Các lỗi thiết kế website làm giảm SEO website

Đối với nhiều người không phải là một phần của thế giới tiếp thị kỹ thuật số, họ không quen thuộc với thế giới thiết kế web. Họ nghĩ rằng thiết kế này là chủ quan và đây là lý do khiến các nỗ lực SEO bị giết ngay cả khi thiết kế đã đạt được thành công. Các nhà thiết kế trang web làm việc như bất kỳ nghệ sĩ tài năng nào.

Họ muốn làm việc theo ý muốn của họ và họ sử dụng trí óc sáng tạo của mình để cống hiến những gì tốt nhất. Nhưng nếu bạn không can thiệp vào giữa tư cách là khách hàng, anh ta có thể tạo ra một trang web tốt nhưng điều đó sẽ không thân thiện với người dùng seo vì anh ta không quen thuộc với doanh nghiệp của bạn. Đây là lý do bạn có thể mất một số lưu lượng truy cập tốt trên trang web của mình trong giai đoạn đầu.

Mọi người tạo trang web của họ để mang lại sự cải thiện trong kinh doanh của họ. Thiết kế trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng nhưng một số sai lầm thậm chí có thể làm hỏng SEO của bạn. Hơn nữa, điều rất quan trọng là trang web của bạn phải hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Cần phải có sự cân bằng tốt giữa nhu cầu SEO và nhà thiết kế trang web.

Các bài viết liên quan:

10 lỗi thiết kế web hàng đầu có thể làm hỏng SEO của bạn và cần tránh được liệt kê dưới đây:

Khi hình ảnh không được tối ưu hóa

Không nghi ngờ gì khi bao gồm cả video, hình ảnh có thể hỗ trợ bạn cải thiện mức độ tương tác của khán giả và có thể làm hài lòng khán giả của bạn nhưng bạn phải biết rằng công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm những nội dung truyền thông này ngay cả với sự trợ giúp tốt nhất của từ khóa. Các trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm hoàn toàn bỏ qua các tệp flash, java và hình ảnh.

Đọc thêm  Tối ưu hóa trang web trên di động

Họ chỉ tập trung vào mã HTML và tìm kiếm văn bản. Nếu bạn lấp đầy trang web của mình bằng những yếu tố mà công cụ tìm kiếm spider hoàn toàn bỏ qua, thì khả năng trang web của bạn bị xếp hạng kém sẽ cao hơn.

Lỗi thiết kế web

Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng chỉ có nội dung hình ảnh được sử dụng, nếu người dùng bắt đầu tìm kiếm hình ảnh động theo xu hướng, họ sẽ không bao giờ tìm thấy trang web này trong kết quả seo vì hình ảnh không được tối ưu hóa và không có từ khóa.

Không có CTA

Đây cũng là sai lầm lớn nhất vì trang web được thiết kế đặc biệt cho một số hoặc bất kỳ mục tiêu nào khác. Bạn chắc chắn nên tập trung vào mục tiêu và hoàn toàn rõ ràng về mục tiêu của mình. Tính khả dụng của nút kêu gọi hành động trên trang web giúp tất cả khách truy cập dễ dàng thực hiện hành động mong muốn.

Thiết kế web không thân thiện với thiết bị di động

Ngày nay, vấn đề thân thiện với thiết bị di động là rất quan trọng. Hầu hết mọi người cuộn và sử dụng điện thoại di động của họ chỉ để tìm kiếm mọi thứ và nếu trang web của bạn không mở được trên điện thoại di động, điều này sẽ tạo ra ấn tượng xấu đối với khách truy cập. Tương tự như vậy, các công cụ tìm kiếm cũng sẽ không đưa ra các tùy chọn cho trang web của bạn do lưu lượng truy cập kém.

Thiết kế web không thân thiện với thiết bị di động

Văn bản này xuất hiện khi bạn thử mở bất kỳ trang web nào trên thiết bị di động không thân thiện với thiết bị di động và điều này làm mất lòng người truy cập và có thể ảnh hưởng đến kết quả SEO của bạn trên quy mô lớn.

