Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm
Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Tiền không thể mua được thứ hạng của Google, nhưng với một chút thời gian và chiến lược, bạn có thể cải thiện vị trí của mình trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) mà không tốn một xu. Dưới đây là 10 cách miễn phí để cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google của bạn.

Các bài viết liên quan:

SEO doanh nghiệp nhỏ: Xếp hạng doanh nghiệp của bạn lên đầu Google

Các chủ doanh nghiệp ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của internet và sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của họ. Việc leo lên đầu công cụ tìm kiếm của Google là điều mà hầu hết mọi chủ doanh nghiệp đều muốn vì nó có thể tăng doanh thu theo cấp số nhân.

SEO doanh nghiệp nhỏ: Xếp hạng doanh nghiệp của bạn lên đầu Google

Bạn đã bao giờ thất vọng với việc đối thủ cạnh tranh của mình hiển thị cao hơn trên tìm kiếm? Bạn đã bao giờ tự hỏi doanh nghiệp của mình có thể làm gì để có thêm khách hàng? Nếu vậy, hãy đảm bảo tiếp tục đọc bài viết này vì nó sẽ bao gồm tất cả những gì bạn cần biết về SEO doanh nghiệp nhỏ, các xu hướng mới nổi vào năm 2021 và cách các doanh nghiệp địa phương và trực tuyến có thể cải thiện thứ hạng của họ trên Google.

SEO là gì và tại sao tôi cần biết về nó?

SEO là gì và tại sao tôi cần biết về nó?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình cải thiện sự hiện diện trực tuyến của bạn theo cách có thể mang lại nhiều hiển thị hơn, tăng lưu lượng truy cập của người dùng và khách hàng có chất lượng tốt hơn. Để giúp bạn hiểu thêm về chủ đề này và cải thiện SEO cho doanh nghiệp của bạn, chúng tôi đã tổng hợp những suy nghĩ từ ba chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO là khác nhau cho các doanh nghiệp trực tuyến và ngoại tuyến

SEO là khác nhau cho các doanh nghiệp trực tuyến và ngoại tuyến

Khi những người kinh doanh ngoại tuyến nghe về SEO, họ có thể ngay lập tức nghĩ, “tại sao tôi thậm chí cần phải lo lắng về sự hiện diện của mình trên các công cụ tìm kiếm?” Mặc dù luồng suy nghĩ này có vẻ hợp lý, nhưng những người có doanh nghiệp địa phương như nha sĩ, cơ khí, v.v. có thể được hưởng lợi đáng kể từ một số kiến thức cơ bản về SEO.

Tuy nhiên, bạn sẽ không sử dụng các chiến lược tương tự như các chiến lược kinh doanh trực tuyến nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào khách hàng địa phương. Một doanh nghiệp thương mại điện tử trực tuyến sẽ có trọng tâm và chiến lược khác nhiều so với việc một nha sĩ tìm kiếm khách hàng trong bán kính 30 dặm.

Clayton Johnson, một chuyên gia SEO từ The HOTH, khẳng định thêm rằng “Ví dụ: nếu bạn là một công ty xây dựng, bạn sẽ muốn tạo một trang riêng trên trang web của mình về tu sửa nhà bếp ở Chicago, tu sửa phòng tắm ở Chicago, sửa chữa mái nhà ở Chicago , Vân vân.”

SEO không chỉ dành cho Google

SEO không chỉ dành cho Google

Nếu bạn muốn tham gia vào SEO, bạn không cần phải tập trung vào Google. Amazon, Reddit, Yahoo, YouTube, Bing và những người khác đều có các tiêu chuẩn cho SEO và yêu cầu các chiến lược khác nhau. Hãy nhớ rằng bạn có thể cần phải tối ưu hóa doanh nghiệp của mình trên nhiều nền tảng.

SEO đã được phát triển vào năm 2021: Các xu hướng mới cần xem xét

SEO đã được phát triển vào năm 2021: Các xu hướng mới cần xem xét

SEO liên tục thay đổi và các chuyên gia hàng đầu đang bắt nhịp để xem điều gì là sự thật hay hư cấu và đưa ra lời khuyên thường xuyên mà bất kỳ doanh nhân nào cũng có thể thực hiện ngày nay.

