Content marketing checklist(danh sách kiểm tra)

Có rất nhiều điều cần nhớ khi nói đến việc xây dựng và chạy một chiến lược tiếp thị nội dung thành công.

Bạn đã thực hiện nghiên cứu thích hợp chưa? Nội dung có tốt nhất có thể không? Bạn có các quy trình và hệ thống phù hợp để xử lý các khách hàng tiềm năng mà bạn sẽ tạo ra không?

Để giúp bạn đảm bảo phương pháp tiếp cận của mình phù hợp ở mọi cấp độ, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách kiểm tra chiến lược tiếp thị nội dung toàn diện.

Bằng cách dành một chút thời gian cho các bước dưới đây, bạn có thể đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị xong mọi thứ và bạn có thể tiếp tục. Nếu bạn tìm thấy một cái mà bạn không thể đặt “tick” bên cạnh, hãy tập trung vào việc tinh chỉnh khía cạnh cụ thể đó trong chiến lược trước khi bạn khởi chạy bất kỳ chiến dịch tiếp thị nội dung nào.

Khi xem qua danh sách, bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết tải xuống cho danh sách kiểm tra chiến dịch cung cấp nội dung của chúng tôi. Phần “cung cấp nội dung” trong chiến dịch đặc biệt quan trọng, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng nó xứng đáng được đưa vào danh sách kiểm tra.

Các bài viết liên quan:

1. Tạo tính cách người mua ☑

Nếu không có cá tính người mua tốt, chiến lược tiếp thị nội dung có thể hoàn toàn không phù hợp với nhiệm vụ tiếp thị doanh nghiệp.

Nếu bạn vẫn chưa tiếp cận tính cách người mua thì đây là định nghĩa:

“Tính cách người mua là một đại diện hư cấu của những người thường mua sản phẩm hoặc dịch vụ, dựa trên kiến ​​thức thực tế về những đặc điểm và hành vi chung của họ.”

Bạn nên dành một chút thời gian để xây dựng tính cách người mua của mình và đảm bảo rằng chúng chính xác nhất có thể. Nếu bạn không quen sử dụng chúng thì bạn có thể thấy ngạc nhiên về mức độ tin cậy vào chúng. Nếu bạn không hiểu đúng, bạn sẽ sử dụng “bản đồ” không chính xác cho toàn bộ chiến lược nội dung của mình.

Bạn cũng có thể có nhiều hơn một cá tính người mua. Ví dụ: nếu bạn thường bán hàng cho cả Giám đốc tiếp thị trong một công ty và Giám đốc điều hành, thì đây sẽ là những nhân vật khác nhau, với những câu hỏi, mối quan tâm và điểm đau khác nhau.

Trong trường hợp này, xây dựng hai nhân vật là tốt, nhưng đừng đi quá đà. Chọn những người mua phổ biến nhất và xây dựng những người mua này trước tiên. Bạn luôn có thể thêm các tính cách ít phổ biến hơn khi quy trình và cấu trúc tính cách đã sẵn sàng.

Quy trình cho tính cách người mua

Hãy xem xét quy trình sau để xây dựng tính cách người mua;

Nhận mẫu tính cách người mua (chúng tôi có một mẫu ngay tại đây). Bạn luôn có thể sửa đổi cái mà bạn tìm thấy để phù hợp với mục đích chính xác của mình, nhưng bạn nên có cơ sở để bắt đầu từ đó.

Giải thích khái niệm về tính cách người mua cho nhóm.

Yêu cầu những người khác nhau từ các phòng ban khác nhau hoàn thành mẫu tính cách người mua một cách độc lập với nhau.

Tổ chức một phiên nhóm trong đó mọi người mang theo mẫu nhân vật người mua hoàn chỉnh của họ. Thảo luận về những điểm chung và điểm yếu. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ thông tin này đối với toàn bộ phương pháp tiếp cận với tư cách là một công ty, không chỉ chiến lược tiếp thị.

