Content marketing là gì? Tại sao doanh nghiệp của bạn cần nó?

Đó là trích dẫn từ một bài báo gần đây của Huffington Post và nó nói rất nhiều về Content marketing đến nỗi đối với chúng tôi, đó là một câu thần chú khi chúng tôi thảo luận về chiến lược với khách hàng mới. Chúng tôi đã viết, tweet, đăng và ghim cho các doanh nghiệp bán mọi thứ từ căn hộ đến đồ chơi tình dục (vâng, bạn đọc đúng) và kết quả của chúng tôi đã chứng minh điều đó là đúng. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình thành công trong thời đại kỹ thuật số, bạn không thể chỉ sản xuất sản phẩm của mình – bạn còn phải sản xuất nội dung chất lượng cao.

Đối với chúng tôi, quan điểm này về Content marketing là bản chất thứ hai, nhưng đối với các chủ doanh nghiệp chưa quen với khái niệm này, thường khó hiểu Content marketing quan trọng như thế nào trong việc xác định thành công của công ty, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Chúng tôi luôn tìm kiếm những cách phù hợp để giải thích tầm quan trọng này cho khách hàng của mình và tuần này, chúng tôi tình cờ nhận được một bài báo cực kỳ giàu thông tin từ CIO.com làm được điều đó.

Các bài viết liên quan:

Chúng tôi yêu thích toàn bộ bài viết, nhưng có một viên ngọc quý bên trong nó mà chúng tôi biết rằng chúng tôi phải chia sẻ – một phần nêu ra một số cách khá sáng tạo để đảm bảo Content marketing thành công:

Đọc thêm  Hướng dẫn một trang về Tiếp thị trên Instagram

Có một ranh giới mỏng, nhưng quan trọng, giữa thành công và thất bại trong Content marketing. Để giúp bạn tìm thấy đường đó, các chuyên gia của chúng tôi đưa ra 11 mẹo sau để đưa bạn đi đúng đường.

  • Kuenn nói: Hãy tự hỏi bản thân một số câu hỏi chính: Tại sao bạn lại tạo ra một phần nội dung cụ thể? Đối tượng dự định là ai? Tiếng nói thương hiệu của bạn là gì? Bạn nên tạo những loại nội dung nào cho khán giả của mình? Cuối cùng, thành công trông như thế nào?
  • Hãy suy nghĩ như một nhà xuất bản, Fasser nói. Xây dựng lịch biên tập nêu chi tiết ai đang viết nội dung gì; ấn định thời hạn, liệt kê các từ khóa trọng tâm cho từng phần nội dung cụ thể, ghi chú cách nội dung liên kết với chương trình SEO tổng thể của bạn, xác định các vấn đề khách hàng gặp phải mà nội dung giải quyết, v.v. Ông cảnh báo: “Nếu bạn không làm được tất cả những điều đó, bạn sẽ phát triển nội dung chỉ để phát triển nội dung”.
  • Hoạt động như một nguồn lực cho khách hàng tiềm năng và khách hàng. “Nếu bạn có thể đưa ai đó vào trang web của mình, người đang tích cực tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề và bạn có thể giải quyết vấn đề đó cho họ một cách chuyên sâu thông qua nội dung, bạn sẽ có những khách truy cập chất lượng cao hơn vào trang web của mình, những người có xu hướng chuyển đổi nhiều hơn, ”Fasser nói.
  • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cung cấp nội dung của bạn. “Khi bạn phát triển nội dung chất lượng cao và chia sẻ nó qua các kênh xã hội, những người khác quan tâm đến chủ đề này có thể sẽ kết nối với bạn,” Fasser nói. “Điều đó cực kỳ quan trọng, bởi vì bạn càng có thể phát triển mạng xã hội của mình, thì lượng khán giả tiềm năng mà bạn sẽ có đối với nội dung mới càng lớn.”
  • Thiết lập các tiêu chuẩn khi bạn bắt đầu một chương trình Content marketing. Bằng cách đó, bạn sẽ biết liệu những nỗ lực có được đền đáp hay không. Trong số những điều cần theo dõi là số lượng khách truy cập mới vào trang web của bạn từ một phần nội dung cụ thể, số lượt xem trang và khách hàng tiềm năng được tạo ra từ nội dung đó và tần suất nội dung được thích hoặc chia sẻ trên mạng xã hội, Fasser nói.
  • Khi phân tích nội dung, hãy tập hợp mọi người từ các phòng ban lại với nhau trong một căn phòng và bắt đầu một cuộc đối thoại, Kuenn nói. Tìm hiểu những câu hỏi mà khách hàng hỏi họ nhiều nhất…
Đọc thêm  Hướng dẫn quản lý Tumblr doanh nghiệp

Các chuyên gia Content marketing tận tâm (đó là chúng tôi!) Sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ này cho khách hàng, nhưng chủ doanh nghiệp có thể đóng góp rất lớn bằng cách làm theo gợi ý cuối cùng đó. Sau tất cả, bạn hiểu rõ doanh nghiệp của mình hơn bất kỳ ai khác và bạn biết khách hàng của mình muốn gì và cần gì. Nếu bạn muốn làm cho nội dung của mình phù hợp nhất có thể (và rõ ràng là bạn làm vậy), bạn nên hỏi nhân viên từ mọi chi nhánh của công ty bạn về những mối quan tâm và câu hỏi mà khách hàng của bạn mang lại cho họ.

Tại sao? Bởi vì khách hàng của bạn có thể đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi tương tự trực tuyến.

Tạo bản sao web của bạn, các bài đăng trên blog và các bài báo xoay quanh những câu hỏi này và bạn sẽ kiếm được lượng truy cập lớn trong khi khẳng định mình là một chuyên gia trong ngành.

Vì vậy, hãy coi đây là bài tập về nhà hàng tuần của bạn: thăm dò ý kiến ​​nhân viên của bạn và tạo danh sách các yêu cầu chung của khách hàng. Sau đó, biên soạn các câu hỏi trong một bảng tính cho người quản lý Content marketing của bạn. Bạn càng làm nhiều việc cho nội dung của mình, thì nội dung của bạn càng hiệu quả hơn.

Đọc thêm  7 cách chắc chắn để giết PR web của bạn

Khách hàng của bạn có đang hỏi một số câu hỏi điên rồ không? Chia sẻ sự vui nhộn trong một bình luận bên dưới.

Chat Facebook