Các trang web nổi bật hơn Nhận được nhiều lượt xem hơn

Các trang web nổi bật hơn Nhận được nhiều lượt xem hơn

Một điều tiếp tục không đổi với Google là họ ưu tiên các trang web có nhiều mối quan hệ hơn. Thông thường, điều này được xây dựng theo thời gian, xây dựng các liên kết ngược và số lượng nội dung mà bạn có. Matt Diggity từ Diggity Marketing giải thích điều đó một cách hoàn hảo bằng cách nói rằng “Google đang tiếp tục thưởng cho các trang web lớn nhất trên internet (về độ tuổi, nội dung và liên kết ngược) và thường để lại các trang web nhỏ hơn có nội dung tốt hơn nhiều trên trang hai hoặc tệ hơn. ” Để thành công trong SEO, bạn cần phải xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực này và thực hiện nó với sự nhất quán vững chắc.

Đọc thêm  Các bước để SEO thành công

Core Web Vitals

Core Web Vitals

Gần đây, Google bắt đầu ưu tiên cho các trang web tải nhanh hơn. Như Tim Soulo từ Ahrefs kết luận, “đã có rất nhiều sự chú ý đến bản cập nhật” Trải nghiệm trang “của Google và cái gọi là Core Web Vitals. Nói cách khác, Google muốn cung cấp cho mọi người những trang có khả năng sử dụng tốt, tải nhanh và trông tuyệt vời trên thiết bị di động. ” Diggity đồng ý và nói rằng “khi bạn làm cho cuộc sống của Google trở nên dễ dàng, họ sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Google muốn giới thiệu các trang web nhanh cho người dùng, vì vậy hãy làm cho trang web của bạn nhanh chóng”

Nâng cấp cho ý định tìm kiếm

Nâng cấp cho ý định tìm kiếm

Google cũng đang bắt đầu cải thiện việc xác định mục đích của người tìm kiếm là gì và loại nội dung nào sẽ trả lời câu hỏi của họ tốt nhất. Như Johnson đã tuyên bố: “Cách tốt nhất để hiểu cách xếp hạng cho một từ khóa là tìm kiếm từ khóa đó trên Google và lưu ý các LOẠI nội dung sắp xuất hiện – chúng có phải là các trang bán hàng không? Hướng dẫn chuyên sâu? Danh sách hay nhất? Bạn Tôi muốn đảm bảo rằng bạn hiểu mục đích tìm kiếm của các từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng và mô hình hóa nội dung của bạn sau những gì xếp hạng trên Google. “

Bản địa hóa đang được cải thiện

Google thường có quyền truy cập vào vị trí chính xác của bạn. Do đó, họ ngày càng tốt hơn trong việc đưa ra các kết quả tìm kiếm phù hợp nhất với khu vực của bạn. Clayton Johnson giải thích thêm, nói rằng “nếu bạn chỉ tìm kiếm” sushi “, bạn sẽ không tìm được những điểm sushi ngon nhất ở Mỹ. Bạn có thể sẽ tìm được những điểm sushi ngon nhất trong thành phố của mình … Điều đó mang lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp địa phương để thực sự tối ưu hóa trang web của họ bằng cách đưa vị trí của họ vào thẻ tiêu đề và nội dung của trang web. “

Hãy tưởng tượng rằng bạn có một nhà hàng sushi ở Boston, Massachusetts. Johnson có thể khuyên bạn nên đặt các thẻ như “nhà hàng sushi ở Boston”, “nhà hàng sushi ngon nhất ở Boston”, v.v. trên các vị trí khác nhau trong trang web của bạn, chẳng hạn như thẻ tiêu đề và blog.

