Kỹ thuật SEO cơ bản đến nâng cao

kỹ thuật seo

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Kỹ thuật SEO cơ bản đến nâng cao

Mọi người đều biết rằng hiệu suất xếp hạng của một trang web trong công cụ tìm kiếm có liên quan đến các cơ hội kinh doanh tiềm năng. Và như vậy, việc tối ưu hóa trang web của bạn để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không được xem nhẹ.

Là chủ doanh nghiệp hoặc giám đốc tiếp thị, bạn phải thực sự muốn biết trang web của mình hoạt động tốt như thế nào về mặt SEO, phải không? Đó là lý do tại sao bạn cần tiến hành kiểm tra SEO trên trang web của mình.

Kiểm tra SEO là một thủ tục để kiểm tra xem trang web đang chạy có đáp ứng các yêu cầu cơ bản của một trang web được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (nhận được xếp hạng tự nhiên tốt trên công cụ tìm kiếm) ở mọi cấp độ, từ cách trang web được xây dựng đến nội dung của trang web. chinh no.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách thực hiện kiểm tra kỹ thuật SEO hiệu quả trên các trang web của chúng tôi để có được những thông tin quan trọng giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình.

kỹ thuật SEO

kỹ thuật SEO

Các công cụ tìm kiếm ngày càng chú trọng nhiều hơn — và xếp hạng cao hơn — trên các trang web cung cấp trải nghiệm chất lượng cao, thân thiện với người dùng. Điều đó có nghĩa là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp ngày nay là phải có một nền tảng kỹ thuật số vững chắc. Nền tảng vững chắc đó bắt đầu với kỹ thuật SEO.

Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi mở đường cho thành công tiếp thị kỹ thuật số. Nó không phải là công việc hào nhoáng, nhưng cũng giống như mọi ngôi nhà cần có một nền tảng tốt, mọi trang web đều cần một nền tảng kỹ thuật SEO cơ bản vững chắc. Chuyển sự chú ý đến những chi tiết cơ bản giúp tăng hiệu suất của trang web là chìa khóa để giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn và vượt xa các đối thủ cạnh tranh.

Các dịch vụ SEO kỹ thuật của chúng tôi bao gồm một loạt các nỗ lực tối ưu hóa khó hiểu khiến những người làm SEO của chúng tôi thích thú. Đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi hiểu rõ các sắc thái của SEO kỹ thuật mang lại kết quả tối đa cho ngân sách của bạn. Với các dịch vụ SEO giá cả phải chăng mà chỉ Mainstreethost mới có thể cung cấp, hãy tin tưởng vào đội ngũ của chúng tôi để đưa trang web của bạn lên một tầm cao mới.

Công cụ Tìm kiếm Hoạt động trên Trang web như thế nào?

Công cụ Tìm kiếm Hoạt động trên Trang web như thế nào?

Trước hết, bạn cần biết khái niệm cơ bản về công cụ tìm kiếm và cách nó hoạt động trên trang web của bạn.

Để công cụ tìm kiếm sử dụng chức năng của chúng, chúng sử dụng “trình thu thập thông tin”. Nó là một công cụ để thu thập dữ liệu trang web của bạn và phân tích chúng. Điêu nay bao gôm:

 • URL chứa những từ khóa (hoặc cụm từ) nào.
 • Mức độ mà nội dung đáp ứng nhu cầu ban đầu của người tìm kiếm.
 • Nội dung giữ chân người tìm kiếm trên trang web như thế nào.
 • Tốc độ và bảo mật của trang web.
 • Mức độ trang web đáp ứng các tiêu chuẩn SEO.

Kiểm tra SEO trang web sẽ được chia thành 3 khía cạnh

Kiểm tra SEO trang web sẽ được chia thành 3 khía cạnh

Nói chung, kiểm toán SEO là một dự án lớn và liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau trên trang web, nhưng chúng tôi có thể chia nó thành 3 khía cạnh:

 • Kiểm tra SEO trang đơn: điều này bao gồm nội dung, hiệu suất, khả năng sử dụng và trạng thái bảo mật của trang web;
 • Kiểm tra kỹ thuật SEO trang web, nghĩa là, mã hóa và các yếu tố khác đằng sau trang: hiệu suất bảo mật trang web, tốc độ tải, dữ liệu thẻ hình ảnh, kiến ​​trúc trang web;
 • Kiểm tra SEO Off-page: khía cạnh này liên quan đến những gì xảy ra bên ngoài chính trang web như: liên kết đáng tin cậy, đề cập thương hiệu, đối tác trang web.

