Cách để tạo lịch đăng bài trên mạng xã hội

Cách để tạo lịch đăng bài trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội bây giờ chỉ là một phần của việc kinh doanh. Mặc dù có những công ty kỳ quặc có thể không có tài khoản Twitter, Facebook hoặc LinkedIn, nhưng đối với hầu hết các doanh nghiệp, nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thiết lập tiếp thị của họ.

Đây là giải pháp dễ dàng nhất, rẻ nhất, không cần phải bàn cãi để kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Nhưng không mất nhiều thời gian để phát hiện ra rằng việc tung ảnh taco lên IG vào mỗi thứ Ba hàng tuần không đơn giản như vậy. Cần có kế hoạch và một phần quan trọng của kế hoạch đó là tìm ra lịch trình truyền thông xã hội sẽ giúp bạn xuất hiện trước những người theo dõi vào đúng thời điểm.

Các bài viết liên quan:

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng để tìm ra lịch đăng đơn giản, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc kết nối với khán giả của mình và nhận được ROI đó.

Đầu tiên Điều đầu tiên là Đầu tiên, Nhận Công cụ Lập lịch

Thông thường, khi chúng tôi tiếp nhận một khách hàng mới, chúng tôi sẽ nói với họ – ngay cả khi họ không yêu cầu chúng tôi theo dõi mạng xã hội của họ – rằng họ cần đăng nhiều hơn. Câu trả lời ngay lập tức thường là, “Chúng tôi không có thời gian!”

Việc sử dụng các công cụ lập lịch giúp việc sản xuất nội dung hàng loạt và lên lịch trước dễ dàng hơn, giải phóng thời gian và băng thông tinh thần của bạn cho phần còn lại của tuần (hoặc tháng). Hootsuite và Buffer là những người khổng lồ lâu đời trong việc cung cấp các giải pháp này, nhưng có rất nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn.

Đọc thêm  15 lý do mà doanh nghiệp nên đầu tư SEO

Đọc thêm  CHƯƠNG 9: content trong seo

Bất kể, hãy thăm dò và cân nhắc các lựa chọn của bạn. Công cụ tốt nhất là công cụ dễ học nhất cho bạn.

Bạn nên đăng bao lâu một lần?

Cuối cùng, đây là một quyết định cá nhân, nhưng điều đó không có nghĩa là cá nhân theo sở thích của bạn. Có nhiều yếu tố hơn được phát huy tác dụng. Đối tượng của bạn ở khu vực hoặc múi giờ nào? Họ hoạt động nhiều nhất vào những ngày và giờ nào? Họ có khả năng mua những ngày nào nhất? Họ muốn chỉ tham gia vào những ngày nào?

Các lịch biểu khác nhau phù hợp với các doanh nghiệp khác nhau và bạn sẽ phải tìm lịch biểu nào phù hợp nhất với mình.

Dưới đây là một số câu hỏi cụ thể có thể giúp bạn tìm ra điều này:

Bao lâu thì bạn muốn tiếp cận khách hàng / khách hàng mới?

Nếu bạn đã nói “mỗi ngày”, thì lịch đăng bài hàng ngày là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng nhỏ thu hút một số ít khách hàng lớn hơn mỗi tháng, thì bạn có thể linh hoạt hơn một chút mà không cần phải lo lắng. Bạn có thể đăng 4 đến 5 lần một tuần thay vì hàng ngày và phải rõ ràng.

Quyết định số dư bạn muốn quay để bắt đầu, nhưng hãy sẵn sàng kiểm tra và tinh chỉnh khi bạn bắt đầu. Bạn có thể thấy nó mất nhiều hơn hoặc ít hơn một chút so với dự kiến ​​ban đầu. Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì.

Đừng lạm dụng nó

Mặc dù có những điều như đăng quá ít, nhưng bạn cũng có thể đăng quá nhiều tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng.

Ví dụ: bạn có thể đưa một số bài đăng trên Twitter trong một khoảng thời gian ngắn trong một chuỗi hoặc cuộc trò chuyện và không ai để mắt đến. Trong khi nếu bạn làm điều đó trên Facebook, khán giả của bạn có thể sẽ nghĩ nó kỳ lạ và sẽ tắt tiếng hoặc bỏ theo dõi bạn vì khó chịu.

Khuyến nghị ở đây là đọc phòng. Kiểm tra đối thủ cạnh tranh và đối tượng của bạn để xem khối lượng bài đăng nào có vẻ phù hợp. Trừ khi có lý do chính đáng để không làm vậy, hãy tiếp tục.

Chất lượng hơn số lượng

Tất nhiên phần này sẽ không hoàn chỉnh với quy tắc quan trọng nhất: tần suất bạn đăng không quan trọng nếu chất lượng bị thiếu.

Đọc thêm  Chi Phí Của Digital Marketing Năm 2021

Đọc thêm  Kết hợp Email marketing và SEO

Điều quan trọng hơn là xây dựng mối quan hệ và để lại ấn tượng lâu dài cho khán giả của bạn hơn là làm tràn ngập nguồn cấp dữ liệu của họ, thu hút sự chú ý. Mặc dù có thể tuyệt vời khi mở rộng, năng động cao và chơi thuật toán, hãy nhớ rằng toàn bộ điểm của mạng xã hội là thực sự kết nối với mọi người. Kết nối càng có ý nghĩa, họ càng trung thành với thương hiệu của bạn.