Cải thiện SEO như một doanh nghiệp trực tuyến

Cải thiện SEO như một doanh nghiệp trực tuyến

Khi xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến, chẳng hạn như trang thương mại điện tử hoặc trang liên kết, có một công thức thành công mà các chuyên gia khuyên bạn nên làm theo. Đối với người mới bắt đầu, Soulo khuyên bạn nên “Thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng về đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ giúp bạn hiểu trang nào của đối thủ cạnh tranh đang mang lại cho họ nhiều lưu lượng tìm kiếm nhất và trang nào của đối thủ cạnh tranh đang thu hút liên kết từ các trang web khác trong ngành của bạn.”

Hơn nữa, Soulo khuyên bạn nên tiến xa hơn nữa và “thực hiện kiểm tra trang web SEO. Có rất nhiều công cụ trực tuyến sẽ quét trang web của bạn để tìm hàng trăm vấn đề SEO phổ biến và sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất có thể hành động liên quan đến việc khắc phục chúng.

Quá trình đặt các từ khóa để sử dụng trên trang web của bạn thường được thực hiện thông qua các blog. Như Johnson đã nói, “đầu tư vào nội dung blog là rất lớn. Có hàng nghìn từ khóa ngoài những gì bạn thực sự bán có thể giúp bạn thu hút khách hàng mục tiêu của mình và nội dung blog không chỉ có thể giúp bạn xếp hạng cho những từ khóa này mà còn truyền đạt kiến ​​thức chuyên môn của bạn và quyền hạn, đẩy khách truy cập của bạn xuống kênh bán hàng. “

Cuối cùng, Diggity nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của các liên kết ngược. “Thuật toán của Google được thành lập dựa trên khái niệm liên kết ngược. Không có gì ngạc nhiên khi các trang web có nhiều liên kết SEO nhất có số lượng liên kết ngược đáng kinh ngạc. Đừng bỏ qua bước cơ bản này đối với quá trình SEO.”

Đọc thêm  Cloaking là gì?

Tóm lại, các chuyên gia khuyên các doanh nghiệp trực tuyến thực hiện nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, đầu tư vào nội dung blog thường xuyên, cải thiện tốc độ trang web và tạo liên kết ngược.

Cải thiện SEO như một doanh nghiệp địa phương

Cải thiện SEO như một doanh nghiệp địa phương

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động ngoại tuyến, bạn vẫn nên tập trung vào cách bạn có thể cải thiện SEO của mình. Như Diggity đã nêu, “Bước một là tạo một trang web. Hoặc ít nhất, tạo đăng ký Google Doanh nghiệp của tôi. Bạn không thể cạnh tranh trong cuộc đua SEO mà không có phương tiện”.

Soulo tiếp tục, đề xuất rằng sau đó bạn nên “Thêm nhiều nội dung hơn vào trang web của mình. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, có thể có nhiều thông tin về doanh nghiệp của bạn và sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp mà bạn không thể tìm thấy trên trang web của mình vào lúc này. Đảm bảo để cung cấp tất cả thông tin đó trực tuyến. Và nếu bạn có bất kỳ kiến ​​thức độc đáo nào về ngành – hãy khởi chạy blog và chia sẻ kiến ​​thức đó với thế giới dưới dạng các bài viết trên blog. Bạn càng đưa ra nhiều nội dung trực tuyến, mọi người càng dễ dàng tìm bạn. “

Clayton đồng ý và nói thêm rằng bạn nên “ghi nhớ những gì bạn muốn người dùng làm khi họ truy cập trang web của bạn – Bạn sẽ muốn người dùng gọi cho bạn, điền vào biểu mẫu liên hệ, tận dụng khuyến mại, v.v. Lưu lượng truy cập mà bạn nhận được từ SEO sẽ vô giá trị nếu người dùng không biết bước tiếp theo phải thực hiện. Bạn phải nói rõ ràng cho người dùng biết phải làm gì. ” 

Cuối cùng, khi bạn có nội dung đang phát, bạn sẽ cần phải tìm cách để có được nhiều lượt xem hơn. Soulo nói rằng bước cuối cùng của bạn nên là “hợp tác với các blogger và các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn để quảng bá trang web của bạn. Trang web của bạn có nội dung phong phú hay bắt mắt như thế nào không quan trọng. Nếu bạn không dành thời gian , tiền bạc và nỗ lực để quảng bá nó – Google sẽ không biết nó đáng được quan tâm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các trang web khác trong ngành của bạn đang nói về bạn. “

