Xếp hạng trong Google Maps

xếp hạng trong Google Maps

Hãy nhớ rằng xếp hạng trong Google Maps không chỉ về khả năng hiển thị. Mà còn về vị trí của doanh nghiệp của bạn. Nếu được sử dụng đúng cách (và có chiến lược). Google Maps có thể đóng một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Cách thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps

Trước hết, hãy truy cập Google Maps và nhập tên doanh nghiệp của bạn vào thanh tìm kiếm.

Cách thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps

Một cửa sổ sẽ bật lên, yêu cầu bạn điền thông tin cơ bản về doanh nghiệp. Như giờ mở cửa, danh mục và vị trí.

Cách thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps

Sau khi bạn hoàn tất và nhấp vào Gửi, đơn đăng ký doanh nghiệp của bạn được đăng ký trên Google Maps. Chính thức được gửi đi và bạn sẽ nhận được email sau khi được xem xét và chấp thuận.

Sau khi doanh nghiệp của bạn đã được thêm vào cơ sở dữ liệu Google Maps. Doanh nghiệp đó sẽ đủ điều kiện để xuất hiện trong SERP của Maps. Cùng với các doanh nghiệp khác xung quanh doanh nghiệp đó.

Bây giờ, hãy giải nén cách Google Maps xếp hạng kết quả của họ.

Cách xếp hạng Google Maps hoạt động

Theo tài liệu của Google, ba yếu tố xếp hạng địa phương chính là :

  • Mức độ liên quan – mức độ doanh nghiệp của bạn phù hợp với truy vấn của người dùng.
  • Khoảng cách – khoảng cách giữa bạn với người dùng tìm kiếm.
  • Sự nổi bật – mức độ nổi tiếng và được yêu thích của doanh nghiệp.

Điều chính cần nhớ ở đây là mục tiêu cuối cùng của Google Maps không phải. Là giúp các chủ sở hữu doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi của họ. Tất cả là nhằm giúp người dùng tìm thấy những gì họ cần tìm.

Yếu tố liên quan trong kết quả của Google Maps

Đầu tiên, bạn cần sự liên quan để thậm chí hiển thị cho truy vấn tìm kiếm. Đó có lẽ là yếu tố dễ giải thích nhất.

Có hàng trăm nghìn doanh nghiệp đã đăng ký trên Google Maps, nhưng khi tôi đặt “cà phê new york”. Thuật toán biết chính xác những gì tôi cần.

Yếu tố liên quan trong kết quả của Google Maps

Tại thời điểm này, tên công ty của bạn và quan trọng hơn là danh mục. Và địa chỉ của công ty sẽ xác định rằng bạn có được vào SERPs của Google Maps. Cho truy vấn có liên quan hay không.

Từ khóa trong tên công ty của bạn cực kỳ quan trọng. Các đồng nghiệp của chúng tôi tại Moz đã thực hiện một nghiên cứu khá kỹ lưỡng. Để xác nhận rằng đối với xếp hạng địa phương của Google. Tên doanh nghiệp của bạn là yếu tố xếp hạng hàng đầu .

Tên doanh nghiệp được tối ưu hóa cũng là một cách rất nhanh để cải thiện khả năng hiển thị. Một nghiên cứu khác cho thấy chỉ mất một tuần. Để cải thiện thứ hạng với các tên doanh nghiệp được tối ưu hóa.

Yếu tố khoảng cách trong kết quả của Google Maps

Khi chỉ có các kết quả liên quan trong hình ảnh. Thì yếu tố khoảng cách sẽ phát huy tác dụng. 

Đó có lẽ là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi thực hiện SEO cục bộ. Vì SERPs và 3 gói cục bộ sẽ thay đổi nhiều tùy thuộc vào vị trí của người tìm kiếm. Và chúng ta không thể làm gì nhiều về việc tối ưu hóa khoảng cách.

Cuối cùng, dù bạn ở đâu và điều hành công việc kinh doanh của mình. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các SERP của Google Maps của bạn. 

Ví dụ: tôi đang truy cập các hiệu sách trong khi cho phép Google theo dõi vị trí cụ thể của tôi.

Gợi ý liên quan:

  • SEO trên WordPress
  • Dịch vụ tối ưu hóa Website
  • Social Backlink

Yếu tố nổi bật trong Kết quả Google Maps

Bây giờ là sự nổi bật , yếu tố xếp hạng khó xác định nhất. Tài liệu của Google tuyên bố sự nổi bật dựa trên mức độ nổi tiếng của một doanh nghiệp, cả ngoại tuyến và trực tuyến. 

