Cách học SEO đơn giản

cách học SEO đơn giản

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Cách học SEO đơn giản

Mặc dù tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không phải là một chủ đề khô khan. Nhưng việc bắt đầu không phải là điều khó khăn hay tốn kém. Trong bài hướng dẫn cách học SEO đơn giản này, bạn có thể chạy qua các nguyên tắc SEO cơ bản. Và có được các tài nguyên hữu ích để tiếp cận sau này. Hãy tiếp tục đọc sáu bước đơn giản để có cách học SEO. Hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến để trao đổi với chuyên gia về các dịch vụ SEO của chúng tôi.

Mọi người đều bắt đầu ở đâu đó trước khi họ được coi là chuyên nghiệp. Tất cả những gì bạn cần là các cách học SEO đơn giản dễ thực hiện để vượt qua các tiêu chuẩn của Google, Yahoo và Bing.

Các bài viết liên quan:

Hiểu mục tiêu của SEO

Hiểu mục tiêu của SEO

Các doanh nghiệp có các mục tiêu tiếp thị khác nhau. Nưng mọi công ty đều có chung mong muốn thúc đẩy doanh thu – và đó là mục đích chung của SEO.

Cải thiện trang web của bạn với SEO cho phép bạn xếp hạng ở đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Tạo ra lưu lượng truy cập tạo ra doanh thu.

Trước khi điều đó hoàn toàn chìm vào trong. Bạn phải nắm được hoạt động bên trong của các công cụ tìm kiếm.

Google và các công cụ tìm kiếm hàng đầu khác có “trình thu thập thông tin ”. Hoặc “bot” thu thập thông tin trên Internet để tìm, lập chỉ mục và xếp hạng các trang web. Khi ai đó nhập tìm kiếm, các công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp danh sách các trang web có nội dung phù hợp.

Các công cụ tìm kiếm cần phải tìm thấy trang web của bạn. Vì vậy đó sẽ là đơn hàng kinh doanh đầu tiên của bạn. Bạn có thể yêu cầu Google lập chỉ mục URL của mình. Bằng Công cụ kiểm tra URL và Bing thông qua Công cụ quản trị trang web Bing của họ .

Nghiên cứu từ khóa thành thạo

Nghiên cứu từ khóa thành thạo

Cần nghiên cứu để chọn những từ bạn muốn xếp hạng – hay còn gọi là từ khóa. Nếu bạn chọn những từ khóa mà mọi người thường xuyên tìm kiếm và phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể đưa trang web của mình đến với nhiều đối tượng hơn.

Đọc thêm  Mật độ từ khóa

Có hai loại từ khóa – từ khóa đuôi dài kéo dài ba từ trở lên và từ khóa đuôi ngắn chỉ chứa một hoặc hai từ. Từ khóa đuôi dài tập trung các trang của bạn và tạo ra sự quan tâm tốt hơn.

Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm “nơi mua tạp chí”, thì nó chính xác hơn “tạp chí”. Vì vậy bạn có thể thu hút sự mong đợi của họ tốt hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết các tìm kiếm hàng đầu có liên quan đến ngành của bạn? Bạn sử dụng các công cụ từ khóa như Từ khóa ở mọi nơi. Soolve và KeywordsFX khi bạn học SEO.

Bạn cũng có thể nhìn thoáng qua các từ khóa mà đối thủ của bạn. Sử dụng để cạnh tranh SEO lành mạnh .

Từ khóa là yếu tố trung tâm của SEO vì bạn sẽ đưa chúng vào nội dung, tiêu đề, mô tả meta và URL của mình. Làm quen với nghiên cứu từ khóa là một bước cơ bản trong hành trình SEO của bạn.

Biết sự khác biệt giữa SEO trên trang và SEO ngoài trang

Biết sự khác biệt giữa SEO trên trang và SEO ngoài trang

SEO xảy ra ở hai nơi – trên trang và ngoài trang. Những gì diễn ra trên trang là những gì bạn có thể trực tiếp thay đổi khi học SEO. Trong khi những gì diễn ra ngoài trang là tùy thuộc vào các trang khác.

Không có gì ngạc nhiên khi SEO trên trang là một chủ đề dễ hiểu và dễ hiểu hơn. Bạn quản lý nhiều phần của các trang của mình. Để làm hài lòng khách truy cập và các bot của công cụ tìm kiếm.

SEO trên trang liên quan đến định dạng (như thẻ H1 và H2), sử dụng từ khóa, điều hướng, URL, mô tả meta. Và mô tả hình ảnh hoặc văn bản thay thế. Nhưng nó cũng vượt xa một số yếu tố, đòi hỏi rất nhiều công việc cẩn thận.

