CHƯƠNG 9: content trong seo

Nội dung đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Tạo nội dung hấp dẫn là vô cùng quan trọng vì nó dẫn đến việc người dùng dán mắt vào trang web của bạn. Bạn cần nhớ rằng người dùng sử dụng sức mạnh của công cụ tìm kiếm để tìm kiếm và định vị nội dung có liên quan và có ý nghĩa. Do đó, mục đích của nội dung SEO là cung cấp thông tin dựa trên các truy vấn tìm kiếm của người dùng. Điều quan trọng là trong khi viết nội dung, bạn nghĩ về người dùng chứ không phải công cụ tìm kiếm: trước tiên hãy viết nội dung hay, hấp dẫn người dùng và sau đó tinh chỉnh nó để hiển thị tốt hơn.

Các bài viết liên quan:

 Ví dụ: giả sử bạn có một trang web thông tin liên quan đến việc khắc phục sự cố Hệ thống Windows 7. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn thực sự giúp người dùng sửa chữa và loại bỏ lỗi khỏi hệ điều hành Windows 7 của họ. Sau khi bạn viết các mẹo và thủ thuật khắc phục sự cố để giải quyết một số vấn đề, sau đó bạn có thể điều chỉnh nội dung bằng cách giới thiệu các từ khóa. Nhưng hãy nhớ đừng nhồi nhét từ khóa hoặc tối ưu hóa nội dung quá mức, vì điều đó sẽ dẫn đến các hình phạt từ Google và các công cụ tìm kiếm khác.

 Các yếu tố xem xét nội dung và các yếu tố tiếp theo

Hãy xem xét các yếu tố cần thiết khi bạn đang xem xét nội dung và cách đạt được triển khai SEO hiệu quả trên trang web của bạn.

 Sự liên quan

 Viết nội dung có ý nghĩa là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tạo nội dung. Cácsự phát triển của công cụ tìm kiếm là để giúp người dùng tìm ra thông tin họ cần và nó là tất cả về việc tạo ra trải nghiệm người dùng hiệu quả. Nội dung phải rõ ràng và có ý nghĩa để thu hút người dùng. Nếu nội dung mỏng (có nghĩa là nó có ít giá trị hơn quan điểm của người dùng hoặc điểm chung đến mức không hữu ích cho người đọc), thì bạn sẽ thấy tỷ lệ thoát rất lớn (bởi vì người dùng sẽ không ở lại trên một trang web không có giá trị đối với họ), do đó ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của trang web. Bạn có thể sắp xếp nội dung của mình một cách hợp lý khi nó được viết bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận có tính toán (không thao túng) và sáng tạo. Đảm bảo rằng người dùng nhận được thông tin có giá trị trên các trang web của bạn, điều này sẽ khuyến khích họ chia sẻ hoặc giới thiệu trang web của bạn và do đó nâng cao khả năng hiển thị của trang web.

Bạn cũng cần xem xét đối tượng mục tiêu phù hợp khi bạn xuất bản nội dung.

Sử dụng Google Analytics, bạn có thể đánh giá đối tượng tiềm năng và hiện tại của mình. Dịch vụ ăn uống đến đúng đối tượng khiến nội dung của bạn phù hợp hơn. Một nhà đầu tư có nhiều khả năng xem nội dung về Phố Wall hơn các nhà thiết kế web. Mặt khác, một trang web hiển thị nội dung về khắc phục lỗi thiết kế trang web có nhiều khả năng được web xem hơn nhà thiết kế và nhà thiết kế UX hơn là chủ ngân hàng đầu tư.

Đọc thêm  Nội dung trùng lặp lén lút

 Ví dụ: giả sử bạn muốn mua giày trực tuyến cho một bữa tiệc ở Denver, Colorado.

Bạn truy cập vào một trang web thương mại điện tử như Amazon để làm như vậy. Mô tả sản phẩm cho một đôi giày sẽ cho bạn biết về sự thoải mái, kiểu dáng, chất liệu, giá cả, đế giày, v.v. Nếu mô tả chủ yếu bao gồm nội dung về các giải pháp hệ thống ống nước ở Alaska, nó sẽ là một doanh thu lớn, bởi vì nó sẽ không có ích cho bạn và gây hiểu lầm. Đây là quảng cáo spam và có thể làm tổn hại đến danh tiếng của trang web do tiếp thị gian dối. Bạn có thể sẽ không bao giờ truy cập vào đó trang web một lần nữa.

 Định vị Từ khoá

 Hãy nhớ rằng một khi bạn viết nội dung, bạn có thể điều chỉnh nó để tối ưu hóa tối đa.

Tuy nhiên, bạn cần tìm các từ khóa thích hợp phù hợp với nội dung. Bạn có thể bao gồm một từ khóa trong dòng đầu tiên hoặc đầu đề và sau đó sử dụng các từ đồng nghĩa ở dòng tiếp theo đoạn văn. Nhưng không bao gồm một từ khóa nếu nó không liên quan.

