Sai lầm trong Content marketing

Một số lỗi tiếp thị nội dung
Lỗi tiếp thị nội dung

Content marketing là chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất hiện có vào năm 2021. Trong môi trường B2B cạnh tranh mà chúng ta hiện đang sống, việc liên tục sản xuất nội dung chất lượng có thể giúp bạn vượt lên đối thủ cạnh tranh, tăng mức độ tương tác của khán giả, tăng sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu và Lái xe bán hàng. Không có gì ngạc nhiên khi 64% nhà tiếp thị muốn học cách xây dựng chiến lược Content marketing tốt hơn.

Các bài viết liên quan:

Điều gì tạo nên nội dung tốt?

Điều gì tạo nên nội dung tốt?

Mặc dù việc viết blog và thường xuyên đăng bài lên mạng xã hội có thể mang lại cho bạn một mức độ thu hút nào đó, nhưng bạn nên tập trung vào chất lượng nội dung của thương hiệu. Nội dung tốt đến từ việc hiểu khán giả của bạn, thu hút người dùng và tư duy bên ngoài. Khi nội dung của bạn có giá trị, khách hàng sẽ tiếp tục dựa vào thương hiệu của bạn để đáp ứng nhu cầu của họ. Khi được thực hiện đúng, Content marketing cũng có thể tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn gấp ba lần so với tiếp thị bên ngoài trong khi chi phí thấp hơn 62%.

Những sai lầm Content marketing cần tránh

Những sai lầm tiếp thị nội dung cần tránh

Hiểu được lợi ích của việc đầu tư vào Content marketing và phân tích yếu tố tạo nên nội dung chất lượng là những bước đầu tiên cần thực hiện để tăng lượng khán giả và tăng sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là hiểu rõ lý do tại sao những nỗ lực hiện tại của bạn không mang lại kết quả tích cực. Nếu bạn không thấy kết quả từ các chiến lược nội dung kỹ thuật số của mình, có thể bạn đã mắc phải một trong sáu lỗi Content marketing này.

Thiết kế khi không quan tâm đến các chức năng và sự phát triển

Thiết kế khi không quan tâm đến các chức năng và sự phát triển

Đây có thể là một trong nhiều lỗi content marketing mà mọi người mắc nhiều nhất. Nhận phần này phù hợp là trang web của bạn hiệu quả, đẹp. Khởi chạy một trang web hiệu quả có nghĩa là:

 • Có thể xếp hạng và thúc đẩy khách truy cập
 • Nó cho phép xử lý dữ liệu và chức năng liền mạch trên các nền tảng.
 • Bạn có thể chỉnh sửa và thêm các trang cũng như quản lý trang web của mình sau khi khởi chạy, với sự dễ dàng và linh hoạt mà bạn mong đợi.
 • Trang web của bạn thân thiện cho thiết bị di động.

Các nhà thiết kế và phát triển trải nghiệm người trên các khía cạnh chức năng cốt lõi như:

 • Kiến trúc thông tin và điều hướng
 • Kêu gọi hành động
 • Hệ thống phân cấp nội dung
 • Tích hợp nền tảng và lưu trữ dữ liệu
 • Tìm kiếm back-end, các thuộc tính

Không kiểm tra, duy trì thứ hạng đang có

Không kiểm tra, duy trì thứ hạng đang có

Khi công ty của bạn không tập trung vào SEO, trang web của bạn có thể xếp hạng hoặc gần xếp hạng với một số thuật ngữ. Kiểm tra trang web ở hạng gì và trang nào hiện đang hoạt động. Đồng thời điều phối các nội dung và để duy trì thứ hạng. Đặc biệt khi các URL sẽ thay đổi.

Đọc thêm  Thương hiệu là gì và tại sao nó quan trọng trong kinh doanh?

Làm thế nào để thấy từ khóa mà trang của bạn đang xếp hạng?

Có một số cách để tìm gồm Moz, SEMRush, Google Search Console. Nếu đã kết nối GSC với Google Analytics, bạn có thể tìm trong Chuyển đổi > Bảng điều khiển tìm kiếm > Truy vấn.

Tôi sử dụng báo cáo Từ khóa Xếp hạng của Moz. Việc của bạn là đưa vào URL của trang web, chọn vào “Phân tích” và Moz ra một báo cáo các từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng.

Trên trang web mới, nếu bạn không muốn xóa, chỉnh sửa đáng kể ở các trang này.

Không chuyển nội dung kém vào thùng rác

Không chuyển nội dung kém vào thùng rác

Bây giờ bạn đã biết những điều khoản và trang nào xếp hạng và những gì cần bảo vệ, còn mọi thứ khác thì sao? Thiết kế lại trang web là một cơ hội tuyệt vời để kiểm tra nội dung trang web của bạn và cắt bỏ phần nào chất béo.

