Tại sao SEO lại quan trọng

TẠI SAO SEO LẠI QUAN TRỌNG

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Tại sao SEO lại quan trọng

Để xếp hạng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google, nội dung cửa hàng của bạn cần phải phù hợp với ý định của khách truy cập tiềm năng. Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO có thể cảm thấy đáng sợ và tẻ nhạt, nhưng thực sự đó là tất cả về việc hiểu cách công cụ tìm kiếm hoạt động và cách người tìm kiếm sử dụng chúng và triển khai thông tin chi tiết đó vào các trang của bạn. Sau đó chạy một cách có phương pháp thông qua một số thao tác phụ trợ hoàn toàn có thể truy cập được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao SEO lại quan trọng ?

Các bài viết liên quan:

Tại sao SEO lại quan trọng như vậy?

Tại sao SEO lại quan trọng như vậy?

Phần lớn lưu lượng truy cập đến từ tìm kiếm không phải trả tiền

Phần lớn lưu lượng truy cập đến từ tìm kiếm không phải trả tiền

Nếu bạn không có chiến lược SEO cho cửa hàng của mình, bạn có thể bỏ lỡ lưu lượng truy cập và doanh thu. Các cửa hàng trực tuyến có thể mong đợi 35% tổng lưu lượng truy cập đến từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và 33% doanh thu từ lưu lượng không phải trả tiền này khiến nó trở thành kênh tiếp thị có thể tạo ra lưu lượng truy cập và doanh thu cao nhất, theo Wolfgang Digital .

Chi phí quảng cáo phải trả tiền ngày càng tăng và SEO là “lưu lượng truy cập miễn phí”

Chi phí quảng cáo phải trả tiền ngày càng tăng và SEO là “lưu lượng truy cập miễn phí”

Nếu bạn đang tạo ra hầu hết doanh số bán hàng của mình. Thông qua các kênh quảng cáo trả phí như Facebook hoặc Instagram. Điều này có thể ăn vào biên lợi nhuận của bạn. Mặc dù việc tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền cần có thời gian. Nhưng cuối cùng nó sẽ trở thành kênh chuyển đổi tốt nhất của bạn. Giúp chi phí của nó trở nên bền vững.

Đọc thêm  Kỹ năng SEO

Thực hiện công việc để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua SEO có thể khiến bạn tốn thời gian. Và công sức, nhưng hiệu quả kép của nó khiến lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Trở thành giá trị tốt nhất cho kênh kiếm tiền để tạo ra khách hàng. SEO không bao giờ nên là một suy nghĩ muộn màng mặc dù lợi nhuận không phải là ngay lập tức.

Xếp hạng đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tăng thêm tới 30% lưu lượng truy cập hàng ngày

Xếp hạng đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tăng thêm tới 30% lưu lượng truy cập hàng ngày

Có một trò đùa trong thế giới SEO rằng nếu bạn muốn giấu một xác chết, bạn phải đặt nó ở trang hai. Đó là bởi vì ở vị trí đầu tiên nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Không tương xứng so với xếp hạng ở vị trí thứ 11.

Nếu bạn tình cờ có một trang đang hoạt động tốt cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền ngay cả khi không thực hiện bất kỳ tối ưu hóa nào cho tìm kiếm. Khả năng là bạn có thể cải thiện trang để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn. Đôi khi chỉ bằng những chỉnh sửa nhỏ nhất. 

Hình ảnh hiển thị tỷ lệ nhấp cho các tìm kiếm được thực hiện với mục đích mua sắm. Và cách chúng bắt đầu ở mức 30% cho vị trí đầu tiên và từ từ kết thúc.

Tỷ lệ nhấp qua cho các tìm kiếm được thực hiện với mục đích mua sắm.

Gợi ý:

Đọc thêm  Chuyển hướng 301

3 Cân nhắc quan trọng về SEO khi bạn khởi chạy một trang web mới 

Khởi chạy một trang web mới có nghĩa là bạn đang bước vào một biển cạnh tranh đã được thiết lập. Tìm hiểu cách phù hợp để tối ưu hóa trang web mới của bạn giúp đảm bảo bạn thiết lập thành công.