Các kết quả web trên trang web của công ty bạn, các bài đánh giá GMB. Liên kết ngược và các bài viết về các sản phẩm của bạn đều được tính vào mức độ nổi bật của bật. Trong tìm kiếm địa phương nói chung và Google Maps nói riêng.

Mặc dù, như tôi đã nói trước đây, vị trí của bạn đóng vai trò quan trọng trong thành công của bạn. Trong Google Maps SERPs, vị trí không phải là tất cả. 

Đọc thêm  Website là trung tâm của Marketing?
Yếu tố nổi bật trong Kết quả Google Maps

Không phải mọi người dùng đều bật dữ liệu vị trí trên thiết bị của họro. Trong khi danh sách Bản đồ có sẵn cho hầu như bất kỳ điểm đến nào trên hành tinh. Không chỉ những điểm đến trong vùng lân cận chung của người dùng. 

Hãy gọi kết quả được hiển thị khi chúng ta loại bỏ yếu tố vị trí ra khỏi phương trình là kết quả “được xếp hạng”. 

Cách Google Maps hoạt động với Google Doanh nghiệp của tôi

Một số độc giả có thể biết rằng tôi yêu thích Google Doanh nghiệp của tôi. Theo như tôi được biết, duy trì danh sách GMB là chiến thuật SEO địa phương tốt nhất, chi phí / lợi ích khôn ngoan. 

Vì Google Doanh nghiệp của tôi và Google Maps đều là sản phẩm của Google. Chia sẻ cùng một giao diện người dùng tổng thể và liên kết với nhau ở nhiều nơi. Tôi muốn dành một chút thời gian để giải thích sự khác biệt giữa hai sản phẩm này.

Google Doanh nghiệp của tôi là một cơ sở dữ liệu về các doanh nghiệp ; Google Maps là một dịch vụ bản đồ trực tuyến . 

Trong Google Doanh nghiệp của tôi, bạn cần tạo và xác nhận danh sách doanh nghiệp của mình. Điền vào danh sách, cập nhật danh sách đó với các ưu đãi, v.v.

Riêng trong Google Maps, bạn sẽ phải thực hiện thêm địa chỉ, số điện thoại. Và giờ làm việc của mình. Nếu không có tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Để lấy thêm thông tin về công ty, danh sách Google Maps của bạn. Sẽ chỉ có vậy: một ghi chú đơn giản về doanh nghiệp bạn đang điều hành và vị trí của bạn.

Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi có cần thiết để đăng ký trên Google Maps không?

Là không.

Tuy nhiên, tôi rất muốn khuyên bạn nên làm điều đó. Tất nhiên, bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình lên Google Maps ngay lập tức. Mà không cần thực sự xác nhận quyền sở hữu thông qua GMB.

Nhưng hãy cân nhắc điều này: danh sách GMB là một cơ hội. Đó là cơ hội để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật, cung cấp cho khách hàng của bạn (và Google). Thêm thông tin về loại hình doanh nghiệp bạn đang điều hành. Nó cũng sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông các kết quả tìm kiếm khác.

Trừ khi người dùng đang tìm kiếm cụ thể thương hiệu của bạn (và hầu hết người dùng thì không). Họ chắc chắn sẽ nhận được danh sách với một vài doanh nghiệp khác. Và không có mô tả doanh nghiệp hoặc đánh giá và xếp hạng, không có sản phẩm và dịch vụ được đánh dấu. Không có cập nhật kinh doanh danh sách của riêng bạn sẽ không bao giờ nhận được nhấp chuột đó.

Cách tối ưu hóa danh sách GMB cho Google Maps

Bây giờ tôi đã giải thích tầm quan trọng của việc có một danh sách. Đã đến lúc nói về những nỗ lực tối ưu hóa trên GMB.

Quy tắc quan trọng ở đây là điền càng nhiều thông tin được cung cấp trên GMB càng tốt. Vì đó là cách trực tiếp nhất để cho Google biết về bản thân bạn. Điều đó nói rằng, không phải mọi thông tin đều hữu ích cho việc xếp hạng. Và những thông tin có thể giúp bạn xếp hạng tốt nhất có thể không được tối ưu hóa. 

Tối ưu hóa NAPA 

NAPA thường là viết tắt của tên , địa chỉ , số điện thoại và mã vùng . Để tận dụng tối đa danh sách Google Maps của bạn, bạn cần giữ cho NAPA nhất quán giữa trang GMB. Trang Google Maps và trang web thực tế mà bạn đang liên kết từ các công cụ Google của mình

Khi bạn đã xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của mình trên GMB. Bạn sẽ tự tay mình sửa đổi mọi thứ mà Google biết về bạn. 

