Kiểm tra Google Analytics

Kiểm tra Google Analytics

Kiểm tra Google Analytics ra khỏi hộp có vẻ tương đối đơn giản. Đặt một đoạn mã trên tất cả các trang web của bạn và xem cuộn dữ liệu. Đối với người mới làm quen với Google Analytics, thật hài lòng khi xem các phiên cộng lại, cùng với rất nhiều chỉ số khác về khán giả của bạn để khám phá.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách kiểm tra Google Analytics mà chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi Google Analytics triển khai bất kỳ tính năng mới nào. Đây là danh sách kiểm tra mà chúng tôi sử dụng để trợ giúp tất cả các khách hàng của mình và chúng tôi đã định hình và cải cách nó theo thời gian, do đó, lý do tại sao chúng tôi rất muốn chia sẻ nó và giúp những người làm SEO, nhà tiếp thị kỹ thuật số và thậm chí là chủ doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng GA nhưng muốn thực hiện bước tiếp theo với thiết lập của họ.

Các bài viết liên quan:

Tại sao sử dụng danh sách kiểm tra?

Tại sao sử dụng danh sách kiểm tra?

Toàn diện – Nếu không có danh sách kiểm tra, bạn vẫn có thể phát hiện ra các vấn đề kỹ thuật rõ ràng với một trang web. Sử dụng danh sách kiểm tra đảm bảo bạn nhớ đánh dấu vào tất cả các ô có liên quan.

Năng suất – Làm việc mà không có danh sách kiểm tra sẽ tốn nhiều công sức hơn. Ở mỗi giai đoạn, bạn phải quyết định phải làm gì tiếp theo. Danh sách kiểm tra trả lời câu hỏi này cho bạn.

Khả năng giao tiếp – Xác định công việc của bạn một cách chặt chẽ với một danh sách kiểm tra cho phép bạn ủy quyền. Thật không may, một sinh viên thực tập không thể thẩm thấu trực giác của bạn!

Cách sử dụng danh sách kiểm tra kiểm tra Google Analytics

Đây là danh sách kiểm tra!

Danh sách kiểm tra này có sẵn cho công chúng. Tài liệu chính này được đặt ở chế độ chỉ xem, để có thể sử dụng nó, trước tiên bạn cần tạo một bản sao.

Cách sử dụng danh sách kiểm tra kiểm tra Google Analytics

Đối với mỗi mục trong danh sách, có ba phản hồi có thể được đưa ra:

  • Vượt qua có nghĩa là bạn không có mối quan tâm.
  • OK có nghĩa là các vấn đề hiện có vẻ không liên quan.
  • Thất bại có nghĩa là có gì đó không ổn.
Đọc thêm  Cách tăng lượt theo dõi trên Google +

Khi bạn cập nhật một Vấn đề, điểm cho Nguyên nhân và Kết quả cũng sẽ được cập nhật. Nếu bất kỳ điểm nào của Vấn đề là Không đạt, thì Nguyên nhân và Kết quả cũng sẽ Không đạt.

Hiểu từng séc

Mục ngay lập tức cần kiểm tra là liệu Google Analytics đã tồn tại trên trang web của khách hàng chưa. Có đang kích hoạt chính xác hay không và miền đang sử dụng phiên bản Google Analytics nào. Bạn có thể tìm thấy giải thích về cách thực hiện việc này. Bằng cách sử dụng tính năng phần tử kiểm tra của trình duyệt trong điểm 5 của bài đăng này. Chrome Dev Tool Hacks For Digital Marketers. Khi chúng tôi hài lòng GA đang kích hoạt, sau đó chúng tôi bắt đầu tìm hiểu thiết lập của nó. Và làm việc theo cách của chúng tôi thông qua danh sách kiểm tra của chúng tôi:

Hiểu từng séc

Sử dụng phần tử Kiểm tra để kiểm tra Google Analytics có đang kích hoạt chính xác không

Cấu trúc Google Analytics có logic không?

Nhiều tài khoản mà chúng tôi thấy chỉ có một chế độ xem chứa tất cả dữ liệu. Thực hiện các thay đổi đối với tài khoản này sẽ ảnh hưởng đến tất cả dữ liệu về sau. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tạo hai chế độ xem trùng lặp để chúng tôi kết thúc với cấu trúc sau:

Chế độ xem báo cáo

Loại trừ spam và lưu lượng truy cập nội bộ cùng với các thay đổi khác được đánh dấu trong tài liệu này.

Chế độ xem chính (dữ liệu thô)

Ngoài Google Analytics, không có thay đổi hoặc tùy chỉnh nào được thực hiện đối với chế độ xem này.

Chế độ xem thử nghiệm

Bản sao của chế độ xem báo cáo, nhưng trở thành nơi thử nghiệm cho các thay đổi trong tương lai. Sau khi được xác nhận, các thử nghiệm hoạt động. Chúng có thể được áp dụng cho chế độ xem Báo cáo. Không giống như chế độ xem báo cáo, chế độ này cũng có thể bao gồm lưu lượng truy cập nội bộ và các trang web thử nghiệm / trang web.

