SMO là gì? và cách tối ưu SMO

SMO (Tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội) là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm trên internet của bạn. Chiến lược này thường bị nhiều công ty bỏ qua, mặc dù nó có thể giúp tăng vị trí của bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Trong phương tiện truyền thông xã hội, có hai công cụ tìm kiếm quan trọng mà bạn phải tối ưu hóa:

  • Chức năng tìm kiếm trong mỗi mạng xã hội
  • Tìm kiếm trên Google

Khi bạn tối ưu hóa cho một trong hai môi trường tìm kiếm, có một số lợi ích trực tiếp và gián tiếp. Lợi ích trực tiếp chỉ đơn giản là nhiều người tìm thấy hồ sơ của bạn và kết nối với bạn cũng như truy cập trang web của bạn. Lợi ích gián tiếp là từ một liên kết bổ sung trỏ đến trang web của bạn từ hồ sơ của bạn.

Các bài viết liên quan:

Dưới đây là một số mẹo nhanh về cách tận dụng tối đa nỗ lực SMO.

  1. Tích hợp mạng xã hội vào trang web của bạn

Các công cụ chia sẻ xã hội nên được tích hợp trong kiến ​​trúc trang web của bạn. Bao gồm các liên kết web trực tiếp đến các kênh truyền thông xã hội từ trang web của bạn và từ các hồ sơ xã hội trở lại trang web của bạn. Bạn cũng có thể thêm các nút chia sẻ mạng xã hội vào các bài đăng trên blog cá nhân.

Đọc thêm  Lý do bạn nên đầu tư vào Digital Marketing

Các liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội thường được coi là liên kết chất lượng cao hơn vì các trang xã hội có thẩm quyền web cao. Ngay cả khi trang Facebook của bạn là thương hiệu mới, nó vẫn có khả năng xếp hạng tốt trong SERP do Facebook có thẩm quyền cao.

  1. Nhất quán là chìa khóa cho SMO

Tạo hồ sơ xã hội của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng đây là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà các doanh nghiệp có xu hướng thiếu hụt. Điền đầy đủ thông tin hồ sơ 100%. Các công cụ tìm kiếm có xu hướng ưu tiên những hồ sơ có thông tin đầy đủ. Nó cũng tạo ra trải nghiệm gắn kết chuyên nghiệp hơn cho những người khác trong mạng của bạn, vì vậy tất cả thông tin liên hệ trong hồ sơ xã hội của bạn phải giống hệt như trên trang web của bạn.

  1. Điều chỉnh từ khóa SEO và phương tiện truyền thông xã hội

Nếu bạn muốn tối đa hóa việc hiển thị hồ sơ trên mạng xã hội của mình, từ khóa đóng một vai trò rất quan trọng. Trên thực tế, nếu bạn không tối ưu hóa hồ sơ của mình một cách chính xác, bạn sẽ để lại tiền cho đối thủ cạnh tranh của mình. Cấu trúc từ khóa của bạn và nhắm mục tiêu các cụm từ chính vào hồ sơ xã hội của bạn theo cách tự nhiên, không spam. Nếu bạn có thể sử dụng hiệu quả từ khóa hoặc cụm từ trong hồ sơ hoặc tên trang của mình, điều đó sẽ giúp nó xếp hạng tốt hơn trong các tìm kiếm từ khóa trên Google và trong chính mạng xã hội tìm kiếm.

  1. Sử dụng từ khóa trong bài đăng
Đọc thêm  Mật độ từ khóa

Từ khóa rất quan trọng đối với trang web, nội dung blog và chiến dịch quảng cáo của bạn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi từ khóa cũng quan trọng với nội dung xã hội của bạn. Điều này cũng giúp giữ cho nội dung của bạn phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

  1. Trở nên xã hội trên mạng xã hội

Nó được gọi là phương tiện truyền thông XÃ HỘI vì lý do, duh! Tín hiệu xã hội là một yếu tố quan trọng trong SEO bởi vì các công cụ tìm kiếm xem xét các tín hiệu xã hội và tính đến tần suất bạn đăng bài, số lượng người tương tác với bạn và nếu có các yếu tố chia sẻ xã hội cho khách truy cập trang web. Các thương hiệu thường quên rằng mục đích của các nền tảng này là để xây dựng các mối quan hệ. Nó không phải là một loại phương tiện tập hợp và quên. Ra khỏi đó và tham gia vào các cuộc trò chuyện, theo dõi cơ sở khách hàng của bạn và chia sẻ nội dung hữu ích từ cả trang web của bạn và các trang có liên quan khác.

  1. Sử dụng ảnh bìa có thương hiệu.

Tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luôn nỗ lực hết mình và duy trì thương hiệu. Ảnh bìa thường là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ truy cập trang của bạn và bạn muốn tạo ấn tượng tốt cho họ. Sử dụng cơ hội này để truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn đến những người theo dõi / khách hàng tiềm năng và hiện tại của bạn. Sử dụng hướng dẫn kích thước được đề xuất cho từng nền tảng để đảm bảo rằng ảnh bìa của bạn được định dạng và hiển thị chính xác, đồng thời luôn sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp có liên quan và đáng nhớ.

  1. Luôn kiểm soát
Đọc thêm  Từ khoá là gì

Cuối cùng, không bao giờ cho phép nhân viên sử dụng địa chỉ e-mail cá nhân để tạo hoặc quản lý các tài khoản mạng xã hội thương hiệu của bạn. Luôn sử dụng tài khoản e-mail do công ty kiểm soát. Bạn không thể tối ưu hóa tài khoản mà bạn không còn có quyền truy cập do sự thay đổi của nhân viên.

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một trong những tài sản lớn nhất của bạn để cải thiện kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của trang web nếu được sử dụng đúng cách. Làm theo 7 bước này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa nỗ lực tối ưu hóa của mình.

Chat Facebook