3 Cân nhắc quan trọng về SEO khi bạn khởi chạy một trang web mới

Nếu bạn có một trang web mới đã được khởi chạy gần đây, đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa để được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm có thể là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, đã có rất nhiều cạnh tranh ngoài kia, có nghĩa là bạn phải thực hiện các bước sẽ giúp đảm bảo bạn tăng lên đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Qua nhiều năm chuyên về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tôi đã phát hiện ra rằng một số yếu tố tác động đến kết quả tìm kiếm nhiều hơn những yếu tố khác. Biết những điều này có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình. Ở đây, hãy đi sâu hơn vào từng cái.

1. Viết nội dung thường xanh

Khi tạo một trang web, bạn nên viết về các chủ đề và thông tin kịp thời. Tuy nhiên, những loại này thường sẽ có tuổi thọ khá ngắn. Mặc dù bạn có thể thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến nhưng nó sẽ ngày càng ít lưu lượng truy cập hơn khi nội dung cũ đi.

Ngoài nội dung kịp thời, hãy tạo ra nội dung sẽ tồn tại lâu dài. Đây được gọi là nội dung thường xanh. Evergreen là thuật ngữ được sử dụng để mô tả nội dung có liên quan và hữu ích trong thời gian dài. Với các cơ hội nội dung thường xanh, bạn sẽ có nhiều luồng lưu lượng truy cập nhất quán hơn.

2. Tạo nội dung hiển thị trong Google Tin tức

Đảm bảo nội dung của bạn hiển thị trên Google Tin tức là điều cần thiết. Bắt đầu bằng cách kiểm tra các nguyên tắc nội dung sẽ được đưa vào để đảm bảo rằng nội dung của bạn tuân theo các tiêu chuẩn do Google đặt ra.

Đọc thêm  Các công việc part time tại nhà vào năm 2021

Bạn cũng cần kiểm tra các nguyên tắc kỹ thuật do Google đặt ra để đảm bảo nội dung của bạn có thể được đưa vào. Khi mọi thứ đều tốt, hãy gửi trang web để được Google chấp thuận. Bạn thường có thể xem nếu nó đã được chấp nhận trong vòng ba tuần. Sau khi trang web được chấp nhận, hãy tiếp tục làm việc để tạo ra nội dung chất lượng, mạnh mẽ.

3. Xây dựng một kiến ​​trúc sạch sẽ

Nó có thể là một thách thức để đạt được chất lượng SEO. Đó là bởi vì các quy tắc và yêu cầu luôn thay đổi. Đảm bảo bạn luôn cập nhật kiến ​​trúc trang web là điều cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo trang web của mình dễ dàng cho người đọc điều hướng và cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin.

Trong tình huống này, tối ưu hóa là điều cần thiết. Hãy dành chút thời gian để xem xét các danh mục và thẻ đang được sử dụng trên trang web của bạn ngay bây giờ và xem xét liệu chúng có hoạt động hay không. Điều quan trọng là phải có đủ danh mục và thẻ để đảm bảo người đọc có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Bạn cũng cần phải xem xét liệu những thứ bạn có tại chỗ có cung cấp giá trị hay không.

Nếu bạn có một vài thẻ với mỗi thẻ chỉ một hoặc hai bài báo, bạn có thể hợp nhất mọi thứ trên ít trang hơn với nhiều nội dung hơn.

Bạn cũng phải xem xét độ sâu khi nhìn vào cấu trúc trang web. Ai đó sẽ mất bao nhiêu nhấp chuột để chuyển từ trang chủ đến một trang khác trên trang web của bạn? Cố gắng giữ con số này ở mức thấp. Nó càng cao, các công cụ tìm kiếm càng gặp nhiều rắc rối để tìm thấy nội dung có giá trị.

Thật khó để tưởng tượng rằng bất kỳ ai điều hành một công ty và quan tâm đến sự hiện diện kỹ thuật số của nó lại chưa từng nghe nói về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp thực tế là vô tận và việc tận dụng chúng có thể cải thiện sự thành công của thương hiệu của bạn trên thị trường.

