Content marketing

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

content marketing là gì?

content marketing là quá trình cung cấp nội dung chất lượng cao cho đối tượng mục tiêu của bạn để thu hút, nâng cao nhận thức, chuyển đổi và bán hàng.

Quá trình này thường lâu dài và tất cả nhằm mục đích xây dựng một mối quan hệ tuyệt vời. Mối quan hệ này sẽ cải thiện mối quan hệ với thương hiệu, tăng sự tin cậy và khiến khán giả có nhiều khả năng mua thứ gì đó hoặc thực hiện mục tiêu mong muốn của bạn.

Các bài viết liên quan:

content marketing là B2B hay B2C?

Một điều thường được hỏi là liệu content marketing chủ yếu dành cho các doanh nghiệp B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) hay B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng).

Chà, thật không may, câu trả lời là – nó phụ thuộc. Ngày nay, nhiều nhà tiếp thị đồng ý rằng phong cách tiếp thị giữa cả hai đang trở nên mờ nhạt hơn. content marketing dành cho cả hai và có thể cực kỳ hiệu quả trong cả hai.

Sự khác biệt chủ yếu nằm ở các hình thức content marketing mà mỗi bên của hàng rào tiếp thị sử dụng nhiều nhất. Chúng tôi sẽ nói về điều đó trong phần các loại content marketing của chúng tôi.

Lợi ích – Tại sao content marketing lại quan trọng?

Vấn đề ở đây là gì? Tôi nghe tất cả các bạn hỏi. Có một lý do mà content marketing đã trở thành một trong những hình thức chiến lược tiếp thị được sử dụng nhiều nhất. Hãy xem tại sao:

Nhận được nhiều lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và mua hàng

Cách tăng chuyển đổi của bạn bằng cách sử dụng báo cáo chuyển đổi của Google Analytics: Người kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội

Đừng bao giờ đánh giá thấp sự cần thiết phải tập trung vào điểm mấu chốt của bạn. Bất kể số liệu bạn lựa chọn là gì, content marketing có thể giúp bạn thúc đẩy nó. Nó có thể chậm hơn một chút so với một số tiếp thị có trả tiền, nhưng nó có một lợi thế lớn so với các kênh khác: Tính định kỳ.

Điều đó có nghĩa là có thể mất một khoảng thời gian (tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn) để xây dựng chiến lược và xem kết quả. Nhưng một khi bạn có, bạn sẽ thấy ROI rất lớn và trên hết, nó sẽ luôn nhất quán. Điều này rất tốt cho các nhà đầu tư, ví tiền của bạn hoặc bất kỳ số liệu nào khác mà khả năng dự đoán là cần thiết.

Giáo dục đối tượng mục tiêu của bạn

Nội dung sẽ giáo dục khán giả của bạn về những gì bạn cung cấp và điều gì khiến bạn tốt hơn đối thủ cạnh tranh. Đó là một định dạng tuyệt vời để hiển thị những gì bạn làm, giải thích, thể hiện và chứng minh tại sao đó là giải pháp / sản phẩm / công cụ tốt nhất.

Cải thiện mối quan hệ giữa bạn và khán giả của bạn

Hành trình của khách hàng có thể là một nỗ lực lâu dài, đặc biệt là trong thế giới B2B. Đó là lý do tại sao bạn cần xây dựng mối quan hệ và kể những câu chuyện cho khách hàng tiềm năng của mình.

Có một số định dạng tốt hơn để làm điều này ngoài content marketing. Bằng cách liên tục cung cấp thông tin chi tiết và dài dòng cho khách hàng của mình, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn và thúc đẩy mối quan hệ, giữ cho những khách hàng đó quay lại với thương hiệu mà họ tin tưởng.

Xây dựng cộng đồng và phát triển tiếng nói thương hiệu của bạn

Nó không chỉ là cung cấp giá trị một lần. Hầu hết các doanh nghiệp hiện đang tập trung vào các mô hình doanh thu định kỳ và để giữ cho các mô hình này hoạt động, các công ty cần đảm bảo rằng họ đang giúp đỡ khách hàng một cách nhất quán.

Xây dựng cộng đồng là một cách tuyệt vời để làm điều này vì nó có nghĩa là khách hàng và khán giả sẽ tiếp tục quay lại khi họ biết rằng họ mong đợi giá trị. content marketing là một cách tuyệt vời để tham gia theo cách này.

