SEO Technical

SEO Technical

SEO Technical (Kỹ thuật SEO) là gì?

SEO Technical cần được tối ưu hóa để tạo nền tảng cần thiết cung cấp nội dung và liên kết của bạn với môi trường tiếp thị tốt nhất có thể. Để bạn có thể tỏa sáng trong kết quả của công cụ tìm kiếm mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

SEO Technical (Kỹ thuật SEO) là gì?

Đây là định nghĩa ngắn gọn của chúng tôi về SEO kỹ thuật:

Nếu bạn nghĩ SEO giống như xây một ngôi nhà. Thì SEO kỹ thuật (SEO Technical) là tất cả về việc xây dựng một nền tảng vững chắc. Bạn có thể xem nó như bất kỳ công việc nào được thực hiện đối với một trang web ngoài nội dung của chính nó. 

Các bài viết liên quan:

Các yếu tố SEO Technical

Các yếu tố SEO Technical

Tốc độ trang web

Ngay cả những người khổng lồ như Amazon cũng phát hiện ra rằng cứ mỗi 100 mili giây thời gian tải trang lại dẫn đến doanh số bán hàng giảm một phần trăm. Đầu năm nay, Brian Dean đã tuyên bố rằng tốc độ tải trang – thời gian cần thiết để hiển thị đầy đủ nội dung trên một trang. Được bao gồm trong mười yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu. Anh ấy đã mô tả nó trong nghiên cứu trường hợp giết người của mình. Bao gồm việc phân tích hơn một triệu kết quả tìm kiếm của Google.

Chúng tôi đã xuất bản một bài báo về tốc độ tải trang và mô tả tầm quan trọng của nó đối với hiệu suất trang web của bạn. 

Giữ cho các mẫu của bạn đơn giản

Hạn chế các thành phần của trang web và làm cho các mẫu của bạn trở nên tối giản. Trong trường hợp của các mẫu và thiết kế. Có một quy tắc ngón tay cái cần thiết phải nhớ: “ít hơn là nhiều hơn”.

Bất kỳ yếu tố bổ sung nào trong bố cục của bạn – plugin, tiện ích con, mã theo dõi – cần thêm thời gian để tải. Điều này cũng đề cập đến mã cần được tối ưu hóa.

Càng nhiều phần tử trên trang cần tải, người dùng của bạn càng phải đợi lâu. Và tốt hơn hết bạn không nên bắt họ đợi lâu hơn 3 giây.

Đạt được sự cân bằng lành mạnh giữa số lượng tối thiểu các yếu tố cần thiết và một thiết kế trang hoàn chỉnh. Và đừng quên thực hiện những điều chỉnh này; họ sẽ chắc chắn cắt giảm thời gian tải:

Tối ưu hóa hình ảnh

Làm cho hình ảnh của bạn sắc nét bằng cách điều chỉnh kích thước của chúng một cách chính xác. Tuy nhiên, hãy giới hạn kích thước ở mức tối thiểu cần thiết. Vì ảnh lớn rất nặng và có thể ảnh hưởng mạnh đến thời gian tải của bạn.

Ngoài ra, hãy sử dụng định dạng jpg cho ảnh (vì chúng có nhiều tông màu hơn theo ý của họ) và png cho đồ họa.

Hạn chế chuyển hướng

Nhiều chuyển hướng cũng ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ tải trang của bạn. Càng nhiều chuyển hướng được cài đặt trên một trang, người dùng càng phải đợi lâu hơn. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn cố gắng giảm số lượng chuyển hướng. Và đảm bảo rằng bạn chỉ có một chuyển hướng duy nhất trên một trang.

Trong trường hợp các trang lỗi 404, khi không thể tránh được vấn đề “không tìm thấy trang”. Hãy đảm bảo rằng bạn đưa ra giải pháp tùy chỉnh. Thiết kế nó theo cách thân thiện và hài hước để ít nhất là giải trí cho khách truy cập của bạn. Và hướng dẫn họ trở lại trang chủ của bạn hoặc bất kỳ phần quan trọng. Và phổ biến nào khác trên trang web của bạn.

Có một số trường hợp có thể dẫn đến lỗi 404. Trang đã được chuyển đi; trang đã bị xóa hoặc liên kết sai email. Tất cả các tình huống này yêu cầu bạn triển khai chuyển hướng 301 vĩnh viễn. Nếu không thể chuyển hướng trang đến bất kỳ tài nguyên hiện có hoặc liên quan nào. Hãy tạo trang lỗi 404 tùy chỉnh có thể giảm thiểu tình huống này.