Danh sách kiểm tra kiểm tra trang đơn

Danh sách kiểm tra kiểm tra trang đơn

Công việc SEO một trang là cốt lõi của việc tối ưu hóa trang web. Tất cả chúng ta đều biết rằng nội dung là trung tâm của SEO, nhưng chỉ tạo ra nội dung sẽ không đủ để xếp hạng tốt hơn và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn theo cách tốt. Bởi vì nội dung là gì nếu nó không đến được với bất kỳ ai.

Trong kiểm tra một trang, bạn sẽ xem xét các yếu tố làm cho một trang trở thành một trang. Bằng cách xem qua tất cả chúng và biết những yếu tố nào kết hợp với nhau để gây ra kết quả xếp hạng trang web của bạn có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện các cải tiến bên trong trang web của mình.

URL trang

Đầu tiên là URL của trang. Chúng ta là con người hoặc người dùng thường xác định một trang bằng cách xem tiêu đề và nội dung của trang đó. Nhưng đó không phải là trường hợp của các trình thu thập thông tin mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Điều đầu tiên họ thấy để xác định một trang là URL của nó, đó là lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa việc sử dụng URL của mình.

Tốt nhất là bao gồm các từ khóa

Vì chúng tôi đã thiết lập rằng trình thu thập thông tin xác định trang web chủ yếu thông qua các URL, nên hiển nhiên là nó phải bao gồm các từ khóa.

Người dùng sử dụng cụm từ tìm kiếm hoặc từ khóa để tìm thông tin thông qua các công cụ tìm kiếm và bằng cách đặt các từ khóa trong URL, bạn sẽ giúp trình thu thập thông tin xác định trang của bạn có liên quan đến trang đó. Bằng cách đó, bạn có thể tăng mức độ liên quan của mình.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm các từ khóa trong URL.

Viết hoa các chữ cái URL

Là con người, nói chung, chữ hoa và chữ thường không khác nhau. Dù sao thì tất cả chúng vẫn đọc như nhau, nhưng đó không phải là trường hợp nếu chúng ta đang nói về máy móc.

Các công cụ hoặc bot hoặc trình thu thập thông tin, vì chúng được thiết kế như máy móc, đọc một chữ cái viết hoa và chữ cái viết thường dưới dạng hai ký tự khác nhau, không giống như chúng ta đọc.

Đó là lý do tại sao, đối với một số máy chủ đặc biệt, các trang web có URL viết hoa và viết thường có thể là hai trang web hoàn toàn khác nhau.

Chỉ cần lưu ý một chút, cho tất cả chúng ta. Khi chúng tôi đặt tên URL cho một trang, tốt nhất nên sử dụng tất cả các chữ cái viết thường vì nó dễ đọc và dễ nhận dạng.

Sử dụng Dấu gạch nối URL

Nếu URL của trang chứa nhiều hơn một từ, bạn cần tách từng từ khỏi những từ khác. Để làm điều đó, thông thường, chúng tôi sẽ sử dụng dấu cách, nhưng không phải trường hợp ở đây, chúng ta không thể sử dụng dấu cách.

Đọc thêm  9+ cách phát triển content marketing hiệu quả

Để đạt được kỳ tích đó, chúng tôi sẽ sử dụng dấu gạch nối “-” vì đó là cách các công cụ tìm kiếm nghĩ về không gian là gì. Còn những dấu gạch dưới “_” thì sao? Họ chỉ đơn giản là bỏ qua nó.

Điều đó không chỉ giúp đọc rõ ràng hơn, điều này cũng sẽ giúp ích cho điểm mà chúng ta đã thảo luận trước đó về việc chèn từ khóa vào URL.

Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi thích phân tách tên thư mục hoặc tên tệp bằng dấu gạch ngang “-“, và không sử dụng dấu gạch dưới hoặc các ký hiệu khác.

