6 thủ thuật SEO đã thử để cải thiện SEO trên Google và tránh Avoid Penalties

Đưa trang web của bạn lên đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) là nhiệm vụ của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Còn tuyệt hơn khi bạn leo lên thứ hạng trên công cụ tìm kiếm mà hầu hết người dùng Internet trên thế giới sử dụng – Google.

Nếu chiến lược SEO hiện tại của bạn không đạt đủ tiến bộ, bạn có thể cần phải bơm một chút sức sống mới vào đó. Các hình phạt vi phạm các nguyên tắc SEO của Google cũng có thể là một rào cản đối với thứ hạng cao hơn.

Cần một chuyên gia SEO ngay lập tức? Liên hệ với chúng tôi trực tuyến ngay hôm nay hoặc gọi cho chúng tôi theo số điện thoại trên website.

Để cải thiện SEO trên Google, hãy xem sáu cách đã thử và đúng này để tối đa hóa lưu lượng truy cập trang web.

Các bài viết liên quan:

Cải thiện SEO bằng cách tránh SEO black hat và các hình phạt của Google

Giờ đây, các thuật toán của Google bao gồm công nghệ máy học và hàng trăm yếu tố xếp hạng, thật khó tin rằng mọi người có thể lừa công cụ tìm kiếm hiển thị kết quả của họ bằng các kỹ thuật thiếu sáng suốt.

Tuy nhiên, SEO mũ đen – hay còn gọi là SEO bất chấp các nguyên tắc của Google và vượt lên xếp hạng hàng đầu – đã tồn tại trong một thời gian dài và vẫn xảy ra. Nếu không đọc Nguyên tắc quản trị trang web của Google, bạn thậm chí có thể không biết mình đang làm.

Google đam mê cung cấp kết quả tốt nhất cho người dùng và các chiến thuật SEO lén lút bỏ qua các chỉ số chất lượng thông thường và đẩy các trang tốt hơn, đủ điều kiện ra khỏi tầm nhìn trên SERPs.

Khi Google đã phát triển và trau dồi kỹ năng của mình, Google sẽ áp dụng các hình phạt đối với các hoạt động SEO mũ đen. Các hình phạt của Google có thể khiến bạn bị loại khỏi SERPs hoàn toàn hoặc khiến trang của bạn rơi xuống cuối trang.

Bạn có thể xem liệu trang web của mình có bất kỳ hình phạt nào trong trung tâm thông báo của Google Search Console hoặc báo cáo Thao tác thủ công hay không.

Đọc thêm  Kỹ thuật viết chuẩn SEO

Nếu bạn tuân theo thói quen SEO mà Google khó chịu, thứ hạng của bạn sẽ không cải thiện. Hãy xem qua các giải pháp và hoạt động tối ưu hóa mà bạn có thể thực hiện để đáp ứng các tiêu chuẩn của Google và tăng thứ hạng của bạn một cách chóng mặt.

1. Giảm tốc độ tải trang

Google chấp thuận việc tập trung vào trải nghiệm người dùng, có nghĩa là điều chỉnh những thứ nhỏ như tốc độ tải trang để giữ chân khách truy cập trên trang web của bạn.

Có một số điều khó chịu như chờ đợi một trang chậm xuất hiện. Tốc độ tải trang – mất bao nhiêu thời gian để trang của bạn tải xong sau khi người dùng nhấp vào trang trong SERP – cho phép khách truy cập thưởng thức trang của bạn nhanh nhất có thể.

Theo nghiên cứu của Google, 53% khách truy cập trang web trên thiết bị di động bỏ qua một trang khi mất hơn ba giây để tải và khi tải kéo dài từ một đến năm giây, xác suất thoát tăng lên 90%.

Hầu hết các trang mất nhiều thời gian hơn thế để tải và việc loại bỏ những giây có hại khỏi thời gian tải của bạn có thể cải thiện SEO. Kiểm tra khả năng của máy chủ lưu trữ trang web của bạn và chuyển sang máy chủ được trang bị tốt hơn nếu chúng là nguyên nhân gây ra sự cố tải trang của bạn.