 Các nghiên cứu cho thấy rằng các công cụ tìm kiếm thích ánh xạ các từ khóa xuất hiện trong phần nội dung sau đó trên trang web. Vì vậy, hãy cố gắng bao gồm một từ khóa hoặc khóa trong một vài đoạn đầu tiên của trang để định vị nó tốt hơn để nó có thể được ánh xạ dễ dàng bởi các công cụ tìm kiếm

 Tiêu đề và Tiêu đề phụ

 Sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ để tạo cho nội dung của bạn một cấu trúc ngắn gọn. Phần mở đầu các yếu tố giúp sắp xếp nội dung của bạn. Chèn các từ khóa hoặc các thuật ngữ có liên quan trong các tiêu đề, bởi vì chúng được lưu vào bộ nhớ cache một cách dễ dàng. Các công cụ tìm kiếm thích các từ khóa được đưa vào các tiêu đề vì chúng dành riêng cho chủ đề và hệ thống phân cấp giúp người dùng xác định vị trí và truy cập Nội dung. Có một định dạng có cấu trúc như tiêu đề, nội dung và kết luận cũng làm cho trang web của bạn dễ đọc hơn.

 Liên kết ngoài

 Khi bạn viết nội dung theo chủ đề cụ thể, hãy liên kết biệt ngữ (các từ dành riêng cho ngành) và từ thông dụng đến các trang web có thẩm quyền. Ví dụ: nếu bạn đang viết về thiết kế web, các từ cụ thể theo chủ đề có thể được liên kết với các trang web như Stack Overflow.

 Giả sử trang web của bạn là một trang web du lịch, nơi người dùng có thể thuê khách sạn, ô tô và chuyến tham quan gói ở Úc. Koalas và kanguru có thể được nhìn thấy thường xuyên ở những nơi nhất định ở Châu Úc. Nếu người dùng không biết về động vật như gấu túi, bạn có thể liên kết từ gấu túi đến trang Wikipedia thích hợp. Các liên kết như vậy làm cho trang web của bạn có vẻ đáng tin cậy và chính hãng và giúp cung cấp trải nghiệm người dùng tốt.

Danh sách và Phông chữ

 Nếu người dùng muốn xem các bước khắc phục sự cố cho hệ điều hành của họ, một trang web hiển thị những đoạn văn bản và con số sẽ rất nhàm chán và tẻ nhạt khi đọc. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ định các bước khắc phục sự cố bằng cách sử dụng dấu đầu dòng được đánh số, nó sẽ giúp người dùng bằng cách đưa ra chúng ngắn gọn, hướng dẫn cụ thể để giải quyết các vấn đề hệ thống của họ. Thay vì viết một đoạn văn toàn diện giải thích tất cả các bước, sử dụng danh sách; ví dụ, một cái gì đó như “10 tài nguyên hàng đầu để khắc phục sự cố Windows 7” rất hữu ích và người dùng có thể giới thiệu hoặc chia sẻ trang web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác.

Đọc thêm  Domain name có quan trọng với SEO

 Cũng nên xem xét sử dụng phông chữ in đậm và in nghiêng trên trang web của bạn. Từ khóa có thể là đã gán phông chữ đậm hoặc kiểu chữ nghiêng để giúp các công cụ tìm kiếm ánh xạ các cụm từ đó và thông tin liên quan. Nhưng hãy lưu ý rằng bạn không tối ưu hóa quá nhiều điều khoản trên một một trang, bởi vì điều đó có thể không rõ ràng đối với các công cụ tìm kiếm.

 Bạn cũng có thể sử dụng văn bản thay thế cho danh sách, hình ảnh và video. Nó giúp ích cho việc tìm kiếm động cơ lập bản đồ phù hợp và đưa ra mức độ liên quan.

 Hiệu đính và Đạo văn

 Trước khi bạn xuất bản nội dung trên trang web của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã chỉnh sửa và đọc lại nội dung đó.

Các lỗi chính tả và ngữ pháp có thể là nguyên nhân tuyệt đối và phản ánh kém chất lượng trang web của bạn, do đó ảnh hưởng xấu đến thứ hạng. Các vấn đề về cấu trúc câu cũng có thể dẫn đến trải nghiệm tiêu cực cho người dùng. Họ thậm chí có thể nghi ngờ tính xác thực của trang web, điều này có thể ảnh hưởng đến danh tiếng trang web của bạn.

 Hãy nhớ kiểm tra trang web của bạn để xem có đạo văn hay không. Các công cụ tìm kiếm phạt các trang web có sao chép nội dung từ các trang web khác. Nội dung của bạn phải nguyên bản và cụ thể từ quan điểm của người dùng. Bạn có thể sử dụng các công cụ đạo văn như Copyscape để giải quyết vấn đề này.

 Nội dung trực quan, chất lượng cao

 Yếu tố quan trọng nhất là xuất bản nội dung chất lượng. Vấn đề chất lượng và sử dụng sắc nét, nội dung thông minh sẽ dẫn đến kết quả tốt. Ví dụ: các blog cung cấp thông tin đang thịnh hành, bởi vì chúng bổ sung cho sản phẩm chính và giáo dục người dùng về các khía cạnh khác nhau của sản phẩm.