Có thể cho khách hàng của bạn thấy cách bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề của họ

Một lợi ích của content marketing là nó là một định dạng lý tưởng để giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng. Tìm được đối tượng sản phẩm phù hợp có thể có nghĩa là nội dung của bạn có thể nằm ở điểm kết hợp lý tưởng giữa các vấn đề của khách hàng và cách họ giải quyết những vấn đề này.

Nó có thể được thực hiện sẽ ít tốn kém

Một trong những điều tốt nhất về content marketing là nó có thể được thực hiện với ngân sách tiếp thị mới khởi nghiệp ở một số ngách. Ngay cả trong các lĩnh vực cạnh tranh, bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời mà không cần đầu tư nhiều tiền mặt. Hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc các doanh nghiệp khác

Giúp bạn thử nghiệm các sản phẩm, góc độ mới và hiểu khách hàng của mình

content marketing hữu cơ cũng có thể hoạt động như một lĩnh vực tuyệt vời để thử nghiệm. Việc tìm kiếm nội dung thu hút khán giả của bạn có thể khó khăn. Các phần nội dung được nhắm mục tiêu cao có thể giúp làm sáng tỏ điều này, cho phép bạn chuyển hướng tài nguyên vào các lĩnh vực phù hợp.

Các loại content marketing

Khi nói đến content marketing, có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện nó. Về định dạng, có rất nhiều loại hình content marketing khác nhau.

Cố gắng không bị choáng ngợp; chỉ vì có nhiều định dạng khác nhau không có nghĩa là bạn cần cố gắng thực hiện tất cả. Chọn những gì phù hợp nhất với khách hàng của bạn và những gì bạn làm.

Đồ họa thông tin

Phương pháp content marketing này là một cách tuyệt vời để thu được nhiều thông tin vào một khoảng không gian màn hình nhỏ. Nội dung ngắn gọn và có thể thú vị khi tương tác, tạo ra tác động lâu dài đến khán giả của bạn.

Infographics thường sẽ chứa ít từ giải thích mệnh đề hoặc giá trị một cách đơn giản. Số liệu thống kê chứng minh giá trị của sản phẩm của bạn có tác dụng tuyệt vời trong đồ họa thông tin.

Tốt nhất cho:

Doanh nghiệp B2B giải thích các mệnh đề phức tạp.

Blog

Blog là một trong những loại hình content marketing mạnh mẽ nhất. Chúng có thể rất cụ thể đối với thị trường ngách mà bạn đang hoạt động.

Blog, hoặc nội dung bằng văn bản, cho phép bạn nuôi dưỡng và tương tác với khán giả trong một khoảng thời gian dài. Họ cung cấp giá trị cho khách hàng của bạn và cho phép bạn định vị mình như một nhà lãnh đạo trong ngành hoặc tiếng nói đáng tin cậy.

Đọc thêm  Làm thế nào để viết một bài đăng trên blog thành công

Blog rất mạnh mẽ vì chúng có thể được chia sẻ dễ dàng và phân phối thông qua một số kênh có tác động cao. Về mặt tăng trưởng tự nhiên, chúng có thể hữu ích vì chúng có thể được kết hợp với các chiến lược SEO hiệu quả để thúc đẩy một lượng lớn hoạt động kinh doanh định kỳ.

Tốt nhất cho:

Các doanh nghiệp B2B và B2C muốn bán một giải pháp hoặc một cách tồn tại.

Truyền thông xã hội

Ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội không phải trả tiền cho thấy cơ hội ít hơn nhiều. Phương tiện truyền thông xã hội trả phí đã được ưu tiên hơn, đặc biệt là trong thế giới B2B.

Tuy nhiên, những thách thức này không có nghĩa là bạn có thể thành công từ một chiến lược nội dung truyền thông xã hội được thiết kế tốt. Việc nuôi dưỡng khán giả có mức độ tương tác cao có thể rất tốt cho việc giữ chân khách hàng.

Với hàng loạt nền tảng và định dạng mới (TikTok, câu chuyện), có một cơ hội tuyệt vời để các thương hiệu tương tác với khách hàng tiềm năng của họ.

Tốt nhất cho: Các doanh nghiệp B2C đang tìm cách xây dựng lòng trung thành và thiết lập xu hướng.