Đọc thêm  Gray hat SEO

Nhưng đừng bao giờ để người dùng nhảy vào trang lỗi 404 tiêu chuẩn. Vì nó sẽ ngay lập tức khiến anh ta thoát khỏi trang web của bạn và kết thúc phiên.

Bộ nhớ cache của trình duyệt

Trình duyệt web lưu trữ cục bộ các trang web trên ổ cứng máy tính của bạn. Ổ cứng này được coi là “bộ nhớ cache”. Bộ nhớ đệm chứa lịch sử của tất cả các trang đã truy cập cũng như hình ảnh, tệp âm thanh. Cookie cũng được lưu trữ trong bộ nhớ cache. Chúng thường được lưu trữ trong thư mục Tệp Internet Tạm thời.

Khi truy cập lại một trang web, trình duyệt sẽ truy xuất tệp từ bộ nhớ cache. Thay vì tải xuống lại toàn bộ trang web.

Tính thân thiện với thiết bị di động

Tính thân thiện với thiết bị di động là yếu tố thứ hai của SEO Technical. Và nó cũng quan trọng không kém tốc độ trang web.

Đó là tháng 4 năm 2015 khi Google tung ra bản cập nhật thuật toán được nhiều chuyên gia gọi là “ Mobilegeddon ”. Mobilegeddon, bắt nguồn từ Armageddon. Có ảnh hưởng rất lớn đến cách Google xếp hạng các trang web trong kết quả tìm kiếm. Nó thực sự đã kết thúc kỷ nguyên máy tính để bàn. Và bắt đầu kỷ nguyên tìm kiếm di động mới.

Kể từ ngày đó trở đi, thân thiện với thiết bị di động đã đóng vai trò quan trọng. Trong việc hiển thị trang web của một người trong tìm kiếm trên thiết bị di động. Đặc biệt là đối với các kết quả địa phương.

Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa biết liệu trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không. Hãy kiểm tra nó ngay lập tức bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google và xem bạn phải tối ưu hóa bao nhiêu.

Kiến trúc trang web

Yếu tố siêu quan trọng sau đây của SEO Technical là định hình một kiến ​​trúc trang web hiểu biết và thân thiện với SEO. Chúng tôi đã giới thiệu một bài đăng tuyệt vời về nó trên blog của chúng tôi thảo luận về tầm quan trọng của tệp robot.txt; Một sơ đồ trang web; cấu trúc URL rõ ràng và nhất quán; Và duyệt web an toàn. Nói cách khác, hãy sử dụng HTTPS: // thay vì HTTP: //, breadcrumbs, v.v.

Hãy bắt đầu:

HTTPS

HTTPS

Kiến trúc trang web phù hợp bắt đầu bằng việc chọn một giao thức truyền siêu văn bản thích hợp. Trong trường hợp này, chỉ có một sự lựa chọn thân thiện với SEO. Bạn chắc chắn nên sử dụng giao thức an toàn – HTTPS.

Tại sao? Vào ngày 6 tháng 8 năm 2014, Google đã thông báo rằng HTTPS được đưa vào danh sách các yếu tố xếp hạng của họ. Và đó là một sự kiện hiếm khi hầu hết các yếu tố xếp hạng của Google thường được giữ bí mật. Và tất cả các nguồn chứa chúng đều dựa trên các giả định. Và phân tích riêng (độc lập) của quản trị viên web.

Vì vậy, có trang web của bạn trên HTTPS: // sẽ giúp bạn tăng thứ hạng. Mặc dù không thể xác định rõ HTTPS có tác động gì? Nhưng tốt hơn hết bạn nên tuân theo tất cả các yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Để tối đa hóa cơ hội xếp hạng của mình.

Ngoài ra, HTTPS cũng mang lại một số lợi ích khác liên quan đến phân tích trang web. Trong Google Analytics, chỉ có thể xem chi tiết liên kết giới thiệu nếu bạn sử dụng HTTPS.

Các trang web có giao thức HTTP sẽ có ngày liên kết giới thiệu được. Bao gồm trong nguồn lưu lượng truy cập “Trực tiếp”. Không có bất kỳ dữ liệu nào được chỉ định ngoài số. Điều này xảy ra bởi vì không có giao thức bảo mật, không thể xác định được lưu lượng truy cập đến từ đâu.

HTTPS cũng bổ sung tính bảo mật và bảo vệ cho trang web của bạn. Làm cho việc chuyển đổi trở nên đáng giá hơn.

Breadcrumbs

Breadcrumbs

Một phần quan trọng khác của kiến ​​trúc trang web am hiểu về SEO là breadcrumbs.