Backlink – liên kết đến trang của bạn từ các tên miền khác – củng cố độ tin cậy của trang web đối với Google. Nó giống như một bài đánh giá dựa trên URL cho Google biết rằng những người khác quan tâm đến thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Kiếm được các Backlink theo cách SEO mũ trắng được thực hiện thông qua mạng lưới, nhận thức về thương hiệu, viết blog của khách và yêu cầu các đề cập thích hợp.

Các blog của khách bao gồm liên kết đến trang web của doanh nghiệp bạn có thể chứng minh quyền hạn và truyền bá nhận thức về các dịch vụ của bạn.

Thật không may, các kế hoạch liên kết mờ ám đã làm sai lệch kết quả tìm kiếm trong quá khứ, vì vậy Google luôn theo dõi rõ ràng việc xây dựng liên kết có vấn đề.

Ví dụ: mọi người thường chèn các liên kết dễ nhận biết trong các diễn đàn và phần bình luận vào trang của họ để nâng cao SEO Google của họ. Thiết lập – văn bản neo và tối ưu hóa liên kết – tất cả đều đúng, nhưng chủ sở hữu trang web đang quảng cáo trang web của họ thay vì một nguồn bên ngoài.

Tránh xa các sơ đồ liên kết cấm kỵ sau:

  • Mua, bán, ký hợp đồng và trao đổi các Backlink biên tập quá mức
  • Tự động hóa toàn bộ quá trình Backlink (như trang trại liên kết do máy tính tạo ra)
  • Đặt các liên kết kín đáo trong chân trang, mẫu và quảng cáo
Đọc thêm  Thiết kế giao diện người dùng

3. Tạo thẻ tiêu đề thông tin, mô tả meta và văn bản liên kết

Điều quan trọng là phải luôn nhất quán trong các giải thích về trang của bạn, bao gồm thẻ tiêu đề, mô tả meta và văn bản liên kết. Những dấu hiệu bạn cung cấp cho người dùng này cũng báo cáo các chi tiết quan trọng cho trình thu thập thông tin của Google.

Khi Google đọc lướt các mô tả, hãy giúp Google hiểu giá trị trang của bạn bằng các cụm từ sáng tạo và mật độ từ khóa phù hợp.

Google phạt SEO lợi dụng cơ hội mô tả để lừa người dùng. Một trường hợp của điều này là chuyển hướng không chân thành. Không phải tất cả các chuyển hướng đều nhằm mục đích đánh lừa, mà là những chuyển hướng tạo ra trải nghiệm người dùng tồi tệ.

Nếu bạn nhấp vào một kết quả cho biết nó đang cung cấp một bài viết hướng dẫn cách tổ chức nhà để xe của bạn, bạn muốn nó thực hiện đúng lời hứa của nó. Chuyển các mô tả hữu ích, kỹ lưỡng để khách truy cập biết những gì mong đợi.

Trong nỗ lực của bạn để cải thiện SEO cho Google, hãy đưa ra những tuyên bố hữu ích về trang của bạn. Bạn có thể vươn lên nhờ kết quả vì trang của bạn đáp ứng các yếu tố kỹ thuật và thu hút mọi người một cách hiệu quả.

4. Bao gồm các từ khóa tự nhiên, có liên quan

Với SEO Google, bạn nhắm mục tiêu các từ khóa để phù hợp với truy vấn của người dùng. Khi bạn rắc chúng vào phần nội dung, tiêu đề, liên kết và mô tả meta, điều quan trọng là phải đặt chúng một cách tự nhiên.

Google xác định các từ khóa nhồi nhét và không liên quan, điều này cản trở bạn ngồi ở đầu trang kết quả. “Từ khóa nhồi nhét” có nghĩa là lặp đi lặp lại các từ khóa của bạn mà không có ngữ cảnh.