Đối với SEO off-page , bạn phải dựa vào ý kiến ​​của người khác về nội dung trực tuyến của bạn. Các liên kết có thẩm quyền đến trang web của bạn. Các đề cập về thương hiệu của bạn và tiếp thị trên mạng xã hội đều góp phần vào sự hiện diện bên ngoài trang của bạn.

Đánh dấu vào các ô trên cả hai mặt trận là rất quan trọng để SEO thành công.

Đọc thêm  Tại sao SEO lại quan trọng

Học cách xác định tín hiệu UX

Học cách xác định tín hiệu UX

Các công cụ tìm kiếm nhằm mục đích làm hài lòng mọi người với kết quả phù hợp. Vì vậy trải nghiệm người dùng (UX) đóng một vai trò quan trọng trong SEO. Các sửa đổi đối với trang web của bạn nên ưu tiên người dùng. Làm cho thiết kế, chức năng và chất liệu đáp ứng được mong đợi của họ.

Các thuật toán như RankBrain của Google phân tích hành vi của người dùng. Để đo lường mức độ hài lòng và sở thích của họ. Thông qua học máy , giờ đây có một cái nhìn sâu hơn về các phương pháp thực hành theo khuôn mẫu của người dùng.

Phần trăm người tìm kiếm nhấp vào kết quả của công cụ tìm kiếm. Hoặc tỷ lệ nhấp không phải trả tiền (CTR), là một lĩnh vực trải nghiệm người dùng mà Google kiểm tra. Nó giúp cho thấy mức độ phù hợp và hấp dẫn của một kết quả so với những kết quả khác.

Một tín hiệu UX khác, thời gian dừng , là thời gian ai đó ở trên trang trước khi quay lại SERP. Cũng được các công cụ tìm kiếm nhận ra và nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

Tham gia sáng tạo nội dung thân thiện với SEO

Tham gia sáng tạo nội dung thân thiện với SEO

Nội dung mà bạn tạo ra cho trang web của mình. Bao gồm blog, bài báo thông tin, bản phát hành tin tức và video – là phương pháp chính để bạn thu hút người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm. Việc tạo nội dung khéo léo có thể thu hút lưu lượng truy cập từ Google nếu bạn tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO.

Nội dung bằng văn bản thuận tiện cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Vì chúng thành thạo trong việc sàng lọc văn bản. Họ đang tìm kiếm sự cân bằng giữa các từ khóa, thông tin toàn diện và bố cục dễ hiểu.

Đọc thêm  Cách lựa chọn một công ty SEO

Điều cần thiết là phải biết rằng nội dung thân thiện với SEO tương quan với độ dài. Ví dụ: các bài đăng dài hơn có cơ hội tốt hơn để hỗ trợ người tìm kiếm trong việc săn tìm kiến ​​thức hoặc sản phẩm của họ.

Nội dung cần đề cập đến chủ đề đã chọn một cách thấu đáo và Google tìm kiếm những bài viết trau chuốt hơn là những bài viết cẩu thả, lộn xộn.

Các công cụ tìm kiếm cũng yêu cầu nội dung mới, nguyên bản. Và phạt các kết quả chỉ trùng lặp hoặc sao chép các từ từ các trang web khác. Trong quá trình học SEO, hãy đề phòng những hình phạt này.

Đọc thêm  Kiểm tra liên kết ngược

Bài viết gợi ý:

Bắt đầu xây dựng liên kết

Bắt đầu xây dựng liên kết

Trong bộ sưu tập hơn 200 yếu tố xếp hạng của Google. Các liên kết vẫn là một trong ba yếu tố hàng đầu . Các liên kết từ các trang web khác đến các trang của bạn chỉ ra cho các công cụ tìm kiếm mức độ đáng tin cậy. Và hữu ích của trang web đối với người dùng trên web.

Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm có thể cực kỳ nghiêm ngặt khi nói đến các chiến thuật xây dựng liên kết có vấn đề.

Xây dựng liên kết mũ trắng

Có nghĩa là bạn đang nhận được sự ngưỡng mộ của các cơ quan quản lý ngành khác. Những người đánh giá đáng tin cậy và công chúng nói chung. Bạn có thể tạo dựng danh tiếng có lợi bằng cách củng cố mạng lưới của mình. Và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Liên kết tự nhiên

Các liên kết tự nhiên cũng có thể đến từ việc viết blog của khách và yêu cầu liên kết đến các đề cập hiện có.

Tham gia vào mạng xã hội

Tham gia vào mạng xã hội là một cách hiệu quả để khuyến khích mọi người đọc, chia sẻ và nói về trang web của bạn. Cách tiếp cận chủ động này thường dẫn đến việc xây dựng liên kết khi khách hàng thảo luận về doanh nghiệp của bạn với những người khác.

