SEO Shopify

SEO Shopify

SEO Shopify là gì?

SEO Shopify là gì?

SEO Shopify (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là quá trình cải thiện nội dung và bố cục kỹ thuật của trang web Shopify của bạn  để tăng chất lượng và khối lượng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Các hành động để cải thiện Shopify SEO của bạn có thể bao gồm bất kỳ hành động nào sau đây:

 • Thêm tiêu đề trang và thẻ tiêu đề được tối ưu hóa vào các trang sản phẩm của bạn
 • Cải thiện thanh điều hướng trên trang Shopify của bạn
 • Kết hợp mục tiêu của trang và từ khóa phụ vào nội dung của trang

Chúng tôi sẽ trình bày tất cả các mẹo này và hơn thế nữa trong hướng dẫn bên dưới.

SEO Shopify có khác với SEO thông thường không?

Shopify SEO không khác gì loại hình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm diễn ra trên bất kỳ loại CMS hoặc trang web nào khác. Lý do cho sự khác biệt là có một số cải tiến SEO nhất định dành riêng cho cửa hàng Shopify.

Mọi nguyên tắc và phương pháp hay nhất áp dụng cho bất kỳ trang web nào khác trên internet cũng sẽ áp dụng cho cửa hàng Shopify của bạn. Bởi vì chúng tôi đang ở đây để thảo luận về Shopify SEO, chúng tôi sẽ giải thích  thực hiện những điều tốt nhất mà liên quan đặc biệt đến các trang web thương mại điện tử. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách  sử dụng các  tính năng Shopify tích hợp độc đáo  mà bạn sẽ  cần để triển khai các mẹo này.

Shopify có tốt cho SEO không?

Shopify có tốt cho SEO không?

Phần lớn khách hàng Thương mại điện tử của chúng tôi tại PixelCutLabs sử dụng Shopify cho trải nghiệm mua sắm trực tuyến của họ, vì vậy câu trả lời là – có. Shopify rất tốt cho SEO và dễ dàng cho người mới bắt đầu sử dụng, ngay cả những người  chưa từng tạo trang web trước đây. Các kinh nghiệm người dùng Shopify là dễ dàng điều hướng và cung cấp tất cả được xây dựng trong các tính năng bạn sẽ cần phải thực hiện đúng SEO Thương mại điện tử. Trong số tất cả các nền tảng CMS thương mại điện tử mà bạn có thể chọn, Shopify là một lựa chọn tốt nếu bạn không chắc chắn về nền tảng nào để đầu tư .

Đồ họa thông tin về nền tảng thương mại điện tử Shopify SEO

Bất kể yếu tố SEO là gì, Shopify tự nó là một nền tảng Thương mại điện tử đang phát triển. 20% tất cả các trang web Thương mại điện tử  được lưu trữ trên Shopify – củng cố lập trường của nó với tư cách là người dẫn đầu trong không gian CMS Thương mại điện tử. Trên thực tế,  Shopify là nhà bán lẻ Thương mại điện tử trực tuyến lớn thứ ba tại Hoa Kỳ, ngay sau Amazon và Ebay.

Nếu bạn đang muốn chọn một nền tảng Thương mại điện tử để lưu trữ cửa hàng trực tuyến của mình, thì điều quan trọng là phải chọn một nền tảng không ngừng phát triển và đang tìm cách đổi mới. Shopify hiện có hơn 3.000 plugin có sẵn  để cài đặt, điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang muốn cải thiện trang web của mình ngoài những gì Shopify cung cấp ban đầu. Nếu bạn muốn thêm một số plugin Shopify để cải thiện Shopify SEO của mình, hãy xem bài đăng của chúng tôi về các plugin Shopify SEO được đề xuất hàng đầu của chúng tôi.

Gợi ý liên quan:

Các tính năng SEO Shopify tích hợp

Các tính năng SEO Shopify tích hợp

Một trong những lý do Shopify rất tốt cho SEO là do các tính năng Shopify SEO được tích hợp sẵn giúp người mới sử dụng Shopify SEO dễ dàng tối ưu hóa các trang Shopify của họ. Một số tính năng này bao gồm:

Tệp sitemap.xml và robots.txt của trang web được tạo tự động thông qua Shopify

Chủ đề Shopify tự động tạo Thẻ tiêu đề bao gồm tên cửa hàng của bạn

Bạn có thể chỉnh sửa văn bản thay thế cho hình ảnh trực tiếp từ mỗi trang sản phẩm

Những tính năng này và giao diện dễ sử dụng của Shopify khiến nó trở thành CMS thương mại điện tử tuyệt vời cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia.