Video

Cách tạo chiến lược SEO 2017 – Thứ sáu bảng trắng – YouTube

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng video cực kỳ hiệu quả trong việc thúc đẩy chuyển đổi, với hơn 50% người tiêu dùng tin rằng đó là một phần cơ bản của content marketing và tương tác với thương hiệu.

content marketing video cho phép bạn truyền đạt những ý tưởng phức tạp cho khách hàng của mình bằng một định dạng hấp dẫn và có tác động mạnh mẽ. Các nền tảng như YouTube cho phép bạn cung cấp hướng dẫn, khóa học và nội dung để giải quyết các vấn đề của khách hàng. Tất cả trong khi đặt giải pháp của bạn trước tâm trí.

Tốt nhất cho: Cả B2B và B2C để giải thích các mệnh đề phức tạp hoặc cung cấp thêm giá trị cho người tiêu dùng.

E-mail

Đây đã trở thành một loại nội dung mới hơn là một nơi để chia sẻ nội dung với người đăng ký. Các bản tin được tuyển chọn cẩn thận ngày nay ấn tượng hơn nhiều so với các bản ghép của những gì đã được xuất bản trên blog trong tuần này.

Nội dung email tốt nhất chiếm một vị trí thích hợp và giải thích cho người đọc những thách thức là gì, những gì mọi người đang nói và cách họ có thể tham gia.

Những người đăng ký email trung thành rất mạnh mẽ bởi vì nếu trung thành, họ sẽ dành thời gian để đọc những bản tin hay nhất. Nếu không đúng thời điểm hoặc quá bận, họ thường để nội dung trong hộp thư đến, sẵn sàng đọc khi có thời gian.

Năm 2020 đã chứng minh rằng việc chuyển sang phương pháp tiếp cận ‘giữa con người với con người’ thay vì B2B và B2C là điều cần thiết đối với các thương hiệu muốn duy trì sự nổi tiếng. Xây dựng sự quan tâm thông qua các dòng chủ đề và nội dung cũng quan trọng như việc thể hiện lòng tốt, sự hỗ trợ và đồng cảm với người đăng ký của bạn.

Tốt nhất cho: Các công ty đang tìm kiếm một mối quan hệ nhiều sắc thái hơn với khán giả của họ.

Podcast

Sự gia tăng của podcast đã là một hiện tượng. Có vẻ như mỗi ngày, những ngôi sao lớn hơn và lớn hơn đều có được của riêng mình.

Tuy nhiên, podcast ngày càng trở thành một định dạng cực kỳ hữu ích cho content marketing. Trong thế giới của B2B, các thương hiệu content marketing có cơ hội hòa nhập với nội dung dạng dài với khán giả của họ.

Làm được điều này khiến nó trở thành một định dạng tuyệt vời để tương tác, giải quyết vấn đề và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. Họ cũng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời để hợp tác với các chuyên gia khác trong không gian để tăng cường sự tin tưởng mà tất cả chúng ta đều biết có thể là sự khác biệt giữa người đăng ký trung thành và lượt truy cập thoáng qua.

Tốt nhất cho: Các công ty đang tìm cách định vị mình là chuyên gia hoặc người tạo xu hướng trong thị trường ngách hoặc ngành của họ.

Quảng cáo trả phí – một kênh content marketing hay một kênh nào khác?

Như bạn có thể đã chọn, quảng cáo trả tiền ngày càng nhiều hơn hoặc là một phương tiện để kết thúc. Mặc dù bạn có thể nhận được kết quả và ROI đáng kinh ngạc từ các chiến dịch quảng cáo trả tiền, nhưng chúng phải hoạt động song song với các hình thức nội dung khác.

Bạn có thể trả tiền để đưa nội dung của mình đến với đúng đối tượng và dễ dàng tiếp cận hàng 000 khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để đạt được thỏa thuận, bạn vẫn cần phải xây dựng lòng trung thành, tương tác và truyền đạt hiệu quả giá trị của sản phẩm.

Vì vậy, hãy nghĩ đến quảng cáo trả tiền, không phải như một định dạng content marketing mà là một phương tiện để tăng cường kết quả khi bạn đã tìm ra một công thức phù hợp.