Cần trợ giúp với SEO, giám đốc tiếp thị của bạn? Hãy xem Hướng dẫn SEO dành cho các nhà quản lý tiếp thị của chúng tôi. Để bắt đầu thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng và doanh thu!

Một Kế hoạch Đơn giản Với Kỳ vọng Thực sự

Một Kế hoạch Đơn giản Với Kỳ vọng Thực sự

10 phương pháp hay nhất về SEO đơn giản để trang web của bạn được xếp hạng trên Google

10 phương pháp hay nhất về SEO đơn giản để trang web của bạn được xếp hạng trên Google

Trong Hướng dẫn SEO cho Người mới bắt đầu này, tôi đề cập đến 10 Thực tiễn Tốt nhất về SEO, cũng như tầm quan trọng của việc lên một kế hoạch đơn giản. Tôi chia sẻ một câu chuyện cá nhân về việc tôi đã thất bại như thế nào, và sau đó thành công với cùng kiến thức đó, và tôi nêu ra 2 thói quen xấu cần tránh!

Về cơ bản, mọi thứ trong SEO có thể được chia nhỏ thành: Nó có lợi cho người dùng không? Vì vậy, khi bạn đang đọc phần này, hãy ghi nhớ điều đó. Nếu bạn đang làm điều gì đó có lợi cho người đọc, bạn rất có thể sẽ được thưởng trong SEO.

Trước khi đọc, bạn đang tìm kiếm thêm phần giới thiệu về WordPress SEO? Nếu vậy, hãy đọc điều đó trước tiên, chúng tôi đề cập đến nó trong bài viết của chúng tôi, một bản tóm tắt ngắn gọn về WordPress SEO.

# 1. Sử dụng nghiên cứu thực tế để tìm từ khóa cạnh tranh mà bạn sẽ xếp hạng

Sử dụng nghiên cứu thực tế để tìm từ khóa cạnh tranh mà bạn sẽ xếp hạng

Hầu hết những người mới bắt đầu không làm đủ điều này và đó không phải là lỗi của họ. Là một người mới bắt đầu, tôi không hiểu cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, tôi thậm chí không biết cách bắt đầu. Có rất nhiều lời khuyên về SEO trên internet, tất cả các loại Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm được viết, nhưng không ai thực sự phân tích nó xa hơn “Thực hiện Nghiên cứu Từ khóa”.

Điều nguy hiểm ở đây là nhiều người mới bắt đầu chọn từ khóa mà họ NGHĨ là tuyệt vời, thay vào đó, họ nên sử dụng dữ liệu để cho họ biết từ khóa nào là tuyệt vời.

Để đơn giản, không nên chọn từ khóa dựa trên những gì bạn cho là có vẻ tuyệt vời. Chúng phải được chọn dựa trên dữ liệu chỉ ra tỷ lệ chuyển đổi cao và cơ hội để bạn xếp hạng cao (ví dụ: khi từ khóa thậm chí không có trong tiêu đề của 3 kết quả hàng đầu của Google).

Hầu hết điều này sẽ được học bằng cách thử và sai, nghiên cứu các nghiên cứu điển hình, v.v. Đối với mục đích bắt đầu từ người mới bắt đầu, yếu tố quan trọng DUY NHẤT bạn cần biết là từ khóa của bạn cần phải liên quan đến nghiên cứu. Để giúp bạn, tôi đã liệt kê một số Công cụ Nghiên cứu Từ khoá để bạn sử dụng miễn phí.

Chỉ để kể tên một vài, họ là;

 • Answerthepublic.com,
 • WooRank Extension for Chrome or Firefox,
 • Can I Rank,
 • Exploding Topics,
 • Ubersuggest,
 • Yoast,
 • KWFinder,
 • Reddit Keyword Research Tool.
 • Google Trends
 • Google Search Console
 • Google.com bằng cách gõ Từ khoá và chưa tìm kiếm.

# 2. Tạo thẻ tiêu đề có ý nghĩa

Tạo thẻ tiêu đề có ý nghĩa

Thẻ tiêu đề là bộ xương cũ của nội dung trang web. Nó là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi được Google lập chỉ mục. Trong phần này, chúng tôi đề cập đến Thẻ tiêu đề là gì và cách bạn có thể sử dụng chúng để được Google lập chỉ mục.

Thẻ tiêu đề rất cần thiết đối với Google, vì chúng cho phép Google vạch ra trang web của bạn. Hãy nhớ rằng Google có nhiệm vụ rất lớn là thu thập dữ liệu toàn bộ internet và lập chỉ mục tất cả các trang muốn được tìm thấy. Trong khi thu thập dữ liệu trang web của bạn, nó sẽ ánh xạ tất cả thông tin bạn đã hiển thị, sử dụng các thẻ tiêu đề. Bạn có thể nghĩ về những thứ này giống như một “mục lục”.

