Làm thế nào để viết một bài đăng trên blog

Hãy tự khẳng định mình, bởi vì chúng tôi đang bắt đầu bài đăng này với một câu nói sáo rỗng mà bạn đã chán ngán: nội dung là vua. (Hoặc, trong trường hợp của chúng tôi, thưa nữ hoàng!) Nhưng việc lặp lại cụm từ này ad nauseum sẽ không làm cho nội dung của bạn trở nên vương giả hơn – chỉ tuân theo lời khuyên bằng văn bản có thể hành động được.

Các bài viết liên quan:

Viết nội dung tuyệt vời là thứ chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng trả tiền.

Nội dung trang web của bạn là nhân viên bán hàng thầm lặng của công ty bạn và nó hoạt động 24/7 – ngay cả khi bạn quên nó ở đó. Có bao nhiêu người vào trang web của bạn thực sự chuyển đổi? Bạn đang kiếm được bao nhiêu khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ trang web của mình?

Có lý do vì sao chúng tôi được gọi là kythuatseo – chúng tôi viết hàng nghìn trang nội dung mỗi năm cho các khách hàng từ Fairtrade America đến The Alternative Board, bao gồm mọi thứ, từ sản phẩm chăm sóc cá nhân, nhựa đường đến các giải pháp điện toán đám mây.

Loại khối lượng và sự đa dạng đó mang lại một số cơ hội thú vị cho thử nghiệm A / B và trong nhiều năm, chúng tôi đã học được rất nhiều điều về những gì hiệu quả và không hiệu quả khi viết nội dung blog. Bài đăng trên blog này là phiên bản xây dựng của hướng dẫn viết nội bộ của kythuatseo, mà nhân viên của chúng tôi sẽ tuân theo mọi bài đăng họ viết cho khách hàng.

Nghiên cứu điển hình về nội dung blog nhanh

Bạn không tin khi chúng tôi nói rằng nội dung có thể tạo ra sự khác biệt lớn?

Hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới từ SEMrush – biểu đồ mô tả sự gia tăng lưu lượng tìm kiếm cho một trong những khách hàng SaaS của chúng tôi – một khách hàng mà chúng tôi viết 8 – 10 bài đăng trên blog mỗi tháng. Điều này chỉ xảy ra sau một khoảng thời gian tương đối ngắn. Sau một năm, bạn có thể mong đợi biểu đồ này trông ấn tượng hơn nữa.

Đây là điểm mấu chốt: nếu bạn biết cách viết một bài đăng trên blog, bạn sẽ kinh doanh nhiều hơn là một người chỉ dựa vào mạng xã hội.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bài đăng trên blog và tiếp thị nội dung có thể có ROI cao hơn và lâu dài hơn nhiều so với phương tiện truyền thông xã hội hoặc PR kỹ thuật số. Nếu bạn cần bằng chứng, chỉ cần xem blog của chúng tôi. Nếu chúng tôi hướng lưu lượng truy cập này đến trang web của mình thông qua các chiến dịch AdWords, nó sẽ cần hơn 300.000 đô la.

Trong vòng chưa đầy một năm, chúng tôi đã lấy giá trị hữu cơ của lưu lượng truy cập tìm kiếm sức khỏe và sắc đẹp của khách hàng từ 8.500 đô la mỗi tháng lên 51.600 đô la mỗi tháng – tất cả đều thông qua nội dung và tiếp thị nội dung.

Chúng tôi không đề cập đến điều này để khoe khoang, nhưng để chỉ ra rằng những kết quả này hoàn toàn có thể lặp lại nếu bạn có một chiến lược và hệ thống phù hợp.

Lưu lượng truy cập không có ý nghĩa gì nếu không có chuyển đổi và đối tượng được nhắm mục tiêu có nghĩa là nhiều bài đăng của bạn sẽ thu hút và chuyển sang khách hàng tiềm năng. Chúng tôi thiết kế chiến lược nội dung của mình để chỉ thu hút những độc giả có giá trị nhất, như bạn! Đây là lý do tại sao chúng tôi làm việc chăm chỉ để duy trì xếp hạng cho các từ khóa như “người viết nội dung trang web” và “chi phí tiếp thị truyền thông xã hội”, trong số những từ khóa khác. Bạn không chỉ muốn có người đọc mà còn muốn có khách hàng – vì vậy khi bạn tìm thấy các từ khóa SEO để nhắm mục tiêu và viết bản sao của mình, hãy làm như vậy với chuyển đổi.

