Sai lầm nghiên cứu từ khóa

sai lầm nghiên cứu từ khóa

Những sai lầm nghiên cứu từ khóa mà các doanh nghiệp và nhà tiếp thị mắc phải khi thực hiện nghiên cứu từ khóa là gì? Tìm hiểu những gì một số chuyên gia SEO hàng đầu đã nói.

Dưới đây là danh sách các sai lầm nghiên cứu từ khóa lớn nhất được nêu tên hàng đầu cần tránh:

Quên ý định của người tìm kiếm

Quên ý định của người tìm kiếm

Vì vậy, nhiều người đã đề cập rằng sai lầm lớn nhất trong nghiên cứu từ khóa là quên kiểm tra thực sự ý định của người tìm kiếm .

Điểm mấu chốt trong việc xếp hạng trang web hoặc nội dung của bạn cho một truy vấn không phù hợp với những gì người dùng đang tìm kiếm?

Vì vậy, nhiều nhà tiếp thị bị ám ảnh bởi việc thúc đẩy lưu lượng truy cập hơn là với điểm mấu chốt. Thúc đẩy chuyển đổi.

Và đó là nơi xuất hiện ý định của người tìm kiếm.

Mục đích của người tìm kiếm kiểm tra những gì người dùng thực sự đang tìm kiếm khi họ tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến.

Nếu bạn có một trang web công thức nấu ăn, rất có thể mọi người muốn công thức nấu ăn. Chứ không phải một bài luận 2.000 từ về bữa ăn này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn trong thời thơ ấu.

Kết hợp nội dung của bạn với những gì mọi người thực sự đang tìm kiếm. Hoặc đảm bảo rằng các loại truy vấn phù hợp đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Không nhìn vào SERP thực tế

Không nhìn vào SERP thực tế

Một phần của việc hiểu ý định của người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm hiểu ý định đằng sau các truy vấn của người dùng – là thực sự xem xét các SERP.

Quá nhiều người dành quá nhiều thời gian cho các công cụ. Và không xem xét thứ hạng thực sự cho từ khóa.

Bạn có thể thấy rằng nội dung mà Google phục vụ người dùng. Cho một truy vấn cụ thể không khớp với nội dung bạn có cho từ khóa đó. Có thể bạn đang viết blog, nhưng công cụ tìm kiếm giải thích truy vấn để cần kết quả trang sản phẩm.

Các bài viết liên quan:

Xem loại nội dung nào đang xếp hạng cho từ khóa đó. Và lập mô hình nội dung của bạn trên khuôn khổ đó.

Không nhìn thấy các chỉ số ‘Khối lượng’ trong quá khứ

Không nhìn thấy các chỉ số 'Khối lượng' trong quá khứ

Nhiều khi nghiên cứu từ khóa liên quan đến các số liệu không nhất thiết cho bạn biết điều gì tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Đọc thêm  Các công việc part time tại nhà vào năm 2021

Chắc chắn, chúng tôi muốn theo đuổi các cụm từ sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập nhất. Và giúp cải thiện các chỉ số quan trọng. Nhưng không phải lúc nào mọi doanh nghiệp cũng nên theo đuổi các từ khóa có khối lượng cao nhất.

Điều quan trọng không chỉ là nhận ra điều gì hợp lý để trang web của bạn xếp hạng. Mà những loại truy vấn mà người tìm kiếm của bạn thực sự sẽ sử dụng để tìm giải pháp của bạn cho vấn đề của họ.

Đừng tập trung quá nhiều vào khối lượng một mình. Hãy xem xét các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến nội dung của bạn.

Gợi ý:

Loại bỏ Từ khóa Đuôi dài

Loại bỏ Từ khóa Đuôi dài

Một phần của việc chỉ tập trung vào khối lượng là loại bỏ các từ khóa đuôi dài hơn.

Trong khi các từ khóa đuôi dài thường có khối lượng thấp hơn. Chúng thường đại diện cho giai đoạn thấp hơn của kênh. Có nghĩa là người dùng sẵn sàng mua hơn hoặc gần với chuyển đổi hơn.

Nhưng nhắm mục tiêu ngay cả những từ khóa đuôi dài đầu kênh có nghĩa là có ít khả năng cạnh tranh hơn. Và bạn đang trả lời chính xác truy vấn của người tìm kiếm. Khiến họ có nhiều khả năng tin tưởng thương hiệu của bạn. Với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực đó và quay lại khi họ đang tìm kiếm mua hàng.