Để chắc chắn rằng bạn đã khám phá những điều cơ bản về SEO và nghiên cứu cách thức hoạt động của nó. Nhưng trong khi làm như vậy, có thể bạn đã phát hiện ra rằng việc triển khai nó trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, tối ưu hóa nội dung của bạn là một trò chơi dài và có thể mất hàng tháng để gặt hái kết quả. Có thể có một điểm mà bạn đã tự hỏi – nó có đáng để bạn gặp rắc rối không? Vâng, hãy yên tâm rằng nó là!

Trong mục này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 15 lợi ích hàng đầu của SEO đối với doanh nghiệp của bạn và nếu bạn chưa chắc chắn thì đến cuối bài viết này, bạn sẽ chắc chắn lý do tại sao bạn cần một chiến lược hiệu quả để tăng hiệu suất nội dung của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp của bạn

Như đã đề cập, có thể mất một thời gian trước khi bạn bắt đầu tận hưởng những lợi ích của SEO. Hãy nhớ rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình liên tục. Các quy tắc liên tục phát triển và để luôn cập nhật các thay đổi, bạn nên cập nhật các xu hướng SEO mới nhất.

Vì vậy, hãy xem những gì SEO có thể làm cho bạn.

1. SEO dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn

Có nhiều cách bạn có thể cải thiện trang web của mình và tối đa hóa trải nghiệm người dùng. Điều này bao gồm việc cung cấp cho khán giả của bạn thông tin liên quan, ảnh hoặc video có liên quan để hỗ trợ văn bản, các trang web dễ điều hướng và cấu hình trang web thân thiện với thiết bị di động.

SEO dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn

Trải nghiệm người dùng tốt hơn dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn, khả năng nhớ lại thương hiệu tốt hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Cả khách truy cập trang web và công cụ tìm kiếm của bạn đều đánh giá cao trải nghiệm người dùng tốt và việc cung cấp nó sẽ cải thiện xếp hạng và giữ chân mọi người lâu hơn trên các trang của bạn.

2. SEO là một nguồn khách hàng tiềm năng chính

Các chiến lược trong nước là nguồn dẫn đầu hiệu quả và thành công nhất giữa Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B), Doanh nghiệp với Khách hàng (B2C) và các tổ chức phi lợi nhuận. Inbound bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, giới thiệu và những thứ khác.

SEO là một nguồn khách hàng tiềm năng chính

Tuy nhiên, nếu bạn không tạo ra khách hàng tiềm năng mới từ các chiến thuật SEO của mình, thì bạn nên sửa đổi cách tiếp cận của mình và đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu đúng đối tượng. Ngoài ra, hãy kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn, có thể một người chơi khác trên thị trường tối ưu hóa nội dung của họ tốt hơn và đang nhận được phần của bạn trong miếng bánh.

SEO là một nguồn khách hàng tiềm năng chính

3. SEO mang lại tỷ lệ đóng cao hơn

Thống kê cho thấy tỷ lệ đóng trung bình là 14,6% đạt được từ các khách hàng tiềm năng SEO, so với 1,7% từ các khách hàng tiềm năng. Tiếp cận với khách hàng (khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng) thường dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn vì tương tác không được yêu cầu.

Trong khi khách hàng tiềm năng SEO là những khách hàng đã thực hiện nghiên cứu trực tuyến với các yêu cầu và mục đích cụ thể trong đầu và đến với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này khiến họ trở thành khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị (MQL) hoặc thậm chí là khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng (SQL) và dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

4. Kết quả SEO đến Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Thứ hạng tốt của trang web của bạn trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Nếu bạn cố gắng duy trì vị trí hàng đầu đủ lâu, thị trường mục tiêu của bạn sẽ sớm nhận thức rõ hơn về doanh nghiệp và chất lượng công việc của bạn. Điều này sẽ làm tăng uy tín và danh tiếng của bạn với tư cách là người có thẩm quyền trong ngành của bạn.

Kết quả SEO đến Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

5. SEO thúc đẩy quản lý chi phí tốt hơn

SEO thúc đẩy quản lý chi phí tốt hơn

SEO là nền tảng của tiếp thị trong nước thành công và do đó, nó có thể giúp bạn tối ưu hóa việc quản lý chi phí và tiết kiệm tài nguyên từ các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp của bạn.