Chiến lược

Vì vậy, chúng tôi đã xem xét content marketing là gì, nó có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn và chúng tôi đã xem xét các loại và định dạng khác nhau. Nhưng làm thế nào bạn có thể xây dựng một chiến lược hiệu quả và mang lại thành công?

Bước một – xác định vấn đề hoặc nỗi đau.

Đây là hai bước, nhưng tất cả bắt đầu với việc tìm kiếm khán giả của bạn. Những người mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu với content marketing của bạn là ai? Các chuyên gia tiếp thị không chỉ nói là đủ. Để làm được điều này đúng đắn, chúng ta cần phải đi xa hơn nữa.

Điều thú vị là, bạn càng sản xuất nhiều nội dung và càng nhận được nhiều dữ liệu về mức độ tương tác và chuyển đổi, thì quá trình này càng trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bằng cách hiểu khán giả của mình, bạn có thể tạo ra ý tưởng tốt hơn về những gì những người này muốn đạt được.

Và điều đó dẫn tôi đến phần tiếp theo. Khi bạn đã xác định đối tượng content marketing của mình, bạn cần tìm hiểu xem họ đang cố gắng làm gì. Điểm đau lớn nhất của họ là gì? Vấn đề mà họ không ngừng cố gắng giải quyết là gì?

Hãy tìm hiểu các chuyên gia tiếp thị của chúng tôi và tìm hiểu một chút về meta. Để đi xa hơn, chúng ta cần nói rằng họ là một nhà quản lý tiếp thị nội bộ B2B. Vấn đề lớn nhất của họ là gì? Điều gì làm phiền họ mỗi ngày (đủ để mua hàng)?

Có nhiều công cụ để tìm ra điều này (BuzzSumo, mạng xã hội, Seotagg, và một vài công cụ!), Nhưng bạn có thể đã có một ý tưởng hay.

Trong ví dụ này, khán giả của tôi đang cố gắng thu hút khán giả của họ, tạo khách hàng tiềm năng cho các nền tảng B2B SaaS. Tuyệt vời, chúng tôi có một vấn đề.

Đây là những gì chúng tôi sẽ giúp họ giải quyết.

Bước hai – vạch ra vấn đề / nỗi đau này với loại hình content marketing phù hợp

Khi chúng ta gặp phải nỗi đau hoặc vấn đề này, đã đến lúc giúp giải quyết nó. Chúng tôi muốn cung cấp nhiều giá trị nhất có thể cho khán giả của mình. Chúng tôi muốn có thể xây dựng niềm tin và định vị mình như những chuyên gia.

Để làm được điều này, chúng ta có thể đưa ra giả thuyết về nội dung sẽ có kết quả tốt nhất.

Mẹo chuyên nghiệp – đây không nhất thiết phải là một loại content marketing duy nhất.

Giờ đây, việc thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra khách hàng tiềm năng không phải là điều đơn giản để giải thích. Vì vậy, trong trường hợp này, rất có thể chúng ta sẽ cần xem xét một bài đăng trên blog hoặc có thể là một loạt video.

Một phần nội dung bằng văn bản sẽ rất tuyệt vời để giúp khán giả của chúng tôi giải quyết vấn đề của họ. Nó sẽ cung cấp nhiều thông tin và có thể hành động được. Nó sẽ cho phép người dùng quay lại và tìm phần phù hợp khi đã sẵn sàng.

Đọc thêm  Google xóa xếp hạng sao khỏi SERPs

Vì vậy, chúng tôi có đối tượng gặp sự cố và chúng tôi đã xác định được định dạng tốt nhất để giao tiếp với họ.

Bước ba – giải quyết vấn đề này và liên kết nó với KPI cho doanh nghiệp của bạn.

Bây giờ đến phần khó khăn. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ viết một bài đăng trên blog sẽ giúp giải quyết vấn đề của họ.

Để giải quyết vấn đề này, tôi xác định rằng khán giả của chúng tôi cần tạo một đường dẫn khách hàng tiềm năng SaaS. Để làm được điều đó, họ sẽ cần phát triển nội dung (đã nói với bạn rằng nó sẽ là một meta nhỏ) và học cách chuyển đổi những khách hàng tiềm năng này sang tài khoản miễn phí.

Vì vậy, chúng tôi sẽ tổng hợp bài đăng toàn diện này. Nó sẽ là thông tin nhưng đơn giản để hiểu. Và, hãy nhớ rằng, bất kể nội dung của bạn là gì, nó phải có thể hành động được!