Các từ khóa không liên quan không tuân theo các mẫu văn bản điển hình và không phù hợp với bản sao hội thoại. Điều này không hấp dẫn đối với khách truy cập, vì nó không thêm thông tin hữu ích vào một chủ đề.

Để tìm ra cách xếp hạng cao hơn trên Google, bạn phải cân bằng giữa việc sử dụng các từ khóa một cách hợp lý. Việc sử dụng từ khóa phù hợp kết hợp với nội dung phù hợp.

Ví dụ: bạn có thể viết “Đồ chơi cho thú cưng, đồ chơi thú cưng tốt nhất để bán, mua đồ chơi cho thú cưng, đồ chơi cho thú cưng của bạn” trong mô tả meta, nhưng điều đó vô nghĩa. Thay vào đó, hãy viết “Tìm kiếm đồ chơi thú cưng vui nhộn? Dưới đây là những món đồ chơi thú cưng tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy trong các cửa hàng ”lấp đầy người dùng và chèn từ khóa của bạn một cách tự nhiên.

Đọc thêm  Từ khoá là gì

5. Sản xuất nội dung trang web độc đáo

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để cải thiện xếp hạng tìm kiếm của Google với nội dung, ý tưởng chính là tạo các blog mới, toàn diện, hướng dẫn cách làm, cập nhật tin tức ngành và hướng dẫn.

Điều không cải thiện SEO trên Google là sao chép các bài viết khác hoặc nội dung cóp nhặt – có nghĩa là xuất bản lại nội dung hiện có mà không có thay đổi đáng kể.

SEO trên Google hoạt động tốt nhất khi bạn từ một góc độ mới với thông tin thực tế có thể giúp khách truy cập và mở rộng kiến ​​thức của họ về một chủ đề.

Tạo nội dung đánh bóng, có lợi cho các trang của bạn để tăng sự hiện diện của bạn trên kết quả tìm kiếm và cải thiện khả năng hiển thị thông qua Google SEO.

6. Ưu tiên tối ưu hóa thiết bị di động cho Google

Các yếu tố xếp hạng thân thiện với thiết bị di động đã được giới thiệu với Google với sự chuyển đổi lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Trước đây, Google đã lập chỉ mục cho máy tính để bàn đầu tiên. Giờ đây, các trang web không dành cho thiết bị di động có thể chìm trong bảng xếp hạng.

Cải thiện SEO của bạn trên Google bằng cách thiết kế và tối ưu hóa cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Cấu trúc của trang trông hoàn toàn khác với màn hình nhỏ hơn, vì vậy hãy triển khai thiết kế đáp ứng để phù hợp với nhiều kích thước.

Thao tác cuộn trên thiết bị di động rất phức tạp, vì vậy, hãy làm cho điều hướng trơn tru bằng cách xem xét các tương tác cụ thể trên màn hình cảm ứng. Tối ưu hóa SEO trên thiết bị di động là một cách thông minh để dẫn đầu trong cuộc đua giành thứ hạng hàng đầu của Google.

Cải thiện SEO của Google với Websitehcm

Những mẹo này có thể cải thiện SEO cho Google và giúp bạn an toàn khỏi những hình phạt khó coi. Tập trung vào các giá trị của Google, chẳng hạn như trải nghiệm người dùng và bạn có thể giành được lưu lượng truy cập và tạo ra doanh thu.

Website hcm là một đại lý SEO mạnh mẽ với hơn 200 thành viên trong nhóm có thể bổ sung kiến ​​thức chuyên môn cho chiến dịch của bạn. Các dịch vụ SEO của chúng tôi bao gồm phân tích trang web của bạn, báo cáo và tối ưu hóa từ khóa, tất cả đều dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn cho bạn.

Nếu bạn cần dịch vụ SEO, hãy liên hệ với chúng tôi trực tuyến ngay hôm nay hoặc gọi cho chúng tôi theo số điện thoại trên website

Chat Facebook