Tại sao SEO lại quan trọng

TẠI SAO SEO LẠI QUAN TRỌNG

Để xếp hạng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google, nội dung cửa hàng của bạn cần phải phù hợp với ý định của khách truy cập tiềm năng. Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO có thể cảm thấy đáng sợ và tẻ nhạt, nhưng thực sự đó là tất cả về việc hiểu cách công cụ tìm kiếm hoạt động và cách người tìm kiếm sử dụng chúng và triển khai thông tin chi tiết đó vào các trang của bạn. Sau đó chạy một cách có phương pháp thông qua một số thao tác phụ trợ hoàn toàn có thể truy cập được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao SEO lại quan trọng ?

Tại sao SEO lại quan trọng như vậy?

Tại sao SEO lại quan trọng như vậy?

Phần lớn lưu lượng truy cập đến từ tìm kiếm không phải trả tiền

Phần lớn lưu lượng truy cập đến từ tìm kiếm không phải trả tiền

Nếu bạn không có chiến lược SEO cho cửa hàng của mình, bạn có thể bỏ lỡ lưu lượng truy cập và doanh thu. Các cửa hàng trực tuyến có thể mong đợi 35% tổng lưu lượng truy cập đến từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và 33% doanh thu từ lưu lượng không phải trả tiền này khiến nó trở thành kênh tiếp thị có thể tạo ra lưu lượng truy cập và doanh thu cao nhất, theo Wolfgang Digital .

Chi phí quảng cáo phải trả tiền ngày càng tăng và SEO là “lưu lượng truy cập miễn phí”

Chi phí quảng cáo phải trả tiền ngày càng tăng và SEO là "lưu lượng truy cập miễn phí"

Nếu bạn đang tạo ra hầu hết doanh số bán hàng của mình. Thông qua các kênh quảng cáo trả phí như Facebook hoặc Instagram. Điều này có thể ăn vào biên lợi nhuận của bạn. Mặc dù việc tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền cần có thời gian. Nhưng cuối cùng nó sẽ trở thành kênh chuyển đổi tốt nhất của bạn. Giúp chi phí của nó trở nên bền vững.

Thực hiện công việc để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua SEO có thể khiến bạn tốn thời gian. Và công sức, nhưng hiệu quả kép của nó khiến lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Trở thành giá trị tốt nhất cho kênh kiếm tiền để tạo ra khách hàng. SEO không bao giờ nên là một suy nghĩ muộn màng mặc dù lợi nhuận không phải là ngay lập tức.

Xếp hạng đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tăng thêm tới 30% lưu lượng truy cập hàng ngày

Xếp hạng đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tăng thêm tới 30% lưu lượng truy cập hàng ngày

Có một trò đùa trong thế giới SEO rằng nếu bạn muốn giấu một xác chết, bạn phải đặt nó ở trang hai. Đó là bởi vì ở vị trí đầu tiên nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Không tương xứng so với xếp hạng ở vị trí thứ 11.

Nếu bạn tình cờ có một trang đang hoạt động tốt cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền ngay cả khi không thực hiện bất kỳ tối ưu hóa nào cho tìm kiếm. Khả năng là bạn có thể cải thiện trang để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn. Đôi khi chỉ bằng những chỉnh sửa nhỏ nhất. 

Hình ảnh hiển thị tỷ lệ nhấp cho các tìm kiếm được thực hiện với mục đích mua sắm. Và cách chúng bắt đầu ở mức 30% cho vị trí đầu tiên và từ từ kết thúc.

Tỷ lệ nhấp qua cho các tìm kiếm được thực hiện với mục đích mua sắm.

Kết luận

Bây giờ, có thể hiểu tại sao SEO lại quan trọng lớn đối với một trang web. Nó giúp trang của bạn có thể đến gần với người dùng hơn. Tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ cùng ngành. Đồng thời, giúp quảng bá thương hiệu với người dùng.