Chìa khóa ở đây là: nếu bạn tình cờ có một trang web. Thì trang web đó phải chứa NAPA của bạn. Và khi bạn đưa NAPA của mình vào, bạn cần đặt nó hoàn toàn, từng dấu phẩy. Giống như danh sách GMB / Google Maps của bạn.

Khá dễ dàng để xảy ra sai sót và sử dụng các địa chỉ hoặc số điện thoại hơi khác nhau và kết quả là bị phạt.

Tôi đã giải thích những rủi ro khi tối ưu hóa tên công ty của bạn. Và tôi tin rằng số điện thoại / mã vùng sẽ rất dễ điền, không có mẹo / thủ thuật nào ở đó.

Tuy nhiên, có một chút mẹo khi nói đến địa chỉ của bạn. Vì vậy hãy để tôi khám phá thêm một chút.

Nếu bạn có một cửa hàng truyền thống mà bạn kinh doanh. Thì điều bạn cần làm là cung cấp dữ liệu địa chỉ chính xác nhất cho cửa hàng đó.

Để làm được điều đó, hãy chuyển đến trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi> Thông tin. Sau đó thêm thông tin doanh nghiệp đầy đủ, chính xác nhất.

Tối ưu hóa dịch vụ của bạn 

Đối với hoạt động kinh doanh dựa trên dịch vụ, bạn có thể thêm các dịch vụ thực tế. Mà bạn đang cung cấp vào trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi. Đừng ngại ở đây và liệt kê mọi thứ bạn làm.

Mỗi mục trong danh sách dịch vụ cho phép bạn hướng tới khách hàng nhiều hơn và tối ưu hóa hơn. Bạn có thể thêm mô tả lên đến 300 từ + giá cho dịch vụ.

Đọc thêm  Các công cụ SEO tốt nhất Google

Bằng cách liệt kê các dịch vụ của mình, bạn mở rộng phạm vi phù hợp của mình cho những người tìm kiếm khác nhau. Và bạn cho những khách hàng đã tìm thấy bạn biết chính xác loại dịch vụ mà bạn cung cấp.

Khi bạn đã thêm dịch vụ thích hợp vào đúng danh mục. Bạn sẽ bắt đầu xuất hiện trong kết quả của Google Maps khi tìm kiếm các dịch vụ cụ thể đó.

Một lưu ý về sản phẩm

Logic tương tự cũng áp dụng cho phần Sản phẩm trong danh sách Google Doanh nghiệp của tôi. Cũng như cho danh sách dịch vụ của bạn. Đó là một trong những cách tốt nhất để tăng mức độ liên quan của bạn đối với Google.

Menu Sản phẩm hiện không có sẵn cho mọi chủ doanh nghiệp ngoài đó. Và việc bạn có thể sử dụng menu này hay không tùy thuộc vào vị trí đặt doanh nghiệp của bạn và loại hình kinh doanh của bạn.

Điều đó nói rằng, việc thêm sản phẩm có thể giúp bạn lọt vào băng chuyền Sản phẩm của Google, nhưng sẽ không có tác dụng gì nhiều về thứ hạng của Google Maps cụ thể.

Tối ưu hóa các thuộc tính của bạn

Không có hai doanh nghiệp nào giống nhau và các thuộc tính khiến bạn trở nên đặc biệt. Chắc chắn sẽ được đưa vào danh sách ưu tiên tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi.

Giả sử người dùng không chỉ tìm kiếm nhà hàng mà còn đặc biệt tìm kiếm những nhà hàng có wi-fi miễn phí. Tất nhiên, Google sẽ loại bỏ các đánh giá và mô tả. Nhưng cách chắc chắn để cung cấp cho thuật toán thông tin đó là thêm các thuộc tính thích hợp.

Bằng cách thêm thông tin rằng nhà hàng của bạn có thể có bữa sáng tự chọn hoặc wi-fi miễn phí. Bạn sẽ có cơ hội cao hơn nhận được SERP khi một người đang tìm kiếm các mặt hàng tương ứng.

Thêm vào đó, nó cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn nhiều thông tin hơn về SERP. Và đó là một cơ hội bổ sung để gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của họ.

Việc có một trang web ảnh hưởng đến xếp hạng trong Google Maps của bạn như thế nào

Trước tiên, hãy đề cập đến câu hỏi quan trọng nhất: bạn có cần một trang web để xếp hạng trên Google Maps không?

