Làm thế nào để tìm một công ty SEO tốt trong ngành của bạn

Làm thế nào để tìm một SEO tốt cho nhu cầu của bạn

Sự hiện diện trực tuyến của bạn phụ thuộc vào Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và mọi thứ phụ thuộc vào sự hiện diện trực tuyến. Nếu bạn không xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm Google, thì việc kết nối với khán giả và ngành của bạn sẽ khó hơn nhiều. Nếu không có sự hiện diện tìm kiếm, rất khó để giới thiệu về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn. Vì vậy, bạn cần phải tìm một công ty SEO tốt nếu bạn muốn bắt đầu thống trị SERPs.

Các bài viết liên quan:

Thật không may, rất nhiều doanh nghiệp vẫn thiếu một chiến lược tìm kiếm và nội dung tốt. Một số chỉ viết các bài đăng trên blog khi họ cảm thấy muốn nói điều gì đó, tung nội dung một cách bừa bãi trên trang web của họ khi mong muốn xuất hiện. Những người khác kết thúc với một nhà văn hoặc đại lý blog SEO, người hứa hẹn rất nhiều điều mà họ không biết làm thế nào để cung cấp.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy một công ty SEO tốt? Hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Sử dụng Google có phải là cách thông minh để tìm một công ty SEO tốt không?

Google thật tuyệt vời! Kể từ năm 1989, họ đã dẫn đầu ngành công nghiệp tìm kiếm từ các hệ thống đơn giản lập chỉ mục tên tệp đến công cụ phức tạp có thể xem hơn 30 nghìn tỷ trang và (thường) chỉ tìm thấy trang bạn cần.

Nhưng tìm kiếm của Google không phải là hoàn hảo và một số tính năng sáng tạo nhất của nó đi kèm với những điểm mù thực sự khó chịu. Khi bạn thực hiện tìm kiếm một loại hình doanh nghiệp như đại lý SEO, thuật toán địa phương của Google sẽ phát huy tác dụng. Công cụ tìm kiếm có trọng lượng lớn hơn đối với các doanh nghiệp có vẻ như ở trong khu vực của bạn. Ví dụ: một doanh nghiệp có ảnh và bài đánh giá hoặc đã được liệt kê trong Google Doanh nghiệp của tôi. Đó là một lợi ích rõ ràng nếu bạn đang tìm kiếm đồ ăn mang đi của Trung Quốc hoặc một cửa hàng quần áo, nhưng nó thực sự có thể khiến việc tìm kiếm các loại hình kinh doanh khác trở nên khó khăn hơn.

Ví dụ: đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn tìm kiếm “công ty SEO tốt nhất” từ đầu phía Bắc của Portland, Oregon:

Thấy chưa? Google xử lý việc tìm kiếm một đại lý SEO giống như việc tìm kiếm bữa ăn trưa – nó giả định rằng bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương thuận tiện. Nếu bạn nhập cùng một cụm từ ở Manhattan, bạn sẽ nhận được một danh sách hoàn toàn khác về các công ty SEO địa phương ở trên cùng.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn đi sâu xuống trang? Chà, nó phức tạp hơn một chút. Đây lại là trang Portland:

Thoạt nhìn, nó có thể trông đầy hứa hẹn. Có 5 danh sách cơ quan xếp hạng khác nhau, một số mẹo hữu ích về việc thuê các công ty SEO ở cuối và một công ty SEO ở giữa. Nhưng hãy nhìn nhận khác. Có điều gì trông có vẻ khó chịu về những cái tên đó không?

Đọc thêm  Nội dung trùng lặp lén lút

Topseos.com/rankings-of-seo-companies có vẻ như là một trang web đáng tin cậy?

Còn 10bestseos.com thì sao? Điều gì khiến 10 danh sách SEO hàng đầu của họ thực sự tốt đến mức Google cung cấp cho bạn hai danh sách trong số đó trên trang một?

Và dù sao đi nữa, nếu Google không thể giúp bạn tìm ra đại lý SEO tốt nhất cho công ty của bạn, thì một loạt 10 danh sách hàng đầu trông có vẻ spam sẽ trở nên tốt hơn?

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty SEO tốt, tại thời điểm này, có thể bạn chỉ đang bối rối – chưa kể bạn có thể đang nguyền rủa toàn bộ thực hành SEO ngay từ đầu. Chẳng phải thứ này sẽ giúp bạn tìm thấy mọi thứ dễ dàng hơn sao? Làm thế nào để bạn tìm thấy một công ty SEO tốt khi chính Google dường như đang cố gắng chống lại bạn? Làm thế nào để bạn biết những công ty cần tránh?