Hãy nhớ rằng, SEO là tất cả về trải nghiệm người dùng / người đọc, vì vậy một trang càng có tổ chức và ít gây nhầm lẫn, bạn sẽ xếp hạng cao hơn.

Google Tập Trung Vào Các Từ Khóa Trong Thẻ Tiêu Đề Khi Lập Chỉ Mục.

Điều quan trọng là nhập từ khóa chính xác của bạn trong 6 từ đầu tiên của tiêu đề (thẻ h1).

Tại sao?

Phần cuối của tiêu đề bị cắt bỏ vì Google thường chỉ cho phép 57 ký tự của tiêu đề hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nếu từ khóa không hiển thị trong Kết quả tìm kiếm, tỷ lệ nhấp của bạn sẽ bị ảnh hưởng và xếp hạng của bạn sẽ giảm.

Các tiêu đề phụ dành cho Khả năng đọc và giúp Google tổ chức nội dung của bạn.

Tiêu đề phụ không quan trọng bằng tiêu đề của bạn, nhưng vẫn quan trọng đối với xếp hạng của bạn, vì chúng giúp Google vạch ra trang web của bạn, để đảm bảo đúng người tìm thấy nó.

Để giúp Google hoàn thành điều này và nhận được phần thưởng vì làm như vậy, tiêu đề H2 phải mô tả chính xác phần sắp tới, với đủ chi tiết để ai đó biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo chỉ bằng cách đọc tiêu đề.

Làm thế nào để SEO trên trang của tôi bị ảnh hưởng tiêu cực?

Các vấn đề lớn sẽ được tìm thấy trong Google Search Console. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Google Search Console và thiết lập tài khoản để theo dõi các vấn đề, kết quả, tải lên sơ đồ trang web và hơn thế nữa.

# 3. Để giúp cả thứ hạng SEO và khả năng đọc, hãy tìm A Hook! Đặt nó trong ‘Meta Description’ của bạn.

Để giúp cả thứ hạng SEO và khả năng đọc, hãy tìm A Hook! Đặt nó trong 'Meta Description' của bạn.

Cái móc là phần tài liệu hoặc nội dung mà mọi người sẽ nhấp vào liên kết của bạn để truy cập. Đây có thể là một Case Study, một câu chuyện thành công bí mật mà bạn sẽ chỉ chia sẻ với người đọc, điều mà người đọc sẽ thấy hữu ích và cụ thể cho cụm từ khóa bạn đã chọn.

Trong khi tiêu đề được giới hạn ở 57 ký tự, cho phép chúng tôi tận dụng bất động sản hạn chế chỉ trong 6 từ đầu tiên, các mô tả meta sẽ tự động bị cắt bớt khi dài hơn 156 ký tự.

Sẽ là khôn ngoan khi sử dụng khu vực này để viết một cái gì đó hấp dẫn về từ khóa của bạn, nội dung hấp dẫn đến mức người dùng không thể không nhấp vào nó. Đây là nơi mà cái móc của bạn sẽ đi.

Mẹo chuyên nghiệp để tạo một móc hấp dẫn bên trong Meta Description của bạn:

Đọc thêm  SEO writing

Google tự động cắt bớt các mô tả vượt quá 156 ký tự. Người tìm kiếm đã quen với việc nhìn thấy (…) ở cuối phần mô tả bị cắt ngắn. Bạn có thể sử dụng điều này để làm lợi thế của mình bằng cách tạo một câu cắt ngắn trêu chọc các điểm chính của bài viết dưới dạng mô tả meta của bạn.

Báo chí và blog đã sử dụng kỹ thuật này trong nhiều năm bằng cách sử dụng các đoạn trích rút gọn xuất hiện ngay bên dưới tiêu đề. Nó khiến mọi người bắt đầu đọc và sau đó đột ngột cắt bỏ chúng. Có một bản năng mạnh mẽ của con người thúc đẩy chúng ta hoàn thành những câu này, và nó buộc chúng ta phải nhấp vào tiêu đề để xem phần còn lại của câu.

Một thủ thuật rất hiệu quả khi tăng khả năng đọc và tỷ lệ nhấp chuột.

#4. Sử dụng các liên kết mô tả, những liên kết này có thể tạo ra hoặc phá vỡ xếp hạng trang web của bạn.

Sử dụng các liên kết mô tả, những liên kết này có thể tạo ra hoặc phá vỡ xếp hạng trang web của bạn.

Điều cần thiết là bạn phải có định dạng phù hợp cho Permalinks. Trong WordPress, có 5 tùy chọn khác nhau để bạn lựa chọn, và những tùy chọn sai sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Cấu trúc liên kết cố định được ưa thích để SEO tốt hơn trong WordPress là ‘post_name’.

