Kết hợp Email marketing và SEO

Nếu bạn muốn thấy kết quả sinh lời đáng kể từ các chiến lược SEO của mình, thì hãy bắt đầu kết hợp các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn với các chiến lược đó. Nội dung thân thiện với SEO và tiếp thị qua email đi cùng nhau như cặp đôi hoàn hảo, quyền lực. Việc điều chỉnh kế hoạch tiếp thị của bạn với cả hai chiến lược được tích hợp giúp bạn tiết kiệm thời gian, thúc đẩy kết quả và nâng cao khả năng nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và kênh bán hàng của bạn.

Với mục tiêu vượt xa những kỳ quan một lần trúng đích hoặc những đột biến bất thường trong việc xây dựng triển vọng, SEO không phải trả tiền tỏ ra hữu ích trong việc tạo khách hàng tiềm năng lâu dài bằng cách giúp mọi người khám phá trang web của bạn thông qua mục đích tìm kiếm của họ. Thêm Email Marketing sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới trong việc tạo, theo dõi và nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng đó.

Cả hai phương pháp đều hướng mọi người đến một trang web và dẫn họ chuyển đổi. Nếu họ có cùng một mục tiêu cuối cùng, tại sao hầu hết các nhà tiếp thị kỹ thuật số lại sử dụng chúng một cách riêng biệt?

Các bài viết liên quan:

Bất cứ điều gì được viết bằng SEO đều có thể và nên được lặp lại trong email và nội dung trên trang web. Theo cách tương tự, bản tin có thể mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và tăng thứ hạng SEO của bạn. Đã đến lúc bắt đầu tối ưu hóa các bản tin của bạn có lưu ý đến SEO và thực hiện các chiến lược SEO song song với tiếp thị qua email. Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện thành công cả hai để tăng ROI cho toàn bộ chiến dịch tiếp thị của bạn:

Từ khóa và cụm từ cần phải được căn chỉnh trong cả SEO và Email

Nội dung trên trang web cần phải thân thiện với SEO, dễ đọc và có thể điều hướng, do đó, nhắm mục tiêu các từ khóa và cụm từ phù hợp với các truy vấn tìm kiếm của ngách mục tiêu của bạn để xếp hạng cao trong Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERP) của Google.

Hãy biến nó thành tiêu chuẩn để sản xuất nội dung chất lượng cao, sử dụng liền mạch các từ khóa và cụm từ này trong những thứ bạn viết, bao gồm tiêu đề, thẻ alt và mô tả meta. Tương tự như vậy, thực hành này cũng nên được tuân thủ khi bạn viết bản tin — tạo bản tin đẹp với bố cục đơn giản, dễ đọc bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan đến ngành trong nội dung và tiêu đề của bạn.

Đọc thêm  Inforgraphic là gì? cách tạo inforgraphic tốt

Chọn các từ khóa đuôi dài có tính mô tả nhiều hơn và thúc đẩy lưu lượng truy cập từ một thị trường ngách thị trường được nhắm mục tiêu ngắn gọn hơn. Google lưu ý rằng phải mất trung bình 10,4 mẩu nội dung trước khi khách hàng trực tuyến đi đến quyết định mua hàng. Chu kỳ này được biết đến với cái tên Zero Moment of Truth (ZMOT). Ví dụ: người tiêu dùng tìm thấy quảng cáo PPC của bạn trực tuyến. Anh ấy nhấp vào quảng cáo của bạn và truy cập trang web của bạn. Phần nội dung thứ hai mà anh ấy có thể sử dụng là bằng cách nghiên cứu một số kết quả trên SERP của Google về sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo trong quảng cáo PPC của bạn. Phần nội dung thứ ba mà anh ấy có thể thấy là email bạn đã gửi cho anh ấy khi anh ấy để lại thông tin liên hệ của mình trên trang đích hoặc trang liên hệ của bạn. Bởi vì anh ấy đã thực hiện nghiên cứu trước, khả năng cao là cuối cùng anh ấy sẽ đi đến quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đã quảng cáo.

Tỷ lệ chuyển đổi tiếp thị qua email vẫn là một trong những chiến lược có lợi nhuận cao nhất trong số các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, vì nó hiện mang lại trung bình 23,4% tỷ lệ mở và 17,8% tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi ấn tượng 41,85%.