Nếu bạn đang tìm cách tiếp thị doanh nghiệp của mình trực tuyến, tại thời điểm này, hiển nhiên là bạn cần biết cách viết một bài đăng blog có khả năng chuyển đổi. Đây là hướng dẫn của chúng tôi để thực hiện điều đó.

Tất cả đều bắt đầu với tiêu đề

Không thực sự là bí mật khi phần quan trọng nhất của bài đăng trên blog không phải là về mặt kỹ thuật, ngay cả bản thân bài đăng – đó là những gì nằm trên đó.

Nếu bạn không có một tiêu đề hay, bắt mắt, thì mọi người sẽ chỉ xáo trộn nội dung của bạn. Hãy xem xét tất cả các bài báo xuất hiện trên mạng xã hội hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn mỗi ngày – bạn có nhấp vào hoàn toàn từng bài báo không? Rất có thể, bạn chỉ đang duyệt những cái mà bạn quan tâm một cách nhanh chóng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn nghĩ ra một danh hiệu sát thủ?

Nó có dễ dàng như làm theo một số công thức và chỉ cần xáo trộn các từ không? Nếu chúng tôi trung thực, mặc dù “Thủ thuật gọn gàng này để làm X” có thể sẽ mang lại cho bạn một số nhấp chuột, nhưng bản chất phổ biến của tiêu đề clickbait-y có nghĩa là chỉ cần cắm chủ đề của bạn vào một tiêu đề phổ biến, hấp dẫn sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn .

Nếu bạn muốn tạo một bài đăng trên blog có thể chuyển đổi, bạn cần tìm hiểu xem những người khác trong ngành của bạn đang làm gì – và những gì khách hàng đang nhấp vào.

Lưu ý, bạn cần đảm bảo rằng bạn có liên kết “có thể nhấp” nhất trên SERP đó – có nghĩa là bạn không chỉ phải đưa ra một tiêu đề sát thủ mà bạn còn phải đảm bảo rằng các thẻ meta của bạn đang được sử dụng đúng cách , vì vậy Google biết chính xác những gì để gắn nhãn nội dung của bạn.

Bước đầu tiên của bạn nên tách biệt một từ khóa để tập trung vào (hoặc tốt hơn là nhiều từ khóa). Nếu điều đó nghe có vẻ khó hiểu, hãy thử đọc qua hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm từ khóa cho SEO. Khi bạn đã tìm thấy từ khóa, bước tiếp theo của bạn là cố gắng tìm ý tưởng mà từ khóa có thể đưa vào. Theo nguyên tắc chung, bạn luôn muốn có từ khóa hoặc biến thể của từ khóa trong tiêu đề, vì vậy hãy cố gắng tập trung vào điều gì đó thực sự liên quan đến bất kỳ từ khóa nào bạn đang nhắm mục tiêu.

Bạn cũng nên tìm kiếm chủ đề của mình trên BuzzSumo.

(Với tư cách là một thanh bên, chúng tôi yêu BuzzSumo – đến nỗi chúng tôi đã công khai giới thiệu về mức độ yêu thích của chúng tôi đối với Tuần lễ PR).

Đọc thêm  Dịch vụ phân tích website

Chú ý đến những bài đăng nào có nhiều năng lượng xã hội nhất. Điều gì đang được chia sẻ? Không là gì? Hãy mang theo những bài học này khi bạn đang cố gắng tạo ra tiêu đề của mình – nhưng đồng thời, đừng ngại thử nghiệm nó một chút. Rốt cuộc, mặc dù chắc chắn có những phương pháp hay nhất mà bạn nên làm theo khi viết tiêu đề, nhưng bạn vẫn muốn bài đăng của mình nổi bật giữa đám đông. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, như trường hợp của tất cả các bài viết, “trở nên khác biệt” không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ đạt được một mỏ vàng thành công.