Tiêu đề meta

Nếu bạn đang sử dụng công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy tiêu đề của các trang bằng chữ cái tô màu xanh lam trên SERPs. Đó là những gì chúng tôi gọi là Meta Title. Độ dài của tiêu đề này không được vượt quá 60 ký tự đối với trang web tiếng Anh. Tại sao? Vì đó là giới hạn số ký tự được xem như một tiêu đề trong SERPs chỉ có nhiều như vậy (tính đến tháng 6 năm 2021). Nếu bạn vượt quá giới hạn đó, bạn sẽ có nguy cơ bị cắt tiêu đề và sẽ được đọc sau đó hiểu theo cách khác.

Bạn nên đặt từ khóa trọng tâm của mình trong Tiêu đề meta, nhưng các tiêu đề xếp chồng từ khóa không có giá trị cao đối với người dùng. Tiêu đề bạn chọn phải ngắn gọn và hiển thị rõ ràng cho người dùng.

Ngoài tiêu đề ngắn gọn, tiêu đề và nội dung cũng bắt buộc phải có liên quan và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng để giúp có được cơ hội hiển thị nội dung tốt hơn.

Mô tả meta

Đây là phần có thể xuất hiện dưới tiêu đề của kết quả công cụ tìm kiếm và có thể bao gồm các từ khóa nếu thích hợp. Văn bản là một mô tả ngắn gọn về bài báo hoặc đoạn trích và số ký tự tiếng Anh phải nằm trong khoảng 50-160 ký tự.

Người dùng sẽ không nhìn thấy mô tả sau khi mở trang web, nhưng để các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về trang web, mô tả là rất cần thiết. Nó là một bổ sung cho tiêu đề và đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa từ khóa.

Việc điền vào mô tả trang web một cách chính xác không chỉ có thể cải thiện mức độ phù hợp kinh doanh của trang web mà còn tăng cường sự phù hợp của các từ khóa trang web, có lợi cho việc xếp hạng từ khóa của trang web.

Lưu ý: Trong phần mô tả, bạn cũng có thể sử dụng một mánh lới quảng cáo nhỏ để thu hút sự chú ý và nhấp chuột của người dùng. Ví dụ: bạn có thể cung cấp cho người dùng một số công cụ, vật liệu, trường hợp, v.v.

Từ khóa

Đặt thẻ từ khóa là một chức năng bổ trợ và sẽ không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Khi lọc từ khóa, bạn có thể lặp lại nội dung của tiêu đề, thông thường, khoảng 2 – 3 là được.

Từ khóa tương đối ít quan trọng hơn so với tiêu đề và mô tả, nhưng chắc chắn tốt hơn là điền chúng theo đúng thông số kỹ thuật.

Ít nhất, bằng cách sử dụng thẻ từ khóa, bạn có thể giúp mình tối ưu hóa nội dung để tăng mức độ liên quan của nó với các từ khóa liên quan.

Thẻ H1

Thẻ H1 là thẻ tiêu đề đầu tiên biểu thị sự khởi đầu mới của một chủ đề mới trên một trang. Thông thường, nó xuất hiện trên đầu trang dưới dạng tiêu đề trang.

Bạn chỉ nên sử dụng một H1 trên một trang vì nó sẽ làm cho trang có nội dung tập trung hơn và có thể xếp hạng tốt hơn cho một nhóm từ khóa cụ thể.

Làm cho mọi thẻ H1 trở nên độc đáo

Mỗi trang nên có H1 duy nhất vì mỗi trang phải chứa nội dung duy nhất. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, thẻ H1 của bạn đóng vai trò như tiêu đề của trang, vì vậy hãy đảm bảo H1 của bạn giải thích trực tiếp nội dung của trang.

Bạn cần lưu ý rằng mặc dù H1 cũng hoạt động như tiêu đề của trang, nhưng nó không có giới hạn giống như tiêu đề meta. Vì vậy, bạn có thể tận dụng lợi thế này để tạo một tiêu đề phức tạp và thú vị hơn để giữ người dùng quan tâm đến trang web của bạn.

Chèn Từ khoá vào Tiêu đề

Bạn cần tối đa hóa việc sử dụng từ khóa và một nơi có thể thực sự có tác động để đưa từ khóa của bạn vào là các thẻ H1. Đó là vì các công cụ tìm kiếm sẽ rất chú ý đến các từ khóa trong thẻ H1 để xác định mức độ liên quan của chúng.

Giống như chủ đề bắt đầu một chủ đề trên một trang, chúng phải bao gồm chủ đề chính của trang. tránh sử dụng các từ khóa không liên quan gì đến nội dung của trang. Đây cũng là một yếu tố quyết định trang có thực sự trả lời câu hỏi của người dùng hay không.

