Plugin SEO WordPress tốt nhất

plugin seo wordpress

Với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các plugin SEO WordPress tốt nhất đến bạn. Một số công cụ này sẽ cung cấp các chức năng tương tự như nhau. Vì vậy chúng tôi cũng sẽ nêu ra rằng, công cụ nào là tốt nhất cho các trường hợp sử dụng cụ thể.

Những điều bạn phải biết về các plugin & công cụ SEO WordPress

Những điều bạn phải biết về các plugin & công cụ SEO WordPress

Khi đọc các thủ thuật SEO hoặc tìm kiếm “các plugin SEO WordPress miễn phí tốt nhất”, bạn sẽ bắt gặp các bài viết có hàng chục công cụ.

Điều này có thể khá áp đảo đối với người mới bắt đầu và người dùng không rành về công nghệ.

Sự thật là bạn không cần hàng tá công cụ SEO hàng đầu để có thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Mặc dù hầu hết các bài đăng trên blog (bao gồm cả của chúng tôi) sẽ chia sẻ các plugin SEO phổ biến nhất hàng đầu, nhưng điều cực kỳ quan trọng là bạn phải hiểu các trường hợp sử dụng của từng công cụ.

Ví dụ: bạn không bao giờ muốn sử dụng nhiều hơn một plugin SEO WordPress trên trang web của mình. Chúng tôi sẽ đề cập đến All in One SEO, Yoast SEO, SEOPress và Rank Math. Bạn chỉ cần chọn một để tránh xung đột plugin.

Chúng tôi sẽ đề cập đến SEMRush, Ahrefs và một số công cụ mạnh mẽ khác, nhưng bạn không cần tất cả chúng khi mới bắt đầu vì chúng có bộ tính năng tương tự. Chúng tôi sẽ chia sẻ những công cụ chúng tôi sử dụng trong doanh nghiệp của mình và những tính năng nào là tốt nhất trong số mỗi công cụ.

Có thể xem thêm:

Danh sách công cụ và plugin WordPress SEO tốt nhất

Danh sách công cụ và plugin WordPress SEO tốt nhất

SEO trong WordPress (AIOSEO)

SEO trong WordPress (AIOSEO)

SEO trong WordPress (AIOSEO)

Tất cả trong một SEO cho WordPress (AIOSEO) là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường. Được sử lên đến hơn 2.000.000 người dùng. Đây là bộ công cụ SEO toàn diện nhất giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Mà không cần học bất kỳ thuật ngữ SEO phức tạp nào.

Danh sách kiểm tra SEO trên trang bao gồm một trình tạo thẻ meta thông minh. Nơi bạn có thể sử dụng các giá trị động (năm, tháng, ngày hiện tại, các trường tùy chỉnh, thông tin tác giả, v.v.). Trong tiêu đề và mô tả SEO của mình. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải cập nhật một bài đăng chỉ để thay đổi tiêu đề SEO.

SEO trong WordPress (AIOSEO)

AIOSEO cũng đi kèm với đánh dấu lược đồ đoạn mã phong phú, sơ đồ trang web XML thông minh . Kiểm tra tình trạng SEO và các tính năng hữu ích khác để tăng khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm của bạn.

Có tích hợp phương tiện truyền thông xã hội được tích hợp sẵn để thêm siêu dữ liệu Open Graph. Điều này có nghĩa là bạn có quyền chọn hình ảnh. Hình thu nhỏ bạn muốn hiển thị khi các trang của bạn được chia sẻ trên các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, v.v.

Đọc thêm  Ahrefs
SEO trong WordPress (AIOSEO)

AIOSEO cũng được đi kèm với các công cụ SEO WooCommerce. Tích hợp cho các trang web với Thương mại điện tử. Điều này bao gồm các tính năng như tối ưu hóa động. Tối ưu hóa trang sản phẩm riêng lẻ, SEO hình ảnh sản phẩm. Để mang lại nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Người dùng:

Khi hiểu biết về SEO nó bao gồm toàn quyền kiểm soát nguồn cấp dữ liệu RSS, trình chỉnh sửa Robots.txt, SEO cục bộ, sơ đồ trang web của Google Tin tức, SEO video và hơn thế nữa.

Chủ doanh nghiệp:

Nó đi kèm với vai trò người dùng SEO. Vì vậy bạn có thể quản lý quyền truy cập vào các tính năng SEO quan trọng mà không cần chuyển giao quyền kiểm soát trang web của mình.

Nhìn chung, All in One SEO (AIOSEO) là plugin WordPress SEO toàn diện. Nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải cài đặt nhiều plugin để thực hiện mọi việc trên trang web của bạn. Hoạt động hoàn hảo cho tất cả các loại hình kinh doanh, Thương mại điện tử, blog, tin tức và các trang web khác.