“Tiêu đề thử nghiệm A / B với Quảng cáo Facebook mang lại thông tin chi tiết về tiêu đề blog nào phù hợp với khán giả của bạn”. – kythuatseo

Khi nói đến việc viết các tiêu đề sát thủ, đôi khi cần một chút thử nghiệm để tìm ra những gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi nhận thấy rằng cách dễ nhất để làm điều này là A / B thử nghiệm tiêu đề của bạn với quảng cáo Facebook. Facebook cho phép bạn thử nghiệm quảng cáo với nhiều tiêu đề và hình ảnh khác nhau, cho phép bạn dễ dàng tổng hợp dữ liệu có thể giúp bạn tìm ra loại tiêu đề nào hoạt động tốt nhất (và cũng cung cấp cho bạn ý tưởng về loại hình ảnh bạn nên đưa vào bài đăng của mình).

Điều tốt về tiêu đề là chúng luôn có thể được thay đổi, vì vậy nếu bạn nhận thấy rằng một bài đăng trên blog không mang lại số lượng lưu lượng truy cập mà bạn mong đợi, bạn có thể thử thêm thử nghiệm A / B cho đến khi bạn nhận được một tiêu đề hoạt động tốt hơn. Khi bạn đã có chức danh làm việc và biết mình đang đi theo hướng nào với nội dung, đã đến lúc thực sự viết bài đăng trên blog.

Làm thế nào để viết một bài đăng trên blog trong 13 bước

Vì vậy, hãy gọi chú voi tím trong phòng – nội dung tốt đòi hỏi phải có văn bản tốt. Trong khi cố gắng xác định điều gì là tốt và xấu khi nói đến chữ viết giống như việc bạn nhảy bằng cà kheo qua bãi mìn, chúng ta có thể nói một số điều rõ ràng. Người viết nội dung tốt hiếm khi (nếu đã từng) lung lay khỏi các quy tắc sau:

1. Luôn trích dẫn các nguồn của bạn bằng một liên kết.

Giáo viên trường lớp của bạn đã nói điều đó với bạn, các giáo sư đại học của bạn đã nói điều đó với bạn, và bây giờ tôi đang nói điều đó với bạn: hãy trích dẫn các nguồn chết tiệt của bạn. Khi bạn tung thông tin ra ngoài đó (hoặc trích dẫn hoặc ý tưởng) và bạn không liên kết lại với nơi bạn lấy nó từ đó, bạn không chỉ là một kẻ ngu ngốc mà còn tự bắn vào chân mình. Các liên kết rất tốt cho SEO và chúng cung cấp tiềm năng tạo liên kết ngược, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ blog thành công nào.

2. Học cách sử dụng HARO.

HARO, hay Help a Reporter Out, là một công cụ cho phép người viết đặt câu hỏi cho các chuyên gia để nhận được trích dẫn cho các bài báo.

Cần phải viết về những gì một chuyên gia dinh dưỡng nghĩ về một công thức xây dựng cơ bắp nhất định? Bạn muốn biết quản trị viên mạng nghĩ gì về một lỗ hổng bảo mật mới? HARO cho phép bạn nhận được câu trả lời – nhưng đó không phải là tất cả những gì nó làm cho bạn. Thông thường, các chuyên gia trả lời câu hỏi của bạn sẽ có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội – có nghĩa là khi bài viết của bạn được phát hành, họ sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ chia sẻ bài viết đó.

HARO cho phép bạn tận dụng các mạng lớn hơn để tăng quy mô của riêng bạn.

Điều đó có nghĩa là ngay sau khi bài viết của bạn được xuất bản, nó sẽ được gửi đi trước rất nhiều người chưa từng thấy nó. xây dựng các liên kết ngược, điều này sẽ tác động tích cực đến SEO của bạn. Ồ, và quan trọng nhất, điều này hoàn toàn miễn phí – họ không trả tiền cho bạn để chạy báo giá của họ và bạn cũng không trả tiền cho họ vì thời gian của họ.

Mặc dù một chiến lược tiếp thị nội dung đầy đủ sẽ không chỉ dựa vào HARO để đưa nội dung của bạn ra thế giới, nhưng bản thân HARO có thể cực kỳ đáng gờm. Không tin chúng tôi? Chỉ trong một tháng, chúng tôi đã có thể thu được 11 liên kết ngược bằng HARO. Nếu bạn sẵn sàng dành một chút thời gian để trả lời (và gửi đi) các quảng cáo chiêu hàng, thì không có lý do gì bạn không thể lặp lại kết quả của chúng tôi.

“HARO cho phép bạn tận dụng các mạng lớn hơn để tăng quy mô của riêng bạn.” – kythuatseo

3. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ ràng với bộ phận pháp lý.

