SEO Youtube

seo youtube

SEO YouTube là gì?

SEO YouTube là gì?

SEO là viết tắt của  Search Engine Optimization. SEO là tất cả về việc tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm để có thứ hạng cao trên internet. Nội dung này có thể là văn bản, hình ảnh hoặc video. SEO YouTube liên quan đến việc tối ưu hóa kênh của bạn, danh sách phát, siêu dữ liệu video (tiêu đề, mô tả, thẻ, thẻ nhớ và phụ đề chi tiết) và chính các video.

Các bài viết liên quan:

Các yếu tố xếp hạng trên YouTube

Các yếu tố xếp hạng trên YouTube

Như đã giải thích, thuật toán liên tục thay đổi – bằng cách sử dụng công cụ SEO YouTube,  bạn có thể luôn dẫn đầu và theo dõi kết quả của mình. Các công cụ như của chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa video của mình. Nhưng tiêu chí xếp hạng YouTube quan trọng nhất mà bạn phải xem xét là gì?

Thành thật mà nói, nó không được biết chính xác. Hầu hết các chuyên gia tin rằng có hàng chục, một số thậm chí nói rằng hàng trăm hoặc hàng nghìn yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng YouTube của bạn.

Dữ liệu của chúng tôi cho thấy có 8 yếu tố mà bạn chắc chắn nên chú ý.

Các bài viết liên quan:

Thời gian xem trên YouTube

Thời gian xem là tổng thời gian xem video trên YouTube. Nếu một người dùng đã xem video trong 5 phút và người dùng thứ hai xem video đó trong 4 phút thì tổng thời gian xem là 9 phút. Nếu người dùng xem video càng lâu càng tốt, điều này dẫn đến thời gian xem cao, điều này có ảnh hưởng tích cực đến thuật toán và xếp hạng video theo đó cũng cao hơn. Hãy nhớ rằng mục tiêu chính của YouTube là giữ chân người dùng trên trang YouTube lâu nhất có thể. Tất cả các video có đóng góp ở dạng Thời gian xem cao sẽ được thưởng bằng thứ hạng cao. Nhờ chức năng YouTube Analytics, bạn có thể xem dữ liệu trong thời gian thực.

Thời gian xem kênh

Nguyên tắc về thời gian xem không chỉ áp dụng cho từng video mà còn áp dụng cho toàn bộ kênh. Do đó, thời gian xem của từng video trên kênh được tính cùng nhau. Nếu kênh có thời gian xem cao về một chủ đề đặc biệt, kênh đó sẽ nhận được cái gọi là thẩm quyền từ YouTube. Điều này có nghĩa là các video trong tương lai về chủ đề này sẽ được xếp hạng cao hơn nữa.

Giữ chân người xem

Chỉ báo hiệu suất này đo thời lượng video được xem trung bình. Hai cách hiển thị tỷ lệ giữ chân người xem video:

  • Xem tương đối
  • Xem tuyệt đối.

Tỷ lệ giữ chân người xem là một trong những số liệu thống kê quan trọng nhất của bạn trên YouTube. Nó thậm chí còn quan trọng hơn số lượt xem của bạn. Số lượt xem của bạn thực sự chỉ cho bạn biết có bao nhiêu người đang tìm và nhấp vào video của bạn, chứ không phải liệu họ có thực sự xem chúng hay không. Tỷ lệ giữ chân người xem đề cập đến lượng video mà người xem xem trước khi nhấp vào, đây là thông tin rất hữu ích cần có. Nếu bạn biết khi nào mọi người rời khỏi video của mình thì bạn sẽ biết mình cần phải làm gì.

Đọc thêm  Adwords là gì? tại sao cần sử dụng

Mặc dù người ta có thể tranh luận rằng video dài hơn có lợi thế hơn video ngắn hơn về mặt này, nhưng bạn không nên quên rằng cuối cùng thì nội dung video mới là điều quan trọng.

Tỷ lệ nhấp (CTR) trên YouTube

CTR hiển thị bằng phần trăm số lượng người dùng nhấp vào video khi họ nhìn thấy video đó trong tìm kiếm. Thuật toán có thể hiểu mức độ liên quan của video đối với người dùng khi hình thu nhỏ và tiêu đề video xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hoặc đề xuất. Để tăng CTR, bạn nên nghĩ về một tiêu đề hay và một hình thu nhỏ được thiết kế tốt.

