Khái niệm cơ bản về SEO

Với danh sách dài các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), rất khó cho người mới bắt đầu biết bắt đầu từ đâu. Mặc dù các chi tiết kỹ thuật có thể hữu ích sau này, nhưng bạn cần một nền tảng vững chắc trước khi các trang của bạn giành được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm.

Chúng tôi sẽ tổng hợp các kiến ​​thức cơ bản về SEO thành một cấu trúc dễ làm theo mà bạn có thể hiểu được – và nếu bạn đã là một người chuyên nghiệp, thì đây sẽ là một bản cập nhật xứng đáng về những gì quan trọng nhất trong chiến lược của bạn.

Bạn đang cần một đội ngũ chuyên gia SEO để thúc đẩy lượng truy cập vào trang web của mình? Liên hệ với chúng tôi trực tuyến ngay hôm nay hoặc liên hệ với chúng tôi qua Website hoặc số điện thoại. Hoặc, hãy tiếp tục đọc ba điều cơ bản phải biết về SEO!

Các bài viết liên quan:

Khái niệm cơ bản về SEO

SEO bắt đầu với các tìm kiếm không phải trả tiền – quá trình tự nhiên của việc nhập một truy vấn vào các công cụ tìm kiếm. Trung bình, các tìm kiếm không phải trả tiền thu hút phần lớn khách truy cập vào các trang web, do đó, nó có rất nhiều tiềm năng để có được khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu.

Trong tìm kiếm không phải trả tiền, kết quả hiển thị theo thứ tự cụ thể để cung cấp các trang tốt nhất cho truy vấn đó. Mục tiêu của SEO là tận dụng tối đa một trang, vì vậy nó xuất hiện gần hơn với vị trí số một trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Công cụ tìm kiếm có nhiều loại thông số kỹ thuật để xếp hạng trang web và SEO là thực hành thiết lập hoặc sửa đổi các trang để xếp hạng tốt hơn dựa trên các thuật toán của công cụ tìm kiếm đó.

Tạo nội dung có liên quan phù hợp với mục đích tìm kiếm

Để hoạt động tốt trong kết quả tìm kiếm, bạn phải biết mọi người muốn gì và dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn giao nhau với mong muốn của họ như thế nào.

Các công cụ tìm kiếm không muốn bạn làm theo cách của mình thông qua các thuật toán của họ mà không cần suy nghĩ nhiều về con người. Rốt cuộc, công cụ tìm kiếm tồn tại để phục vụ và giúp đỡ những người thực với những câu hỏi thực sự.

Trong SEO, điều này có nghĩa là bạn cần phải bơm các trang của mình đầy đủ mức độ liên quan. Bạn phải nhắm mục tiêu các từ khóa và sản xuất nội dung hiện tại và mang tính thời sự. Chúng ta hãy đi sâu vào các yếu tố thiết yếu của mức độ liên quan đến SEO.

Đọc thêm  Guest Blog và công dụng với SEO

Khái niệm cơ bản về SEO: Từ khóa

Từ khóa là các thuật ngữ mà nội dung của bạn có để thu hút khách truy cập.

Nếu bạn muốn người tìm kiếm tìm thấy trang của mình khi họ cắm “công ty bảo hiểm tốt nhất” vào thanh tìm kiếm, bạn nên đưa từ khóa đó vào tiêu đề trang, mô tả meta và nội dung của bạn.

Từ khóa có thể là đuôi ngắn – một hoặc hai từ – hoặc đuôi dài – ba từ trở lên – tùy thuộc vào nội dung, đối thủ cạnh tranh và đối tượng của bạn.

Xác định những từ khóa nào phù hợp với bạn là một mẹo nhỏ. Doanh nghiệp của bạn cung cấp những gì cho người tìm kiếm và làm thế nào bạn có thể cô đọng điều đó thành một vài từ?

Nghiên cứu từ khóa – một chiến lược SEO cơ bản, nhưng quan trọng – cho phép bạn xác định các từ khóa có giá trị nhất cho doanh nghiệp của mình. Các công cụ như Ubersuggest cung cấp cho bạn ý tưởng từ khóa để bạn có thể động não dựa trên dữ liệu.

Khi bạn tìm hiểu cách thực hiện SEO, bạn sẽ nhận ra rằng việc tạo từ khóa phải thu hút những người tìm kiếm hiện tại và các công cụ thông báo cho bạn về những gì mọi người tìm kiếm và tần suất.

