15 lý do mà doanh nghiệp nên đầu tư SEO

Bạn không chắc liệu doanh nghiệp của mình có nên đầu tư vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hay không?

Là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cốt lõi, có rất nhiều lý do để đầu tư vào SEO – và thậm chí là đại lý SEO – để nâng cao nhận thức về thương hiệu, tiếp cận nhiều khách hàng hơn và kiếm thêm doanh thu trực tuyến.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn danh sách 15 lợi ích SEO lớn nhất, từ việc nâng cao uy tín đến tối đa hóa chiến lược quảng cáo. Hãy tiếp tục đọc để khám phá danh sách đầy đủ các lợi ích đi kèm với chiến lược SEO!

Các bài viết liên quan:

Các lý do chúng ta nên đầu tư vào tối ưu công cụ tìm kiếm SEO

1. SEO cải thiện ROI tiếp thị kỹ thuật số

Một thống kê về tỷ lệ đóng của các công cụ tìm kiếm

Khi bạn đầu tư vào các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, bạn muốn kiếm được lợi tức đầu tư (ROI) cao nhất có thể. Với chiến lược SEO thông minh và cạnh tranh, bạn có thể mong đợi ROI ấn tượng.

Tại sao?

Khi nói đến công cụ tìm kiếm, họ cung cấp tỷ lệ gần 15% cho các khách hàng tiềm năng mới. Điều đó có vẻ không nhiều, nhưng khi bạn so sánh nó với tiếp thị truyền thống – ít hơn hai phần trăm – thì nó rất lớn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng lên gần 13 phần trăm.

Để đặt điều đó trong viễn cảnh, hãy tưởng tượng rằng khách hàng tiềm năng trung bình trị giá khoảng 800 đô la và bạn ký khoảng 20 khách hàng tiềm năng mới mỗi tháng. Với tiếp thị kỹ thuật số, cộng với SEO, giờ đây bạn sẽ ký được 23 khách hàng tiềm năng mới mỗi tháng – tức là có thêm 2.400 đô la mỗi tháng, có nghĩa là 28.000 đô la doanh thu bổ sung mỗi năm.

Đối với nhiều doanh nghiệp, tăng doanh thu là một trong những lợi ích lớn nhất của SEO.

Tuy nhiên, doanh thu bổ sung từ tìm kiếm phụ thuộc vào SEO.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn cũng sẽ không thấy khoản doanh thu 28.000 đô la bổ sung đó.

2. SEO nâng cao uy tín

Một lợi ích chính của SEO mà nhiều công ty bỏ qua là cách nó cải thiện uy tín đối với người tiêu dùng.

Đó là một lý do tại sao 75 phần trăm người dùng dính vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Họ tin tưởng các công cụ tìm kiếm để lọc kết quả cho họ, loại bỏ các trang web spam. Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác hiểu điều này, đó là lý do tại sao họ sử dụng các tín hiệu trên trang và ngoài trang để xếp hạng các trang web.

Những tín hiệu này, có thể bao gồm từ nội dung bạn tạo đến tốc độ trang web, chứng tỏ rằng trang web an toàn và đáng tin cậy. Họ cũng nhấn mạnh rằng trang web trả lời truy vấn của người dùng, chẳng hạn như “cách vệ sinh thiết bị AC bên trong”.

Một cách khác SEO có thể nâng cao uy tín?

Bằng cách tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi. Danh sách này, xuất hiện trong các tìm kiếm địa phương và các tìm kiếm cụ thể cho doanh nghiệp, cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về công ty. Nó cũng có thể làm nổi bật các bài đánh giá từ người dùng Google.

Ví dụ về danh sách Websitehcm.com Google Doanh nghiệp của tôi

Những đánh giá này rất quan trọng để xây dựng uy tín, cũng như thúc đẩy doanh số bán hàng.

Người mua hàng tin tưởng rất nhiều vào các bài đánh giá, đó là lý do tại sao 80% người tiêu dùng nói rằng các bài đánh giá trực tuyến đã thay đổi suy nghĩ của họ về việc mua một sản phẩm. Điều đó thật to lớn và với SEO, bạn có thể tối đa hóa tác động của các bài đánh giá về công ty của mình.