Làm thế nào để tìm một công ty SEO tốt mà không bị lừa

Đây là một bí mật tiếp thị nhỏ bẩn thỉu: nếu bạn muốn một từ khóa đủ tệ và bạn có đủ nguồn lực để sử dụng nó, bạn có thể biến nó thành từ khóa của riêng mình. Google ngày càng thông minh hơn, nhưng một nhóm tiếp thị SEO chuyên dụng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của Google, ngay cả khi họ không thực sự cung cấp những gì người tìm kiếm muốn. Họ làm điều này bằng cách nhắm mục tiêu các yếu tố mà Google thích, chẳng hạn như:

SEO địa phương

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, các công ty địa phương nhận được sự thúc đẩy từ Google. Điều này có thể tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho các công ty SEO tập trung có sự hiện diện lớn tại địa phương, nhưng nó không có tác dụng gì nhiều đối với các công ty như dichvuseo hoạt động từ xa và trải rộng trên nhiều địa điểm.

Cơ quan quản lý miền

Cơ quan quản lý miền đề cập đến mức độ quan trọng của Google đối với một miền cụ thể khi xác định xếp hạng. Cơ quan quản lý miền cao có nghĩa là Google thích trang web của bạn – bạn giống như một tổ chức hợp pháp, cung cấp nội dung tốt mà mọi người thực sự muốn. Điều đó giúp bạn dễ dàng leo lên trong SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) so với các đối thủ cạnh tranh.

Các trang riêng lẻ có thẩm quyền trang riêng – một giá trị dựa trên mức độ tốt của trang đó đối với Google. Tuy nhiên, ngay cả những trang tầm thường cũng có thứ hạng dễ dàng hơn nếu Google thích miền của họ.

Đó là một chút đơn giản hóa. Hãy xem, các thuật toán của Google là bí mật. Chúng tôi biết rất nhiều yếu tố mà họ tìm kiếm, nhưng chúng tôi không biết công thức chính xác cân nhắc chúng và đưa ra kết quả tìm kiếm.

Moz (một nhà cung cấp phần mềm tiếp thị SEO) tập hợp các chỉ số Tên miền và Cơ quan trang để cố gắng dự đoán mức độ hiệu quả của một trang web và giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số cải thiện kết quả đó. Các trang khác như SEMRush cung cấp các công cụ tương tự.

Liên kết ngược và liên kết nội bộ

Google xem xét cách các trang web được liên kết với nhau. Điều này bao gồm các liên kết nội bộ trong trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn viết blog về sản phẩm bạn bán và liên kết nó với trang sản phẩm của bạn, điều đó sẽ giúp Google hiểu các trang đó có liên quan như thế nào.

Đọc thêm  Cải thiện SEO Product với mô tả sản phẩm

Liên kết ngược – liên kết từ các trang bên ngoài miền đến các trang web của bạn – đặc biệt quan trọng. Google coi họ là một phiếu bầu cho trang của bạn, loại phiếu này sẽ chuyển một số tên miền và quyền trang của trang web giới thiệu cho trang của bạn. Đây là chìa khóa để SEO tốt. Nếu bạn có thể nhận được các trang phù hợp để liên kết với bạn, điều đó thực sự có thể giúp bạn tăng trong kết quả tìm kiếm.

Liên kết nội bộ có thể giúp bạn theo cách tương tự như cách liên kết ngược làm, bằng cách chuyển giá trị từ một trong các trang của bạn sang một trang khác. Ví dụ: nếu bạn liên kết đến một blog mới từ một trang có thứ hạng tương đối cao trên trang web của mình, nó có thể giúp nâng cao blog đó trong thứ hạng tìm kiếm.

Một số công ty tiếp thị sử dụng các liên kết theo những cách không rõ ràng. Ví dụ: những danh sách “SEO tốt nhất” đó sử dụng một chiến lược liên kết thực sự công phu để đẩy chúng lên tìm kiếm các từ khóa được nhắm mục tiêu rất cao, vì vậy chúng có thể tính phí các công ty để có xếp hạng cao. Một số SEO mũ đen còn tệ hơn rất nhiều – họ cố tình tạo ra các tên miền tệ hại và liên kết chúng với các trang web của đối thủ cạnh tranh để đẩy chúng xuống thứ hạng. May mắn thay, Google đã đạt được rất nhiều tiến bộ trong việc loại bỏ việc xây dựng liên kết phá hoại.

Hành vi của khách truy cập

Google theo dõi cách khách truy cập lướt vào trang web của bạn và những gì họ làm ở đó, điều này ảnh hưởng đến SEO của bạn theo những cách phức tạp. Các nhà tiếp thị tranh luận về cách Google sử dụng các số liệu thống kê như tỷ lệ thoát (tần suất khách truy cập rời đi sau khi nhấp vào một trang) và thời gian trên trang web để giúp xếp hạng trang web của bạn. Tùy thuộc vào những gì trang web của bạn làm, tỷ lệ thoát cao có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy rằng tìm kiếm của bạn đã tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm ngay lập tức hoặc có thể có nghĩa là họ không thực sự thích nội dung của bạn.