Thiết lập các công cụ được đề xuất của Google

Trước khi chúng tôi bắt đầu giải thích các thành phần chính của việc tối ưu hóa cửa hàng Shopify của bạn cho  Google, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đã thiết lập Google  Tools chính cho cửa hàng Shopify của mình  .

Google Search Console, trước đây có tên là Google Webmaster Tools, là một dịch vụ do Google tạo ra để giúp chủ sở hữu trang web hiểu cách trang web của họ được lập chỉ mục. Nó hướng dẫn  Google về những trang nào không được thu thập thông tin bằng cách gửi tệp robots.txt, trong số các dữ liệu quan trọng khác. 

Sau khi bạn thiết lập tài khoản Google Search Console, tài khoản này sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu quan trọng trên trang web của bạn. Bạn sẽ có thể thấy các tìm kiếm chính xác trên Google mà danh sách trang cho trang web của bạn hiển thị trong   kết quả tìm kiếm, cùng với dữ liệu từ khóa quan trọng như số nhấp chuột, số lần hiển thị và CTR. Google Search Console sẽ thông báo cho bạn nếu họ phát hiện thấy có bất kỳ sự cố nào trên thiết bị di động hoặc lỗi trạng thái trang.

Bây giờ nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu những thứ hay ho, đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi về Shopify SEO.

Sơ đồ trang web

Nếu bạn đã từng mạo hiểm tham gia vào thế giới của Shopify SEO. Có khả năng bạn đã nghe thấy thuật ngữ “sơ đồ trang web”. Sơ đồ trang web là một tệp trong đó  bạn cung cấp thông tin (danh sách các URL) về các trang, video. Và nội dung khác trên trang web của bạn và mối quan hệ phân cấp giữa chúng.

Nghiên cứu từ khóa SEO Shopify

Nghiên cứu từ khóa SEO Shopify

Khi hầu hết chúng ta nghĩ đến SEO, chúng ta ngay lập tức nghĩ đến nghiên cứu từ khóa.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa là một quá trình  nên được thực hiện ngay từ đầu của quá trình SEO Shopify cho cửa hàng của bạn.

Các  từ khóa mà bạn muốn mục tiêu  có thể  không luôn luôn là từ khóa mà bạn nên nhắm mục tiêu. Phần này giải thích cách chọn từ khóa phù hợp cho tất cả các trang của bạn.

Cách thêm từ khóa vào trang web Shopify

Việc cố gắng xếp hạng sản phẩm của bạn cho các từ khóa mong muốn trên Amazon khác rất nhiều so với xếp hạng trên Google. Ở Amazon, có một tính năng dành cho người bán bên trong trung tâm người bán. Nơi người bán có thể thêm “từ khóa ẩn”. Chức năng này cho phép người bán thông báo trực tiếp cho Amazon về những cụm từ tìm kiếm mà họ tin rằng sản phẩm của họ sẽ hiển thị.

Bởi vì Shopify là một CMS và không phải là một thị trường Thương mại điện tử. Các quy tắc của SEO thông thường áp dụng cho trang Shopify của bạn. T ở đây không phải là một nơi để đưa các từ khóa mục tiêu của bạn trong backend. Để xếp hạng cho chúng trong Google. Nếu bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa nhất định, từ khóa đó phải hiển thị trên chính trang đó. Và tôi phải được đưa vào nội dung theo cách mà Google sẽ hiểu.

Xem thêm Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

Nghiên cứu từ khóa sản phẩm 

Mỗi sản phẩm tồn tại trên cửa hàng Shopify của bạn đều có tiềm năng xếp hạng trong Google. 

Mỗi sản phẩm trên trang web của bạn là một cơ hội tiềm năng khác. Để giành được vị trí đáng thèm muốn trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google. Vì vậy, điều quan trọng là dành thời gian để thực hiện một nghiên cứu từ khóa nhỏ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả các sản phẩm đều được tạo ra như nhau. Một số sản phẩm có tiềm năng xếp hạng cho các từ khóa có lượng tìm kiếm hàng tháng cực kỳ cao. Vì chúng là sản phẩm thường được tìm kiếm. Trong khi các sản phẩm khác có thể không có lượng tìm kiếm nào – ngay cả khi đó là thứ bạn bán nhiều.