Từ phiên nhóm, hãy tạo nhân vật người mua chính.

Xem xét cá tính người mua mới, xây dựng danh sách các mục hành động cần được giải quyết trong chiến lược, dựa trên những gì bạn đã khám phá về những người mua hàng.

Ví dụ: các mục hành động có thể bao gồm việc thay đổi UX của trang web để trả lời các truy vấn về tính cách với tốc độ nhanh hơn. Hoặc bạn có thể chỉ cần có một danh sách các ý tưởng nội dung cần được sản xuất như một phần của chiến lược.

Cuối cùng, hãy lập bảng một mục hành động để xem xét tính cách ít nhất hàng năm. Hành vi mua hàng sẽ thay đổi và, như một tài liệu cốt lõi làm nền tảng cho chiến lược, tính cách sẽ phải thay đổi theo chúng.

2. Tạo flywheel ☑

Nếu bạn chưa quen với khái niệm flywheel thì hãy dành chút thời gian để xem xét cách tiếp cận có thể cung cấp thông tin cho chiến lược tiếp thị nội dung.

Vị trí tổng thể của phương pháp tiếp cận flywheel so với phễu được dự đoán dựa trên thực tế là kênh giả định khách hàng là kết quả cuối cùng của hoạt động tiếp thị xảy ra qua nhiều giai đoạn dẫn đến việc ai đó ký trên đường chấm.

So sánh, một flywheel đặt khách hàng vào trung tâm của mọi việc bạn làm, logic là khách hàng càng hạnh phúc thì flywheel quay càng nhanh và bạn càng phát triển nhanh hơn.

Hãy nhìn nó theo cách này: phương pháp tăng trưởng chính của nhiều doanh nghiệp là giới thiệu. Khách hàng càng hạnh phúc thì bạn càng tạo được nhiều lượt giới thiệu hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho flywheel quay nhanh hơn, đạt được nhiều khách hàng hài lòng hơn và tăng tỷ lệ tăng trưởng?

Để làm cho flywheel quay nhanh hơn, bạn phải giảm ma sát

Giảm xung đột trong doanh nghiệp, cho khách hàng hiện tại và tương lai, là một khái niệm flywheel quan trọng. Các quy trình càng ít xung đột, bạn càng ít thất vọng, dẫn đến khách hàng và triển vọng hạnh phúc hơn, đồng thời tăng trưởng nhanh hơn.

Bắt đầu hành trình flywheel bằng cách lập danh sách các quy trình và thủ tục tạo ra ma sát; khách hàng có thể xem bên trong hoặc bên ngoài.

Việc lập hóa đơn có phải là một vấn đề liên tục, với nhiều sai sót được thực hiện trên cơ sở liên tục không? Có quy trình quản lý nhiệm vụ rõ ràng trong nội bộ để mọi người biết mọi người khác đang làm ở đâu không? Khi bạn tiếp cận một khách hàng mới, quá trình này có diễn ra suôn sẻ và thành công không?

Đọc thêm  Thẻ tiêu đề trong SEO

Nếu bạn không thể trả lời “có” cho những câu hỏi đó và các câu hỏi khác về quy trình thì đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn có các quy trình đang tạo ra ma sát, ngăn flywheel quay nhanh nhất có thể.

Xây dựng cách bạn sẽ khắc phục những vấn đề này vào chiến lược tiếp thị nội dung của mình và chiến lược tổng thể sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn.

3. Đánh giá chuẩn các chỉ số ☑

Chiến lược nên bao gồm thông tin chi tiết về nơi bạn đến và nơi bạn hy vọng sẽ đến được, vì vậy, phần quan trọng của quá trình thiết lập sẽ là đào sâu vào dữ liệu. Nếu không làm điều này, bạn sẽ khó chắc chắn liệu chiến lược tiếp thị nội dung của mình có đưa bạn đến nơi bạn cần đến hay không.