Không nói chuyện với người thật

Không nói chuyện với người thật

Cùng với việc xem xét các công cụ SEO và SERP, điều quan trọng là bạn phải nói chuyện. Với những người thực tế trong nghiên cứu từ khóa của mình.

Sarah Gurbach đã có một bài nói chuyện tuyệt vời tại CTAConf năm nay về những cách dễ dàng để có được dữ liệu. Định tính từ khách hàng của bạn để thông báo cho bạn về hành trình của họ. Sử dụng các phương pháp của cô ấy để nghiên cứu từ khóa của bạn.

Bạn cũng có thể nói chuyện với những người trong doanh nghiệp của mình. Những người đang ở tuyến đầu với khách hàng.

Nghe họ sử dụng ngôn ngữ nào, họ đang gặp vấn đề gì. Họ hỏi những câu hỏi nào mà nội dung trang web của bạn có thể trả lời.

Chèn từ khóa sau khi bài viết được viết

Chèn từ khóa sau khi bài viết được viết

Mọi chuyên gia SEO đều đã nhìn thấy nó hoặc nhận được yêu cầu: “Bạn có thể ‘SEO’ nó không?”

Đáng buồn thay, nghiên cứu từ khóa thường được thực hiện với nội dung đã được viết sẵn. Hoặc những người viết không quen thuộc với các phương pháp hay nhất về SEO nghĩ rằng để “SEO nó”. Họ chỉ cần lặp lại từ khóa lần lượt vô số lần.

Thay vào đó, nghiên cứu từ khóa nên là nền tảng để xây dựng tất cả chiến lược SEO, PPC và nội dung. Nó không phải là một tiện ích bổ sung ở cuối.

Trang web của bạn không thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Và hoạt động tốt trong thứ hạng khi nghiên cứu là một suy nghĩ sau.

Đọc thêm  Tối ưu Meta description

Không biết đối tượng của bạn đang tìm kiếm ở đâu

Không biết đối tượng của bạn đang tìm kiếm ở đâu

Cùng với việc kiểm tra các SERP thực tế cho loại nội dung mà người dùng đang tìm kiếm với mỗi truy vấn. Việc kiểm tra các thuộc tính có thể tìm kiếm khác. Cũng rất quan trọng để xem mọi người đang tìm kiếm thông tin ở đâu.

Như một ví dụ cá nhân, nếu bất cứ thứ gì trong nhà của chúng tôi cần phải sửa chữa, chồng tôi sẽ tự động tìm kiếm trên YouTube.

Nhưng tôi cũng đã thực hiện nghiên cứu từ khóa trên những nơi như Twitter, Reddit. Và các nền tảng khác không phải của Google.

Mở rộng nghiên cứu của bạn ngoài các công cụ và phương tiện truyền thống đến các địa điểm trên web nơi người dùng mục tiêu của bạn thực sự đến để tìm câu trả lời.

Tập trung quá nhiều vào đối sánh chính xác

Tập trung quá nhiều vào đối sánh chính xác

Nếu bạn đã từng nghe câu chuyện đùa cũ về SEO (Một người viết quảng cáo SEO bước vào quán bar, quán nướng, quán rượu, nhà công cộng, người Ailen, người pha chế, đồ uống, bia, rượu, rượu…). Câu này sẽ khiến bạn tròn mắt đồng tình. .

Với sự hiểu biết của Google về Xử lý ngôn ngữ tự nhiên và các thực thể có liên quan. Bạn không cần phải nhồi nhét nội dung của mình với mọi từ khóa liên quan mà bạn có thể nghĩ ra.

Quá thường xuyên các doanh nghiệp và khách hàng gặp khó khăn. Về đảm bảo kết hợp chính xác của một từ khóa. Và tất cả các biến thể của nó có được đưa vào trong một miếng cho nó để cấp bậc. Nhưng đó chỉ là không phải như vậy.

Đảm bảo rằng bạn đang viết nội dung theo cách mà bạn sẽ giải thích nội dung đó với ai đó qua điện thoại.

Bạn sẽ không nói nhiều lần những từ giống nhau, vì vậy đừng viết theo cách đó.

Bỏ qua bản địa hóa

Bỏ qua bản địa hóa

Tôi đã từng có một tài khoản rất muốn xếp hạng cho một sản phẩm cụ thể mà họ đang bán. Hãy gọi nó là giá đựng thức ăn.