Nghiên cứu từ khóa danh mục 

Trong Shopify, các trang danh mục sản phẩm được gọi là  Bộ sưu tập . Khi bạn thêm sản phẩm vào trang web của mình, mỗi sản phẩm sẽ thuộc về một hoặc nhiều Bộ sưu tập.

Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa cho Bộ sưu tập sản phẩm Shopify của bạn. Quy trình nghiên cứu từ khóa tương tự, như đã tiến hành trong phần trước đó.

Anchor text và internal link

Văn bản neo và liên kết nội bộ

Văn bản neo  là các từ trên trang web được đính kèm với một liên kết. Các từ “ anchor text ” trong câu trước câu này là một ví dụ về anchor text.

Chúng tôi sử dụng anchor text bất cứ khi nào chúng tôi muốn giới thiệu người dùng trang web đến một trang khác. Sẽ hữu ích cho họ tại thời điểm đó trong hành trình trang web của họ. Điều mà nhiều người không nhận ra là văn bản neo thực sự đóng một vai trò quan trọng trong Shopify SEO. Và nó có thể có tác động rất lớn đến thứ hạng từ khóa của bạn.

Để tìm hiểu thêm về loại văn bản neo tác động có thể có đối với SEO Shopify của bạn. Vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi thảo luận chi tiết về văn bản neo. Điểm chính mà tôi muốn tìm hiểu trong hướng dẫn này là văn bản bạn chọn cho các liên kết của mình rất quan  trọng.

Điều hướng Cửa hàng Trực tuyến

Trên thực tế, khi đặt tên cho Bộ sưu tập (danh mục sản phẩm của bạn). Bạn nên có mục đích với cách đặt tên cho chúng. Tên Bộ sưu tập Shopify của bạn đóng một vai trò trong việc xác định tiêu đề. Và URL danh mục sản phẩm của bạn.

SEO onpage

Khi tối ưu hóa cửa hàng trực tuyến của bạn cho Google. Bạn sẽ muốn kết hợp từ khóa mục tiêu vào nội dung của mình. Bao gồm mọi thứ từ tiêu đề trang  và mô tả meta, đến URL  và văn bản thay thế hình ảnh. Nếu bạn chưa quen với Shopify SEO. Đây có lẽ là trụ cột của Shopify SEO mà bạn quen thuộc nhất. Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về các kỹ thuật thực hành hiệu quả nhất. Và tốt nhất để kết hợp các từ khóa mong muốn của bạn.   

Một trong những điều tuyệt vời về Shopify là một số phương pháp hay nhất về kỹ thuật SEO. Được tự động ban hành do cách cấu trúc CMS thương mại điện tử.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm khai thác tối đa lợi ích lưu lượng không phải trả tiền có thể có từ Shopify SEO. Bạn sẽ phải thực hiện một chút công việc.

Tối ưu hóa trang ảnh hưởng như thế nào đến SEO Shopify của bạn

Đừng cho rằng vì một người bình thường xem trang web của bạn có thể hiểu ngành thương hiệu của bạn. Và suy ra sản phẩm bạn bán, thì Google cũng vậy. Google là một rô bốt và nếu văn bản trên trang không cho Google biết chính xác những gì bạn muốn Google biết. Thì Google sẽ không biết bạn  đang bán gì. Google là một đa – tỷ đô la AI, không phải là một nhà ngoại cảm. Sự phân biệt quan trọng.

Khi Google nói đến một trang trên cửa hàng Shopify của bạn,. Cách duy nhất nó  sẽ biết chính xác những gì trên trang là nếu bạn làm cho nó tinh thể rõ ràng. Bằng cách sử dụng các  từ khóa của bạn trong nội dung.

Tiêu đề sản phẩm

Tiêu đề sản phẩm

Khi bạn đã tạo một sản phẩm trong Shopify. Bạn sẽ thấy các phần sau ở đầu trang khi chỉnh sửa sản phẩm đó.