Có sự khác biệt lớn giữa “Sally cướp ngân hàng” và “mọi người đang nói Sally cướp ngân hàng” hoặc “Sally bị buộc tội cướp ngân hàng”. Đảm bảo rằng bản sao của bạn không nói (hoặc hứa hẹn) điều gì đó mà bạn không thể thực hiện được, nếu không bạn có thể gặp một số rắc rối trong bộ phận pháp lý.

4. Sử dụng các dữ kiện và số liệu.

Cách viết tốt nhất là rõ ràng và ngắn gọn – nếu bạn nói một cách khái quát, khán giả của bạn sẽ không ở lại lâu. Sao lưu những gì bạn đang nói với các dữ kiện, số liệu hoặc thống kê để tạo sức nặng cho tuyên bố của bạn.

Nói về các xu hướng trong quá khứ và đưa ra các ví dụ cụ thể minh họa cho quan điểm của bạn. Tránh đề cập đến “các tác phẩm ẩm thực của thiên tài” mà không đề cập đến tên một số loại thực phẩm. Đừng nói “gần hai phần ba” nếu bạn biết chỉ số này là 63% – điều này giúp bạn giống như một người có thẩm quyền.

5. Giữ chuyển đổi trong hình ảnh.

Hãy nhớ rằng, bạn không viết bài đăng blog này chỉ vì điều quái quỷ – bạn có mục tiêu trong đầu và mục tiêu đó là biến người đọc thành khách hàng. Bản sao của bạn có tạo cho người đọc ấn tượng tốt về công ty của bạn không? Nó có làm cho nhóm của bạn trông giống như các chuyên gia trong ngành không? Bạn có đang tham khảo các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty của bạn bán không? Nếu không, bản sao của bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập, nhưng có thể sẽ không thu hút được công việc kinh doanh.

Có một ranh giới tốt để đi giữa việc tối ưu hóa nội dung của bạn để chuyển đổi bán hàng và bán quá mức đến mức bản sao của bạn có tác dụng chống lại bạn. Không ai thích một nhân viên bán hàng tự đề cao, và điều này cũng đúng với bản sao bán hàng. Khi bạn lần đầu tiên học cách viết các bài đăng trên blog về doanh nghiệp của mình, bạn có thể khó nghe “tự tin” – thông thường, các chủ doanh nghiệp có vẻ quá khiêm tốn hoặc (thậm chí tệ hơn) quá kiêu ngạo. Đây là một trong những lý do cần có người biên tập vì họ sẽ có thể chỉ ra nếu giọng điệu có vẻ không ổn.

6. Tất cả là về việc tạo CTA đó.

Quy tắc gọi hành động (CTA) đi cùng với quy tắc ở trên, nhưng có thể không theo cách bạn mong đợi. Nhiều người viết nội dung chuyên nghiệp đôi khi nghĩ rằng giá trị duy nhất mà một bài đăng có thể tạo ra là giá trị trực tiếp – nghĩa là CTA phải đề cập trực tiếp đến công ty hoặc sản phẩm mà họ bán. Điều này không đúng! Một CTA tốt đôi khi chỉ khuyến khích người đọc tương tác qua mạng xã hội hoặc đăng nhận xét. Mặc dù loại CTA này sẽ không trực tiếp chuyển đổi thành bán hàng, nhưng nó sẽ thu hút nhiều người chú ý hơn đến bài đăng của bạn (và nếu họ nhận xét, nó sẽ cung cấp giá trị bổ sung của việc nhận được nhiều từ khóa hấp dẫn hơn trên trang).

Đọc thêm  Hướng dẫn tiếp thị với Pinterest của chủ doanh nghiệp nhỏ

7. Không bao giờ cho người đọc một lý do để rời khỏi trang web của bạn.

Cấp với chúng tôi tại đây – nếu bạn chủ yếu dựa vào các công cụ tìm kiếm để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang của bạn, thì hầu hết độc giả của bạn sẽ muốn rời đi. Chúng tôi biết, chúng tôi biết – bản sao của bạn thật tuyệt vời, và tại sao mọi người lại muốn bỏ qua nó? Tuy nhiên, khi ai đó được giới thiệu đến trang của bạn thông qua Google, họ có thể đang lướt qua rất nhiều liên kết khác.