 Sử dụng phương tiện tương tác như video, âm thanh và đồ họa thông tin để thu hút người dùng và tăng mức độ phổ biến của trang web của bạn. Sử dụng các trình cắm và liên kết truyền thông xã hội để người dùng có thể chia sẻ nội dung của bạn hoặc giới thiệu nó cho những người dùng khác. Nén hình ảnh để tối ưu thời gian tải trang.

 Hãy cung cấp nhiều thông tin nhất có thể, nhưng hãy nhớ rằng độ dài của nội dung của bạn các vấn đề. Một phương pháp hay là có một số từ xấp xỉ 250–300 trên một đơn vị.

Tùy thuộc vào loại trang web, bạn cũng có thể sử dụng các bài báo 800–900 từ cung cấp thông tin chuyên sâu. Nó cũng giúp bao gồm một số thuật ngữ chính để nâng cao Thực hiện SEO.

 Tạo nội dung mới cho người dùng của bạn, bởi vì nội dung mới là yếu tố SEO quan trọng. Người dùng không quan tâm đến nội dung thừa, cũ kỹ; họ muốn đọc những thứ mới nhất và luôn chú ý đến các bản cập nhật hợp thời trang.

Đọc thêm  Tại sao chúng ta cần thuê một Công ty seo

Các công cụ được sử dụng để xem xét nội dung

Khi nói đến việc xem xét và quản lý nội dung, nhiều bộ công cụ và tiện ích có sẵn cho ngành SEO và tiếp thị kỹ thuật số. Bạn có thể sử dụng sức mạnh của những tiện ích để có được và cung cấp thông tin mới nhất trên trang web của bạn.

  Digg

  Digg là một công cụ tổng hợp tin tức cung cấp nội dung hấp dẫn và phục vụ cho toàn cầu

khán giả (xem Hình 9-1). Nó có các bài báo và tin tức liên quan đến các xu hướng đang diễn ra, phục vụ

cho một số danh mục và được cung cấp bởi các tín hiệu xã hội. Nó là một nguồn dồi dào của

thông tin và bạn có thể tìm thấy các bản cập nhật mới nhất và phù hợp nhất trong bất kỳ thể loại nào tại đây. Bạn

có thể tìm thêm thông tin

Hình 9-1. Digg

Quora

  Quora (www.quora.com) là một trang web hỏi đáp, nơi bạn có thể tìm thấy các lượt xem và đánh giá cho hầu hết mọi thị trường ngách (xem Hình 9-2). Nó là một nền tảng hoạt động giống như một blog, diễn đàn, mạng xã hội và wiki và những thứ đó phục vụ cho một cộng đồng rộng khắp. Phạm vi tiếp cận của nó và nội dung độc đáo hữu ích; ví dụ: các câu hỏi trong Quora giống với các truy vấn tìm kiếm và do đó có thể được sử dụng như các thuật ngữ đuôi dài. Phương pháp dựa vào cộng đồng, với ngành các chuyên gia chia sẻ thông tin, tự nó là một ngân hàng nội dung.

Hình 9-2. Quora

LinkedIn Pulse

  LinkedIn Pulse (www.linkedin.com/pulse) là nền tảng blog của LinkedIn (xem Hình 9-3).

Tạo một blog yêu cầu khả năng viết; nhưng, quan trọng hơn, viết blog xây dựng khán giả rộng rãi. LinkedIn Pulse giúp bạn kết nối với một lượng lớn khán giả ngoài phân loại và chia sẻ nội dung của bạn; đặc biệt, bạn có thể xây dựng một mạng lưới với chủ đề các chuyên gia vấn đề (SME) và những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn. Bạn cũng có thể giữ chân người dùng của mình tương tác bằng cách đăng nội dung mới một cách thường xuyên.

Hình 9-3. LinkedIn Pulse

Copyscape

  Như đã đề cập trước đó, Copyscape là một công cụ kiểm tra đạo văn để tìm kiếm bản sao hoặc nội dung được sao chép (xem Hình 9-4). Nó cung cấp thông tin về các URL có các từ phù hợp với nội dung được tìm thấy trên web.

Hình 9-4. Copyscape

Mặc dù nó cung cấp các dịch vụ cao cấp bổ sung như đóng hộp hàng ngày cho nội dung sao chép từ trang web của bạn và gửi biểu ngữ đạo văn cho những kẻ đạo văn tiềm năng, trình kiểm tra đạo văn được sử dụng miễn phí. Bạn có thể xác định nội dung nào là thừa và được sử dụng trên các trang web. Để truy cập công cụ này, hãy truy cập www.copyscape.com.

  Tóm lược

  Chương này đã xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến việc cân nhắc nội dung và chiến lược. Bạn đã học về một số công cụ phổ biến có thể giúp bạn xem xét và lựa chọn nội dung.

  Chương tiếp theo cung cấp cho bạn tổng quan về các công cụ và tiện ích được sử dụng cho từ khóa nghiên cứu, thu thập thông tin sâu về trang web, xây dựng và phân tích liên kết, tốc độ trang web, xây dựng nội dung và tối ưu hóa và kiểm tra trang web.

Chat Facebook