SEMRush

SEMRush

SEMRush công cụ SEO tổng quát. Bao gồm nhà tiếp thị, người viết blog, các nhà doanh nghiệp thuộc các loại quy mô lớn nhỏ tin dùng. Nó cung cấp toàn diện công cụ hoàn hảo nhằm tăng lưu lượng truy cập.

SEO SEMRush cải thiện tốt  hơn cho các nội dung trang web của bạn. Giúp vượt top 10 trong tìm kiếm từ khóa quan trọng của bạn. 

Chúng tôi sử dụng SEMRush cho các trang web của mình vì trí thông minh cạnh tranh. Các tính năng theo dõi xếp hạng SEO của chúng.

Google Search Console

Google Search Console

Google Search Console một công cụ không cần mất  phí. Để giúp chủ giám sát và duy trì của trang trong kết quả tìm kiếm.

Nó cảnh báo khi Google không thu thập được các thông tin và lập chỉ mục. Bạn vẫn sẽ  thu thập được các mẹo hữu ích này và cách khắc phục lỗi khi thu thập thông tin.

Quan trọng, nó sẽ hiển thị ra những từ khóa mà đang được xếp hạng cao. Bạn có thể sử dụng dữ liệu vừa nhận, để chọn ra  từ khóa phù hợp có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn. Bằng cách đơn giản là tối ưu hóa nội dung của mình. 

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn toàn diện về Google Search Console dành cho người mới bắt đầu. MonsterInsights, một công cụ khác mà chúng tôi sẽ đề cập sau. Giúp bạn hiển thị các báo cáo Search Console ngay bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn để dễ dàng truy cập.

Yoast SEO

Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin SEO WordPress, cho phép tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm.

Yoast SEO tự động tạo sơ đồ trang XML cho tất cả nội dung trang web của bạn, giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng hơn. 

Công cụ giúp hỗ trợ lập kế hoạch từ khóa

Công cụ giúp hỗ trợ lập kế hoạch từ khóa

Công cụ Google Keyword Planner  tạo ý tưởng tạo ra từ khóa của riêng mình từ chính Google.

Nó cũng giúp các nhà quảng cáo chọn từ khóa phù hợp. Bằng cách hiển thị các ước tính về tất cả số lượng tìm kiếm, mức độ khó của chúng.

Đọc thêm  Google AMP đã thay đổi SEO

Là một nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp hay một blogger. Sử dụng dữ liệu này nhằm tìm ra khối lần từ khóa được tìm kiếm cao. Nhà quảng cáo quan tâm nhiều và quan trọng hơn là các từ khóa mà bạn. Để có thể thuận lợi xếp hạng cao hơn tất cả các trang web khác.

Ahrefs

Ahrefs

Ahrefs công cụ SEO dành cho tất cả các nhà tiếp thị nội dung, người viết blog, doanh nghiệp lớn nhỏ. Cho phép nghiên cứu ra từ khóa, backlink; phân tích các đối thủ cạnh và theo dõi thứ hạng từ khóa.

Chúng cũng giúp chúng tôi xác định nội dung mà nhiều đối thủ cạnh tranh của chúng tôi. Hiện đang xếp hạng mà chúng tôi không xếp hạng. Vì vậy chúng tôi có thể tạo nội dung về những chủ đề đó để được hiển thị nhiều hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Ahrefs giúp chúng tôi xác định tốt hơn nội dung trùng lặp. Khả năng tiêu diệt từ khóa giúp chúng tôi hợp nhất và nâng cấp nội dung phù hợp để tăng thứ hạng của mình.

SEOPress

SEOPress

SEOPress là một plugin đơn giản nhưng khá mạnh mẽ. Nó chứa  tất cả các tính năng bạn mong muốn từ plugin SEO. Như tiêu đề meta, mô tả, hỗ trợ đồ thị mở, sơ đồ trang XML hình ảnh và nội dung, chuyển hướng, v.v.

Nó đi kèm với một thiết lập đơn giản cho người mới bắt đầu. Các điều khiển nâng cao cho những người dùng có kinh nghiệm hơn. Nó có thể so sánh với các plugin SEO WordPress hàng đầu khác trên thị trường về các tính năng và tùy chọn.

Phiên bản trả phí của plugin rẻ hơn so với một số plugin SEO WordPress cao cấp khác trên thị trường.

Rank Math

Rank Math

Rank Math là một plugin WordPress SEO thân thiện với người dùng đang phát triển nhanh chóng. Cho phép bạn tối ưu hóa trang của mình với các công cụ tìm kiếm. Và phương tiện truyền thông trên  mạng xã hội. Nó đi kèm với một trình hướng dẫn thiết lập. Cho phép bạn nhập dữ liệu từ các plugin SEO khác trong quá trình thiết lập.

Siêu dữ liệu Open Graph vào các bài đăng trên blog của mình. Plugin này cũng cho phép bạn tạo sơ đồ của trang XML giúp kết nối với Google Search Console. Đồng thời, giúp kiểm soát quyền truy cập. Và các tính năng của plugin dựa trên các vai trò của người dùng.