  • Tạo khách hàng tiềm năng chi phí thấp. HubSpot đã báo cáo rằng chi phí tạo khách hàng tiềm năng trong nước thấp hơn 61% so với đầu ra.
  • Quảng cáo Rẻ hơn. Khi bạn đã có thứ hạng cao nhất, bạn không cần phải đầu tư vào việc trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc quảng cáo trang của mình. Bạn sẽ tiếp tục ở trên phần còn lại của kết quả tìm kiếm miễn là mọi người nhấp vào liên kết tìm kiếm của bạn.
  • Hoạt động Thương lượng Hiệu quả về Chi phí. Các nhiệm vụ tiếp thị liên quan đến tạo khách hàng tiềm năng trong nước bao gồm quản lý phương tiện truyền thông xã hội, viết blog, giới thiệu, v.v. Tất cả những công việc này đều có rất ít hoặc hoàn toàn miễn phí. Mặt khác, các hoạt động tạo khách hàng tiềm năng bên ngoài bao gồm làm lạnh giá, thăm khách hàng hoặc bán hàng trực tiếp, tất cả đều có thể khá tốn kém.
Đọc thêm  Cách xếp hạng nội dung của bạn: Danh sách kiểm tra viết bài SEO

Quản lý chi phí tốt hơn chỉ là một trong những lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp của bạn. Sử dụng công cụ theo dõi xếp hạng phù hợp có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền trỏ đến trang web của bạn. Bằng cách theo dõi vị trí của mình, bạn có thể đảm bảo rằng bạn luôn đứng đầu SERP và khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn trên trang đầu tiên.

6. SEO khuyến khích người dùng địa phương ghé thăm cửa hàng thực sau khi tìm kiếm

SEO địa phương đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và các công ty có sự hiện diện ngoại tuyến chứ không chỉ kỹ thuật số. Sau khi tiến hành tìm kiếm tại địa phương, khách hàng có xu hướng ghé thăm địa điểm thực tế. Trên thực tế, một nghiên cứu của Think with Google cho thấy 76% những người thực hiện tìm kiếm “gần tôi” ghé thăm một cửa hàng có liên quan trong vòng 24 và 28% trong số họ mua hàng.

SEO khuyến khích người dùng địa phương ghé thăm cửa hàng thực sau khi tìm kiếm

Ví dụ: một người dùng Internet khóa “Nhà hàng hải sản ngon nhất ở Chicago”. Sau đó, điều này sẽ hiển thị một loạt các tùy chọn. Người đó sẽ ghé thăm lựa chọn hàng đầu của họ và có thể trở thành khách hàng của nhà hàng đó.

7. SEO xây dựng uy tín thương hiệu

Xếp hạng đầu tiên, thứ hai hoặc thứ ba có thể cung cấp cho khách hàng của bạn ý tưởng rằng bạn là một trong những người chơi hàng đầu trong ngành. Một lợi ích khác của SEO là nó gợi ý rằng những gì bạn cung cấp tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Mặt khác, nếu bạn ở cuối kết quả của công cụ tìm kiếm, mọi người thậm chí có thể không tìm thấy bạn hoặc nếu có, họ có thể nghĩ rằng bạn thiếu uy tín hoặc chuyên môn trong ngành. Điều này cũng có thể khiến một số khách hàng xem xét lại việc kinh doanh với bạn và chọn một người nào đó có sự hiện diện trực tuyến vững chắc hơn và danh tiếng tốt hơn.

8. SEO giúp thiết lập nhận thức về thương hiệu

Mức độ nhận biết thương hiệu là mức độ mà thị trường mục tiêu nhận ra một thương hiệu. Điều này đề cập đến mức độ quen thuộc của khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Theo Investopedia,

“Tạo nhận thức về thương hiệu là một trong những bước quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm.”