Các công cụ cần thiết cho SEO

Các công cụ cần thiết cho SEO

Sau khi chia nhỏ một số thông tin có liên quan nhất về SEO cho kinh doanh trực tuyến và ngoại tuyến, cũng như các xu hướng đang phát triển, bạn có thể tự hỏi mình có thể sử dụng công cụ nào ngay hôm nay để cải thiện SEO của mình. Dưới đây là một số công cụ SEO để kiểm tra.

Ahrefs:

Ahrefs:

Ahrefs là một công cụ tuyệt vời để phân tích các liên kết ngược của trang web, thứ hạng từ khóa và tình trạng SEO tổng thể. Ngoài ra, nhiều người sử dụng Ahrefs như một phương tiện để kiểm tra sự cạnh tranh.

Surfer SEO:

Surfer SEO:

Surfer là một công cụ SEO có thể được sử dụng để phân tích nội dung trang của bạn và tối ưu hóa SEO tổng thể trên trang của bạn. Để làm điều này, họ đang sử dụng hơn 500 tín hiệu trên trang để xác định cách bạn có thể cải thiện nội dung của mình.

The HOTH:

The HOTH:

Từ SEO on-page đến off-page, HOTH làm tất cả. Cho dù bạn cần blog, liên kết ngược, và nhiều thứ khác nữa, HOTH đã nhiều lần chứng minh tính hiệu quả của nó trong ngành công nghiệp này.

SEM Rush:

SEM Rush:

SEM Rush là một công cụ SEO hiệu quả khác để theo dõi thứ hạng của bạn, xem bạn có thể sử dụng những từ khóa nào, theo dõi sự cạnh tranh của bạn, trợ giúp quảng cáo và hơn thế nữa.

Cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn

Cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn

Theo một nghiên cứu về các yếu tố xếp hạng của SEMrush , bốn yếu tố xếp hạng hàng đầu là lượt truy cập trang web, thời gian trên trang web, số trang mỗi phiên và tỷ lệ thoát. Tất cả bốn điều đó đều liên quan trực tiếp đến trải nghiệm mà trang web của bạn đang cung cấp cho người dùng . Nó khá đơn giản: Nếu trang web của bạn dễ sử dụng và thú vị và cung cấp thông tin có giá trị, bạn sẽ nhận được nhiều khách truy cập hơn, những người sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn và truy cập nhiều trang hơn, và điều đó sẽ cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Viết nội dung tuyệt vời được tối ưu hóa cho SEO

Viết nội dung tuyệt vời được tối ưu hóa cho SEO

Có nội dung chất lượng cao trên trang web của bạn là một trong những cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập. Và cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn. Trên thực tế, trong một cuộc thăm dò gần đây của các chuyên gia tiếp thị, 57% cho biết phát triển nội dung trên trang là chiến thuật SEO hiệu quả nhất. Đảm bảo nội dung của bạn không bị nhầm lẫn, có nhiều từ khóa, được tối ưu hóa cho thiết bị di động, được viết để giải quyết các nhu cầu cụ thể của đối tượng mục tiêu. Và bao gồm các liên kết có giá trị đến nội dung bên trong và bên ngoài bổ sung.

Đọc thêm  Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đọc thêm  Thuật ngữ SEO

Gợi ý liên quan:

Nhận nhiều backlink hơn

Liên kết ngược — liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn — là một trong những yếu tố xếp hạng của Google có trọng lượng lớn nhất. Các liên kết đến nội dung trang web của bạn từ các miền có thẩm quyền cao. Cho thấy thẩm quyền của trang web của bạn. Mang lại lưu lượng truy cập và cải thiện xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Cải thiện tốc độ trang của bạn

Cải thiện tốc độ trang của bạn

Google đã bắt đầu sử dụng tốc độ trang trên thiết bị di động như một yếu tố xếp hạng vào tháng 7. Và mặc dù nó cho biết “cập nhật tốc độ” sẽ chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ các trang web. Nhưng bạn vẫn nên đảm bảo rằng trang web của mình nhanh nhất có thể. Bằng cách cải thiện xếp hạng tìm kiếm của bạn và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt.