Phần đầu tiên của trang yêu cầu bạn nhập tiêu đề của sản phẩm. Đây là nơi bạn đặt tên sản phẩm của mình. Nhưng những gì bạn đặt trong tiêu đề sẽ có tác động đáng kể đến thứ hạng từ khóa của bạn.

Theo thực tiễn tốt nhất về SEO, mỗi trang chỉ nên có một tiêu đề H1. H1 của bạn là tiêu đề quan trọng nhất trên trang. Và do đó Google sẽ cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định nội dung trang của bạn.

Tiêu đề sản phẩm của bạn  là H1  của trang, mặc dù thông tin này không được nêu rõ ràng. Điều này có nghĩa là mặc dù Shopify cho phép bạn thêm các H1 khác vào nội dung. Nhưng nếu bạn muốn làm theo phương pháp hay nhất, đừng thêm bất kỳ H1 nào nữa.

Tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm của bạn cho SEO nên kết hợp những điều sau:

 • Từ khóa mục tiêu của sản phẩm.
 • Ghi rõ thông tin sản phẩm
 • Phù hợp với ý định của người dùng.
 • Không ảnh hưởng đến người dùng.

Mô tả Sản phẩm

Các bước để Tối ưu hóa Mô tả Sản phẩm:

 • Nếu bạn đang bán lại sản phẩm của người khác
 • Sử dụng H2s. H2 là một thẻ tiêu đề tạo nên các tiêu đề phụ chính trên một trang. Mặc dù chỉ có một H1 – tiêu đề của bất kỳ trang nào – H2s tồn tại. Để giúp tạo tiêu đề phần mở rộng hơn nữa trên H1 của bạn. Các thẻ tiêu đề này là một cách tuyệt vời để kết hợp từ khóa mục tiêu và từ khóa phụ của bạn.
 • Quy tắc Ngón tay cái nói rằng hãy sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn một lần trong tiêu đề trang. Một lần trong một trong các H2 của bạn và khoảng 2-3 lần trong mô tả của bạn. Tùy thuộc vào độ dài mô tả của bạn, điều này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn phạm vi đó. Sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn và kết hợp từ khóa mục tiêu của bạn ở những nơi có ý nghĩa.

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là một phần tử HTML chỉ định tiêu đề trang của một trang. Thẻ tiêu đề khác với tiêu đề trang mà chúng ta đã thảo luận trước đây. Những “tiêu đề” này quy định tiêu đề trang nào hiển thị trong đoạn trích kết quả tìm kiếm trên trang của bạn. Đây cũng là dòng văn bản bạn sẽ thấy trên mỗi tab của trình duyệt internet. Và rất đáng chú ý đối với những người đang tìm cách cải thiện Shopify SEO của họ.

Giữ độ dài tiêu đề trang trong khoảng 55-65 ký tự :

Mặc dù Shopify khuyên bạn nên ở dưới tối đa 70 ký tự, nhưng phương pháp hay nhất về SEO. Khuyên bạn không nên tạo thẻ tiêu đề vượt quá 65 ký tự. Tùy thuộc vào Google, nó sẽ quyết định lượng tiêu đề trang của bạn mà nó sẵn sàng hiển thị. Đôi khi, kết quả tìm kiếm đầu tiên gặp may. Và Google sẽ hiển thị tối đa 70 ký tự trong tiêu đề trang của họ.

Tuy nhiên, Google thường cắt tiêu đề trang dài hơn 65 ký tự. Tiêu đề trang bị cắt bỏ không hấp dẫn để nhấp vào như tiêu đề trang được hiển thị đầy đủ. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên ở trong phạm vi này. Chúng tôi đề xuất tiêu đề trang có ít nhất 55 ký tự. Vì bất kỳ thứ gì ít hơn sẽ xuất hiện rất ngắn và không sử dụng không gian bạn được cung cấp.

Bao gồm Từ khoá Mục tiêu của Bạn :

Từ khóa mục tiêu của bạn phải luôn ở trong tiêu đề trang của bạn. Nếu việc làm như vậy là hợp lý, hãy đặt từ khóa mục tiêu ngay đầu thẻ tiêu đề. Khi người dùng đang quét qua kết quả tìm kiếm trên trang đầu tiên khi từ khóa mục tiêu của bạn. Khớp với tìm kiếm của họ và nằm ngay đầu tiêu đề trang. Họ ngay lập tức biết rằng kết quả của bạn. Liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm và họ sẽ có nhiều khả năng để nhấp vào.