Sau khi bạn tìm ra tần suất bạn muốn đăng, đã đến lúc…

Tìm thời điểm tốt nhất

Sau khi tìm ra tần suất bạn có thể xử lý việc đăng, đã đến lúc tìm thời điểm thích hợp nhất để thực hiện. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi khi nghe điều này, nhưng “thời điểm tốt nhất” sẽ phụ thuộc vào ngành bạn đang kinh doanh, đối tượng, múi giờ của bạn và hơn thế nữa.

Vì vậy, đây là một số mẹo giúp bạn tìm ra câu trả lời một cách nhanh chóng và cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu vững chắc.

Cơ sở của bạn: The Early Bird Gets the Worm

Nếu bạn không biết thời điểm tốt nhất có thể là gì, thì dự đoán an toàn nhất là đăng vào buổi sáng. Xu hướng chung của hầu hết mọi đối tượng ở mọi thị trường và ngành là họ thích kiểm tra điện thoại ngay sau khi rời khỏi giường. Ngay cả khi họ đợi đến sau buổi sáng, thì thói quen đó chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian.

Vì vậy, logic đằng sau quy tắc này là tìm đến chúng khi bạn biết chúng có thể sẵn sàng.

Bắt đầu sớm hơn cũng giúp bài đăng của bạn có thời hạn sử dụng lâu hơn so với đăng muộn hơn trong ngày trên hầu hết các nền tảng (vì nó có nhiều thời gian hơn để nổi trên newsfeed trước khi khán giả của bạn đi ngủ).

Bạn cũng cho thuật toán thêm thời gian để phát huy tác dụng của nó (trên một số nền tảng chính). Ví dụ: Facebook và LinkedIn, đưa các bài đăng đang thu hút sự tham gia trở lại vào nguồn cấp tin tức của nhiều người dùng hơn. Mỗi khi ai đó nhận xét về nó, một người khác sẽ nhìn thấy nó và hy vọng tương tác, v.v.

Vì vậy, cho dù bạn là người dậy sớm hay sử dụng công cụ lập lịch, hãy bắt đầu ngày đăng bài trên mạng xã hội khi khán giả của bạn bắt đầu đăng bài của họ.

Đọc thêm  Nền tảng SEO là gì? tìm hiểu

Đọc thêm  Cách kiếm tiền trên blog (Hướng dẫn miễn phí cho năm 2021)

Nhớ công cụ đó?

Sau khi bạn làm cho quy trình đăng bài cơ bản của mình hoạt động tốt, đừng quên kiểm tra các tùy chọn khác. Hãy thử những khoảng thời gian không hoạt động rõ ràng như bữa trưa, bữa tối và buổi tối muộn trước khi đi ngủ, nhưng hãy kiểm tra những khoảng thời gian khác để xem liệu thứ gì khác có hiệu quả hơn không.

Phần tốt nhất là bạn có thể sử dụng công cụ bạn đã chọn trước đó để giúp bạn hiểu rõ thời gian nào hoạt động tốt nhất. Hầu hết chúng đều đi kèm với các tính năng phân tích sẽ cho bạn biết ngày và giờ nào mà người dùng tương tác nhiều nhất.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn kiểm tra các thời điểm khác nhau trong ngày để cung cấp thêm thông tin cho nó.

Tính năng lập lịch tự động

Một số công cụ, như Hootsuite, có tính năng lên lịch tự động sẽ đăng vào thời điểm tốt nhất mà bạn không cần phải tìm theo cách thủ công.

Đây thường là một tính năng cao cấp, nhưng đáng giá nếu mạng xã hội là bánh mì và bơ của bạn. Cuối cùng thì ROI mới thực sự quan trọng.

Vì vậy, bây giờ bạn có một công cụ, ý tưởng về tần suất bạn muốn đăng và ý tưởng về thời gian bạn muốn đăng. Chỉ còn một thứ.

Bắt đầu Đăng!

Bạn có tất cả những gì bạn cần – bạn chỉ cần bắt đầu.

Mạng xã hội không phải là một cuộc chạy nước rút – đó là một cuộc chạy marathon. Bạn có thể không thấy sự tăng trưởng trong một sớm một chiều, nhưng bạn sẽ thấy sự tăng trưởng nhất quán theo thời gian.

Hãy nhớ rằng đăng bài trên mạng xã hội là một quá trình đòi hỏi bạn phải nhất quán, nhưng cũng đủ linh hoạt để tinh chỉnh trong suốt quá trình. Vì vậy, hãy cố gắng đừng trở thành một người cầu toàn khi bắt đầu. Điều quan trọng hơn lịch đăng là chất lượng của nội dung và sự tương tác với khán giả của bạn.

Các thuật toán sẽ thay đổi theo thời gian, cũng như thị trường của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo cuốn theo chúng khi chúng thay đổi và tiếp tục hiển thị cho khán giả của bạn.

Chat Facebook