Thẻ H2, H3

Cài đặt thẻ của các tiêu đề đoạn trong bài viết cần được đặt thành H2 hoặc H3 tùy theo mức độ sâu sắc của cuộc thảo luận. Để tối đa hóa công dụng của nó, văn bản cần chứa các biến thể từ khóa của từ khóa trọng tâm xuất hiện trên H1, nghĩa là các từ tương tự hoặc từ đồng nghĩa hoặc chỉ liên quan đến chủ đề chính.

Hình ảnh

Hình ảnh là một yếu tố không chỉ làm cho trang trông đẹp hơn, chúng còn có thể là một phương tiện để truyền tải một phần tình huống nhất định hoặc chỉ để minh họa một điều gì đó. Việc sử dụng một hình ảnh không thể được xem nhẹ vì chúng ta hầu hết là một sinh vật trực quan dựa vào những gì chúng ta nhìn. Vì vậy, sử dụng hình ảnh thực sự có thể làm cho thông tin dễ hiểu.

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ đặt hình ảnh mà không có bất kỳ sự cân nhắc, điều chỉnh và cấu hình nào. Hãy xem những điều đáng chú ý sau:

Khi tải ảnh lên, hãy nhớ xác định kích thước của ảnh (chiều rộng và chiều cao tính bằng px).

Thêm “Alt” vào bất kỳ hình ảnh nào để cho các công cụ tìm kiếm biết hình ảnh đó nói về nội dung gì và Văn bản thay thế phải có nội dung thay thế để có hình ảnh mô tả văn bản khi hình ảnh không được hiển thị.

Tên tệp hình ảnh và tiêu đề phải được liên kết với từ khóa. Kích thước tệp không được vượt quá 100KB. Trên thực tế, hình ảnh nhỏ hơn phải là 30-40KB.

Nếu một bức ảnh quá lớn, bạn có thể sử dụng phần mềm xử lý hình ảnh để xử lý nó (nó có thể được lưu ở định dạng mà web sử dụng, điều này có thể làm giảm đáng kể không gian chiếm dụng của bức ảnh) để tránh khách hàng của bạn quay lưng vì tải ảnh chậm

Và vâng, như lưu ý cho biết, hình ảnh có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải của một trang, vì vậy hãy nhớ ghi nhớ điều đó.

Ví dụ: nếu bạn liên kết đến một trang có địa chỉ tại “tên miền / thú cưng / dog.html”, văn bản liên kết có thể chỉ đơn giản là “Chó cưng”. Bằng cách này, mọi người có thể biết thông tin họ sẽ tìm thấy nếu họ nhấp vào liên kết.

Tránh các liên kết trong biểu mẫu và hộp tìm kiếm nội bộ

Điều quan trọng cần nhớ là trình thu thập thông tin tìm kiếm sẽ không cố gắng gửi biểu mẫu. 

Trình thu thập thông tin tìm kiếm cũng sẽ không cố gắng thực hiện tìm kiếm để tìm nội dung trên trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là không được ẩn bất kỳ thứ gì đằng sau hộp tìm kiếm nội bộ.

Sử dụng các liên kết tự nhiên

Đảm bảo rằng các liên kết nội bộ là tự nhiên đối với người đọc. Khi người đọc nhìn thấy một liên kết thông tin phù hợp với ngữ cảnh của nội dung, họ có nhiều khả năng sẽ nhấp vào liên kết đó và duyệt nội dung khác trên trang web của bạn.

Đọc thêm  Nội dung nền tảng

Xét cho cùng, nếu ai đó đang đọc một bài báo về SEO, sẽ không hợp lý khi hướng họ đến một trang về các mẹo trang điểm. Cơ hội nhỏ là họ sẽ nhấp vào nó.

Khi bạn bao gồm các liên kết tự nhiên đến các trang khác trên trang web của mình, khách truy cập sẽ tham gia nhiều hơn vào trang web của bạn và có khả năng sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.