Sử dụng Dấu phân tách trong Thẻ tiêu đề

Hầu hết các trang web sẽ bao gồm từ khóa mục tiêu và tên thương hiệu của họ trong tiêu đề trang của họ. Các thẻ tiêu đề phải dễ đọc. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dấu phân tách như “|,” “-,” và “+”. Trong số các thẻ khác để phân tách các thành phần khác nhau của tiêu đề trang của bạn.

Lưu ý bên cạnh:  Nếu bạn không chọn tạo tiêu đề trang được cá nhân hóa. Shopify sẽ tự động tạo tiêu đề của chính nó. Nhưng nếu bạn đang đọc bài đăng này, bạn đang ở đây để cải thiện Shopify SEO của mình. Vì vậy hãy luôn tạo và tối ưu hóa thẻ tiêu đề của riêng bạn.

Mô tả meta

Mặc dù mô tả meta thực sự không phải là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng kết quả tìm kiếm của bạn. Nhưng nó có thể có tác động đáng kể đến  tỷ lệ nhấp của bạn .

Từ khoá Mục tiêu của Bạn 

Google sẽ in đậm các từ trong mô tả meta của bạn. Để khớp với các từ được sử dụng trong thanh tìm kiếm của Google. Khi người dùng quét qua mô tả của các kết quả tìm kiếm hàng đầu, văn bản được in đậm. Cho phép họ nhanh chóng xác định xem kết quả tìm kiếm có phù hợp với mục đích tìm kiếm của họ hay không.

Giữ thẻ mô tả khoảng 140-157 ký tự

Cũng giống như thẻ tiêu đề của bạn, có một thời điểm mà Google sẽ bắt đầu cắt bỏ mô tả meta của bạn nếu nó quá dài. Vì lý do này, hãy giữ mô tả meta của bạn dưới 157 ký tự. Shopify khuyên bạn để giữ nó dưới 320 ký tự, nhưng đó là  cách  tắt.

Tối ưu hóa SEO URL Shopify

Tối ưu hóa SEO URL Shopify

Bất cứ khi nào bạn tạo bản sao của một sản phẩm hiện có, URL được tạo sẽ trông giống như sau:

Mặc dù hầu hết người dùng sẽ không chú ý đến URL sản phẩm, nhưng Google sẽ làm. Nhiều chủ sở hữu Shopify mắc sai lầm khi để nguyên URL sản phẩm và không cập nhật slug URL. Không chỉ các chủ doanh nghiệp nhỏ cũng vậy – nhiều công ty lớn sử dụng Shopify. Sẽ quên cập nhật URL của họ và làm như vậy bỏ lỡ một cơ hội SEO Shopify khác.

Các lý do để tối ưu hóa URL Shopify của bạn

 • Google xem xét cả tên miền và đường dẫn URL của trang web khi đánh giá cách xếp hạng trang của bạn.
 • Google sử dụng URL sản phẩm của bạn để tạo cấu trúc đường dẫn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Ngoài tiêu đề trang và mô tả meta, Google cũng sử dụng cái được gọi là “breadcrumbs”. Ở đầu mọi kết quả trang của công cụ tìm kiếm. Điều này giúp người tìm kiếm hiểu liệu một trang có phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm hay không.

Dữ liệu có cấu trúc

Với tất cả các hình thức tối ưu hóa SEO khác, chúng tôi đang cố gắng hết sức để giúp Google hiểu loại trang chúng tôi đã tạo. Và nội dung nào trên trang thông qua tối ưu hóa từ khóa và các kỹ thuật khác. Mặt khác, là một dấu hiệu rõ ràng cho Google về nội dung trên trang của bạn

Nền tảng Thương mại điện tử sẽ luôn tạo ra hai loại 

 • Dữ liệu có cấu trúc sản phẩm: được thêm vào mã HTML của mọi trang sản phẩm để Google hiểu rằng trang đang bán sản phẩm.
 • Dữ liệu có cấu trúc bài đăng trên blog: được thêm vào mã HTML của mọi bài đăng trên blog. Để Google biết trang đó là một bài báo chứ không phải một loại nội dung khác. 