Nhưng có một điều mà tất cả chúng ta đều đồng ý là Google muốn cung cấp nội dung mà mọi người nhấp vào. Nếu những người tìm kiếm nhấp vào trang web của bạn mỗi khi nó xuất hiện trong tìm kiếm của Google về SEO, bạn có nhiều khả năng xếp hạng hơn một trang mà mọi người bỏ qua.

Nhắm mục tiêu theo từ khóa

Google sử dụng từ khóa để giúp xác định chủ đề bạn đang viết. Nó chú ý đến cách bạn sử dụng các từ khóa trong tiêu đề (những gì hiển thị dưới dạng tiêu đề của bạn trong tìm kiếm), tiêu đề H1 (tiêu đề ở đầu trang), tiêu đề H2 (phụ đề lớn xung quanh bài đăng này) và các vị trí khác trong trang của bạn. Nếu bạn cẩn thận trong việc chọn từ khóa của mình, điều đó có thể giúp bạn tăng thứ hạng.

Từ khóa trong tên miền của bạn hoặc URL của một trang cũng đóng một vai trò. Nếu bạn điều hành một trang web có tên, ồ tôi không biết – giả sử “10bestseo.com”, bạn sẽ có một sự thúc đẩy cho các bài viết nhắm mục tiêu đến các cụm từ khóa như “seos hàng đầu”.

Đọc thêm  Facebook marketing: các điều cần biết

Chiến lược nội dung

Google sử dụng từ khóa và các dấu hiệu khác để phân biệt chiến lược nội dung của bạn – nghĩa là loại bài báo, video và nội dung khác mà bạn đang cung cấp. Nếu bạn là một công ty tiếp thị có tên “SEO” và viết rất nhiều bài báo tối ưu hóa từ khóa về tiếp thị SEO, với các từ khóa phù hợp, Google sẽ gửi cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn xung quanh các tìm kiếm bằng SEO.

Tôi có nên Thuê dựa trên Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm không?

Bạn chắc chắn nên nghi ngờ về một công ty SEO không nhận được lưu lượng truy cập nào, nhưng các công ty hàng đầu trong tìm kiếm của bạn không nhất thiết là những công ty sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Với điều đó đã nói, không có nghĩa là chúng tôi nói rằng xếp hạng cao là một điều xấu! Rõ ràng, một công ty có thể viết nội dung có thể xếp hạng tốt có lẽ đang làm điều gì đó đúng đắn (nếu nói khác đi thì chúng ta sẽ là đạo đức giả!).

Tất cả những gì chúng tôi đang nói là xếp hạng không phải là tất cả và có nhiều lý do khiến một công ty có thể hiển thị trên trang một:

  • Họ là công ty SEO lớn duy nhất ở thành phố của bạn.
  • Họ đã đưa ra một sáng kiến ​​tiếp thị công cụ tìm kiếm lớn để cố gắng thu hút nhiều khách hàng hơn.
  • Họ là một công ty tổng hợp bán các vị trí trong danh sách 10 hàng đầu cho các công ty có nhiều tiền.
  • Trước đây, bạn đã nhấp vào các trang web khác tương tự như các trang web của họ.
  • Họ thực sự rất nổi tiếng và được tôn trọng.
  • Và ngay cả khi một công ty là công ty SEO tốt nhất trong thành phố của bạn, vậy đã đủ chưa?

Trừ khi bạn là một doanh nghiệp được bản địa hóa như nhà hàng hoặc cửa hàng truyền thống, các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn phải ở phạm vi quốc gia hoặc thậm chí quốc tế. Bạn cần chọn một công ty có thể đạt được kết quả trong ngành của bạn. Điều đó khó tìm hơn rất nhiều.

SEO mũ đen là gì – Và tại sao nó không phải là SEO tốt?

Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn về SEO mũ đen trước đây, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu SEO mũ đen là gì và tại sao bạn nên tránh bất kỳ công ty nào kinh doanh mặt tối của thế giới SEO.

Nói chung, trong thế giới công nghệ, “mũ đen” dùng để chỉ bất kỳ cơ quan hoặc cá nhân nào sử dụng các phương pháp có thể được coi là mang tính khám phá. Nói cách khác, các công ty này không từ từ cải thiện SERP thông qua nội dung tốt và tiếp thị – họ đang đạt được điều đó bằng cách khai thác thuật toán của Google.

Bằng cách sử dụng tất cả các loại thủ thuật (từ mua liên kết ngược, đến kỹ thuật che giấu, nhồi nhét từ khóa và tất cả các loại trò tai quái SEO phụ trợ), họ có thể khiến khách hàng của họ nhanh chóng xếp hạng – nhanh hơn bạn có thể làm với các phương pháp truyền thống. Nếu một đại lý SEO hứa hẹn với bạn kết quả trong vòng một tháng, hoặc họ đã có đầy đủ hoặc họ có khả năng sử dụng SEO mũ đen để kéo một số chuỗi.

Chat Facebook