Danh sách kiểm tra kiểm tra kỹ thuật SEO trang web

Danh sách kiểm tra kiểm tra kỹ thuật SEO trang web

Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về khía cạnh kỹ thuật của SEO và cách bạn có thể cải thiện chúng. Mặc dù nội dung là cốt lõi của việc tối ưu hóa một trang web, nhưng khía cạnh kỹ thuật như lập chỉ mục là rất quan trọng. Rốt cuộc, nó cho biết các trang trên trang web của bạn đã được đăng ký và có thể truy cập thông qua công cụ tìm kiếm hay chưa.

Vì vậy, hãy bắt đầu và xem khía cạnh kỹ thuật của kiểm toán SEO.

Kiểm tra chỉ mục

Như chúng tôi đã đề cập, việc lập chỉ mục cho biết liệu trang của bạn đã được đăng ký và có thể truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm hay chưa. Nó thường được đánh dấu là được lập chỉ mục hoặc không được lập chỉ mục.

Bạn cần đảm bảo rằng các trang bạn muốn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm được lập chỉ mục để chúng có thể xếp hạng cho các từ khóa mà chúng chứa.

Số trang được lập chỉ mục

Trước hết, bạn nên biết có bao nhiêu trang trên trang web của bạn nên được lập chỉ mục.

Để kiểm tra điều này, hãy chuyển đến Google Search Console của bảng điều khiển tài khoản Google Analytics của bạn và kiểm tra chỉ mục trong cột bên trái. Ở đây chúng ta cần xác minh xem số lượng trang trên trang web có phù hợp với số lượng bao gồm hay không, và nếu chúng không nhất quán, chúng ta cần giải quyết chúng.

Số trang được lập chỉ mục

Báo cáo Mức độ phù hợp của Google Search Console cung cấp số lượng trang đã được thu thập thông tin, các trang không thể lập chỉ mục và các trang lỗi được thu thập thông tin. Nó cũng hiển thị các trang không được lập chỉ mục trong sơ đồ trang XML và các trang không được lập chỉ mục trong bản đồ trang XML.

Giá trị trang

Không phải tất cả các trang đều có giá trị cho tìm kiếm không phải trả tiền. Ví dụ: tìm kiếm nội bộ và các trang điều khoản sử dụng, cả hai đều hữu ích cho người dùng trên trang web, nhưng không nên được lập chỉ mục để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Các sản phẩm, danh mục và một số trang được lọc nhất định cũng có giá trị vì những trang này chứa các từ khóa mà mọi người sẽ tìm kiếm, chẳng hạn như “áo len bông đen”

Phân tích báo cáo Mức độ phù hợp của bạn để đảm bảo rằng rô bốt có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang có giá trị mà không thu thập thông tin hoặc lập chỉ mục các trang web không liên quan khác. Đảm bảo rằng các trang có giá trị được lập chỉ mục, trong khi những trang không có giá trị bị loại trừ.

Nội dung trùng lặp

Nếu cùng một nội dung được hiển thị trên các trang khác nhau, đó là nội dung trùng lặp. Điều này sẽ làm giảm trọng lượng liên kết của các trang nội dung trùng lặp, khiến các trang web nội bộ cạnh tranh với nhau và ảnh hưởng đến giá trị của việc thu thập thông tin. Vì vậy, bạn nên loại bỏ nội dung trùng lặp càng nhiều càng tốt.

Kiểm tra sơ đồ trang web

Có thể nói sitemap giống như một bản thiết kế trang web của bạn giúp các trình thu thập thông tin và công cụ tìm kiếm tìm kiếm, thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung trang web của bạn. Nó cũng có thể được sử dụng để cho công cụ tìm kiếm biết trang nào quan trọng hơn.

Thông thường, trình thu thập thông tin sẽ bắt đầu từ trang chủ của bạn. Nhưng đôi khi chúng cũng có thể thu thập thông tin qua sơ đồ trang web. Do đó, bạn cũng cần phải theo dõi và tối ưu hóa sơ đồ trang web của mình.

Sơ đồ trang web nên bao gồm các trang quan trọng nhất

Trang quan trọng nhất trên trang web không được bỏ qua. Nếu trang quan trọng không được hiển thị trên Sơ đồ trang web, điều này có nghĩa là khách truy cập có thể không tìm thấy thông tin họ cần. Khi đó sự yêu thích của khách đối với trang web sẽ giảm xuống.