Hãy cân nhắc đặt các điểm chuẩn này trên nhiều lĩnh vực, để bạn có cái nhìn công bằng về chính xác những gì đang hoạt động và những gì không.

Lưu lượng truy cập trang web – đánh giá mức lưu lượng truy cập tổng thể để xem liệu chiến lược thu hút có thu hút thành công nhiều khách truy cập hơn hay không.

Khách hàng tiềm năng / MQLs / SQL – khối lượng khách hàng tiềm năng sẽ cho phép bạn đánh giá xem bạn có đang chuyển đổi đủ lưu lượng truy cập mà bạn đang thu hút hay không.

Doanh thu và Khách hàng – tại một số điểm, tiếp thị phải chú ý đến điểm mấu chốt. Sẽ không tốt nếu bạn tăng lượng khách hàng tiềm năng nếu không có khách hàng tiềm năng nào trong số đó chuyển đổi thành doanh thu hữu hình.

Chỉ số Tiếp thị Nội dung – Khi bạn sử dụng đúng các chỉ số này, bạn sẽ khám phá ra nội dung nào hiệu quả và nội dung nào không. Điều này giúp bạn kiểm soát hành trình của người mua và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Có lẽ hãy xem xét một trang tổng quan cho giai đoạn ‘thu hút’, xem xét số lần xem trang và các chỉ số lưu lượng truy cập khác. Bảng điều khiển chuyển đổi có thể làm nổi bật số liệu tổng thể về các biểu mẫu được điền trên trang web và có thể là bản tóm tắt hàng tháng về cách tiếp thị qua email đang hoạt động.

Bạn cũng có thể muốn có một bảng điều khiển chính ‘các chỉ số chính’, tập trung vào, chẳng hạn như các phép đo KPI hàng đầu mà bạn thực sự muốn cải thiện. Điều này sẽ cho phép bạn xem nhanh chóng và dễ dàng, hàng ngày, liệu bạn có đang đi đúng hướng cho những cải tiến mà bạn muốn thấy hay không.

Thử nghiệm với dữ liệu bạn muốn hiển thị để bạn có thể đến điểm mà bạn có thể thấy rõ ràng những thành công và thất bại của mình ngay lập tức.

4. Xác định Vai trò & Trách nhiệm ☑

Tiếp thị nội dung, khi được thực hiện đúng cách, là một hình thức tiếp thị tổng thể sẽ hoạt động tốt cho cả nhóm, không chỉ bộ phận tiếp thị.

Có một số điểm chính của sự giao nhau trong đó các bộ phận khác có thể đóng vai trò quan trọng trong các nỗ lực tiếp thị nội dung. Các bộ phận này có rõ ràng về những gì được yêu cầu không và họ có mọi thứ cần thiết để giúp chiến lược thành công không?

Xây dựng cá tính – cố gắng thu hút toàn bộ nhóm tham gia vào bài tập này, như đã đề cập ở trên. Khi bạn đạt được thỏa thuận và sự phù hợp hoàn hảo về diện mạo của khách hàng hiện tại và lý tưởng có thể giúp bạn tiến bộ thành công dễ dàng hơn nhiều với chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

Chuyển khách hàng tiềm năng đến bán hàng – tại một số điểm tiếp thị sẽ chuyển giao các khách hàng tiềm năng trong nước có giá trị mà bạn tạo ra để bán hàng. Điều quan trọng là điều này phải được thực hiện vào thời điểm thích hợp và khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và được tất cả các bên đồng ý, sử dụng các tiêu chí được đặt ra trong hệ thống MQL / SQL (xem điểm tiếp theo).

Lần đầu tiên bán hàng tiếp cận khách hàng tiềm năng – phần lớn nội dung bạn sản xuất có thể sẽ được nhóm tiếp thị sử dụng, nhưng đừng quên rằng việc bán hàng cũng cần có nội dung. Các nghiên cứu điển hình, tóm tắt sản phẩm và hơn thế nữa có thể giúp doanh số bán hàng kết thúc giao dịch. Đảm bảo có sự thống nhất trong các nhóm để nhóm tiếp thị đang cung cấp cho nhóm bán hàng nội dung họ cần.