Đọc thêm  50+ yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất

Tải kém

Mọi người ngày nay rất thiếu kiên nhẫn. Họ không muốn lãng phí dù chỉ một giây vào bất cứ điều gì không hữu ích cho họ. Vì vậy, nếu trang web của bạn sẽ mất nhiều thời gian tải, họ chắc chắn sẽ bỏ qua việc sử dụng nó. Họ mong đợi tải ngay lập tức. Đây là một trong những sai lầm mà bạn cần lưu ý vì nó có thể làm hỏng bài viết của bạn.

Tự động phát âm thanh và video

Khi bạn truy cập bất kỳ trang web nào và nó bắt đầu phát âm thanh hoặc video của chính nó, người dùng sẽ bị kích thích vì nó bắt đầu phát mà không có sự cho phép của họ. Họ muốn có một sự hiểu biết hoàn hảo về trang web trước tiên và điều này có thể cản trở kết quả SEO của bạn. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ nội dung nào như vậy, hãy loại bỏ chúng ngay bây giờ.

Phối màu kém và lựa chọn phông chữ tệ nhất

Phông chữ, màu sắc và tông màu phải được giữ đơn giản và tốt. Phông chữ phải như vậy có thể cho phép dễ dàng đọc nội dung.

Hình ảnh trên có đầy đủ màu sắc tươi sáng và phông chữ kém. Hầu hết mọi người sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu họ tìm thấy màu sắc tươi sáng có thể đập vào mắt họ và nếu họ không thể đọc được nội dung được viết. Do đó, trang web phải thân thiện với người dùng và các sơ đồ màu kém nên được bỏ qua.

Khi các liên kết và nút quá nhỏ để nhấp vào

Nếu trang web có các liên kết và nút nhưng chúng rất nhỏ khiến người ta không thể nhấp vào, thì đây là một trong những sai lầm thiết kế web tồi tệ nhất. Các liên kết này phải thân thiện với chuột và chúng phải đủ lớn về kích thước và không gian để mọi người có thể điều hướng hoặc nhấn cho các hành động mong muốn của họ.

Trang web không được bảo mật HTTPs

Các trang web không an toàn đang phải đối mặt với kết quả seo kém vì tất cả các phiên bản trình duyệt mới đều không chấp nhận chúng. Họ nhận được một tin nhắn là không được bảo mật, bị hỏng hoặc những người khác. Điều này hoạt động như một cảnh báo lớn nhất cho tất cả những người truy cập và họ ngay lập tức nhấn nút quay lại.

Đọc thêm  Tại sao chúng ta cần thuê một Công ty seo

Nếu thông báo trên xuất hiện, khách truy cập hầu hết sẽ không vào trang web vì nó tự cho biết là không an toàn và nếu kết nối an toàn không khả dụng, họ tránh nhấp vào nó.

Vì vậy, nó là điều cần thiết để có được chế độ bảo mật HTTP cho lưu lượng truy cập và kết quả SEO tốt.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm kém

Ngay cả sau khi thực hiện tất cả các sửa chữa ở trên, nếu bạn bỏ qua các nguyên tắc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đúng, thì đó có thể là sai lầm lớn nhất của bạn. Đó là bởi vì nó sẽ không được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không nhận thức được sự tồn tại của trang web của bạn đồng thời. Vì vậy, SEO thích hợp là quan trọng đối với tất cả các trang web.

Bỏ qua các xu hướng mới nhất

Đôi khi các nhà thiết kế web rất thích những ý tưởng thiết kế của riêng họ mà họ không chú ý đến những xu hướng mới nhất như những gì mọi người thích hiện tại. Thế giới kỹ thuật số là một thứ liên tục được đổi mới hàng năm. Đối với một nhà thiết kế web, điều cần thiết là anh ta phải sáng tạo và đồng thời đi theo xu hướng để có kết quả tốt.

Điều này chỉ có thể làm cho trang web của bạn trở nên thịnh hành và thân thiện với người dùng, đồng thời có thể thu được kết quả SEO tốt.

Bạn phải thuê một nhà thiết kế web giỏi để thiết kế web của bạn có nhiều năm kinh nghiệm và có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt. Tương tự như vậy, hãy kiểm tra các dự án trước đây của họ để biết rõ về cách trình bày, ý tưởng và thiết kế của họ. Đảm bảo bạn tìm đến nhà thiết kế web sáng tạo đủ thông minh và không mắc bất kỳ lỗi thiết kế web nào ở trên.

Chat Facebook