Nếu bạn cho họ một lý do để rời đi (hoặc một lý do để chỉ mở một tab khác và tìm kiếm thứ gì đó khác), có thể bạn sẽ không lấy lại được họ. Để tránh điều này, hãy cố gắng hết sức để liên kết đến các bài đăng khác trên trang web của riêng bạn và tránh sử dụng các thuật ngữ hoặc từ viết tắt phức tạp mà không giải thích chúng trong bản sao. Đừng cho mọi người lý do để truy cập Dictionary.com để tìm định nghĩa của những từ kỳ lạ mà bạn sử dụng trong bản sao!

“Đừng cho mọi người lý do để tìm định nghĩa về những từ kỳ lạ mà bạn sử dụng trong bản sao trang web của mình!” – kythuatseo

8. Tránh nội dung ngày tháng.

Đúng vậy, đánh cắp tin tức – hoặc đăng nội dung có phần liên quan đến một câu chuyện tin tức thịnh hành – là điều rất đáng giận, nhưng nếu không ai tìm kiếm các cụm từ trong bài viết của bạn sau khi sự kiện kết thúc, thì bạn đang lãng phí thời gian của mình. Bạn nên nhận xét về các chủ đề kịp thời có ngày hết hạn, nhưng phần lớn bản sao của bạn phải thường xanh, có nghĩa là sáu tháng sau khi bạn viết, nó sẽ vẫn xuất hiện mới và mới. Bằng cách này, bạn có thể tiếp tục quảng cáo các bài đăng của mình và nội dung sẽ không bao giờ lỗi thời (điều này cũng mang lại cho bạn sức mạnh lâu dài hơn khi bạn bắt đầu xếp hạng trong SERPs).

9. Đừng quên định dạng.

Vì vậy, bạn đã thực hiện một số nghiên cứu từ khóa sát thủ, được toàn bộ nhân viên của bạn xóa quảng cáo chiêu hàng và bạn đã khắc sâu lựa chọn của mình vào đá. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là xuất bản nó, phải không?

Không.

Bên cạnh việc ném hàng nghìn cửa sổ bật lên vào đối tượng của bạn, cách tốt nhất để khiến mọi người đóng nút quay lại của họ là để các đốm văn bản chưa định dạng nằm rải rác trên trang của bạn. Bạn không nhấp đi càng nhanh càng tốt khi bạn phải đối mặt với một khối văn bản màu xám blog dường như không bao giờ kết thúc?

Tất cả nội dung của bạn cần được định dạng đúng: điều đó có nghĩa là bài đăng trên blog của bạn phải được chia thành các phần và đoạn hợp lý. Tương tự như vậy, bạn nên sử dụng tiêu đề H2 và H3, danh sách dấu đầu dòng và hình ảnh để chia nhỏ các khối văn bản lớn hơn. Nói về hình ảnh…

10. Bao gồm một hình ảnh tiêu đề.

Được rồi, đây là lãnh thổ nguy hiểm. Mặc dù người viết nội dung không muốn thừa nhận điều đó, nhưng hình ảnh tiêu đề thường là phần tạo nên điểm nhấn lớn nhất của một bài đăng blog.

Bài đăng của bạn tốt đến đâu không quan trọng – nếu bạn không có hình ảnh tiêu đề (hoặc tệ hơn – nếu hình ảnh tiêu đề của bạn xấu), sẽ không ai đọc bài đăng blog của bạn.

Các bài viết không có hình ảnh có xu hướng trông đáng sợ hơn. Họ trông cũng không chuyên nghiệp cho lắm.

Mặt khác, chỉ cần tung bất kỳ hình ảnh nào lên đó để làm chú thích bài đăng của bạn là tốt, nếu chúng ta tốt, chúng ta sẽ chỉ chọn “xấu”. Tuy nhiên, nghiêm túc mà nói, nếu hình ảnh của bạn trông “quá cổ”, không chuyên nghiệp (đây là một gợi ý: nếu có vẻ như bạn đã tạo nó bằng Paint, hầu hết mọi người sẽ không bị ấn tượng bởi kỹ năng thiết kế của bạn), hoặc nó có vẻ hoàn toàn khác vị trí của nó, những người truy cập vào blog của bạn sẽ không ở lại lâu.