Gợi ý liên quan:

Cài đặt Google Analytics có được đặt chính xác không?

Cài đặt Google Analytics có được đặt chính xác không?

Nhấp vào ‘Xem Cài đặt’ trong GA để bắt đầu

Múi giờ

Đảm bảo múi giờ đã được đặt thành khu vực chính xác cho miền. Múi giờ cũng phải nhất quán trên tất cả các chế độ xem. Vvì các phiên bắt đầu trước nửa đêm và kết thúc sau nửa đêm sẽ được chia làm hai.

Tiền tệ

Đặt đơn vị tiền tệ ưa thích để báo cáo trong mục tiêu và thương mại điện tử.

Trang mặc định được đặt chính xác

Nếu nghi ngờ, hãy để trống phần này. Nếu bạn muốn bất kỳ thứ gì kết thúc bằng, chẳng hạn như “/index.html”, báo cáo là kết thúc bằng “/” . Hãy cảnh báo, Nó có xu hướng gây ra nhiều vấn đề hơn là nó có thể giải quyết. Và ẩn những vấn đề trùng lặp có thể được giải quyết theo những cách khác.

Lọc bot đã được bật

Điều này chỉ nên được áp dụng cho chế độ xem Báo cáo và Kiểm tra. Lưu lượng truy cập bot và spam có thể làm tăng số lượng phiên vào một miền. Và hiển thị dữ liệu có khả năng vô dụng vì nó trở nên không đáng tin cậy. Để giảm điều này, Google đã tích hợp sẵn một tính năng để loại trừ lưu lượng spam. Và bot nhưng theo mặc định, tính năng này bị tắt.

Tìm kiếm trang web được bật

Tìm kiếm trang web có thể cung cấp thông tin chi tiết về cách người dùng hoạt động trên miền của bạn và đặc biệt hơn là giúp xác định nội dung mà người dùng đang tìm kiếm nhưng không thể tìm thấy. Để có được báo cáo này, Tìm kiếm trang web cần được bật. Và Google Analytics yêu cầu được hướng dẫn về các tham số truy vấn mà nó nên tìm kiếm.

Đọc thêm  SEO Shopify

Tài khoản AdWords được liên kết

Việc liên kết AdWords với Google Analytics cho phép dữ liệu hiệu suất quảng cáo. Và trang web được báo cáo trực tiếp vào báo cáo Google Analytics AdWords. Điều này có thể được gắn với các báo cáo thương mại điện tử và cho phép sử dụng các báo cáo kênh đa kênh và tiếp thị lại.

Google Search Console được liên kết

Việc liên kết Google Analytics và Google Search Console sẽ tích hợp dữ liệu từ cả hai công cụ cho phép bạn xem các tùy chọn báo cáo bổ sung .

Loại trừ các tham số truy vấn URL được sử dụng

Mỗi khi thông số truy vấn được thêm vào URL, thông số này được báo cáo dưới dạng một trang riêng biệt trong Google Analytics. Điều này có thể tạo ra hàng nghìn, nếu không phải hàng triệu trang đích được báo cáo. Bạn cần quyết định xem một tham số có thay đổi trang đủ để bạn quan tâm hay không. Bất kỳ tham số nào không nên bị loại trừ.

Mục tiêu được đặt và theo dõi chính xác

Việc đặt mục tiêu có thể thay đổi từ khá đơn giản , chẳng hạn như người dùng truy cập vào trang cảm ơn, đến các mục tiêu phức tạp hơn bằng cách sử dụng các sự kiện tùy chỉnh. Điều quan trọng nhất là tránh các điểm đến trùng lặp để ngăn chặn tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu tăng cao.

Nhóm nội dung được bật và chính xác

Nhóm nội dung cho phép đưa nội dung / trang vào các nhóm hợp lý tùy thuộc vào cấu trúc trang web của bạn. Ví dụ: trên một trang web quần áo. Bạn có thể muốn nội dung dựa trên Nam giới, Phụ nữ và Trẻ em. Việc phân nhóm sâu hơn sẽ cho phép bạn xem chi tiết theo loại quần áo, ví dụ: Áo sơ mi. Hãy xem ví dụ của Google để được giải thích thêm .

IP nội bộ / đại lý được lọc

Các phiên nội bộ và đại lý được ghi lại trong Google Analytics. Điều này có thể làm tăng số lượng phiên cho một miền. Tất cả các địa chỉ IP truy cập trang web cho mục đích phát triển hoặc kiểm tra phải được loại trừ khỏi chế độ xem Báo cáo.

Tự giới thiệu bị loại trừ

Tự giới thiệu là khi bạn thấy tên miền của chính mình xuất hiện trong báo cáo giới thiệu. Nó thường được kích hoạt bằng cách sử dụng nhiều tên miền phụ.

Đã loại trừ giới thiệu cổng thanh toán

Tương tự như tự giới thiệu, các cổng thanh toán cũng có thể xuất hiện trong lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn, ví dụ: Paypal. Vấn đề ở đây là cổng thanh toán sẽ nhận được tín dụng cho bất kỳ giao dịch nào thay vì nguồn lưu lượng truy cập ban đầu .