Họ đã theo dõi và nghiên cứu thứ hạng từ khóa liên quan đến sản phẩm tủ đựng thức ăn của họ. Và không bao giờ có thể đạt được vị trí số 1. Hoặc thúc đẩy hàng tấn lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi từ những từ khóa cụ thể đó.

Khi chúng tôi làm việc cùng nhau, tôi đã cho họ thấy rằng khi bất kỳ ai tìm kiếm từ khóa mà họ đang nhắm mục tiêu. Google sẽ chỉ cho người tìm kiếm nơi họ có thể mua hệ thống kệ đựng thức ăn gần họ.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc sắp xếp các kết quả phù hợp cho người tìm kiếm. Bao gồm tính thời vụ, bản địa hóa, các tìm kiếm trước đó và hơn thế nữa.

Đây chỉ là một lý do khác để nhận được SERPs cho nghiên cứu của bạn.

Không tập trung vào các chủ đề rộng hơn

Không tập trung vào các chủ đề rộng hơn

Mặc dù chúng tôi đang né tránh việc tạo nội dung phù hợp chính xác. Nhưng điều quan trọng là chúng tôi phải thu nhỏ một chút trong nghiên cứu của mình.

Đọc thêm  Lên kế hoạch Marketing, những điều cần biết

Tập trung vào các chủ đề rộng hơn trong quá trình nghiên cứu. Và viết bài có thể giúp bạn động não các ý tưởng mới. Và có thể giúp dòng chảy của một phần hoặc trang web riêng lẻ có vẻ tự nhiên hơn.

Các mô hình cụm chủ đề cũng có thể giúp liên kết nội bộ.

Mở rộng nghiên cứu của bạn để vượt ra ngoài các từ khóa cụ thể và mở rộng khả năng nội dung của bạn.

Không biết đối thủ cạnh tranh

Không biết đối thủ cạnh tranh

Các doanh nghiệp có ý tưởng về đối thủ cạnh tranh sản phẩm / dịch vụ chính của họ có thể là ai. Nhưng đôi khi điều đó không phù hợp với đối thủ cạnh tranh SERP của họ là ai.

Điều quan trọng là phải biết đối thủ cạnh tranh SERP của bạn là ai đối với các chủ đề. Và cụm từ tìm kiếm mà bạn đang cố gắng xếp hạng. Vì bạn có thể hiểu mô hình công cụ tìm kiếm đánh giá là loại nội dung mà người dùng muốn.

Đảm bảo rằng nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng là một phần của quá trình nghiên cứu từ khóa của bạn.

Không đánh giá độ khó của từ khóa một cách thích hợp

Không đánh giá độ khó của từ khóa một cách thích hợp

Nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa đưa ra một biến thể của “độ khó của từ khóa”. Là đánh giá của họ về mức độ cạnh tranh của một chủ đề nhất định trong SERPs.

Tuy nhiên, đánh giá đó thường không bao gồm thông tin và vị trí trang web riêng lẻ của bạn.

Bạn có thể xuất hiện với tư cách là một chuyên gia về chủ đề về một chủ đề nhất định. Và vì vậy việc xếp hạng cho chủ đề đó sẽ không khó đối với trang web của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web hoàn toàn mới hoặc đang cố gắng thâm nhập vào một thị trường mới. Có thể khó xếp hạng hơn rất nhiều vì bạn chưa có thẩm quyền về chủ đề đó.

Hãy ghi nhớ những yếu tố này khi bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa. Và thực hiện bất kỳ số liệu nào với một chút muối

Cho phép Khách hàng Chọn Cụm từ Tìm kiếm

Cho phép Khách hàng Chọn Cụm từ Tìm kiếm

Đã bao giờ có khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng muốn “xếp hạng số 1 cho [điền từ khóa trống]” chưa?

Ai chưa, phải không?

Tuy nhiên, đôi khi, từ khóa họ đang nhắm mục tiêu một cách vô nghĩa. Và sẽ không thúc đẩy họ chuyển đổi hoặc giúp xây dựng lợi nhuận.

Đảm bảo rằng bạn đang tham gia với tư cách là chuyên gia về những gì thực sự quan trọng trong SEO. Thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện để chuyển đổi và cải thiện doanh thu.

Bạn Nhận thấy Sai lầm nào?

Nếu bạn là một chuyên gia SEO và thực hiện nghiên cứu từ khóa thường xuyên hoặc với khách hàng. Những sai lầm lớn nhất bạn đã thấy trong nghiên cứu từ khóa là gì?

Bạn nghĩ mọi người có những quan niệm sai lầm lớn nào?

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Chat Facebook