Sửa chữa các liên kết bị hỏng

Có các liên kết chất lượng trên trang web của bạn là một trong những cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập. Và thiết lập thẩm quyền cho trang web của bạn. N hưng các liên kết dẫn đến lỗi 404 làm ảnh hưởng đến cả trải nghiệm người dùng và xếp hạng tìm kiếm của bạn. Sử dụng một công cụ như BrokenLinkCheck hoặc Dead Link Checker để tìm bất kỳ liên kết bị hỏng nào.

Đọc thêm  Anchor Text

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn là rất quan trọng để tăng tốc độ trang web của bạn. Và giúp Google xác định hình ảnh trên các trang web của bạn dễ dàng hơn. Đảm bảo rằng tất cả hình ảnh trang web của bạn đều được nén. Có tên tệp mô tả và bao gồm văn bản thay thế.

Sử dụng thẻ tiêu đề H1 và H2

Tiêu đề không chỉ làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn. Và dễ hiểu hơn đối với con người cũng như các công cụ tìm kiếm/ Mà còn có mối tương quan chặt chẽ giữa xếp hạng tìm kiếm của Google và việc sử dụng thẻ tiêu đề trong phần nội dung của bạn. Thẻ tiêu đề cũng là một cách tuyệt vời để hiển thị cấu trúc nội dung của bạn. Và nhấn mạnh những điểm chính của bạn.

Tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương

Tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương

Ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại thông minh của họ để tìm kiếm các doanh nghiệp “gần tôi”. Để cải thiện cơ hội để doanh nghiệp của bạn hiển thị trong các tìm kiếm địa phương có liên quan. Hãy đảm bảo bạn xác nhận danh sách Google Doanh nghiệp của tôi. Cung cấp nội dung có liên quan trong Google Bài đăng. Đưa doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong danh bạ địa phương. Và cải thiện danh tiếng trực tuyến của bạn với các bài đánh giá trực tuyến tuyệt vời.

Đọc thêm  Cách kiếm tiền trên blog (Hướng dẫn miễn phí cho năm 2021)

Tối ưu hóa tìm kiếm thông qua giọng nói

Tối ưu hóa tìm kiếm thông qua giọng nói

Theo một nghiên cứu của Perficiency , tìm kiếm bằng giọng nói không còn phát triển nữa, nhưng hơn 60% số người được khảo sát vẫn cho biết tìm kiếm. Bằng giọng nói là phương pháp đặt câu hỏi ưa thích của họ trên điện thoại thông minh. Đảm bảo rằng các tìm kiếm bằng giọng nói đó tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Bằng cách kết hợp các cụm từ tìm kiếm bằng giọng nói có khả năng vào nội dung trang web của bạn. Hãy đảm bảo sử dụng các câu đầy đủ được diễn đạt theo phong cách hội thoại tự nhiên thay vì các từ khóa đơn lẻ.

Nhắm đến “vị trí số không”

Nhắm đến “vị trí số không”

Khi người dùng đặt câu hỏi trong Google Tìm kiếm, Google đôi khi lấy nội dung từ một trang web có liên quan. Và hiển thị nó trong một đoạn mã. Hoặc hộp câu trả lời nổi bật đặc biệt phía trên kết quả tìm kiếm số 1. Đưa nội dung vào một đoạn trích nổi bật là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập. Cũng như nâng cao uy tín và khả năng hiển thị thương hiệu của bạn. Để tăng khả năng nội dung của bạn được Google chọn làm đoạn trích nổi bật. Hãy nghĩ đến các tìm kiếm có khả năng liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Và đưa trang web của bạn bằng những câu trả lời rõ ràng, có thẩm quyền.

Xem thêm: SEMRush là gì?

Chat Facebook