9+ cách phát triển content marketing hiệu quả

Có thể bạn đã nghe câu nói: “content là vua”. Khi ngày càng có nhiều người truy cập trực tuyến để tìm câu trả lời, content marketing thậm chí còn quan trọng hơn trong sự thành công của doanh nghiệp bạn.

Cho dù bạn là một nhà content marketing dày dạn kinh nghiệm hay đang muốn viết bài đăng blog đầu tiên cho công ty mới của mình, thì việc tìm ra content hiệu quả và dẫn đến chuyển đổi và bán hàng có thể là điều khó khăn. Nó có thể được thực hiện tuy nhiên. Nếu bạn đang muốn mang lại nhiều nhãn cầu hơn cho trang web của mình và sau đó, doanh số bán hàng nhiều hơn thông qua content marketing hiệu quả, hãy tiếp tục đọc.

Các bài viết liên quan:

Có rất nhiều content và thông tin trực tuyến, vậy làm thế nào để bạn làm cho bạn nổi bật giữa đám đông?

Dưới đây là 9 cách để làm cho content marketing của bạn hiệu quả hơn:

1. Có kế hoạch.

Điều này có vẻ như không cần phải bàn cãi, nhưng có một kế hoạch trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác trong content marketing của mình sẽ giúp content của bạn được nhắm mục tiêu nhiều hơn và việc sản xuất content đó nhất quán hơn.

Biết mục tiêu tổng thể của công ty bạn đối với content, biết mục đích của từng loại content và giá trị của nó đối với người đọc. Sau khi nghiên cứu đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ có hình dung rõ ràng hơn về content cần viết, giọng điệu của content cũng như thời điểm và địa điểm đăng content đó.

Khi phân phối content, các nền tảng khác nhau yêu cầu tần suất đăng khác nhau. Ví dụ, Twitter yêu cầu nhiều bài đăng mỗi ngày trong khi với Facebook, bạn có thể đăng một lần mỗi ngày. Xây dựng lịch content biên tập sẽ là một phần quan trọng của kế hoạch tiền content này.

2. Biết khán giả của bạn.

Bạn sẽ không nhận được nhiều doanh số bán hàng và chuyển đổi nếu content bạn chia sẻ với khách hàng về những chủ đề mà họ có thể ít quan tâm hoặc ít xác định.

Đọc thêm  Khắc phục khi bị Google phạt

Khi viết cho khán giả, hãy giữ cho content của bạn phù hợp với ngành mà bạn đang làm và tập trung vào cách các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn có thể giúp giải quyết vấn đề của người tiêu dùng. Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích khác nhau như Google Analytics và Facebook Insights để có được ý tưởng về nhân khẩu học của khách truy cập trang web của bạn.

Với ý tưởng về những người truy cập trang web của công ty bạn, bạn có thể đánh giá tốt hơn loại chủ đề nào và phong cách bạn có thể sử dụng trong các bài đăng trên blog, bài đăng trên mạng xã hội và content trang web.

Tiến thêm một bước nữa, bạn có thể tạo nhân vật người tiêu dùng đại diện cho từng nhóm nhân khẩu học của công ty bạn. Viết các phần content giải quyết các câu hỏi, mối quan tâm và sở thích của từng cá nhân. Tính cách của bạn cũng sẽ giúp bạn xác định giọng điệu và thông điệp nào trong content sẽ vang dội nhất với họ.

3. Biết khi nào và ở đâu để đăng.

Bạn có thể viết bài đăng blog hay nhất trong cuộc đời mình, nhưng nếu nó được đăng trên một trang web hoặc nền tảng mạng xã hội mà khán giả của bạn không sử dụng hoặc vào thời điểm hầu hết khán giả của bạn ngoại tuyến, nó có thể sẽ biến mất trong tiếng ồn và thông tin của Internet.

Ví dụ: người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn nên biết rằng hầu hết những người hâm mộ Facebook của công ty bạn đều trực tuyến vào các buổi chiều Thứ Sáu từ 2-4 giờ chiều. Nếu công ty của bạn không có bộ phận hoặc người quản lý phương tiện truyền thông xã hội chuyên biệt, thì hầu hết các công cụ phân tích trang web và mạng xã hội sẽ có một tính năng mà bạn có thể thấy những thời điểm phổ biến nhất và ít phổ biến nhất mà mọi người truy cập trang web và các kênh truyền thông xã hội của bạn cũng như nơi mọi người đến để có được trang web của bạn.

Biết đối tượng của bạn cũng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những trang web và blog ngành / doanh nghiệp mà họ thường xuyên truy cập và những kênh truyền thông xã hội mà họ sử dụng để tương tác với nhau.

4. Chất lượng hơn số lượng.

Nó có thể hấp dẫn để liên tục bơm ra content. Tuy nhiên, khán giả của bạn không muốn nhiều content hơn, họ muốn content chất lượng thú vị, có giá trị và nhiều thông tin.