Tần suất tải lên

Một kênh YouTube thường xuyên đăng tải video sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ yếu tố này. Tần suất tải lên cho biết tần suất video được tải lên một kênh. Kênh càng hoạt động và càng nhiều video được tải lên thì càng tốt cho SEO YouTube. Kết hợp với quyền hạn đã cho (xem điểm 2), điều này dẫn đến cơ sở rất tốt để có thứ hạng cao trên YouTube.

Tần suất tải lên ảnh hưởng đến SEO video trên YouTube

Thời lượng phiên

YouTube muốn bạn ở lại lâu nhất có thể trên nền tảng của họ. Thời lượng phiên cho biết người dùng ở lại YouTube trong bao lâu sau khi xem video. Thời lượng phiên dài hơn có ảnh hưởng tích cực đến thuật toán YouTube.

Kết thúc phiên

Ngoài thời lượng phiên, thời gian kết thúc phiên cho biết thời điểm người dùng rời khỏi YouTube. Nếu người dùng nhanh chóng nhảy ra khỏi video sau khi xem xong, thuật toán YouTube sẽ có một lượt xem tiêu cực và điều này cũng có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO YouTube.

Bắt đầu phiên

Nó được đánh giá rất tích cực bởi thuật toán YouTube nếu một video là video đầu tiên được xem trong phiên hiện tại. Ví dụ: nếu video được truy cập thông qua một liên kết bên ngoài. Video này cuối cùng dẫn người dùng đến nền tảng. Nếu điều này lý tưởng dẫn đến một phiên dài hơn, video sẽ được xếp hạng cao hơn.

Các yếu tố xếp hạng SEO khác trên YouTube

Các yếu tố xếp hạng SEO khác trên YouTube

Ngoài các yếu tố chúng tôi đã đề cập ở trên, một số chuyên gia cho rằng nhận xét. Và số lượng người đăng ký là vô cùng quan trọng.

Nhận xét về Video:  Người dùng để lại nhận xét thường thích video hoặc ít nhất là tương tác với nó. Đây là một kích thích rất tốt cho thuật toán YouTube. Để thúc đẩy người dùng nhận xét về video của bạn, hãy thử đặt các câu hỏi ở cuối video, ví dụ: “bạn nghĩ gì về ..?”

Người đăng ký: Người đăng ký quan tâm đến nội dung của bạn và có khả năng xem video trong tương lai. Điều đặc biệt quan trọng nếu mọi người đăng ký kênh của bạn sau khi họ xem video. Nếu muốn đảm bảo điều đó, bạn chỉ cần yêu cầu người dùng ở cuối video của mình đăng ký. Hơn nữa, bạn nên chèn một nút đăng ký vào video của mình.

Cách tối ưu hóa video YouTube cho SEO

Cách tối ưu hóa video YouTube cho SEO

Cho đến nay chúng ta đã biết thuật toán YouTube là gì. Nhưng các yếu tố quan trọng nhất đối với SEO YouTube là gì và nó trông như thế nào trong thực tế? Trong 4 bước đơn giản , bạn sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu đạt vị trí đầu bảng xếp hạng YouTube.

Nghiên cứu từ khóa – và nội dung

SEO và từ khóa đi đôi với nhau. Đó là lý do tại sao bạn không nên bỏ qua chúng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nó không chỉ quan trọng đến việc xếp hạng video cao như thế nào? Các từ khóa cũng quan tâm đến việc chúng xếp hạng ở đâu và về chủ đề nào. Ngay sau khi tải lên, các số liệu chính được mô tả vẫn chưa có sẵn. Tại đây, thuật toán của YouTube sẽ kiểm tra các từ khóa.

Đọc thêm  Google Alert - hướng dẫn cách sử dụng

Đầu tiên, đó là về các từ khóa và chúng phù hợp với chủ đề nào. Ngay sau khi tải lên, YouTube sẽ kiểm tra video đầu tiên trong tìm kiếm và xem phản ứng của người dùng với video đó như thế nào. Vì vậy, đây là cơ hội để chứng minh sự phù hợp ngay từ đầu để đạt được thứ hạng cao.