Giới thiệu khách hàng – nhớ flywheel chứ? Sự giới thiệu của khách hàng có thể là điểm mấu chốt mà ma sát cần được giảm xuống càng ít càng tốt. Hy vọng rằng te tôi đã mang đến cho khách hàng tiềm năng một trải nghiệm tuyệt vời thông qua chu kỳ bán hàng. Bây giờ đã đến lúc đảm bảo trải nghiệm đó tiếp tục đi vào cuộc sống của họ với tư cách là khách hàng.

Tạo giới thiệu và thu thập phản hồi – đừng quên những giới thiệu đó! Nhóm dịch vụ khách hàng phải có mọi thứ họ cần để hỗ trợ khách hàng, nhận phản hồi về hiệu quả hoạt động và hy vọng khuyến khích những người giới thiệu đó tiếp tục tham gia. Hãy tiếp tục quay flywheel đó!

5. Xác định Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị (MQL) và Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng (SQL) ☑

Chúng tôi đã đề cập đến SQL và MQL ở trên và hệ thống MQL / SQL có liên quan chặt chẽ đến việc xác định rõ vai trò.

Tại một số điểm, ai đó trong lĩnh vực tiếp thị sẽ cần quyết định xem khách hàng tiềm năng có phải là MQL hay không và doanh số bán hàng sẽ cần quyết định xem khách hàng tiềm năng có phải là SQL hay không. Tìm hiểu trước các định nghĩa cho những điều này đã được thống nhất để dễ dàng đưa ra các quyết định và các kết quả đồng nhất và được mong đợi.

Điều cuối cùng bạn muốn trong chiến lược tiếp thị nội dung là tiếp thị tự hào đưa khách hàng tiềm năng đến với doanh số bán hàng, chỉ đối với doanh số bán hàng nói rằng khách hàng tiềm năng đó không đáng để theo dõi.

Xác định ý nghĩa của MQL và SQL đối với doanh nghiệp

Có nhiều sự khác biệt giữa các công ty về những gì tạo nên MQL và SQL, tùy thuộc vào những gì bạn làm, những gì bạn bán và cách bạn bán nó. Tuy nhiên, các định nghĩa ví dụ dưới đây có thể giúp bạn xác định định nghĩa của riêng mình.

MQL – khách hàng tiềm năng đã tương tác với tài liệu tiếp thị nhiều hơn so với thông thường từ hầu hết các khách hàng tiềm năng và dường như đáp ứng một số tiêu chí mua hàng chính. Họ có thể đã tải xuống một phần nội dung và đổi lại cung cấp cho bạn chi tiết liên hệ, hoặc có thể tham dự một hội thảo trên web. Từ những chi tiết liên hệ này, bạn có thể biết rằng khách hàng tiềm năng phù hợp với một số tiêu chí mua hàng; chẳng hạn như họ có vai trò với quyền mua. Thông thường, một MQL sẽ liên quan đến một giao dịch dữ liệu nào đó. Tại thời điểm này, khách hàng tiềm năng có thể được chuyển cho bộ phận bán hàng để đánh giá tính phù hợp của SQL.

Đọc thêm  White Hat SEO

SQL – một khách hàng tiềm năng ít nhất sẵn sàng giải trí cho một cuộc trò chuyện với việc bán hàng và đáp ứng một số tiêu chí mua hàng chính. Bạn có thể không biết tất cả BANT (Ngân sách, Thẩm quyền, Cần, Thang đo thời gian) tại thời điểm này, nhưng bạn sẽ có ít nhất một số dấu hiệu cho một số điểm đó và khách hàng tiềm năng sẽ sẵn sàng tham gia bán hàng, điều này có thể cho phép bạn để hoàn thành bất kỳ ‘khoảng trống’ nào. Tại thời điểm bạn xây dựng một bức tranh đầy đủ về người mua, khách hàng tiềm năng có thể chuyển từ SQL sang Cơ hội đã xác định trong giai đoạn vòng đời.