Đảm bảo rằng tất cả các liên kết trên sơ đồ trang web là chính xác và hợp lệ

Nếu các liên kết xuất hiện trong sơ đồ trang web là liên kết chết hoặc liên kết bị hỏng thì ảnh hưởng rất xấu đến các công cụ tìm kiếm. Kiểm tra mọi liên kết trên Sơ đồ trang web để tránh trường hợp này.

Thêm Sơ đồ trang web vào Tệp Robots.txt

Khi một trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đến để thu thập thông tin một trang web, thứ đầu tiên nó truy cập là tệp Robots.txt. Nếu sơ đồ trang web được đặt trong tệp robots.txt, trình thu thập dữ liệu sẽ truy cập sơ đồ trang web sớm hơn và nhanh hơn, điều này giúp cải thiện đáng kể hiệu quả thu thập thông tin của trình thu thập thông tin.

Đánh giá cấu trúc trang web

Đánh giá cấu trúc trang web

Trình thu thập thông tin của các công cụ tìm kiếm thích các trang web sắp xếp cấp độ nội dung của chúng theo cấp độ theo cấp độ của các danh mục.

Việc sắp xếp theo thứ bậc của các URL trang web có hợp lý không?

Nếu thành phần của URL không có mối quan hệ logic và cấu trúc trang web cần được sắp xếp lại, thì URL ban đầu có thể được viết lại thông qua chuyển hướng.

Xin lưu ý rằng URL chính xác không chứa chữ in hoa, dấu gạch dưới và dấu chấm câu (bao gồm cả các ký tự đặc biệt), các công cụ tìm kiếm không thể nhận ra các yếu tố này.

Bảo mật trang web

Các công cụ tìm kiếm cũng rất coi trọng việc bảo vệ quyền riêng tư của khách truy cập.

Trang web HTTPS cho biết rằng trang web đó có chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật), có nghĩa là dữ liệu của khách truy cập được bảo mật giữa trình duyệt và máy chủ trang web.

Khi chuyển HTTP sang HTTPS, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Đảm bảo thực hiện chuyển hướng cho từng liên kết, là 301 hoặc 302, để các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu các trang tốt hơn.
 • Quá trình xác thực sẽ chỉ thành công sau khi toàn bộ trang web được chuyển sang HTTPS. Khi một số liên kết không được chuyển đúng cách, quá trình xác thực sẽ không thành công.

Sự cố về tính khả dụng của thu thập thông tin

Google Search Console sẽ hiển thị các URL có lỗi 404 (tức là không tìm thấy trang) và các trang khác có cảnh báo trợ năng. Chúng ta cần dọn dẹp từng trang một.

Báo cáo Thống kê thu thập thông tin trong Search Console hiển thị cho bạn thống kê về lịch sử thu thập thông tin của Google trên trang web của bạn. Ví dụ: có bao nhiêu yêu cầu đã được thực hiện và khi nào, phản hồi của máy chủ của bạn là gì và mọi vấn đề về tính khả dụng gặp phải.

Bạn có thể sử dụng báo cáo này để phát hiện xem Google có gặp sự cố phân phối khi thu thập dữ liệu trang web của bạn hay không.

Tốc độ tải

Yếu tố này ngày càng trở nên quan trọng, ngay lập tức trở thành yếu tố cốt lõi đầu tiên của website.

Tốc độ này đề cập cụ thể đến thời gian tải của trang web, tức là thời gian cần thiết để trang web được hiển thị sau khi nhập URL.

Một trang web có thời gian tải dài mang lại hai nhược điểm:

 1. Các công cụ tìm kiếm chỉ có thể thu thập thông tin ít nội dung hơn trong một thời gian giới hạn.
 2. Trải nghiệm người dùng là tệ. Mọi người không có nhiều kiên nhẫn để đợi các trang web chậm.
Đọc thêm  Google Alert - hướng dẫn cách sử dụng

Bạn nên sử dụng Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google, có thể kiểm tra đầy đủ mức hiệu suất của trang web.

Thực hiện như thế nào là đúng cách ?

Thực hiện như thế nào là đúng cách ?