Tiếp theo, chúng ta cần liên kết điều này với KPI của chúng ta. Giả sử, trong trường hợp của tôi, tôi đang cố gắng tạo lượt đăng ký nhận bản tin tiếp thị của mình. Vì vậy, tôi sẽ ghi nhớ điều này khi tôi tạo nội dung của mình để bao gồm các biểu mẫu đăng ký sẽ cho phép khán giả tham gia cùng hơn 10.000 chuyên gia tiếp thị tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn bằng cách đăng ký bản tin hàng tuần của chúng tôi.

Bước bốn – quảng bá nó và đưa nó ra khỏi đó.

Bây giờ tôi không chỉ nói về việc đăng lên mạng xã hội và đợi lưu lượng truy cập xuất hiện. Trong thế giới ngày nay, bạn cần phải nỗ lực hết sức vào việc quảng bá nội dung như khi bạn sản xuất nó!

Đối với phần nội dung của tôi, tôi sẽ đăng nó trên mạng xã hội. Tôi sẽ đưa nó vào các bản tin hàng tuần của mình. Tôi cũng sẽ xem xét việc bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết để đảm bảo rằng nó sẽ tạo ra lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền cho các từ khóa có liên quan.

Có hàng triệu cách để quảng cáo nội dung và những cách này khác nhau tùy thuộc vào định dạng. Nhưng bạn không thể chỉ ngồi và chờ khán giả tìm thấy mình.

KPI content marketing

Được rồi, vì vậy bạn muốn biết chiến lược content marketing của mình đang hoạt động tốt như thế nào. Các KPI cần theo dõi khi nói đến content marketing là gì?

Dưới đây là một số thông tin cần thiết cho bạn, được chia theo danh mục:

Chỉ số tương tác

 • Lượt xem video
 • Số lần xem trang
 • Quan điểm độc đáo
 • Thời gian trên trang
 • Tỷ lệ thoát
 • Lượt thích, lượt chia sẻ

Chỉ số chuyển đổi

 • Đăng ký mới
 • Mua hàng
 • Giá trị giỏ hàng
 • Tải xuống
 • Lead-gen

Các chỉ số về mức độ trung thành

 • Theo dõi xã hội
 • Đăng ký nhận bản tin
 • Lặp lại các chuyến thăm

Chỉ số ROI

 • ROI
 • Giá trị trọn đời
 • Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng
 • Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột
 • Giá trị hợp đồng hàng năm

Bước bổ sung – ánh xạ giai đoạn nội dung

Được rồi, bạn dành riêng cho việc content marketing, đây là một bước bổ sung dành cho những người bạn muốn tiến thêm một giai đoạn so với quy trình ba bước mà tôi vừa nêu ra.

Khi nói về cách ánh xạ nội dung tới khán giả và các vấn đề, chúng ta có thể đi xa hơn một chút. Còn về giai đoạn các phân khúc này đang ở trong hành trình của khách hàng thì sao?

Hành trình của khách hàng là gì?

Hành trình của khách hàng là một loại kênh, với việc khán giả biết đến bạn ở một đầu và trở thành khách hàng, người đăng ký hoặc bất cứ điều gì bạn đang cố gắng đạt được ở đầu kia. Các giai đoạn ở giữa là khác nhau đối với mỗi công ty nhưng thể hiện rằng khán giả đang tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng đó.

Lập bản đồ nội dung là hành động hiểu đối tượng đó để ánh xạ nội dung cho họ dựa trên chính xác vị trí của họ trong hành trình của khách hàng.

Trong nhiều trường hợp, khách hàng không chỉ nhìn thấy sản phẩm của bạn một lần và nhấn mua. Xin lỗi vì đã làm vỡ bong bóng, nhưng đó là sự thật. Thay vào đó, nhiều khách hàng tiềm năng sẽ tìm cách nghiên cứu, đợi chu kỳ ngân sách mới hoặc đơn giản là chờ nhu cầu mua hàng.

Đây là lúc lập bản đồ giai đoạn nội dung. Bằng cách cung cấp nội dung thậm chí cụ thể hơn cho khách hàng trong một giai đoạn khác của hành trình, bạn có thể nuôi dưỡng họ đến đúng mục tiêu cho giai đoạn đó.