Gợi ý:

Trước khi bạn bắt đầu: Những điều cần thiết để cải thiện Shopify SEO của bạn

Trước khi bạn bắt đầu: Những điều cần thiết để cải thiện Shopify SEO của bạn

Có một số điều quan trọng bạn cần thiết lập trước khi bắt đầu cải thiện SEO cho cửa hàng Shopify của mình. Đó là:

Mua một miền tùy chỉnh

Nói một cách đơn giản, cửa hàng của bạn cần có tên miền riêng để SEO thành công. Các miền tùy chỉnh tạo niềm tin nhiều hơn với những người mua sắm tiềm năng nhấp qua từ các công cụ tìm kiếm và chúng cũng đáng nhớ hơn. Nếu bạn vẫn có brandname.myshopify.com thì đã đến lúc nâng cấp lên một miền tùy chỉnh như brandname.com . Bạn có thể chọn một miền tùy chỉnh với giá từ $ 10– $ 20 một năm. Nếu bạn cần trợ giúp, chúng tôi có tài nguyên về cách chọn tên miền cho cửa hàng của bạn.

Đảm bảo bạn đã cài đặt Google Analytics trên trang web của mình

Google Analytics được cài đặt miễn phí trên trang web của bạn và cho phép bạn xem có bao nhiêu lưu lượng truy cập. Và tác dụng của nó trên trang web của bạn. Tìm hiểu cách thiết lập Google Analytics trên cửa hàng Shopify của bạn .

Đảm bảo bạn đã cài đặt Google Search Console trên trang web của mình

Google Search Console cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những trang xếp hạng cho những truy vấn nào. Chúng xếp hạng ở đâu. Và bạn nhận được bao nhiêu nhấp chuột trong số những thông tin chi tiết hữu ích khác. Tìm hiểu cách thiết lập Google Search Console trên cửa hàng Shopify của bạn .

Có một chủ đề sẵn sàng cho thiết bị di động

Shopify cung cấp một số chủ đề miễn phí và chúng được tích hợp sẵn với Web đáp ứng. Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào đối với chủ đề của mình. Hoặc đã xây dựng chủ đề của mình, tốt nhất bạn nên kiểm tra tính sẵn sàng cho thiết bị di động của nó bằng công cụ Google này ngay cả khi chưa có chỉnh sửa nào.

Loại bỏ mật khẩu

Nếu bạn vẫn đang tạo và sắp xếp các trang sản phẩm của mình. Bạn có thể muốn đợi để mở khóa cửa hàng của mình cho công chúng và các công cụ tìm kiếm. Nhưng nếu cửa hàng của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu, các công cụ tìm kiếm sẽ không thể nhìn thấy ngoài trang chủ của bạn. Và thu thập thông tin hoặc xếp hạng các trang của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm của họ.

Hãy sử dụng gói trả phí

Mặc dù các cửa hàng đang dùng thử miễn phí có thể được thu thập thông tin và lập chỉ mục. Nhưng nếu bạn không sử dụng gói trả phí, bạn sẽ thực hiện tất cả công việc này. Và không thấy kết quả của những nỗ lực của mình khi thời gian dùng thử của bạn kết thúc. Vì chờ đợi một cửa hàng mới xếp hạng sẽ mất nhiều hơn 14 ngày.

Khi bạn đã xác nhận rằng tất cả những thứ này đã ở đúng vị trí, bạn đã sẵn sàng. Sử dụng hướng dẫn SEO này để cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Và khả năng hiển thị của cửa hàng của bạn trong các công cụ tìm kiếm như Google và Bing.

Xây dựng kế hoạch SEO để mở rộng quy mô phát triển cửa hàng của bạn

Xây dựng kế hoạch SEO để mở rộng quy mô phát triển cửa hàng của bạn

Khi khách hàng nghiên cứu các sản phẩm trong danh mục của bạn. Bạn muốn cửa hàng của mình trở thành một trong những kết quả tìm kiếm hàng đầu. Nhưng cách duy nhất để họ nhìn thấy trang của bạn trong kết quả là dành thời gian. Và nỗ lực để tìm hiểu các quy tắc chi phối các công cụ tìm kiếm và áp dụng các quy tắc đó cho cấu trúc và nội dung trang web của bạn.

Làm việc về SEO cho cửa hàng của bạn có thể cảm thấy quá sức ngay từ đầu. Nưng khi bạn hiểu rõ và khắc phục mọi vấn đề. Nó có thể đơn giản như chỉnh sửa các trang để giúp họ xếp hạng tốt hơn và tìm từ khóa mới để tạo trang. Bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả từ từ. Nhưng bạn sẽ thấy sự chuyển động tăng lên theo thời gian. Và SEO sẽ là một bánh đà tuyệt vời để mang lại khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Chiến lược chọn từ khóa

Chat Facebook