Tối ưu hóa Video (Tiêu đề, Mô tả, Hình thu nhỏ, v.v.)

Video phải luôn được tối ưu hóa và không chỉ tải lên mà không cần suy nghĩ nhiều. Nếu bạn muốn có một video được tối ưu hóa tốt, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

Tiêu đề của video: Tạo tiêu đề hữu ích, bao gồm từ khóa chính của bạn. Nó sẽ hiển thị ngay lập tức cho người dùng, chủ đề mà video của bạn xử lý và loại thông tin bạn cung cấp. Nếu bạn đặt từ khóa chính của mình ngay đầu tiêu đề, điều này sẽ giúp bạn tăng thêm SEO YouTube.

Mô tả

Một tốt mô tả trong đó bao gồm một số từ khóa có liên quan. Giúp YouTube và Google để hiểu bối cảnh của video của bạn. Điều quan trọng là bạn không gửi thư rác và người dùng có thể đọc thông thạo mô tả của bạn.

Mở trình phát video trong hộp đèn

Thẻ

Sử dụng thẻ phù hợp với video của bạn để xuất hiện thường xuyên hơn trong Tìm kiếm trên YouTube. Có một số công cụ giúp bạn tạo thẻ miễn phí.  Ở đó, bạn cũng có thể thấy những gì người dùng đã tìm kiếm để tìm thấy video của bạn.

Hình thu nhỏ

Hình thu nhỏ  được thiết kế đẹp sẽ thu hút sự chú ý và thậm chí còn quan trọng hơn tiêu đề vì nếu nó trông nhàm chán thì mọi người sẽ không nghĩ đến việc xem video. Vì vậy, hãy đảm bảo đầu tư đủ thời gian khi tạo hình thu nhỏ.

Tên tệp video

Đổi tên tệp của bạn thành your_keyword.mp4. Công cụ tìm kiếm không thể nhìn vào bên trong nội dung video. Vì vậy việc đặt tên tệp video của bạn làm từ khóa tập trung thực sự cho công cụ tìm kiếm biết nội dung video của bạn.

Tối ưu hóa kênh

Bạn không chỉ nên tối ưu hóa video của mình. Kênh, lý tưởng là chứa nhiều video, cũng phải được duy trì. Tên của kênh và mô tả của kênh, cũng như các thẻ kênh, là tất cả và cuối cùng. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn nên làm một loại vệ sinh lò xo và phân loại các video không còn phù hợp và / hoặc hoạt động kém. Cơ quan quản lý kênh có thể ảnh hưởng đến xếp hạng video của kênh (xem “Thời gian xem của kênh”).

Quảng cáo Video (Liên kết, Chia sẻ, Quảng cáo, v.v.)

Sau khi tải lên thành công, bạn phải đảm bảo rằng video đó đạt được mức độ phổ biến nhất định thì mới có nhiều lượt xem. Bạn có thể quảng bá điều đó bằng cách liên kết đến video mới trong các video khác, thêm liên kết bên ngoài, nhận xét về các video có liên quan hoặc tích cực tìm kiếm người xem trên mạng xã hội. Các khả năng có rất nhiều và bạn nên sử dụng chúng để nhanh chóng tạo ra nhiều lượt xem.

Vũ khí bí mật: Hiểu thuật toán YouTube

Với các mẹo trong đầu, bạn đã có nhiều kiến ​​thức để trở thành một chuyên gia SEO YouTube. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng thuật toán YouTube cho chính mình. Bạn có thể thực hiện việc này chỉ trong 3 bước đơn giản:

Được kiểm tra trong Tìm kiếm trên YouTube

YouTube phải có thể kiểm tra mức độ liên quan của video bằng chức năng tìm kiếm của YouTube. Bạn có thể làm điều này bằng cách đưa các từ khóa vào mô tả và thẻ. Chú ý: Bạn không được phép spam từ khóa nhưng nên sử dụng tiêu đề có ý nghĩa, có chứa từ khóa. Các thẻ phải được điền và có thể thay đổi miễn là chúng vẫn phù hợp với chủ đề. Bạn nên sử dụng trình tạo thẻ YouTube để tối ưu hóa từ khóa nhằm nhanh chóng và dễ dàng thêm các từ khóa phù hợp nhất.