Các giai đoạn của ánh xạ nội dung:

Nhận thức

Ở đây, khán giả sẽ khó mua hàng. Họ rất có thể gặp bạn lần đầu tiên. Điều quan trọng là phải cung cấp nội dung thu hút sự chú ý, cung cấp giá trị và giúp họ giải quyết vấn đề. Các chỉ số chính có thể là đăng ký nhận bản tin, đăng ký kênh hoặc theo dõi.

Sự xem xét

Tiếp theo là cân nhắc. Ở đây khán giả biết đến sản phẩm của bạn và những gì bạn làm. Mục tiêu bây giờ là giúp họ hiểu tại sao sản phẩm của bạn tốt hơn và tại sao nó lại phù hợp nhất với điểm đau hoặc vấn đề của họ. Các chỉ số chính có thể là bản demo, yêu cầu, cuộc gọi, lượt ghé qua cửa hàng.

Quyết định / ý định

Ở giai đoạn này, bạn đang cố gắng chốt giao dịch. Nội dung phải thật cụ thể và phù hợp với giai đoạn. Tập trung nhiều vào lý do tại sao cần thiết. Ví dụ có thể là so sánh các công cụ nội dung truyền thông xã hội hàng đầu hoặc video thực hành về một sản phẩm đang hoạt động. **

Các ví dụ tốt nhất về content marketing

Viết blog

Buffer

Những người này là một ví dụ tuyệt vời về content marketing được thực hiện đúng. Điều này không chỉ vì họ viết một loạt nội dung hữu ích, có khả năng hành động cao và giải quyết được vấn đề cho đối tượng mục tiêu của họ.

Buffer thực hiện đúng các nguyên tắc cơ bản, nhưng nơi họ thực sự nổi trội là khi họ quảng bá nội dung của mình. Họ là một công ty B2B, khiến việc sử dụng tính lan truyền hoặc đạt được kết quả xã hội nhất quán sẽ khó hơn một chút.

Thay vào đó, họ thường xuyên đăng bài, hợp tác chặt chẽ với các thương hiệu đối tác khác trong ngành tiếp thị và phá vỡ kế hoạch SEO của họ.

Kết quả là có rất nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền, mức độ tương tác và hàng trăm nghìn người dùng.

Truyền thông xã hội

Rolex

Mặc dù là một thị trường cạnh tranh cao, thương hiệu Rolex dường như vẫn bơi trong khi các thương hiệu đồng hồ khác đã rơi vào tay các thương hiệu thách thức nhỏ hơn và cuộc cách mạng thương mại điện tử.

Tuy nhiên, một điều mà Rolex làm tốt là hãng đã từ chối hy sinh chiếc thẻ chất lượng cao, sang trọng của mình. Và điều này mở rộng đến các kênh truyền thông xã hội của nó.

Bạn sẽ tìm thấy chất lượng cực kỳ cao và sản xuất cao trên các kênh truyền thông xã hội của nó. Bằng cách từ chối hy sinh chất lượng nơi nó thu hút được người tiêu dùng, nó có thể tiếp tục đẩy các sản phẩm xa xỉ của mình ra thị trường.

E-mail

Product hunt

Giờ đây, săn tìm sản phẩm không chỉ là một trang danh sách sản phẩm. Họ đã suy nghĩ cẩn thận về cách họ có thể phát triển người dùng của mình và tạo ra vô số dư luận xung quanh nền tảng của họ.

Họ đã làm điều này bằng cách xây dựng một cộng đồng cực kỳ tận tâm, nơi những người sáng lập, những người hiểu biết về công nghệ và những người xây dựng sản phẩm gặp nhau để chia sẻ ý kiến ​​chuyên gia của họ về các sản phẩm mới nhất và tuyệt vời nhất trên thế giới.

Nhưng thiên tài thực sự của content marketing của họ là cô đọng những phần tốt nhất thành một bản tin hàng ngày. Bản tin hàng ngày này đã trở nên hấp dẫn và có tác động đến mức việc tham gia vào nó đã tạo ra hệ sinh thái riêng biệt của nó.

Đọc thêm  Social Media Influencer Marketing hoạt động như thế nào?