Cách thực hiện là rất quan trọng để duy trì hiệu suất. Bạn hãy xem các gợi ý sau:

Kiểm tra trang web kỹ thuật

Kiểm tra trang web kỹ thuật

Tìm hiểu sâu hơn về hồ sơ kỹ thuật của trang web của bạn

Đọc thêm  Thiết kế giao diện người dùng

Có được thông tin chi tiết về hiệu suất trang web của bạn trong khi xác định các cơ hội cải thiện bằng cách tìm hiểu chi tiết kỹ thuật của trang web của bạn. Các cuộc kiểm tra của nhóm SEO kỹ thuật của chúng tôi bao gồm một loạt các điểm kiểm tra quan trọng bao gồm:

 • Phân tích thu thập thông tin
 • Robots.txt
 • Hiệu suất di động
 • Lỗi thu thập thông tin
 • Nội dung trùng lặp
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Cấu trúc liên kết nội bộ
 • Lập chỉ mục
 • Kiến trúc trang web
 • Khả năng tiếp cận
 • Tốc độ trang
 • Chuyển hướng
 • Sơ đồ trang web XML
 • Phân tích

Thu hồi hình phạt

Bạn đã từng bị phạt chưa?

Cho dù bạn đang làm việc với một đại lý khác không tuân theo các phương pháp hay nhất hoặc bạn rơi khỏi trang kết quả không rõ lý do, đội ngũ SEO giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã chẩn đoán và khôi phục thành công danh tiếng của vô số trang web trong suốt nhiều năm.

 • Khôi phục lưu lượng bị mất
 • Lấy lại thứ hạng
 • Giữ gìn danh tiếng của bạn
 • Di chuyển trang web

Di chuyển trang web được quản lý tỉ mỉ

Di chuyển trang web được quản lý tỉ mỉ

Các doanh nghiệp đang phát triển thường phát triển sang các nền tảng trang web, tên miền mới hoặc chuyển đổi sang trải nghiệm duyệt web an toàn (HTTPS). Quá trình di chuyển có một loạt các phức tạp tiềm ẩn có thể cản trở hiệu suất trang web của bạn và khiến trang web của bạn mất lưu lượng truy cập.

Thực hiện đúng cách di chuyển trang web là rất quan trọng để duy trì hiệu suất.

Đội ngũ chuyên gia SEO kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã di chuyển thành công hàng nghìn trang web. Lợi ích của việc sử dụng nhóm của chúng tôi cho việc di chuyển của bạn bao gồm:

 • Lợi thế SEO
 • Phát triển cơ quan quản lý miền
 • Hiệu suất tìm kiếm
 • Tăng lượng khán giả trên thiết bị di động
 • Tăng mức độ tương tác
 • Duyệt web an toàn (HTTPS)

Đọc thêm  Quy trình SEO

Tối ưu hóa tốc độ

Tối ưu hóa tốc độ

Không ai muốn… đợi một trang web… tải… chậm….

Nếu trang web của bạn tải giống như một đoạn độc thoại của William Shatner, thì việc điều chỉnh tốc độ có thể cải thiện hiệu suất tìm kiếm của bạn. Google có lịch sử khen thưởng các trang web tải nhanh, đặc biệt là trên thiết bị di động (AMP).

Hãy để nhóm của chúng tôi chạy kiểm tra tốc độ trên trang web của bạn để xem bóng lăn.

Chúng tôi sẽ báo cáo lại những phát hiện của chúng tôi và các bước được đề xuất để đạt được hiệu suất tối đa.

 • Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng được xác nhận
 • Cải thiện thời gian từ những Byte đầu tiên
 • Giảm tỷ lệ thoát

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Nâng cao hiểu biết của các công cụ tìm kiếm về trang web của bạn

Việc triển khai các từ vựng về dữ liệu có cấu trúc (schema.org) giúp xác định nội dung trên trang web của bạn để hỗ trợ công cụ tìm kiếm hiểu được thông tin quan trọng.

Bằng cách sử dụng mã đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (JSON-LD) trên trang web của bạn, công việc SEO kỹ thuật của chúng tôi có thể kích hoạt kết quả tìm kiếm nâng cao. Kết quả tìm kiếm nâng cao giúp tăng khả năng hiển thị và cải thiện tỷ lệ nhấp cho doanh nghiệp của bạn.

