Cách tích hợp Social media và SEO

Trong thời đại ngày nay, một trong những chiến lược tiếp thị lớn nhất và hiệu quả nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nào là sử dụng một trong những nền tảng được sử dụng rộng rãi để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ là mạng xã hội. Tôi chắc chắn rằng mọi người đều biết về các nền tảng truyền thông xã hội thường được sử dụng bởi bất kỳ ai trong thời đại kỹ thuật số này; Facebook, Twitter, Youtube, Instagram chỉ là một vài cái tên.

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một chiến lược khác để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của doanh nghiệp bạn và bằng cách cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm từ khóa của bạn. Dưới đây là một số nền tảng công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất như Google, Bing, Yahoo, v.v.

Bây giờ, hai địa điểm tiếp thị này từng được tách biệt, tuy nhiên hiện nay hầu hết các nhà tiếp thị đều chú ý rằng có một cách tiếp cận mới đối với tiếp thị kỹ thuật số. Việc tích hợp cả Social media và SEO có thể tối đa hóa phạm vi tiếp cận trực tuyến của bạn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 50% các công ty chỉ sử dụng SEO làm chiến lược tiếp thị của họ và không tích hợp nó với phương tiện truyền thông xã hội đang gặp khó khăn. Và 38% các công ty đã tích hợp cả SEO và phương tiện truyền thông xã hội đã khá thành công trong chiến dịch của họ so với 2% không thành công khi chỉ sử dụng SEO.

Các bài viết liên quan:

Đây là những yếu tố mà bạn nên biết để làm cho điều này hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nội dung chất lượng

Nội dung cho trang web, blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội của bạn là huyết thống của những gì khách hàng của bạn sẽ nhìn nhận bạn, nó xác định các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang tìm kiếm và cách họ sẽ tương tác hoặc liệu khách hàng của bạn có thực hiện hành động mua hàng của bạn hay không . Nội dung trang web của bạn sẽ giúp bạn trong việc tạo ra một cơ sở khách hàng trung thành.

Đọc thêm  Content marketing checklist(danh sách kiểm tra)

Bạn nên cập nhật nội dung của mình thường xuyên như thế nào? Điều này cũng sẽ phụ thuộc vào những gì bạn phải cung cấp. Tuy nhiên, khi đưa ra nội dung chất lượng cho doanh nghiệp của bạn, “Tính nguyên bản” quan trọng nhất. Luôn đảm bảo rằng nội dung đã được viết có bằng chứng xác thực về độ chính xác.

Hãy sáng tạo khi xuất hiện tiêu đề, đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội, càng bắt mắt hoặc nếu nó thu hút sự quan tâm thì nó càng trở nên tốt hơn, điều này sẽ được khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn chú ý. Bản thân điều này là một trong những yếu tố tạo cơ hội cho bạn bán được hàng.

Xây dựng thương hiệu

Một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần đảm bảo rằng bạn làm đúng với kiểu tích hợp này là xây dựng thương hiệu. Hãy cẩn thận khi sử dụng điều này trên phương tiện truyền thông xã hội thường xuyên hơn là mọi người có xu hướng lạm dụng nó bằng cách sử dụng phương pháp đẩy khiến hầu hết người theo dõi hoặc độc giả rất khó chịu.

Điều này lại khiến họ tránh xa bạn. Cách tốt nhất để sử dụng là làm cho nó tương tác; nó làm cho điều này trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng của bạn.

Bạn có thể tạo các cuộc khảo sát, blog, các cuộc thảo luận kích thích và kích thích tư duy, tổ chức hội thảo trên web và các blog trả lời, trong số những người theo dõi của bạn. Điều này giúp tăng cường mối quan hệ của bạn với họ và mở ra cho bạn những khách hàng tiềm năng và những người theo dõi có cách tiếp cận được cá nhân hóa hơn đối với mối quan tâm của họ và làm cho nó trở nên dễ mến hơn, điều này sẽ giúp tạo ra lòng trung thành với thương hiệu.