Công cụ này cũng hiển thị những thứ khác, chẳng hạn như tần suất mọi người tìm kiếm một từ khóa có liên quan, cạnh tranh không phải trả tiền và độ khó SEO tổng thể.

Các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp bạn cũng là một nguồn khả thi để xác định các từ khóa. Truy cập các trang sản phẩm, blog và các bài báo thông tin của họ để xem họ đang trả lời những câu hỏi nào.

Khái niệm cơ bản về SEO: Mục đích tìm kiếm

Nếu không có ý định tìm kiếm, một từ khóa sẽ vô dụng.

Mục đích tìm kiếm là kỳ vọng của ai đó đằng sau một truy vấn. Nếu một trang liệt kê các sản phẩm cà phê khác nhau với nhiều cách rang khác nhau được xếp hạng cho từ khóa “rang cà phê”, thì trang đó sẽ không phù hợp với những người muốn biết cách rang cà phê.

Bạn có thể tránh nhầm lẫn bằng cách dự đoán mục đích tìm kiếm của đa số cho các từ khóa của mình.

Mục đích tìm kiếm thường bao gồm ba danh mục:

  • Điều hướng (họ muốn truy cập một trang web cụ thể, chẳng hạn như Apple hoặc Amazon)
  • Thông tin (họ cần tìm hiểu về một chủ đề)
  • Giao dịch (họ có ý nghĩ mua hàng)

Khái niệm cơ bản về SEO: SEO trên trang

Về kiến ​​thức cơ bản về SEO, điều cần thiết là phải biết nội dung trên trang của bạn ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng của bạn. Cho dù bạn đang đưa ra các blog, các bài báo chuyên sâu hay hướng dẫn cách thực hiện, các công cụ tìm kiếm sẽ kiểm tra những thứ này để xem có phù hợp và hữu ích hay không.

Các bot của Google thu thập dữ liệu các trang của bạn để tìm kiếm các tiêu đề mô tả, tiêu đề và mô tả meta để xem bạn đang bao gồm những gì.

Đọc thêm  Cách tăng traffic

Cung cấp cho công cụ tìm kiếm manh mối, như từ khóa, thẻ tiêu đề có cấu trúc và mô tả ban đầu, xuyên suốt các lĩnh vực này để giải thích cách nội dung của bạn giải quyết chủ đề một cách duy nhất.

Các phần chuyên sâu thường có vị trí tốt hơn, vì chúng bao gồm thông tin quan trọng, hấp dẫn về một chủ đề. Các bài đăng dài phù hợp với chủ đề thường thu hút Google, nhưng các bài ngắn gọn cũng có thể đạt được thứ hạng cao.

Xây dựng thẩm quyền và độ tin cậy cho trang web của bạn

Xếp hạng của Google được xây dựng trên cơ sở danh tiếng trực tuyến, chủ yếu thông qua các liên kết trang web. Các liên kết tương đương với độ tin cậy trên Internet và nếu các trang uy tín khác hướng khách truy cập đến trang web của bạn, thì các công cụ tìm kiếm sẽ coi bạn là người đáng tin cậy hơn.

Giờ đây, các công cụ tìm kiếm có cái nhìn toàn diện hơn về danh tiếng, bao gồm gợi ý về thương hiệu của bạn. Điều quan trọng là tạo ra phản hồi tích cực về trang web của bạn từ công chúng và ngành của bạn, vì vậy, Google đánh giá mức độ tin cậy mà mọi người dành cho doanh nghiệp của bạn.

Khái niệm cơ bản về SEO: Xây dựng liên kết

Xây dựng một mạng lưới liên kết đáng tin cậy cho trang web của bạn là bước đầu tiên để chứng minh quyền hạn.

Về kiến ​​thức cơ bản về SEO, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt trong các liên kết. Liên kết từ các trang khác đến các trang của bạn là liên kết ngược, trong khi liên kết từ một trang trên miền của bạn đến một trang khác trên cùng một miền là liên kết nội bộ.

Công cụ tìm kiếm kiểm tra loại liên kết ngược thừa nhận kiến ​​thức chuyên môn của doanh nghiệp bạn và các trang web nổi tiếng cung cấp các đề xuất thậm chí tốt hơn cho tài liệu của bạn trong mắt họ.