 • Lợi thế SEO
 • Giúp Google hiểu trang web của bạn
 • Các tính năng của SERP

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Hiểu bối cảnh cạnh tranh của bạn

Nhóm SEO của chúng tôi đội mũ điều tra viên của chúng tôi và mở rộng phạm vi cạnh tranh của bạn. Sử dụng một loạt các công cụ SEO từ vành đai công cụ phân tích của chúng tôi, chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về sự hiện diện trên web của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chúng tôi có được thông tin chi tiết về các đối thủ cạnh tranh rộng lớn và thích hợp — cả ở cấp quốc gia và địa phương — tất cả trong khi nghiên cứu vô số các điểm kiểm soát, bao gồm:

 • Từ khóa
 • Bảng xếp hạng
 • Hồ sơ kỹ thuật
 • Các chiến dịch truyền thông xã hội
 • Chiến lược SEO & PPC
 • Hồ sơ liên kết ngược

Đọc thêm  Ánh xạ từ khóa với nội dung

Tối ưu hóa Hình ảnh

Nghệ thuật và khoa học của một hình ảnh được tối ưu hóa

Người dùng thích một trang web có hình ảnh trực quan: nó giúp nội dung dễ đọc hơn và — hãy đối mặt với nó — không ai thích nhìn chằm chằm vào một bức tường văn bản lớn và khó khăn. (Tôi có thể nhấn nút quay lại nhanh đến mức nào ?!)

Tuy nhiên, nếu hình ảnh của bạn không được tối ưu hóa, bạn không cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Và chúng tôi biết Google không thích điều đó (tất cả đều hướng đến trải nghiệm người dùng tích cực — và chúng tôi cũng vậy!).

Các chuyên gia SEO của chúng tôi sẽ lấy hình ảnh của bạn và tối ưu hóa chúng để người dùng của bạn và Google thích thú.

 • Giảm tốc độ tải
 • Giá trị SEO đã thêm
 • Thúc đẩy khả năng hiển thị
 • Khả năng truy cập web

Phân tích liên kết ngược

Phân tích liên kết ngược

Liên kết ngược đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu suất SEO

Phân tích liên kết ngược của chúng tôi cung cấp một bản đánh giá đầy đủ về hồ sơ liên kết ngược của bạn, xác định các liên kết bắt nguồn từ đâu và chúng hướng đến những trang nào. Phân tích liên kết ngược hoàn chỉnh phát hiện ra các cơ hội xây dựng liên kết đóng vai trò là điểm khởi đầu cho chiến lược tối ưu hóa tìm kiếm ngoài trang hiệu quả.

 • Xóa các liên kết có hại
 • Cơ hội xây dựng liên kết
 • Chiến lược SEO ngoài trang.

Danh sách kiểm tra kiểm tra SEO ngoài trang

Đánh giá bên ngoài trang web khác với đánh giá tại chỗ và nó không thể trực tiếp đánh giá liệu trang web có đáp ứng các yêu cầu SEO hay không.

Ví dụ: một liên kết dường như không có giá trị thương hiệu có thể có ảnh hưởng lớn hơn đến thứ hạng, trong khi một số liên kết dường như có giá trị thương hiệu có thể không giúp xếp hạng.

Sau đây là ba khía cạnh quan trọng:

 • Domain Authority: Giá trị đánh giá xếp hạng tên miền do MOZ phát triển, trong khoảng 1-100, điểm càng cao thì thứ hạng càng cao.
 • Liên kết ngược: Các liên kết ngược của trang web đến từ đâu? Họ có thẩm quyền như thế nào?
 • Uy tín thương hiệu: Thương hiệu công ty và tên công ty của bạn có thường xuyên xuất hiện trên các nền tảng / phương tiện truyền thông nổi tiếng hay không. Nếu thương hiệu của bạn thường xuất hiện trên các trang web có thẩm quyền, điều đó sẽ giúp xếp hạng trang web của bạn.

Kiểm tra trang web của bạn thường xuyên

Kiểm tra SEO là một quá trình rất quan trọng giúp đảm bảo rằng tất cả các công việc cơ bản trên trang web đã được thực hiện một cách chính xác. Có vẻ như không có bước nào trong số này là dễ dàng. Mặc dù vậy, chủ sở hữu trang web hoặc người quản lý tiếp thị chắc chắn nên bắt đầu kiểm tra SEO như một cách để đánh giá nỗ lực của họ cho đến nay.

Bạn có muốn kiểm tra kỹ thuật SEO chuyên nghiệp và toàn diện không? Vui lòng liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi và họ sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn!

Kiểm tra trang web của bạn thường xuyên

Nguồn : https://websitehcm.com/ky-thuat-seo-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Chat Facebook