Ba điều tuyệt vời khi loại bỏ nội dung lỗi thời:

 • Giúp bạn có ít nội dung phải tái sử dụng trên trang web mới
 • Mang cho bạn nội dung sạch hơn, dễ quản lý hơn
 • Cung cấp nội dung chất lượng cho khách truy cập

Làm việc trên thiết kế và sao chép riêng biệt

Làm việc trên thiết kế và sao chép riêng biệt

Bản sao sẽ cần có độ dài nhất định, chuyển đổi và SEO. Ngược lại, nhu cầu nội dung quyết định các mẫu trang, loại trang và các chỉnh sửa thiết kế. Đây là lý do khi nhóm thiết kế và sao chép nên cộng tác chặt chẽ.

Nội dung dài sẽ hoạt động tốt trong tìm kiếm. Tuy nhiên, ủng hộ bản sao ngắn gọn và mạnh mẽ, nhiều dung và hình ảnh.

Đánh giá thấp đầu vào, tiến trình thời gian

Đánh giá thấp đầu vào, tiến trình thời gian

Các trang web mới sẽ có rất nhiều con mắt bên trong. Mọi người đam mê vai trò của họ trong doanh nghiệp và muốn được tham gia.

Đọc thêm  Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung để có khả năng hiển thị tìm kiếm cao hơn

Chưa kể, nếu cố gắng viết bản sao để xếp hạng, hãy đợi nhiều cuộc trò chuyện nhắn tin với nhóm dịch vụ, sản phẩm hoặc thương hiệu.

Bỏ qua siêu dữ liệu

Mỗi trang phải có tiêu đề, mô tả meta cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các thuộc tính SEO giúp bạn xếp hạng trong tìm kiếm. Mà còn có thể giúp chuyển đổi người tìm kiếm thành khách truy cập trang web.

Đây là phần cuối của một bài đăng blog trong WordPress, nơi chúng tôi đã nhập tiêu đề trang, URL và mô tả meta.

Bỏ qua siêu dữ liệu

Để hình ảnh lùi về sau

Để hình ảnh lùi về sau

Hình ảnh: Bạn cần có nhiều ảnh, kích thước phù hợp, nhiều định dạng khác nhau. Bắt đầu tìm nguồn cung ứng hình ảnh sớm và đừng bó buộc mình vào một thiết kế với những yêu cầu phức tạp về hình ảnh.

Đánh giá thấp nguồn lực để cập nhật nội dung

Đánh giá thấp nguồn lực để cập nhật nội dung

Tùy thuộc vào độ phức tạp của trang web của bạn, các trang tiêu chuẩn thường mất từ 15 phút đến vài giờ để tạo. Nếu trang của bạn lớn và phức tạp, một người quản lý dự án nên dành riêng việc quản lý nội dung.

Mẹo chuyên nghiệp! Vì bạn đang ghi lại các nội dung trên trang của mình.Hãy sử dụng như một cơ hội để theo dõi nội dung mới. Bạn sẽ không cần phải kiểm tra nội dung lớn nữa.

Đọc thêm  Tối ưu hóa chuyển đổi - Conversion Rate Optimization

Không có quy trình nội bộ để phê duyệt nội dung

Không có quy trình nội bộ để phê duyệt nội dung

Trước khi trang web của bạn khởi chạy, bạn nên hiểu rõ ai cần phê duyệt cái gì và khi nào. Lập kế hoạch cho vòng sửa đổi và đảm bảo ai xem lại nội dung đều biết trước thời hạn.

Bạn cần cân nhắc việc một số người chịu trách nhiệm về trang và phần tử trang. Ví dụ:

 • Người content marketing nên ký tên vào bản sao
 • Thương hiệu nên được thể hiện hình ảnh, thiết kế tổng thể
 • Nhân viên kỹ thuật số xác nhận trang đã hoàn chỉnh và chính xác, dựa trên mẫu và loại trang của nó.

Không xác định mục tiêu trang web và kế hoạch đo lường hiệu suất

Không xác định mục tiêu trang web và kế hoạch đo lường hiệu suất

Xác định những câu hỏi bạn muốn biết câu trả lời, cách bạn sẽ trả lời chúng và tần suất cần những báo cáo đó. Xác định các chỉ số hiệu suất của bạn và đưa ra con số mà bạn muốn đạt.

Không xác định quyền sở hữu và quản trị sau khi ra mắt

Không xác định quyền sở hữu và quản trị sau khi ra mắt

Thời gian xác định quyền sở hữu, quản trị nội dung cho các trang riêng lẻ là đầu tiên khi trang web mới hoạt động. Nếu không sẽ sống trong địa ngục hoạt động khi bạn tìm ra nó.

Có thể xem thêm:

Không lập kế hoạch sau khi ra mắt

Không lập kế hoạch sau khi ra mắt

Lỗi content marketing cuối cùng chúng tôi muốn đề cập tới các bạn là không lập kế hoạch tiếp theo sau khi ra mắt.

Các dự án thiết kế và phát triển trang web tập trung vào việc đưa một trang web. Bạn có thể tung ra sản phẩm khả thi tối thiểu và có một danh sách dài, chỉnh chu.

