cực nhất ở đâu? Khi nào họ có khả năng tương tác nhất? Điều gì khiến họ quan tâm và thông điệp nào thu hút sự chú ý của họ?

Có nhiều mạng xã hội cho phép bạn hiểu sâu hơn về những câu hỏi này. Ví dụ, Facebook cho phép người dùng nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể, xem các tương tác trên bài đăng của họ, thời điểm tốt nhất và kém nhất để tương tác với bài đăng cũng như nhân khẩu học của những người tương tác với bài đăng.

Về lập lịch bài đăng, có các công cụ tự động hóa như Buffer và Hootsuite cho phép bạn đồng bộ hóa và lên lịch bài đăng trên nhiều mạng xã hội tại một nơi.

Quan sát những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và mức độ thu hút của họ trên mạng xã hội có thể cung cấp cho bạn các mẹo và thủ thuật về những gì nên thử và những gì cần tránh khi xây dựng và triển khai chiến dịch truyền thông xã hội của bạn.

Bước 4: Tạo nội dung chất lượng

Bạn có thể ở trên mọi mạng xã hội nhưng vẫn không nhận được sự tương tác và chuyển đổi mà bạn đang tìm kiếm bởi vì nội dung của bạn nhạt nhẽo, bán hàng, vô dụng và không mang tính cá nhân.

Bạn sẽ không biết viết gì nếu không xác định đối tượng lý tưởng và mạng xã hội trước. Khi đưa ra nội dung, bạn không chỉ muốn thu hút sự chú ý của mọi người mà còn muốn làm cho thương hiệu của mình nổi bật như một nguồn thông tin có thẩm quyền và đáng tin cậy ý tưởng trong ngành của bạn.

Khi bạn làm điều này, điều quan trọng là phải thiết kế nội dung của bạn để tận dụng lợi thế của từng nền tảng riêng lẻ. Ví dụ, Twitter chỉ cho phép 140 ký tự và sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Instagram và Pinterest sử dụng hình ảnh. Facebook sử dụng văn bản, hình ảnh và video. YouTube sử dụng video.

Nội dung của bạn cần phải phù hợp với định dạng của nền tảng, thú vị và hữu ích. Nó không được mạo danh hoặc trịch thượng. Nội dung của bạn làm cho thương hiệu của bạn xuất hiện với tư cách là một con người chứ không phải một tổ chức.

Giống như tập hợp một bảng tính kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội và sử dụng các công cụ lập lịch cho các bài đăng, việc tạo lịch biên tập có thể giúp hướng dẫn bạn về những gì bạn viết. Với lịch biên tập, bạn sẽ biết mình sẽ viết gì và có thông tin chi tiết

Bước 5: Tiếp tục đánh giá

Một khi bạn nghiên cứu khán giả của mình, tạo nội dung và lên lịch đăng bài trên các mạng xã hội thích hợp, bạn có thể muốn ngồi lại và thư giãn.

Nếu bạn dành nhiều thời gian, nguồn lực và năng lượng cho một chiến lược truyền thông xã hội, bạn muốn đảm bảo ROI là xứng đáng. Nếu không, bạn sẽ vẫn bị mắc kẹt và trì trệ trong nỗ lực của mình.

Không ai muốn mãi mắc kẹt và không phát triển.

Như với bất kỳ khía cạnh nào của tiếp thị internet, mọi thứ trên mạng xã hội thay đổi liên tục.

Nếu bạn đăng một bài đăng trên Facebook vào lúc 2 giờ chiều một tuần và nhận được nhiều sự tham gia có thể chuyển thành một bài đăng bị bỏ qua vào tuần tiếp theo. Người tiêu dùng cũng cảm thấy nhàm chán khi nhìn thấy cùng một nội dung mọi lúc.

Các chiến lược truyền thông xã hội đòi hỏi thời gian và một kế hoạch.

Chỉ thỉnh thoảng đăng bài trên một vài kênh truyền thông xã hội sẽ không dẫn đến chiến lược xã hội thành công.

Một chiến lược xã hội hoạt động tốt bắt đầu với các mục tiêu và mục tiêu. Bạn cần xem chiến lược hiện tại của mình đang ở đâu, nghiên cứu các kênh truyền thông xã hội tốt nhất và khách hàng mục tiêu của bạn và tạo ra nội dung chất lượng cao, hữu ích và thú vị.

Đã đến lúc bắt đầu một chiến dịch xã hội mới? Bạn bắt đầu từ đâu? Tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí này và kiểm tra chi tiết tài khoản của bạn.

(Visited 34 times, 2 visits today)
Call Now Button