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đảm bảo rằng sản phẩm của bạn dễ dàng được tìm thấy trong tìm kiếm không phải trả tiền. Khi bạn vẫn đứng đầu bảng xếp hạng, mọi người sẽ có thể nhìn thấy bạn dễ dàng hơn.

Điều này dẫn đến xu hướng các liên kết của bạn được nhấp cao hơn và mang lại nhiều người dùng hơn cho trang web của bạn.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn hơn nữa là một trong những lợi ích hàng đầu của SEO đối với doanh nghiệp của bạn. Nó thúc đẩy tiếp thị truyền miệng và có thể giúp bạn xây dựng doanh nghiệp của mình và tăng doanh số bán hàng.

9. SEO đảm bảo tính thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn

Nói một cách chính xác, SEO không cải thiện tính thân thiện với thiết bị di động của trang web – ngược lại, để SEO tốt, bạn cần một trang web có giao diện và hoạt động tốt trên thiết bị di động.

66% của tất cả lưu lượng truy cập web hiện nay đến từ thiết bị di động và nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa để trông đẹp trên màn hình ở mọi hình dạng và kích thước, khách hàng của bạn sẽ không có khả năng ở lại các trang của bạn.

Với tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động của Google vào năm 2021, các trang web không thân thiện với thiết bị di động sẽ mất khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Không tuân thủ có thể ảnh hưởng đến mọi nỗ lực sáng tạo nội dung của bạn và làm tổn hại đến doanh nghiệp của bạn.

SEO cải thiện trải nghiệm người dùng vì nó mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và điều hướng trang web dễ dàng hơn.

SEO đảm bảo tính thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn

Nếu bạn muốn làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động, Google sẽ giúp bạn bắt đầu.

 10. SEO có thể là một chiến lược marketing lâu dài

Như đã đề cập, SEO là một chiến lược tiếp thị dài hạn. Sáu tháng là thời hạn tối thiểu để một trang web duy trì thứ hạng tối ưu. Tin tốt là, mặc dù phải mất một thời gian dài để đạt được những thứ hạng cao nhất đó, việc kéo bạn xuống danh sách cũng cần có thời gian.

Tuy nhiên, thuật toán của Google thường xuyên thay đổi và cập nhật, và các đối thủ khác cũng làm việc chăm chỉ cho các chiến lược SEO của họ. Theo dõi xếp hạng của bạn sẽ cho phép bạn theo dõi hiệu suất của mình và thực hiện các điều chỉnh khi xảy ra các biến động về hiệu suất.

Nếu bạn luôn cập nhật xu hướng SEO mới nhất, bạn sẽ có thể liên tục cải thiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các trang của mình và sẽ giữ cho bạn vị trí thuận lợi trong SERPs.

 11. SEO giành về thị phần cho mọi người

Nằm trên đầu danh sách tìm kiếm có nghĩa là khả năng cao trang web của bạn sẽ được khách hàng tiềm năng tìm thấy. Khi họ đã tìm thấy thông tin cần thiết trên trang web của bạn, họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng trở thành khách hàng.

Khách hàng tiềm năng có thể mua hàng, đăng ký thành viên hoặc đăng ký nhận bản tin. Điểm mấu chốt, tỷ lệ chuyển đổi của bạn tăng lên. Khi điều này xảy ra, thị phần của bạn sẽ tăng lên và doanh nghiệp của bạn cũng vậy.

12. SEO tạo ra sức mạnh tổng hợp của tất cả các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số

Tất cả các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn đều đóng góp vào sự thành công của nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Các hoạt động như tiếp thị nội dung, email trực tiếp, tiếp thị truyền thông xã hội, viết blog, quản lý web, Thương mại điện tử và những hoạt động khác sẽ giúp bạn có thứ hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Khi tất cả các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn được tích hợp và hướng tới một mục tiêu chung, bạn sẽ đạt được thành công trong các chiến lược của mình, bao gồm cả SEO.

13. SEO tăng follow của bạn trên mạng xã hội

SEO tăng follow của bạn trên mạng xã hội

Cải thiện khả năng hiển thị của bạn trong tìm kiếm không phải trả tiền có nghĩa là ngày càng có nhiều người biết về bạn và nếu nội dung của bạn tốt, họ sẽ coi bạn là người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn. Vì các nền tảng truyền thông xã hội là nơi cung cấp thông tin hiện tại cho hầu hết người dùng trực tuyến ngày nay, nên mọi người sẽ bắt đầu theo dõi hồ sơ của bạn để trở thành người đầu tiên xem các cập nhật có liên quan.