3. SEO thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng cao vào trang web

SEO cũng giúp bạn kiếm được nhiều lưu lượng truy cập chất lượng cao hơn vào trang web của mình. Không giống như tiếp thị truyền thống, tiếp thị kỹ thuật số cung cấp các công cụ siêu nhắm mục tiêu. Thay vì trả tiền cho một bảng quảng cáo và hy vọng rằng đối tượng mục tiêu nhìn thấy nó, bạn biết rằng họ sẽ nhìn thấy trang web trong kết quả tìm kiếm.

Đọc thêm  SEO writing

Ngoài ra, bạn đang tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình vào thời điểm quan trọng. Họ đang tìm kiếm bạn – không phải lái xe đi làm hay xem TV – có nghĩa là bạn đã hoàn toàn chú ý đến họ. Điều đó cũng có nghĩa là họ có nhiều khả năng thực hiện lời kêu gọi hành động (CTA) hơn, cho dù đó là lời mời gọi cho nhóm hay thích trang Facebook.

Sự khác biệt về mục đích của người dùng là một lý do tại sao 89% các nhà tiếp thị nói rằng SEO là một chiến lược thành công.

4. SEO đo lường thành công bằng những con số thực

Điều quan trọng là phải hiểu tác động của khoản đầu tư, cho dù đó là trong quảng cáo hay tiếp thị. Đó là lý do tại sao bạn có thể theo dõi sự thành công của các chiến lược của mình là một lợi ích to lớn của không chỉ tiếp thị kỹ thuật số mà còn cả SEO.

Phần tốt nhất là bạn có thể truy cập phân tích tiếp thị kỹ thuật số của mình trong thời gian thực.

Với Google Analytics, cũng như các công cụ phân tích trang web khác, thật dễ dàng để đánh giá hiệu suất của các chiến lược SEO. Một số chỉ số cần theo dõi bao gồm lưu lượng truy cập trang web, tỷ lệ thoát, chuyển đổi và thời gian trên trang web.

Phần mềm tiếp thị, như MarketingCloudFX, có thể giúp việc theo dõi chiến lược SEO dễ dàng hơn. Nó cũng có thể đo lường ROI tiếp thị kỹ thuật số, cũng như cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về chiến dịch – cả hai đều nâng cao cách tiếp cận đối với SEO.

5. SEO quảng bá công ty cả ngày, hàng ngày

Thống kê về số lượng tìm kiếm trên Google mỗi giây

Dep kết thúc kinh doanh, bạn có thể cung cấp dịch vụ 24/7. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng không thể tìm thấy trang web thương mại điện tử trực tuyến, điều đó không hữu ích. Đó là lúc một lợi ích chính khác của SEO được sử dụng – nó có thể thúc đẩy doanh nghiệp 24/7.

Điều đó rất quan trọng, đặc biệt khi bạn cho rằng Google xử lý hơn 60.000 lượt tìm kiếm mỗi giây.

Nó cũng củng cố khả năng tiếp thị kỹ thuật số để kết nối với người dùng theo các điều kiện của họ. Bạn không cố gắng tiếp cận người tiêu dùng bằng một bảng quảng cáo mà họ phát hiện ra khi rời thị trấn vào cuối tuần – bạn đang tiếp cận họ khi họ đang tìm kiếm bạn.

Điều đó nâng cao giá trị của trang web đối với người dùng, vì bạn đang cung cấp câu trả lời cho vấn đề của họ. Từ góc độ đó, lợi ích của SEO là bạn đang quảng cáo công ty của mình cho người tiêu dùng, nhưng theo cách không quảng cáo.

6. SEO nhắm mục tiêu mọi giai đoạn của kênh mua hàng

Sự gia tăng của tiếp thị nội dung làm cho SEO trở nên có giá trị hơn đối với các doanh nghiệp. Với tiếp thị nội dung, bao gồm nhiều loại nội dung, từ đồ họa thông tin đến hướng dẫn đến các bài đăng trên blog, bạn kết nối với người tiêu dùng trong mọi giai đoạn của kênh tiếp thị của mình.

Mặc dù người dùng đọc nội dung đầu kênh (TOFU) hoặc giữa kênh (MOFU), chẳng hạn như bài đăng trên blog về chi phí của một đơn vị AC, sẽ không chuyển đổi ngay lập tức, nhưng cuối cùng họ sẽ chuyển đổi. Đó là lý do tại sao tiếp thị nội dung – phụ thuộc vào SEO – kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn 54% so với tiếp thị truyền thống.