Khi tôi khởi chạy trang web của mình trên Tìm kiếm sản phẩm, với đầy đủ các mẫu Chú thích tốt nhất hiện có, nó đã nằm trong top các sản phẩm hàng đầu trong ngày. Sau đó, nó được gửi đi trong email vào ngày hôm sau. Điều này tiếp tục diễn ra và tạo ra nhiều tiếng vang hơn nữa – đó là sức mạnh của nội dung email.

Video

Monzo

Ở Anh, Monzo đang gây bão thế giới tài chính. Là một ngân hàng thách thức, họ được định vị là một công ty đang phát triển nhanh chóng và phá vỡ các quy tắc. Nhưng điều tuyệt vời nhất về Monzo là, điều này đạt được nhờ đội ngũ tiếp thị xuất sắc và nội dung tuyệt vời của họ.

Tôi có thể tập trung vào một số thứ, nhưng tôi muốn tập trung vào video của họ. Đó là một cách thú vị và nhanh chóng để tiếp cận điểm khó của khán giả và cho họ thấy cách đăng ký Monzo sẽ giải quyết tất cả những vấn đề này và hơn thế nữa. Nó khiến bạn nghĩ, ồ vâng, điều đó thật khó chịu và chính tôi cũng không biết.

Đó là một ví dụ hoàn hảo về một nhóm content marketing đã dành thời gian nghiên cứu xem người dùng của họ là ai và hiểu điều gì đã liên tục chứng tỏ có vấn đề đối với họ trong những năm qua. Được rồi, họ đã có một ngành công nghiệp khá chậm và lạc hậu để làm điều này, nhưng nó vẫn rất ấn tượng.

Podcast

Indie hackers

Nếu bạn định thực hiện một podcast B2B, thì bạn cần phải xem xét các hacker Indie. Họ đã tạo ra một cái nhìn sâu sắc hàng tuần về các vấn đề và mối quan tâm của thị trường ngách của họ. Nó siêu hấp dẫn và nhiều thông tin, đồng thời là một cách tuyệt vời để cho khán giả biết tất cả những gì họ đang có.

Nhưng điều tuyệt vời nhất, bởi vì nó quá tuyệt vời, tất cả mọi người là bất cứ ai trong không gian cũng muốn có mặt trên đó. Vì vậy, họ có những người thông minh nhất trong không gian để giải quyết vấn đề này cho họ.

Thách thức

Với content marketing, có thể cần rất nhiều thử nghiệm trước khi bạn thực hiện đúng. Thử nghiệm và tối ưu hóa là tên của trò chơi, nhưng đây là một số thách thức chính mà các nhà sản xuất nội dung nói chung phải đối mặt:

Đấu tranh để tạo ra nội dung hấp dẫn

Đối với vấn đề này, có thể có một số lý do khác nhau khiến nội dung đó không đạt được các chỉ số tương tác đó. Nó có thể là một vấn đề với việc khám phá – bạn đã làm tất cả những gì có thể để quảng bá bài đăng của mình. So sánh tỷ lệ thoát của bạn với tiêu chuẩn ngành, có phải mọi người đến rồi rời đi mà không tương tác không? Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải suy nghĩ kỹ hơn một chút về vấn đề của khán giả và cách bạn đang cố gắng giải quyết chúng.

Hãy nhớ đa dạng hóa hoạt động content marketing của bạn trên một số kênh và xem xét sự tương tác ngày càng tăng với khán giả của bạn.

Đo lường hiệu quả của nội dung

Rất nhiều nhà tiếp thị có những ý tưởng tuyệt vời cho chiến lược content marketing của họ trên nhiều kênh khác nhau. Họ tạo ra nội dung và đưa nó ra thế giới. Điều này hoạt động và họ bắt đầu thấy một số thành công, nhưng họ gặp phải một vấn đề lớn. Họ chưa thiết lập đo lường.

Việc đo lường là rất quan trọng để bạn có thể hiểu nội dung nào đang hoạt động. Bài đăng trên blog nào đang thu hút nhiều lượt đăng ký nhất? Video nào là nguyên nhân dẫn đến đăng ký kênh?

Công cụ

Thay vì làm bạn bối rối sẽ có hàng triệu công cụ, tôi muốn đề xuất một công cụ mà tôi yêu thích từ mỗi danh mục. Bằng cách đó, bạn có thể giảm lượng đăng ký hàng tháng và đảm bảo rằng bạn sắp xếp hợp lý quy trình content marketing của mình.