Sử dụng các liên kết mô tả, những liên kết này có thể tạo ra hoặc phá vỡ xếp hạng trang web của bạn.

Điều này sẽ hiển thị bài đăng của bạn với tên bài đăng đầy đủ, có tính mô tả. Điều này trông tốt hơn nhiều so với giải pháp thay thế, không hiển thị nhiều dữ liệu cho người dùng.

Một cấu trúc liên kết cố định tốt sẽ trông như thế này ..

https://seonoidung.com/simple-beginners-guide-to-seo

Một cấu trúc liên kết cố định không hợp lệ sẽ trông giống như thế này ..

https://seonoidung.com/?p=36101

Bạn có thể thấy rằng liên kết cố định ở trên không mô tả cho bất kỳ ai (ngoài trình giải mã bên trong cấu trúc của trang web) liên kết đó làm gì. Ví dụ đầu tiên không chỉ cho chúng tôi biết rằng chúng tôi đang ở đúng trang mà còn cho phép các từ khóa của bạn được thêm vào URL.

# 5. Đặt từ khóa của bạn ở đầu và ở cuối bài viết

Đặt từ khóa của bạn ở đầu và ở cuối bài viết

Đây là một kỹ thuật cũ hơn, nhưng vẫn rất hữu ích cho đến ngày nay. Có những nghiên cứu chỉ ra rằng việc đặt từ khóa của bạn gần đầu và một lần nữa ở một trong những đoạn kết thúc, có tác động rất tích cực đến SEO của bạn.

Bạn không bao giờ muốn nhồi nhét các bài viết của mình đầy từ khóa! Một lần nữa, chúng ta quay lại quy tắc, rằng SEO cũng giống như thiết kế UX, thực tế là người dùng đến trước. Nếu bạn tạo trải nghiệm tốt hơn cho người đọc của mình, bạn sẽ được Google khen thưởng.

Vì vậy, quy tắc là bao gồm cụm từ khóa chính xác của bạn trong một câu gần đầu bài viết của bạn và một lần nữa bao gồm cụm từ khóa chính xác của bạn ở gần cuối bài viết. Bạn sẽ thấy điều này hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với việc thêm cụm từ khóa chính xác 20 lần trong suốt bài viết của bạn.

# 6. Nhiều phần thưởng SEO hơn được trao cho những người có bài viết dài hơn

Nhiều phần thưởng SEO hơn được trao cho những người có bài viết dài hơn

Nó có thể gây ngạc nhiên cho một số người, nhưng Google thưởng cho những bài báo có nhiều từ hơn những bài viết khác. Điều này chứng tỏ một bài báo chuyên sâu nói về tất cả các khía cạnh của chủ đề này. Vì vậy, hãy nghĩ lại, khi bạn lần đầu tiên bắt đầu SEO, rất có thể bạn đã không viết các bài báo 2000 từ.

Khi kiểm tra các bài báo được xếp hạng hàng đầu cho từ khóa “Hệ thống vườn thông minh tốt nhất”, các vị trí có số lượng từ như sau.

# 1 Vị trí: 1710 từ

# 2 Vị trí: 1693 từ

# 3 Vị trí: 2958 từ

# 4 Vị trí: 749 từ

# 5 Vị trí: 2466 từ

# 6 Vị trí: 1769 từ

# 7 Vị trí: 3327 từ

# 8 Vị trí: 1074 từ

# 9 Vị trí: 1174 từ

# 10 Vị trí: 2439 từ

Số lượng từ trung bình cho Google Xếp hạng 1-10: 1936 Từ.

Phần khác của điều này

# 7. Đừng nhồi nhét từ khóa vào bài viết của bạn! Thay vào đó, hãy bắt đầu sử dụng các từ đồng nghĩa và các từ có liên quan. Những từ LSI này sẽ cải thiện đáng kể Xếp hạng của bạn!

Đừng nhồi nhét từ khóa vào bài viết của bạn! Thay vào đó, hãy bắt đầu sử dụng các từ đồng nghĩa và các từ có liên quan. Những từ LSI này sẽ cải thiện đáng kể Xếp hạng của bạn!

Trước đây, bạn phải nhập cụm từ khóa của mình 6-8 lần trong suốt bài viết của mình. Bây giờ, điều này sẽ khiến bạn bị phạt trong bảng xếp hạng của mình. Thay vào đó, bạn cần sử dụng các từ đồng nghĩa của cụm từ khóa mục tiêu và các từ liên quan. Nếu bạn đang viết một bài đăng hơn 2000 từ, thì rất có thể bạn sẽ đề cập đến các từ đồng nghĩa và các từ liên quan một cách tự nhiên.