Nói một cách ngắn gọn: không.

Bạn không cần một trang web để xuất hiện trên Google Maps. Bạn cũng không cần một trang web để quản lý danh sách của mình ở đó. Và nó không phải là điều kiện tiên quyết để xếp hạng.

Tuy nhiên, có một trang web cho doanh nghiệp của bạn nói chung là một ý tưởng tuyệt vời trong thế kỷ 21. Và nếu bạn sẽ có một trang web cho doanh nghiệp của mình. Có một số điều bạn có thể làm để có được lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng

Đầu tiên là đảm bảo trang web của bạn đáp ứng, có nghĩa là nó hoạt động nhất quán trên mọi thiết bị hoặc kích thước màn hình. Vì trang web của bạn là nơi bạn được phép tối ưu hóa. Bạn có thể (và nên) nhắc nhở các công cụ tìm kiếm về vị trí của bạn.

Ngoài ra, hãy thêm từ khóa địa phương vào trang sản phẩm và dịch vụ và thậm chí cả các bài đăng trên blog. Không chỉ vào tiêu đề của trang mà còn vào tiêu đề, nội dung, thẻ hình ảnh, chú thích và URL.

Việc nhấn mạnh với Google thông qua trang web của bạn rằng bạn nổi bật trong khu vực địa phương của mình có thể giúp Google tự tin hơn trong việc xếp hạng danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Maps cho khu vực đó.

Đưa các từ khóa địa phương vào website

Vì trang web của bạn là nơi bạn được phép tối ưu hóa, bạn có thể (và nên) nhắc nhở các công cụ tìm kiếm về vị trí của bạn.

Nhúng bản đồ Google vào trang web của bạn

Cách đây khá lâu, có thể nói là trong những năm trước 2018, Google Maps nhúng là một trong những cách tốt nhất để tăng thứ hạng của bạn. 

Nhúng bản đồ Google vào trang web của bạn

Bản thân API này là miễn phí và sự thúc đẩy nó cung cấp cho SEO địa phương là rất đáng kể. Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng doanh nghiệp địa phương của mình. Bạn có thể nhúng Google Maps vào hầu hết các trang đích của mình và nó được công nhận là một phương pháp hay và những trang đó sẽ tăng hạng.

Tất nhiên, nhiều khả năng các trang Giới thiệu và Liên hệ của bạn sẽ xếp hạng chỉ cho các tìm kiếm thương hiệu của bạn. Nhưng bạn vẫn có thể xếp hạng cho các từ khóa địa phương nhất định và trong trường hợp đó, nhúng Google Maps sẽ mang lại cho bạn một chút ấn tượng.

Việc Google thay đổi các điều kiện sử dụng API chỉ khẳng định thêm rằng Google Maps được thiết kế để trở thành một dịch vụ lập bản đồ lấy người dùng làm trung tâm chứ không phải là một công cụ để các chủ doanh nghiệp tự quảng cáo.

Nhưng mọi thứ không hoàn toàn là một sớm một chiều, vì Google Maps cũng lưu trữ nhiều loại quảng cáo thực tế, trực tiếp, thống trị các vị trí đầu tiên của tìm kiếm Google Maps.

Đọc thêm  10 bước SEO PDF file

Sử dụng Quảng cáo Google Maps để xếp hạng

Như với bất kỳ chiến dịch PPC nào, kết quả Quảng cáo xuất hiện trên SERP của Google Maps phía trên các kết quả không phải trả tiền, thường là một hoặc hai kết quả cùng một lúc. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo cho doanh nghiệp của mình trên Google Maps, bạn cần xác nhận doanh nghiệp của mình thông qua Google Doanh nghiệp của tôi và tạo tài khoản Google Ads và bắt đầu chi tiền cho các chiến dịch tại đó.

Cuối cùng, giống như bất kỳ chiến dịch CPC nào, quảng cáo trên Google Maps có một lợi ích rõ ràng là ở trên các kết quả khác, chỉ ở đây, quảng cáo không dẫn đến trang web của bạn mà thay vào đó là danh sách GMB của bạn.

Có một số cách để hiển thị kết quả PPC của bạn trên Google Maps.

Quảng cáo kết quả tìm kiếm

Khi thực hiện tìm kiếm trên thiết bị di động cho một doanh nghiệp hoặc dịch vụ trong khu vực của bạn trên Google Maps, nó sẽ trả về các doanh nghiệp gần nhất dựa trên vị trí thực tế của bạn và xếp hạng của họ.