Phần tốt nhất là người tiêu dùng yêu thích cách tiếp cận này. Hơn 60% người tiêu dùng thích các công ty tạo nội dung gốc cho họ, điều này cũng có thể giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và lòng trung thành của họ đối với doanh nghiệp.

Lợi ích này của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là lợi ích đôi bên cùng có lợi cho người tiêu dùng cũng như các công ty.

7. SEO tăng nhận thức về thương hiệu giữa những người mua sắm có giá trị cao

Tuyên bố về cách SEO có thể cải thiện nhận thức về thương hiệu

Một lợi ích khác của SEO là gì?

Mức độ nhận biết thương hiệu tốt hơn giữa những người mua sắm có giá trị nhất. Khi người tiêu dùng di chuyển qua phễu mua, họ tiến hành rất nhiều tìm kiếm khác nhau. Nếu công ty tiếp tục xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của họ, điều đó sẽ làm tăng nhận thức về thương hiệu của họ đối với doanh nghiệp.

Thậm chí tốt hơn, nó xây dựng niềm tin của họ vào công ty.

Với chiến lược tiếp thị nội dung và SEO, bạn đang chứng minh cho người tiêu dùng thấy rằng bạn không chỉ là một nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn cũng là một tài nguyên có giá trị về thông tin ngành, điều này làm tăng giá trị đối với khán giả.

Nếu bạn đầu tư vào tiếp thị video, bạn cũng có thể tăng cường nỗ lực nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình. Tại sao? Khi người dùng xem video, liên kết thương hiệu của họ tăng gần 140 phần trăm – để đảm bảo người dùng xem video, tuy nhiên, bạn cần tối ưu hóa chúng để tìm kiếm.

Đọc thêm  Anchor Text

Với SEO, bạn có thể làm được điều đó.

8. SEO tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng, doanh số và thị phần hơn cho doanh nghiệp

Thống kê về phần trăm lưu lượng truy cập tìm kiếm chuyển đến vị trí đầu tiên

Một trong những lợi ích được đề cập nhiều nhất của SEO là tăng doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng và thị phần mà các công ty nhìn thấy. Đặc quyền này cũng là điều bạn nhận thấy trong các hoạt động hàng ngày của mình. Bạn thấy những người mua sắm đến cửa hàng hoặc các đơn đặt hàng sản phẩm được chuyển ra khỏi kho.

Những sự gia tăng này xảy ra do thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Bằng cách xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm cho các từ khóa có giá trị cao được đối tượng mục tiêu sử dụng, bạn đang kiếm được các nhấp chuột và lượt truy cập từ những người tiêu dùng quan trọng nhất đối với bạn.

Để xem xét giá trị của xếp hạng trên trang đầu tiên, hãy xem xét rằng danh sách đầu tiên trong kết quả tìm kiếm kiếm được 33 phần trăm của tất cả lưu lượng tìm kiếm. Nếu bạn nhắm mục tiêu từ khóa “lắp đặt điều hòa trung tâm” có lượng tìm kiếm 1300 lượt một tháng thì bạn sẽ kiếm được hơn 400 lượt truy cập mỗi tháng.

Không phải tất cả những lượt truy cập đó sẽ dẫn đến bán hàng, nhưng bạn có thể tin tưởng rằng một số sẽ làm được.

9. SEO tối đa hóa sự thành công của các chiến dịch PPC

Nếu bạn đang kết hợp tiếp thị kỹ thuật số vào chiến lược kinh doanh của mình, có khả năng một lúc nào đó bạn sẽ đầu tư vào quảng cáo PPC. Mặc dù PPC là một chiến lược trả phí và SEO là một chiến lược không trả phí, nhưng chúng hoạt động tốt cùng nhau – đó là lý do tại sao bạn nên nghĩ đến việc hợp tác với cả hai.

Mặc dù vậy, SEO giúp ích gì cho các chiến dịch PPC?

Một, với SEO và PPC, bạn đang củng cố sự hiện diện của mình trong các công cụ tìm kiếm. Trang web không chỉ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm có trả tiền mà còn cả những kết quả không phải trả tiền. Điều đó cung cấp cho người dùng hai cơ hội để truy cập trang web, đồng thời nhấn mạnh thương hiệu.