6. Lập kế hoạch nội dung (cho từng giai đoạn trong hành trình của người mua) ☑

Bạn sẽ cần nội dung thu hút, chuyển đổi, kết thúc và thú vị… và có thể bạn sẽ cần tất cả sớm hơn bạn nghĩ. Có vài điều tồi tệ hơn là có vô số khách hàng tiềm năng hấp dẫn mà bạn không thể trả lời, bởi vì bạn đang đợi một nghiên cứu điển hình được tạo ra để bạn có thể đóng chúng.

Ngay từ đầu trong chiến lược của mình, bạn nên lập danh sách các loại nội dung bạn sẽ cần và sau đó là nội dung chính xác phù hợp với các nhóm đó. Dưới đây là danh sách rất không xác định, nhưng hãy coi nó như một kiểm tra ‘tài liệu tham khảo đầu tiên’ hữu ích cho loại nội dung bạn có thể sản xuất.

 • Thu hút
 • Blog
 • Video
 • Đồ họa thông tin
 • Các bài đăng và video trên mạng xã hội
 • Quảng cáo PPC trên Google và phương tiện truyền thông xã hội
 • Đổi
 • Giấy trắng
 • Sách điện tử
 • Hội thảo
 • Dịch vụ đăng ký miễn phí
 • Đào tạo miễn phí
 • Bản dùng thử miễn phí
 • Đóng
 • Nghiên cứu điển hình bằng video và bằng văn bản
 • Bảng so sánh
 • Vật liệu tập trung vào sản phẩm
 • Chi tiết phiếu mua hàng
 • Hân hoan
 • Khảo sát NPS
 • Sự kiện khách hàng ảo hoặc trực tiếp
 • Nội dung độc quyền dành riêng cho khách hàng

7. Tạo ưu đãi nội dung ☑

Trong giai đoạn ‘chuyển đổi’ ở trên, nội dung cung cấp mà bạn giải quyết cho chiến dịch của mình sẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị trong nước.

“Phiếu mua hàng nội dung” đề cập đến một phần nội dung được kiểm soát được cung cấp để đổi lấy thông tin liên hệ của khách truy cập để biến họ thành khách hàng tiềm năng. Những khách hàng tiềm năng này sau đó có thể được nuôi dưỡng để biến họ thành khách hàng.

Bởi vì bạn đang yêu cầu khách truy cập cung cấp thông tin chi tiết của họ, phiếu mua hàng cần phải là một phần nội dung cao cấp mà họ sẽ thấy hữu ích. Nó nên được nhắm mục tiêu đến tính cách người mua và gặp gỡ họ ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình mua hàng của họ.

Nội dung cung cấp có thể có nhiều hình thức, bao gồm:

sách điện tử | Các khóa học | Bản dùng thử / Demo miễn phí | Danh sách kiểm tra (như danh sách này!) | Cheat Sheets | Hướng dẫn | Dữ liệu gốc & Nghiên cứu | Podcast | Công cụ / Máy tính | Mẫu | Sự kiện | Ứng dụng miễn phí | Hội thảo trên web | Sách trắng | Chuỗi email

Sau khi nhận được ưu đãi nội dung, bạn đã sẵn sàng nhấn nút “ĐI” trên chiến dịch của mình. Tải xuống danh sách kiểm tra bên dưới để đảm bảo bạn đã bao gồm tất cả các cơ sở của mình.

8. Chuẩn bị các kênh quảng cáo ☑

Bạn sẽ trở thành p ghi chú nội dung bạn sản xuất, cho dù đó là thông qua các tài khoản mạng xã hội của riêng bạn hay thông qua các kênh trả phí như quảng cáo Facebook và Linkedin ..

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện một chiến dịch quảng cáo tiếp thị nội dung thì bước này có thể mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ.