Đọc thêm  Những sai lầm trong nghiên cứu từ khóa

Sự hiện diện xã hội

Để duy trì sự hiện diện xã hội của bạn, một người phải luôn nhất quán trong việc đăng bài và thu hút cơ sở khách hàng cũng như những người tiềm năng của họ. Luôn đảm bảo rằng bạn tương tác với họ thường xuyên nhất có thể.

Làm thế nào để bạn làm điều này? Luôn lập kế hoạch về mục tiêu và mục tiêu của bạn trong mọi chiến dịch bạn thực hiện mà không có kế hoạch, bạn sẽ phải chịu thất bại, xây dựng mối quan hệ với cơ sở khách hàng của bạn để biến điều này trở thành cá nhân, con người và giúp đỡ họ thay vì bán sản phẩm cho họ. Đây chỉ là một vài yếu tố bạn cần xem xét để duy trì sự hiện diện xã hội của mình.

Trang mạng

Trang web của bạn là cửa ngõ để khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng mọi thứ trong đó đều được cập nhật. Giống như doanh nghiệp của bạn, nó phát triển thành một thứ gì đó tốt hơn nhiều so với lúc bạn mới bắt đầu, nội dung trang web của bạn cũng vậy, đặc biệt là khi doanh nghiệp của bạn đã phát triển đáng kể thì trang web của bạn cũng vậy. Luôn đảm bảo rằng bạn cập nhật giao diện của các trang web hiện tại trong những ngày này hoặc nếu bạn có một trang web được tùy chỉnh, hãy đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động như công việc kinh doanh mà bạn có ngay tại thời điểm này. Và điều đó chỉ nói về phần hiển thị của trang web của bạn.

Còn phần phụ trợ của trang web của bạn thì sao, điều hướng nó có dễ dàng không hay nó có chạy chính xác không, nếu không thì có thể có các liên kết bị hỏng ở phần phụ trợ của trang web mà bạn cần phải sửa nó. Luôn đảm bảo trang web của bạn hoạt động tốt, thỉnh thoảng kiểm tra và đừng đợi người khác cho bạn biết có điều gì đó không ổn với trang web. Trang web của bạn cần được bảo trì thường xuyên, có một trang web được bảo trì tốt thể hiện sự chuyên nghiệp cho công ty của bạn. Nếu không, thì đã đến lúc cân nhắc việc tiếp cận một chuyên gia có thể giúp bạn, hãy xem Search Beast SEO.

Đọc thêm  Facebook marketing: các điều cần biết

Tìm kiếm từ khóa

Trong mọi chiến dịch SEO, việc nhận được các từ khóa phù hợp sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, tuy nhiên, khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội thì lại là một câu chuyện khác. Có 2 cách tìm ra những từ khóa nào sẽ hoạt động; một là lắng nghe cộng đồng trực tuyến mà bạn hiện có, sau đó bạn có thể thấy những gì được khách hàng sử dụng thường xuyên và thứ hai là cố gắng kết hợp một từ khóa trong chiến dịch của bạn khi bạn tweet hoặc đăng nó lên Facebook để xem khách hàng phản hồi như thế nào.

Khi bạn có đủ dữ liệu, bạn cần kiểm tra với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào nếu những công cụ này xuất hiện trên Google, bạn cũng có thể kiểm tra từ khóa của mình bằng cách sử dụng các công cụ seo Keyword Planner, SEMrush và Moz này. Bạn cũng cần tạo nội dung dựa trên những từ này. Đây là một phần của việc tích hợp chiến dịch trực tuyến của bạn để có thể hoạt động tốt cho bạn.

Việc tích hợp cả Social Media và SEO không quá khó, bạn chỉ cần học cách thích nghi với những thay đổi hiện đang diễn ra trong tiếp thị kỹ thuật số và theo sát cách mọi người giao tiếp, xã hội hóa, khám phá và mua hàng và điều này có thể tiết kiệm Kinh doanh của bạn.

Chat Facebook