Dịch vụ tối ưu hóa website

dịch vụ tối ưu hóa website

Dịch vụ tối ưu hóa tốc độ website

Dịch vụ tối ưu hóa tốc độ website

Một chiến lược thường bị bỏ qua, của các dịch vụ tối ưu hóa website rất quan trọng đối với SEO không thể bỏ qua là tối ưu hóa tốc độ trang web. Nếu không đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh chóng cho khách truy cập. Trang web của bạn có thể sẽ mất chuyển đổi và doanh thu. Gần một nửa số người tìm kiếm trên web sẽ không đợi ba giây để tải một trang trước khi chuyển đến một trang khác.

Bốn yếu tố góp phần làm chậm thời gian tải

Bốn yếu tố góp phần làm chậm thời gian tải

Có rất nhiều yếu tố có thể góp phần làm chậm thời gian tải bao gồm:

Mã hóa HTML cẩu thả

Một cách chắc chắn để đảm bảo rằng các trang của bạn sẽ tải chậm. Là do có một mã HTML cẩu thả trên phần phụ trợ của trang web của bạn.

Mã HTML là thứ cho biết trang của bạn trông như thế nào khi người dùng xem nó trên trang web của bạn. Mã được tạo thành từ tất cả các loại thẻ cho biết trang hoạt động như thế nào và phải làm gì.

Mỗi trang trên trang web của bạn sẽ có một trang mã, và trang web của bạn càng lớn. Và phức tạp thì mã của bạn càng phức tạp. Đây là lúc mà mã của bạn dễ trở nên lộn xộn và cẩu thả.

Để giữ cho các trang của bạn tải nhanh chóng, điều cần thiết là đảm bảo rằng không có thẻ phụ và mọi thứ đều được tham chiếu đúng cách. Nếu không, máy chủ sẽ mất nhiều thời gian hơn để đọc mã – khiến trang web tải chậm.

Đồ họa khổng lồ, chưa được tối ưu hóa

Bao gồm đồ họa trên trang web của bạn là rất quan trọng để cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Ví dụ: khi bạn cung cấp toàn bộ trang thông tin. Điều quan trọng là phải chia nhỏ tất cả thông tin đó với một số hình ảnh, đồ họa. Hoặc video để đảm bảo rằng người đọc không cảm thấy nhàm chán.

Tuy nhiên, tất cả các chuông và còi mà bạn có thể thêm vào các trang trên trang web của mình về đồ họa. Và video đều có thể khiến trang web của bạn bị ảnh hưởng và khiến nó tải chậm.

Ảnh lớn, độ phân giải cao là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến trang tải chậm.

Vậy làm cách nào để đảm bảo rằng trang web của bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời với đồ họa trong khi vẫn giữ thời gian tải trang nhanh? Tối ưu hóa đồ họa của bạn!

Cân nhắc sử dụng một công cụ như Kraken.io để cô đọng các tệp hình ảnh của bạn để chúng không quá cồng kềnh. Nó sẽ không thay đổi kích thước trực quan của hình ảnh nhưng cô đọng kích thước tệp. Để không mất nhiều thời gian để tải trên trang web của bạn.

Quá nhiều chuyển hướng

Chuyển hướng xảy ra khi bạn muốn thay thế tất cả các liên kết đến một trang web cũ bằng các tham chiếu đến một trang mới. Các chuyển hướng là các đoạn mã được đặt trong tệp .htaccess của bạn trong máy chủ. Và bạn có thể tạo bao nhiêu tùy ý khi bạn thay thế các trang cũ trên trang web của mình.

Tuy nhiên, khi bạn có rất nhiều chuyển hướng trên cùng một trang. Trang web của bạn sẽ dành thời gian để tham chiếu tệp .htaccess để tìm ra vị trí mới của nơi liên kết trỏ đến. Về cơ bản, điều này giống như việc tải các liên kết hai lần trên trang của bạn. Điều này làm tăng thời gian tải trang.

Vị trí máy chủ và hiệu suất

Một trong những yếu tố dễ hiểu hơn – máy chủ của bạn càng xa, thời gian tải trang web của bạn càng lâu. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là phải lưu ý đến nơi đặt máy chủ của bạn.