Nếu bạn muốn đứng đầu các kết quả bản đồ này trong một khu vực cụ thể, thì Google Maps cung cấp danh sách tìm kiếm địa phương có trả tiền mà các doanh nghiệp có thể trả tiền để xuất hiện ở trên cùng.

Quảng cáo kết quả tìm kiếm

Rõ ràng, loại kết quả này ngay lập tức cải thiện CTR của bất kỳ công ty nào trong số các đồng nghiệp của họ và mang lại một loạt các nhấp chuột mới.

Mặc dù thuật toán của Google cố gắng thể hiện công bằng và cân bằng về việc chỉ trả tiền cho các nhà quảng cáo cho các kết quả “có liên quan”, ở đây chúng tôi thấy rằng điều cuối cùng có thể xảy ra là khả năng hiển thị của bạn tràn sang các từ khóa không phải mục tiêu.

Ghim quảng cáo

Ghim quảng cáo là một loại danh sách quảng cáo trả phí khác và là một cách tuyệt vời để gây chú ý khi người dùng đang duyệt các khu vực trên ứng dụng Bản đồ. Không giống như các quảng cáo kết quả tìm kiếm, các ghim được in đậm này xuất hiện trên bản đồ mà người dùng không cần phải tìm kiếm bất cứ thứ gì.

Ghim quảng cáo

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh đang được quảng bá sẽ xác định màu sắc và phong cách của các biểu tượng. Đối với nhà hàng và quán bar, các biểu tượng ghim trông giống như sau:

Khuyến mãi tại cửa hàng

Khuyến mại tại cửa hàng là nơi các doanh nghiệp đặt quảng cáo trên trang kinh doanh của họ để cho người dùng biết về các chương trình khuyến mại đặc biệt mà họ đang chạy. Các chương trình khuyến mãi này có thể là bất kỳ thứ gì, từ ưu đãi mua một tặng một đến giảm giá trên các sản phẩm cụ thể.

Khuyến mãi tại cửa hàng

Trong ví dụ này, bản thân ghim được liệt kê là cửa hàng Google Doanh nghiệp của tôi tiêu chuẩn, nhưng khi người dùng nhấp vào hồ sơ, họ sẽ thấy khuyến mại tại cửa hàng đặc biệt.

Để làm cho quảng cáo, xếp hạng trong Google Map càng hiệu quả càng tốt, nhà quảng cáo có thể chọn bật cả ba loại quảng cáo khác nhau để tăng khả năng hiển thị bản đồ của họ. Tất nhiên, họ cũng có thể chọn và chọn cái nào phù hợp với mình vì nhiều tính năng hơn thường làm tốn nhiều tiền hơn cho mỗi lần nhấp chuột.

Theo dõi thứ hạng Google Maps của bạn

Mặc dù xếp hạng cao hơn trên Google Maps là một mục tiêu SEO hơi không chính thống, nhưng bạn có thể theo dõi thứ hạng của mình ở đó.

Google Maps hoạt động giống như bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác và giống như hầu hết các công cụ tìm kiếm khác, nó có thể được theo dõi bằng Trình theo dõi xếp hạng trong Google Maps.

Nếu bạn muốn nắm bắt được nhịp xếp hạng trên Bản đồ của mình, tất cả những gì bạn cần làm là chuyển đến Tùy chọn> Công cụ tìm kiếm ưa thích và thêm Google Maps vào hỗn hợp.

Theo dõi thứ hạng Google Maps của bạn

Từ bây giờ, tất cả các từ khóa mục tiêu của bạn cũng sẽ được theo dõi trong Google Maps như một công cụ tìm kiếm riêng biệt. 

Và tất nhiên, những gì chúng tôi cần khi cố gắng xếp hạng trong Google Maps là theo dõi thứ hạng của chúng tôi trong các khu vực địa lý cụ thể. Để làm điều đó, hãy nhấp vào Thêm tùy chỉnh bên cạnh nút Google Maps trên danh sách các công cụ tìm kiếm.

Phần kết luận

Tối ưu hóa cho Google Maps không phải là một trong những nghi ngờ thông thường của các nhiệm vụ SEO. Điều đó nói rằng, chỉ với một chút bí quyết tiếp thị, bạn sẽ bắt đầu xuất hiện cho nhiều tìm kiếm hơn và kết quả sẽ cao hơn nhiều trên Google Maps SERPs nói chung.

Nếu bạn có mẹo chuyên nghiệp của riêng mình về xếp hạng trên Google Maps, hãy tiếp tục và chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Sandbox effect

Chat Facebook