Thẻ tiêu đề trong SEO

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề của các trang trong trang web đại diện cho một trong những yếu tố quan trọng nhất. Để đạt được vị trí tốt trên Google. Trong quá trình triển khai SEO. Nó được coi là điểm mấu chốt trong việc tối ưu hóa nội dung. Vì vậy, hãy hiểu cách thức hoạt động của các tiêu đề. Và cách chúng ta có thể làm việc để cải thiện chúng.

Thẻ tiêu đề là gì?

Thẻ tiêu đề trong SEO

Nó là một đánh dấu của mã HTML nhằm mục đích đại diện cho tiêu đề của một trang nhất định trên trang web của bạn.

Các thẻ tiêu đề là một trong những mặt hàng mà hầu hết ảnh hưởng vị trí trên Google. Nếu không phải là quan trọng nhất. Và rất dễ hiểu tại sao. Mục đích của thuật toán của Google là có thể hiển thị cho mọi người những kết quả phù hợp nhất với tìm kiếm của họ.

Nếu chúng tôi thực hiện tìm kiếm trên Google và không có kết quả nào xuất hiện liên quan đến từ khóa chúng tôi đang tìm kiếm, chúng tôi sẽ có một trải nghiệm khủng khiếp với công cụ này.

Tiêu đề của kết quả tìm kiếm giúp chúng tôi nhanh chóng tìm thấy những gì chúng tôi đang tìm kiếm. Kiểm tra các tìm kiếm khác nhau trên Google. Và nhận thấy rằng hầu hết các kết quả không phải trả tiền thường có từ khóa bạn đã tìm kiếm trong tiêu đề của kết quả tìm kiếm.

Thẻ tiêu đề ở đâu?

Thẻ tiêu đề ở đâu?

Trong mã nguồn của trang, Thẻ tiêu đề   nằm giữa thẻ <head> và </head>, thường ở đầu mã. Đây là cú pháp:

<title> Trình duyệt Google Chrome </title>

Cách dễ dàng xem thẻ Tiêu đề của trang

Có một số cách để xem tiêu đề của một trang. Cách dễ nhất là khi tải trang, hãy xem tab trong trình duyệt của bạn (hợp lệ cho các trình duyệt chính). Khi bạn di chuột qua tab, toàn bộ Tiêu đề sẽ được hiển thị.

Tại sao tiêu đề lại quan trọng?

Chắc chắn bạn đã thực hiện vô số tìm kiếm trên Google và bạn lặp lại điều này hàng ngày. Vài lần trong ngày phải không? Từ kinh nghiệm của bản thân khi sử dụng công cụ tìm kiếm. Bạn biết rằng điều gì khiến bạn nhấp chuột hay không vào một kết quả hoàn toàn liên quan đến tiêu đề và mô tả xuất hiện ở đó.

Các từ tạo nên tiêu đề sẽ cho người dùng biết họ nên tìm gì trên trang. Chúng sẽ hiện diện trong trình duyệt. Để hỗ trợ và báo hiệu mỗi trang đang mở đại diện cho điều gì và như chúng ta đã thấy trước đó.

Bài viết gợi ý:

Làm thế nào để viết một tiêu đề hoàn hảo?

Làm thế nào để viết một tiêu đề hoàn hảo?

Biết được tầm quan trọng của tiêu đề đối với người dùng và người tìm kiếm. Có vô số tìm kiếm cho tiêu đề hoàn hảo. Để đạt được kết quả này càng gần càng tốt, bạn phải sáng tạo và chính xác trong lời nói của mình. Viết để làm hài lòng Google, nhưng đừng bao giờ quên ai ở phía bên kia màn hình.

Ghi nhớ điều này, chúng tôi có thể trình bày một số mẹo:

 • Nguyên tắc cơ bản và bất di bất dịch là mỗi trang của một trang web phải có một tiêu đề duy nhất.
 • Sử dụng các từ khóa có liên quan phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Viết tối đa 63 ký tự.

Nếu tôi không sử dụng Title Title, điều gì sẽ xảy ra?

Khi các công cụ tìm kiếm không tìm thấy thuộc tính này, chúng sẽ sử dụng nội dung của trang web. Do đó tạo ra một tiêu đề tự động được sử dụng trong kết quả tìm kiếm. Trong trình duyệt, thay vì tiêu đề, tên tệp hoặc nội dung của các thẻ tiêu đề (h1, h2, h3, v.v.). Được hiển thị nếu trang được đề cập hoạt động với các thẻ như vậy.

Tại sao Google bỏ qua các tiêu đề của tôi?

Trong một số trường hợp, Google có thể “ghi đè” tiêu đề của bạn tại thời điểm tìm kiếm, hiển thị một cái gì đó tương tự hoặc hoàn toàn khác với tiêu đề bạn đã viết. Có một số tình huống mà Google quyết định thay thế tiêu đề danh sách bằng sự kết hợp của tiêu đề, văn bản liên kết và văn bản trang.

Điều này thường xảy ra khi công cụ tìm kiếm hiểu rằng các từ của nó không diễn đạt nội dung thực mà người dùng đang tìm kiếm. Điều tương tự cũng có thể xảy ra khi không có thẻ tiêu đề được chỉ định.