Ví dụ: Facebook Business Manager và Ads Manager là những phần quan trọng của phần mềm trực tuyến theo đúng nghĩa của chúng, vì vậy nếu bạn định sử dụng một nền tảng như thế này, hãy xây dựng thời gian cho chiến lược để bắt kịp tốc độ hoạt động của nó, cách bạn có thể tối ưu hóa nó theo thời gian và kết quả bạn sẽ thấy.

Đây cũng là lúc để cân nhắc xem bạn cần chuẩn bị sẵn bao nhiêu kênh khuyến mại, bạn sẽ chạy bao nhiêu kênh cùng một lúc và thời điểm bạn có thể muốn chuyển từ điểm quảng cáo chính sang nguồn phụ.

Ví dụ: nếu bạn đã có một trang web có lưu lượng truy cập cao (giả sử hơn 10.000 lượt truy cập mỗi tháng), bạn có thể tự tin rằng mình sẽ chuyển đổi đủ khách hàng tiềm năng từ một phần nội dung có thể tải xuống thông qua chuyển đổi không phải trả tiền. Ngay cả tỷ lệ chuyển đổi 1% cũng có nghĩa là bạn sẽ nhận được 100 khách hàng tiềm năng mỗi tháng.

Nhưng nếu bạn bật chiến dịch của mình và bạn đang chạy với tỷ lệ chuyển đổi 0,25%, thì bạn nên có các kênh khác sẵn sàng bật để cải thiện tỷ lệ đó. Đừng ngại chuyển sang ‘kế hoạch B’. Nó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa tiếp thị nội dung thất bại và thành công.

9. Xác định cách bạn sẽ nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của mình ☑

Theo dõi hành trình tiếp thị nội dung truyền thống của khách hàng, thật hấp dẫn khi nghĩ rằng tất cả khách hàng sẽ đi theo một con đường tuyến tính; đến trang web, chuyển đổi với tư cách là khách hàng tiềm năng, trước khi được bán hàng theo đề xuất và trở thành khách hàng.

Tất nhiên, hành trình kỹ thuật số ngày nay hiếm khi trông giống như thế này.

Chúng tôi truy cập các trang của các doanh nghiệp mà chúng tôi muốn mua hàng, chỉ để chuyển sang một nhiệm vụ khác và quên tất cả về nó. Chúng tôi đọc đánh giá trên trang web của bên thứ ba và kiểm tra sự cạnh tranh. Sau đó, toàn bộ dự án được đặt lên hàng đầu và chúng tôi dừng nghiên cứu của mình. Ba tháng sau đó lại là ưu tiên, vì vậy chúng tôi liên hệ ngay với bộ phận bán hàng của một trong những công ty mà chúng tôi đang xem xét và yêu cầu mức giá tốt nhất!

Giữ cho khách hàng tiềm năng tham gia và quen thuộc với dịch vụ, ngay cả khi họ tiếp tục các nhiệm vụ khác, là một bài tập quan trọng cần lập kế hoạch trong chiến lược tiếp thị nội dung.

Nếu tiếp thị nội dung thành công, bạn có thể sẽ xây dựng và xây dựng cơ sở dữ liệu về khách hàng tiềm năng, tất cả những người này sẽ ở các giai đoạn khác nhau của chu kỳ mua hàng. Làm thế nào bạn sẽ có được họ hơn nữa thông qua quá trình này?

Một phương pháp cần xem xét là phương pháp tiếp cận ‘Pools và rivers

‘.

Pools và rivers

Pools là một nhóm liên hệ mà bạn được phép tiếp thị, nhưng gần đây không thực sự cho thấy bất kỳ tín hiệu mua đáng kể nào.

Để giữ cho các liên hệ nhóm Pools luôn cập nhật và cố gắng thu hút họ hơn nữa, bạn có thể gửi cho họ một ghi chú cá nhân thường xuyên về tình trạng của ngành bạn làm việc. Hoặc một bản tin thực sự tốt mà họ sẽ thấy có giá trị. Hoặc mời họ tham gia hội thảo trên web không thường xuyên. Tiếp thị này cần phải có chất lượng cao và có liên quan nhiều đến các địa chỉ liên hệ trong “Pools“.