Ví dụ: nếu tạp chí Thực phẩm và Rượu vang liên kết với Amazon, chúng củng cố mức độ phổ biến của Amazon đối với các tìm kiếm không phải trả tiền. Tạp chí này là một nguồn yêu thích trong ngành công nghiệp thực phẩm, do đó, quyền hạn của Amazon đối với các sản phẩm liên quan đến thực phẩm tăng lên do liên kết này.

Các chiến lược liên kết ngược là điều cần thiết khi bạn đang học các kiến ​​thức cơ bản về SEO.

Mặc dù bạn có thể có được các liên kết ngược tự nhiên bằng cách xuất bản nội dung đặc biệt và trở thành một chuyên gia trong ngành, bạn cũng có thể phát triển các liên kết ngược bằng cách tiếp cận và yêu cầu một công ty giới thiệu một liên kết thích hợp đến trang web của bạn trong nội dung của họ.

Khái niệm cơ bản về SEO: Phương tiện truyền thông xã hội

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng sự hiện diện tổng thể của bạn trên các mạng này có thể đóng góp vào lưu lượng truy cập, mức độ phổ biến và chia sẻ, điều này rất hữu ích cho SEO.

Đọc thêm  Giới thiệu bộ công cụ Google

Vị trí của bạn trên Twitter, Facebook và LinkedIn có thể phát triển thông qua các liên kết bởi những khách hàng hài lòng, vì vậy hãy nhớ đầu tư vào các dịch vụ truyền thông xã hội để có một chiến lược SEO toàn diện.

Tập trung vào trải nghiệm người dùng (UX)

Việc xem xét lấy con người làm trung tâm đối với các trang của bạn là một thành phần cốt lõi khác của kiến ​​thức cơ bản về SEO.

Làm thế nào bạn có thể đáp ứng mong đợi của khách truy cập khi họ nhấp vào trang của bạn trong SERPs?

Các công cụ tìm kiếm mắc nợ những người tò mò rất nhiều và họ trả ơn bằng cách cố gắng khiến người dùng hài lòng. Phục vụ mọi người là một nguyên lý của Google và nó thay đổi cách bạn tiếp cận SEO.

Khái niệm cơ bản về SEO: Tín hiệu UX

Công cụ tìm kiếm theo dõi hành vi của người dùng khi họ tương tác với SERP và trang của bạn, sau khi nhấp chuột. Đây được gọi là tín hiệu trải nghiệm người dùng (UX) và chúng phản ánh mức độ chính xác của thứ hạng đối với mọi người.

Khái niệm cơ bản về SEO: Thời gian dừng

Một trong những tín hiệu UX công cụ trong kiến ​​thức cơ bản về SEO là thời gian dừng. Đó là thời gian người dùng nán lại trên một trang mà họ đã nhấp vào từ SERP trước khi họ quay lại SERP.

Thời gian dừng có thể có nghĩa là người dùng thấy trang của bạn có giá trị, tùy thuộc vào mục đích của truy vấn và loại nội dung.

Khái niệm cơ bản về SEO: Tốc độ tải trang

Mặc dù tốc độ tải trang không phải là một tín hiệu UX, nhưng nó đi cùng với sự hài lòng của người dùng. Mọi người không thích chờ đợi một trang trở nên rõ ràng và có thể sử dụng được, vì vậy tốc độ tải là một mối quan tâm trong SEO.

Cung cấp thời gian tải nhanh chóng có thể cải thiện vị trí của bạn trên Google vì bạn sẽ dễ dàng xem nội dung của mình hơn và hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Làm thế nào để làm SEO là đáp ứng người dùng với tốc độ tải trang nhanh chóng và nội dung có giá trị truyền cảm hứng cho các tín hiệu UX tích cực.

Kết luận

Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về SEO và thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền với websitehcm

Ba danh mục này tổng hợp các chìa khóa của SEO. Kiến thức cơ bản về SEO chỉ là bước khởi đầu và một cơ quan SEO được thành lập sẽ hữu ích cho việc thực hiện các nguyên tắc này và mang lại kết quả hấp dẫn.

websitehcm là một công ty SEO xuất sắc tập trung vào việc kiếm doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể đọc hơn 400 lời chứng thực của khách hàng say sưa về các dịch vụ của chúng tôi. Tham gia với chúng tôi và khơi dậy luồng lưu lượng truy cập đủ điều kiện ngay hôm nay với các dịch vụ SEO của chúng tôi.

Chat Facebook