Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung để có khả năng hiển thị tìm kiếm cao hơn

tối ưu hóa nội dung

Theo đuổi các chủ đề phù hợp

Để tối ưu hóa nội dung trang web của bạn thành công hơn. Bạn cần phải làm việc với các chủ đề phù hợp. Và không lãng phí thời gian và nguồn lực để cố gắng tham gia vào một SERP sẽ mang lại cho bạn ít lưu lượng truy cập.

Tại đây, bạn có thể tối ưu hóa nội dung các trang hiện có trên trang web của mình hoặc tạo các trang mới từ đầu.

Sau đó, bạn cần biết những trang mà các từ khóa đó mang lại lưu lượng truy cập,. Đảm bảo rằng các từ khóa mà trang của bạn xếp hạng là những từ khóa mà bạn muốn. Và các trang đó phù hợp với mục đích tìm kiếm mong muốn.

Sau đó, bạn sẽ rất tuyệt khi phân tích các đối thủ cạnh tranh thích hợp của mình . Bạn có thể làm điều đó từ hai góc độ:

 • Góc độ từ khóa
 • Góc miền của đối thủ cạnh tranh

Trong trường hợp đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu với một danh sách các từ khóa / chủ đề mà bạn định đề cập và xem loại trang nào xếp hạng cho chúng. Và có thể ngay lập tức kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì, phù hợp với lưu lượng truy cập.

Các bài viết liên quan:

Bước 1. Xem những từ khóa nào hướng lưu lượng truy cập đến những trang nào

Đây thực sự là điều cơ bản của nghiên cứu từ khóa. Xác định những từ khóa nào đã hoạt động tốt cho bạn trong quá khứ. Vì những từ khóa đó cũng có thể là chủ đề hấp dẫn nhất để đề cập và mở rộng trong tương lai.

Sử dụng Trình theo dõi xếp hạng, bạn sẽ có thể xác định chính xác những từ khóa nào đưa mọi người đến trang web của bạn.

Mở dự án của bạn trong Trình theo dõi xếp hạng và chuyển đến Nghiên cứu từ khóa> Từ khóa xếp hạng .

Nhập tên miền của riêng bạn và chờ công cụ thu thập danh sách các từ khóa mang lại cho bạn lưu lượng truy cập hấp dẫn.

Bước 1. Xem những từ khóa nào hướng lưu lượng truy cập đến những trang nào

Sau khi hoàn tất, hãy chọn tất cả các từ khóa, nhấp chuột phải và chuyển chúng sang Theo dõi Xếp hạng.

Bước 1. Xem những từ khóa nào hướng lưu lượng truy cập đến những trang nào

Gợi ý liên quan:

 • SEO trên WordPress
 • Dịch vụ tối ưu hóa Website
 • Social Backlink

Bước 2. Xem các trang xếp hạng

Bây giờ bạn đã phân đoạn danh sách từ khóa ban đầu của mình. Chúng tôi cần xem liệu chúng có đưa khách truy cập của bạn đến các trang có liên quan hay không.

Vì vậy, hãy kiểm tra thứ hạng của bạn và xem những trang nào xếp hạng cho các từ khóa của bạn trong (các) cột Xếp hạng.

Bước 2. Xem các trang xếp hạng

Tại thời điểm này, bạn không chỉ biết loại từ khóa nào mang lại cho bạn lưu lượng truy cập. Mà bạn cần mà còn biết những từ khóa này tương ứng với những trang nào.

Bước 3. Tìm thông tin đem lại lưu lượng truy cập cho đối thủ cạnh tranh

Bây giờ là thời gian cho một số nghiên cứu cạnh tranh.

Loại trang nào thúc đẩy lưu lượng truy cập? Họ đang làm gì đúng mà bạn cần phải làm?

Hãy bắt đầu ngay từ đầu: bạn có biết đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình không? Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có một ý tưởng mơ hồ về đối thủ của chúng ta là ai. Nhưng trong trường hợp bạn muốn có một danh sách chính xác hơn gồm 10, 20, 100 trang web. Hãy sử dụng một công cụ như Trình theo dõi xếp hạng.

Đọc thêm  5 Mẹo Quan hệ Công chúng Tự làm trên Internet

Bạn có thể tấn công điều này theo ba cách:

 • Xem các miền cạnh tranh với toàn bộ miền của bạn.
 • Xem các trang cạnh tranh cho các từ khóa cụ thể mà bạn quan tâm.
 • Xem tất cả các trang có hiệu suất cao nhất của bất kỳ đối thủ cạnh tranh cụ thể nào

Đi đến các Đối thủ cạnh tranh trên miền

Đưa vào miền của bạn và xem danh sách các đối thủ đang nhắm mục tiêu đến cùng thị trường ngách và chủ đề như bạn. Đây là phương pháp tiếp cận toàn bộ miền để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Bạn đang cân nhắc toàn bộ miền của mình so với các đối thủ cạnh tranh.