Theo dõi tác động của các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn thông qua các thông số UTM đến các liên kết email

Mô-đun Theo dõi Urchin (UTM), từng là “một phần mềm phân tích trang web, được phát triển bởi Urchin Software Corporation và được thiết kế để theo dõi hành vi của những khách truy cập trang web duy nhất”. Năm 2005, Google mua lại công ty này, công ty đã giúp họ phát triển Google Analytics. Ngày nay, UTM là một công cụ phân tích được các nhà tiếp thị sử dụng để “theo dõi tác động của các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của họ, hiểu rõ hơn về hành vi của khán giả và đo lường hiệu suất”. Với thẻ UTM, bạn có thể tìm thấy kênh nào mang lại nhiều chuyển đổi bán hàng nhất cho trang web của mình.

Nó sử dụng các thẻ (mô-đun hoặc biến) mà bạn thêm vào cuối liên kết, để theo dõi và phân tích các nguồn lưu lượng truy cập trang. Các thông số về số lần nhấp vào liên kết được gửi trở lại Google Analytics, xuất hiện trong các trang tổng quan phân tích khác nhau.

UTM cho phép bạn theo dõi những email nào mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất và theo dõi các cải tiến hàng tháng và xem loại chiến dịch tiếp thị qua email hoạt động tốt nhất cho chiến dịch SEO của bạn. Bạn có thể thêm thông số UTM thông qua Công cụ dành cho nhà phát triển của Google và theo dõi chúng thông qua Google Analytics.

Nâng cấp các bản tin của bạn bằng cách phát triển chúng thành nội dung blog

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của các bản tin của mình, đặc biệt là những bản tin mang lại lưu lượng truy cập cao nhất cho trang web của bạn, bằng cách chuyển đổi chúng thành nội dung blog cho trang web hoặc các tài khoản mạng xã hội của bạn để phù hợp với các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Nội dung hữu ích đã mang lại thành công cho bạn trong các chiến lược tiếp thị qua email của bạn cũng có thể mang lại thành công trong SEO của bạn nếu bạn sử dụng lại nội dung.

Đọc thêm  Danh sách kiểm tra SEO( SEO checklist)

Chiến dịch email của bạn sẽ có tác động tích cực đến thứ hạng của trang web khi Google lập chỉ mục nội dung đó. Khi định vị lại các bản tin dài hơn, bạn có thể sử dụng cùng một tài liệu và sử dụng các liên kết có liên quan. Đối với các bản tin ngắn hơn, bạn có thể nhóm các chủ đề lặp lại trong một bài đăng blog.

Bạn có thể nhận được nhiều người đăng ký email hơn theo cách này khi người đọc trên trang web hoặc tài khoản mạng xã hội của bạn nhìn thấy những gì họ đang thiếu. Đó là một kịch bản chiến thắng cho cả bạn

Các chiến lược tiếp thị qua email và SEO, và tất cả những gì bạn làm là nâng cấp nội dung đã qua sử dụng, mang lại cho chúng một sức sống mới.

Thêm thẻ chuẩn khi bạn lưu trữ email.

Điều quan trọng là phải lưu trữ nội dung cũ của bạn nếu bạn đang chạy các bản tin và chiến lược chiến dịch email thường xuyên và thêm các thẻ chuẩn. Khi bạn chuẩn hóa một URL, nó sẽ cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm biết URL nào nên được lập chỉ mục khi có nhiều trang có nội dung tương tự. Bạn tránh bị phạt có thể ảnh hưởng đến xếp hạng SERP của bạn và bạn cũng có được người đăng ký mới.

Bạn cần cập nhật các bản lưu trữ của mình mỗi khi bạn gửi một số báo khác bằng cách thêm thẻ chuẩn vào các bản tin trỏ đến trang blog của bạn, cho Google biết bạn muốn nó lập chỉ mục URL nào. Để chuẩn hóa nội dung của bạn, chỉ cần chèn thẻ chuẩn vào <head> của trang lưu trữ bản tin, với liên kết đến trang blog của bạn. Nó ngăn trang lưu trữ và trang blog của bạn bị lẫn lộn do sự tương đồng về nội dung.

Khuyến khích sự tham gia thông qua chia sẻ xã hội và liên kết lại

Mục tiêu của bạn phải vượt ra ngoài một lần nhấp chuột vào trang web của bạn. Bạn cần xem xét cách bạn có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng nhấp qua và khuyến khích tương tác hơn nữa, tăng liên kết đến trang web của bạn.

Bạn có thể bao gồm các liên kết trong phiếu mua hàng tiếp thị qua email của mình hoặc bao gồm các phần thông tin hữu ích có thể tăng liên kết ngược. Kết quả của tiếp thị qua email của bạn có thể không trực tiếp đưa bạn đến SERP. Tuy nhiên, nếu bạn đang phát hành các bản tin một cách có chiến lược với mục đích dẫn mọi người đến trang web của mình, bạn có thể sử dụng email làm bệ phóng cho các liên kết ngược. Bao gồm các CTA (Kêu gọi hành động) hấp dẫn khuyến khích sự tương tác, chẳng hạn như yêu cầu người đăng ký email của bạn để lại nhận xét trong blog của bạn hoặc có các nút chia sẻ xã hội trên bản tin của bạn.