Một lợi thế khác của SEO là bạn có thể áp dụng dữ liệu SEO của mình cho các chiến dịch PPC. Ví dụ: một trang web dẫn đến chuyển đổi có thể tăng giá trị nếu bạn kết hợp nó vào chiến dịch PPC của mình. Thậm chí tốt hơn, trang đích đó có thể nhắm mục tiêu một từ khóa có giá mỗi nhấp chuột (CPC) thấp.

10. SEO giúp bạn nâng cao thứ hạng đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất

Một thống kê về việc sử dụng Internet trong nghiên cứu sản phẩm

Với 80% người dùng dựa vào Internet để nghiên cứu mua sản phẩm, hãy mong đợi đối thủ cạnh tranh đầu tư vào SEO, cũng như các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác. Đó là lý do tại sao, nếu bạn bỏ qua SEO, y ou có thể mong đợi doanh số bán hàng và thị phần tổng thể giảm xuống.

Khi người dùng tìm kiếm các truy vấn liên quan đến dịch vụ hoặc ngành, trang web sẽ không xuất hiện – và nếu có, nó có khả năng xếp hạng trên trang thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư. Tuy nhiên, chỉ có 25 phần trăm người dùng lướt qua trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, điều này làm giảm lợi nhuận và khách hàng tiềm năng.

Đó là lý do tại sao, nếu bạn muốn cạnh tranh với đối thủ của mình, SEO là điều cần thiết. Đầu tư vào SEO, cũng như phát triển một chiến lược thông minh và bạn có thể xếp hạng cao hơn các đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất của mình. Ngay cả khi các doanh nghiệp trong ngành không sử dụng SEO, đó là một lợi thế lớn cho công ty nếu bạn là người đầu tiên.

11. SEO làm cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ hơn

Nếu bạn đang đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số, SEO có thể là một phần trong chiến lược. Tuy nhiên, nó củng cố chiến dịch tổng thể theo nhiều cách. Thêm vào đó, nó tăng cường các trọng tâm tiếp thị kỹ thuật số bổ sung, như tiếp thị nội dung, tiếp thị video và tiếp thị truyền thông xã hội.

Bằng cách xây dựng một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số toàn diện cũng như lâu dài, bạn đang tăng khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường trực tuyến. Đó có thể là một lợi thế đáng kể khi cạnh tranh trong một thị trường khắc nghiệt hoặc chống lại các đối thủ có nhiều nguồn lực hơn công ty.

Thêm vào đó, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mạnh hơn có nghĩa là ROI lớn hơn.

Với lợi tức tốt hơn từ các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể tái đầu tư vào thành công của công ty mình. Cho dù bạn quyết định cải thiện chiến lược SEO, mở rộng đội ngũ nội bộ hay tăng nguồn lực của công ty, bạn đều có thể sử dụng những khoản tiền đó để làm cho doanh nghiệp của mình tốt hơn nữa đối với người tiêu dùng.

  • Trình kiểm tra SEO
  • Phân tích tốc độ trang web
  • Chủ đề nội dung
  • Kiểm tra tối ưu hóa URL
  • Kiểm tra liên kết trang
  • Giấy Cta Văn bản Cta
Đọc thêm  CHƯƠNG 5 Những trở ngại trong SEO

12. SEO tiếp cận mọi thành viên trong đối tượng mục tiêu

Lợi ích chính của SEO là nó không chỉ tiếp cận đối tượng trong mọi giai đoạn của kênh mua hàng mà còn kết nối với mọi loại đối tượng mục tiêu. Tùy thuộc vào công ty, bạn có thể có một vài đối tượng mục tiêu khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn là một công ty chăm sóc cỏ, bạn có thể cung cấp các dịch vụ thương mại và dân cư. Những dịch vụ đó bao gồm hai đối tượng riêng biệt – chủ nhà và chủ doanh nghiệp. Mặc dù cả hai đối tượng này đều muốn có dịch vụ chăm sóc cỏ, nhưng hành trình của họ thông qua phễu mua hàng có thể khác nhau.

Ví dụ, một chủ doanh nghiệp có thể có một bộ câu hỏi khác với một chủ nhà khi nói đến các dịch vụ cắt cỏ và chăm sóc cỏ. Một chủ doanh nghiệp thậm chí có thể muốn một tập hợp các dịch vụ không có sẵn cho chủ nhà, như duy trì một cái ao lớn.