Đọc thêm  Lỗi xác thực W3C và liên quan đến SEO

Khi một người liên hệ với Pools tương tác với nội dung này, họ đã rời khỏi pools và hiện đang ở trong một rivers; một chu trình nuôi dưỡng trong đó hoạt động tiếp thị có thể cố gắng thu hút họ trên cơ sở 1-2-1 nhiều hơn và trong trường hợp họ cho thấy tín hiệu mua hàng, doanh số bán hàng có thể tham gia trở lại.

Pools và rivers chỉ là một cách tiếp cận để nuôi dưỡng cơ sở dữ liệu liên hệ ngày càng tăng, nhưng dù bạn quyết định thu hút họ, bạn sẽ cần phải làm việc với cơ sở dữ liệu của mình theo cách chu kỳ mua phi tuyến tính, để có được kết quả tốt nhất từ ​​chiến lược.

10. Thiết lập quy trình làm việc nuôi dưỡng tự động ☑

Điều gì xảy ra khi khách hàng tiềm năng tải xuống nội dung? Bạn có gửi phản hồi tự động không? Bộ phận bán hàng có nhận được nhiệm vụ theo dõi không? Bây giờ bạn có thông tin liên lạc nào khác mà bạn sẽ gửi cho khách hàng tiềm năng này không?

Bạn càng chạy nhiều chiến dịch tiếp thị nội dung, các yêu cầu càng phức tạp. Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó tải xuống hai phần nội dung, hoặc đặt trước một cuộc trình diễn ngay sau khi đăng ký hội thảo trên web?

Bạn càng có thể tự động hóa nhiều thì quy trình sẽ càng trơn tru và cơ hội thu hút khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trả tiền càng lớn.

Các quy trình và cấu trúc tự động phổ biến

Xem xét các quy trình tự động hóa tiếp thị nội dung và các lộ trình đề xuất để tuân theo, như sau;

 •  Khi ai đó tải xuống nội dung hoặc đăng ký dùng thử miễn phí, bạn sẽ theo dõi họ như thế nào để tối đa hóa cơ hội chuyển đổi? Cân nhắc tự động trả lời email, mời họ đặt câu hỏi cho một cá nhân được nêu tên. Nếu họ phản hồi thì bạn đang tham gia vào một cuộc trò chuyện theo hướng bán hàng.
 • Cân nhắc sử dụng chức năng như hệ thống chấm điểm khách hàng tiềm năng của HubSpot để xử lý nhiều điểm tiếp xúc và tự động hóa e cách tiếp cận bán hàng (hoặc ít nhất là thiết lập nhiệm vụ để bán hàng). Ví dụ; nếu ai đó đăng ký hội thảo trên web, hãy tải xuống một vài phần nội dung và mở một số email từ bạn có thể đủ giá trị để ghi được ‘điểm’ từ khách hàng tiềm năng để kích hoạt hành động bán hàng hoặc gửi email phương pháp bán hàng tự động.
 • Tùy thuộc vào quy trình bán hàng, bạn có thể muốn đặt một cái gì đó để tự động hóa các hành động nếu khách hàng tiềm năng truy cập các trang có giá trị cao. Ví dụ: nhiều lượt truy cập vào trang định giá có thể được coi là một tín hiệu mua có giá trị cao. Trong trường hợp này, có thể đáng để tự động hóa một email tiếp cận từ bán hàng cho khách truy cập để xem liệu bạn có thể được hỗ trợ hay không.
 • Đây không phải là một danh sách đầy đủ. Sẽ có các quy trình bán hàng và tiếp thị nằm sau chiến lược tiếp thị nội dung có thể được thực hiện hiệu quả hơn thông qua tự động hóa, giúp bạn giải phóng thời gian để tập trung vào việc phát triển các chiến dịch nội dung mới tuyệt vời.