Theo dõi có được triển khai và hoạt động chính xác không?

Phiên bản mã theo dõi – ga.js, dc.js, analytics.js

Mục này không phải là mục Đạt hoặc Không đạt, thay vào đó, bạn chỉ cần biết phiên bản mã theo dõi Google Analytics mà trang web của bạn đang sử dụng vì nó sẽ gây ra các biến thể trong phương pháp triển khai. Cần lưu ý rằng ga.js và dc.js về cơ bản hoạt động giống nhau và bạn có thể tìm thấy thông tin thiết lập mã theo dõi tại đây .

Nếu bạn thấy rằng bạn đang sử dụng analytics.js thì bạn cũng có thể tìm thấy các đề xuất thiết lập tại đây .

Theo dõi trên tất cả các trang (kiểm tra các trang không có hoặc không chính xác mã theo dõi)

Đảm bảo tất cả các trang đích có ID theo dõi Google Analytics chính xác trên tất cả các trang bằng cách sử dụng tính năng trường tùy chỉnh trong Screaming Frog . Nếu một trang thiếu mã theo dõi, nó không thể báo cáo dữ liệu cho Google Analytics.

Đọc thêm  Plugin SEMrush

Trang web di động đang được theo dõi

Nếu bạn có một trang web di động riêng biệt. Bạn nên đảm bảo rằng nó cũng có tính năng theo dõi trên điện thoại di động trên tất cả các trang. Có thể sử dụng phương pháp tương tự như được đánh dấu trong “Theo dõi trên tất cả các trang” để kiểm tra điều này.

Mã theo dõi ở đúng vị trí trong mã nguồn

Mã theo dõi Google Analytics sẽ xuất hiện ngay trước phần đóng </head>. Xem lại mã nguồn trên các trang đích để đảm bảo nó ở đúng vị trí.

Mã theo dõi không bị trùng lặp trên bất kỳ trang nào

Nếu mã theo dõi nằm trên một trang hai lần (hoặc nhiều hơn). Thì số lần truy cập sẽ được tính gấp đôi trong Google Analytics, làm tăng số phiên và số lần xem trang cho một tên miền. Sử dụng số lần xuất hiện trong Screaming Frog để kiểm tra mã theo dõi trùng lặp. Ngoài ra, hãy tìm kiếm mã nguồn theo cách thủ công để đảm bảo ID theo dõi của bạn chỉ xuất hiện một lần trên một trang.

Trong một số trường hợp, có những lý do chính đáng để có hai mã theo dõi riêng biệt với ID theo dõi riêng biệt. Điều này có một tập hợp các phức tạp riêng của nó .

Theo dõi trên 404 trang

Kiểm tra một số trang đích trả lại mã phản hồi 404 và tìm mã nguồn cho mã theo dõi của bạn. Bằng cách này có thể xác định và sửa các phiên đến các trang bị hỏng.

Tự giới thiệu

Nhìn vào nơi các tự giới thiệu đến và chúng được giới thiệu từ trang nào, có thể đưa ra manh mối về nơi có bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra. Điều này có xu hướng nằm trong theo dõi tên miền chéo hoặc thiếu mã theo dõi.

Theo dõi tên miền chéo

Theo dõi tên miền chéo cho phép Google Analytics xem và kiểm tra các phiên trên nhiều trang web và liên kết chúng lại với nhau để tạo thành một phiên duy nhất. Đồng nghiệp của tôi, Tom Capper đã viết một bài đăng trên Moz bao gồm một số bản sửa lỗi nhanh chóng cho vấn đề này .

Chất lượng dữ liệu

Chất lượng dữ liệu

Gắn thẻ UTM

Đảm bảo rằng thẻ UTM được triển khai chính xác và nhất quán cho mạng xã hội, email và xác minh rằng tính năng tự động gắn thẻ của AdWords được triển khai chính xác.

Đã loại trừ spam giới thiệu

Như đã thảo luận trước đó, Google Analytics có một chức năng được tích hợp sẵn để lọc ra phần lớn các bot. Và lượt truy cập spam giới thiệu. Tuy nhiên, nó không nắm bắt được tất cả, vì vậy, để cải thiện độ chính xác của dữ liệu. Chúng tôi khuyên bạn nên triển khai bản sửa lỗi nhanh cho spam giới thiệu. Bằng cách sử dụng bộ lọc tùy chỉnh trên chế độ xem Báo cáo.

Dữ liệu thương mại điện tử 

Xác minh rằng dữ liệu thương mại điện tử đang báo cáo vào Google Analytics một cách chính xác . Điều này có thể yêu cầu kiểm tra chạy một vài giao dịch giả và đợi 24 giờ để chúng xuất hiện trong Google Analytics.

Nối dữ liệu

Các mục trong phần này thường được tùy chỉnh dựa trên các yêu cầu và mục tiêu của từng trang web. Những chuyển đổi này thường được gọi là chuyển đổi nhỏ và những chuyển đổi được đề cập trong quá trình kiểm tra chỉ là một vài mục có thể được theo dõi trong Google Analytics. 

Xem thêm: SEMrush là gì?

Chat Facebook