Với SEO, bạn có thể tiếp cận từng đối tượng này bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể cho mục đích của họ. Một ví dụ nhanh là tạo một trang dịch vụ nhắm mục tiêu từ khóa, “dịch vụ cảnh quan thương mại” và một trang dịch vụ khác cho từ khóa, “dịch vụ cảnh quan khu dân cư”.

13. SEO giảm chi phí quảng cáo

Lợi ích của cách SEO có thể giảm chi phí quảng cáo

SEO cũng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp bằng cách giảm chi phí quảng cáo – và thậm chí cả chi phí tiếp thị. Với một chiến lược SEO được lập kế hoạch tốt, công ty có thể xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm cho các từ khóa có giá trị cao.

Điều đó cung cấp cho doanh nghiệp tùy chọn để giảm chi tiêu quảng cáo, cũng như tái đầu tư vào nơi khác. Ví dụ: thay vì chạy năm chiến dịch PPC, bạn có thể chọn chạy hai chiến dịch và sau đó sử dụng tiền tiết kiệm để mở rộng chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

SEO không chỉ có thể giảm chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số mà còn giảm chi phí quảng cáo truyền thống. Nhiều doanh nghiệp thường phát hiện ra rằng trong năm đầu tiên đầu tư vào SEO, nó tiết kiệm chi phí hơn so với quảng cáo và tiếp thị truyền thống.

Thêm vào đó, nó mang lại kết quả thậm chí còn tốt hơn.

14. SEO phát triển nỗ lực tiếp thị địa phương

Ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp địa phương phụ thuộc vào các giao dịch ngoại tuyến, SEO vẫn mang lại lợi ích cho công ty. Khi ngày càng nhiều người tiêu dùng trở thành chủ sở hữu điện thoại thông minh, tìm kiếm địa phương ngày càng phổ biến. Giá trị của tìm kiếm địa phương cũng rất lớn, vì 80% tìm kiếm địa phương chuyển đổi, điều này có nghĩa là cửa hàng sẽ kinh doanh nhiều hơn.

Nếu bạn không đầu tư vào SEO địa phương, bạn đang loại mình khỏi những người mua sắm sẵn sàng mua hàng. Đối với các đối thủ cạnh tranh, điều đó giúp họ dễ dàng giành được thị phần cũng như tạo dựng được sự nổi tiếng của mình trong khu vực.

Đừng làm cho nó dễ dàng như vậy đối với họ. Thay vào đó, hãy cung cấp cho doanh nghiệp một lợi thế cạnh tranh với SEO địa phương.

15. SEO thúc đẩy thành công lâu dài

Tại sao SEO là một chiến lược liên tục

Không giống như rất nhiều nỗ lực tiếp thị truyền thống, SEO là một chiến lược liên tục. Điều đó có nghĩa là công ty tiếp tục thấy những lợi ích của SEO, nhiều năm sau khi bạn đầu tư vào nó – để thấy được những kết quả đó, tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem SEO như một khoản đầu tư dài hạn.

Điều đó có nghĩa là đó là thứ mà doanh nghiệp đầu tư vào mỗi năm. Để duy trì thứ hạng, cũng như phát triển với các bản cập nhật thuật toán tìm kiếm và thói quen tìm kiếm của người dùng, bạn tiếp tục đưa SEO vào ngân sách tiếp thị của mình.

Bằng cách cam kết lâu dài với SEO, cũng như tiếp thị kỹ thuật số, bạn đang tối đa hóa ROI của mình. Thậm chí còn tốt hơn , bạn đang xây dựng dựa trên những lợi ích của SEO. Điều đó có thể có nghĩa là nhận thức về thương hiệu, nhắm mục tiêu theo đối tượng, tạo khách hàng tiềm năng và hơn thế nữa.

Cần trợ giúp với SEO, giám đốc tiếp thị? Hãy xem Hướng dẫn SEO dành cho các nhà quản lý tiếp thị của chúng tôi để bắt đầu thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng và doanh thu!

Tìm hiểu thêm về lợi ích của SEO

Bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO, từ các chiến lược mới nhất đến các bản cập nhật thuật toán mới nhất? Tham gia bản tin email của chúng tôi! Chúng tôi sẽ gửi cho bạn nội dung độc quyền về SEO, cùng với các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác để bạn luôn biết về lợi ích của SEO.

Chat Facebook