Để viết nội dung, nghiên cứu và theo dõi SEO:

Seotagg

Công cụ này thật tuyệt vời. Nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải di chuyển giữa các nền tảng khác nhau trong quá trình nghiên cứu và viết. Thêm từ khóa của bạn, tìm ý tưởng nội dung và sau đó để nó quản lý quy trình làm việc của bạn dựa trên các cơ hội lưu lượng truy cập được tính toán.

Luôn cập nhật việc sản xuất nội dung của bạn và thậm chí có được thông tin chi tiết về SEO sau khi bài đăng của bạn đã được xuất bản.

Để nghiên cứu và tiếp cận SEO:

Ahrefs

Điều khiến Ahefs phải có trong thế giới nội dung là dữ liệu đầu ngành của nó. Nó không hề rẻ, nhưng nếu bạn muốn nhận được các chỉ số SEO cập nhật nhất thì đó là điều không cần phải bàn cãi.

Kết hợp điều đó với một giao diện người dùng tuyệt vời và một blog chuyên dụng cho bạn biết cách tận dụng tối đa nó. Đây là điều bắt buộc đối với bất kỳ chuyên gia content marketing nào.

Đối với nhóm nội dung tập trung vào mạng xã hội:

Buffer

Hình ảnh tạo câu chuyện trên instagram trong Publish

Đối với các nhà content marketing trên mạng xã hội, đôi khi nó có thể hơi bận rộn. Với các định dạng và kênh mới luôn ra mắt, Buffer tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng bạn được cập nhật ở tất cả những nơi có khán giả của mình.

Đối với người kể chuyện bằng hình ảnh:

Pexels

Đây là một công cụ tuyệt vời dành cho nội dung có sẵn sẽ khiến bạn nổi bật so với phần còn lại. Nó không chỉ tuyệt vời cho hình ảnh, mà các nhà tiếp thị video sẽ thích cơ sở dữ liệu video miễn phí bản quyền của họ để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với phần còn lại.

Để đo lường và phân tích:

Google Analytics

Công cụ & Giải pháp Analytics cho Doanh nghiệp của Bạn – Google Analytics

À, Google Analytics khiêm tốn. Đừng để bất kỳ điều gì nói với bạn rằng điều này là không cần thiết. Ngày nay, nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn, dễ sử dụng hơn và hầu hết các nhà content marketing sẽ thật ngu ngốc khi bỏ qua nó. Đối với việc đo lường mức độ tương tác để tính toán ROI, điều đó thật tuyệt vời. Và miễn phí, bạn không thể phàn nàn, phải không?

Mediatoolkit

Mediatoolkit là một công cụ giám sát truyền thông và lắng nghe xã hội từng đoạt giải thưởng, thông báo cho người dùng ngay lập tức khi công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ được đề cập bằng bất kỳ ngôn ngữ nào trên hơn 100 triệu nguồn trực tuyến như mạng xã hội, trang web, diễn đàn, v.v.

Công cụ này giúp bạn tìm thấy những gì đã nói về thương hiệu của bạn trực tuyến, bao gồm bài đăng, đánh giá của khách hàng, câu hỏi, đề xuất và hơn thế nữa. Những thông tin chi tiết đó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và tạo ra nội dung có liên quan và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy UGC thú vị mà bạn có thể kết hợp vào nội dung của mình.

Với Mediatoolkit, bạn cũng có thể tạo báo cáo, tìm người có ảnh hưởng, quản lý danh tiếng thương hiệu, v.v.

Phần kết luận

Cho dù bạn đang ở đâu trong hành trình content marketing của mình, hướng dẫn này sẽ có một cái gì đó hữu ích cho bạn. Hãy nhớ các bước chính mà chúng tôi đã vạch ra:

 • Tìm khán giả của bạn và vấn đề của họ là gì.
 • Kết hợp nội dung với những vấn đề này và vị trí của chúng trong hành trình mua hàng.
 • Đo lường và tối ưu hóa.

Bất kể hình thức của bạn là gì, content marketing đã mang lại kết quả đáng kinh ngạc cho nhiều công ty ở hầu hết mọi thể loại trên toàn thế giới. Đừng lãng phí thời gian. Hãy bắt đầu hành động và bắt đầu hành trình content marketing của bạn ngay hôm nay.

Chat Facebook