Đi đến các Đối thủ cạnh tranh trên miền

Bạn sẽ nhận được danh sách các đối thủ cạnh tranh của mình được sắp xếp theo giao điểm từ khóa. Vì vậy bạn sẽ thấy chính xác ai nhận được lưu lượng truy cập trong thị trường ngách của mình.

Sau đó, bạn có thể chọn bất kỳ từ khóa nào trong số họ. Và tìm kiếm không chỉ từ khóa mà cả hai bạn đang nhắm mục tiêu. Mà còn cả những chủ đề và từ khóa chính xác mà đối thủ cạnh tranh của bạn không chỉ nhắm mục tiêu. Mà đã xếp hạng, mà bạn không nhắm đến.

Cho dù bạn đang nghiên cứu từ khóa cho một trang mới hay tối ưu hóa một trang đã tồn tại

Hãy chuyển đến Đối thủ cạnh tranh theo chủ đề để xem các trang nhắm mục tiêu từ khóa của bạn. Và nhận được lưu lượng truy cập hấp dẫn.

Cho dù bạn đang nghiên cứu từ khóa cho một trang mới hay tối ưu hóa một trang đã tồn tại

Bây giờ bạn có thể hỏi, tại sao không chỉ đơn giản là google từ khóa mục tiêu của bạn?

Bởi vì như vậy bạn chỉ có thể tra cứu một từ khóa tại một thời điểm! Tuy nhiên, với Đối thủ cạnh tranh , bạn có thể tra cứu bất kỳ số lượng từ khóa nào bạn cần cùng một lúc.

Sau đó, bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các trang nhắm mục tiêu các từ khóa đó. Hoàn chỉnh với thống kê lưu lượng truy cập của chúng. Và chỉ số lượng từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu mà chúng cũng đang hoạt động.

Mô-đun Top Pages dùng để phân tích sắc nét bằng laser

Bạn muốn biết trang nào của đối thủ cạnh tranh của bạn hoạt động tốt nhất? Đây là nơi để tra cứu điều đó. Chỉ cần đặt tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn và có được danh sách đầy đủ. Và chi tiết về lưu lượng truy cập mà các trang của họ đã thu hút.

Mô-đun Top Pages dùng để phân tích sắc nét bằng laser

Bạn có thể sử dụng danh sách này để xem chính xác từ khóa hoạt động hàng đầu là gì cho mỗi trang. Loại giá trị mà nó mang lại cho trang web. Cũng như Xếp hạng liên kết trong trang của bất kỳ trang nào. Sử dụng thông tin này và triển khai nó vào chiến lược tối ưu hóa nội dung của bạn.

Làm lại nội dung của bạn

Một thứ mới và nguyên bản mới và độc đáo đối với không ai: mọi thứ trên Web thay đổi. Nhanh.

Các trang có thể giảm lưu lượng truy cập và thứ hạng , thông tin trở nên lỗi thời. Bạn có thể đưa ra một vài trang nhắm vào cùng một từ khóa dẫn đến việc từ khóa bị loại bỏ. Hoặc các công cụ tìm kiếm giới thiệu các bản cập nhật thuật toán lớn có thể thay đổi mọi thứ cho bạn .

Đây là lý do tại sao điều quan trọng nhất bạn có thể làm để duy trì lưu lượng truy cập ổn định là chăm sóc cập nhật. Và làm lại, chỉnh sửa và cấu trúc lại nội dung của bạn nếu cần.

Lý tưởng nhất là bạn muốn tất cả lưu lượng truy cập của mình có thể tự quảng bá.

Theo dõi các kiểu lưu lượng truy cập của bạn

Đầu tiên và quan trọng nhất, tất nhiên, bạn cần phải xem lưu lượng truy cập của mình thay đổi như thế nào. Và để chúng tôi rõ ràng, nó sẽ thay đổi. Về vấn đề này, sử dụng Google Analytics là một trong những điều tốt nhất mà chủ sở hữu trang web có thể làm cho chính họ.