11. Xem xét dữ liệu bạn cần để bán hàng và dịch vụ khách hàng thành công ☑

Việc coi doanh nghiệp như một flywheel có nghĩa là mọi nhóm trong công ty đều có tiềm năng trợ giúp hiệu quả hoạt động tiếp thị… nhưng chỉ khi bạn cho phép họ làm điều đó.

Khi chiến lược tiếp thị nội dung thực hiện và bắt đầu mang lại khách hàng tiềm năng và khách hàng, bạn sẽ thu thập nhiều điểm dữ liệu, những điểm này sẽ hữu ích cho nhóm bán hàng và dịch vụ.

Do đó, chiến lược có nhiệm vụ xem xét dịch vụ khách hàng và bán hàng có thể tận dụng điểm dữ liệu nào và làm cách nào để bạn có thể phân phối tốt nhất các điểm dữ liệu đó cho các nhóm đó để họ có thể hành động.

Hãy xem xét những điều sau đây như một số gợi ý;

 • Khi đặt nhiệm vụ cho bán hàng, hãy tự động hóa thông tin như số lần khách hàng tiềm năng đã vào các trang có giá trị cao.
 • Trong quy trình làm việc, nhiệm vụ và sách phát bán hàng, hãy tóm tắt thông tin nào đã được gửi đến khách hàng tiềm năng và thông tin đề xuất mà doanh số bán hàng có thể muốn gửi tiếp theo.
 • Tạo cảnh báo tự động cho bộ phận dịch vụ khi khách hàng truy cập nhiều trang ‘trợ giúp’, thông báo cho các dịch vụ rằng có thể có sự cố, ngay cả khi khách hàng không gửi yêu cầu.

12. Xem lại chiến lược (và danh sách kiểm tra này) thường xuyên ☑

Không ai có được mọi thứ đúng ngay lần đầu tiên. Sẽ có những lĩnh vực trong chiến lược phù hợp với bạn và những lĩnh vực khác có thể được cải thiện. Xem xét lại kế hoạch tổng thể – “cách” bạn làm mọi việc, thay vì “những gì” bạn làm hàng ngày – thường xuyên nếu có thể, đặc biệt chú ý đến các lĩnh vực mà các chỉ số cho thấy bạn có thể cải thiện.

Chiến lược tiếp thị nội dung không bao giờ thực sự là “xong”, bởi vì bạn sẽ chỉ có một phần nội dung mới sau khi khởi chạy lại hoặc nhắm mục tiêu lại các khu vực nhất định. Hãy thử và tổ chức các buổi động não nhóm lớn và nhỏ thường xuyên để lấy ý tưởng nội dung mới, sau đó đưa chúng vào cấu trúc tiếp thị nội dung này để làm mới chiến dịch.

Cũng hãy thử xem xét các khu vực trong danh sách kiểm tra này với các đề xuất có dấu đầu dòng. Đây chỉ là một số tùy chọn cần xem xét bên dưới mỗi tiêu đề. Khi bạn chạy chiến lược trực tiếp của mình, bạn sẽ có thể bổ sung ngày càng nhiều tùy chọn cho các danh sách này, mang lại cho chiến lược tiếp thị nội dung cơ hội thành công lớn.

Sẵn sàng để khởi động!

Nếu bạn đã đánh dấu tất cả mọi thứ khi làm việc với danh sách kiểm tra thì bạn đã sẵn sàng: bạn đã kiểm tra để đảm bảo rằng chiến lược tiếp thị nội dung của mình có mọi thứ cần thiết để thành công. Đừng quên điểm cuối cùng. Ngay cả khi lần này bạn giỏi, bạn cũng nên xem lại danh sách kiểm tra chiến lược tiếp thị nội dung này thường xuyên và điều chỉnh chiến lược của mình theo thời gian. Chúc may mắn!

Chat Facebook