Làm cách nào để chỉnh sửa Thẻ tiêu đề của tôi?

Sau khi viết Thẻ tiêu đề, đã đến lúc triển khai nó trên trang web của bạn. Và cách tốt nhất để làm điều đó sẽ phụ thuộc vào những công cụ SEO nào bạn có sẵn.

Trên các trang web tùy chỉnh, bạn có thể chỉnh sửa HTML trực tiếp. Đối với những người sử dụng WordPress. Quá trình này thậm chí còn dễ dàng hơn và các công cụ như Yoast có thể được sử dụng cho điều đó.

CMS hoặc các trang web lưu trữ khác với những trang được đề cập nên tham khảo ý kiến ​​của công ty. Hoặc máy chủ chịu trách nhiệm kiểm tra cách tốt nhất để thực hiện thay đổi này.

Tên trang web có nên nằm trong tiêu đề của tất cả các trang không?

Tên trang web có nên nằm trong tiêu đề của tất cả các trang không?

Đặt tên của công ty hoặc trang web như một phần bổ sung cho tiêu đề trên tất cả các trang sẽ tạo ra một số ý kiến ​​khác nhau. Một số người lập luận rằng có, viết một cái gì đó như:

 • Tên trang web -Tiêu đề trang
 • Tiêu đề trang – Tên trang web Tôi

Khuyên bạn nên suy nghĩ theo cách sau:

 • Điều gì thực sự quan trọng đối với người đọc của tôi?
 • Tên của trang web có đủ quan trọng để xuất hiện trong tiêu đề của nội dung đó không?

Nếu bạn hiểu rằng có một số trường hợp trong đó tên công ty của bạn là điểm khác biệt để khách hàng có thể tìm. Và phân biệt tài liệu, sản phẩm hoặc nội dung của bạn với những người khác. Vì vậy, có, hãy tiếp tục!

Hãy tưởng tượng một ví dụ mà từ khóa cho tìm kiếm là “Sách điện tử Cách tối ưu hóa trang web”. Trong số các kết quả tìm kiếm. Bạn có thể có hàng trăm cuốn sách điện tử nói về cách tối ưu hóa một trang web. Điều này làm cho tên công ty của bạn thêm giá trị và xứng đáng ở đó.

Tiêu đề so với Tiêu đề

Có thể áp dụng các tiêu đề khác nhau cho trang và cho nội dung. Nhưng quy trình phổ biến là áp dụng giống nhau cho cả hai.

Không có quy tắc nào về những gì nên làm. Một mẹo là hãy nghĩ rằng nếu bạn sử dụng các văn bản khác nhau cho mỗi văn bản. Bạn có cơ hội sử dụng nhiều từ khóa, từ đồng nghĩa hơn. Và tạo ra các thông điệp nói cùng một điều theo những cách khác nhau hoặc thậm chí bổ sung cho nhau. Nhưng hãy nhớ rằng, điều quan trọng là phải duy trì tính nhất quán để không gây nhầm lẫn cho người dùng.

Làm thế nào để viết và tối ưu hóa Thẻ tiêu đề hiệu quả cho SEO?

Làm thế nào để viết và tối ưu hóa Thẻ tiêu đề hiệu quả cho SEO?

Khi viết Tiêu đề của một trang, chúng ta phải tính đến cả Google. Và những người sẽ đọc tiêu đề trong kết quả của Google. Một tiêu đề được viết kém, ngay cả khi được đặt ở vị trí tốt, sẽ nhận được vài cú nhấp chuột.

Điều này là do, nó là tiêu đề xây dựng kỳ vọng ở người dùng. Và nếu nó không phù hợp với nội dung của trang, nó cũng có thể dẫn đến tỷ lệ từ chối cao.

Vì vậy, chúng tôi đã chọn một số mẹo để tạo tiêu đề tốt:

Đối với mỗi từ khóa mà bạn muốn xuất hiện trên Google. Hãy cố gắng tạo một trang cụ thể và do đó là Tiêu đề cho trang đó;

 • Sử dụng từ khóa đã chọn cho trang ở đầu Tiêu đề sao cho tự nhiên và phù hợp với nội dung của trang;
 • Tránh lặp lại từ khóa trong Tiêu đề một cách không tự nhiên. Một lần là đủ;
 • Tránh đặt tên công ty của bạn ở đầu tất cả các chức danh;
 • Thêm giá trị và tìm cách thông báo vấn đề một cách ngắn gọn và khách quan;
 • Mỗi trang phải có một tiêu đề duy nhất trên trang web. Tránh lặp lại;
 • Một tiêu đề lý tưởng nên dài từ 50 đến 65 ký tự;

Đừng lãng phí thời gian vào việc đặt các từ khóa lặp lại sau giới hạn ký tự. Vì người dùng không thể nhìn thấy chúng trong kết quả tìm kiếm, Google sẽ cung cấp cho chúng rất ít giá trị.

Kết luận

Nếu bạn muốn viết các tiêu đề mang lại kết quả tối ưu hóa cho trang web của mình. Hãy dành thời gian xem xét và viết các tiêu đề tốt. Và đừng quên:

 • Viết tiêu đề độc đáo
 • Sử dụng từ khóa
 • Sáng tạo và nhất quán

Xem thêm: Chiến lược chọn từ khóa

Chat Facebook