Ồ, và lưu ý cuối cùng về hình ảnh – hãy luôn xác minh rằng bạn có quyền đối với mọi nội dung được sử dụng trong bài đăng của mình (và đối với vấn đề đó, toàn bộ trang web của bạn). Các hình phạt vi phạm bản quyền rất đáng sợ và hãy tin tưởng chúng tôi khi chúng tôi nói rằng bạn không muốn làm gì với chúng. Sử dụng dịch vụ lưu trữ ảnh chuyên nghiệp như BigStock hoặc Foap, hoặc tự chụp ảnh và tạo đồ họa của riêng bạn. Chỉ một vụ kiện thôi là tất cả những gì cần thiết để biến doanh nghiệp viết nội dung của bạn thành một thảm họa tuyệt đối.

Hãy nhớ tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho SEO!

Văn bản thay thế mô tả không chỉ tuyệt vời cho khả năng tiếp cận. Nó mang lại cho bạn cơ hội để làm việc với các từ khóa có liên quan và xếp hạng thậm chí cao hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền.

“Hình ảnh tiêu đề là tấm lót thủy tinh của các bài đăng trên blog: nó cần phải phù hợp với tháng sáu để giành được một nhấp chuột.” – kythuatseo

11. Đừng quên tầm quan trọng của tiếp thị nội dung.

Nội dung quan trọng, nhưng nó không phải là tất cả. Mặc dù viết các bài đăng trên blog mạnh mẽ hoàn toàn có thể mang lại cho bạn lợi tức đầu tư lớn, nhưng nếu bạn đang sản xuất nội dung mà không chia sẻ nó với thế giới, bạn cũng có thể đang cố gắng giao tiếp bằng ngoại cảm với khách hàng tương lai của mình. trên lưỡi câu – không có mồi, sẽ không có con cá nào đi câu của bạn.

Đồng thời, nếu bạn không thực sự nhúng dây câu của mình xuống nước, bạn sẽ không bắt được nhiều cá. Tương tự, nếu bạn không sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để quảng cáo nội dung của mình, bạn có thể sẽ không thấy được những khoản lợi nhuận khổng lồ đó.

Hãy nỗ lực mạnh mẽ để tiếp thị nội dung của bạn – nhiều chuyên gia, bao gồm cả Derek Halpern, nói rằng bạn nên dành nhiều thời gian cho tiếp thị nội dung hơn là viết nội dung. Cụ thể, Halpern nói rằng hãy dành 80% thời gian cho tiếp thị nội dung và chỉ 20% với việc viết thực tế.

Tỷ lệ của bạn có cần phải nghiêng về tiếp thị nội dung nhiều như vậy không? Không nhất thiết, nhưng ở mức tối thiểu, bạn nên dành thời gian tiếp thị nội dung của mình như khi bạn viết bản sao.

12. Đừng ngại bỏ đi.

Rất nhiều hướng dẫn về SEO và viết blog sẽ cho bạn biết rằng tất cả nội dung đều là nội dung tốt và bạn nên luôn xuất bản bất cứ thứ gì bạn viết. Đây là lời khuyên khủng khiếp.

Một bài đăng kém bằng văn bản không liên quan gì đến công ty (hoặc sản phẩm) của bạn có thể thu hút khách truy cập vào trang web của bạn, nhưng họ sẽ không ở lại lâu – và họ chắc chắn sẽ không có cái nhìn tích cực về Hãy nhớ rằng bạn có thể tạm gác một bài đăng trong vài tuần. Viết một cái gì đó khác, và sau đó quay lại với nó sau. Nếu bạn đang viết nội dung mới mẻ, điều đó sẽ không thành vấn đề.

Ngoài ra, đừng ngại quay lại nội dung bạn đã đăng trước đây để cải tiến nội dung đó – nếu bạn đã bắt đầu trước khi đọc hướng dẫn viết blog này, bạn nên đọc lướt qua các bài đăng cũ của mình để cập nhật chúng. Bạn luôn muốn giữ chân mọi người trên trang web của mình càng lâu càng tốt vì một số lý do, bao gồm cả việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Đọc thêm  Thông tin ví Trust Wallet? Đánh giá tổng quan ví tiền điện tử Trust Wallet

13. Kiếm cho mình một trình soạn thảo tốt (và một hoặc hai plugin).

Bạn muốn thực sự đảm bảo nội dung của bạn tỏa sáng? Trước khi bạn gửi nó ra khỏi cửa, hãy giao nó cho người mà bạn tin tưởng. Bây giờ, khi chúng tôi nói “chỉnh sửa”, chúng tôi không chỉ nói về lựa chọn từ và ngữ pháp. Mặc dù những thứ đó rất quan trọng, nhưng bạn cũng nên nhờ ai đó cung cấp cho bài viết của bạn một quá trình SEO.