Mục tiêu ở đây là bao gồm càng nhiều điểm chính có liên quan trong bài đăng của bạn càng tốt. Ví dụ: một trong những bài đăng của tôi là về “Vườn thông minh trong nhà tốt nhất”. Trong bài viết này, tôi đã đề cập đến nhiều chủ đề liên quan như; Hệ thống vườn thông minh tốt nhất, Máy trồng cây thông minh, Vườn rau AI trong nhà, v.v. Thuật toán của Google sẽ nhận ra rằng bài đăng của tôi đang bao gồm một nhóm lớn các cụm từ liên quan mà nó cho là liên kết tích cực với “Vườn thông minh trong nhà tốt nhất”. Kết quả là bài đăng có điểm LSI cao và được nâng lên cao hơn một chút trong kết quả tìm kiếm.

# 8. Khả năng đọc là chìa khóa: Các tiêu đề, tiêu đề phụ và vài câu đầu tiên của bạn quan trọng rất nhiều.

Khả năng đọc là chìa khóa: Các tiêu đề, tiêu đề phụ và vài câu đầu tiên của bạn quan trọng rất nhiều.

Khi ai đó truy cập trang của bạn từ tìm kiếm của Google, họ sẽ bắt đầu đọc câu đầu tiên hoặc quét các tiêu đề của bài viết của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một đoạn mở đầu tuyệt vời và nhấn mạnh vào từng điểm chính của bạn bằng một tiêu đề được in đậm.

Cá nhân tôi sử dụng tiêu đề đậm 3 cho các điểm chính của tôi và tiêu đề đậm 5 cho các điểm phụ. Tôi biến mỗi điểm chính của mình thành một tiêu đề mô tả để thu hút người quét trở thành người đọc.

Mỗi điểm tiêu đề chính về cơ bản là tiêu đề thúc đẩy mọi người đọc phần đó. Điều này không chỉ biến người đọc thành người đọc mà còn đưa người đọc đi sâu hơn vào bài báo.

Thuật toán của Google cũng sẽ mang lại cho bạn một cú hích nhỏ khi có các cụm từ khóa trong tiêu đề. Nếu bạn đang viết một bài báo chuyên sâu, thì bạn sẽ có các cụm từ khóa xuất hiện tự nhiên xuyên suốt các tiêu đề của mình. Tôi khuyên bạn không nên nhồi nhét các tiêu đề chính của bạn với các cụm từ khóa. Đây là một kỹ thuật mũ xám có thể gây hại cho thứ hạng của bạn.

# 9. Đảm bảo hình ảnh của bạn có văn bản thay thế thích hợp, đặt tên cho chúng bằng từ khóa giàu mô tả

Đảm bảo hình ảnh của bạn có văn bản thay thế thích hợp, đặt tên cho chúng bằng từ khóa giàu mô tả

Biểu đồ, đồ thị và đồ họa thông tin được phát hiện là có hiệu quả hơn trong SEO. Những loại hình ảnh này có xu hướng được chia sẻ nhiều hơn gấp 10 lần vì chúng bao gồm các số liệu thống kê thú vị và hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Đối với mỗi hình ảnh này, bạn sẽ muốn tối ưu hóa chúng cho một cụm từ phong phú từ khóa mô tả cụ thể. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn đối với tìm kiếm chuẩn của Google và nó sẽ giúp mỗi hình ảnh có được thứ hạng độc lập riêng trong tìm kiếm hình ảnh của Google.

Tìm kiếm hình ảnh ít cạnh tranh hơn so với tìm kiếm tiêu chuẩn vì hầu hết các trang web không dành thời gian để tối ưu hóa từng hình ảnh của họ cho các cụm từ khóa cụ thể. Về cơ bản, có hai điều bạn sẽ cần làm để tối ưu hóa hình ảnh.

Tên Hình ảnh

Khi bạn xác định được cụm từ khóa cho hình ảnh, sau đó bạn sẽ lưu nó dưới dạng cụm từ đó và sử dụng dấu gạch ngang để tách các từ. Nếu tôi tối ưu hóa hình ảnh cho “hệ thống vườn thông minh tốt nhất”, thì tên hình ảnh sẽ giống như thế này… best-smart-garden-system.png

Văn bản thay thế và tiêu đề

Đối với văn bản thay thế và tiêu đề, tôi sẽ sử dụng cùng một cụm từ khóa và viết hoa các chữ cái đầu tiên của mỗi từ để nó trông đẹp hơn khi xuất hiện trong tìm kiếm hình ảnh của Google.

hệ thống vườn thông minh tốt nhất

Trong WordPress, bạn sẽ có thể thêm văn bản thay thế và tiêu đề khi bạn thêm hình ảnh vào bài đăng của mình.

Đọc thêm  10+ công cụ phân tích SEO online miễn phí

Ngoài việc có được thứ hạng hàng đầu trên Google Hình ảnh, Moz nhận thấy rằng các bài đăng trên blog sử dụng hình ảnh và video ở định dạng danh sách cuối cùng nhận được nhiều hơn 550% liên kết đến.