Đường dẫn hay nói cách khác là “ đường dẫn đường dẫn ” là một loại điều hướng cho biết vị trí của người dùng. Đây là một loại điều hướng trang web. Giúp nâng cao mạnh mẽ nhận thức định hướng của khách truy cập.

Đọc thêm  Tối ưu hóa URL

Breadcrumbs trình bày rõ ràng hệ thống phân cấp trang web và cho biết anh ta hiện đang ở đâu. Breadcrumbs thường được sử dụng bởi các trang web lớn có hệ thống phân cấp toàn diện. Và nhiều phần khác nhau yêu cầu cấu trúc rõ ràng. Chúng đặc biệt được đề xuất cho các trang web thương mại điện tử cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau.

Breadcrumbs là một sơ đồ điều hướng phụ và nên được sử dụng như một phần bổ sung cho trang web; chúng không nên thay thế điều hướng chính.

Cấu trúc URL

Cấu trúc URL

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Một kiến ​​trúc trang web hiểu biết cũng yêu cầu bạn giới thiệu cấu trúc URL thân thiện với người dùng. Rõ ràng và nhất quán. URL là một văn bản có thể đọc được dùng để thay thế các IP. Các số mà máy tính sử dụng để xác định các tài nguyên cụ thể. URL mô tả trang cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn tối ưu hóa chúng tốt cho SEO, chúng cũng sẽ hoạt động như một yếu tố xếp hạng. Vì vậy, hãy nhớ làm cho chúng mang tính mô tả và ngắn gọn nhất có thể. Lý tưởng nhất là người dùng có thể hiểu những gì được bao gồm trong một liên kết cụ thể. Trước khi anh ta nhấp vào nó, chỉ bằng cách kiểm tra URL.

Thêm một từ khóa được nhắm mục tiêu bởi một trang nhất định. Nếu bạn triển khai từ khóa vào tất cả các “vị trí” SEO trên trang cần thiết. Bạn sẽ tăng cường mức độ liên quan của toàn bộ trang. Và giúp các công cụ tìm kiếm phân loại nó trong bảng xếp hạng tìm kiếm cho từ khóa đó.

Hơn nữa, các từ trong URL của bạn nên được phân tách bằng dấu gạch nối. Tuy nhiên, tốt hơn là giảm thiểu số lượng từ trong URL của bạn. Không bao giờ làm cho chúng dài hơn 2.048 ký tự. Nếu không, trang sẽ không thể tải.

Tệp robot.txt và sơ đồ trang web cũng là các yếu tố của kiến ​​trúc trang web được thiết kế thông minh. Đi sâu vào chủ đề bằng cách đọc. Mọi thứ về tệp Robots.txt và Sử dụng Sơ đồ trang web một cách hiệu quả. Được giới thiệu trong phần đại học của chúng tôi.

Liên kết nội bộ – Nội dung silo

Liên kết nội bộ - Nội dung silo

Cuối cùng, đã đến lúc nói về silo. Nội dung im lặng thiết lập một mạng lưới các kết nối trên trang web của bạn và xác định hệ thống phân cấp.

Các liên kết nội bộ rất quan trọng để cải thiện khả năng hiển thị của các bài viết cũ của bạn có chủ đề liên quan đến những bài mới được xuất bản.

Bạn nên phân loại nội dung trang web và luôn liên kết đến các trang trong một danh mục. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng người dùng có thể tìm hiểu. Và luân chuyển giữa các tài nguyên trên trang web của bạn. Và tìm hiểu thêm về từng khía cạnh của chủ đề cụ thể trên các trang khác nhau.

Do đó, các bài đăng cũ của bạn sẽ không bị lãng quên. Vì mỗi ấn phẩm mới sẽ nhắc nhở người dùng của bạn về chúng.

Cấu trúc khôn ngoan của các liên kết nội bộ trên trang web của bạn phải giống – ít nhiều – giống như một kim tự tháp:

Hơn nữa, các liên kết nội bộ cũng mang lại một sự thúc đẩy SEO có giá trị cho các phần cũ của bạn. Vì nguồn SEO chảy qua.

Các trang có liên quan hơn được kết hợp với nhau khi được thu thập thông tin liên tục. Và khi tần suất thu thập thông tin tăng lên, xếp hạng tổng thể trong các công cụ tìm kiếm cũng vậy. 

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Một yếu tố khác của SEO Technical (SEO kỹ thuật) cần nói đến là dữ liệu có cấu trúc – đoạn mã chi tiết.

Rõ ràng, Google có thể xác định loại tài nguyên của bạn bằng cách xem xét nội dung của nó và tối ưu hóa trên trang. Nhưng các đoạn mã chi tiết sẽ đưa nó lên cấp độ tiếp theo và giúp các công cụ tìm kiếm rất nhiều!