Đọc thêm  Danh sách kiểm tra SEO( SEO checklist)

Tỷ lệ nhấp chuột cao

Tỷ lệ nhấp chuột cao phải được đảm bảo. Vì tiêu đề thuyết phục người xem và đã báo hiệu giá trị gia tăng của video cho người dùng. Một hình thu nhỏ thu hút sự chú ý cũng cực kỳ quan trọng. Hai thành phần này được nhìn thấy trước khi nội dung của video thậm chí được xem.

Tỷ lệ giữ chân người xem cao

Một phần giới thiệu hay và đầy đủ thông tin là điều cần thiết để ngăn người xem bỏ qua. Vì điều này thường xảy ra trong những giây đầu tiên của video. Bạn phải báo hiệu rằng video của bạn có câu trả lời cho các câu hỏi của người dùng. Giữa đó, sự căng thẳng phải được xây dựng để người xem khơi dậy sự thích thú. Trong phân tích, bạn có thể biết khi nào hầu hết người dùng bỏ qua để xem phần nào của video không thú vị để làm cho các video trong tương lai.

Tối ưu hóa các Video đã được Tải lên

Các video cũ trên kênh của tôi có liên quan không? Một câu hỏi có thể xảy ra vào thời điểm này. Nhưng chỉ vì video đã được tải lên từ lâu không có nghĩa là chúng sẽ biến mất trong bụi. Ngược lại – các video cũ hơn có thể và cũng nên được tối ưu hóa cho SEO YouTube. Nếu bạn cập nhật các thẻ và mô tả, thời gian xem và các số liệu quan trọng khác tất nhiên sẽ không bị mất. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp YouTube kiểm tra lại video để tìm các từ khóa do cập nhật siêu dữ liệu và do đó xếp hạng video cao hơn, bất kể ngày tải lên.

Làm thế nào để có được nhiều lượt xem hơn với YouTube SEO

Làm thế nào để có được nhiều lượt xem hơn với YouTube SEO

Để tóm tắt toàn bộ sự kiện, những điều sau đây phải được xem xét nếu bạn muốn leo lên đầu bảng xếp hạng YouTube.

Thực hiện nghiên cứu

Trước khi tải video lên, bạn phải xác định từ khóa nào phù hợp với nội dung của mình. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng các công cụ từ khóa của YouTube sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tối ưu hóa siêu dữ liệu

Từ khóa phải có trong tiêu đề và trong mô tả để YouTube có thể kiểm tra video cho tìm kiếm.

Tối ưu hóa Tiêu đề và Hình thu nhỏ

Để thu hút sự chú ý và tạo nhấp chuột, tiêu đề hấp dẫn và hình thu nhỏ tốt là điều cần thiết.

Quảng cáo video

Nếu không có nhận thức đầy đủ, sẽ rất khó để tạo ra lượt xem. Bạn nên dựa vào mạng xã hội, liên kết và bình luận để hưởng lợi từ tính lan truyền.

Giữ tỷ lệ giữ chân người xem cao

Video được xem càng lâu thì video càng trở nên phù hợp hơn theo quan điểm của YouTube.

Thuật toán YouTube dựa trên trí tuệ nhân tạo và nhằm mục đích cung cấp cho người dùng nội dung tốt nhất có thể. Đây là mục tiêu bạn nên ghi nhớ để thúc đẩy SEO YouTube thành công. Nếu bạn tập trung vào tất cả các điểm và hiểu được các yếu tố kích thích thuật toán YouTube, bạn sẽ có một tình huống khởi đầu rất tốt. Những người đặc biệt có được tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ giữ chân người xem cao sẽ có thể đạt được thứ hạng cao trong SEO YouTube.

Xem thêm: Dịch vụ SEO của chúng tôi!

Chúc may mắn! Hãy leo lên đầu bảng xếp hạng!

Chat Facebook