Nếu bạn có các blogger trong danh sách đăng ký của mình, thì việc tạo ra nội dung chất lượng cao càng quan trọng hơn, vì họ có thể bao gồm các liên kết gửi đến trang web của bạn hoặc chia sẻ nội dung của bạn trên các tài khoản mạng xã hội của họ. Tất cả hoạt động không phải trả tiền này từ chiến dịch email của bạn sẽ giúp ích cho thứ hạng SEO của bạn.

Xây dựng và duy trì danh sách email tương tác cao

Phát triển một danh sách liên hệ qua email hoạt động, có tính tương tác cao. Xác định người nhận chủ động mở email, đọc nội dung của bạn và nhấp qua trang web của bạn. Những người đăng ký này có thể sẽ quan tâm đến việc tìm kiếm thêm nội dung trên trang web của bạn. Các công cụ tiếp thị qua email có sẵn để đo lường mức độ tương tác của khán giả và một số cung cấp tùy chọn tự động hóa các chỉ số để xuất hiện trên trang tổng quan ngay sau khi gửi email.

Đọc thêm  Website là trung tâm của Marketing?

Nghiên cứu khán giả của bạn và tìm hiểu về sở thích của họ. Sử dụng nội dung của bạn cả trong tiếp thị qua email và SEO. “Nếu bạn có một đối tượng email thực sự tốt, tương tác cao, bạn đã biết rất nhiều về những kiểu người mà bạn đang cố gắng thu hút. Deb Gabor, CEO của công ty tư vấn chiến lược thương hiệu Sol Marketing cho biết, sử dụng nội dung đó để biến thương hiệu của bạn thành một thỏi nam châm là một cách thực sự tốt để biến hai thứ đó trở thành— [tiếp thị qua email và SEO].

Tạo email với nhận thức hàng đầu.

Nếu bản tin của bạn tăng thêm giá trị cho người xem, nếu bản tin đó gây được ấn tượng tốt trong tâm trí họ, thì họ sẽ tự nhiên tìm kiếm lại nội dung đó trong tương lai. Ví dụ: nếu bạn đi siêu thị để tìm món súp, thì Campbell’s là thương hiệu đáng chú ý nhất trong danh mục đó. Gabor nói thêm rằng “bạn sẽ nhớ tìm kiếm nội dung từ email giống như bạn nhớ tìm kiếm súp Campbell trong siêu thị”.

Đừng chỉ làm cho khán giả của bạn liên tục nhận được email như những kẻ gửi thư rác vẫn làm. Thay vào đó, hãy tích hợp tiếp thị qua email trong chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn để giúp xây dựng trang web của bạn như một thương hiệu hàng đầu. Vượt ra ngoài email và xây dựng nhận thức này thông qua các nội dung khác như blog, video và phương tiện truyền thông xã hội. Tiếp thị qua email nên hỗ trợ nội dung SEO của bạn.

Sử dụng các công cụ tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn đưa khách hàng vào hành trình đa kênh và đo lường kết quả chiến dịch của bạn. Bạn có thể mất thêm công sức, nhưng việc nâng cao nhận thức về thương hiệu là rất đáng giá. Việc thuyết phục mọi người chuyển đổi sẽ dễ dàng hơn nếu họ đã biết đến bạn và thương hiệu của bạn.

Kết luận: SEO và Tiếp thị qua Email, Một Kết hợp Hoàn hảo

Tiếp thị qua email là một cách kết nối khách truy cập chất lượng cao với nội dung chất lượng cao của bạn. Các thuật toán SERP đang ngày càng cải tiến trong việc tách nội dung chất lượng khỏi phần còn lại. Do đó, một chiến lược SEO tốt nhằm mục đích đưa ra nội dung tốt, trong khi tiếp thị qua email đưa nội dung tốt nhất của bạn đến với đối tượng tốt nhất có thể. Các nỗ lực email của bạn nên bổ sung, chứ không phải cạnh tranh, với các mục tiêu SEO của bạn. Vì vậy, có thể các chiến lược tiếp thị qua email và SEO của bạn có nhiều năm hiệu quả hơn, hài hòa với nhau và tạo ra tỷ suất lợi nhuận cao nhất cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Chat Facebook