Không có bất kỳ người bạn nào biết sự khác biệt giữa từ khóa và liên kết ngược? Nếu bạn sử dụng WordPress, một plugin như Yoast có thể kiểm tra lại trang của bạn, đảm bảo rằng mọi thứ đều được tối ưu hóa phù hợp cho các công cụ tìm kiếm. (Như một lưu ý thêm, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng plugin Công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng – không chỉ các liên kết bị hỏng làm tổn hại đến SEO mà còn khiến người dùng thất vọng.)

Cuối cùng, cách tốt nhất để học cách viết một bài đăng trên blog là chỉ cần viết chúng.

Khi bạn viết và phát triển blog của mình, bạn có thể nhận ra rằng một kiểu bài đăng nhất định hoạt động tốt hơn kiểu khác hoặc bạn có thể nhận ra rằng một tiêu đề nhất định hoạt động cực kỳ hiệu quả cho nội dung của bạn. Như trường hợp của tất cả các bài viết, cách duy nhất để thực sự biết những gì hiệu quả là thử nó và kiểm tra nó trên đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn sẽ biết mình đã đạt được điều gì đó khi bắt đầu nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ trang web của mình.

14. Nhận đào tạo SEO và viết nội dung trực tuyến.

Những mẹo này là một khởi đầu tuyệt vời để hiểu các phương pháp hay nhất về viết blog, nhưng có rất nhiều công việc và chuyên môn để viết một bài đăng trên blog có thể chuyển đổi. Chúng tôi dạy cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô mọi thứ chúng tôi biết trong Chuỗi đào tạo về Viết nội dung & SEO, bao gồm tất cả các công cụ và phần mềm mà chúng tôi sử dụng để đảm bảo nghiên cứu từ khóa của chúng tôi diễn ra đúng hướng và chúng tôi đang theo dõi tiến trình của mình.

Cách tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn cho hộp đoạn mã nổi bật của Google

Đối với người viết nội dung, Hộp đoạn trích nổi bật của Google trình bày một trong những thay đổi lớn nhất – và cơ hội lớn nhất – để tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn sẽ xuất hiện sau nhiều năm nữa.

Đôi khi còn được gọi là Hộp trả lời của Google, tính năng này đang hiển thị trong số lượng kết quả tìm kiếm ngày càng tăng, đặc biệt khi truy vấn tìm kiếm hỏi một câu hỏi cụ thể như “cách làm bánh mì nướng kiểu Pháp”. Tính năng này của tìm kiếm Google kéo nội dung từ một trong những trang được xếp hạng hàng đầu cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể trả lời trực tiếp câu hỏi và đặt thông tin đó ở đầu kết quả tìm kiếm trong hộp đặc biệt của riêng nó, như sau:

Khi tính năng này lần đầu tiên được triển khai, nhiều người trong ngành lo ngại rằng việc để câu trả lời cho câu hỏi của họ xuất hiện ở phía trước và trung tâm trong kết quả tìm kiếm sẽ cắt giảm đáng kể số lượng người thực sự sẽ nhấp qua trang web được giới thiệu. Tuy nhiên, theo thời gian, điều này đã được chứng minh là không đúng, với hầu hết các trang đã giữ vị trí hàng đầu cho một cụm từ cho thấy sự gia tăng lưu lượng truy cập sau khi xuất hiện Hộp đoạn mã nổi bật của Google.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa nội dung blog của mình một cách tốt nhất để có thể đưa bạn đến một vị trí đáng thèm muốn trong Hộp đoạn mã nổi bật của Google?