Đọc thêm  Web Accessibility

Đoạn mã chi tiết là gì? Bạn có thể thấy các đoạn mã chi tiết trong kết quả tìm kiếm khi bạn nhập một truy vấn cụ thể. Ví dụ: hãy hỏi công cụ tìm kiếm của bạn: Cách làm bánh pho mát ricotta hoặc chỉ cần nhập bánh pho mát ricotta .

Sau đó, bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm cùng với các đoạn mã phong phú tuyệt đẹp. Đoạn mã chi tiết cung cấp cho bạn thông tin khác nhau, từ xếp hạng sao đến số lượng đánh giá. Như bạn có thể thấy trên màn hình bên dưới. Ngay cả thời gian chuẩn bị và số lượng calo cũng được cung cấp.

Tất cả thông tin là một đánh dấu dữ liệu có cấu trúc.

Và phần tốt nhất là → Bạn cũng có thể thêm các đoạn mã chi tiết vào trang web của mình! Người dùng WordPress có thể tận hưởng cách dễ dàng nhất để làm như vậy. Tất cả những gì họ cần làm là thêm plugin schema.org vào CMS của họ và kích hoạt nó. Nó sẽ sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức.

Làm cách nào để thêm dữ liệu có cấu trúc vào schema.org? Schema.org sẽ chỉ yêu cầu bạn cung cấp mô tả chính xác để giúp Google phân loại trang của bạn nhanh hơn.

Nếu bạn không sử dụng WordPress, bạn có thể sử dụng trình trợ giúp đánh dấu của Google. Để hướng dẫn bạn quá trình thêm đoạn mã chi tiết vào tài nguyên của bạn. Bằng cách thêm các thẻ bị thiếu.

Thật đơn giản, khi bạn thấy phần dữ liệu bị thiếu ở lề phải. Hãy đánh dấu một phần nội dung và ghi rõ đó là gì. Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút “tạo HTML” màu đỏ. Sau đó sao chép và dán HTML vào mã trang của bạn.

Bước tiếp theo là xác thực mã của bạn bằng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google. Điều này được khuyến nghị cho dù bạn tạo đoạn mã chi tiết bằng Google hoặc schema.org.

Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp

SEO Technical cũng đề cập đến các lỗi trang web và cách tránh chúng. Nội dung trùng lặp là một vấn đề SEO Technical nghiêm trọng có thể gây ra cho bạn nhiều rắc rối. Hãy nhận biết điều đó!

Để cung cấp cho bạn thêm thông tin cơ bản. Tôi muốn nhắc bạn về bản cập nhật thuật toán Panda đầu tiên vào năm 2011. Bản cập nhật Panda đầu tiên nhắm vào nội dung chất lượng thấp và các vấn đề về nội dung trùng lặp. Google liên tục kiểm soát chất lượng tài nguyên trên web. Và không ngần ngại trừng phạt các trang web có nội dung spam.

Luôn cập nhật mọi vấn đề về nội dung trùng lặp. Kiểm tra trang web của bạn để phát hiện bất kỳ sự cố nào bằng cách sử dụng Google Search Console. Vào lại trang tổng quan của Google Search Console, sau đó? Tìm kiếm Giao diện, sau đó là cải tiến HTML và kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề nào cần khắc phục hay không.

Nếu phát hiện nội dung trùng lặp, hãy loại bỏ nó. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách loại bỏ hoàn toàn nội dung trùng lặp. Nhưng bạn cũng có thể diễn đạt lại nội dung đó. Việc này sẽ tốn nhiều thời gian hơn, nhưng tốt hơn hết bạn nên nỗ lực và không làm mất nội dung.

Một ý tưởng khác là thêm – vào các trang có nội dung trùng lặp – URL chuẩn.

Liên kết chính tắc hiển thị cho các công cụ tìm kiếm nguồn của nội dung được xuất bản là gì? Giải quyết hoàn toàn vấn đề.

Sự kết luận

SEO Technical là một chủ đề không bao giờ kết thúc. Nó bao gồm một loạt các chủ đề liên quan đến các yếu tố cần thiết để tối ưu hóa theo các yêu cầu mà công cụ tìm kiếm đặt ra. Chúng tôi sẽ không thể làm cạn chủ đề ngày hôm nay. Nhưng chúng tôi hy vọng tổng quan ngắn gọn về các vấn đề chính này sẽ đủ cho bây giờ.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào đề cập đến SEO Technical hay Dịch vụ SEO? Hãy hỏi chúng tôi thông qua các bình luận bên dưới.

Chat Facebook