Đọc thêm  Lý do khiến Trang web xếp hạng kém trong công cụ tìm kiếm

Đồng thời, duy trì hoạt động xã hội và tương tác với khách hàng của bạn có thể tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng uy tín thương hiệu của bạn và do đó, cải thiện SEO tổng thể và xếp hạng của bạn.

 14. SEO cải thiện tốc độ trang web

Tốc độ trang web là một trong những tín hiệu trải nghiệm người dùng của Google và hiện nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến xếp hạng của bạn. Với bản cập nhật quan trọng web cốt lõi được áp dụng, thời gian tải của các trang có thể ảnh hưởng đến cách chúng cạnh tranh với các trang khác có nội dung tương tự.

Nếu trang web của bạn vụng về, nội dung thay đổi vị trí trong khi tải và người dùng phải đợi để có thể tương tác với nó, điều này sẽ ảnh hưởng đến người dùng. Và nếu có một trang có thể cung cấp giá trị tương tự nhưng không gặp rắc rối, nó sẽ đánh bại bạn trong SERPs.

Tối ưu hóa nội dung của bạn để tránh điều đó sẽ không chỉ cải thiện vị trí của bạn trong tìm kiếm không phải trả tiền mà còn tăng tốc trang web của bạn, đảm bảo trải nghiệm thú vị của khách truy cập, giảm tỷ lệ thoát và thậm chí có thể cải thiện doanh số bán hàng của bạn.

15. SEO đưa bạn đến trước cuộc cạnh tranh

Một trong những lợi ích sinh lợi nhất của SEO, kết hợp mọi thứ mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay, là nó có thể giúp bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Bằng cách làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết hơn và xây dựng uy tín, bạn củng cố vị trí của mình với tư cách là người dẫn đầu trong ngành và uy quyền trong lĩnh vực của bạn. Khách hàng sẽ luôn đặt cược vào lựa chọn cung cấp cho họ sự bảo mật hơn và ít rủi ro hơn, và việc đứng đầu SERP cho thấy rằng những người khác đã tin tưởng bạn và bạn đã cung cấp.

Bạn sẽ phát triển như một doanh nghiệp khi bạn đã triển khai các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cho kế hoạch tổ chức tổng thể của mình. Các chiến lược này bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tích hợp tất cả những điều này với nhau sẽ giúp bạn dẫn đầu giữa các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Hãy tưởng tượng xem bạn sẽ vượt qua đối thủ bao xa nếu tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn chỉ sử dụng tiếp thị truyền thống? Theo kịp những tiến bộ trong thế giới kỹ thuật số và bạn sẽ luôn dẫn đầu phần còn lại. Thời đại này không ngừng thay đổi, hãy chắc chắn rằng bạn thích ứng tốt với những thay đổi.

Trước khi bạn bắt đầu: Những điều cần thiết để cải thiện Shopify SEO của bạn

Trước khi bạn bắt đầu: Những điều cần thiết để cải thiện Shopify SEO của bạn

Có một số điều quan trọng bạn cần thiết lập trước khi bắt đầu cải thiện SEO cho cửa hàng Shopify của mình. Đó là:

Mua một miền tùy chỉnh

Nói một cách đơn giản, cửa hàng của bạn cần có tên miền riêng để SEO thành công. Các miền tùy chỉnh tạo niềm tin nhiều hơn với những người mua sắm tiềm năng nhấp qua từ các công cụ tìm kiếm và chúng cũng đáng nhớ hơn. Nếu bạn vẫn có brandname.myshopify.com thì đã đến lúc nâng cấp lên một miền tùy chỉnh như brandname.com . Bạn có thể chọn một miền tùy chỉnh với giá từ $ 10– $ 20 một năm. Nếu bạn cần trợ giúp, chúng tôi có tài nguyên về cách chọn tên miền cho cửa hàng của bạn.