Hubspot đã thực hiện một công việc xuất sắc khi phân tích nó trong bài đăng trên blog của họ Cách tối ưu hóa nội dung của bạn cho Hộp đoạn mã nổi bật của Google. Dưới đây là 7 điều quan trọng của họ từ bài đăng đó:

 • Liên kết ngược quan trọng hơn nhiều đối với xếp hạng trong Đoạn trích nổi bật khi bạn đã xếp hạng trên trang một.
 • Phải có một khu vực trên trang nơi truy vấn tìm kiếm xuất hiện trong tiêu đề (h2, h3, h4, v.v.).
 • Nội dung bạn muốn xuất hiện trong Đoạn trích nổi bật (câu trả lời cho truy vấn) phải được đặt trong thẻ <p> ngay bên dưới tiêu đề được đề cập ở trên. Câu trả lời này phải dài từ 54–58 từ.
 • Không phải lúc nào Google cũng chỉ kéo toàn bộ đoạn văn bản vào Đoạn trích nổi bật. Nếu bạn thêm “Bước 1”, “Bước 2”, “Bước 3”, v.v. vào đầu mỗi tiêu đề phụ trong một trang (h2) thì đôi khi Google sẽ chỉ kéo qua các tiêu đề phụ và liệt kê chúng theo thứ tự thời gian, như trong ví dụ ở trên cho URL này. Điều này đặc biệt phổ biến trong các truy vấn dựa trên câu hỏi.
 • Các đoạn trích nổi bật cho cùng một truy vấn thường có nội dung khác nhau trong Google.com, Google.co.uk, Google.com.au và Google.ie. Hãy thử “cách tìm kiếm trên Google” là một trong nhiều ví dụ.
 • Đối với các từ khóa ngắn hơn, ít định hướng câu hỏi hơn hiển thị Đoạn trích nổi bật (ví dụ: “Bán hàng trong nước”), nhiều khả năng Google sẽ xem qua một đoạn văn bản thay vì từng bước. Cấu trúc trang là cực kỳ quan trọng ở đây.
 • Google có xu hướng thích các “câu trả lời” bắt đầu một cách hợp lý như một câu trả lời.

Bằng cách tập trung vào việc tạo nội dung đáp ứng nhu cầu cụ thể của khán giả bằng cách trả lời các câu hỏi cụ thể và sử dụng các mẹo ở trên, bạn có một cơ hội tốt để tham gia Hộp đoạn trích nổi bật của Google – và thu về tất cả lưu lượng truy cập hấp dẫn đi kèm với nó.

Cách viết một bài đăng trên blog: Danh sách kiểm tra kythuatseo

 • Bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa chưa? Bạn có đang nhắm mục tiêu từ khóa thích hợp không?
 • Bạn sử dụng ngôn ngữ chung chung, hay bạn sử dụng chi tiết? Khi bạn nói một cách cụ thể, bạn có bằng chứng để sao lưu những tuyên bố của mình không?
 • Bạn có trích dẫn các chuyên gia? Nếu không, liệu bài viết của bạn có được cải thiện bằng cách trích dẫn của một chuyên gia không?
 • Bạn có nói điều gì có thể khiến bạn gặp rắc rối về mặt pháp lý không?
 • Bài đăng trên blog của bạn có mục tiêu rõ ràng trong đầu không? Nó có liên quan trở lại đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán không?
 • Bạn có CTA không?
 • Người đọc có động cơ bất cứ lúc nào để rời khỏi trang vì bạn đã không thông báo cho họ về điều gì đó không?
 • Trong sáu tháng nữa, bài viết của bạn có phù hợp không?
 • Bài viết của bạn có được định dạng đúng không? Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn đã kiểm tra bài đăng của mình bằng Yoast chưa?
 • Bạn có một hình ảnh tiêu đề? Điều gì về một hình ảnh mỗi 500 từ?
 • Sau khi nó được đăng, bạn sẽ ngay lập tức có thể thu hút được sự chú ý của xã hội chứ?
 • Bạn có liên kết trong blog của mình đến cả trang nội bộ và trang bên ngoài không?
 • Nhìn vào từ khóa của bạn. Bài đăng của bạn có tốt hơn mọi phần nội dung hiện đang xếp hạng cho từ khóa đó không? Bạn chắc chắn như thế nào? Nếu bạn không tích cực, hãy quay lại và đánh bóng nó.
 • Nội dung của bạn đã được chỉnh sửa chưa?
 • Bạn đã tối ưu hóa đầy đủ các thẻ meta của mình chưa? Nếu bạn đang chạy WordPress, bạn có đang sử dụng Yoast không?
Chat Facebook