 • Tạo: copywriting, hình ảnh,..
 • Chỉnh sửa trang và tác giả
 • Phân tích,báo cáo hiệu suất thường xuyên
 • Kiểm tra hiệu suất và lặp lại
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi
 • Chiến lược cho tiếp thị kỹ thuật số, thương hiệu, nội dung
 • Quản lý nội dung và hoạt động

Xem thêm: Tối ưu hóa SEO Onpgae

Nội dung của bạn là không nguyên bản

Nội dung của bạn là không nguyên bản

Thiếu tính độc đáo là một trong những sai lầm hàng đầu mà các nhà tiếp thị mắc phải khi viết các bài đăng trên blog và tạo nội dung cho mạng xã hội. Trong khi nội dung độc đáo làm tăng khả năng hiển thị, thì nội dung trùng lặp lại hoàn toàn ngược lại. Google thậm chí có thể xóa các trang web bao gồm thông tin sao chép. Cải thiện xếp hạng tìm kiếm trên trang web của bạn bằng cách tạo ra nội dung độc đáo, chất lượng cao, vừa có liên quan và vừa có nhiều thông tin.

Bạn không nghiên cứu nội dung mà khán giả của bạn muốn xem

Bạn không nghiên cứu nội dung mà khán giả của bạn muốn xem

Khi nói đến việc tạo nội dung, điều quan trọng trước tiên là phải đánh giá xem liệu chiến lược tiếp thị nội dung của bạn có đang giúp thu hút hay xua đuổi khán giả hay không. Nếu bạn thấy điều sau là đúng, thì đã đến lúc thay đổi cách tiếp cận của bạn. Nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn là bước đầu tiên tuyệt vời để đạt được điều này. Cung cấp thông điệp thương hiệu của bạn cho các nhân khẩu học cụ thể có thể cho phép bạn thu hẹp nhu cầu và mong muốn của thị trường mục tiêu.

Đọc thêm  SEO writing là gì ? cách viết bài chuẩn SEO

Bạn đang tạo nội dung không thể sử dụng lại được

Bạn đang tạo nội dung không thể sử dụng lại được

Phần lớn những gì bạn đăng lên trang web của doanh nghiệp phải thường xuyên (nội dung sẽ luôn có liên quan). Nếu bạn chọn viết một bài đăng trên blog về một xu hướng phổ biến, nó có nhiều khả năng sẽ đạt được sức hút trong một vài ngày, sau đó trở thành một tác phẩm ngu ngốc. Bằng cách tạo nội dung có thể được quảng cáo lại hoặc chỉnh sửa và xuất bản lại một cách nhất quán, bạn có thể sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn trong một khoảng thời gian dài hơn và tránh cho mình những rắc rối khi liên tục tạo ra nội dung mới ..

Nội dung của bạn bao gồm lỗi ngữ pháp và lỗi sai

Nội dung của bạn bao gồm lỗi ngữ pháp và lỗi sai

Các lỗi ngữ pháp cơ bản là một kẻ giết người đáng tin cậy rất lớn. Nếu bạn không có thời gian để chỉnh sửa nội dung của mình, thì có lẽ bạn không nên sản xuất bất kỳ nội dung nào ngay từ đầu. Điều này quay trở lại tầm quan trọng của việc phát triển nội dung chất lượng hơn số lượng. Những sai lầm đơn giản như sử dụng “của bạn” thay vì “bạn” có vẻ vô hại, nhưng thực sự có thể khiến khán giả có ấn tượng đầu tiên không tốt về thương hiệu của bạn và khiến họ mất tập trung khỏi thông điệp tổng thể của bạn. Nếu bạn thấy rằng mình quá bận rộn để tạo ra nội dung chất lượng, hãy cân nhắc thuê một nhà tiếp thị kỹ thuật số để trợ giúp.

Bạn không đánh giá hiệu suất nội dung

Bạn không đánh giá hiệu suất nội dung

Một số nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp nhỏ lầm tưởng rằng ngay sau khi họ xuất bản nội dung, công việc của họ đã xong. Tuy nhiên, nếu không xem xét dữ liệu, không thể biết liệu nỗ lực của bạn có xứng đáng với thời gian hay không. Điều quan trọng là phải đánh giá hiệu suất nội dung của bạn một cách thường xuyên. Phân tích các chỉ số tương tác như lượt xem trang, số lần nhấp và lượt chia sẻ trên mạng xã hội có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bạn có thể cải thiện các chiến lược tiếp thị và cung cấp nội dung mà khán giả muốn xem.

Bạn không quảng cáo đủ nội dung của mình

Bạn không quảng cáo đủ nội dung của mình

Khi nói đến việc tạo nội dung, điều quan trọng là phải tuân theo quy tắc 80/20. Bạn nên dành 20% thời gian để tạo nội dung và 80% thời gian để quảng bá nó. Trọng tâm chính của bạn phải là đặt nội dung trước mắt khán giả để không có khả năng nó bị phát hiện. Nếu bạn viết một bài đăng trên blog, bạn nên chia sẻ liên kết trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Nếu bạn tạo một bài đăng trên mạng xã hội, hãy đảm bảo rằng bài đăng đó có thể chia sẻ được để bạn có thể tiếp cận nhiều khán giả hơn.

Chat Facebook