Bước này thực sự là một điều mặc định đối với hầu hết các chủ sở hữu trang web. Bạn sẽ nhận được ba hình ảnh cơ bản:

 • Khi bạn nhìn thấy một trang liên tục thu hút một số người dùng, tuần này qua tuần khác, năm này qua năm khác. Đó là tối ưu hóa nội dung thường xanh tuyệt đẹp – bạn muốn nhiều hơn thế nữa.
 • Và sau đó một số nội dung của bạn sẽ thu hút lưu lượng truy cập “theo mùa”. Đó là một con thú thú vị mà bạn nên thích ứng.
 • Thật không may, hầu hết nội dung của bạn sẽ được tạo ra, có lưu lượng truy cập tăng vọt. Và sau đó dần dần biến thành hư vô – bạn muốn tránh điều đó.
 • Và tất nhiên, một số nội dung có thể thu hút rất ít lưu lượng truy cập. Rồi một ngày nào đó sẽ bùng nổ và bắt đầu thu hút nhiều người! Đó là kịch bản được tìm kiếm nhiều nhất, ít có khả năng xảy ra nhất.
Đọc thêm  Dịch vụ Content

Khi xem xét lưu lượng truy cập trang web của bạn và nó đã thay đổi như thế nào trong suốt năm. Bạn sẽ không nghi ngờ gì nữa sẽ nhận thấy một số mẫu nhất định sẽ đưa các trang khác nhau vào một trong bốn danh mục được mô tả ở trên:

Theo dõi các kiểu lưu lượng truy cập của bạn

2. Thường xuyên cập nhật nội dung của bạn để thu hút nhiều lưu lượng truy cập

Phần này áp dụng nhiều hơn cho nội dung thường xanh và “theo mùa”.

Tối ưu hóa nội dung làm nội dung Evergreen hay quá, ai mà không mê? Thông thường, đó là các trang web không thực sự “định hướng ngày”. Một “hướng dẫn cuối cùng” sẽ vẫn là “cuối cùng”, và mặc dù bạn rõ ràng cần phải cập nhật nó. Nhưng nó không nhấn mạnh vào ngày tháng. Vì vậy rõ ràng nó sẽ không liên quan đến thời gian của một năm.

Đối với tất cả các trang của bạn, bất kể nó mang lại cho bạn lưu lượng truy cập nhất quán như thế nào, điều cực kỳ quan trọng là:

 • kiểm tra trang web thường xuyên và
 • phân tích các SERP xung quanh nó đã thay đổi như thế nào.
 • Hãy nói một chút về cách thực hiện điều đó trong SEO PowerSuite.

Chỉ cần cập nhật nội dung thường xanh cũ hơn của bạn, lưu các liên kết ngược có giá trị. Và giữ cho nó luôn mới, hữu ích và thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng WebSite Auditor để theo dõi tình trạng kỹ thuật / SEO của trang web của bạn.

Bước 1. Phân tích sức khỏe SEO của bạn

Tạo một dự án trong WebSite Auditor và để công cụ chạy phân tích của nó. Sau đó chuyển đến Page Audit và đưa vào trang được đề cập.

Bước 1. Phân tích sức khỏe SEO của bạn

Bạn sẽ có một cái nhìn toàn cảnh về trang, với tất cả các lỗi có thể xảy ra trước mặt bạn.

Bước 2. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Đi tới Trình chỉnh sửa nội dung để khắc phục những gì bạn có thể ngay lập tức. Và tạo phiên bản trang được tối ưu hóa nhất mà bạn có thể.

Bước 2. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Tại đây, bạn có thể ngay lập tức thêm các từ khóa cần thiết (các từ khóa cần thêm sẽ tự động được đề xuất cho bạn). Xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang đề cập đến cùng chủ đề đó như thế nào. Và làm lại cấu trúc trang của bạn để trả lời các câu hỏi khác của người dùng bằng cách sử dụng Chủ đề và câu hỏi mô-đun.

Sau đó, bạn có thể xuất tệp HTML và thêm tệp đó vào trang web của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Bước 3. Theo dõi SERPs đã thay đổi như thế nào

Hãy nhớ cách chúng ta đã nói về sự cần thiết phải đối sánh từ khóa với các trang nhất định. Và các trang có tương ứng với mục đích tìm kiếm của từ khóa không? Đây là một trong những cách mà nó được đền đáp!

Bạn có thể theo dõi nhiều SERP cùng lúc trong Trình theo dõi xếp hạng . Trong Tùy chọn dự án> Chế độ Kiểm tra Xếp hạng, bạn có thể đặt Trình theo dõi Xếp hạng để ghi lại lịch sử SERP. Điều này sẽ cho bạn thấy SERPs đã thay đổi như thế nào kể từ khi bạn bắt đầu theo dõi các từ khóa mục tiêu của mình.