Đọc thêm  71 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn SEO

Khách truy cập vào trang web của bạn đến vì họ tin tưởng bạn và tin rằng bạn sẽ trả lời câu hỏi của họ hoặc giải quyết mối quan tâm của họ. Nhiều content chất lượng thấp sẽ chỉ chiếm dung lượng và người xem sẽ không buồn đọc content đó.

Không ai không muốn content của họ không được đọc. Các bài đăng chất lượng cao sẽ nhận được nhiều sự chú ý, tương tác và chia sẻ hơn, đây phải là mục tiêu của một chiến lược content vững chắc.

5. Trộn content.

Có nhiều cách bạn có thể chia sẻ content trực tuyến. Văn bản là hình thức content phổ biến nhất và được mong đợi nhất, nhưng có rất nhiều thứ bạn có thể làm với hình ảnh và video.

Video đang trở thành một phương tiện content phổ biến mà các công ty đang bắt đầu sử dụng nhiều hơn. Bằng cách có nhiều content khác nhau, bạn sẽ tăng cơ hội cho công ty tiếp cận nhiều người hơn trong các đối tượng mục tiêu đa dạng của bạn.

6. Thử nghiệm.

Loại content nào mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất? Một lần nữa, bạn có thể sử dụng chương trình phân tích để xác định loại và chủ đề content nào được chú ý nhiều nhất.

Khán giả của bạn có yêu thích các bài viết “hướng dẫn”, câu chuyện truyền cảm hứng và video không? Tập trung vào sản xuất content thu hút nhiều người xem nhất. Đừng quên vẫn thay đổi content.

7. Tập trung vào con người, không phải công cụ tìm kiếm.

Trả lời câu hỏi của độc giả của bạn cần phải là mục tiêu của tất cả mọi thứ bạn viết.

Khi bạn dành thời gian để tạo ra content chất lượng có giá trị cho người đọc, khán giả của bạn sẽ đánh giá cao content đó và chia sẻ nó với những người khác. Họ cũng sẽ có nhiều khả năng tin tưởng công ty của bạn hơn và thực hiện các hành động mong muốn.

Mặc dù việc triển khai các từ khóa vào content vẫn là một phần thiết yếu để trang web của bạn được hiển thị trực tuyến, nhưng chúng nên được sử dụng một cách thích hợp. content nhồi nhét từ khóa sẽ không tốt cho bạn. Không chỉ khán giả của bạn sẽ nhìn thấy ngay thông qua chương trình khuyến mại của bạn, mà các công cụ tìm kiếm cũng sẽ chú ý đến content như vậy và sẽ phạt bạn.

8. Tối ưu hóa content của bạn.

Như phần trước đã trình bày, sẽ thật thiếu sót nếu không thảo luận về việc sử dụng từ khóa để tối ưu hóa content của công ty bạn.

Đọc thêm  Lý do chúng ta nên sử dụng Truyền thông mạng xã hội (social network)

content, giống như các khía cạnh khác của tiếp thị internet, được nâng cao khi nó được tối ưu hóa chính xác cho các công cụ tìm kiếm. Để làm cho content của bạn hiệu quả hơn, hãy cố gắng nhắm mục tiêu một hoặc hai từ khóa trong một phần content.

Đối với content văn bản, điều này rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, đối với hình ảnh và video, cần nhiều công việc hơn. Đối với các bài đăng có video và hình ảnh, hãy sử dụng các từ khóa trong tiêu đề, tiêu đề và phần giới thiệu hoặc tóm tắt chủ đề. Từ khóa cũng nên được chèn vào thẻ ALT, tên tệp và mô tả meta.

9. Kiểm tra, phân tích và cải tiến.

Như đã đề cập trước đó, điều quan trọng là phải thử nghiệm và kiểm tra content nào mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất và tạo ra nhiều chuyển đổi nhất.

Phân tích thường xuyên về content của bạn sẽ cho phép bạn thấy các mô hình content nào thu hút được khán giả của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng điều này làm nguồn cảm hứng cho các ý tưởng content bổ sung. Sau đó, khi bạn thấy content nào hoạt động, bạn cũng sẽ thấy loại content không hoạt động.

Nếu content của bạn không hiệu quả như bạn mong muốn, một số cải tiến và sửa đổi chiến lược content của bạn có thể được thực hiện. Biết được content của bạn đang thiếu hụt ở đâu sẽ trang bị cho bạn để thực hiện những cải tiến cần thiết.

Chiến lược content marketing của bạn có thể có nhiều hình thức, và mục tiêu của công ty cũng như đối tượng của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc quyết định chiến thuật của bạn.

Một chiến lược content marketing mạnh mẽ là một quá trình lâu dài bao gồm nhiều công việc khó khăn và thời gian để thực hiện đúng cách. Tại websitehcm.com, chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia content và quản lý mạng xã hội, những người có thể viết và phân phối content hiệu quả cho tổ chức của bạn. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc tạo content trang web, viết blog SEO, viết blog kinh doanh, phân phối content trên mạng xã hội, quảng cáo Facebook và tối ưu hóa content. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể trút bỏ gánh nặng tạo content hiệu quả từ tay bạn để doanh nghiệp của bạn có thể tiếp tục hoạt động.

Chat Facebook