# 10. Phần thưởng: Sử dụng liên kết NỘI BỘ để liên kết đến các bài viết blog khác trên trang web của bạn. Sử dụng một vài liên kết ra ngoài chất lượng cao trong bài đăng của bạn.

Phần thưởng: Sử dụng liên kết NỘI BỘ để liên kết đến các bài viết blog khác trên trang web của bạn. Sử dụng một vài liên kết ra ngoài chất lượng cao trong bài đăng của bạn.

Cả hai hành động sẽ có tác động lớn đến SEO của bạn. Khi bạn thiết lập hệ thống Liên kết nội bộ, với các liên kết đến tài liệu liên quan trực tiếp, bạn sẽ thấy thời gian đọc tăng lên, vì người dùng được hướng sâu hơn vào trang web của bạn.

Google đánh giá cao các trang web liên kết đến các trang web có giá trị cao với cơ quan quản lý miền cao. Nếu bạn sử dụng đồ họa thông tin, chỉ cần đảm bảo rằng nó từ một chuyên gia được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực đó và bạn sẽ liên kết đến chúng khi trích dẫn chúng.

Và đó là tất cả cho 10 Phương pháp SEO Đơn giản Tốt nhất để xếp hạng trang web của bạn trên Google! Giữ danh sách này với bạn, đánh dấu nó! Nếu bạn kiên định, bạn sẽ thấy thành công.

Tôi muốn giải thích cách tôi nhìn nhận về SEO bây giờ, cả thất bại và sau đó thành công, để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì sẽ xảy ra. Kế hoạch của tôi là giúp giữ cho nó đơn giản và bằng cách dạy cho bạn những gì tôi đã tìm ra một cách khó khăn, để giúp bạn thành công!

SEO: MỘT KẾ HOẠCH ĐƠN GIẢN VỚI CÁC MONG ĐỢI THỰC TẾ

Trước khi tìm hiểu Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO của chúng tôi, tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tôi về việc ‘học SEO’, mà tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy có giá trị.

SEO: MỘT KẾ HOẠCH ĐƠN GIẢN VỚI CÁC MONG ĐỢI THỰC TẾ

Khoảng 4 năm trước, tôi bắt đầu với ý định học SEO và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình, để nó được xếp hạng.

Nam doanh nhân trong bộ đồ công sở giơ tay, bối rối về SEO và viết blog.

Tôi đã đọc mọi hướng dẫn mà tôi có thể tìm thấy về “SEO cho người mới bắt đầu” và “Cách học tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.

Nếu không có những kỳ vọng thích hợp, bạn sẽ cảm thấy như mình sẽ không đến được bất cứ đâu.

Tôi đặt từ khóa của mình vào, tôi tạo ra nội dung tốt, tôi xây dựng một vài liên kết .. Tôi bắt đầu thất vọng. Tôi đã làm rất nhiều công việc trong hơn 6 tháng, hầu như không có kết quả.

Tôi đã ở thời điểm mà tôi sắp bỏ cuộc.

Tại sao tôi không được xếp hạng?

Sự thật rất đơn giản, lý do tôi không được xếp hạng tốt là vì 2 lý do;

Tôi đã không đặt ra những kỳ vọng phù hợp và tôi đã làm quá phức tạp SEO. Điều này xảy ra trong toàn ngành.

Chúng ta thường nhầm lẫn khi tin rằng chúng ta có thể đạt được trang đầu tiên của Google, hoặc thậm chí là thứ hạng số 1 trên Google trong vòng 3-4 tháng. Mặc dù có một số trường hợp ai đó có thể đạt được tiềm năng SEO đầy đủ của họ trong vòng 4-6 tháng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Đối với phần lớn những người ngoài kia, chúng tôi thấy điều này cực kỳ sai lầm.

SEO thực sự mất bao lâu để thấy kết quả tuyệt vời?

Khoảng thời gian để các liên kết trưởng thành hoàn toàn có thể lâu hơn 12 tháng.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù tôi cảm thấy muốn bỏ thuốc, nhưng tôi đã không làm. Trong vòng 12 tháng, tôi đã thấy các liên kết của mình xuất hiện trên trang đầu tiên của Google.

Nếu chúng tôi đặt kỳ vọng phù hợp ngay từ đầu và biết rằng công việc của chúng tôi sẽ thành công, chúng tôi chỉ cần 12 tháng hoặc lâu hơn trong một số trường hợp, nhiều người sẽ theo dõi và xem qua.

Đặt kỳ vọng thích hợp là yếu tố tạo ra sự khác biệt số 1, khi học SEO khi mới bắt đầu.