Alt text Shopify SEO

Văn bản thay thế Shopify SEO

Văn bản thay thế, còn được gọi là “văn bản thay thế”, “thuộc tính alt” và đôi khi là “thẻ alt”. Là một đoạn mã HTML được thêm vào thẻ hình ảnh. Trong Shopify, bạn có thể thêm văn bản thay thế vào bất kỳ hình ảnh nào bằng cách cuộn xuống phần Phương tiện trên trang sản phẩm của bạn và nhấp vào hình ảnh. Khi hình ảnh trở thành toàn màn hình, phía bên phải của trang sẽ cho bạn cơ hội “Thêm văn bản thay thế”.

Đây là cách Shopify mô tả văn bản thay thế:

 • Văn bản thay thế  (văn bản mô tả phương tiện này) cải thiện khả năng truy cập cho những người không thể nhìn thấy hình ảnh trên các trang web. Bao gồm cả những người dùng sử dụng trình đọc màn hình hoặc có kết nối băng thông thấp.
 • Shopify là chính xác. Đối với những người khiếm thị, văn bản thay thế cung cấp một giải pháp cho phép họ hiểu những gì một hình ảnh chứa đựng. Ngay cả khi họ gặp một chút khó khăn khi nhìn thấy nó. Văn bản thay thế cũng được sử dụng thay cho hình ảnh trên trang web khi hình ảnh gặp khó khăn khi tải.

Link

Một trong những thành phần thiết yếu nhất của bất kỳ chiến lược SEO Shopify nào là… đợi nó… liên kết.

Liên kết ngược là bất kỳ loại liên kết nào trỏ từ trang web khác trở lại trang web của bạn. Google không phải là con người. Vì vậy nó không thể thực sự biết liệu một trang web có đáng tin cậy hay không. Bằng cách chỉ nhìn vào nội dung trên một trang web. Liên kết ngược giúp Google  đưa ra quyết định sáng suốt về chất lượng và danh tiếng của một trang web.

Liên kết

Lấy liên kết không tự nhiên sẽ bị Google phạt. Nhiều công ty sẽ bỏ ra số tiền khổng lồ để có được các liên kết đến trang web của họ. Từ các tên miền ngẫu nhiên trên internet, và sau đó bị sốc khi bị Google phạt.

Trả tiền cho các liên kết để đánh lừa thuật toán của Google được coi là SEO mũ đen. Và chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa các loại kỹ thuật đó. Trong ngắn hạn, bạn có thể thấy thứ hạng trên trang web của mình tăng lên đáng kể.

Nhận liên kết trên các trang web có liên quan: Nếu bạn bán quần áo. Hãy làm việc để lấy liên kết trên các blog thời trang hoặc thậm chí các cửa hàng thời trang khác. Nếu bạn chỉ nhận được các liên kết từ các trang web liên quan đến thời trang. Thì Google biết cách phân loại trang web của bạn trong một kế hoạch lớn của internet.

Kết luận về Shopify SEO

Bài học chính của hướng dẫn SEO Shopify này? Cung cấp cho người mua sắm trực tuyến những gì họ đang tìm kiếm trên một trang web thân thiện với trình thu thập thông tin của Google.

Mặc dù đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khi nói đến việc tối ưu hóa cửa hàng Shopify của bạn cho Google. Và các công cụ tìm kiếm khác. Nhưng chắc chắn đây là một trong những cách tốt nhất để bắt đầu.

Có thể dễ dàng nắm bắt được các chi tiết, nhưng việc tối ưu hóa trang web Shopify của bạn sẽ vẫn hoạt động nếu bạn chỉ thực hiện một số mẹo này . Nhưng hãy nhớ rằng có  những bước nhất định sẽ có tác động lớn hơn. Đến xếp hạng trong công cụ tìm kiếm so với những bước khác. 

Mặt khác, một số mẹo này sẽ không ảnh hưởng đến trang web của bạn nếu các vấn đề kỹ thuật. Khiến Google không hiểu đúng. Tôi đầu tư vào nghiên cứu từ khóa , cập nhật tất cả các thẻ tiêu đề và sơ đồ trang web của bạn. Đồng thời cải thiện nội dung trên trang có thể không có bất kỳ tác động đáng kể nào. Nếu trang web của bạn có bất kỳ trở ngại kỹ thuật nào.

Xem thêm: SEMRush là gì?

(Visited 1 times, 1 visits today)
Call Now Button