Liên quan đến hiệu suất máy chủ, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có một dịch vụ lưu trữ trang web chất lượng cao. Đây là cách nó hoạt động:

  • Người dùng nhập URL của bạn vào thanh tìm kiếm của họ hoặc truy cập trang web của bạn từ một công cụ tìm kiếm như Google
  • Trình duyệt của họ thông báo cho máy chủ của bạn rằng họ đang cố gắng truy cập trang web của bạn. Và yêu cầu cung cấp tất cả thông tin cần thiết để truy cập trang của bạn
  • Nếu máy chủ của bạn có chất lượng cao, thông tin sẽ đến nhanh chóng

Chất lượng máy chủ của bạn phụ thuộc vào việc nó được chia sẻ hay dành riêng:

  • Bạn đang sử dụng được chia sẻ từ một máy chủ? Nếu vậy, bạn đang chia sẻ không gian máy chủ với một trang web khác và lưu lượng truy cập của họ.
  • Máy chủ bạn đang dùng là máy chuyên dụng? Nếu vậy, bạn có thể đảm bảo rằng bạn không chia sẻ lưu lượng truy cập trang web với một trang web khác. Khi bạn ở trên một máy chủ chuyên dụng, bạn sẽ có thời gian tải nhanh hơn nhiều.

Có thể xem thêm:

Ba công cụ giúp dịch vụ tối ưu hóa website dễ dàng và tăng tốc độ trang nhanh chóng

Ba công cụ giúp dịch vụ tối ưu hóa website dễ dàng và tăng tốc độ trang nhanh chóng

Tự hỏi làm cách nào bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa website với 3 công cụ sau giúp tối ưu tốc độ trang của mình? Dưới đây là một số công cụ tối ưu hóa web yêu thích của chúng tôi. Để giúp bạn đánh giá tốc độ trang của trang web của mình và tìm ra những gì bạn cần làm để cải thiện nó.

Google Search Console

Google Search Console

Khi nói đến các công cụ miễn phí để giúp bạn trong nỗ lực tối ưu hóa tốc độ trang. Google Search Console có lẽ là công cụ tốt nhất trong số các công cụ tốt nhất. Nó cung cấp cho bạn tất cả thông tin có giá trị mà bạn cần để đo lường chuyên sâu. Tất cả lưu lượng truy cập trang web của mình, hiểu hiệu suất trang web của bạn. Và tư vấn cho bạn cách khắc phục các vấn đề nổi bật nhất trên trang web của bạn.

Pingdom

Pingdom

Pingdom cung cấp nhiều thông tin hỗ trợ dịch vụ tối ưu hóa website hiệu quả. Đầu tiên, nó cung cấp các báo cáo được chia thành bốn phần. Nó cung cấp cho bạn thông tin như điểm hiệu suất, lịch sử của trang, phân tích, v.v. Họ cũng cung cấp các đề xuất về nơi bạn có thể thực hiện các cải tiến cho trang web của mình.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu sâu hơn về tốc độ trang web của mình từ những nơi khác nhau trên thế giới. Pingdom cho phép bạn đánh giá tốc độ trang của mình từ Dallas, Melbourne, San Jose và Stockholm, Thụy Điển. Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn có khách hàng trên khắp thế giới.

Trình kiểm tra SEO WebFX

Trình kiểm tra SEO WebFX

Tại WebFX, chúng tôi đã tạo ra công cụ kiểm tra SEO độc quyền của riêng mình. Có thể giúp đưa ra các đề xuất liên quan đến việc tối ưu hóa trang.

Với công cụ của chúng tôi, bạn sẽ có thể nhập URL của trang web. Cùng với từ khóa bạn muốn kiểm tra và email của bạn. Khi bạn nhập email của mình, bạn sẽ nhận được bản sao PDF đầy đủ của kết quả.

Bạn có thể thêm URL của đối thủ cạnh tranh để so sánh URL đó hoạt động như thế nào so với URL của bạn!

Khi bạn nhận được tài liệu PDF tùy chỉnh của mình. Bạn sẽ không chỉ có được thông tin chi tiết về tốc độ trang của mình. Mà còn có một bộ sưu tập các chỉ số khác, bao gồm phân tích hình ảnh, kiểm tra thẻ tiêu đề và mô tả, phân tích sao chép và mã, v.v.

Xem thêm nhiều công cụ SEO miễn phí của chúng tôi!

Chat Facebook