Bước 3. Theo dõi SERPs đã thay đổi như thế nào

Vì vậy, trong Trình theo dõi Xếp hạng, chỉ cần truy cập Theo dõi Xếp hạng. Và kiểm tra Phân tích SERP để có được bức tranh đầy đủ về cách các SERP đã thay đổi. Đảm bảo không bỏ lỡ sự thay đổi có thể có của mục đích tìm kiếm. Và xem đối thủ cạnh tranh của bạn chọn góc độ nào để giải quyết các chủ đề cụ thể của bạn.

Đọc thêm  Content marketing

3. Tạo “megapages”

Ý tôi là gì bởi megapages? Bạn thấy đấy, khi bạn chạy một trang web trong một khoảng thời gian dài. Một số chủ đề nhất định có thể xuất hiện lặp đi lặp lại.

Tại một thời điểm nhất định, bạn có thể có một loạt các trang, tất cả đều nhắm mục tiêu nhiều hơn. Hoặc ít hơn các từ khóa giống nhau, tất cả đều phải vật lộn để có được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Đây là nơi bạn phải xem xét trang web của mình rất lâu. Và tập hợp nhiều trang khác nhau thành một trang “ô” duy nhất sẽ là trang dành riêng của bạn cho bất kỳ chủ đề và / hoặc nhóm từ khóa nào.

Điều này quan trọng vì một số lý do:

 • Điều rất quan trọng là tránh ăn thịt từ khóa
 • Điều này không quan trọng, nhưng bạn nên xem xét ngân sách thu thập thông tin của mình càng nhiều càng tốt
 • Mặc dù dài hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Nhưng trong nhiều trường hợp, tập hợp một vài bài đăng nhỏ hơn thành một bài dài hơn. Đồng thời cập nhật nội dung trong quá trình thực hiện sẽ mang lại lợi ích to lớn cho trang web.

Một lý do lớn khác cho việc liên tục tìm cách tạo ra một nội dung lớn thay vì có nhiều nội dung nhỏ hơn là do Cập nhật đa dạng trang web .

Kể từ năm ngoái, sự hiện diện của một miền trong một SERP đã được giới hạn ở tối đa hai kết quả. Trong khi, chắc chắn, có một số ngoại lệ đối với một số trang web cực kỳ có thẩm quyền. Phần còn lại của chúng tôi thực sự phải xem xét cẩn thận.

Bây giờ, bạn không thể cho phép nhiều hơn 2 trang của chính mình cạnh tranh cho các từ khóa giống hệt nhau. Vì điều đó sẽ làm tổn hại trang web của bạn một cách nghiêm trọng.

Tìm nội dung trùng lặp

Điều bạn cần làm trước hết là có một ý tưởng rõ ràng về nơi bạn đã lặp lại chính mình.

 • Bước 1. Trong Trình theo dõi Xếp hạng, đi tới Tùy chọn của bạn > Chế độ Kiểm tra Xếp hạng. Và chọn Theo dõi nhiều kết quả cho từ khóa và nhấp vào OK.
 • Bước 2. Sau khi để công cụ kiểm tra lại thứ hạng, bạn sẽ có thể thấy các trang khác nhau xếp hạng cho các từ khóa đã chọn của mình. Trong cột Xếp hạng của Google, bạn sẽ thấy một vòng tròn màu xám với ba dấu chấm. Hãy nhấp vào đó để xem danh sách các trang khác xếp hạng cho các từ khóa tương tự.

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng xác định xem các trang khác nhau có đang cạnh tranh cho các từ khóa giống nhau hay không. Bạn có thể hợp nhất các trang với nhau, chuyển hướng chúng đến một megapage khổng lồ.

Viết một trang đẹp, duy nhất bằng Trình chỉnh sửa tối ưu hóa nội dung, tập hợp tất cả các từ khóa bạn cần. Và không làm ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng của bạn.

Phần kết luận

Phát triển trang web của bạn là điều số 1 mà mọi người đều muốn. Có hàng trăm bài báo được viết, hàng nghìn “giải pháp một cửa”, mẹo và thủ thuật bạn có thể thực hiện.

Ở đây, tôi tập trung đặc biệt vào khía cạnh SEO của mọi thứ. Và hãy tin tôi, ngay cả với hơn 3.000 từ, tôi chỉ mới chỉ sơ lược về những gì bạn có thể làm.

Nhưng đây là những điều quan trọng nhất đối với trang web của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu đúng mục đích tìm kiếm. Chọn chủ đề một cách khôn ngoan và tiếp tục cập nhật nội dung của bạn một cách nhất quán.

Khi những nguyên tắc cơ bản này được quan tâm, lưu lượng truy cập sẽ đến với bạn.

Xem thêm: Nghiên cứu từ khóa

Chat Facebook