Đảm bảo bạn đã cài đặt Google Analytics trên trang web của mình

Google Analytics được cài đặt miễn phí trên trang web của bạn và cho phép bạn xem có bao nhiêu lưu lượng truy cập. Và tác dụng của nó trên trang web của bạn. Tìm hiểu cách thiết lập Google Analytics trên cửa hàng Shopify của bạn .

Đảm bảo bạn đã cài đặt Google Search Console trên trang web của mình

Google Search Console cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những trang xếp hạng cho những truy vấn nào. Chúng xếp hạng ở đâu. Và bạn nhận được bao nhiêu nhấp chuột trong số những thông tin chi tiết hữu ích khác. Tìm hiểu cách thiết lập Google Search Console trên cửa hàng Shopify của bạn .

Có một chủ đề sẵn sàng cho thiết bị di động

Shopify cung cấp một số chủ đề miễn phí và chúng được tích hợp sẵn với Web đáp ứng. Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào đối với chủ đề của mình. Hoặc đã xây dựng chủ đề của mình, tốt nhất bạn nên kiểm tra tính sẵn sàng cho thiết bị di động của nó bằng công cụ Google này ngay cả khi chưa có chỉnh sửa nào.

Loại bỏ mật khẩu

Nếu bạn vẫn đang tạo và sắp xếp các trang sản phẩm của mình. Bạn có thể muốn đợi để mở khóa cửa hàng của mình cho công chúng và các công cụ tìm kiếm. Nhưng nếu cửa hàng của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu, các công cụ tìm kiếm sẽ không thể nhìn thấy ngoài trang chủ của bạn. Và thu thập thông tin hoặc xếp hạng các trang của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm của họ.

Đọc thêm  Viết bài SEO? các thủ thuật hàng đầu

Hãy sử dụng gói trả phí

Mặc dù các cửa hàng đang dùng thử miễn phí có thể được thu thập thông tin và lập chỉ mục. Nhưng nếu bạn không sử dụng gói trả phí, bạn sẽ thực hiện tất cả công việc này. Và không thấy kết quả của những nỗ lực của mình khi thời gian dùng thử của bạn kết thúc. Vì chờ đợi một cửa hàng mới xếp hạng sẽ mất nhiều hơn 14 ngày.

Khi bạn đã xác nhận rằng tất cả những thứ này đã ở đúng vị trí, bạn đã sẵn sàng. Sử dụng hướng dẫn SEO này để cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Và khả năng hiển thị của cửa hàng của bạn trong các công cụ tìm kiếm như Google và Bing.

Xây dựng kế hoạch SEO để mở rộng quy mô phát triển cửa hàng của bạn

Xây dựng kế hoạch SEO để mở rộng quy mô phát triển cửa hàng của bạn

Khi khách hàng nghiên cứu các sản phẩm trong danh mục của bạn. Bạn muốn cửa hàng của mình trở thành một trong những kết quả tìm kiếm hàng đầu. Nhưng cách duy nhất để họ nhìn thấy trang của bạn trong kết quả là dành thời gian. Và nỗ lực để tìm hiểu các quy tắc chi phối các công cụ tìm kiếm và áp dụng các quy tắc đó cho cấu trúc và nội dung trang web của bạn.

Làm việc về SEO cho cửa hàng của bạn có thể cảm thấy quá sức ngay từ đầu. Nưng khi bạn hiểu rõ và khắc phục mọi vấn đề. Nó có thể đơn giản như chỉnh sửa các trang để giúp họ xếp hạng tốt hơn và tìm từ khóa mới để tạo trang. Bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả từ từ. Nhưng bạn sẽ thấy sự chuyển động tăng lên theo thời gian. Và SEO sẽ là một bánh đà tuyệt vời để mang lại khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Chiến lược chọn từ khóa

Kết luận

Bây giờ, có thể hiểu tại sao SEO lại quan trọng lớn đối với một trang web. Nó giúp trang của bạn có thể đến gần với người dùng hơn. Tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ cùng ngành. Đồng thời, giúp quảng bá thương hiệu với người dùng.

Chat Facebook