Schema Pro

Schema Pro

Schema Pro cho bạn quyền làm nổi bật trang website của mình trong các kết quả tìm kiếm. Bằng cách thêm các đoạn mã chi tiết vào trang.

Rich Snippets cho bạn quyền làm nổi bật trang web của mình trong các kết quả tìm kiếm. Với cách hiển thị đánh giá xếp hạng sao bên dưới.

Schema Pro cho phép người  kết hợp với plugin WordPress SEO. Bằng cách ánh xạ dữ liệu plugin đến trường của Schema Pro.

KeywordTool.io

KeywordTool.io

KeywordTool.io là công cụ chuyên để nghiên cứu từ khóa. Khi nhập từ khóa, nó cho phép tạo ra hàng loạt từ khóa vừa nhập. Các đề xuất từ ​​khóa này, sẽ được thu thập từ các tính năng tự động đề xuất từ Google. Nó vẫn sẽ hiển thị cho bạn các đề xuất từ ​​khóa từ YouTube, Amazon hay Bing…

Những đề xuất từ ​​khóa này là một kho tàng thông tin. Bạn cũng có thể nhận được khối lượng lớn tìm kiếm. Phí mỗi nhấp lần chuột và các dữ liệu khác cho mỗi từ khóa. Được tính bằng cách nâng cấp lên các gói trả phí của chúng.

Đọc thêm  Công cụ SEO miễn phí

Chuyển hướng (Navigation)

Chuyển hướng giúp bạn thiết lập chuyển hướng thân thiện với SEO trong WordPress. Giúp bạn dễ dàng sửa lỗi 404 trong WordPress bằng cách thiết lập chuyển hướng.

Các liên kết hỏng gây ảnh hưởng nặng nề trang web của bạn. Tạo một trải nghiệm xấu khi người sử dụng.

Có nhiều cách để dễ dàng tìm thấy các liên kết bị hỏng trong WordPress. Khi bạn tìm thấy một liên kết bị hỏng, bạn có thể cần phải sửa nó. Bằng cách trỏ người dùng đến liên kết chính xác hoặc xóa liên kết không chính xác.

SEOquake

Chuyển hướng (Navigation)

SEOQuake là một công cụ SEO hữu ích hỗ trợ chủ sở hữu trang web. Nó có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung trình duyệt cho các trình duyệt web Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và Safari.

Nó cung cấp cho bất kỳ thông tin liên quan đến SEO trong trang web của bạn. Dữ liệu này khá rộng, bao gồm tình trạng trang, độ tuổi, ngày cập nhật lần cuối, xếp hạng của Alexa và một số thông số liên quan khác. 

Tên lửa WP

Tên lửa WP

Tốc độ trang web là yếu tố cần được quan tâm chính trong thứ hạng tìm kiếm. Đó là lý do tại sao bạn cần theo dõi tốc độ và hiệu suất trang web của mình. Để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Cách dễ nhất khi bạn muốn tăng tốc độ trang web là bật bộ nhớ đệm. WP Rocket là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường. Cho phép bạn thiết lập bộ nhớ đệm mà không cần đi sâu vào bất kỳ nội dung kỹ thuật nào.

MonsterInsights

MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics phù hợp với WordPress. Nó giúp người dùng dễ dàng cài đặt Google Analytics vào WordPress. Hiển thị các báo cáo mà chủ sở hữu có thể đọc được trên bảng điều khiển WordPress.

Các công cụ tăng trưởng mạnh mẽ khác

Các công cụ tăng trưởng mạnh mẽ khác

Ngoài các plugin trên, chúng tôi cũng đề xuất các công cụ sau để tăng lưu lượng truy cập. Và chuyển đổi của bạn từ khách truy cập SEO:

PushEngage

Kết nối và tương tác với khách truy cập SEO sau khi họ rời khỏi trang web của bạn với các thông báo đẩy trên web.

OptinMonster

Chuyển đổi khách truy cập muốn từ bỏ thành khách hàng và người đăng ký email.

Liên hệ liên tục

Giữ liên lạc với khách truy cập SEO thông qua tiếp thị qua email .

WPForms

Nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ lưu lượng truy cập SEO của bạn. Với trình tạo biểu mẫu WordPress số một.

SeedProd

Tạo các trang đích tùy chỉnh thân thiện chỉ với hành động trình tạo trang kéo và thả.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên, một phần giúp cho bạn có được các plugin và công cụ SEO WordPress phù hợp cho mình. Để dễ dàng gia tăng số lượng tìm kiếm, truy cập trang web của bạn. So sánh của chúng tôi về phần mềm chatbot tốt nhất để tăng chuyển đổi.

Xem thêm: Cấu trúc viết bài chuẩn SEO

Chat Facebook