Khoảng thời gian để các liên kết trưởng thành hoàn toàn có thể lâu hơn 12 tháng.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù chúng tôi cảm thấy muốn bỏ thuốc, nhưng chúng tôi đã không làm như vậy. Trong vòng 12 tháng, chúng tôi đã thấy các liên kết của chúng tôi xuất hiện trên trang đầu tiên của Google!

Nếu chúng tôi đặt kỳ vọng phù hợp ngay từ đầu và biết rằng công việc của chúng tôi sẽ thành công, chúng tôi chỉ cần 12 tháng hoặc lâu hơn trong một số trường hợp, nhiều người sẽ theo dõi và xem qua.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn:

Nếu bạn làm theo các bước chúng tôi phác thảo bên dưới và đặt kỳ vọng thích hợp về thời gian thực sự có thể kéo dài, thì bạn SẼ thành công!

Giữ cho SEO đơn giản

Giữ cho SEO đơn giản

Chúng tôi vừa xác định lý do số 1 tại sao những người đọc các bài viết về SEO cho người mới bắt đầu không thành công hoặc không nâng cao kỹ thuật SEO của họ. Không phải vì lần nào họ cũng làm sai mà phần lớn là do họ không đặt ra những kỳ vọng phù hợp.

SEO không nên phức tạp

SEO không nên phức tạp

Một lý do khác khiến người mới bắt đầu gặp khó khăn trong việc học Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của họ, là vì họ quá phức tạp hóa nó. Không có cách nào để một người mới tham gia vào ngành SEO có thể học từng chút một về nó.

Không ai phải học từng chút một về SEO để thành công. Trên thực tế, nếu bạn xem SEO theo cách này, bạn sẽ bị choáng ngợp hoặc kiệt sức, dẫn đến tỷ lệ thất bại cao.

Tôi không nói rằng đừng tiếp tục học hỏi, bạn nên luôn thúc đẩy việc học của mình.

Nhưng với tư cách là Người mới bắt đầu, thay vì tập trung vào mọi thứ cùng một lúc và nghĩ “Tôi không biết đủ, làm sao tôi có thể học được nó”, hãy bắt đầu tập trung vào các phương pháp lớn hơn, hiệu quả hơn.

Chúng tôi sẽ xem qua danh sách đơn giản của chúng tôi và chỉ cho bạn cách Người mới bắt đầu có thể học SEO và thành công.

SEO chính xác là những gì bạn tin tưởng.

Bây giờ chúng tôi biết SEO không nên phức tạp, hãy đảm bảo rằng chúng tôi tập trung vào việc giữ cho nó đơn giản. Đôi khi, nhận thức của chúng ta tạo ra sự khác biệt lớn về việc chúng ta có thành công hay không.

Vì vậy, hãy hiểu rằng cách duy nhất mà SEO phức tạp, theo nghĩa là bạn đang học một kỹ năng mới, giống như mọi thứ khác.

Bạn có thể tự nói với mình Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cực kỳ dễ dàng hoặc bạn có thể tự nhủ rằng nó khó đến mức bạn sẽ không bao giờ học được. Nếu bạn không đặt ra những kỳ vọng phù hợp, bạn sẽ không thành công.

Sự thật là, nó sẽ có vẻ khá áp đảo lúc đầu. Bạn sẽ cần phải làm việc với nó. Vì vậy, hãy hiểu điều đó, chuẩn bị cho điều đó và tiếp tục. Bạn PHẢI đặt kỳ vọng thích hợp để thành công, như tôi vừa xem qua ở phần trước.

Khi tôi bắt đầu học SEO, nó giống như một câu đố bất khả thi. Có vẻ như tôi không thể làm đúng. Tuy nhiên, lỗi duy nhất mà tôi mắc phải là tạo ra xung đột này (nghĩ rằng SEO là không thể) trong tâm trí của tôi và không cấp đủ tín dụng cho TIME.

Thời gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm và bạn không thể cố gắng gấp rút, hoặc đi tắt đón đầu khi mới bắt đầu.

Tôi hy vọng bạn thấy nội dung này hữu ích và khai sáng! Vui lòng xem bài viết mới của tôi, về 5 ưu tiên của Tự làm SEO.

Cải thiện bí quyết SEO của bạn với chúng tôi

Cải thiện bí quyết SEO của bạn với chúng tôi

Giống như bất cứ điều gì đáng biết, cần có thời gian để nghiên cứu sâu về cách học SEO đơn giản. Để học SEO, bạn phải tiếp tục theo kịp những thay đổi của ngành và sự phát triển của công cụ tìm kiếm. Với chúng tôi, bạn có thể hưởng lợi từ hơn 20 năm kiến ​​thức và kinh nghiệm của chúng tôi.

Xem thêm: Công cụ SEMrush

Chat Facebook